CLB Johor Darul Ta’zim (JDT) tiếp tục khẳng định vị thế của bóng đá Malaysia trên đấu trường châu lục khi lần đầu lọt vào tứ kết Cúp C1 châu Á 2025/26. Dù thất bại 0-1 trước Sanfrecce Hiroshima ở trận lượt về trên đất Nhật Bản, đoàn quân của HLV Xisco Muñoz vẫn đi tiếp nhờ chiến thắng 3-1 ở lượt đi trên sân nhà.
Bước vào trận lượt về, đại diện Malaysia chủ động chơi chắc chắn nhằm bảo vệ lợi thế hai bàn. Trong khi đó, Sanfrecce Hiroshima – đội bóng đang thi đấu tại J.League – dồn toàn lực tấn công với hy vọng lật ngược tình thế.
Ngay từ những phút đầu, đội chủ nhà đã tạo ra sức ép đáng kể. Phút 17, cú sút của Hayao Kawabe buộc hàng thủ JDT phải vất vả cản phá. Ít phút sau, trung vệ Hayato Araki bật cao đánh đầu từ tình huống phạt góc nhưng bóng lại đi chệch khung thành.
Trước sức ép liên tục, Johor Darul Ta’zim vẫn cho thấy sự nguy hiểm trong các pha phản công. Tiền đạo Jairo Samperio từng có cơ hội đối mặt khung thành nhưng bị đội trưởng Sho Sasaki kịp thời cản phá. Không lâu sau đó, cú dứt điểm của Óscar Arribas đưa bóng dội cột dọc, khiến đội chủ nhà thoát thua.
Sang hiệp hai, Sanfrecce Hiroshima tiếp tục gia tăng sức ép. Các cơ hội lần lượt đến với Ryo Germain, Kawabe hay Kosuke Kinoshita nhưng hàng phòng ngự kỷ luật của JDT vẫn đứng vững.
Kịch tính được đẩy lên ở những phút cuối. Phút 85, trọng tài Mohammed Al Hoish tham khảo VAR sau tình huống Kawabe ngã trong vòng cấm nhưng quyết định không cho đội chủ nhà hưởng phạt đền. Tuy nhiên, đến phút 90, Hiroshima vẫn có bàn thắng danh dự khi Kinoshita thực hiện thành công quả phạt đền, rút ngắn tỷ số trận đấu xuống 1-0.
Dẫu vậy, bàn thắng muộn màng đó không đủ giúp đại diện Nhật Bản đảo ngược cục diện. Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, Johor Darul Ta’zim vẫn là đội giành vé đi tiếp với tổng tỷ số 3-2.
Chiến tích này không chỉ đánh dấu bước tiến lớn của Johor Darul Ta’zim mà còn được xem là cột mốc đáng nhớ của bóng đá Malaysia tại sân chơi danh giá nhất cấp CLB châu Á.
Giám đốc điều hành đội tuyển quốc gia Malaysia, Rob Friend, bày tỏ sự thất vọng với phán quyết của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) liên quan đến 7 cầu thủ nhập tịch. Dù án phạt đã được giảm nhẹ, lãnh đạo bóng đá Malaysia cho rằng quyết định này vẫn quá nặng.
Hoàng thân Johor Tunku Ismail Sultan Ibrahim thách thức những người chỉ trích, khẳng định sẵn sàng gặp trực tiếp CĐV để tranh luận về bê bối cầu thủ gốc gác của bóng đá Malaysia sau phán quyết của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).
Phán quyết mới nhất của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xác nhận hành vi làm giả giấy tờ trong vụ nhập tịch của 7 cầu thủ đã làm dấy lên làn sóng phản ứng mạnh mẽ tại Malaysia. Nhiều cổ động viên thậm chí kêu gọi tước quốc tịch các cầu thủ liên quan để bảo vệ hình ảnh bóng đá quốc gia.
Bình luận
Chiêm ngưỡng toàn bộ những kỷ lục vĩ đại bị Bam Adebayo xô đổ trong đêm thi đấu lịch sử ghi 83 điểm, giúp Miami Heat nghiền nát Washington Wizards.
Sau khi Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) ra phán quyết liên quan đến vụ cầu thủ nhập tịch Malaysia, dư luận chờ đợi quyết định cuối cùng từ AFC. Tuy nhiên, Tổng thư ký AFC Windsor John cho biết vụ việc vẫn chưa kết thúc do các cuộc điều tra liên quan vẫn đang tiếp tục.
Israel Adesanya bày tỏ sự ngưỡng mộ và hy vọng cựu kình địch Alex Pereira sẽ làm nên lịch sử khi tranh đai hạng nặng tại UFC Freedom 250
Từng làm nên lịch sử khi góp mặt tại World Cup 2023, bóng đá nữ Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục bứt phá trên đấu trường châu lục. Tuy nhiên, những giải đấu sau đó lại chứng kiến chuỗi kết quả kém khả quan khi đội liên tiếp dừng bước sớm và đánh mất vị thế trong khu vực.
Bộ trưởng Thể thao Iran gây sốc khi loại trừ khả năng dự World Cup 2026 do căng thẳng địa chính trị với Mỹ, khiến tương lai của bảng đấu tại Seattle bị bỏ ngỏ.
Dù thua 0-1 trên sân của Sanfrecce Hiroshima, CLB số một Malaysia Johor Darul Ta’zim vẫn làm nên cột mốc lịch sử khi lần đầu giành quyền vào tứ kết Cúp C1 châu Á 2025/26 với tổng tỷ số 3-2 sau hai lượt trận.
Lại vượt qua đối thủ chủ nhà Amar Idrizovic với tỉ số áp đảo 9-2, Dương Quốc Hoàng đã chính thức ghi tên mình vào vòng loại trực tiếp European Open Championship 2026.
Ronda Rousey công kích dữ dội mức thù lao bèo bọt của UFC, cho rằng lòng tham của giới cổ đông đang đẩy nhiều võ sĩ vào cảnh sống dưới mức nghèo khổ.
Hải quân Hàn Quốc cũng đang nghiên cứu cách tích hợp các phương pháp mô phỏng dựa trên Esports vào chương trình huấn luyện tác chiến trên biển, với mục tiêu tăng cường năng lực bảo vệ an ninh biên giới hàng hải quốc gia vào năm 2030.
Phiên bản USA Pickleball Rulebook 2026 đã bổ sung một số quy định mới và làm rõ nhiều chi tiết kỹ thuật quan trọng. Những thay đổi này không chỉ ảnh hưởng đến các giải đấu chuyên nghiệp mà còn tác động trực tiếp tới cách chơi của cộng đồng pickleball trên toàn thế giới.
Cựu vô địch Kamaru Usman cảm thấy bất ngờ và cho rằng chuyên gia đánh giá quá thấp Justin Gaethje trước Ilia Topuria tại UFC Nhà Trắng là một sự thiếu tôn trọng.
Sự phát triển của các điểm đến như Beaches Turks & Caicos cho thấy pickleball đang vượt khỏi khuôn khổ một môn thể thao phong trào để trở thành động lực mới cho ngành du lịch thể thao toàn cầu.
Luka Modric vừa thực hiện một hành động đầy trân trọng khi quyết định gửi tặng danh hiệu Quả bóng vàng 2018 của mình đến bảo tàng Mondo Milan.
Bất chấp những lời hứa hẹn hoành tráng từ Dana White, thẻ đấu UFC Freedom 250 tại Nhà Trắng đang bị giới chuyên môn chỉ trích là một sự thất vọng lớn.
Cuộc cạnh tranh cho những tấm vé cuối cùng vào vòng play-off của giải bóng chuyền nam PlusLiga Ba Lan đang trở nên vô cùng hấp dẫn khi vẫn còn bốn đội bóng tranh chấp cho ba vị trí còn lại trong top 8.
Ba yếu tố tưởng chừng cơ bản này khi kết hợp đúng cách có thể khiến trận đấu trở nên “chậm” hơn trong cảm nhận của người chơi, giúp họ kiểm soát tình huống tốt hơn ngay cả trong những pha bóng tốc độ cao và áp lực lớn.
Dù Lakers vừa thắng trận, HLV JJ Redick lại đổ dồn sự chú ý vào kỷ lục 83 điểm của Bam Adebayo và gọi những phút cuối trận là "một thứ bóng rổ dị biệt
Thất bại 1-6 ngay tại Bergamo trước Bayern Munich đã biến ngày chia tay Champions League của Atalanta thành một cơn ác mộng.
Bị tố giả vờ chấn thương, Islam Makhachev đáp trả gay gắt Ilia Topuria và tuyên bố sẵn sàng thi đấu miễn phí để đập tan sự kiêu ngạo của đối thủ.
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vừa công bố kế hoạch phát hành vé trận giao hữu quốc tế giữa Việt Nam và Bangladesh trong dịp FIFA Days tháng 3.
Vòng 25 giải bóng chuyền nam PlusLiga Ba Lan đã khép lại vào tối thứ Hai với chiến thắng 3-1 của Indykpol AZS Olsztyn trước InPost ChKS Chelm trên sân nhà.
Bam Adebayo vừa thiết lập kỷ lục 83 điểm không tưởng, nhưng NBA vẫn còn 6 cỗ máy ghi điểm thượng hạng có đủ tiềm năng xô đổ cột mốc vĩ đại này trong tương lai
Sự kiện được kỳ vọng sẽ tiếp tục củng cố vị thế của Bangkok như một trung tâm game và esports mới nổi của khu vực Đông Nam Á.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Indian Wells năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis BNP Paribas Open năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Ruichang China Masters năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Ruichang China Masters năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Thụy Sĩ Mở rộng năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Thụy Sĩ Mở rộng năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp billiard WNT European Pool Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải billiard pool 9 bi châu Âu mở rộng năm 2026 mới nhất.
Mới 13 tuổi đang học lớp 8 nhưng cô bé người Ngọc Lặc Thanh Hoá đã tham gia những giải đấu bóng chuyền hàng đầu quốc nội.
Trong khi dàn sao hạng A như Sabalenka hay Zverev tiếp tục tiến sâu, giải đấu cũng chứng kiến sự trỗi dậy của những gương mặt trẻ đầy tiềm năng, tạo nên sức hút thương mại mới cho hệ thống WTA 1000.
Do lo ngại về tuổi tác và tiền sử chấn động não, Ronda Rousey và Gina Carano sẽ phải trải qua các bài kiểm tra y tế gắt gao trước thềm sự kiện hái ra tiền trên Netflix.
Sự trở lại của Zhu Yuling nhắc nhở rằng trong thể thao đỉnh cao, ý chí và khả năng thích nghi đôi khi còn quan trọng hơn cả tài năng thuần túy. Và với tinh thần đó, hành trình của cô dường như vẫn còn nhiều chương đáng chờ đợi phía trước.
Tiến vào tứ kết sau hai loạt tie-break nghẹt thở, đối thủ tiếp theo của tay vợt số 2 thế giới sẽ là hiện tượng Learner Tien, người vừa có màn lội ngược dòng không tưởng để ghi tên mình vào nhóm 8 tay vợt mạnh nhất.
CLB bóng chuyền nam Đà Nẵng đã có sự bổ sung đáng chú ý cho mùa giải 2026 khi chiêu mộ chủ công Trần Đức Hạnh.
Asseco Resovia Rzeszow đã có chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Barkom Kazhany Lviv trong khuôn khổ vòng 25 giải bóng chuyền nam PlusLiga Ba Lan, qua đó chính thức giành vé vào vòng play-off mùa giải năm nay.
Thành phố Jecheon của Hàn Quốc sẽ trở thành địa điểm tổ chức Giải KOVO Cup trong hai năm liên tiếp 2027 và 2028 sau khi đạt được thỏa thuận với Liên đoàn Bóng chuyền Hàn Quốc.
HLV JJ Redick của Lakers không hề ngạc nhiên trước việc LeBron James phải nghỉ thi đấu trận thứ 3 liên tiếp, coi đây là thời gian nghỉ ngơi cần thiết.
Thị trường card đồ họa rời dành desktop ghi nhận sự tăng trưởng mạnh trong năm 2025, nhưng lợi nhuận từ đà tăng này chủ yếu dành cho Nvidia.
Sau sự kiện bùng nổ doanh thu UFC 326, bảng xếp hạng UFC chứng kiến sự thăng tiến của Charles Oliveira và sự trượt dốc của Max Holloway cùng De Ridder.
Với bộ đôi Wang Chuqin – Fan Zhendong ở nội dung đơn nam, cơ hội bảo vệ tấm huy chương vàng Olympic của bóng bàn Trung Quốc sẽ trở nên chắc chắn hơn bao giờ hết.
Ilia Topuria chỉ trích gay gắt Islam Makhachev vì né tránh trận đấu, đồng thời thề sẽ hạ gục nhanh gọn Justin Gaethje tại sự kiện Freedom Fights 250.