Giải đấu

Wings gây bất ngờ với tài năng trẻ, nhưng bấy nhiêu là không đủ với Hồng Gia Lân

- 13/07/2018 - 11:00

Hochiminh City Wings bước vào trận derby Sài Gòn này với mong muốn có được trận thắng đầu tiên để lấy lại khí thế. Trong khi đó, một chiến thắng sẽ giúp Saigon Heat chiếm ưu thế trên bảng xếp hạng đầy căng thẳng.

Trận đấu được mở màn với một thế trận vô cùng cởi mở. Những điểm số liên tục được ghi bởi hai bên. Tuy nhiên, Wings tiếp tục mắc phải những sai lầm turnover khiến Saigon Heat dễ dàng tận dụng thời cơ tạo cách biệt.

Wings gây bất ngờ với tài năng trẻ, nhưng bấy nhiêu là không đủ với Hồng Gia Lân - Ảnh 1.

Dư Minh An tỏa sáng giúp Saigon Heat có được những lợi thế đầu trận.

Cả Quinton Doggett và Tavarion Nix đều là những big-man thường xuyên có những pha ném tầm trung. Tuy nhiên Nix là người làm tốt hơn ở hiệp 1. 

Bên cạnh đó, Wings vẫn không theo kịp những pha luân chuyển bóng sở trường của Saigon Heat và để những tay ném như Triệu Hán Minh và Hồng Gia Lân quá trống trải.

Dư Minh An cũng là nhân tố giúp Saigon Heat tạo cách biệt từ sớm. Những pha cắt vào rổ thông minh cùng với những đường đột phá dút khoát đã khiến Minh An trở thành mũi nhọn tấn công của Saigon Heat trong trận này. Kết thúc hiệp 1, Saigon Heat đã dẫn trước 31-15.

Wings gây bất ngờ với tài năng trẻ, nhưng bấy nhiêu là không đủ với Hồng Gia Lân - Ảnh 2.

Tài năng trẻ Trần Viên Huân bất ngờ thi đấu đầy hiệu quả.

Bước vào hiệp 2, Hochiminh City Wings đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác khi có một chuỗi lên điểm 9-2. Quinton Doggett đã tận dụng sự non kinh nghiệm của Tim Waale để tấn công vào trong.

Bên cạnh đó không thể kể đến sự xuất sắc bất ngờ của tài năng trẻ Trần Viên Huân với 7 điểm, trong đó có một quả 3 điểm đầy tự tin giúp vực dậy tinh thần của Wings.

Tuy nhiên, Wings vẫn không thể rút ngắn khoảng cách khi Tim Waale thi đấu quá uy hiếp ở khu vực cận rổ. Trong khi đó, Tavarion Nix lại ném vô cùng vào tay ở vòng ngoài. 

Wings gây bất ngờ với tài năng trẻ, nhưng bấy nhiêu là không đủ với Hồng Gia Lân - Ảnh 3.

Tavarion Nix vẫn quá uy hiếp bởi những cú ném xa của mình.

Wings tiếp tục trình diễn một trận đấu không tệ khi ghi điểm sòng phẳng với Saigon Heat. Thậm chí đã có những phút Wings áp đảo thế trận với màn thể hiện đầy tự tin của Nguyễn Kỳ Quan sau một pha lỗi điểm và ném 3 điểm liên tiếp.

Quinton Doggett cũng đã có nửa sau trận đấu vô cùng ấn tượng khi liên tục dùng sức mạnh áp đảo hàng trong của Saigon Heat. Bên cạnh đó, đội khách cũng mắc phải foul-trouble. 

Wings gây bất ngờ với tài năng trẻ, nhưng bấy nhiêu là không đủ với Hồng Gia Lân - Ảnh 4.

Hồng Gia Lân chính là MVP trận này với 20 điểm.

Cuối hiệp 4, trận đấu trở nên căng thẳng hơn khi Quinton Doggett và Trần Đăng Khoa bắt đầu lời qua tiếng lại. Tuy nhiên, thế trận đã vượt quá xa khỏi tay Wings khi Triệu Hán Minh và Hồng Gia Lân liên tục thực hiện thành công 2 quả 3 điểm vào thời điểm quan trọng.

Chung cuộc, Saigon Heat giành chiến thắng 106-89 trước Hochiminh City Wings. Hồng Gia Lân chính là MVP trận này với 20 điểm.

Cùng chuyên mục

XEM
Rajon Rondo phải phẫu thuật và nghỉ dài hạn: Cơ hội mở ra cho Lonzo Ball toả sáng

Rajon Rondo phải phẫu thuật và nghỉ dài hạn: Cơ hội mở ra cho Lonzo Ball toả sáng

Rajon Rondo sẽ phải ngồi ngoài để hồi phục chấn thương. Điều này mở ra cơ hội đạt số phút thi đấu như mùa giải trước cho Lonzo Ball.

Đọc thêm

Xem thêm