Giải đấu

Võ sỹ đấm 6,38 cú/phút Cain Velasquez sắp trở lại sàn đấu

Theo - 09/09/2017 - 12:00

Cựu vương Heavyweight Cain Velasquez (14-2) cho biết chấn thương kéo dài lâu hơn anh tưởng, khiến cựu vương chỉ có thể thể trở lại võ đài vào năm 2018.

Như vậy, đây sẽ là lần thứ 3 Cain Velasquez nghỉ dài hơn 1 năm trong sự nghiệp của anh.

Velasquez là một trong những nhà vô địch hạng Heavyweight hiếm hoi đã bảo vệ đai vô địch 2 lần (trước Antonio Silva và Junior dos Santos) cho đến khi anh rách dây chằng gối phải.

Dù phẫu thuật thành công, nhưng chấn thương này vẫn là nguyên nhân chính khiến Velasquez đánh mất đai vô địch vào tay Fabricio Werdum.

cain velasquez

Cain Velasquez thua đau trước Werdum tại UFC 188

Cuối năm 2016, Cain Velasquez lại một lần nữa nhập viện. Anh bị mọc gai xương ở xương chậu. Gai xương chạm vào dây thần kinh tọa của Cain, gây nên những cơn đau ghê gớm và buộc anh phải dùng đến Cannabidiol (CBD - một hợp chất từ cần sa) trước ngày thi đấu để giảm đau. 

Cuộc phẫu thuật cắt gai xương của Cain Velasquez đã diễn ra vào ngày 4/1. Theo Velasquez, cuộc phẫu thuật rất thành công. Nhưng với tiền sử chấn thương quá "ác liệt" của nhà cựu vô địch, các bác sĩ đang khuyên Velasquez phải cực kỳ cẩn trọng nếu anh còn muốn thi đấu trong tương lai.

Đó là lý do khiến Velasquez liên tục phải trì hoãn thời gian trở lại sàn đấu của mình.

AKA

Thời điểm tệ hại nhất của team AKA năm 2016: Daniel Cormier, Cain Velasquez và Luke Rockhold đều gặp chấn thương

"Khi tôi trở lại, tôi cần chắc chắn rằng mình 100% khỏe mạnh," Velasquez cho biết trong một phỏng vấn với MMAjunkie.

"Tôi vẫn đang mắc nợ với những người hâm mộ và với chính tôi. Tôi không thể "liều" và phá hỏng mọi thứ như những gì đã diễn ra ở UFC 207 nữa."

Clip Highlights Cain Velasquez:

Trước khi bị buộc phải rút khỏi trận tái đấu với Fabricio Werdum ở UFC 207, Cain Velasquez đang trở lại đà chiến thắng với pha knockout rất thuyết phục khi đối đầu Travis Browne tại UFC 200 đầu tháng 7 năm ngoái. 

Dù liên tục bị hành hạ bởi chấn thương, Cain Velasquez vẫn là một trong những võ sĩ rất đáng chú ý của hạng Heavyweight với kỹ năng takedown và những combo ra đòn hiệu quả.

Cain có trung bình 6,38 cú đấm mỗi phút, giữ kỷ lục cao nhất UFC cho đến tháng 7/2013, và 5,15 lần takedown trên mỗi 15 phút thi đấu, trong khi UFC trung bình chỉ có 2,83.

cain velasquez stipe miocic

Từ năm 2010 trở lại đây, cựu vương Velasquez và ĐKVĐ Stipe Miocic là những người duy nhất giữ đai Heavyweight đến lần thứ hai

"Đến thời điểm hiện tại, tôi đã sẵn sàng được 80%," Velasquez nói. "Tôi tin rằng mình sẽ có thể thượng đài trở lại ở một thời điểm nào đó trong năm sau." 

Cùng chuyên mục

XEM
Manny Pacquiao liệt kê những đối thủ tiềm năng trong tương lai

MMA

Manny Pacquiao liệt kê những đối thủ tiềm năng trong tương lai

Sau chiến thắng Knockout trước Lucas Matthysse, Manny Pacquiao khẳng định anh vẫn chưa sẵn sàng để rời sàn đấu.

Đọc thêm

Xem thêm