Thất bại 0-2 trước đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026 đẩy Thái Lan vào thế bất lợi trước màn tái đấu trên sân Mỹ Đình. Tuy nhiên, tiền vệ Sarach Yooyen vẫn thể hiện sự tự tin cao độ khi khẳng định “Voi chiến” sẽ thắng và mang chiếc cúp về quê nhà.

Để soán ngôi vô địch, Thái Lan phải thắng với cách biệt ít nhất 3 bàn nếu muốn lật ngược tình thế sau thất bại 0-2 ở lượt đi.
Thách thức càng lớn khi lịch sử không đứng về phía đội bóng xứ Chùa vàng. Thái Lan chưa từng giành chiến thắng trên sân khách ở trận chung kết ASEAN Cup, trong khi đội tuyển Việt Nam chưa từng thất bại trên sân nhà khi bước vào trận lượt về quyết định chức vô địch.
Dù vậy, Sarach Yooyen vẫn tin vào khả năng ngược dòng của đội nhà. Tiền vệ sinh năm 1992 là cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất trong đội hình Thái Lan tại giải đấu năm nay và từng 4 lần vô địch ASEAN Cup vào các năm 2014, 2016, 2020 và 2022.
“Chúng tôi tôn trọng Việt Nam. Họ rất mạnh, đó là sự thật. Thái Lan sẽ không đổ lỗi rằng chúng tôi mang đến giải năm nay đội hình A hay B”, Sarach Yooyen chia sẻ.
Thủ quân Thái Lan thừa nhận thất bại 0-2 khiến nhiệm vụ phía trước trở nên khó khăn, nhưng không xem đây là dấu chấm hết cho cơ hội vô địch.
“Chúng tôi đã thua 0-2 trong lượt đi, dù rất khó khăn, song Thái Lan sẽ mang chiếc cúp trở về quê nhà”, Sarach tuyên bố.
Thông điệp này được tiền vệ đang khoác áo Chonburi nhấn mạnh tới hai lần trong cuộc trả lời báo chí. Sarach là nhân tố được HLV Anthony Hudson kỳ vọng sẽ dẫn dắt thế hệ cầu thủ trẻ của Thái Lan trong trận đấu quyết định.
Đội hình Thái Lan tại ASEAN Cup 2026 có tới 6 cầu thủ U23 thường xuyên được sử dụng, trong đó có những cái tên như Yotsakorn Burapha hay Seksan Ratree. Ở tuyến giữa, Sarach đóng vai trò đàn anh khi đá cặp cùng Seksan, tiền vệ mới 23 tuổi.
“Đây là trận đấu áp lực, nhưng Thái Lan còn cơ hội thắng. Chúng tôi sẽ điều chỉnh và phát triển qua từng trận. Thái Lan có rất nhiều cầu thủ trẻ và tài năng, nên toàn đội có niềm tin vững vàng”, Sarach nói.
Tiền vệ 34 tuổi tiếp tục đưa ra tuyên bố đầy quyết tâm: “Chúng tôi sẽ thắng và mang danh hiệu về nhà”.
Trận chung kết diễn ra lúc 20h00 ngày 26/8 trên sân Mỹ Đình.













Bình luận (0)
Đăng nhập để bình luận và tương tác với cộng đồng