Giải đấu

Xu hướng mới: Chơi team building ở cuộc thi thể thao Champion Dash

Theo - 20/10/2017 - 15:47

Team building là khái niệm không còn xa lạ từ nhiều năm nay. Đây là hoạt động vui chơi ngoài trời dành cho các thành viên của công ty, tổ chức thư giãn giải trí sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. 

Thông qua cách xử lý tình huống trong các trò chơi sáng tạo đòi hỏi về sức mạnh và tư duy, các thành viên có cơ hội bộc lộ cá tính cũng như ưu khuyết điểm của mình. Từ đó, các thành viên có thể hiểu về nhau rõ hơn, nâng cao hiệu quả cộng tác trong làm việc nhóm.

 

Team building thông qua chơi thể thao giúp các thành viên vừa khỏe vừa hiểu nhau hơn
Team building thông qua chơi thể thao giúp các thành viên vừa khỏe vừa hiểu nhau hơn

Trước đây các tổ chức, công ty, trường học sẽ tổ chức những chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng kết hợp làm team building. Tuy nhiên, cách thức tổ chức này có phần đi vào lối mòn, không còn nhiều mới mẻ.

Những cuộc thi như Champion Dash là cơ hội tuyệt vời để các tập thể tổ chức team building
Những cuộc thi như Red Bull Champion Dash là cơ hội tuyệt vời để các tập thể tổ chức team building

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, trường học lựa chọn chính các chương trình thể thao, các giải đấu có độ thử thách cao như ba môn phối hợp Ironman, chạy địa hình hoặc các cuộc thi vượt chướng ngại vật như Red Bull Champion Dash vừa diễn ra cuối tuần qua để làm team building bởi tính thách thức và cách giải quyết "vấn đề" phức tạp hơn.

 

Champion Dash được công ty D.A.R.E cùng Red Bull đưa đến với cộng đồng Việt Nam với mục tiêu đẩy mạnh văn hóa vận động thể thao, rèn luyện cơ thể để có một sức khỏe tốt, đồng thời thử thách bản thân để đạt được mục tiêu của mình. Red Bull Champion Dash mang lại một trải nghiệm không thể quên đối với mỗi cá nhân cũng như các đội chơi.

Nếu từng tham gia chương trình, bạn sẽ cảm thấy tự hào về bản thân khi vượt qua các chướng ngại vật khó và giúp đỡ đồng đội của mình.

Đến với thử thách thú vị này, bạn sẽ thấy được tinh thần đồng đội, tinh thần thể thao cao thượng của người chơi. Đó là những giá trị mà Red Bull hướng tới và tự hào là người đồng hành, truyền năng lượng cho người chơi trong suốt cuộc đua.

Ngày càng có nhiều công ty lựa chọn chính các cuộc thi đấu thể thao để làm team building
Ngày càng có nhiều công ty lựa chọn chính các cuộc thi đấu thể thao để làm team building. Ảnh: TMG

Để hoàn thành các thử thách, người chơi buộc phải điều chỉnh, quản lý thời gian, sắp xếp công việc, chuẩn bị tập luyện nâng cao thể lực trước đó có khi hàng tháng trời. 

Họ phải có sự cam kết, quyết tâm, nỗ lực và tinh thần đồng đội nếu muốn đi đến đích cuối cùng. Làm hết sức, chơi hết mình trở thành “kim chỉ nam” của nhiều tổ chức, công ty.

 

Champion Dash là nơi để các đội chơi hết mình
Champion Dash là nơi để các đội chơi hết mình

Cuộc thi Red Bull Champion Dash là một chuỗi 20 chướng ngại vật khó nhằn như: heaven bells, welcome walls, monkey bar, balance beams, human bbq,…trên quãng đường có địa hình phức tạp dài gần 7km.

Mỗi thử thách là một bài toán đòi hỏi cả tập thể phải đồng lòng quyết tâm như thử thách vượt sông, vượt bùn lầy, vượt tường với những bức tường cao hơn 2m. 

 

Tính đồng đội thể hiện cao khi chơi thể thao ở các cuộc thi đòi hỏi sức bền
Tính chất "teamwork" rất cao khi các thành viên chơi thể thao ở các cuộc thi đòi hỏi sức bền

Một cá nhân rất khó vượt qua, nhưng khi cả tập thể biết phối hợp nhịp nhàng và hỗ trợ nhau tốt thì những thử thách này không còn quá khó nữa.

Đội Thể lực vàng, giải Nhì đồng đội
Đội Thể lực vàng, giải Nhì đồng đội Champion Dash 2016

Tính thách thức của các chướng ngại vật đối vối mỗi cá nhân, buộc mỗi người phải mạo hiểm vượt qua giới hạn “vùng an toàn” của bản thân làm nên sự hấp dẫn của Champion Dash. Nhiều công ty, trường học đã gắn bó với chương trình này suốt 2 mùa tại Hà Nội như VNG, Topica, Creatio, Ecopark, TMG v.v...

 

Các chướng ngại vật buộc người chơi phải ''teamwork'', phối hợp đồng đội
Các chướng ngại vật buộc người chơi phải "teamwork", phối hợp đồng đội. 

Đại diện của đội Topica cho biết: “Năm ngoái chúng tôi có 60 người. Năm nay, 12 người được chọn lựa từ 1500 nhân viên trong công ty để tham gia Champion Dash. Để chuẩn bị cho cuộc thi này chúng tôi tổ chức nhiều hoạt động thể thao như leo cầu thang, chạy bộ hay thậm chí tham gia chơi ba môn phối hợp Ironman”.

Red Bull Champion Dash thu hút hàng ngàn người tham gia mỗi mùa, ở các độ tuổi khác nhau từ trẻ tuổi đến những người lớn tuổi trên 60. 

Với tinh thần đồng đội được đề cao đến mức tối đa và những thử thách đòi hỏi không chỉ sức khỏe mà còn sự khéo léo và hỗ trợ lẫn nhau giữa những con người tưởng chừng như xa lạ, Red Bull Champion Dash không chỉ là một cuộc đua đơn thuần mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ, là bài kiểm tra sự phối hợp ăn ý và niềm tin vào khả năng của chính bản thân mình.

Đội giải Nhất Champion Dash
Đội giải Nhất Champion Dash

Trao đổi với PV của Webthethao, một thành viên trẻ của đội Creatio chia sẻ: “Phải có niềm tin vào chính mình thì mọi thử thách đều có thể vượt qua. Đó là lý do vì sao chúng tôi tham gia Champion Dash, vì sao chúng tôi năm ngoái vượt qua các thử thách. Mặc dù những người khác hoàn thành rất nhanh 45 phút hay 1 tiếng, chúng tôi 4 tiếng mới về đến đích nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy chúng tôi là những người chiến thắng.

Vượt qua thử thách, cùng nhau về đích là mục tiêu của các đội trong cuộc thi Champion Dash
Vượt qua thử thách, cùng nhau về đích là mục tiêu của các đội trong cuộc thi Champion Dash

British University Vietnam là một trong những đội nổi bật nhất Champion Dash với 40 thành viên. Họ cùng với team Webthethao là một trong những đội xuất phát cuối cùng trong buổi sáng muộn, thời điểm nắng nóng lên gần đỉnh điểm. BTC đã bố trí nhiều điểm tiếp nước, nước tăng lực Red Bull bổ sung trên đường đua giúp các đội có thêm năng lượng để có trải nghiệm trọn vẹn và đáng nhớ tại Ecopark.

Nước tăng lực Red Bull chứa nhiều Vitamin nhóm B: B12, B3, B5, B6, và các chất giúp ích cho quá trình vận động như taurine, choline, lysine… Uống một lon Red Bull 30 phút trước khi vận động sẽ giúp bạn tăng sự tỉnh táo, tập trung để phản xạ tốt hơn, gia tăng quá trình trao đổi chất, gia tăng sức bền trên đường đua và góp phần mang lại thể hiện tốt nhất cho người chơi trên đường đua.

“Các hoạt động của Champion Dash thực sự rất thú vị. Dù có thế nào chăng nữa, mọi người cũng sẽ cố gắng về đích cùng nhau”, một thành viên đội trường học này trao đổi với PV Webthethao trong khi đội nắng chờ đợi. 

Thi Champion Dash càng đông càng vui
Thi Champion Dash càng đông càng vui, càng khí thế

Webthethao trong lần đầu tham dự Red Bull Champion Dash cũng cử hơn 10 người thử sức hết mình tại các chướng ngại vật trên đường đua Ecopark.

Team Webthethao tại Champion Dash
Team Webthethao.vn tại Champion Dash

Là kênh thể thao hàng đầu ở các môn thể thao: bóng đá, võ thuật, MMA, bóng rổ, chạy bộ, ba môn phối hợp v.v..., Webthethao.vn đã, đang và sẽ luôn có mặt trong các cuộc chơi thể thao lớn, có tính cộng đồng cao như Red Bull Champion Dash.

''Bông hồng thép'' của Webthethao vượt chướng ngại vật cầu thăng bằng
"Bông hồng thép" của Webthethao vượt chướng ngại vật cầu thăng bằng

Bất chấp trời nắng nóng ở thời điểm xuất phát lúc 10 giờ sáng, cả đội Webthethao.vn vẫn cố gắng đi hết hành trình để cùng dắt tay nhau về đích trong niềm vui của các thành viên lần đầu vượt qua chính mình.

Những ''chiến binh'' của Webthethao tại vạch đích
Những "chiến binh" của team Webthethao tại vạch đích

 

 Xem video không khí sôi động của các đội thi đấu Red Bull Champion Dash:

Cùng chuyên mục

XEM
Trisport International mở ra thiên đường tốc độ

Trisport International mở ra thiên đường tốc độ

Mở màn lễ khai trương cửa hàng và ra mắt thương hiệu Specialized ngày 21/7/2018 bằng các hoạt động đạp xe và chạy bộ chỉ bộc lộ phần nào khát vọng của Trisport International muốn tạo ảnh hưởng lớn tới cộng đồng thể thao đường trường, chứ không đơn giản chỉ là showroom thể thao.

Đọc thêm

Xem thêm