cup chiến thắng

Vòng 1 Thái Nguyên League Season 4: Nóng ngay từ ngày khai màn

Vòng 1 Thái Nguyên League Season 4: Nóng ngay từ ngày khai màn

Bóng đá Việt NamBóng đá phong trào

Phương Anh

Rất nhiều những “sao phủi” tên tuổi và chuyên nghiệp như Giang “say”, Cường “kun”, Tuấn “thơ”, Hữu Khôi, Dương Văn Hào… sẽ quy tụ tại Thái Nguyên League Season 4.

Thái Nguyên League Season 4 sẽ chính thức lăn bóng tại sân trường ĐH Công nghệ thông tin vào chiều ngày 9/9. Ngay từ lúc này, sức nóng của giải đấu ngày càng được lan tỏa, thu hút được sự quan tâm chờ đợi của NHM xứ Chè.

Cùng với Cường ''kun'', Tùng ''mất trí'', Giang ''say'' chính 3 sự bổ sung chất lượng của Brothers FC ở Thái Nguyên League 2017
Cùng với Cường "kun", Tùng "mất trí", Giang "say" chính 3 sự bổ sung chất lượng của Brothers FC ở Thái Nguyên League 2017

Ban tổ chức đang gấp rút hoàn thiện những khâu khuối cùng trong công tác tổ chức. Trong khi đó các đội bóng cũng hối hả hoàn tất những bản hợp đồng chất lượng của mình. Một cuộc “chạy đua vũ trang” với việc “chiêu binh mãi mã”, cả 10 đội bóng của Thái Nguyên League cho thấy những tham vọng rất riêng ở mùa giải năm nay.

Trận cầu tâm điểm của vòng 1 Thái Nguyên League Season 4 là cuộc chạm trán giữa Brothers FC và Hải Thành. Sau mùa giải lỡ nhịp, chỉ cán đích ở vị trí thứ 2, Brothers FC đang đặt quyết tâm rất cao sẽ lấy lại vị thế, tên tuổi của đội bóng đáng xem nhất của xứ Chè.

Khác với 9 đội bóng còn lại, Brothers FC có thể xem là là một “dị biệt” của bóng đá phủi Thái Nguyên. Thay vì nhận được sự giúp đỡ của các doanh nghiệp hay được các Mạnh thường quân đỡ đầu, Brothers là tập hợp của một số anh em thân thiết, mến nhau vì cái tình quy tụ lại đóng góp cùng chơi.

Brothers sẽ có trận ra quân gặp Hải Thành FC, đội bóng vừa có hàng loạt sự bổ sung chất lượng đến từ tổ chuyên nghiệp của Nam Định
Brothers sẽ có trận ra quân gặp Hải Thành FC, đội bóng vừa có hàng loạt sự bổ sung chất lượng đến từ tổ chuyên nghiệp của Nam Định

Bởi cá tính, không muốn ràng buộc dù nhận không ít lời mời để chung tay cùng đội bóng, các cầu thủ Brothers vẫn cương quyết lắc đầu với tiêu chí: “Chỉ cần được ra sân cùng chơi thế là vui rồi”. Bởi quan điểm, triết lý làm đội bóng như thế nên Brothers quy tụ được rất nhiều những anh tài “số má” của phủi Thái Nguyên như Hưng X (Hưng “con” từng chơi cho Thành Đồng, Bộ GTVT), Tâm “thần tiên” (Từ Sơn), Quân “trố”.

Sức mạnh của Brothers còn được nhân lên gấp bội khi trước giờ bóng lăn, họ còn “chốt” thêm được 3 bản hợp đồng chất lượng được “biết mặt thuộc tên” của phủi Hà Nội là Giang “say”, Cường “kun” và Tùng “mất trí”. Chắc chắn với những sự bổ sung chất lượng thì Brothers khẳng định tham vọng rất lớn ở mùa giải năm nay.

Hải Thành cũng cho thấy tham vọng lớn khi chiêu mộ cựu tiền đạo U23 Việt Nam - Hữu Khôi. Ảnh Internet
Hải Thành cũng cho thấy tham vọng lớn khi chiêu mộ cựu tiền đạo U23 Việt Nam - Hữu Khôi. Ảnh Internet

Đối thủ của Brother trong ngày khai màn là Hải Thành, đội bóng có sự lột xác mạnh mẽ nhất giải năm nay. Cũng như chính đối thủ, đội bóng của bầu Sang đặt mục tiêu vô địch Thái Nguyên League Season 4.

Tham vọng của Hải Thành được thể hiện qua việc họ chiêu mộ thành công được bản hợp đồng “bom tấn với cựu tiền đạo của U23 Việt Nam, Nam Định- Nguyễn Hữu Khôi. Ngoài Khôi “đốm”, Hải Thành còn chiêu mộ một loạt cầu thủ từng ăn tập ở Nam Định như Lương Kỳ, Anh Quốc, Công Thu,...  

Chắc chắn ở trận đấu mở màn giữa hai đội sẽ rất đáng xem, có nhiều thứ để chờ đợi về màn so tài “tóe lửa”.

Một cuộc chạm trán hấp dẫn không kém Brothers – Hải Thành ở vòng 1 là màn đọ sức giữa nhà vô địch C&C và đội hạng 3 FC Chân Gỗ. Vẫn đội hình nòng cốt làm nên chức vô địch mùa trước như Vua phá lưới Kiên “cứu hỏa”, Lộc “phít”, Hải “chó”, C&C đặt quyết tâm rất cao đánh bại FC Chân Gỗ để có được sự khởi đầu thuận lợi, tiếp thêm động lực cho mùa giải bảo vệ chức vô địch được dự báo nhiều khó khăn.

ĐKVĐ C&C sẽ có trận mở màn tương đối khó khăn khi gặp đội hạng 3 mùa trước FC Chân Gỗ
ĐKVĐ C&C sẽ có trận mở màn tương đối khó khăn khi gặp đội hạng 3 mùa trước FC Chân Gỗ

Dancer đối đầu với Thanh Tra, cặp đấu của các tân binh nhưng lại thừa tham vọng cũng là cuộc so tài không thể bỏ qua ở vòng đấu đầu tiên. Dancer là đội bóng duy nhất bê nguyên tổ từ Hà Nội về thi đấu, với nòng cốt là những cầu thủ vừa cùng Phù Đổng tham dự giải hạng Nhì như Tài Balo, Minh “núi”, Lộc “ếch” lên Thái Nguyên để thi đấu.

Tuy nhiên, đối thủ của họ ở ngày khai màn là FC Thanh Tra cũng “không phải dạng vừa” khi chiêu mộ rất nhiều ngôi sao tên tuổi của bóng đá phủi xứ “chè” và Hà Nội. Ngay sau khi giành vé lên chơi Thái Nguyên League Season 4, Thanh Tra đã đặt vấn đề mời tổ Phoenix lên hỗ trợ với những Thái Rooney, Duy Tễu bên cạnh những Tuấn thơ, Tuấn Con hay  Mạnh Ki, Vượng “cảm”.

Tân binh Dancer sẽ đối đầu với đội bóng được tăng cường rất nhiều hảo thủ FC Thanh Tra
Tân binh Dancer sẽ đối đầu với đội bóng được tăng cường rất nhiều hảo thủ FC Thanh Tra

Với sự chuẩn bị tăng cường như thế, trận đấu giữa Dancer – Thanh Tra được dự báo sẽ “tóe lửa” với nhiều thứ đáng để chờ đợi.

Ngoài 3 cặp đấu giữa Hải Thành – Brothers, C&C – Chân Gỗ, Dancer – Thanh Tra, vòng 1 Thái Nguyên League còn có cuộc so tài giữa Y Dược – ĐH Sư Phạm và FC Gẩy – Định Hóa.

Lịch thi đấu vòng 1 Thái Nguyên League Season 4
Lịch thi đấu vòng 1 Thái Nguyên League Season 4
Phương Anh