Bầu Hoàn muốn “bẻ ghế” bầu Tú, khi nào VPF đại hội cổ đông bất thường?

Thu Phong
thứ sáu 27-8-2021 19:01:26 +07:00
0 bình luận
|

Điều lệ VPF có quy định cụ thể các trường hợp công ty tiến hành đại hội cổ đông bất thường.

Tại cuộc họp trực tuyến giữa VPF và 27 CLB (14 đội V.League, 13 đội hạng Nhất), đại diện các đội Hải Phòng, SLNA và Phố Hiến đã yêu cầu VPF cải tổ bộ máy lãnh đạo. Trước đó, tân chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn đã chỉ trích rất kịch liệt quyết định tạm dừng V.League của VPF.

Mới đây, lần lượt Hải Phòng, SLNA và Nam Định đã có công văn gửi VPF, yêu cầu HĐQT VPF triệu tập đại hội bất thường. Văn bản của Hải Phòng, đứng tên công ty cổ phần thể thao Hải Phòng (không phải công ty sông Hồng của ông Văn Trần Hoàn) cho biết cần bầu lại các vị trí trong HĐQT, cáo buộc VPF thiếu minh bạch, lợi ích nhóm, không tôn trọng pháp luật…

Chủ tịch Văn Trần Hoàn lên tiếng chỉ trích VPF

Điều lệ VPF có quy định rõ về trường hợp tổ chức đại hội bất thường. Cụ thể, điều 30 quy định: Đại hội cổ đông bất thường được triệu tập theo quyết định của HĐQT trong trường hợp: 1. Xét thấy yêu cầu cần thiết vì lợi ích công ty; 2. Số thành viên HĐQT bị giảm quá 1/3 so với quy định tại điều lệ; và 3. Theo yêu cầu của cổ đông hoặc nhóm cổ đông sở hữu trên 10% tổng số cổ phần phổ thông hoặc Ban kiểm soát trong trường hợp HĐQT vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của người quản lý, hoặc HĐQT ra quyết định vượt quá thẩm quyền được giao.

Ở đây sẽ nếu chiếu theo điều 3, sẽ rất khó quy kết HĐQT vi phạm nghiêm trọng như cáo buộc trong văn bản của Hải Phòng. Quyết định tạm dừng V.League và các giải chuyên nghiệp quốc gia của VPF được HĐQT thông qua đúng thẩm quyền, và được chính BCH VFF phê chuẩn. BCH VFF là nơi có thẩm quyền cao nhất quyết định về giải đấu. Ý kiến của các CLB chỉ mang tính chất tham khảo.

Cuộc chơi trong tay ai?

VFF chính là cổ đông lớn nhất ở VPF với tỉ lệ cổ phần nắm giữ 35,6%. Trong số thành viên HĐQT VPF hiện nay, VFF có 4 đại diện gồm ông Trần Anh Tú - Uỷ viên Thường trực, ông Nguyễn Minh Ngọc - Phó TTK VFF kiêm TGĐ VPF, bà Đinh Thị Thu Trang - Phó TTK, chưa kể hiện nay ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần thể thao T&T, đại diện CLB làm Phó chủ tịch VPF đồng thời cũng có “chân” trong Thường trực VFF (không chính thức).

Với tỉ lệ cổ phần trên, VFF có thể kiểm soát những quyết sách lớn, tác động tới sự phát triển, các vấn đề quan trọng của VPF. Thực tế khi VPF ra đời, đã có những ý kiến về vấn đề xung đột lợi ích khi các ông chủ đội bóng lại nắm giữ ghế lãnh đạo. Người đặt ra vấn đề này là bầu Đệ (Thanh Hoá).

Ý kiến của ông Đệ không phải không có cơ sở khi bầu Đức, bầu Thắng hay trước đó là bầu Kiên nắm VPF, các đội bóng có quyền băn khoăn liệu đội của các ông bầu trên được hưởng lợi hay không? Hoặc đơn cử trọng tài, những người trong BTC có dám "xử đẹp" với đội bóng của các ông bầu hay không? Chuyện này có thể lặp lại nếu tới đây đại diện các đội bóng của Hải Phòng, SLNA, Nam Định…chiếm các vị trí quan trọng trong VPF.

Bầu Đệ từng đặt ra vấn đề xung đột lợi ích khi ông bầu nắm giữ ghế lãnh đạo VPF

Bản thân VFF đã bắt đầu phát hiện ra những vấn đề này và vì vậy, sau khi bầu Kiên rời ghế, VFF đã tăng cường kiểm soát VPF hơn. Việc đưa người của mình vào các vị trí ở VPF là một cách để VFF kiểm soát tình hình.

Ý đồ "cải tổ" VPF của một số đại diện đội bóng thời điểm hiện tại cũng khó đủ sức thuyết phục. Phó chủ tịch VFF Lê Văn Thành trong cuộc họp đã đưa ra ý kiến khá công bằng, là VPF trong các năm qua có đóng góp nhất định, bầu Tú vào làm VPF khi bóng đá khó khăn, bầu Đức và bầu Thắng đều rút, không ai muốn gánh vác. Nếu so với bầu Tú thì rõ ràng các ông Văn Trần Hoàn, Trương Sỹ Bá hay Vũ Tiến Thành đóng góp cho bóng đá Việt Nam gần như chưa có gì.

Ông Hoàn nổi tiếng với biệt danh Hoàn "pháo”", là dân kinh doanh, CĐV ở Hải Phòng. Ông Trương Sỹ Bá là người mới hoàn toàn, vừa nhận SLNA từ ngân hàng Bắc Á. Khả dĩ am hiểu bóng đá nhất là ông Vũ Tiến Thành. Tuy nhiên, ông Thành do vụ tiêu cực ở CLB Ngân hàng Đông Á-Thép Pomina đã nghỉ bóng đá khá lâu và hiện mới trở lại.

Ở khía cạnh này, ý kiến của Phó chủ tịch Lê Văn Thành rằng đại diện Hải Phòng, SLNA và Phố Hiến mới vào làm bóng đá, đánh giá công lao VPF không đầy đủ là có cơ sở. Chỉ "xui rủi" cho ông Thành khi ông bênh vực đúng người bầu Đức lâu nay phản đối. Và có lẽ do không được tường thuật đúng tinh thần cuộc họp, bầu Đức đã lớn tiếng "chê" người kế nhiệm.

Ai làm cũng khó

Dich COVID-19 đang đẩy các đội bóng vào hoàn cảnh khó khăn, một thực trạng chung của xã hội. Đây cũng là một trong những lý do các đội bóng muốn VPF dừng cuộc chơi, đặc biệt những đội đang ở cuối bảng xếp hạng. Nếu tiếp tục thi đấu, Hải Phòng, Sài Gòn FC, SLNA là những đội có nguy cơ rớt hạng lớn nhất, xét theo điểm số và thứ bậc.

Quyết định huỷ V.League, nói như tiền vệ Hải Huy, đỡ cho CLB nhưng lại khiến cầu thủ khổ hơn. CLB đã lấy quyết định của VFF để đàm phán thanh lý hợp đồng, giảm chế độ cầu thủ.

Các CLB sống dựa vào "bầu sữa" của ông bầu và nhà tài trợ

Một thực trạng khác phơi bày ra, là nhiều đội bóng lâu nay sống dựa vào nguồn ngân sách hoặc bầu sữa các ông bầu đã lâm vào cảnh nợ nần. Quảng Ninh mới đây tuyên bố dừng hoạt động 1 năm, cùng khoản nợ 60-70 tỷ đồng các cầu thủ. Hải Phòng, đội nhận tiền ngân sách lớn nhất trong 14 đội bóng, lên đến 50 tỉ mùa giải năm nay, cũng cắt giảm 70% lương cầu thủ, bắt đầu từ tháng 8. Nhiều đội bóng khác thực hiện cắt giảm lương, chế độ cầu thủ.

Một chuyên gia bóng đá lâu năm nhận định sau 20 năm lên chuyên nghiệp, hầu hết các đội bóng vẫn phải dựa vào ngân sách, một phần hoặc toàn bộ. Nếu bị cắt bầu sữa, CLB sẽ “chết yểu”. Với thực trạng như vậy, bất kỳ người nào làm bóng đá cũng khó khăn.

Chính vì vậy nếu không có sự chia sẻ, cộng đồng trách nhiệm và đóng góp ý kiến với tính xây dựng, thay vào đó chỉ nhắm tới đấu đá, “lật ghế” nhau, bóng đá Việt Nam sẽ khó phát triển.

Bài liên quan

Những thương vụ ông bầu "buông bỏ" khiến CLB V.League... đứt gánh giữa đường

Lịch sử V.League chứng kiến nhiều đội bóng bị "xoá sổ" trong tích tắc bởi một quyết định "nhấn nút" của các ông bầu.

27/27 CLB đồng ý hủy, xác định dự kiến ngày khởi tranh V.League 2022

Cả 27/27 CLB tham dự V.League và hạng Nhất đều thống nhất hủy các giải vô địch quốc gia sau cuộc họp với Công ty VPF vào chiều nay (24/8).

Quyết định hủy V.League 2021 dựa trên cơ sở nào?

Tại cuộc họp trực tuyến BCH VFF ngày 21/8, 15/16 thành viên góp mặt thống nhất hủy V.League 2021 vì dịch COVID-19.

| Thu Phong
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Nhận định CKTG 2021 hôm nay 18/10: GEN vs LNG
Nhận định CKTG 2021 hôm nay 18/10: GEN vs LNG Thành Hưng 21 phút trước

Nhận định CKTG 2021 hôm nay 18/10, loạt trận lượt về bảng D với sự tham gia của 4 đội tuyển Gen.G, LNG Esports, MAD Lions và Team Liquid.

VCK bóng chuyền bãi biển King of The Court 2021 sẽ diễn ra tại Qatar
VCK bóng chuyền bãi biển King of The Court 2021 sẽ diễn ra tại Qatar Việt Long 31 phút trước

Các đội bóng chuyền bãi biển King of The Court 2021 sẽ tranh tài tại khu phức hợp thể thao Aspire Zone, Qatar với tổng giải thưởng lên đến 7,5 tỷ đồng.

Tâm Figo nhận vé tham dự giải ESports Vô địch Thế giới 2021 thay Lê Hà Anh Tuấn
Tâm Figo nhận vé tham dự giải ESports Vô địch Thế giới 2021 thay Lê Hà Anh Tuấn Quang Minh 1 giờ trước

Do những yếu tố chủ quan và khách quan, Lê Hà Anh Tuấn đã không thể tham dự giải Vô địch ESports Thế giới 2021 và phải nhường lại tấm vé đi Israel cho Tâm Figo.

T1 Oner: DWG KIA là đội mạnh nhất tại CKTG 2021
T1 Oner: DWG KIA là đội mạnh nhất tại CKTG 2021 Thành Hưng 2 giờ trước

Hãy cúng lắng nghe những chia sẻ của Oner, người đi rừng của T1 trong lần đầu tiên góp mặt tại giải đấu lớn nhất của Liên Minh Huyền Thoại - CKTG 2021.

Có thể bạn quan tâm
Nhận định CKTG 2021 hôm nay 18/10: GEN vs LNG 21 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Nhận định CKTG 2021 hôm nay 18/10, loạt trận lượt về bảng D với sự tham gia của 4 đội tuyển Gen.G, LNG Esports, MAD Lions và Team Liquid.

VCK bóng chuyền bãi biển King of The Court 2021 sẽ diễn ra tại Qatar 31 phút trước Bóng chuyền Quốc Tế

Các đội bóng chuyền bãi biển King of The Court 2021 sẽ tranh tài tại khu phức hợp thể thao Aspire Zone, Qatar với tổng giải thưởng lên đến 7,5 tỷ đồng.

Tâm Figo nhận vé tham dự giải ESports Vô địch Thế giới 2021 thay Lê Hà Anh Tuấn 1 giờ trước FIFA & PES

Do những yếu tố chủ quan và khách quan, Lê Hà Anh Tuấn đã không thể tham dự giải Vô địch ESports Thế giới 2021 và phải nhường lại tấm vé đi Israel cho Tâm Figo.

T1 Oner: DWG KIA là đội mạnh nhất tại CKTG 2021 2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cúng lắng nghe những chia sẻ của Oner, người đi rừng của T1 trong lần đầu tiên góp mặt tại giải đấu lớn nhất của Liên Minh Huyền Thoại - CKTG 2021.

Bầu Hiển bảo thủ, không đổi mới nên Quang Hải lỡ cơ hội xuất ngoại? 3 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bầu Hiển cần đổi mới quan điểm, Quang Hải mới có cơ hội ra nước ngoài chơi bóng để nâng tầm chuyên môn.

Lịch đấu AIC 2021 Liên quân Mobile mới nhất 3 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu AIC Liên quân 2020. Xem lịch trực tiếp giải AIC Liên quân Mobile năm 2021 mới nhất với sự góp mặt của những đội tuyển Liên Quân hàng đầu thế giới.

MU “báo động đỏ” trước cuộc đụng độ Liverpool 4 giờ trước Bóng đá Anh

MU đã cảnh báo về nguy cơ lặp lại ở cuộc đụng độ với Liverpool vào cuối tuần này, đó là việc người hâm mộ tiến hành biểu tình.

Ansu Fati tái hiện màn tỏa sáng với Barca sau 344 ngày 5 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Tài năng trẻ Ansu Fati với chiếc áo số 10 đã dẫn đầu hàng công Barca trong màn ngược dòng thắng Valencia bằng bàn gỡ hòa.

Kết quả CKTG 2021 hôm nay 17/10: RNG đòi lại ngôi đầu bảng C 9 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả CKTG 2021 hôm nay 17/10: RNG xuất sắc đánh bại HLE trong loạt Tie-break, PSG Talon và Fnatic ngẩng cao đầu rời cuộc chơi.

Bảng xếp hạng Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Đông VFL Winter 2021 Free Fire 11 giờ trước Thư viện

Cập nhật bảng xếp hạng Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Đông 2021 Free Fire (VFL Winter 2021): BTS Esports trở thành tân vương của Free Fire Việt Nam.

Tỷ số U22 Việt Nam 3-0 U22 Kyrgyzstan: Thắng lợi dễ dàng 12 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Xem tỷ số, kết quả bóng đá trận U22 Việt Nam vs U22 Kyrgyzstan hôm nay 17/10 trong khuôn khổ giao hữu trước thềm vòng loại U23 châu Á cập nhật mới nhất.

Vợ cũ bóc phốt Carmelo Anthony ngay trước thềm mùa giải mới 14 giờ trước NBA

Trên sóng phát thanh, vợ cũ Carmelo Anthony đã không ngần ngại nói về tính trăng hoa của chồng khiến cô phải đâm đơn ly dị.

Tô Ngọc Khánh rời sân trong đau đớn, Nha Trang Dolphins khủng hoảng lực lượng 14 giờ trước VBA

Tân binh Tô Ngọc Khánh đã bị lật cổ chân và nằm sân khá đau đớn ở một nỗ lực phòng thủ, khiến bài toán nhân sự của Nha Trang Dolphins khó càng thêm khó.

Lịch thi đấu vòng loại U23 châu Á 2022 của Việt Nam mới nhất 15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu vòng loại U23 châu Á năm 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật lịch trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam tại VL châu Á 2021.

Đội hình ra sân U22 Việt Nam vs U22 Kyrgyzstan: Văn Toản dự bị 15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội hình ra sân trận U22 Việt Nam vs U22 Kyrgyzstan hôm nay 17/10 thuộc giao hữu chuẩn bị vòng loại U23 châu Á 2022 được cập nhật chi tiết bài viết dưới đây.

Nhịp đập Thể thao 17/10: Thanh Thúy cùng đồng đội tiếp tục thất bại trước Denso Airybees 16 giờ trước Video

Thanh Thúy cùng đồng đội tiếp tục thất bại trước Denso Airybees là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 17/10.

Tacko Fall chính thức có bến đỗ, tiếp tục sắm vai cầu thủ cao nhất NBA 16 giờ trước NBA

Với chiều cao 2m26, Tacko Fall đã là cầu thủ cao nhất NBA trong hai mùa vừa qua. Bản hợp đồng với Cleveland Cavaliers giúp anh kéo dài thời gian "đỉnh cao".

Paris Marathon có kỷ lục mới sau hơn 2 năm gián đoạn 17 giờ trước Chạy

Giải chạy 42,195km lớn nhất nước Pháp - Paris Marathon trở lại lịch trình tổ chức mở sau đúng 2 năm rưỡi gián đoạn vì dịch bệnh.

Xem trực tiếp giải cầu lông tứ kết Thomas và Uber Cup Finals 2021 khi nào, ở đâu? 17 giờ trước Cầu lông

Các giải cầu lông đồng đội nam và nữ thế giới - Thomas và Uber Cup Finals 2021 - hứa hẹn đem đến cho người hâm mộ những trận đấu hay như Sudirman Cup 2021.

Sau trận đấu Buffaloes vs Dolphins, HLV hai đội cãi vã ở phòng thay đồ 18 giờ trước VBA

Xuất phát từ lời qua tiếng lại trong trận đấu, HLV Eric Weissling của Hanoi Buffaloes và HLV Rob Newson của Nha Trang Dolphins đã có cãi vã sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Bay cao cùng Anthony Moody, Hanoi Buffaloes thiết lập kỷ lục CLB mới với 110 điểm 18 giờ trước VBA

Hanoi Buffaloes đã thắng 3 trận đấu liên tiếp, trong đó 2 chiến thắng đến với cách biệt cực kỳ lớn để giúp thầy trò HLV Eric Weissling bay cao tại VBA Premier Bubble Games 2021.

Top 5 cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho tuyển Việt Nam: Lê Công Vinh giữ số 1 20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trong số 5 cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho tuyển Việt Nam, Lê Công Vinh “vô đối” và chỉ có đúng 1 người đang thi đấu.

Wanda Nara ly thân với Mauro Icardi vì “người thứ ba”? 20 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cựu người mẫu Wanda Nara đã ly thân với tiền đạo của PSG, Mauro Icardi mà dư luận cho rằng nguyên nhân bắt nguồn từ “người thứ ba”.

Thanh Thúy ghi nhiều điểm nhất, PFU BlueCats vẫn thua trắng trước Denso AiryBees 21 giờ trước Bóng chuyền

Nếu như trong trận đấu đầu tiên, phụ công Thanh Thúy đạt hiệu số cao nhất thì trận thi đấu thứ 2 cô trở thành VĐV ghi nhiều điểm nhất cho PFU BlueCats.

Mohamed Salah: 27 cầu thủ nào ghi nhiều bàn hơn ngôi sao Liverpool? 22 giờ trước Bóng đá Anh

Trong bảng xếp hạng ghi bàn ở Ngoại hạng Anh, Mohamed Salah đang đứng sau 27 cầu thủ với pha lập công mới nhất cho Liverpool trước Watford.

Top 3 cú game-winner điên rồ nhất lịch sử bóng rổ VBA 23 giờ trước VBA

Sau cú ném mang về chiến thắng đầy cảm xúc của Vincent Nguyễn tại Premier Bubble Games 2021, hãy cùng nhìn lại 3 cú game-winner điên rồ nhất lịch sử VBA.

Trận thứ 2 của Thanh Thúy tại Nhật Bản và sự hòa nhập trong vai trò mới 23 giờ trước Bóng chuyền

Hôm nay (17/10), cô gái vàng của bóng chuyền Việt Nam có trận thi đấu thứ 2 trong màu áo PFU BlueCats trước đội bóng đã hạ họ 3-1 ngày mở màn V.League.

Nhận định CKTG 2021 hôm nay 17/10: RNG vs HLE 23 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Nhận định CKTG 2021 hôm nay 17/10, loạt trận lượt về bảng C với sự tham gia của 4 đội tuyển Royal Never Give Up, Hanwha Life Esports, Fnatic và PSG Talon.

Bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất châu Á: Tiến Linh thắng áp đảo Son Heung Min 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Cuộc bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất châu Á tuần qua của AFC chứng kiến sự vượt trội của Tiến Linh so với những ngôi sao như Son Heung-min hay Wu Lei.

Link xem trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Kyrgyzstan, giao hữu bóng đá 2021 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Trực tiếp bóng đá U22 Việt Nam vs U22 Kyrgyzstan hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến trận giao hữu U22 Việt Nam vs U22 Kyrgyzstan lúc 21h00 ngày 17/10.

Nhật Bản bổ nhiệm những cái tên quen thuộc dẫn dắt ĐT bóng chuyền nam, nữ quốc gia 1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Sau nhiều tuần cân nhắc Nhật Bản cuối cùng đã lựa chọn 2 vị HLV cho đội nam và nữ, đó là những cái tên không quá xa lạ với bóng chuyền nước này.

Siêu VĐV triathlon thực hiện liên tục 60 cuộc bơi đạp chạy 1 ngày trước 3 môn phối hợp

Một chân chạy siêu đường dài kiêm chơi 3 môn phối hợp đang thực hiện thử thách hoàn thành 60 cuộc bơi đạp chạy liên tục trong 2 tháng.

Quận Los Angeles bắt vợ Kobe đi giám định tâm thần 1 ngày trước NBA

Đã nhiều tháng sau sự ra đi đột ngột của Kobe Bryant những vụ kiện cáo vẫn chưa có hồi kết khi Quận Los Angeles mới đây đã yêu cầu Vanessa Bryant giám định tâm thần.

Xem trực tiếp giao hữu U22 việt Nam vs U22 Kyrgyzstan ở đâu, kênh nào? 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kênh chiếu trực tiếp trận giao hữu giữa U22 Việt Nam vs U22 Kyrgyzstan lúc 21h00 hôm nay 17/10 được Webthethao.vn cập nhật chính xác ở bài viết dưới đây.

Jeremy Smith: "Tôi tin tưởng Vincent Nguyễn" 1 ngày trước VBA

Ngoại binh của Ho Chi Minh City Wings lý giải nguyên nhân chuyền bóng cho Vincent Nguyễn ở giây cuối trận gặp Cantho Catfish thay vì tự dứt điểm.

Trực tiếp Thanh Thúy đối đầu với đội bóng cũ - Denso AiryBees 1 ngày trước Bóng chuyền

Xem trực tiếp Thanh Thúy đối đầu với đội bóng cũ Denso AiryBees. Cập nhật link xem trực tuyến bóng chuyền hôm nay.

UFC Fight Night 195: Norma Dumont đánh bại Aspen Ladd, Jim Miller "già vẫn chạy tốt" 1 ngày trước Võ Thuật

Bên cạnh chiến thắng của Norma Dumont trước đối thủ thay thế Aspen Ladd, UFC Fight Night 195 cũng chứng kiến sự trở lại của lão tướng Jim Miller.

Kết quả tennis mới nhất ngày 17/10: Indian Wells Masters đón trận chung kết không như mơ 1 ngày trước Tennis

Giải tennis BNP Paribas Open 2021 ở Indian Wells hôm nay chứng kiến các tay vợt Cameron Norrie và Nikoloz Basilashvili tạo cột mốc mới trong sự nghiệp.

HLV Park Hang Seo chú trọng rèn kỹ chiến thuật cho U22 Việt Nam 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo dành nhiều thời gian trong buổi tập tối ngày 16/10 để rèn các bài về kỹ chiến thuật cho cầu thủ U22 Việt Nam.

Marci sẽ là hero tiếp theo của Dota 2, ra mắt vào mùa thu 2021 1 ngày trước ESPORTS

Marci sẽ sớm ra mắt trong Dota 2 với tư cách là một hero mới. Ngoài ra, cô cũng sẽ xuất hiện trong phần 2 của Anime Dragon’s Blood trên Netflix.

Xem thêm