Giây phút sững sờ với sai lầm khó tin của VĐV chủ nhà giúp Hồng Thanh giành Vàng
Bỗng chốc, sự hưng phấn của Ando Elreen Ann lại biến thành khoảnh khắc ngớ ngẩn để trao cơ hội Phạm Thị Hồng Thanh. Cuối cùng, đô cử của Việt Nam “điên rồ” giành tấm HCV môn cử tạ SEA Games 30.
Giây phút sững sờ với sai lầm khó tin của VĐV chủ nhà giúp Hồng Thanh giành Vàng
Tóm tắt đọc nhanh
Bỗng chốc, sự hưng phấn của Ando Elreen Ann lại biến thành khoảnh khắc ngớ ngẩn để trao cơ hội Phạm Thị Hồng Thanh. Cuối cùng, đô cử của Việt Nam “điên rồ” giành tấm HCV môn cử tạ SEA Games 30.
Ở hạng cân 64kg, VĐV của Philippines Ando Elreen Ann, được đánh giá là ứng viên số 1 cho tấm HCV. Đô cử của chủ nhà thể hiện đẳng cấp cùng sự tự tin của mình.
Tại phần thi cử giật, cô dễ dàng vượt qua các mức tạ 91kg, 95kg và 98kg. Thời điểm này, VĐV dày dặn kinh nghiệm của chủ nhà bỏ xa Phạm Thị Hồng Thanh đến 8kg.
Bước vào phần thi cử đẩy, Ando Elreen Ann càng củng cố chiếc HCV khi lần lượt nâng thành công mức 110kg rồi 115kg. Đồng nghĩa, trong cả 5 lần nâng tạ của mình, cô gái sinh năm 1995 đều thực hiện hoàn hảo.
Trong khi đó, Hồng Thanh chỉ nâng 107kg cho lần cử đẩy đầu tiên. Lúc này, tổng cử của Thanh là 197kg còn Ando Elreen Ann lên đến 213kg. Khoảng cách 16kg quá lớn. Ấy thế, chính VĐV Philippines đã tiếp thêm sự tự tin cho Thanh với sai lầm ngớ ngẩn.
Đang trên đà hưng phấn sau 5 lần cử thành công, Ando Elreen Ann sững sờ ở lần cử cuối cùng và cũng là định mệnh vì sai sót từ chính bản thân
Cô đã không tập trung và để thời gian trôi đi.
Đô cử chủ nhà thất thần vì chính cô tự đánh rơi cơ hội cầm HCV trong tay.
Việc trong thời gian quy định nhưng một VĐV chưa thực hiện phần thi đồng nghĩa, VĐV đó thất bại trong lần cử đó.
Nếu Ando Elreen Ann thành công, mức tổng cử của cô lên đến 218kg, bỏ xa Hồng Thanh đến 21kg. Đây là khoảng cách quá lớn để một VĐV cử tạ thay đổi cục diện.
Chính Ando Elreen Ann đã "dâng" tấm HCV vô cùng ngoạn mục cho Hồng Thanh khi cô gái 20 tuổi quyết định tăng hai lần cử đẩy cuối cùng từ mức 107kg lên đến 124kg. Theo Thanh, đây là lần đầu tiên, cô đẩy mức 124kg và đối với các hạng cân nhẹ trên thế giới, rất hiếm khi các VĐV vượt khoảng cách 16kg trong bối cảnh ở các lần cử cuối.
Thế nhưng, Hồng Thanh đã làm được và Ando Elreen Ann tỏ ra buồn bã, mắt đỏ hoe khi lên nhận huy chương bởi trước đó, cô đã ăn mừng quá sớm để rồi phải khóc tức tưởi.
Đây là bài học đắt giá cho những VĐV cử tạ ở ngày thi đấu 4/12.
Bốn kỳ ASEAN Cup liên tiếp, tuyển Việt Nam đều không thắng ở trận đấu thứ ba vòng bảng. Trước chuyến làm khách trên sân Indonesia, thầy trò HLV Kim Sang Sik cần phá "dớp" để giữ quyền tự quyết.
Sau những mức thưởng huy chương tăng vọt, VĐV thể thao Hà Nội vừa đón nhận thêm nhiều chế độ đãi ngộ theo nghị quyết mới vừa được Hội đồng nhân dân thành phố thông qua.
Franco Baresi là biểu tượng bóng đá thuần túy, với kỹ thuật phòng ngự siêu việt, tinh thần chiến đấu khiến bất kỳ đối thủ nào cũng kiêng nể, và sở hữu tố chất thủ lĩnh có một không hai. Điều thú vị là sự nghiệp của ông bắt đầu với một cam kết… tăng chiều cao.
Casemiro khẳng định gia nhập Inter Miami để được sát cánh cùng Lionel Messi, người anh gọi là "vị thần bóng đá", đồng thời giúp siêu sao Argentina chinh phục thêm danh hiệu.
Truyền thông Hàn Quốc cho rằng tuyển Việt Nam đã đánh mất đà thăng hoa dưới thời HLV Kim Sang-sik sau trận hòa không bàn thắng trước Singapore tại ASEAN Cup 2026.
Báo chí Thái Lan, Singapore và Indonesia đồng loạt cho rằng trận hòa 0-0 trước Singapore là cú sẩy chân đáng tiếc của tuyển Việt Nam trong cuộc đua vào bán kết ASEAN Cup 2026.
Tuyển Việt Nam vẫn nắm quyền tự quyết. Tuy nhiên, nếu không thắng Indonesia, thầy trò HLV Kim Sang Sik hoàn toàn có thể rơi vào kịch bản bất lợi ở lượt đấu cuối.
Nước chủ nhà Malaysia vừa chính thức công bố bộ nhận diện thương hiệu, linh vật mang tên "TUAH" cùng thông điệp đề cao sự gắn kết cho SEA Games 34 và ASEAN Para Games 14 năm 2027.
Sáng nay (15/6), Liên đoàn Quần vợt Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh khai mạc Giải Quần vợt Vô địch Nam – Nữ Quốc gia VTF Pro Tour 200 năm 2026 tại An Thạnh, Bến Lức, Tây Ninh.
Giải quần vợt Hội Nhà báo TP.HCM mở rộng 2026 diễn ra từ ngày 13 đến 14/6 tới, quy tụ 92 tay vợt đến từ 18 cơ quan báo chí, đơn vị đồng hành và lực lượng vũ trang tham gia tranh tài.
Bình luận (0)
Đăng nhập để bình luận và tương tác với cộng đồng