Giải đấu

Vũ Linh hy sinh cho Dương Văn Thái gặt HCV SEA Games 800m nam

Theo - 23/08/2017 - 21:03

“Tôi chấp nhận hy sinh và cảm thấy rất hạnh phúc khi anh Dương Văn Thái đoạt HCV SEA Games 29”, tuyển thủ trẻ điền kinh Võ Vũ Linh chia sẻ.

Ở môn điền kinh nội dung 800m nam diễn ra tại SVĐ Bukit Jalil (ngày 23/8), Dương Văn Thái đã xuất sắc mang về tấm HCV ở nội dung 800m nam cho Đoàn TTVN, với thời gian 1'48''97.

Dù chưa phá được kỷ lục SEA Games nhưng Văn Thái đã phá được kỷ lục do chính mình tạo ra ở giải VĐQG.

“Tôi đã vượt qua được chính mình nhưng rất tiếc chưa phá được kỷ lục SEA Games. Tuy nhiên, tôi cũng rất vui và hạnh phúc khi đã phá được kỷ lục quốc gia năm 2014 do chính mình tạo ra với thời gian 1’49’23”, tuyển thủ người Nam Định cho biết. 

Bộ đôi Dương Văn Thái (phải) và Võ Vũ Linh. Ảnh: Hải Đăng
Bộ đôi Dương Văn Thái (phải) và Võ Vũ Linh. Ảnh: Hải Đăng

Đoạt tấm HCV SEA Games 3 lần liên tiếp ở nội 800m, Văn Thái không quên cảm ơn người đồng đội và cũng là người em thường tập luyện cùng mình. “Đây là người em rất tuyệt vời, chúng tôi đã thực hiện chiến thuật một cách hợp lý. Xét về khả năng, Võ Vũ Linh chưa có khả năng tranh chấp huy chương, nên BHL cũng như cá nhân em Linh đã quyết định hy sinh để thực hiện chiến thuật cho tôi đoạt tấm HCV”, Văn Thái chia sẻ.

Đối với cá nhân Võ Vũ Linh, dù phải hy sinh nhưng bản thân tuyển thủ sinh năm 1996 này cảm thấy hạnh phúc. Và nói như Linh chia sẻ sau khi thực hiện xong chiến thuật…“tôi đã vô địch SEA Games”, quả thực đó là sự hy sinh rất lớn lao và ý nghĩa.

“Đây là kỳ SEA Games đầu tiên của tôi, nên tôi biết năng lực và khả năng của mình đến đâu. Chắc chắn tôi không thể cạnh tranh huy chương vàng ở nội dung này, vì thế tôi hy sinh để người anh của mình bảo vệ thành công HCV là chuyện hết sức bình thường và đó là niềm hạnh phúc của tôi”, tuyển thủ người Dak Lak chia sẻ về trong niềm hạnh phúc.

Chiến thuật được bộ đôi VĐV điền kinh này thực hiện ở nội dung 800m nam được tiết lộ, Võ Vũ Linh sẽ lôi kéo đối thủ trong quãng 500m đầu, sau đó 300m chuẩn bị về đích, Linh sẽ… nhường đường để Dương Văn Thái bứt phá về đích.

Dương Văn Thái giành HCV 800m với thời gian 1'48''97. Võ Vũ Linh về thứ 8 với thời gian 1'58''03.

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm