Bê bối liên quan đến hồ sơ cầu thủ nhập tịch của Malaysia đang gây chú ý lớn tại Đông Nam Á, đặc biệt từ người hâm mộ Việt Nam. Ở trận lượt đi vòng loại Asian Cup 2027, đoàn quân của HLV Kim Sang-sik thua 0-4 trước Malaysia. Trong trận đấu này, Malaysia có tới 7 cầu thủ nhập tịch bị xác định sai hồ sơ ra sân thi đấu. Sau đó, Tòa án Trọng tài Thể thao đã ra phán quyết cấm thi đấu chính thức 1 năm đối với những cầu thủ này.
Từ đây, một trong những câu hỏi được quan tâm là liệu Malaysia có thể bị xử thua 0-3 ở các trận đấu liên quan hay không, cụ thể là các cuộc đối đầu với Nepal và Việt Nam.
Trước vấn đề này, tại cuộc họp báo ngày 16/3 ở Kuala Lumpur, Tổng thư ký AFC Windsor John không đề cập trực tiếp đến khả năng xử thua kỹ thuật. Ông chỉ cho biết không thể so sánh trực tiếp vụ việc của Malaysia với trường hợp Timor-Leste trước đây, dù bản chất đều liên quan đến hồ sơ cầu thủ.
“Trong trường hợp của Timor-Leste, giải đấu đã kết thúc trước khi hành vi phạm tội được phát hiện,” ông Windsor nói tại cuộc họp báo. “Khi giải đấu đã kết thúc và bạn phát hiện ra hành vi phạm tội, bạn không thể trừng phạt ngược lại. Bạn phải trừng phạt về phía trước.”
Đó là lý do Timor-Leste từng bị cấm tham dự vòng loại Asian Cup 2023 và bị xử thua 0-3 tất cả các trận tại vòng loại Asian Cup 2019 sau khi bị phát hiện làm giả giấy tờ quốc tịch cho các cầu thủ.
Ngược lại, theo ông Windsor, tình huống của Malaysia khác ở thời điểm phát hiện sai phạm.
“Đối với Malaysia, vấn đề này được phát hiện khi giải đấu vẫn đang diễn ra. Không thể nói trường hợp Timor-Leste và FAM là giống nhau. Tình hình không giống nhau,” ông nhấn mạnh.
Việc sai phạm bị phát hiện khi giải đấu chưa kết thúc khiến AFC có nhiều phương án xử lý khác nhau. Một trong số đó là xem xét lại kết quả các trận đấu nếu xác định cầu thủ không đủ tư cách thi đấu. Trong bóng đá quốc tế, các trường hợp tương tự thường dẫn đến án thua kỹ thuật 0-3.
Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi liệu Malaysia có thể bị xử thua 0-3 ở các trận đấu liên quan, bao gồm cả những cuộc đối đầu với Việt Nam.
Dù vậy, Tổng thư ký AFC nhấn mạnh mọi quyết định cuối cùng phải do Ủy ban kỷ luật xem xét một cách cẩn trọng.
“Tất cả các quyết định của Ủy ban kỷ luật đều có thể bị kháng cáo. Sau khi kháng cáo, vụ việc thậm chí có thể được đưa ra Tòa án Trọng tài Thể thao,” ông Windsor cho biết.
Vì vậy, khả năng Malaysia bị xử thua kỹ thuật trước Việt Nam hiện vẫn chỉ dừng ở mức giả thiết, cho đến khi AFC đưa ra kết luận chính thức.
Tổng thư ký AFC, Windsor John Paul, khẳng định việc đăng ký bốn cầu thủ nhập tịch là cầu thủ nội của Malaysia ở mùa 2025/26 không vi phạm quy định M.League.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xác nhận CLB Johor Darul Ta'zim không bị ảnh hưởng bởi vụ việc cầu thủ nhập tịch bị FIFA đình chỉ thi đấu.
Sau khi Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) ra phán quyết liên quan đến vụ cầu thủ nhập tịch Malaysia, dư luận chờ đợi quyết định cuối cùng từ AFC. Tuy nhiên, Tổng thư ký AFC Windsor John cho biết vụ việc vẫn chưa kết thúc do các cuộc điều tra liên quan vẫn đang tiếp tục.
Bình luận
Khủng hoảng nhân sự trầm trọng khiến Bayern Munich nhiều khả năng phải trình làng thủ thành 16 tuổi Leonard Prescott trong trận tái đấu Atalanta tại Champions League.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xác nhận đội tuyển Iran vẫn giữ kế hoạch tham dự World Cup 2026, bất chấp cảnh báo an ninh từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Thị trường chuyển nhượng bóng đá thế giới vừa bị rúng động bởi một thông tin chấn động từ tờ Bild của Đức liên quan đến Real Madrid và Michael Olise.
Những cuộc đối đầu giữa các đội tuyển hàng đầu LMHT châu Á thường chỉ xuất hiện ở những vòng đấu sâu của các giải quốc tế. Tuy nhiên tại First Stand 2026, người hâm mộ sẽ được chứng kiến màn “nội chiến phương Đông” ngay từ loạt trận mở màn.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) khẳng định vụ bê bối hồ sơ cầu thủ của Malaysia không giống trường hợp Timor-Leste trước đây. Tuy nhiên, nguy cơ bị xử thua 0-3 ở các trận đấu liên quan, trong đó có khả năng bao gồm cả cuộc đối đầu với Việt Nam, vẫn treo lơ lửng.
Cuộc đối đầu tâm điểm của vòng đấu tại giải V.League nữ Nhật Bản đã diễn ra hấp dẫn khi NEC Red Rockets Kawasaki và Osaka Marvelous mỗi đội giành một chiến thắng sau hai trận đấu đầy kịch tính.
Đội bóng chuyền nữ PFU BlueCats Ishikawa Kahoku đã có chuyến làm khách thành công trước Denso Airybees Koriyama khi giành trọn 6 điểm sau hai trận thắng liên tiếp tại nhà thi đấu Horaiya Bonds Arena (Fukushima).
So với mùa giải năm ngoái khi có tới 6 ngoại binh tham dự, Cúp Hoa Lư 2026 năm nay ghi nhận số lượng cầu thủ quốc tế giảm xuống còn 4.
CLB LP Bank Ninh Bình – đội chủ nhà của Cúp Hoa Lư 2026 – đã chính thức công bố danh sách 14 vận động viên tham dự giải đấu.
Sáng ngày 16/3, CLB bóng chuyền nữ XMLS Thanh Hóa đã tổ chức lễ xuất quân lên đường tới Ninh Bình để tham dự Cúp Hoa Lư 2026.
Tiền đạo trẻ Lê Phát gặp chấn thương trật khớp vai sau một pha va chạm trên sân tập và nhiều khả năng sẽ không thể góp mặt trong đợt tập trung sắp tới của U23 Việt Nam, chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế CFA Team China 2026.
Cập nhật lịch thi đấu bóng đá futsal Đông Nam Á 2026 của futsal Việt Nam hôm nay mới nhất. Xem lịch thi đấu, lịch trực tiếp của futsal Việt Nam chính xác trên Webthethao.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho biết sẽ công bố kết luận đánh giá và các biện pháp kỷ luật liên quan đến Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) trước thềm World Cup 2026, sau cuộc kiểm toán toàn diện về hệ thống quản trị và những tranh cãi quanh hồ sơ cầu thủ nhập tịch.
Sự trở lại của thủ môn kỳ cựu Hồ Văn Ý là điểm nhấn đáng chú ý trong đợt tập trung của đội tuyển futsal Việt Nam nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2026 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 4 tới.
Nhà đương kim vô địch Suntory Sunbirds Osaka tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội tại SV.League nam Nhật Bản khi giành hai chiến thắng liên tiếp trên sân của Toray Arrows Shizuoka, qua đó củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng.
Cập nhật highlight bán kết bóng chuyền Serie A1 trận đấu giữa ĐKVĐ Imoco và Novara diễn ra rạng sáng ngày 16/3 chứng kiến cuộc rượt đuổi siêu kịch tính.
Nếu Caps tiếp tục tỏa sáng và cả đội duy trì phong độ như ở vòng play-off LEC, G2 hoàn toàn có thể tạo nên một hành trình đáng nhớ – và biết đâu, khơi lại giấc mơ vàng son của phương Tây.
Đương kim vô địch Prosecco Doc Imoco Conegliano đã tạo nên màn lội ngược dòng đầy cảm xúc để đánh bại Igor Gorgonzola Novara với tỷ số 3-2 (23-25, 23-25, 25-15, 26-24, 15-12) trong trận mở màn loạt bán kết của Lega Femminile Serie A1 mùa giải 2025–2026.
First Stand 2026 sẽ là nơi các đội tuyển từ khắp nơi trên thế giới đụng độ trong những trận chiến đầu mùa giải, từ đó tạo tiền đề cho năm thi đấu sắp tới.
Xét trên lý thuyết, TSW là đội bị đánh giá thấp nhất tại bảng A. Tuy nhiên điều này chủ yếu đến từ việc bảng đấu của họ quy tụ những hạt giống số một của các khu vực lớn.
Cuộc đối đầu giữa hai đội cuối bảng của SV.League nam Nhật Bản là Voreas Hokkaido và VC Nagano Tridents đã kết thúc với mỗi đội giành một chiến thắng sau hai trận đấu cuối tuần.
Nếu muốn duy trì vị thế dẫn đầu, Trung Quốc sẽ cần tiếp tục cải tổ hệ thống đào tạo và thúc đẩy đổi mới kỹ thuật để thích nghi với kỷ nguyên cạnh tranh ngày càng khốc liệt của bóng bàn thế giới.
Waters toàn thắng ở nội dung đơn nữ và cùng Bright tiếp tục duy trì chuỗi bất bại ấn tượng ở đôi nữ. Lần gần nhất Waters thua ở nội dung đơn đã cách đây hơn 650 ngày, trong khi cặp Waters – Bright cũng chưa thua trận đôi nữ nào trong hơn nửa năm.
Từ thế bị dẫn sâu 2-7 đến chuỗi 11 ván thắng liên tiếp để đăng quang European Pool Open 2026, Moritz Neuhausen không chỉ khẳng định vị thế "siêu sao" mới của làng Pool thế giới, mà còn cho thấy sức hút thương mại khổng lồ của các giải đấu Major.
Bộ đôi hàng đầu thế giới Anna Leigh Waters và Ben Johns đã có màn “phục hận” hoàn hảo khi đánh bại cặp Anna Bright / Hayden Patriquin để giành HCV nội dung đôi nam nữ.
Trước thềm cuộc bỏ phiếu lịch sử tại Đan Mạch vào tháng 4 tới, cựu số 1 thế giới Saina Nehwal đã lên tiếng cảnh báo về đề xuất chuyển từ hệ thống 21 điểm sang 15 điểm của BWF.
Trước ngày hội quân cùng tuyển Việt Nam, Nguyễn Tiến Linh thừa nhận thất vọng với bản thân khi chưa thể ghi bàn dù có nhiều cơ hội ở trận Công an TP.HCM thắng PVF-CAND.
Cuộc đối đầu cuối tuần giữa JT Thunders Hiroshima và Nippon Steel Sakai Blazers tại SV.League nam Nhật Bản đã diễn ra đầy căng thẳng khi hai đội mỗi bên giành một chiến thắng, tiếp tục duy trì sự cân bằng trong cuộc đua giành vé vào vòng play-off.
Vượt qua hạt giống số 1 Putri Kusuma Wardani sau hai set đấu chóng vánh, Supanida Katethong đã đăng quang tại Yonex Swiss Open 2026.
Nongshim RedForce cũng trở thành đội tuyển đầu tiên xuất thân từ hệ thống Ascension giành chức vô địch Masters ngay trong năm thi đấu đầu tiên, đánh dấu cột mốc lịch sử cho VCT Pacific.
Cập nhật lịch thi đấu cúp bóng chuyền Hoa Lư 2026 với 6 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ tranh tài từ ngày 18/3 tới 23/3 tại Ninh Bình.
Vượt qua Elena Rybakina sau màn lội ngược dòng nghẹt thở 3-6, 6-3, 7-6(6), Aryna Sabalenka không chỉ có lần đầu tiên đăng quang tại Indian Wells, mà còn phá vỡ rào cản tâm lý trước đối thủ kỵ rơ.
Vượt qua Daniil Medvedev sau hai loạt tie-break nghẹt thở, Jannik Sinner không chỉ giải cơn khát danh hiệu tại Indian Wells, mà còn chính thức gia nhập "ngôi đền huyền thoại" cùng Djokovic và Federer.
Hàng tiền vệ luôn là linh hồn của đội tuyển Brazil và dưới thời Ancelotti, khu vực này đang dần định hình những gương mặt then chốt.
Trước sự cổ vũ của khoảng 5.000 khán giả tại nhà thi đấu Ookini Arena Maishima, Osaka Bluteon đã có hai chiến thắng thuyết phục trước JTEKT Stings Aichi trong khuôn khổ SV.League nam Nhật Bản.
Vào lúc 15h chiều nay (01h00 ngày 17/3 - giờ Việt Nam), huấn luyện viên Carlo Ancelotti sẽ chính thức công bố danh sách đội tuyển Brazil cho loạt trận giao hữu quốc tế cuối cùng trước thềm World Cup 2026.
Việc trận Finalissima với Argentina bị hủy bỏ vào phút chót đã buộc Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) phải chạy đua với thời gian để tìm kiếm quân xanh cho đợt tập trung tháng 3.
Việc trận siêu cúp Finalissima giữa Argentina và Tây Ban Nha bị hủy bỏ ngay sát giờ G đã gây ra nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ.
Kết quả cuộc thăm dò dư luận do TV3 thực hiện trong ngày bầu cử chủ tịch Barcelona năm 2026 đã mang đến cái nhìn sâu sắc về tâm thế của các hội viên (socios) đối với huyền thoại Lionel Messi.
Cuộc bầu cử chủ tịch FC Barcelona năm 2026 đã khép lại với chiến thắng thuộc về Joan Laporta, nhưng những dư âm xoay quanh việc tên tuổi của Lionel Messi bị lôi kéo vào cuộc đua này đang gây ra nhiều tranh cãi.