Giải đấu

Việt kiều Tom Dinh rớt Draft Day vẫn dự Try-out nội binh VBA

Theo - 23/07/2017 - 19:32

Không được các CLB chọn trong ngày Draft Day - Ngày chọn VĐV Việt kiều, nhưng Tom Dinh vẫn tham gia buổi Try-out nội binh của Saigon Heat và HCMC Wings.

Ngày 22/7/2017 tại nhà thi đấu đa năng Quận 7, khoảng 150 thí sinh đã nộp đơn dự tuyển buổi tuyển lựa nội binh VBA của Saigon Heat và HCMC Wings. Bất ngờ xuất hiện và lọt vào vòng cuối cùng là cái tên Tom Dinh.

Tom Dinh là một trong 15 cái tên Việt kiều trong danh sách Draft Day diễn ra hồi giữa tháng tháng 6. Đáng tiếc là cầu thủ đa năng sinh năm 1996 không được đội nào chọn dù tiềm năng phát triển cũng đã được công nhận.

Bằng chứng là Tom Dinh nằm trong danh sách 4 cái tên được các HLV, CLB tiến cử vào sự kiện Draft Day. Xác định muốn chơi bóng rổ chuyện nghiệp ở Việt Nam, Tom Dinh đã có khoảng thời gian tập luyện ở Saigon Heat và HCMC Wings.

Tom Dinh nổi bật trong 32 thì sinh ở nhóm tuổi trên 17 tại sự kiện try-out nội binh VBA. Ảnh: Quang Thịnh.
Tom Dinh nổi bật trong 32 thì sinh ở nhóm tuổi trên 17 tại sự kiện try-out nội binh VBA. Ảnh: Quang Thịnh.

Đánh giá về khả năng của VĐV 21 tuổi này, HLV Ricky Magallanes của Wings cho biết: "Tom Dinh còn rất trẻ, có tiềm năng và từng tập cùng đội bóng của chúng tôi. Nếu muốn thi đấu chuyên nghiệp, cậu ấy cần tập luyện chuyên nghiệp khoảng 2 năm nữa".

Trong ngày diễn ra try-out nội binh VBA cho Saigon Heat và HCMC Wings, Tom Dinh có phần nổi bật ở trong nhóm 32 thí sinh trên 17 tuổi. Phần thi đấu đối kháng, Việt kiều Mỹ này cũng thi đấu nổi bật với chiều cao 1m86.

Mặc dù biết rằng đây buổi try-out nội binh nhưng Tom Dinh vẫn tự tin cho biết: "Cùng chờ xem điều gì sẽ đến với tôi". Tom gần như tận dụng tất cả các cơ hội thể hiện kỹ năng của mình trước hai đội bóng rổ ở TP.HCM.

Cũng trong ngày tuyển chọn nội binh này còn có cuộc thi đấu đối kháng giữa 32 thí sinh từ 13 đến 17 tuổi. BTC muốn tuyển chọn thêm nhưng VĐV có tiềm năng cho những mùa giải VBA sau này và đào tạo lứa kế cận cho mai sau.

HLV Phan Thanh Cảnh của Saigon Heat cùng các HLV HCMC Wings Ricky Magallanes và David Singleton của Cantho Catfish cũng dự try-out VBA. Ảnh: Quang Thịnh.
HLV Phó Phan Thanh Cảnh của Saigon Heat cùng các HLV HCMC Wings Ricky Magallanes và David Singleton của Cantho Catfish cũng dự try-out VBA. Ảnh: Quang Thịnh.

HLV Phó của Saigon Heat, anh Phan Thanh Cảnh chia sẻ: "Thí sinh năm nay đông hơn năm ngoái nhiều. Cá nhân tôi thấy chất lượng các em tham gia năm nay cũng khá hơn. Chúng tôi đã chấm được hai thí sinh cho tương lai".

Trong khi đó, HLV bên phía HCMC Wings cũng để ý hai thí sinh. Ông Ricky Magallanes cho biết nếu không có gì thay đổi sẽ bổ sung họ vào đội hình trẻ của Wings. Đội bóng rổ chuyên nghiệp thứ 2 của TP.HCM đã xây dựng hệ thống đào tạo trẻ riêng.

Sau ngày Try-out ở Cần Thơ 23/7, thì đây cũng có thể được xem là hoạt động tuyển quân cuối cùng của các đội trước khi hết hạn đăng ký nhân sự cho mùa bóng mới. VBA 2017 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 9, sau SEA Games 29 tại Malaysia.

Cùng chuyên mục

XEM
Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Gần 200 thành viên của CLB bóng rổ nhí Junsport đã có một ngày vô cùng đáng nhớ với tất cả các thành viên Thang Long Warriors trong sự kiện School Visit tại trường THPT Amsterdam sáng 18/7.

Đọc thêm

Xem thêm