Báo chí Italia ví cuộc đối đầu giữa Inter và AC Milan ở bán kết Coppa Italia đêm nay như trận derby của “Người đẹp ngủ trong rừng”. Kỳ ngủ đông của cả hai vẫn chưa kết thúc mà ai thức dậy trước có thể sẽ giành quyền vào chung kết Coppa Italia và đoạt Scudetto.
Sở dĩ gọi đây là trận derby “Người đẹp ngủ trong rừng” bởi hàng tấn công của cả Inter lẫn Milan đều ngủ quên kể từ khi bước sang năm 2022. 9 tiền đạo phải chật vật tìm kiếm bàn thắng để giải tỏa cơn khát của hai đội đang bị thiêu đốt.
Milan với 4 tiền đạo chủ lực gồm Zlatan Ibrahimovic, Olivier Giroud, Rafael Leao và Ante Rebic chỉ có 16 bàn thắng trong năm 2022 tại Serie A và Coppa Italia. Đó là sự sụt giảm lớn so với 18 bàn thắng mà họ đạt được trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12.
Sự sụp đổ của các chân sút Inter càng rõ rệt khi Edin Dzeko, Lautaro Martinez, Alexis Sanchez, Joaquin Correa và Felipe Caicedo chỉ ghi 17 bàn trong năm mới, so với 26 bàn hồi đầu mùa.
Với 7 bàn thắng ghi được, Giroud chính là kẻ dội bom năm 2022 trong số 9 tiền đạo của Milan và Inter. Tuy nhiên, chân sút người Pháp đã sụt giảm nghiêm trọng trong mùa xuân, chỉ ghi một bàn ở 10 trận gần nhất, vào lưới Napoli ngày 6/3.
Leao mới tìm lại được vui mừng vào thứ Sáu trước Genoa, sau 6 trận khô hạn. Ibrahimovic do chịu nhiều chấn thương nên chỉ ghi một bàn duy nhất trong năm 2022 và im tiếng 3 tháng rưỡi gần đây.
Cũng vì lý do này mà Milan chững lại một cách đáng lo ngại trên bảng xếp hạng. Đấy cũng là bởi màn trình diễn kém cỏi của Rebic (chỉ ghi một bàn trong năm mới), kém hơn Messias (3 bàn) ở vị trí tiền đạo.
Trong trận derby của “Người đẹp ngủ trong rừng” đêm nay, Dzeko cũng sẽ cố gắng tỉnh giấc bởi dù ghi 17 bàn trong mùa giải nhưng anh chỉ có 6 bàn vào năm 2022.
Điều tương tự cũng xảy ra với đối tác Lautaro Martinez, người mới giải được cơn khô hạn trước Spezia hôm thứ Sáu. Bây giờ anh phải chứng minh rằng mình đã thực sự thoát ra khỏi giấc ngủ đông dài: 17 bàn mùa này, chỉ 6 bàn trong năm 2022, hay 5 bàn trong 16 lần ra sân gần nhất.
Correa thì cạn kiệt mục tiêu trong năm mới do nhiều chấn thương. Còn lại, Caicedo chưa ghi bàn nào trong màu áo Nerazzurri, trong khi Alexis Sanchez là người duy nhất cải thiện được điểm số trong năm mới, với 5/8 bàn thắng được ghi trong những tháng gần đây. Nhưng chỉ một cánh én thì không bao giờ làm nên mùa xuân.
Inter và AC Milan sẽ chơi trận bán kết Coppa Italia vào đêm nay. Cuộc chiến không chỉ diễn ra trên sân cỏ mà còn là trận derby trên Instagram.
AC Milan đã chiếm lại ngôi đầu bảng từ tay Inter Milan nhờ chiến thắng trước Genoa, củng cố thêm vị thế của đội bóng có hàng thủ tốt nhất châu Âu.
Việc AC Milan và Napoli thay nhau vấp ngã khiến Inter Milan có thể tự định đoạt số phận cho cuộc đua giành Scudetto ở những vòng còn lại.
Bình luận
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Australian Open hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Úc Mở rộng năm 2026 mới nhất.
Sau hai chiến thắng tương đối dễ dàng trước Lebanon và Hồng Kông Trung Quốc, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bước vào trận đấu thứ ba tại AVC Cup 2026 với thử thách thực sự mang tên Indonesia.
Lịch sử đang không đứng về phía Bắc Ninh trước trận play-off V.League với PVF-CAND. Trong 13 trận play-off, đại diện hạng Nhất chỉ thắng 3 lần, và gần nhất cách đây 12 năm.
Sân NRG ở Houston (Mỹ) ở bang Texas được dự báo sẽ là một trong những điểm đến sôi động nhất của vòng chung kết World Cup 2026...
Jude Bellingham sẽ buộc phải cạnh tranh quyết liệt suất đá chính ở World Cup 2026 khi cái mác "cầu thủ Anh đắt giá nhất lịch sử" vẫn là chưa đủ...
Đội tuyển Thụy Sĩ vừa khiếu nại lên nước chủ nhà Mỹ vì sân tập World Cup 2026 của đội tuyển này xuất hiện... rắn độc nguy hiểm.
Sân BC Place tại Vancouver nổi bật với mái vòm hiện đại có thể đóng mở, hứa hẹn trở thành một trong những điểm đến đáng chú ý tại World Cup 2026.
Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền AVC Cup hôm nay 8/6, trận đấu giữa Việt Nam vs Indonesia trong khuôn khổ bảng B diễn ra lúc 17h.
Sự vươn lên của các đơn vị như Lâm Đồng, Đồng Nai hay Bắc Ninh cho thấy khoảng cách giữa các trung tâm đào tạo đang dần được thu hẹp.
Tỏa sáng rực rỡ trong trận giao hữu trước thềm World Cup, thần đồng 19 tuổi Endrick chứng minh anh là lựa chọn hoàn hảo nhất cho vị trí trung phong của Brazil.
Ở tuổi 38, Lionel Messi chuẩn bị bước vào kỳ World Cup cuối cùng. Để thay thế anh, HLV Scaloni đã âm thầm xây dựng một thế hệ hạt giống mới đầy tài năng.
Sân bóng huyền thoại Azteca chuẩn bị đi vào lịch sử khi trở thành sân đầu tiên ba lần tổ chức lễ khai mạc World Cup, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
Thất bại 0-4 trước đồng hương Odo Satsuki trong trận chung kết đơn nữ giải WTT Contender Skopje ngày 8/6 một lần nữa đặt ra dấu hỏi về năng lực thực sự của Hashimoto Honoka.
HLV Ronald Koeman cho biết Hà Lan sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất trong trận giao hữu với Uzbekistan tại New York vào rạng sáng thứ Ba này.
Sân AT&T ở Dallas (Mỹ) sẽ là một trong những điểm nóng của World Cup 2026 nhờ sức chứa khổng lồ và bầu không khí cuồng nhiệt bậc nhất nước Mỹ.
HLV ĐT Anh khẳng định Declan Rice mới là đội phó, bên cạnh thủ quân Harry Kane, cho dù Jude Bellingham đeo băng đội trưởng ở hiệp 2 trận thắng New Zealand.
Đôi nam Goh Sze Fei và Nur Izzuddin cho biết sẽ chuyển toàn bộ số tiền thưởng trị giá hơn 2,8 tỷ đồng từ chức vô địch Indonesia Open 2026 về cho vợ của họ.
Yuki Fukushima và Mayu Matsumoto đã xuất sắc đánh bại cặp ĐKVĐ người Trung Quốc kiêm số 1 thế giới Liu Shengshu và Tan Ning để vô địch đôi nữ giải Indonesia Open 2026.
Hậu vệ phải từng là biểu tượng cho sự ổn định và thống trị của bóng đá Brazil. Nhưng trước thềm World Cup 2026 vị trí này một lần nữa là nỗi ám ảnh.
Becamex TPHCM chính thức chia tay V.League sau 22 năm gắn bó, trở thành cựu vương mới nhất rơi vào vòng xoáy thoái trào của bóng đá Việt Nam.
Sân BMO Field tại Toronto hứa hẹn mang đến bầu không khí bóng đá sôi động bậc nhất Canada tại World Cup 2026 với vị trí nằm ngay giữa trung tâm thành phố.
Tay vợt hạng 14 thế giới Victor Lai đã viết nên trang sử mới cho cầu lông Canada khi đánh bại Jonatan Christie trong trận chung kết đơn nam Indonesia Open 2026.
Ở trận chung kết đơn nữ của giải cầu lông Indonesia Open 2026, An Se-young đã đánh bại đối thủ nhiều duyên nợ là số 3 thế giới Akane Yamaguchi.
Cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam hiện không còn nằm trong tay mình, khi kết quả trận đấu giữa U19 Thái Lan và U19 Malaysia có thể quyết định tấm vé bán kết U19 Đông Nam Á 2026.
World Cup 2026 còn chưa khai màn nhưng danh sách những cầu thủ lỡ hẹn vì chấn thương đã bắt đầu nối dài.
Tay vợt số 3 thế giới Alexander Zverev đã giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp, sau khi đánh bại Flavio Cobolli tại chung kết Roland Garros 2026.
Đang tận hưởng kỳ nghỉ tại quê nhà và gần như hết hy vọng lên tuyển, Ederson bất ngờ nhận cuộc gọi từ HLV Carlo Ancelotti để thay thế Wesley cùng Brazil dự World Cup 2026.
Đội tuyển Nhật Bản đang đặc biệt chú trọng rèn luyện kỹ năng đá phạt với sự hỗ trợ của bậc thầy sút phạt Shunsuke Nakamura trước thềm World Cup 2026.
HLV Lionel Scaloni trao cơ hội cho 4 cầu thủ lần đầu khoác áo tuyển Argentina trong trận giao hữu với Honduras, qua đó mở rộng lựa chọn nhân sự trước World Cup 2026.
Bằng việc xếp nhiều trận thi đấu vào giữa trưa và đầu giờ chiều tại các "chảo lửa" Bắc Mỹ, lịch trình thi đấu World Cup 2026 được đánh giá khắc nghiệt nhất lịch sử...
Thế giới bóng đá vừa trải qua một phen bàng hoàng khi chứng kiến tiền vệ tài hoa Christian Eriksen một lần nữa đổ gục xuống sân cỏ.
Liên đoàn Bóng đá Đan Mạch lập tức kích hoạt các biện pháp hỗ trợ tâm lý đặc biệt cho dàn cầu thủ sau cú sốc chứng kiến tiền vệ Christian Eriksen đổ gục trên sân cỏ.
Hành công xa xỉ của tuyển Pháp gần như hoàn thiện cho World Cup 2026, ngoại trừ cánh trái - nơi hai ngôi sao PSG đang tạo ra dấu hỏi về sự lựa chọn...
Vừa tái đắc cử chủ tịch Real Madrid đến năm 2030, Florentino Perez đã ngay lập tức nhận cú sốc khi Bayern Munich lên tiếng về tương lai của Michael Olise.
Francesco Pio Esposito tiếp tục sắm vai người hùng giúp tuyển Italia hạ Hy Lạp 1-0 ngay trên sân khách, duy trì mạch toàn thắng dưới thời HLV tạm quyền Silvio Baldini.
Bất chấp những diễn biến phức tạp từ chấn thương rách cơ bắp chân Neymar, HLV Ancelotti tuyên bố sẽ không thay đổi danh sách 26 tuyển thủ Brazil.
Hạ U17 Bỉ kịch tính trên chấm luân lưu sau kết quả hòa 1-1 ở giờ đấu chính thức, U17 Italia xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vương châu Âu, tái hiện hành trình nghẹt thở của các đàn anh năm 2021.
Duyên nợ giữa hai "kình địch truyền kiếp" của bóng đá châu Á là Hàn Quốc và Nhật Bản đang đứng trước cơ hội lịch sử được giải quyết ở World Cup.
Chỉ cần một trận hòa để vào bán kết U19 Đông Nam Á 2026, nhưng U19 Việt Nam đã gục ngã trước chủ nhà Indonesia bởi những sai lầm ở thời khắc quyết định.
Từng thua sớm tại giải cầu lông Việt Nam Open Super 100, Christiansen và Boje đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc bằng danh hiệu Indonesia Open Super 1000.