Giải đấu

Vòng 7 SL1-S2: Nguyễn Trãi gặp khắc tinh, Gia Việt đụng Hữu Bằng

Theo - 23/07/2017 - 08:01

Vòng đấu dự báo nhiều khó khăn với các đội đầu bảng khi Nguyễn Trãi gặp khắc tinh Phương Anh, trong khi Gia Việt phải chạm trán Hữu Bằng đang lột xác không ngờ.

Vòng đấu thứ 6 chứng kiến những cuộc chiến kiên cường của những đội bóng được xếp “cửa dưới”, hoặc gặp rất nhiều khó khăn như Triều Khúc, Hữu Bằng,Tuấn Sơn, Phương Anh. Và tại vòng đấu thứ 7 người ta cũng rất kỳ vọng vào sự kiên cường của những đội bóng này để chặng đường còn lại của Saigon Special League 1 – season 2 thêm phần hấp dẫn.

Trận đấu đầu tiên đáng được chờ đợi tại vòng đấu thứ 7 là cuộc đối đầu Nguyễn Trãi – Phương Anh. Đứng đầu BXH với chuỗi thành tích ấn tượng 6 trận bất bại, FC Nguyễn Trãi thời điểm này hoàn toàn tự tin đối đầu với bất cứ đội bóng nào.

Nguyễn Trãi đang thể hiện phong độ rất cao kể từ đầu mùa giải. Ảnh Hải Đăng
Nguyễn Trãi đang thể hiện phong độ rất cao kể từ đầu mùa giải. Ảnh Hải Đăng

Nguyễn Trãi không hề muốn kịch bản “đứt mạch thắng” diễn ra tại thời điểm này, bởi nó hoàn toàn có thể là khởi đầu cho một kịch bản không hề mong muốn trong cuộc đua tranh suất thăng hạng. Với phong độ đang lên rất cao, ở thời điểm hiện tại không có lý do gì Nguyễn Trãi không sẵn sàng cho một màn “báo thù” đối với đội bóng đến từ bên kia sông Hồng.

Nên nhớ ở mùa giải năm ngoái, Nguyễn Trãi đã bất ngờ để thua đậm 2 - 5 trước thầy trò HLV Tú “khỉ”, trận đấu đó phần nào tác động tới tham vọng thăng hạng của thầy trò HLV Việt “đỏ” dù trước đó Nguyễn Trãi bước vào giải với tâm thế của một ứng cử viên thăng hạng. 

Phương Anh đang có những nét tiến bộ tích cực và được coi là khắc tinh của Nguyễn Trãi. Ảnh Hải Đăng
Phương Anh đang có những nét tiến bộ tích cực và được coi là khắc tinh của Nguyễn Trãi. Ảnh Hải Đăng

Chiến thắng từ mùa giải năm ngoái là động lực cho một cuộc “báo thù” của Nguyễn Trãi, ngược lại cũng chính là điểm tựa tinh thần cho Phương Anh. Thời điểm hiện tại đội bóng của ông bầu Sơn “trâu” thi đấu với một tinh thần khá thoải mái, họ không chịu sức ép của cả cuộc đua thăng hạng cũng như cuộc chiến trụ hạng.

Họ thi đấu với sự kiêu hãnh của một đội bóng chơi vì màu cờ sắc áo, trận đấu với BIDV Quang Trung vòng trước là một minh chứng. FC Nguyễn Trãi chắc chắn sẽ không có một trận đấu dễ dàng dù có được đánh giá cao hơn đối thủ.

Đội bóng thuộc top đầu khác cũng sẽ gặp khó tại vòng đấu thứ 7 này là Gia Việt khi đối đầu với họ là Hữu Bằng. Nếu như gặp đội bóng làng gỗ ở thời điểm giai đoạn 1 có lẽ nhiều đội bóng sẽ “mừng thầm”, bởi không quá khó để đánh bại đội bóng của Chủ tịch Quyền “Milo”.

Hữu Bằng của ông bầu Quyền Milo lột xác và tất cả đợi họ làm nên bất ngờ trước Gia Việt. Ảnh Hải Đăng
Hữu Bằng của ông bầu Quyền Milo lột xác và tất cả đợi họ làm nên bất ngờ trước Gia Việt. Ảnh Hải Đăng

Tuy nhiên họ đã lột xác hoàn toàn với những sự bổ sung chất lượng đến từ tổ Đô Lương. Trận thắng tưng bừng trước Vinapros vòng trước như một lời khẳng định đanh thép: Hữu Bằng không dễ “buông cờ trắng” trong cuộc chiến trụ hạng.

Trận đấu gặp Gia Việt vòng này Hữu Bằng sẽ phải chơi với 200% công suất nếu như không muốn bị đối thủ vùi dập, bởi thầy trò bầu Việt “Quảng Ninh” thời điểm này không hề ngán đối thủ nào dù họ có “cứng” tới đâu.

Trận đấu cùng giờ với cuộc đọ sức Gia Việt – Hữu Bằng cũng hứa hẹn kịch tính. 2 vòng đấu liên tiếp Vinapros trải qua 2 trận “chung kết ngược” với 2 đối thủ trực tiếp. HLV Hiệp “cóc” hẳn sẽ không muốn một kịch bản tương tự như vòng đấu tước tiếp tục xảy ra.

Tùng Ân Hoa Lư sẽ phải chạm trán ngựa ô Tô Ký ở vòng này. Ảnh MH
Tùng Ân Hoa Lư sẽ phải chạm trán ngựa ô Tô Ký ở vòng này. Ảnh MH

Những trận đấu còn lại sẽ là cuộc đọ sức giữa BIDV Quang Trung – Du Lịch, Tuấn Sơn – Triều Khúc, Tô Ký – Tùng Ân Hoa Lư.

BIDV Quang Trung, Tuấn Sơn và Tùng Ân Hoa Lư còn rất nhiều cơ hội lọt vào Top 2 và để hiện thực hóa điều đó họ sẽ phải quyết giành 3 điểm ở vòng này. Trong số 3 đối thủ của họ ở vòng này Triều Khúc là đội cần điểm nhất để thoát khỏi nhóm cuối bảng càng xa càng tốt, tinh thần là điểm tựa cho đội bóng làng nghề “lông gà lông vịt” bởi thực tế lực lượng của họ thời điểm này không được đánh giá quá cao.

Trong khi đó Du Lịch và Tô Ký dù khá trung lập trong 2 cuộc đua kia nhưng nếu nói họ không quyết tâm chiến đấu chắc chắn là một nhận định sai lầm. 

Lịch thi đấu vòng 7
Lịch thi đấu vòng 7

Cùng chuyên mục

XEM
Bị Hà Nội FC ngược dòng không tưởng, HLV Nam Định ước còn xỏ giày vào sân được

Bị Hà Nội FC ngược dòng không tưởng, HLV Nam Định ước còn xỏ giày vào sân được

HLV Nguyễn Văn Sỹ trải qua đủ cung bậc cảm xúc sau khi chứng kiến Nam Định từ thắng thành hòa và suýt thua ngược trước Hà Nội FC.

Đọc thêm

Xem thêm