Giải đấu

Vượt qua Tim Waale và Stefan Nguyễn, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất VBA Võ Kim Bản trở thành mảnh ghép cuối của Saigon Heat

- 25/09/2018 - 11:11

Bất ngờ đã xảy ra khi suất cầu thủ cuối cùng trong đội hình của Saigon Heat thi đấu tại ABL không thuộc về Tim Waale hay Stefan Nguyễn Tuấn Tú. 

Người được chọn làm cầu thủ thứ 12 cho "Ông 30" lại là Võ Kim Bản, người vừa được vinh danh tại VBA Awards 2018 với tư cách là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, vượt qua Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Đinh Tiến Công.

Vượt qua Tim Waale và Stefan Nguyễn, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất VBA Võ Kim Bản trở thành mảnh ghép cuối của Saigon Heat - Ảnh 1.

Võ Kim Bản thi đấu tại Giải bóng rổ trẻ vô địch quốc gia 2018.

Võ Kim Bản năm nay 18 tuổi, là một trong những cầu thủ tiềm năng nhất trưởng thành từ đội trẻ của Saigon Heat và được đánh giá là tương lai của bóng rổ Việt Nam.

Với sở trường đột phá và những cú ném 3 điểm đầy bất ngờ, Kim Bản tại VBA 2018 vừa qua thi đấu ngày một trưởng thành hơn. Ở giai đoạn cuối mùa giải, cầu thủ mang áo số 11 này ghi trung bình 7,7 điểm cùng 3,8 rebounds trong gần 24 phút thi đấu mỗi trận (tính cả 2 trận Playoffs đối đầu với Cantho Catfish).

Vượt qua Tim Waale và Stefan Nguyễn, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất VBA Võ Kim Bản trở thành mảnh ghép cuối của Saigon Heat - Ảnh 2.

Bên cạnh sử dụng sức mạnh làm sở trường, Kim Bản còn có một tinh thần thi đấu ngoan cường và đầy quyết tâm. Sự năng nổ của cầu thủ quê Sóc Trăng này có lẽ chính là yếu tố khiến anh vượt qua những cái tên khác để trở thành cầu thủ cuối cùng của "Ông 30".

Chia sẻ trên trang chủ của Saigon Heat, HLV Kyle Julius lý giải về lựa chọn Võ Kim Bản của mình:

"Bản là một cầu thủ trẻ có thừa sức mạnh, có những kĩ năng tuyệt vời và trên hết là một thái độ tập luyện và thi đấu rất đáng ngưỡng mộ. Cậu ấy vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, nhưng tôi tin rằng sự lì lợm, cứng rắn cũng như thể hình vượt trội của Bản sẽ không sớm thì muộn là những mảnh ghép quan trọng trong thành công của Saigon Heat."

Xem ngay Highlights của Võ Kim Bản tại VBA 2017-18 trong màu áo Saigon Heat:

Như vậy, đội hình 12 người của Saigon Heat chuẩn bị cho ABL9 đã chính thức được xác định với những cái tên sau:

- Ngoại binh: Murphy Burnatowski, Kyle Barone, Davonte Lacy.

- Nội binh: Trần Đăng Khoa, Justin Young, Chris Dierker, Henry Nguyễn, Corey Cilia, Michael Soy, Jonathan Bermillo, Sang Đinh, Võ Kim Bản.

Mùa giải ABL9 của Saigon Heat sẽ chính thức bắt đầu bằng trận đấu tại chảo lửa CIS trước đối thủ CLS Knights Indonesia. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 17h00 Chủ Nhật (ngày 18/11).

Cùng chuyên mục

XEM
Sang Đinh ghi điểm thần thánh chỉ trong 5 giây, nhưng Saigon Heat vẫn gục ngã vì quyết định gây tranh cãi?

Sang Đinh ghi điểm thần thánh chỉ trong 5 giây, nhưng Saigon Heat vẫn gục ngã vì quyết định gây tranh cãi?

Đứng trước ngưỡng cửa thua cuộc, Saigon Heat đã không gục ngã. Ngược lại "ông 30" đã có màn lên điểm thần thánh trước Singapore Slingers. Nhưng rồi mọi thứ đã chấm dứt vì quyết định gây tranh cãi.

Đọc thêm

Xem thêm