Giải đấu

VPF “cảnh báo” khan hiếm trọng tài nội ở mùa giải 2018

Theo - 07/11/2017 - 07:30

Trong công văn gửi BCH VFF vào hôm qua (6/11) VPF đã có một số kiến nghị liên quan đến công tác trọng và hoạt động của Ban kỷ luật trong thời gian qua cũng như những dự đoán tình hình ở mùa giải 2018 của hai ban này.

Cụ thể sau khi nhận được sự thống nhất của các thành viên trong HĐQT tại phiên họp thứ VIII (ngày 3/11), VPF có một số kiến nghị gửi Ban chấp hành VFF như sau:

Về công tác trọng tài ở các giải chuyên nghiệp (V.League, hạng Nhất, Cup QG), một số vòng đấu gần đây,sai sót của trọng tài còn lặp đi lặp lại khá nhiều, bên cạnh các lỗi cơ bản về công tác phối hợp còn có lỗi ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu.

Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của giải đấu và bóng đá Việt Nam.

Công tác trọng tài ở các giải chuyên nghiệp nhiều năm nay luôn là vấn đề nhức nhối với các nhà tổ chức.
Công tác trọng tài ở các giải chuyên nghiệp nhiều năm nay luôn là vấn đề nhức nhối với các nhà tổ chức.

VPF cũng nêu ra thực tế về hiện trạng khan hiếm trọng tài ở mùa giải 2017 và khả năng sẽ kéo dài tới năm 2018. “Theo báo cáo chuyên môn, số lượng trọng tài rất ít, cụ thể: Giải hạng Nhất có 27 trọng tài và 25 trợ lý; V.League có 22 trọng tài và 27 trợ lý, trong đó có 3 trọng tài, 2 trợ lý không đạt yêu cầu ở kỳ kiểm tra thể lực . Như vậy, V.League 2017 chỉ có 19 trọng tài và 25 trợ lý có thể làm nhiệm vụ.

Ngoài ra, năm 2018 sẽ có 2 trọng tài và 3 trợ lý hết tuổi làm nhiệm vụ. Lực lượng trọng tài mỏng, trong khi việc phân công trọng tài phải đảm bảo nhiều yếu tố như: tính địa phương, tính chất trận đấu…

Do đó, với số lượng trọng tài hiện tại sẽ không đảm bảo nhu cầu sử dụng tại các giải chuyên nghiệm.

Vì vậy, VPF kính đề nghị Ban chấp hành VFF đặc biệt quan tâm đến công tác trọng tài, nhất là công tác đào tạo phát triển lực lượng kế cận.

Ban kỷ luật VFF (trưởng Ban Nguyễn Hải Hường bên phải) cũng như nhận được sự đồng tình cao từ các đội bóng và dư luận.
Ban kỷ luật VFF (trưởng Ban Nguyễn Hải Hường bên phải) cũng như nhận được sự đồng tình cao từ các đội bóng và dư luận.

Vấn đề thứ 2 cũng được HĐQT VPF kiến nghị lên Ban chấp hành VFF là các hoạt động của Ban kỷ luật VFF, được nêu rất rõ trong công.

“Trong thời gian qua, một số quyết định kỷ luật không chính xác gây phản ứng mạnh mẽ từ dư luận và giới chuyên môn”.

Vì vậy, VPF đề nghị Ban chấp hành VFF quan tâm hơn nữa đến hoạt động của Ban kỷ luật, đặc biệt là việc giới thiệu nhân sự tham gia vào Ban kỷ luật ở nhiệm kỳ mới.

Ngoài các cá nhân có chuyên môn về luật, Ban kỷ luật cần có người am hiểu sâu về bóng đá nói chung và bóng đá chuyên nghiệp nói riêng, qua đó đảm bảm có được nhưng quyết định kỷ luật chính xác, công tâm, phù hợp với quy định hiện hành, nhận được sự đồng thuận cao từ các đội bóng và người hâm mộ.

Cùng chuyên mục

XEM
Quảng Nam tố trọng tài “cướp” hai điểm ở trận gặp S.Khánh Hòa BVN

Quảng Nam tố trọng tài “cướp” hai điểm ở trận gặp S.Khánh Hòa BVN

HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng, trọng tài Tăng Hoàng Tuấn đã thổi quả phạt oan uổng khiến Quảng Nam bị S.Khánh Hòa BVN gỡ hòa phút cuối trận đấu.

Đọc thêm

Xem thêm