Café 24h: Hạnh phúc của ai?

11/08/2015 21:44

Café 24h: Hạnh phúc của ai?

Nếu không có mục đích thì ta không biết đi đâu. Nếu không biết tự tìm thấy niềm vui trên hành trình thì đích đến chỉ là một cuộc hành xác.

HA.GL đang phải cố gắng đi hết con đường của mình. Có lẽ với họ, chặng đường từ nay tới cuối giải là một cuộc hành xác, mất dần cảm hứng và đam mê. Trước mùa giải, khi bầu Đức tung lứa cầu thủ trẻ vào đấu trường V.League, nhiều ý kiến nghi ngờ nhưng trên hết, HA.GL với những cầu thủ U.19 vẫn được kỳ vọng vào việc sẽ đổi thay được một điều gì đó đã trở nên cũ rích ở V.League. Có lẽ NHM Việt cần một sinh khí mới với những con người đá bóng vì đam mê chứ không phải vì tiền.

Café 24h: Hạnh phúc của ai?Một nền bóng đá tiếng là chuyên nghiệp 15 năm, cuối cùng đặt giá trị của mình vào một đội bóng có khả năng… xuống hạng. Đó là một nghịch lý ở V.League dù được đầu tư với số tiền lên tới hàng trăm tỉ đồng.
Bản thân các cầu thủ trẻ của HAGL cũng xác định, hạnh phúc là trên con đường đi của họ, thành bại không phải là điều quá quan trọng. Thế nhưng đời không là mơ khi HAGL là mục tiêu “dìm hàng” của hầu hết các đội bóng ở V.League. Cứ gặp HA.GL là căng sức ra đá, đá vì HA.GL không quá mạnh, đá vì có thể thắng, thậm chí gặp HA.GL là “đá cho bõ ghét”, thế thôi!

Cái lý thuyết “hạnh phúc trên hành trình” cũng cạn dần, nhiệt huyết cũng không còn nếu thất bại trở thành thói quen, con người ta dần trơ lỳ với những trận thua.

Điều may mắn là người ta không thấy ở HA.GL dấu hiệu buông xuôi, thứ dễ xuất hiện sau quá nhiều thất bại. Trong mỗi trận đấu của HA.GL lúc này chỉ thấy hình ảnh của lao động và lao động. Rất thiếu những giây phút thăng hoa và đam mê. Thậm chí 2 trận gần nhất, HA.GL đều dính thẻ đỏ với những tình huống do đánh nguội.

Đó chính là vấn đề, HA.GL tự đánh mất mình trước khi mất khán giả. “Hết kiên nhẫn với HA.GL” là một tít khá đau lòng. Thật ra là “hết kiên nhẫn” về cái gì? Nếu là về “đích đến” của HA.GL thì chính khán giả đã sai lầm.

Khán giả có quyền phán xét và độ vênh chính là ở chỗ này. Đừng bao giờ kỳ vọng khán giả tìm thấy “hạnh phúc ở hành trình”, khán giả thực dụng hơn nhiều. Nếu không đến đích như khán giả muốn, bạn cũng sẽ chẳng là gì.

Song An

Bình luận

Ronaldo tập cùng bạn gái quyến rũ trong khuôn viên biệt thự

Ronaldo tập cùng bạn gái quyến rũ trong khuôn viên biệt thự

09/04/2020 06:00

Cristiano Ronaldo vẫn chứng tỏ sự chăm chỉ trong tập luyện ở nhà mà lần này anh có một người bạn đồng hành đặc biệt.

Đại dịch COVID-19 trong mắt

Đại dịch COVID-19 trong mắt "thập tam thái bảo" carom 3 băng thế giới (kỳ 2)

09/04/2020 06:00

13 cơ thủ carom 3 băng hàng đầu thế giới như Nguyễn Quốc Nguyện và Nguyễn Đức Anh Chiến đã cùng nhau "vẽ" nên bức tranh hoàn hảo về những thay đổi trong cuộc sống riêng và xã hội chung quanh của họ giữa đại dịch COVID-19.

Cập nhật thông tin chiến dịch XIN CẢM ƠN ủng hộ các y bác sỹ chống dịch COVID-19

Cập nhật thông tin chiến dịch XIN CẢM ƠN ủng hộ các y bác sỹ chống dịch COVID-19

09/04/2020 04:36

Dịch COVID-19 đang ngày càng diễn biến khó lường. Trước sự nguy hiểm của đại dịch, các sự kiện thể thao toàn cầu hầu hết đã bị hoãn hoặc huỷ.

Filip Nguyễn rớt giá thê thảm giữa mùa COVID-19

Filip Nguyễn rớt giá thê thảm giữa mùa COVID-19

08/04/2020 22:20

Các giải đấu ở CH Czech đều bị hoãn vì COVID-19. Và trên sàn định giá transfermarkt, giá trị của thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn bị rớt giá thê thảm.

Tìm hiểu các vị trí thi đấu trên sân bóng chuyền

Tìm hiểu các vị trí thi đấu trên sân bóng chuyền

08/04/2020 22:00

Rất nhiều người khi đến với bóng chuyền thường khó xác định các vị trí trên sân, nhưng thực ra điều này khá đơn giản nếu như chịu quan sát và nắm được cách chơi của môn bóng này.

Vạ miệng trên livestream, Ben Simmons đối mặt với rắc rối lớn?

Vạ miệng trên livestream, Ben Simmons đối mặt với rắc rối lớn?

08/04/2020 21:41

Trót lỡ miệng khi đang livestream trước hàng chục ngàn người, Ben Simmons có thể phải đối mặt với rắc rối không nhỏ.

Cập nhật LMHT 10.8 server PBE

Cập nhật LMHT 10.8 server PBE

08/04/2020 21:30

LMHT 10.8 sẽ mang đến một số thay đổi lớn, đặc biệt là ở vị trí đi rừng cũng như các Xạ thủ đang hot trong thời gian qua.

Hoàng Tú:

Hoàng Tú: "Xin Cảm Ơn" là cơ hội để mọi người đoàn kết trước đại dịch COVID-19

08/04/2020 21:05

Hoàng Tú, thành viên của U18 Việt Nam và Hochiminh City Wings tại VBA 2019 đã chia sẻ về dịch bệnh, việc tập luyện tại nhà cũng như việc ủng hộ tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Tay vợt nữ từng bị đâm chỉ cảm thấy

Tay vợt nữ từng bị đâm chỉ cảm thấy "là lạ" khi lại được ra sân tennis tập luyện

08/04/2020 21:00

Trong mùa dịch COVID-19, Petra Kvitova là một trường hợp đặc biệt do tay vợt từng 2 lần vô địch Wimbledon đã có lúc phải nghỉ dài hạn, vì bị trộm lẻn vào nhà đâm cho mấy dao.

Tin bóng đá mùa COVID-19 8/4: Ngôi sao Juventus giúp người dân trong đại dịch

Tin bóng đá mùa COVID-19 8/4: Ngôi sao Juventus giúp người dân trong đại dịch

08/04/2020 20:38

Cập nhật tin tức, sự kiện bóng đá thế giới mới nhất ngày 8/4 đang chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19.