cup chiến thắng

Vòng 10 SL1-S2: Vinapros xuống hạng, BIDV vẫn theo sát Gia Việt

Vòng 10 SL1-S2: Vinapros xuống hạng, BIDV vẫn theo sát Gia Việt

Bóng đá Việt NamBóng đá phong trào

Phương Anh

Vinapros là đội bóng đầu tiên xuống hạng mùa sau, trong khi cuộc đua lên hạng giữa BIDV Quang Trung và Gia Việt vẫn tiếp tục hết sức nóng bỏng sau vòng 10.

Với khoảng cách 2 điểm, vị trí sát nhau dưới đáy BXH trước khi vòng 10 diễn ra, cuộc chạm trán giữa Hữu Bằng - Phương Anh được xem là trận "chung kết ngược" đúng nghĩa. Để tiếp tục nuôi hy vọng trong cuộc đua trụ hạng, Phương Anh không còn đường nào khác là buộc phải có được 3 điểm trước Hữu Bằng.

Niềm tin chiến thắng của Phương Anh như được củng cố khi bên kia chiến tuyến, đối thủ của họ cũng không có được lực lượng mạnh nhất ở trận cầu sinh tử này. Tổ Đô Lương một số cầu thủ bận đá giải ở nhà, không thể góp mặt, Hữu Bằng chỉ xếp vừa đúng đội hình, với thêm 2-3 cầu thủ dự bị ở ngoài. 

Phương Anh nhập cuộc với tâm lý không còn gì để mất trước Hữu Bằng. Ảnh Xuân Thu
Phương Anh nhập cuộc với tâm lý không còn gì để mất trước Hữu Bằng. Ảnh Xuân Thu

Nhập cuộc với tâm thế không còn gì để mất, Phương Anh đẩy tốc độ trận đấu lên từ ngay những phút đầu. Đội bóng đến từ Long Biên thể hiện quyết tâm và ưu thế vượt trội khi vượt lên dẫn Hữu Bằng 4-1 ngay khi hiệp 1 khép lại bằng các pha lập công của Tiến Dũng, Thắng "bộ đội", Quang Trung.

Đá dễ và thắng dễ nên ai cũng nghĩ đến kịch bản Phương Anh còn ghi bàn tiếp vào lưới Hữu Bằng. Tuy nhiên, sự trùng xuống khó hiểu trong hiệp 2 khiến Phương Anh thiếu chút nữa phải trả giá khi để Hữu Bằng ghi 2 biên liên tiếp rút ngắn tỷ số xuống 3-4.

Phương Anh lại sống dậy cơ hội trụ hạng sau chiến thắng trước Hữu Bằng. Ảnh Xuân Thu
Phương Anh lại sống dậy cơ hội trụ hạng sau chiến thắng trước Hữu Bằng. Ảnh Xuân Thu

Những phút cuối trận đấu diễn ra trong thế trận hấp dẫn, kịch tính. Hữu Bằng liên tục vùng lên tìm bàn gỡ nhưng trong một ngày các chân sút của họ vô duyên, đội bóng làng gỗ đã không thể tìm kiếm được dù chỉ là một trận hoà.

Thắng trận này, Phương Anh được 10 điểm, vượt lên trên chính Hữu Bằng ở nhóm "cầm đèn đỏ". Cuộc đua trụ hạng tiếp tục còn nóng ở vòng đấu cuối khi 4 đội có nguy cơ phải xuống hạng phải đối đầu với nhau Từ Sơn - Phương Anh và Hữu Bằng - Du Lịch.

Kịch tính không kém cuộc chiến trụ hạng là sự cạnh tranh gắt gao để giành chiếc vé thứ 2 lên chơi giải Ngoại hạng Cúp Bia Saigon Special lần thứ 5 giữa BIDV Quang Trung và Gia Việt. 

BIDV Quang Trung tiếp tục nuôi hy vọng thăng hạng sau chiến thắng trước Tuấn Sơn. Ảnh XT
BIDV Quang Trung tiếp tục nuôi hy vọng thăng hạng sau chiến thắng trước Tuấn Sơn. Ảnh XT

BIDV Quang Trung tiếp tục cho thấy họ vẫn chưa muốn từ bỏ giấc mơ thăng hạng khi tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng ở vòng 10. Trước đối thủ được đánh giá là khó chơi Tuấn Sơn, đội bóng nhà băng vẫn thể hiện quyết tâm cực cao để có thêm trận thắng nữa.

Tuy nhiên, cũng phải sang đến hiệp 2, BIDV Quang Trung mới hiện thực hoá được các cơ hội bằng 2 bàn thắng vươn lên dẫn trước của Tuấn Đồng Tâm và Việt Cường. Tuấn Sơn dù rất nỗ lực những phút sau đó nhưng cũng chỉ có được bàn rút ngẳn tỷ số 1-2 của Như Tiệp.

Việc BIDV Quang Trung có trọn vẹn 3 điểm, trong khi cùng lúc đó Tùng Ân Hoa Lư cũng bất ngờ đánh bại tân vô địch Nguyễn Trãi 4-3, Gia Việt buộc phải thắng Tô Ký nếu không muốn bị các đối thủ này qua mặt.

Sau 2 trận đấu không có được kết quả như ý, bầu Việt Quảng Ninh dường như đã có động thái "làm phép" khi bất ngờ không ra sân ở cuộc đối đầu với Tô Ký. Trong buổi chiều mà ông bầu đi vắng, Gia Việt đã siết tay nhau chơi cực hay, có được chiến thắng 5-2 trước Tô Ký.

Vinapros là đội bóng đầu tiên xuống hạng mùa sau. Ảnh Hải Đăng
Vinapros là đội bóng đầu tiên xuống hạng mùa sau. Ảnh Hải Đăng

Với 3 điểm có được, Gia Việt tiếp tục duy trì khoảng cách 2 điểm với BIDV Quang Trung trước khi vòng 10 khép lại. Gia Việt vẫn có trong tay quyền tự quyết, có cửa sáng nhất để thăng hạng khi vòng cuối họ chỉ phải chạm trán Triều Khúc đã hết động lực, trong khi BIDV Quang Trung phải đối đầu với Tùng Ân Hoa Lư.

Ở các trận đấu còn lại: Du Lịch hoà Từ Sơn 1-1 còn Triều Khúc chính thức đưa Vinapros xuống hạng bằng chiến thắng đậm với tỷ số 10-3.

Kết quả vòng 10

Phương Anh - Hữu Bằng: 4-3

Tùng Ân Hoa Lư - Nguyễn Trãi: 4-3

Tuấn Sơn - BIDV Quang Trung: 1-2

Gia Việt - Tô Ký: 5-2

Triều Khúc - Vinapros: 10-3

Du Lịch - Từ Sơn: 1-1

Phương Anh