Newcastle tăng cơ hội giành suất tham dự Champions League sau khi làm bẽ mặt đối thủ trong cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh là Tottenham tại St. James’ Park.
Thầy trò Eddie Howe khởi đầu như trong mơ bằng cách dẫn trước Tottenham 5-0 sau hiệp 1. Trước đó, họ trở thành đội thứ 6 trong lịch sử Ngoại hạng Anh ghi được 3 bàn thắng trong vòng 9 phút đầu trận và là đội đầu tiên kể từ Man City trước Burnley vào tháng 4/2010.
Trên thực tế, “Những chú chim chích chòe” đã ghi bàn thắng thứ 5 ở phút 21, quãng thời gian sớm thứ hai mà một đội bóng dẫn trước 5-0 kể từ khi Man City đánh bại Watford vào tháng 9/2019 (18 phút).
Điều điên rồ hơn nữa là từ trước đến nay, Newcastle chưa bao giờ ghi được 5 bàn thắng trong hiệp 1 của một trận đấu ở Premier League. Tai hại không kém, hôm nay là lần đầu tiên Spurs để lọt lưới 5 bàn tại giải đấu trước khi hiệp 1 kết thúc. Bàn mở tỷ số của Jacob Murphy, sau 63 giây, là bàn thua sớm nhất mà họ phải nhận kể từ tháng 10/2015 trước Bournemouth (49 giây).
Bàn thứ hai của Murphy đến 3 phút sau khi Joelinton nhân đôi cách biệt cho Newcastle (phút thứ 6), là thời gian sớm nhất mà Tottenham bị dẫn trước 2-0 tại Premier League kể từ tháng 4/2014 trước West Brom (4 phút).
Sau đó đến lượt Alexander Isak. Cú đúp thần tốc - gồm bàn thắng đầu tiên khi tận dụng đường chuyền tuyệt vời của Joe Willock - giúp anh đạt thành tích ghi bàn bằng con số kép trong mùa giải. Điều này có nghĩa, lần đầu tiên Newcastle có 3 cầu thủ khác nhau ghi 10 bàn thắng trở lên trong một mùa giải Ngoại hạng Anh (Isak cùng với Callum Wilson và Miguel Almiron).
HLV tạm quyền Cristian Stellini có lẽ không biết rằng đây là lần đầu tiên Tottenham để lọt lưới 5 bàn trong một trận đấu ở Ngoại hạng Anh kể từ tháng 5/2016 (cũng trước Newcastle).
Chưa dừng lại, sang hiệp 2, sau khi Harry Kane rút ngắn cách biệt thì Callum Wilson ghi bàn thắng thứ 6 cho Newcastle, khép lại một ngày kinh hoàng cho Tottenham.
Thủ môn Aaron Ramsdale đã mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận Arsenal hoà Southampton, lặp lại kịch bản như De Gea của MU một ngày trước đó.
Arsenal tránh được thất bại trước Southampton trên sân nhà sau khi bị dẫn 3-1, nhưng điều đó cũng có nghĩa hy vọng vô địch của họ đang tắt dần.
David De Gea đã mắc sai lầm tệ hại trong trận MU thua đậm Sevilla ở tứ kết Europa League. Bây giờ, thủ môn này đang hứng chịu màn chỉ chỉ từ người hâm mộ.
Bình luận
Đội tuyển Brazil đứng trước cơ hội lớn giành vé đi tiếp, nhưng Scotland vẫn nuôi hy vọng tạo nên đêm lịch sử tại World Cup 2026.
Canada và Thụy Sĩ cùng có 4 điểm sau hai lượt trận, khiến cuộc đối đầu tại Vancouver trở thành trận cầu quyết định ngôi đầu bảng B World Cup 2026.
Tiền vệ Quang Hải cho rằng áp lực là điều không thể tránh khỏi khi lên tuyển, nhưng sự đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau đang giúp các tân binh nhanh chóng hòa nhập.
Ở lượt trận cuối của bảng B, cả Bosnia & Herzegovina lẫn Qatar đều hiểu không giành chiến thắng sẽ gần như chia tay hành trình World Cup 2026.
Chức vô địch tại giải International Future Series 2026 ở Cộng hòa Séc đã giúp cựu số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang trở lại top 100 đơn nữ thế giới, ngay trước lúc tranh tài tại Ý Mở rộng tuần này.
Bên cạnh sự cố bỏ cuộc đáng tiếc vì lý do sức khỏe của cơ thủ Nguyễn Văn Tài, người hâm mộ còn được chứng kiến màn trở lại đầy ấn tượng của siêu sao Trần Quyết Chiến ở nội dung carom 3 băng.
Phong độ ổn định của Lee Kang-in giúp Hàn Quốc duy trì sức sáng tạo trên hàng công và là một trong những lý do khiến họ được đánh giá cao hơn ở cuộc đối đầu này.
Từ sân chơi U10 đến giấc mơ thế giới, VPC Future Stars 2026 được kỳ vọng sẽ chắp cánh cho thế hệ tương lai của pickleball Việt Nam.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết cơ quan quản lý bóng đá thế giới sẽ đánh giá khả năng tiếp tục áp dụng các quãng nghỉ uống nước (hydration breaks) sau những gì tranh luận ở World Cup 2026.
Nguyễn Hải Đăng đụng độ cựu số 2 thế giới Lee Zii Jia ngay vòng đầu đơn nam tại giải cầu lông Mỹ Mở rộng (US Open) 2026.
Bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục cho thấy sự đầu tư mạnh mẽ cho thế hệ kế cận khi hai tài năng trẻ của Hà Nội Tasco Auto là Bùi Thị Ánh Thảo và Lê Thùy Linh có tên trong danh sách triệu tập bổ sung đội tuyển quốc gia.
Trước một Haiti đã chính thức bị loại, "Sư tử Atlas" Ma-rốc đang hướng tới một chiến thắng áp đảo để cạnh tranh ngôi đầu Bảng C với Brazil, qua đó tạo đà thuận lợi cho vòng 32 đội.
Sinh nhật tuổi 39 của Messi được đánh dấu bằng món quà đặc biệt từ một nữ nhiếp ảnh gia Argentina: hành trình đi qua 120 quốc gia để ghi lại tình yêu thế giới dành cho anh.
Sự bùng nổ của Messi, Mbappe và Haaland tại World Cup 2026 đang làm sống lại câu hỏi tưởng như bất khả thi: liệu kỷ lục 13 bàn của Just Fontaine có bị xô đổ?
Sau hai lượt trận World Cup 2026, bảng xếp hạng FIFA "tạm tính" chứng kiến Na Uy tạo cú bứt phá ấn tượng, còn Thổ Nhĩ Kỳ lao dốc vì bị loại sớm.
Không chỉ sở hữu cái tên đặc biệt gây chú ý, Rayco Xyz Eleen còn được xem là một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất của bóng chuyền Philippines.
Trong khi Mexico đã sớm giành vé vào vòng 1/16 với ngôi đầu bảng A, CH Séc lại đang đứng trước nguy cơ bị loại và buộc phải chiến đấu hết mình để nuôi hy vọng đi tiếp.
Danh sách triệu tập bổ sung đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị cho VTV Cup và SEA V.League 2026 gây chú ý khi Nguyễn Thị Trà My chính thức trở lại.
Messi và Ronaldo đều lập những kỷ lục ghi bàn trong lịch sử World Cup nên không ngạc nhiên khi hai siêu sao có tên trong đội hình tiêu biểu của lượt trận thứ hai vòng bảng vừa khép lại sáng nay.
Được triệu tập trở lại đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia nhưng một lần nữa Kiều Trinh lỡ hẹn vì chưa bình phục chấn thương...
Bàn thắng duy nhất của Daniel Munoz đã giúp Colombia đánh bại CHDC Congo với tỷ số 1-0, qua đó chính thức đoạt vé vào vòng 32 đội tại World Cup 2026.
Bảng xếp hạng World Cup 2026 luôn thu hút sự chú ý đặc biệt. BXH World Cup 2026 mới nhất sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây.
Messi và Ronaldo tiếp tục ghi dấu ở World Cup 2026, biến cuộc đua ghi bàn vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thành màn cạnh tranh nghẹt thở của hai siêu sao trước cột mốc 1.000 bàn.
Danh sách triệu tập bổ sung lần hai của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị cho VTV Cup và SEA V.League 2026 tiếp tục mang đến sự chú ý khi chuyền hai Đoàn Thị Lâm Oanh vẫn không có tên.
Tình huống Ronaldo và Nuno Mendes phối hợp "đánh lừa" ở pha sút phạt thành bàn trước Uzbekistan được hé lộ có dấu ấn đậm nét từ bậc thầy dàn xếp tình huống cố định Austin MacPhee.
Theo dõi trận hoà 0-0 giữa tuyển Anh và Ghana, cựu trọng tài Premier League - ông Graham Scott - cho rằng "Tam Sư" đáng lý đã phải nhận thẻ đỏ và bị thổi phạt đền.
Sự thay đổi người mang tên Ante Budimir đã phát huy tác dụng. Cử nhân kinh tế sắp bước sang tuổi 35 này mang về bàn quyết định trước Panama, giúp Croatia thấy rõ hơn cơ hội đi tiếp ở World Cup 2026.
HLV Carlos Queiroz châm biếm rằng công nghệ VAR đã "đi nghỉ mát" sau khi từ chối hai quyết định có lợi cho Ghana trong trận hòa 0-0 với tuyển Anh.
HLV Didier Deschamps đã rời đại bản doanh của đội tuyển Pháp để trở về quê nhà chịu tang mẹ, vắng mặt trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng gặp Na Uy.
Bế tắc trong hiệp 1 nhưng bừng sáng ở hiệp 2 nhờ những quyết định thay người nhạy bén của HLV Zlatko Dalic, Croatia có chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trước Panama.
Đội tuyển Anh rời sân với 1 điểm sau trận hòa không bàn thắng trước Ghana, nhưng điều khiến trận đấu được nhắc đến nhiều hơn lại là hai quyết định gây tranh cãi của trọng tài.
Hàng thủ kỷ luật của đại diện châu Phi đã khóa chặt Harry Kane cùng các đồng đội, phơi bày những hạn chế trong cách triển khai tấn công của Tam Sư trước các đối thủ chơi phòng ngự số đông.
Dù kiểm soát bóng tới 78,8% và áp đảo hoàn toàn về thế trận, tuyển Anh vẫn bị Ghana cầm hòa 0-0. Kết quả này khiến "Tam sư" thiết lập một kỷ lục đáng quên trong lịch sử các kỳ World Cup.
Jude Bellingham tiếp tục khẳng định vị thế của một trong những tài năng xuất sắc nhất thế hệ mình khi trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử đội tuyển Anh chạm mốc 50 lần khoác áo đội tuyển quốc gia.
Kết quả hoà không chỉ khiến Tam sư bỏ lỡ cơ hội sớm giành vé đi tiếp mà còn nối dài thống kê đáng quên: 4/5 kỳ World Cup gần nhất, họ đều có ít nhất một trận hòa không bàn thắng ở vòng bảng.
Nếu các nhánh đấu diễn biến thuận lợi, người hâm mộ hoàn toàn có thể được chứng kiến chương mới nhất của cuộc cạnh tranh kéo dài gần hai thập kỷ giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.
Sau trận đấu, siêu sao 41 tuổi gây chú ý với tuyên bố “Tôi đã trở lại” – lời đáp trả trực diện dành cho những hoài nghi sau màn trình diễn thất vọng ở trận ra quân.
Cú đúp vào lưới Uzbekistan không chỉ giúp Bồ Đào Nha thắng đậm 5-0 và tiến gần vòng knock-out, mà còn chấm dứt cơn khát bàn thắng kéo dài hơn 5 năm của CR7 ở các giải đấu lớn.
Trung vệ Abdukodir Khusanov đã không thể kìm nén nỗi thất vọng khi bật khóc nức nở trên vai người đồng đội tại Manchester City là Bernardo Silva.
Cristiano Ronaldo đã chính thức đi vào lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha khi là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại World Cup, vượt qua tượng đài Eusebio.