cup chiến thắng

Với ngần ấy ngoại binh, SLNA định làm gì tại AFC Cup?

Với ngần ấy ngoại binh, SLNA định làm gì tại AFC Cup?

Bóng đá Việt NamV-League

Trần Khánh

BLĐ cho hay, SLNAsẽ chỉ dùng 2 ngoại binh. Điều này có thể khiến đội bóng xứ Nghệ gặp phải nhiều khó khăn ở vòng bảng AFC Cup sắp tới?

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa tiến hành bốc thăm vòng bảng AFC Cup 2018. Theo đó, SLNA rơi vào bảng H với các đối thủ Tampines Rovers (Singapore), Persija Jakarta (Indonesia) và Johor Darul Tazim (Malaysia). Đây được xem là bảng đấu khá nặng với đội bóng xứ Nghệ. 

Thiếu tiềm lực, SLNA khó thể hiện nhiều về vấn đề chuyên môn ở AFC Cup.
Thiếu tiềm lực, SLNA khó thể hiện nhiều về vấn đề chuyên môn ở AFC Cup.

Vào ngày 16/1 tới, phái đoàn của AFC sẽ đến Nghệ An để khảo sát các điều kiện của SLNA. Theo TGĐ Nguyễn Hồng Thanh, đội bóng xứ Nghệ đang tu sửa sân Vinh để có thể đáp ứng các điều kiện của BTC. Ông Thanh cũng để ngỏ khả năng có được tham dự hay không bởi AFC rất gắt gao trong các tiêu chí.

Vị TGĐ của đội chủ sân Vinh cũng chia sẻ rằng. “SLNA sẽ chỉ dùng hai ngoại binh vì không có tiền”. Họ đã giữ chân tiền đạo Olaha và sẽ tìm kiếm thêm một ngoại binh khác. Về nội binh, ông Thanh khẳng định, sẽ chỉ dùng các cầu thủ địa phương do chính họ đào tạo. “Chúng tôi sẽ sử dụng cầu thủ do mình đào tạo để mang bản sắc quê hương”, ông Thanh cho biết.

Theo ông Thanh, lãnh đạo UBND tỉnh cũng như nhà tài trợ không đặt nặng chỉ tiêu ở đấu trường châu Á bởi tùy vào năng lực của đội để xem xét. Ông Thanh cũng cho rằng, SLNA sẽ cố gắng thi đấu hết mình nhưng nên kỳ vọng ở FLC Thanh Hóa bởi họ đầu tư mạnh mẽ, bao gồm kể cả HLV ngoại lẫn cầu thủ chất lượng, chắc chắn họ sẽ tạo điểm nhấn ở đấu trường châu Á sắp tới.

SLNA sẽ có trận đấu khai màn với Tampines Rovers trên sân của đối phương vào ngày 14/2 tới. Trong quá khứ, đội bóng xứ Nghệ từng 2 lần tham dự sân chơi AFC Cup. Ở mùa giải 2011, họ lọt vào đến vòng knock-out và dừng chân trước Persipura (Indoensia). Một năm sau, cựu vương V.League dừng chân ở vòng bảng ở vị trí thứ 3 với 7 điểm giành được.

Trần Khánh