World Cup đặc biệt với 32 loại bia của các ĐTQG tham dự ngày hội tại Nga

- 14/06/2018 - 14:46

Một CĐV Anh đã dày công sưu tầm đủ các loại chai bia của 32 quốc gia có đội tuyển tham dự World Cup 2018. Đây chắc chắn là bộ sưu tập mà mọi CĐV bóng đá đều yêu thức được đắm chìm thưởng thức Hè này. 

World Cup vẫn luôn khiến nhiều NHM cảm thấy phấn khích đến mức phải làm một điều gì đó đặc biệt để lưu giữ những ấn tượng riêng về giải đấu này.

Năm nay, một CĐV người Anh tên Gus Hully đã chọn  cách đồng hành cùng World Cup 2018 không thể ấn tượng hơn khi sưu tập đầy đủ các loại bia được sản xuất tại 32 quốc gia có đội tuyển tranh tại ở Nga vào mùa Hè năm nay.

World Cup đặc biệt với 32 loại bia của các ĐTQG tham dự ngày hội tại Nga - Ảnh 1.

Gus Hully đã sưu tập 32 loại bia đến từ 32 quốc gia có đội tuyển dự World Cup 2018

Không chỉ gặp khó khăn về khoảng cách địa lý và thời gian, anh chàng Hully còn phải đối mặt với những rủi ro khi mua rượu bia tại những quốc gia cấm buôn bán và tiêu thụ rượu, bia như Saudi Arabia hay Iran.

Nhưng với tình yêu bóng đá và bia, Gus Hully vẫn cất công đi hàng nghìn km để sưu tập đủ 32 loại bia và tiêu tốn khoảng 500 bảng (khoảng 15 triệu đồng).

Dĩ nhiên, Hully không thể tự mình đi khắp thế giới mà vẫn phải kêu gọi sự giúp đỡ của bạn bè, người thân và thậm chí là người lạ mới quen trên mạng xã hội để vận chuyển bia từ Trung Mỹ và Bắc Phi về Anh.

World Cup đặc biệt với 32 loại bia của các ĐTQG tham dự ngày hội tại Nga - Ảnh 2.

Bảng giá các loại bia mà Gus Hully đã sưu tập

Chia sẻ trên tờ Mirror, Gus Hully cho biết: "Bạn bè và gia đình của tôi từng nghĩ rằng đó là một việc làm ngu ngốc. Tất cả đều nghĩ tôi đang lãng phí tiền bạc. Nhưng đó là World Cup, đó là bia và tôi vui mừng vì đã có được chúng".

"Tôi nghĩ, hầu hết mọi người đều muốn nhìn thấy Hà Lan và Mỹ góp mặt tại World Cup 2018, không chỉ bởi trình độ chơi bóng của họ mà còn là chất lượng bia của những quốc gia này rất tuyệt. Khi một đội như Panama giành vé dự World Cup, tôi đã nghĩ sẽ thật khó để mua được bia của họ".

World Cup đặc biệt với 32 loại bia của các ĐTQG tham dự ngày hội tại Nga - Ảnh 3.

Một lon bia Panama Larger của Panama

Rốt cuộc, Hully đã phải nhờ một người bạn đang du lịch ở Trung Mỹ mua cho một lon Panama Lager và một chai Imperial (Costa Rica). Còn với chai bia Sakara của Ai Cập, Gus Hully đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của một người bạn khác đang làm việc tại quê hương của Mohamed Salah.

Nhưng để sở hữu một chai bia từ đất nước cấm rượu bia như Saudi Arabia, Hully đã phải tốn không ít công sức.

World Cup đặc biệt với 32 loại bia của các ĐTQG tham dự ngày hội tại Nga - Ảnh 4.

Chai bia Sakara của Ai Cập

"Tôi có được chai bia này từ một người đàn ông Libya ở Misurata. Anh ta nói, có thể mua bia không cồn từ Saudi Arabia bất kỳ lúc nào, và nếu tôi muốn, anh ta có thể gửi cho tôi một vài chai", Hully tâm sự.

"Tất nhiên là tôi đồng ý, dù chi phí vận chuyển lên đến 50 bảng. Tôi đã trả tiền cho em gái anh ta đang sống ở Đức, trước khi phải chờ đợi đến 14 ngày để chai bia đi từ Libya đến Dubai, Frankfurt, London và cuối cùng là nhà tôi".

World Cup đặc biệt với 32 loại bia của các ĐTQG tham dự ngày hội tại Nga - Ảnh 5.

Một chai bia không cồn của Saudi Arabia

Theo tiết lộ của Gus Hully, anh sẽ không uống hết một lúc cả 32 loại bia mà xây dựng hẳn một kế hoạch thưởng thức hết sức đặc biệt.

"Ngay sau khi một đội tuyển bị loại khỏi World Cup, tôi sẽ uống loại bia đến từ quốc gia của họ. Tôi hy vọng nhiều loại bia tốt sẽ bị loại nhanh chóng để tôi có thể thưởng thức chúng sớm nhất có thể".

"Tôi nghĩ, tôi sẽ uống bia Krombacher của Đức cuối cùng. Đó là một đội bóng lớn và cũng là một loại bia tuyệt vời".

Cùng chuyên mục

XEM
5 tư thế Yoga dễ tập giúp giảm đau lưng và stress

5 tư thế Yoga dễ tập giúp giảm đau lưng và stress

Những tư thế Yoga dễ tập giúp bạn thả lỏng cơ thể, thư giãn tinh thần, chống thoái hóa cột sống, mỏi lưng.

Đọc thêm

Xem thêm