Giải đấu

Võ sỹ Muay Việt Nam tố trọng tài thiên vị võ sỹ chủ nhà Malaysia

Theo - 28/08/2017 - 19:39

Sau trận bán kết hạng cân 67 kg môn Muay, Võ sỹ Nguyễn Văn Yên đã tố trọng tài thiên vị võ sỹ chủ nhà Malaysia và khiến anh phải mất vé vào chung kết.

Cụ thể, các trọng tài đã chấm võ sỹ Sharizal (Malaysia) thắng bằng tính điểm 30-27 trước Nguyễn Văn Yên. Điều ấy không thuyết phục Ban huấn luyện đội Muay Việt Nam và Văn Yên.

Ban huấn luyện Việt Nam phản ứng với trọng tài.
Ban huấn luyện Việt Nam phản ứng với trọng tài.

Thậm chí, sau khi trọng tài công bố kết quả thì Ban huấn luyện đội Muay Việt Nam đã có phản ứng. Họ cho rằng kết quả ấy là không hợp lý, khi Văn Yên ép toàn diện Sharizal trong cả 3 hiệp đấu.

Trao đổi với Webthethao.vn, Văn Yên nói: "Tôi cảm nhận được mình đã chơi tốt hơn đối thủ ở trận này. Anh ta đâu có tấn công được gì nhiều, chỉ có vài cú đá xoay và đá trụ nhưng đều bị tôi phá vỡ. Tôi tấn công nhiều hơn nhưng trọng tài lại xử thua.

Tôi thật buồn về kết quả này. Bài học cho tôi là sau này đánh với các võ sỹ chủ nhà phải thắng knock-out nếu không muốn bị tròng tài chấm điểm thiên vị".

Nguyễn Văn Yên ngao ngán vì bị ép. Ảnh: Văn Nhân
Nguyễn Văn Yên ngao ngán vì bị ép. Ảnh: Văn Nhân

Có mặt trên khán đài để dõi theo trận đấu, Nguyễn Trần Duy Nhất nói: "Trận này, võ sỹ chủ nhà chủ yếu phòng ngự, có được vài pha đá sau. Trong khi đó, Nguyễn Văn Yên chủ động tấn công và liên tục tung ra nhiều đòn đánh khác nhau.

Tất nhiên, chuyện thiên vị võ sỹ nước chủ nhà là điều không có gì mới. Chúng tôi đã xác định được điều này từ lâu ở sân chơi SEA Games".

Cần nhắc, Duy Nhất từng là nạn nhân ở trận bán kết SEA Games 2013. Duy Nhất đánh đối thủ chạy vòng quanh sàn đấu nhưng cuối cùng bị chấm điểm thua.

Cũng trong ngày hôm nay, Muay Việt Nam thua cả 4 trận bán kết nên chỉ có được 4 tấm HCĐ SEA Games 29, trong đó 3 trận đấu thua trước Thái Lan và trận còn lại gây tranh cãi giữa Nguyễn Văn Yên và võ sỹ chủ nhà.

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm