Giải đấu

Xem trực tiếp trận kinh điển Mayweather - McGregor ở đâu?

Theo - 26/08/2017 - 08:45

>>> Trận Mayweather-McGregor: Chiếc đai Money belt độc nhất vô nhị! 

>>> Trận Mayweather - McGregor: Võ sỹ có... kiêng sex trước khi lên sàn?

Sáng 27/8, trận quyền Anh giữa huyền thoại Floyd Mayweather và nhà vô địch hai hạng cân của UFC Conor McGregor sẽ bắt đầu lên sóng từ “siêu đấu trường” T-Mobile, Las Vegas.

Hẳn các fan hâm mộ môn võ đối kháng nào, nhất là những người thường xuyên theo dõi quyền Anh và MMA, đều chắc chắn sẽ không muốn bỏ qua "trận đấu thế kỷ" này. 

Có thể xem như tin vui cho NHM tại Việt Nam, khi trận đấu trên, các sự kiện bên lề trước và sau trận sẽ được truyền hình trực tiếp và K+ là đơn vị duy nhất nắm bản quyền phát sóng trên phạm vi cả nước. 

floyd mayweather conor mcgregor

Tại Việt Nam, Truyền hình số vệ tinh K+ là đơn vị duy nhất phát sóng trận Mayweather - McGregor trên phạm vi cả nước

"Trước đây, đã có rất nhiều người muốn xem trận quyền Anh thế kỷ giữa Mayweather và Pacquiao, nhưng ở thời điểm đó không có đài truyền hình nào phục vụ được," Anh Tấn Đạt, Trưởng ban Thể thao K+ cho biết. "Thế nên đến trận đấu Mayweather - McGregor, K+ quyết định mua bản quyền để phục vụ người hâm mộ."

Promo trận Floyd Mayweather - Conor McGregot

Dù Việt Nam đã gia nhập Công ước Bern từ khá lâu, đa số khán giả Việt Nam vẫn chưa ý thức rõ ràng vấn đề bản quyền. Thay vì chi trả bản quyền truyền hình cho một trận đấu quyền Anh hay MMA, chỉ cần vài cú click chuột, khán giả đã có thể "xem chùa" các trận đấu qua các kênh chia sẻ link.

Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến doanh thu và số lượng người sẽ xem trận Mayweather - McGregor một cách chính thống từ nhà đài.

Bởi thế, dễ hiểu khi K+ tỏ ra khá "rắn" khi gửi thông báo cấm phát sóng, tiếp sóng, truyền tải nội dung trận Mayweather - McGregor trên các kênh truyền thông.

bản quyền k+

Thông báo cấm truyền phát trận Mayweather - McGregor trên các kênh truyền thông

Rõ ràng, việc được thưởng thức trận Boxing thế kỷ với sóng sạch là tin mừng cho NHM. Nên nhớ, đây là sự kiện được đưa vào hình thức Pay-per-view, tức xem và trả tiền trực tiếp.

Thí dụ, tại vương quốc Anh Sky Sports nắm toàn bộ bản quyền và nếu muốn xem trận đấu này bạn phải bỏ ra tối thiểu 19,95 bảng, tức khoảng xấp xỉ 600 nghìn đồng! Tuy nhiên, mức phí trên có thể sẽ còn tăng vào đêm nay.

Hồi năm 2015 Sky Sports từng thu phí 24,95 bảng/suất xem trực tiếp trận kinh điển Mayweather - Pacquiao.

Trận Mayweather - Pacquiao từng giúp các nhà Đài hái ra tiền
Trận Mayweather - Pacquiao từng giúp các nhà Đài hái ra tiền

Hiện ở Mỹ, nơi diễn ra trận đấu, NHM phải trả 89,99 đô-la để xem "gói cơ bản" của trận đấu giữa Mayweather - McGregor. Còn nếu muốn xem trận đấu ở độ sắc nét cao bạn sẽ phải móc túi trả thêm 10 đô-la nữa!

Cùng chuyên mục

XEM
Sao Quyền Anh dự đoán lạ về ngôi vô địch World Cup 2018

MMA

Sao Quyền Anh dự đoán lạ về ngôi vô địch World Cup 2018

Dù ủng hộ đội tuyển Anh, cựu vô địch Dereck Chisora lại không cho rằng đội nhà sẽ vô địch World Cup 2018.

Đọc thêm

Xem thêm