Giải đấu

Yoga bia - Xu hướng mới của yoga trong năm 2017?

- 14/05/2017 - 15:04

Yoga bia đang tạo nên cơn “say” trên toàn thế giới. Phương pháp này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thú vui của con người: tập thể dục và... nhậu.

Nói đến yoga bia, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến việc uống bia giải khát sau một buổi tập vất vả. Hay việc tập các tư thế yoga ở một nhà máy bia rộng rãi và thoáng mát. Hoặc giữ chai bia thăng bằng trên đầu khi bạn đang ngồi thiền. 

Bia yoga bắt nguồn từ Đức hồi tháng 4 năm ngoái
Bia yoga bắt nguồn từ Đức hồi tháng 4 năm ngoái

Nhưng tất cả đều không phải. Yoga bia là sự kết hợp giữa việc thực hiện các động tác yoga kết hợp uống bia, theo đúng nghĩa đen. Cụ thể, người tập sẽ thực hành một số tư thế mà giữ chai bia ở trên cao, hay trên mặt đất, trước khi chuyển thế và uống từng ngụm bia giữa giờ học. Mỗi buổi tập chỉ giới hạn từ 1-2 chai.

Hình thức yoga mới: Yoga bia (Nguồn BBC News) 

Ý tưởng này bắt đầu xuất hiện từ tháng 4 năm ngoái ở một phòng tập yoga ở Berlin, Đức, do Jhula và Emily sáng tạo.

Emily nói yoga bia là “sự kết hợp tuyệt vời. Bia và yoga đều được coi như những liệu pháp trị liệu cho tâm-thân-trí hàng thế kỷ qua.” 

Người tập được khuyến cáo chỉ nên uống 1-2 chai bia, hay thay bằng nước lọc
Người tập yoga bia được khuyến cáo chỉ nên uống 1-2 chai bia, hay thay bằng nước lọc

Còn Jhula cho rằng việc “tập thiền và định tâm vào chai bia, lấy triết lý của yoga, kết hợp nó với thú vui uống bia, có thể đạt đến tầng nhận thức cao nhất”.

Chỉ sau hơn một năm, yoga bia đã lan sang nhiều thành phố khác như Bangkok (Thái Lan), Melbourne, Sydney (Úc), Auckland (New Zealand) và Singapore. Ở Mỹ, nhiều người tin nó sẽ trở thành xu hướng hướng mới của yoga trong năm 2017.

Tuy nhiên theo các chuyên gia sức khỏe, sự pha trộn của bia rượu và tập thể dục là ý tưởng tồi. Theo Tiến sĩ Ingo Froboese tại Trường thể thao Đức ở Cologne,  rượu bia làm suy giảm nhận thức, cản trở kiểm soát cơ bắp, làm suy yếu sự cân bằng và hạn chế sức chịu đựng. 

Yoga bia (có nơi gọi là boga) đang lan tỏa và khiến thế giới ''say''
Yoga bia (có nơi gọi là boga) đang lan tỏa và khiến thế giới "say"

Ông Froboese nói thêm bia có thể hạn chế khả năng phục hồi của cơ thể, và rằng nước mới là đồ uống lành mạnh nhất.

Dù thế nào thì rất nhiều người (đa số không phải bác sĩ) vẫn cảm thấy hứng thú với yoga bia. Còn gì tuyệt vời hơn khi hai thú vui tập yoga và uống bia mát lạnh trong mùa hè có thể kết hợp thành một.

Cùng chuyên mục

XEM
Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy:  Chạy bộ giúp tôi có cái nhìn sâu hơn vào bên trong mình

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy: Chạy bộ giúp tôi có cái nhìn sâu hơn vào bên trong mình

Điều gì khiến Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy, một người tập Yoga trong thời gian dài, bỗng dưng thích chạy bộ và mong muốn trở thành một "marathoner"?

Đọc thêm

Xem thêm