Một ngày trước cuộc đối đầu mang ý nghĩa sống còn với Indonesia tại bảng A ASEAN Cup 2026, HLV Kim Sang-sik xuất hiện đầy tự tin trong buổi họp báo trước trận. Nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định mục tiêu của tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm để nắm quyền tự quyết trong cuộc đua vào bán kết.

“Chúng tôi đến đây không phải để kiếm 1 điểm mà là để giành trọn 3 điểm”, HLV Kim Sang-sik nhấn mạnh khi được hỏi về áp lực sau trận hòa Singapore.
Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, kết quả hòa trước Singapore đã khiến tuyển Việt Nam rơi vào thế khó, nhưng toàn đội đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu với Indonesia. “Ở trận gặp Singapore, dù tạo ra nhiều cơ hội nhưng các cầu thủ không thể giành chiến thắng, đó là điều khá đáng tiếc. Nếu thắng, việc lên kế hoạch cho chuyến làm khách trước Indonesia sẽ dễ dàng hơn, nhưng việc chia điểm khiến chúng tôi chịu chút áp lực.
Dù vậy, các cầu thủ đang chuẩn bị rất tốt. Toàn đội muốn giải tỏa sự tiếc nuối đó bằng một màn trình diễn tốt vào ngày mai”, ông nói.
Đánh giá về đối thủ, HLV Kim Sang-sik dành sự tôn trọng lớn cho hàng công Indonesia, đặc biệt là tiền đạo Mitchell Baker, cầu thủ đã ghi 4 bàn sau hai trận đầu tiên.
“Chúng tôi đã phân tích kỹ hai trận đấu vừa qua của Indonesia để hiểu cách họ vận hành lối chơi và đưa ra phương án đối phó. Về mặt tấn công, họ có tiền đạo mang áo số 9 (Mitchell Baker) tận dụng thể hình rất tốt trong các tình huống không chiến, cùng với cầu thủ mang áo số 19 sở hữu những đường chuyền quyết định rất hay. Về phòng ngự, họ chơi áp sát và chuyển trạng thái nhanh khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn”, HLV Kim Sang Sik chia sẻ.
Tuy nhiên, HLV Kim Sang-sik tin tưởng hàng thủ tuyển Việt Nam đủ khả năng đối phó với sức ép từ đội chủ nhà. Ông nói: “Hàng thủ ĐT Việt Nam đang chơi tốt khi chưa để thủng lưới bàn nào sau hai trận. Các cầu thủ của tôi hoàn toàn tự tin vào năng lực của mình. Chúng tôi không đối đầu với tư cách cá nhân mà thi đấu như một tập thể gắn kết để trở nên mạnh mẽ hơn”.
Khi được hỏi về việc từng trực tiếp dự khán trận Indonesia gặp Mozambique trên sân Gelora Bung Karno vào năm ngoái, ông cho rằng dữ liệu từ thời điểm đó không còn mang nhiều giá trị.
“Tôi từng trực tiếp xem trận đấu đó, nhưng so với hiện tại thì đội hình của Indonesia đã thay đổi khá nhiều, nên dữ liệu từ trận đấu đó không giúp ích quá nhiều. Dù vậy, nó cũng giúp tôi hình dung được phong cách bóng đá mà Indonesia muốn triển khai”.
Ông cũng không quá bận tâm đến việc Indonesia chọn tập ở Gelora Bung Karno thay vì sân Pakansari trước trận đấu: “Đây là sân nhà của họ nên điều đó là dễ hiểu. Dù họ tập luyện ở đâu thì điều quan trọng nhất không phải là đối thủ chuẩn bị ra sao, mà là chúng tôi thể hiện được tinh thần chiến đấu và sự chuẩn bị của chính mình trên sân”.
Một trong những khoảnh khắc thú vị nhất của buổi họp báo là khi HLV Kim Sang-sik được hỏi về chiếc áo sơ mi sẽ mặc trong trận đấu với Indonesia. Sau trận hòa Singapore, nhiều CĐV cho rằng chiếc áo sơ mi trắng ông mặc hôm đó không mang lại may mắn.
Nhà cầm quân người Hàn Quốc cười và đáp: “Tôi biết nhiều CĐV nói rằng việc tôi mặc áo trắng ở trận gặp Singapore mang lại kết quả không may mắn. Dù Indonesia có mặc màu áo nào ngày mai, nếu họ không mặc áo đen thì tôi sẽ tiếp tục mặc chiếc áo sơ mi đen này”.
Về vấn đề tuyến giữa khi tuyển Việt Nam sử dụng cặp tiền vệ Hoàng Đức và Quang Hải, HLV Kim Sang-sik thừa nhận đội bóng vẫn đang tìm lời giải.
“Đây cũng là vấn đề mà chúng tôi đã và đang trăn trở. Tuy nhiên, tôi không thể tiết lộ quá nhiều vì truyền thông Indonesia cũng đang theo dõi buổi họp báo này. Nhưng tôi hoàn toàn yên tâm vì phía sau chúng tôi luôn có một thủ môn xuất sắc như Patrik Lê Giang. Ban huấn luyện và các cầu thủ đã mổ xẻ qua video để tìm giải pháp khắc phục điểm yếu này. Ngày mai chúng tôi sẽ có những phương án chiến thuật mới”, HLV Kim Sang Sik nói.
Trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam sẽ diễn ra vào 20h30 ngày 3/8 trên sân Pakansari. Việt Nam đang xếp thứ 3 với 4 điểm. Indonesia xếp trên với 6 điểm. Thầy trò HLV Kim Sang Sik buộc phải thắng mới nắm quyền tự quyết tấm vé vào bán kết.


Bình luận (0)
Đăng nhập để bình luận và tương tác với cộng đồng