Giải đấu

Võ tự vệ số 3: Hướng dẫn trẻ cách tự vệ bằng khăn quàng đỏ

Theo - 12/04/2018

Trong cuộc sống thường nhật, các bậc cha mẹ không thể lúc nào cũng ở bên trẻ 24/24h. Vậy làm thế nào để bảo vệ con trẻ khỏi những mối nguy hại từ ngoài xã hội?

Tiếp tục series chương trình võ tự vệ, ngày hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn cho các bé cũng như Quý vị phụ huynh tham khảo cách thoát khi bị người lạ tấn công từ phía trước, sử dụng một vật dụng rất thân thuộc với các bé: chiếc khăn quàng đỏ.

Video Võ tự vệ số 3: Hướng dẫn trẻ cách tự vệ bằng khăn quàng đỏ

Với cách tự vệ này, việc sử dụng khăn đỏ làm sao cho đúng là quan trọng nhất.

Khi bé tháo khăn đỏ ra, khoảng cách giữa 2 cánh tay của bé khá xa nhau. Thêm vào đó, việc chỉ nắm khăn quàng đỏ trong lòng bàn tay như thế này sẽ không đảm bảo đủ lực và đủ chắc chắn cho động tác siết sau đó. Vì vậy, bé cần quấn khăn quàng vào lòng bàn tay một vòng, để đảm bảo khăn sẽ không bị tuột khỏi tay.

Ngoài ra, khi thực hiện động tác siết, bé cần hết sức lưu ý: không sử dụng lực kéo của 2 cánh tay mà phải tì cổ tay vào cổ của đối phương rồi mới siết. Khi đó lực siết mới mạnh, mới khiến đối phương không thể thở được và phải buông bé ra.

Xin cảm ơn HLV Nguyễn Vinh Quang, bé Nguyễn Ngọc Hà Anh và Trung tâm Judo Kid Quang Vinh cùng phối hợp thực hiện chương trình!

Cùng chuyên mục

XEM
VĐV U50 đã chiến thắng thử thách IRONMAN 70.3 Vietnam như thế nào

VĐV U50 đã chiến thắng thử thách IRONMAN 70.3 Vietnam như thế nào

IRONMAN 70.3 vốn được coi là cuộc đua khắc nghiệt với đa số mọi người. Làm thế nào để 1 VĐV đã "có tuổi" hoàn thành trọn vẹn cuộc đua với thành tích đáng nể?

Đọc thêm

Xem thêm