Giải đấu

Vietnam Jungle Marathon 2018 - Bất ngờ kết quả 70km

Theo - 15/04/2018 - 07:15

Sáng 14/4, gần 1000 vận động viên, trong đó có Đại sứ Anh tại Việt Nam, Giles Lever, đã tham gia các cự ly chạy dài từ 25km đến 70km tại Vietnam Jungle Marathon 2018.

Trong lần thứ 2 tổ chức, Vietnam Junge Marathon thu hút số lượng VĐV gấp 3 lần so với năm ngoái. Đia điểm diễn ra cuộc đua Vietnam Jungle Marathon là Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, một địa điểm còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ của khu rừng rậm cổ đại, những đỉnh núi đá vôi cao vút và các bản làng địa phương nhỏ sinh sống.

Nguyễn Đức Quang, ƯCV vô địch 70km nam sau khi Trần Duy Quang không tham dự phút chót
Nguyễn Đức Quang, ƯCV vô địch 70km nam sau khi Trần Duy Quang không tham dự phút chót

Chiến thắng tại cự ly chạy dài 70km

Chạy trên cung đường mòn Pù Luông cùng các vận động viên từ 40 quốc gia khác là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho tất cả những người tham gia VJM.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever. Ảnh: Nguyễn Đạt
Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever. Ảnh: Nguyễn Đạt

Bất ngờ đã xảy ra ở cự ly 70km nam. Trần Duy Quang không tham dự nên cơ hội vô địch mở ra đối với Nguyễn Đức Quang. Mặc dù dẫn đầu ở giai đoạn đầu song anh buộc rút lui (DNF) vì lý do sức khỏe. Nguyễn Minh Tuấn, chân chạy đến từ Câu lạc bộ Danang Runners đã về đích đầu tiên với thành tích 9:23:11. Anh đã đánh bại Nguyễn Trung ở vị trí thứ hai từ Singapore.

Top 3 70km nam
Top 3 70km nam: Nguyễn Minh Tuấn (Danang Runners) gây bất ngờ với chức vô địch. Ảnh: VJM

Để giành được chiến thắng này, Tuấn đã xuất sắc chinh phục chặng đường dài với các con dốc khó nhằn mang tên “The Beast” (Quái vật) và “The Killer” (Kẻ hủy diệt).

Sara Manurung trên đường chạy. Ảnh: Nguyễn Đạt
Sara Manurung trên đường chạy. Ảnh: Nguyễn Đạt

Ở nội dung 70km nữ, nắng nóng và dốc buộc Sara Manurung, một trong những ƯCV vô địch phải rút lui giữa đường. Nguyễn Thị Đường tiếp tục khẳng định ngôi vị số 1 trong làng trail của nữ.

Lê Phương Vy. Ảnh: Nguyễn Đạt
Lê Phương Vy. Ảnh: Nguyễn Đạt

Ironman nữ người Việt đầu tiên Lê Phương Vy giành hạng 3.

Top 3 nữ 70km: Nguyễn Thị Đườn, Lê Phương Vy tiếp tục lên podium
Top 3 nữ 70km: Nguyễn Thị Đường, Lê Phương Vy tiếp tục lên podium. Ảnh: VJM

Từ tỉnh Thanh Hóa, nơi diễn ra cuộc đua, vận động viên địa phương Hà Văn Nhật đã giành được vị trí thứ nhất tại cự ly 42km, trong khi đó đồng hương của anh, Lê Văn Thao và Ngân Văn Liêm cũng dành được vị trí nhất và thứ hai tại cự ly 25km. Nguyễn Tuấn Anh (Hội những người thích chạy đường dài) bất ngờ đoạt hạng 3.

Top 3 42km nam
Top 3 42km nam: Hà Văn Nhật, VĐV chủ nhà, vô địch Ảnh: VJM

David Lloyd, Giám đốc giải thuộc Topas Travel chia sẻ: “Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông là một địa điểm vô cùng có ý nghĩa với chúng tôi, và vì thế thật tuyệt vời khi được nhìn thấy gần 1000 người tham gia được trải nghiệm vẻ đẹp độc đáo của vùng đất này. 

Top 3 42km nữ. Ảnh: VJM
Top 3 42km nữ. Ảnh: VJM

Ngày hôm nay chúng tôi không chỉ được chứng kiến một cuộc đua tuyệt vời từ những vận động viên ưu tú nhất mà còn là những màn trình diễn tuyệt vời từ những người chạy ít kinh nghiệm, những người đã hoàn thành chặng đua cực kỳ thử thách với những con dốc khó nhằn và những đoạn đổ dốc có thể đốt cháy chân. Tình cảm mà những người chạy bộ dành cho nhau tại vạch đích thực sự rất đặc biệt. Đó là ngày mà tôi tin rằng tất cả mọi người rồi sẽ nhớ mãi trong suốt cuộc đời họ”.

Top 3 25km nam: Lê Văn Thao (Thanh Hóa) vô địch
Top 3 25km nam: Lê Văn Thao (Thanh Hóa) vô địch. Ảnh: VJM

Hướng đến giải chạy xanh - hạn chế đồ nhựa

Màu xanh là màu đại diện của VJM và đây cũng là tiêu chí mà cuộc đua đang hướng tới. Năm nay, các trạm tiếp sức sẽ không còn cung cấp các chai nhựa nhỏ đựng thức uống năng lượng nữa. Thay vào đó, bột điện giải được pha sẵn trong bình 20L và những người tham gia sẽ phải sử dụng bình đựng tái chế của mình để lấy nước. Những vật dụng đánh dấu đường từ năm 2017 cũng được tái sử dụng nhiều nhất có thể và những đồ nhựa dùng một lần cũng sẽ được hạn chế sử dụng tại vạch đích.

Top 3 25km nữ. Ảnh: VJM
Top 3 25km nữ. Ảnh: VJM

Sau sự kiện, Ban tổ chức VJM sẽ trao trả lại cho cộng đồng khoản tiền 404,887,500 đồng, được trích từ phí tham gia của tất cả các vận động viên. Năm ngoái, cuộc đua đã đóng góp cho các dự án cơ sở hạ tầng sau đợt lũ lớn tại địa phương. Năm nay, quỹ từ thiện sẽ được sử dụng cho các dự án trường học cũng như đóng góp cho quỹ phẫu thuật trẻ em thông qua tổ chức Operation Smile.

Cùng chuyên mục

XEM
"Super mom" 8X lập KLTG chạy half marathon đẩy xe nôi 3 người

"Super mom" 8X lập KLTG chạy half marathon đẩy xe nôi 3 người

Cynthia Arnold, bà mẹ 3 con vừa phá kỷ lục thế giới chạy half marathon cùng xe nôi 3 người với tốc độ ngang ngửa VĐV ĐTQG Việt Nam.

Đọc thêm

Xem thêm