Giải đấu

Vòng 9 HL1-S3: Du Lịch đại chiến Mobi

- 12/08/2018 - 06:33

Nếu Mobi có 3 điểm, 1 vé HPL-S6 coi như thuộc về họ, khi 2 trận cuối lần lượt gặp Tô Ký Mylan rồi Suzika Hữu Bằng. Còn nếu Du Lịch có chiến thắng, họ sẽ tự quyết ở trận chung kết với Dương Nội vòng 10. Thế nên cuộc chiến này không có hòa mà phải phân thắng bại, đúng tính chất "được ăn cả, ngã về không"…

>>> Link trực tiếp Giải hạng Nhất Cúp Vietfootball - HL1-S3 vòng 9

Cục diện HL1-S3 càng về cuối càng khó lường, ở cả 2 đầu BXH. Trong khi Du Lịch và Mobi sẽ quyết chiến cho một tấm vé thăng hạng thì Suzika Hữu Bằng đi tìm ánh sáng từ trận "chung kết ngược" với và BIDV Quang Trung.

Vòng 9 HL1-S3: Du Lịch đại chiến Mobi  - Ảnh 1.

Du Lịch sẽ có trận đấu mang tính bước ngoặt với Mobi.

Bởi tính toán cân nhắc đường đi nước bước 3 trận cuối, trong đó có điểm mấu chốt gặp Du Lịch ở vòng 9, Mobi không chọn phương án mạo hiểm khi gặp Tuấn Sơn vòng trước. Đối thủ đá lấy hòa, họ cũng chấp nhận chia điểm chứ không đá để lấy 3 điểm. Và kết quả hòa 0-0 đó, cả Tuấn Sơn lẫn Mobi đều xoa tay vì đạt mục đích.

Mục tiêu của Mobi rõ ràng, xanh chín và bằng mọi giá lấy 3 điểm trận gặp Du Lịch, đối thủ cũng sẽ chơi sòng phẳng với tâm lý y hệt, khi thua là xong phim còn thắng thì cơ hội trong tay.. 

Xét trên góc độ cá nhân, Mobi được đánh giá nhỉnh hơn ở góc độ lực lượng. Họ sở hữu nhiều ngôi sao như Long "Tozest", Hiếu "Xavi", Cường "Kun", Giang Nguyên Công, Tâm "Kaka"…

Tuy nhiên, Du Lịch đang khiến tất cả phải tôn trọng bởi sự khó chịu, chắc chắn với phong cách chơi bóng mạnh mẽ và tính chiến đấu cao. Với những tăng cường từ Trà Dilmah, kết hợp với tổ Nam Định và tổ Hải Dương, để đánh bại họ là không đơn giản nhất là với thế hừng hực và cơ hội để giành vé quay lại HPL ngay trước mặt.

Vòng 9 HL1-S3: Du Lịch đại chiến Mobi  - Ảnh 3.

Suzika Hữu Bằng cần giành chiến thắng trước BIDV Quang Trung ở trận "chung kết ngược"

Một thử thách lớn với Du Lịch, ở trận đấu họ cần chứng bản thân nhất và thật tiếc khi một nhân tố quan trọng như Sơn "Muller" vắng mặt do vướng kỳ nghỉ cùng gia đình. Bây giờ hoặc không bao giờ, thế nên hãy chờ đợi đội bóng của bầu Tình.

Ở đầu bên kia bảng xếp hạng, Suzika Hữu Bằng và BIDV Quang Trung sẽ quyết đấu trong trận "chung kết ngược". Ngoài Tô Ký Mylan đã chìm sâu, từ vị trí thứ 11 của Suzika Hữu Bằng đến vị trí thứ 6 của Tùng Ân Hoa Lư chỉ cách nhau đúng 6 điểm và bất kì đội bóng cũng có thể xảy chân nếu ngã ngựa.

BIDV Quang Trung vẫn là đội bóng mạnh, cái dở của họ là đánh mất mình trong quãng thời gian quá dài và bài toán tinh thần ấy được giải quyết với chiến thắng đầu tiên ở mùa này trước Tô Ký Mylan vòng trước. Một khi "hổ dữ" đã thức giấc, việc BIDV Quang Trung thoát hiểm là điều bình thường và để cầm chân được đối thủ này là khó với Suzika Hữu Bằng – đội bóng có thể bị tác động ít nhiều bởi cú sốc của Chủ tịch kiêm tiền đạo Quyền "Mi-lô" khi xưởng xe điện bị cháy.

Ở các trận đấu còn lại, Dương Nội không còn đường lùi khi chỉ có đường thắng và thậm chí là phải thắng đậm trước Từ Sơn mới giúp nuôi hy vọng bám đuổi các đội bóng xếp trên. Tuấn Sơn đang dẫn đầu bảng xếp hạng với khoảng cách 3 điểm so với đội nhì bảng và chiến thắng trước Triều Khúc đang sa sút sẽ giúp đội bóng Hà Giang tiến gần hơn đến ngôi vô địch HL1 – S3. Trong khi đó, Tùng Ân Hoa Lư sẽ đi tìm kiếm một trận thắng trước Tô Kí Milan để đặt một chân ở lại với hạng Nhất.

Vòng 9 HL1-S3: Du Lịch đại chiến Mobi  - Ảnh 4.

UCE Lê Dương vẫn còn cơ hội thăng hạng dù là trên lý thuyết.

Trên lý thuyết, UCE Lê Dương vẫn còn cơ hội thăng hạng và Thành Trung cùng các đồng đội sẽ vẫn chơi quyết tâm cho đến giây phút cuối cùng để nuôi hy vọng. Muốn vậy, UCE Lê Dương phải giành 3 điểm trước một Hiệp Hoà Group vẫn đang trong vòng nguy. Vòng 9 căng cả 2 đầu BXH và mọi ngả đường đều dẫn về sân Sư Phạm, với cuộc đại chiến giữa Mobi và Du Lịch – "trận đấu của cả mùa giải".

Cùng chuyên mục

XEM
Link trực tiếp AFF Cup 2018: ĐT Việt Nam - ĐT Malaysia

Link trực tiếp AFF Cup 2018: ĐT Việt Nam - ĐT Malaysia

Webthethao xin gửi đến quý độc giả diễn biến trực tiếp của trận đấu giữa ĐT Việt Nam - ĐT Malaysia tại chung kết lượt về AFF Cup 2018 vào lúc 19h30 ngày 15/12.

Đọc thêm

Xem thêm