Giải đấu

Vòng 9 HL1-S3: Tuấn Sơn, Du Lịch tiến sát vé thăng hạng

- 13/08/2018 - 11:17

Tuấn Sơn đã chứng minh được sức mạnh của mình với chiến thắng dễ dàng trước Triều Khúc. Trong khi đó, Du Lịch đã biết cách giải quyết trận đấu khó khăn với Mobi bằng những tình huống cố định.

Tâm điểm của vòng 9 Hl1 – S3 chính là đại chiến cho tấm vé thăng hạng giữa Du Lịch và Mobi. Như muốn thử thách cả 2 đội bóng, trời đã đổ mưa rất lớn ngay từ những phút đầu tiên khiến cho cục diện trận đấu diễn biến theo một hướng hoàn toàn khác. 

Ngay phút thứ 4, Tâm "Kaka" bất ngờ mở tỷ số cho Mobi từ một pha đá nối rất nhanh. Đó không phải một pha bóng thực sự nguy hiểm nhưng trái bóng trơn trượt lại bật tay chính De Gea đi vào khung thành.

Để thua khá sớm nhưng chính sự cổ vũ của khán giả trên sân khiến tinh thần của Du Lịch không bị nguội đi. Thời tiết trên sân tiếp tục mưa lớn khiến Du Lịch và cả Mobi đều phải từ bỏ lối chơi phối hợp ngắn và chuyển sang đá bóng dài. Và đội bóng của bầu Tình là những người tận dụng tốt hơn những pha bóng cố định để tạo nên một cuộc lội ngược dòng quan trọng nhất của mùa giải.

Vòng 9 HL1 – S3: Tuấn Sơn, Du Lịch tiến sát vé thăng hạng - Ảnh 1.

FC Tuấn Sơn đang rất gần giải Ngoại hạng HPL-S6.

Phút 26, Tiến "Edu" bật cao đánh đầu hiểm hóc quân bình tỉ số cho Du Lịch sau đường chuyền nhấc chân rất cơ bản của Xuân Phú. Sang hiệp 2, Du Lịch càng đá càng hay và họ có được bàn thắng thứ 2 của Đức "Cris" vẫn từ một pha đánh đầu cột 2. Du Lịch hoàn tất ngày thi đấu thành công bằng bàn ấn định tỉ số 3-1 của Tiến "Edu". 

Thắng trận này, Du Lịch ngày càng tiến sát đến tấm vé thăng hạng HPL – S6 khi họ chỉ cần thắng Dương Nội ở vòng tiếp theo là sẽ chắc chắn cán đích ở vị trí thứ 2 trước 1 vòng đấu.

Ở trận đấu cùng giờ, Tuấn Sơn không gặp quá nhiều khó khăn để nhấn chìm Triều Khúc với tỉ số 3-0 và họ càng xây chắc ngôi đầu bảng với 3 điểm nhiều hơn Du Lịch khi giải chỉ còn 2 vòng đấu. 

Trước đó, Dương Nội dù rất chật vật nhưng cũng đã có được chiến thắng vô cùng quan trọng 3-2 trước Từ Sơn, qua đó tiếp tục nuôi hy vọng với vị trí thứ 3 khi họ sẽ đá trận chung kết mùa giải với chính Du Lịch ở vòng tiếp theo.

Cuộc đọ sức giữa những người cùng khổ BIDV Quang Trung và Suzika Hữu Bằng đã diễn ra rất hấp dẫn. Chỉ trong vòng 3 phút từ phút 16 đến phút 19, Hữu Bằng sớm vươn lên dẫn trước với siêu phẩm từ góc hẹp của Đình Mạnh và bàn phản lưới nhà của Ngọc Thái. Nhưng cũng chỉ cần đúng 2 phút 26 và 27 để BIDV Quang Trung có liền 2 bàn gỡ của Sáng "Persie" và Văn Nam. Và tỉ số 2-2 vẫn được giữ nguyên cho đến khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. 

Trận hoà quý giá giúp cho BIDV Quang Trung tạm vươn lên vị trí thứ 9, đứng trên Từ Sơn do bằng điểm và hơn về chỉ số phụ.

Ở các trận đấu còn lại, bất ngờ lớn đã xảy ra khi UCE Lê Dương bất ngờ thất thủ 1-3 trước Hiệp Hoà FC. Một trận thua vô cùng tai hại khi nó đã nhấn chìm những hy vọng cuối cùng của tân binh này trong cuộc đua giành vé lên hạng. Tùng Ân Hoa Lư tiếp tục chuỗi phong độ ấn tượng với chiến thắng quá dễ dàng với tỉ số 4-1 trước Tô Ký và gần như đã chắc chắn trụ hạng với khoảng cách 5 điểm so với nhóm xuống hạng.

Vòng 9 HL1 – S3: Tuấn Sơn, Du Lịch tiến sát vé thăng hạng - Ảnh 2.

Kết quả vòng 9 HL1–S3.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm