Giải đấu

Warriors bỏ túi bao nhiêu tiền khi vô địch NBA năm nay?

Theo - 09/06/2018 - 14:54

Nếu như Kevin Durant tỏa sáng xuất sắc để đem về Game 3 cho Golden State Warriors thì chính Stephen Curry là người đã dập tắt mọi hy vọng của Cleveland Cavaliers, đem về chiếc cúp vô địch thứ 3 trong sự nghiệp.

Phần thưởng vô địch NBA không chỉ là vinh quang cho đội bóng mà còn là một khoảng tiền khá đáng kể.

Warriors bỏ túi bao nhiêu tiền khi vô địch NBA năm nay? - Ảnh 1.

Các cầu thủ Warriors sẽ nhận một khoảng tiền thưởng sau khi vô địch NBA.

Theo đó NBA sẽ có một quỹ tiền được biết đến với tên gọi "NBA Playoffs Pool". Số tiền đó sẽ được chia cho các đội lọt vào playoffs. Càng tiến xa, đội bóng sẽ nhận được nhiều tiền hơn. Và tất nhiên, đội vô địch sẽ thu về nhiều nhất.

Số tiền trong quỹ này có được nhờ lợi nhuận từ tiền bán vé trong vòng playoffs. Theo NBPA, "NBA Playoffs Pool" năm nay là 20 triệu USD. 

Theo tính toán của SB Nation, Warriors sẽ nhận về 3.320.527 USD cho chức vô địch NBA năm nay. Với 15 cầu thủ trong đội hình, mỗi người sẽ nhận được 221.268 USD (khoảng 5 tỷ đồng). Tuy nhiên, đây chỉ mới số tiền cho đội vô địch, vẫn còn những hạng mục khác được thưởng trong playoffs, đơn cử như "Đội bóng đứng đầu miền".

Warriors bỏ túi bao nhiêu tiền khi vô địch NBA năm nay? - Ảnh 2.

Với một số cuầ thủ lương khủng thì khoảng tiền này không bao nhiêu.

Năm 2017, chức vô địch của Warriors đem về cho họ số tiền 4.851.000 USD. Nếu cộng với tất cả những khoảng tiền thưởng từ các hạng mục khác, Warriors thu về hơn 6 triệu USD. 

Nếu chia ra cho 15 cầu thủ, mỗi người sẽ nhận được khoảng 400.000 USD (khoảng 9.1 tỷ đồng).

Mặc dù số tiền này với các cầu thủ có lương khủng như Kevin Durant hay Stephen Curry là không thấm vào đâu, tuy nhiên so sánh với các môn thể thao khác, NBA tỏ ra khá hào phóng.

Warriors bỏ túi bao nhiêu tiền khi vô địch NBA năm nay? - Ảnh 3.

So sánh với các môn thể thao khác ở Mỹ, tiền thưởng của NBA là khá nhiều.

Mỗi cầu thủ bóng bầu dục của đội Philadelphia Eagles vừa vô địch Siêu cúp Super Bowl mới đây chỉ nhận được 112.000 USD (khoảng 2,5 tỷ đồng). Trong khi đó,người điều khiển ngựa đua Justify vừa giành chiến thắng tại Kentucky Derby cũng chỉ được thưởng 124.000 USD (khoảng 2,8 tỷ đồng).

Chỉ có bóng chày ở Mỹ là vượt qua NBA khi mỗi cầu thủ của đội Houston Astros vô địch World Series vừa rồi được nhận đến 438.000 USD (gần 10 tỷ đồng).

Cùng chuyên mục

XEM
NBA chính thức công bố án phạt với Stephen Curry vì hành động ở một trận đấu preseason vừa qua

NBA chính thức công bố án phạt với Stephen Curry vì hành động ở một trận đấu preseason vừa qua

Nếu như bị cấm thi đấu, Stephen Curry sẽ bỏ lỡ trận đấu mở màn NBA giữa Golden State Warriors và Oklahoma City Thunder.

Đọc thêm

Xem thêm