Giải đấu

WBC giới thiệu đai khủng Huichol Belt cho trận Canelo vs. Golovkin

Theo - 06/09/2017 - 10:00

Sau chiếc Money Belt đình đám của trận Mayweather - McGregor, giới quyền Anh sẽ tiếp tục thấy một chiếc đai đặc biệt nữa dành cho trận Saul "Canelo" Alvarez vs. Gennady "GGG" Golovkin.

Sáng nay, Hội đồng Boxing thế giới (World Boxing Council - WBC) đã chính thức công bố chiếc đai đặc biệt cho trận Canelo vs. GGG, đó là chiếc Huichol Belt.

huichol belt

Lễ ra mắt chiếc đai Huichol Belt

Theo tiết lộ của hai anh em nghệ nhân đã trực tiếp làm nên chiếc đai này, Luis và Sergio de la Cruz, chiếc Huichol Belt đã tốn đến hơn 300 giờ làm việc thủ công, và mặc dù nó không hào nhoáng với hàng ngàn viên đá quý như chiếc Money Belt, Huichol Belt vẫn là một tác phẩm nghệ thuật đầy tính biểu tượng.

Nửa bên trái của chiếc đai là những hình ảnh tượng trưng cho văn hóa, lịch sử cùng quốc kỳ của đất nước Mexico - quê hương của Canelo Alvarez, còn nửa bên phải thuộc về Kazakhstan - quê hương của Gennady Golovkin. 

huichol belt

Một nửa chiếc đai là biểu tượng của Mexico, nửa còn lại đại diện cho Kazakhstan
huichol belt

Đai Huichol Belt được lấy cảm hứng từ nghệ thuật kết hạt - đan họa tiết của những chiếc thắt lưng truyền thống

"Đây là chiếc đai độc nhất vô nhị mà chúng tôi muốn dành tặng cho người chiến thắng vào ngày lễ Độc lập của Mexico, Grito de la Independencia, vào ngày 16/9," Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman cho biết.

"Đây cũng là chiếc đai mà chúng tôi muốn dành sự tưởng nhớ đến cựu Tổng thống Mexico Adolfo López Mateos, người đã có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành lập của Hội đồng Boxing thế giới WBC."

huichol belt

Bức tượng đi kèm với bộ áo và găng sở hữu các họa tiết truyền thống Mexico 

Trước đó, Canelo Alvarez cũng từng sở hữu một chiếc đai Huichol Belt khác nhân trận đấu ngày Cinco de Mayo (5/5) với Julio Cesar Chavez Jr..

huichol belt

Chiếc Huichol Belt mà Canelo từng nhận hồi tháng 5 năm nay

Cùng chuyên mục

XEM
Sao Quyền Anh dự đoán lạ về ngôi vô địch World Cup 2018

MMA

Sao Quyền Anh dự đoán lạ về ngôi vô địch World Cup 2018

Dù ủng hộ đội tuyển Anh, cựu vô địch Dereck Chisora lại không cho rằng đội nhà sẽ vô địch World Cup 2018.

Đọc thêm

Xem thêm