Trung vệ đội trưởng Virgil Van Dijk không thể kiềm chế cơn giận dữ sau trận thua 0-3 trên sân nhà trước Nottingham Forest hôm thứ Bảy, khiến Liverpool rơi xuống nửa dưới bảng xếp hạng với hiệu số bàn thắng bại âm.
Tờ Guardian vừa tiết lộ Van Dijk đã nhảy chồm chồm lên gào thét quát mắng đồng đội trong đường hầm dẫn vào phòng thay đồ ở sân Anfield.
“Chúng tôi đã có ba hoặc bốn ngày chuẩn bị tuyệt vời, nhưng trong một trận đấu, bạn phải đối mặt với thực tế, và thực tế là chúng tôi đã để thủng lưới một quả cố định trong hiệp một và một bàn thua tệ hại ngay đầu hiệp hai,” Van Dijk chia sẻ.
“Chúng tôi chắc chắn đã khiến ông ấy [Slot] thất vọng, nhưng chúng tôi cũng đã tự làm mình thất vọng. Trước tiên, chúng tôi phải nhìn lại bản thân, sau đó giúp đỡ lẫn nhau, giúp nhau thoát khỏi mớ hỗn độn này bởi vì hiện tại nó đang rất hỗn loạn – đó là sự thật".
Tom Werner, chủ tịch người Mỹ đã có mặt tại Anfield để chứng kiến trận thua thứ 6 của Liverpool sau 7 trận tại Ngoại hạng Anh, trận thua thứ 8 sau 11 trận trên mọi đấu trường, và một màn trình diễn hoàn toàn thất bại trước Forest khởi đầu ngày thi đấu ở khu vực xuống hạng.
Van Dijk mô tả khởi đầu hiệp hai của Liverpool là "không thể chấp nhận được" và thừa nhận "sự hoảng loạn đã bắt đầu" ngay khi Murillo đưa đội bóng của Sean Dyche vươn lên dẫn trước. Bàn mở tỷ số của Forest là bàn thua thứ chín mà Liverpool phải nhận từ các tình huống cố định tại Ngoại hạng Anh mùa này.
“Là những nhà vô địch, chúng tôi không thể rơi vào tình cảnh hiện tại. Chúng tôi sẽ làm gì? Chúng tôi sẽ cố gắng xoay chuyển tình thế và đó là tinh thần mà mọi người nên có”.
Van Dijk thường trả lời phỏng vấn báo chí sau mỗi trận đấu, một phần trách nhiệm của anh với tư cách đội trưởng Liverpool. Tuy nhiên, hôm thứ Bảy lại khác. Giọng anh to hơn hẳn – to đến mức bất kỳ đồng đội nào trong đường hầm Anfield cũng có thể nghe thấy – và anh run lên vì tức giận, thách thức phòng thay đồ lên tiếng.
"Các bạn nên tức giận đi," anh nhấn mạnh. "Điều quan trọng nhất đối với tôi là mọi người đều phải chịu trách nhiệm." Khi được hỏi liệu điều đó có xảy ra không, Van Dijk trả lời: "Tôi không biết. Nhưng bạn phải làm điều đó. Đó là điều quan trọng nhất tôi muốn các chàng trai làm. Thật không dễ dàng trong những thời điểm khó khăn, nhưng chúng ta phải làm được nếu muốn thoát khỏi tình hình này."
Liverpool đã chi gần 450 triệu bảng để bổ sung đội hình vô địch vào mùa hè nhưng lại thụt lùi. Alexander Isak, bản hợp đồng kỷ lục 125 triệu bảng, Florian Wirtz, người đã vắng mặt trong trận đấu với Forest nhưng có mức phí chuyển nhượng lên tới 116 triệu bảng, Milos Kerkez 40 triệu bảng và Jeremie Frimpong 29,5 triệu bảng, tất cả đều chưa tạo được dấu ấn cho đến nay.
Van Dijk khẳng định vấn đề của Liverpool không chỉ nằm ở các tân binh. "Thật khó khăn cho tất cả mọi người", anh nói. "Điều tôi muốn là tất cả mọi người đều có trách nhiệm trên sân. Chúng tôi phải làm điều đó để thúc đẩy lẫn nhau, để giúp nhau tiến bộ hơn. Khi ai đó gây áp lực, bạn phải theo sát họ. Đó là những điều cơ bản nhưng lại không được thực hiện thường xuyên."
Cầu thủ người Hà Lan nói thêm: "Mùa giải này chúng tôi không có sự ổn định, chúng tôi để thủng lưới quá nhiều, chúng tôi đang thua trận và tất cả đều phải chịu trách nhiệm về điều đó, và tôi hy vọng mọi người đều nhận ra điều đó. Chúng ta phải chịu trách nhiệm xoay chuyển tình thế, và việc đổ lỗi cho nhau thì dễ dàng, nhưng chúng ta phải cùng nhau làm điều đó. Chúng ta đã cùng nhau vượt qua, vô địch giải đấu, mọi người đều là một phần của nó và hạnh phúc, và khi trải qua thời điểm khó khăn, chúng ta phải đoàn kết với nhau chứ không đổ lỗi cho nhau.
“Bạn phải là một người đàn ông, đối mặt với khó khăn và tiếp tục tiến lên, tiếp tục tiến lên, bởi vì nếu bạn muốn bỏ cuộc thì trong mắt tôi, bạn đang ở sai vị trí, bởi vì câu lạc bộ này đã trải qua rất nhiều nghịch cảnh trong những năm qua và chúng tôi luôn vượt qua được. Nhưng điều đó không có nghĩa là dễ dàng, nó rất mệt mỏi nhưng không còn cách nào khác.”
Trận đấu tiếp theo tại Ngoại hạng Anh là chuyến làm khách đến West Ham vào Chủ nhật tuần tới, sau chuyến làm khách giữa tuần của PSV tại Champions League. Van Dijk nói: “Thứ Tư lại là một trận đấu khác, vậy tôi sẽ làm gì đây? Về nhà và khóc ư? Không, tôi sẽ về nhà và cố gắng nghĩ xem làm thế nào chúng ta có thể xoay chuyển tình thế, và hy vọng đó cũng là điều mọi người đang làm.”
Không chỉ cạnh tranh chức vô địch, cuộc đua giành ngôi Vua phá lưới tại giải bóng đá U17 thế giới 2025 cũng diễn ra hấp dẫn với 4 ứng cử viên hàng đầu.
Hai trận đấu giữa Áo vs Ý và Bồ Đào Nha vs Brazil tại Giải vô địch U17 thế giới trong ngày 24/11 hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn.
Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2025/26 sau 12 vòng đấu đầu tiên. Cập nhật thứ hạng mới nhất của các đội MU, Liverpool, Arsenal, Chelsea, Man City...
Đội hình ra sân trận đấu giữa Liverpool và Nottingham thuộc vòng 12 Ngoại hạng Anh lúc 22h00 ngày 22/11. Cập nhật đội hình trận Liverpool vs Nottingham.
MU và Liverpool đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu nảy lửa trên thị trường chuyển nhượng nhằm giành lấy chữ ký của ngôi sao đội tuyển Anh, Elliot Anderson.
Bình luận
MLP cho biết việc rút gọn lịch và mở rộng hệ sinh thái MiLP/Jr. MLP nhằm tăng tính cạnh tranh, tối ưu vận hành và tạo thêm cơ hội phát triển cho các cấp độ vận động viên.
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam tham dự VCK châu Á 2026. Đâu là lý do để VFF tiếp tục chọn lựa.
Trong một mùa giải đầy thách thức và cạnh tranh khốc liệt, VakıfBank đã khẳng định vị thế vượt trội của mình ở giải vô địch quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ khi kết thúc giai đoạn lượt đi mà vẫn giữ được thành tích bất bại và đứng ở ngôi đầu bảng xếp hạng.
Sau khi chuỗi 1.297 trận ghi ít nhất 10 điểm bị cắt đứt, LeBron James khẳng định anh luôn ưu tiên lối chơi đồng đội và sự hiệu quả hơn là việc cố gắng duy trì các kỷ lục cá nhân.
Golden State Warriors đang hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng khi đàm phán với Nets, Pelicans và Bulls nhằm tìm kiếm những sự bổ sung chất lượng cho hàng trong với mức giá hợp lý.
Kể từ khi Filippo Inzaghi giải nghệ, chiếc áo số 9 của Milan đã trở thành một "vật phẩm bị nguyền rủa". Giờ đây, Niclas Fullkrug là cái tên tiếp theo đối mặt với thử thách tâm linh đầy khắc nghiệt này.
Dù sẽ bước sang tuổi 75 trong năm 2026, HLV Mai Đức Chung vẫn được VFF tin tưởng giao trọng trách dẫn dắt đội tuyển nữ quốc gia, hướng tới mục tiêu then chốt là VCK bóng đá nữ châu Á 2026.
Vượt qua những siêu sao hàng đầu như Jeremy Doku hay Kylian Mbappe, tài năng trẻ Lamine Yamal đã khép lại năm 2025 với vị thế "vua rê bóng" tuyệt đối của bóng đá thế giới.
Sau thất bại nặng nề trước Phoenix Suns, HLV JJ Redick đã không ngần ngại chỉ trích thái độ thi đấu thiếu quyết tâm và những sai lầm phòng ngự ngớ ngẩn của các cầu thủ Los Angeles Lakers.
Dù Golden State Warriors giành chiến thắng đậm đà trước Orlando Magic, tâm điểm lại dồn vào màn tranh cãi nảy lửa giữa HLV Steve Kerr và Draymond Green, khiến tiền phong này tự ý rời băng ghế dự bị vào phòng thay đồ để "hạ hỏa".
Dù chuyển đến Lyon với hy vọng cứu vãn sự nghiệp và tìm suất dự World Cup, Endrick đang đối mặt với một "lời nguyền" lịch sử tại Real Madrid mà rất ít tiền đạo có thể vượt qua.
Dù có quan tâm đến Anthony Davis, Atlanta Hawks được cho là sẽ không "tất tay" các tài sản quan trọng để chiêu mộ ngôi sao của Dallas Mavericks, thay vào đó họ có thể tìm kiếm các phương án thay thế Kristaps Porzingis.
Siêu máy tính dự đoán Arsenal sẽ vượt mặt Man City để vô địch Ngoại hạng Anh với 87 điểm, trong khi Wolves lập kỷ lục buồn và Tottenham tụt dốc thê thảm.
Trong khi Aryna Sabalenka tự tin khẳng định việc đối đầu Nick Kyrgios sẽ "nâng tầm quần vợt nữ", thì những tiết lộ mới đây về Martina Navratilova lại cho thấy một góc nhìn khác.
Với vị trí thứ 4 tại Tour de France 2025, Oscar Onley đã chính thức đầu quân cho Ineos Grenadiers với bản hợp đồng dài hạn. Sự gia nhập của tài năng trẻ người Scotland được kỳ vọng sẽ chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài 7 năm của đội đua Anh tại các giải Grand Tour.
Huấn luyện viên trưởng đội tuyển đơn nam Malaysia Kenneth Jonassen tin rằng tay vợt Leong Jun Hao vẫn còn thời gian để trở thành một vận động viên đẳng cấp hàng đầu, nhưng cần phải nỗ lực hơn nữa nếu muốn thành công.
Tiến Linh không lọt vào Top 3 Quả bóng Vàng 2025. Một điều không quá bất ngờ với một năm thi đấu thiếu nhiều dấu ấn so với các đồng nghiệp của Quả bóng Vàng 2024.
Milwaukee Bucks được cho là đang để mắt đến Andrew Wiggins và Corey Kispert để nâng cấp đội hình quanh Giannis Antetokounmpo, tạo nên cuộc cạnh tranh thú vị với Los Angeles Lakers trên thị trường chuyển nhượng.
Giải đấu biểu diễn One Point Slam vừa công bố danh sách với thêm sự góp mặt của nhà vô địch Olympic Zheng Qinwen và huyền thoại Naomi Osaka.
Sau ca phẫu thuật lưng, cựu số 1 thế giới người Đan Mạch Viktor Axelsen đang đối mặt với cuộc khủng hoảng phong độ và thứ hạng nghiêm trọng nhất trong sự nghiệp.
Venus Williams tiết lộ cô gặp Andrea Preti trong một chuyến đi Ý vào năm 2024 và khẳng định cô nhanh chóng nhận ra rằng anh ấy chính là người mà cô sẽ kết hôn.
Không cần đến những công nghệ "điên rồ", bí quyết giúp Tadej Pogacar trở nên bất bại nằm ở khả năng phục hồi vô song và sự chuẩn bị hoàn hảo cho từng chi tiết nhỏ. Đội ngũ huấn luyện UAE Team Emirates vừa hé lộ lộ trình đầy tham vọng của tay đua số 1 thế giới trong mùa giải 2026.
Tài năng quần vợt trẻ người Philippines Alexandra “Alex” Eala vừa giành huy chương vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á.
Timo Boll là tay vợt bóng bàn thành công nhất lịch sử nước Đức. Anh từng giành nhiều huy chương Olympic, World Cup và Giải vô địch thế giới, đồng thời ba lần giữ vị trí số 1 thế giới vào các năm 2003, 2011 và tháng 3/2018.
Câu hỏi đã được đặt ra về khả năng ra sân của Luka Doncic, ngôi sao quan trọng nhất của Los Angeles Lakers trước thềm đại chiến với Kevin Durant và Houston Rockets ờ loạt trận Giáng Sinh NBA 2025.
Trong khi vẫn nỗ lực tập luyện để tìm đường trở lại NBA sau mùa giải thất vọng cùng Clippers, Ben Simmons đã bất ngờ rẽ hướng sang đầu tư và sở hữu một đội câu cá thể thao chuyên nghiệp.
Từ hình ảnh trang điểm lạ lẫm của Iga Swiatek đến cử chỉ cao đẹp của cặp đôi De Minaur - Boulter, thế giới quần vợt những ngày cuối năm không thiếu khoảnh khắc thú vị.
2026 sẽ là một năm rất quan trọng của bóng bàn Việt Nam khi có sự xuất hiện Đại Hội Thể Thao. Sự cạnh tranh sẽ trở lên khốc liệt khi có nhiều đội tuyển đã được sát nhập.
Nhờ các thỏa thuận bản quyền mới với NBC, ESPN và Amazon Prime Video, lượng người xem NBA đầu mùa giải đã tăng 27%, đạt mức cao nhất kể từ năm 2017 với trung bình 1,81 triệu khán giả mỗi trận.
CEO UFC Dana White sẽ phải ra làm chứng theo lệnh tòa trong vụ kiện chống độc quyền mới do cựu võ sĩ Misha Cirkunov dẫn đầu.
Dù giới hạn Victor Wembanyama thi đấu dưới 21 phút mỗi trận để giữ chân sau chấn thương, San Antonio Spurs vẫn duy trì chuỗi thắng ấn tượng và giữ vững vị trí thứ 2 miền Tây.
Bất bại 7 trận tại UFC, Rinat Fakhretdinov bất ngờ không được gia hạn hợp đồng nhưng khẳng định đã nhận rất nhiều lời mời với mức đãi ngộ sau khi rời giải.
Ở tuổi 41, Cristiano Ronaldo vẫn bền bỉ hướng tới hai cột mốc lịch sử trong năm 2026: chinh phục 1.000 bàn thắng và hiện thực hóa giấc mơ vô địch World Cup.
USA Pickleball vừa chính thức công bố những điều chỉnh quan trọng trong bộ luật thi đấu năm 2026, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, đồng thời mở rộng cơ hội thi đấu cho VĐV khuyết tật.
Với tổng giá trị 1,43 tỷ euro, đội hình đắt nhất thế giới hiện nay ghi nhận sự thống trị của bộ ba 200 triệu euro: Haaland, Mbappe và thần đồng Lamine Yamal.
Tưởng như đã nắm chắc trong tay tiền đạo chủ lực Yotsakorn Burapha cho VCK U23 châu Á 2026, U23 Thái Lan bất ngờ rơi vào thế khó.
Mùa lễ hội mang đến một khoảng lắng cần thiết, cho phép các VĐV pickleball tạm rời sân đấu, thư giãn và dành thời gian chất lượng bên bạn bè, người thân.
Nam Định bị loại tại Cúp C2 châu Á 2025/26 nhưng Việt Nam vẫn còn một đại diện khác vào vòng 1/8 là CAHN. Đội bóng ngành công an có cơ hội đối đầu CLB của Ronaldo nếu lọt vào chung kết.
Với 59 bàn thắng trong năm 2025, Kylian Mbappe đang gánh vác hơn một nửa sức mạnh hàng công của Real Madrid trong bối cảnh các ngôi sao khác sa sút phong độ.
Sau thất bại đau đớn trước U22 Việt Nam ở chung kết SEA Games, truyền thông Thái Lan thẳng thắn nhìn nhận khoảng cách ngày càng lớn giữa hai nền bóng đá.