FC Văn Minh: “Hữu xạ tự nhiên hương”

07/10/2015 22:17

FC Văn Minh: “Hữu xạ tự nhiên hương”

“Món ngon lạ miệng”

Ở HPL-S2, vị khách Văn Minh từ Vinh mang ra Hà Nội thứ đá bóng tấn công, cống hiến làm ngỡ ngàng giới phủi Hà thành. Đó là các trận thắng Thành Đồng 5-0, Tin lớn & Anh em 4-2, Hải Anh 5-3. Bên cạnh đó, sự hồn nhiên thiếu toan tính cũng khiến họ có những trận thua đáng tiếc. Không ai thấy một cầu thủ Văn Minh đá xấu, ăn vạ, câu giờ, phản ứng trọng tài, chửi thề, quát tháo đồng đội… Không có hội CĐV, không cờ quạt, băng rôn khẩu hiệu nhưng Văn Minh vẫn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình nhất. Khán đài luôn rộn vang tiếng “ồ, à” và những tràng pháo tay không ngớt.

“Hữu xạ tự nhiên hương”

Kết thúc HPL-S2, Văn Minh nhận giải phong cách và đội trưởng Hùng “con” là Cầu thủ xuất sắc nhất. Thậm chí, nhiều người tin rằng giải kéo dài 3 vòng nữa thì chức vô địch khó thoát khỏi tay Văn Minh. Khác với đa số đội phủi Hà Nội luôn có sự tinh quái và toan tính, Văn Minh cứ vào trận là “chơi tất tay”. Chơi như thế, tự nhiên Văn Minh khiến khán giả thấy sung sướng cứ như được ăn một “món ngon lạ miệng”.

Bản sắc

“Sau khi chơi ở HPL-S2, em được nhiều người biết đến hơn. Khi em đến Hà Nội, Hà Tĩnh, Đà Nẵng… đều có người nhận ra là cầu thủ của Văn Minh. Điều đó khiến em rất vui và tự hào…”, đội trưởng Hùng “con” chia sẻ.

Ở Nghệ An, Văn Minh là đội bóng phong trào “vô đối”, 3 năm liền vô địch Vinh League, vô địch giải bia Larue, giải ngành GTVT Nghệ An và khu vực Bắc Trung bộ, giải Hoàng đế Quang Trung, HCV đại hội TDTT tỉnh và hàng loạt giải khác. Thành tích chói lọi, Văn Minh còn là đội bóng được yêu mến nhất ở thành Vinh bởi lối đá đẹp mắt đi vào lòng người, luôn tôn trọng đối thủ.

Có tiếng tăm, Văn Minh luôn thu hút được nhiều nhân tài từ các đội bóng phong trào ở Nghệ An và mỗi mùa HPL đến, nhiều “đơn xin đầu quân” gửi đến để được vinh dự ra Hà Nội thi thố. Có thể kể đến 2 cái tên Quang Đạt và Khánh Kình chơi rất hay ở Văn Minh tại HPL-S2 và HPL-S3, họ đều là thành viên của FC Free. Ở HPL-S3, bộ ba hảo thủ của FC Chương Dương vừa giành Á quân Vinh League 2015 cũng đã gia nhập, đó là Hữu Hùng, Văn Công, Quốc Tú (ghi bàn ở trận gặp Thành Đồng).

Nhân tài đến với Văn Minh “từ chối còn không hết” nhưng đã vào đội là phải thấm nhuần triết lý đá bóng đẹp, fair-play. Trước HPL-S3, bầu Văn căn dặn anh em: “Không cần phải thắng, chỉ cần đá hết mình, đá phải đẹp và tuyệt đối không ăn vạ, câu giờ. Bị vào bóng, cảm thấy không đau là phải đứng dậy ngay”. Không để ông bầu của mình thất vọng, giống như HPL-S2, Văn Minh sau khi “chấp cả giải” 2 trận đã vào phom, thắng như chẻ tre liên tiếp 3 trận trước Moon Quang Trung, Tin lớn & Anh em, Thành Đồng, luôn khiến khán giả vỗ tay rào rào ở mỗi trận đấu. Điều ngạc nhiên, hành trình của họ gắn liền với sự xuất hiện hay vắng mặt của bầu Văn. Chả thế mà đi châu Âu về, với lý do “mai có việc gấp”, ông bầu này về thẳng Vinh chứ không ở lại chiều xem đội đá “Super Sunday” với Thành Đồng vì… tránh.

Ông bầu tâm huyết

Với cách làm riêng của mình, bầu Văn biến Văn Minh thành một gia đình thứ hai của các cầu thủ. Ở Văn Minh, rất nhiều người được bầu Văn tạo công ăn việc làm ổn định. Có lần, Hoàn “lé”… ngồi xem hàng xóm đánh bạc bị nhốt trên phường , với vị thế của mình, bầu Văn có thể bảo lãnh cho Hoàn về nhà sớm nhưng không làm, dù lúc đó Văn Minh đang thiếu tiền đạo đá Vinh League. Ông bầu này thường xuyên đến thăm nom động viên rất tình cảm. Sự quân tử và cách mà bầu Văn bảo ban anh em đã khiến các cầu thủ một khi đã chơi cho Văn Minh là không muốn đi đá đội khác nữa.

Ở các giải tại Vinh, bầu Văn thường xuyên nói nhỏ với các trọng tài: “Nếu tình huống bóng 50-50, các anh cứ để đối thủ được hưởng lợi thế, đừng thiên vị Văn Minh”. Mỗi khi cầu thủ Văn Minh bị phát hiện đá xấu là sau trận sẽ bị bầu Văn khiển trách, kỷ luật nặng tay. Quan điểm là đã thắng thì phải thắng đẹp, để khán giả và đối thủ phục.

Một vài trận thắng rồi sẽ đi vào quên lãng nhưng lối chơi đep mắt không toan tính sẽ đọng lại mãi trong lòng mọi người. “Hữu xạ tự nhiên hương”, Văn Minh giờ đây không chỉ chiếm trọn tình yêu của NHM Nghệ An mà còn cả trái tim người Hà Nội.

Hoàng Tuấn Anh

23h thứ Bảy hàng tuần, cả đội Văn Minh lại xuất phát, đi xe khách và 5h30 sáng Chủ nhật có mặt ở Hà Nội. Nghỉ ngơi, tối đá xong cả đội lại về Vinh để sáng hôm sau đi làm, đi học bình thường.

Bỏ qua chi phí không tên, nếu chỉ tính vé xe, ăn uống, nhà nghỉ và chế độ theo quy định công ty, Văn Minh “ngốn” 320 triệu đồng cho HPL-S2 . Con số thật lớn hơn nhiều, nhưng “không thể tính tiền với tình yêu, bóng đá…”.

Đội hình tiêu biểu vòng 5 HPL-S3

HLV Huy Quân (Triều Khúc), Hồng Nhật (MV Corp), Quân “đần” (Tô Ký), Quốc Long (Tin lớn & AE), Chung “Tám” (Văn Minh), Thuận “bờm” (Triều Khúc), Ngọc Duy (Tin lớn & AE), Tú “ngựa” (Cường Quốc)

Kết quả vòng 5 HPL-S3

MV Corp 2-0 Hanel: (Văn Phú 2′, 11’)

Tô Ký Tứ Liên 2–0 Du Lịch: (Toàn “siro” 19’; Quang “bở” 47’)

Văn Minh 2–1 Thành Đồng: (Quốc Tú 44’; Doãn Tiến 63’; Phong “bướm” 19’)

Moon Quang Trung 2-2 Vinapros: (Sáng “persie” 26’, 30’; Hiếu “tỉ” 15’; Xuân Phúc 62’)

Cường Quốc 4-4 Triều Khúc: (Tú “ngựa” 9’, 21’; Tiến “châu phi” 33’; Hùng “sư phạm” 37’; Thuận “bờm” 22’; Tuấn “ếch” 30’; Hiệp “trĩ’ 43’; Việt “cối” 59’)

Tin lớn & Anh em 1–1 Top Group: (Ngọc Duy 24’; Phương “vertu” 33’)

Lịch thi đấu vòng 6 (11/10)

15h00: Moon Quang Trung – Tô Ký Tứ Liên *
MV Corp – Cường Quốc

16h30: Triều Khúc – Tin lớn & Anh em *
Thành Đồng – Du Lịch

18h00: Văn Minh – Hanel *
Vinapros – Top Group

(*) TTTT trên trang thethao24.tv

Tri ân

Khi sút tung lưới Moon Quang Trung, đội trưởng Hiếu “tỉ” của Vinapros đã không ăn mừng bàn thắng và giơ tay ngăn các đồng đội lại. Trung Hiếu, Mạnh “tịch”, Thành “bom”… từng khoác áo Moon ở HPL-S2 và khi gặp lại đội bóng cũ, họ hiểu mình cần phải tôn trọng những người đồng đội cũ. Sau trận đấu, Hiếu “tỉ” tâm sự: “Những ngày tháng khoác áo Moon, được anh Dương và anh Cường “Puzo” tin tưởng, được chơi bóng với các anh em là khoảng thời gian mà tôi không bao giờ quên được. Vì nhiều lý do mà tôi và một số anh em không còn chơi cho Moon nhưng tôi vẫn luôn dõi theo từng bước đi của đội. Tôi luôn tôn trọng và biết ơn đội bóng này. Tôi không ăn mừng vì muốn gửi lời tri ân tới Chủ tịch Dương, một người anh đã chỉ dạy cho tôi nhiều điều trong bóng đá, cuộc sống”.

Khi sút tung lưới Moon Quang Trung, đội trưởng Hiếu "tỉ" của Vinapros đã không ăn mừng bàn thắng và giơ tay ngăn các đồng đội lại. Trung Hiếu, Mạnh "tịch", Thành "bom"… từng khoác áo Moon ở HPL-S2 và khi gặp lại đội bóng cũ, họ hiểu mình cần phải tôn trọng những người đồng đội cũ. Sau trận đấu, Hiếu "tỉ" tâm sự: "Những ngày tháng khoác áo Moon, được anh Dương và anh Cường "Puzo" tin tưởng, được chơi bóng với các anh em là khoảng thời gian mà tôi không bao giờ quên được. Vì nhiều lý do mà tôi và một số anh em không còn chơi cho Moon nhưng tôi vẫn luôn dõi theo từng bước đi của đội. Tôi luôn tôn trọng và biết ơn đội bóng này. Tôi không ăn mừng vì muốn gửi lời tri ân tới Chủ tịch Dương, một người anh đã chỉ dạy cho tôi nhiều điều trong bóng đá, cuộc sống". Đã qua thời đỉnh cao phong độ, không còn nhiều pha bóng nổi bật trên sân nhưng Hiếu “tỉ” đã để lại hình ảnh đẹp của một người đội trưởng từ chuyên môn đến tư cách. Sau vòng 4, Hiếu đã thay mặt toàn đội công khai xin lỗi BTC và khán giả vì một số cầu thủ của đội không kiềm chế được bản thân, phải nhận tới 2 thẻ đỏ trong trận thua MV Corp 1-5.

Đã qua thời đỉnh cao phong độ, không còn nhiều pha bóng nổi bật trên sân nhưng Hiếu “tỉ” đã để lại hình ảnh đẹp của một người đội trưởng từ chuyên môn đến tư cách. Sau vòng 4, Hiếu đã thay mặt toàn đội công khai xin lỗi BTC và khán giả vì một số cầu thủ của đội không kiềm chế được bản thân, phải nhận tới 2 thẻ đỏ trong trận thua MV Corp 1-5.

Bình luận

Khoảnh khắc ấn tượng Halong Bay International Heritage Marathon 2019

Khoảnh khắc ấn tượng Halong Bay International Heritage Marathon 2019

26/11/2019 08:45

Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2019 diễn ra tại vịnh Hạ Long sáng 24/11/2019 đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho 3000 vận động viên tham dự…

Philippines giới thiệu Làng VĐV SEA Games 30: Khách ấn tượng tới mức muốn khóc!

Philippines giới thiệu Làng VĐV SEA Games 30: Khách ấn tượng tới mức muốn khóc!

26/11/2019 08:08

Theo CNN Philippines, các tuyển thủ Đông Nam Á dự SEA Games 2019 tạm trú tại một ngôi nhà bên trong thành phố New Clark ở Capas, Tarlac.

“Đại quân” thể thao Việt Nam lên đường dự tranh SEA Games 30

“Đại quân” thể thao Việt Nam lên đường dự tranh SEA Games 30

26/11/2019 08:05

Vào 10h sáng nay, “đại quân” của thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines để chính thức bước vào chiến dịch SEA Games 30 với mục tiêu giành tối thiểu 65 HCV để bảo vệ một vị trí trong Top 3 toàn đoàn.

Điểm báo tin tức SEA Games 30 26/11: U22 Thái Lan tự thuê sân tập ở Philippines

Điểm báo tin tức SEA Games 30 26/11: U22 Thái Lan tự thuê sân tập ở Philippines

26/11/2019 07:36

SEA Games 30 chưa chính thức khởi tranh nhưng công tác tổ chức của nước chủ nhà Philippines đang gây ra vấn đề khiến nhiều đoàn vận động viên ca thán.

Bóng đá, phở và bánh mì Việt Nam ngào ngạt hương thơm giữa lòng Manila

Bóng đá, phở và bánh mì Việt Nam ngào ngạt hương thơm giữa lòng Manila

26/11/2019 07:20

Ở Thủ đô Manila (Philippines) sầm uất, có một góc phở, bánh mì đặc trưng hương vị Việt. Và khi không khí bóng đá SEA Games đang lan tỏa, NHM Việt càng thấy cảm giác thân thuộc như ở quê nhà.

Liverpool và Tottenham góp 3 cầu thủ trong đội hình tiêu biểu Ngoại hạng Anh

Liverpool và Tottenham góp 3 cầu thủ trong đội hình tiêu biểu Ngoại hạng Anh

26/11/2019 07:15

Đội đầu bảng Liverpool và Tottenham vừa khởi sắc của Mourinho đóng góp 3 cầu thủ trong đội hình tiêu biểu vòng 13 Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Qatar vs Iraq: 3 điểm cho chủ nhà

Trực tiếp Qatar vs Iraq: 3 điểm cho chủ nhà

26/11/2019 07:08

Trực tiếp trận Qatar vs Iraq lúc 23h30, 26/11: Cập nhật link xem trực tuyến Qatar vs Iraq thuộc vòng bảng Cúp vùng Vịnh.

Kết quả Giải BR nam CB và nữ SV Hà Nội 25/11: VNU thắng lớn

Kết quả Giải BR nam CB và nữ SV Hà Nội 25/11: VNU thắng lớn

26/11/2019 06:57

Giải bóng rổ nam cán bộ và nữ sinh viên Hà Nội 2019 đã chính thức khởi tranh vào ngày 25/11. Những đội bóng được đánh giá cao đã giành chiến thắng.

Thắng đậm U22 Brunei, HLV Park Hang Seo vẫn chưa hài lòng

Thắng đậm U22 Brunei, HLV Park Hang Seo vẫn chưa hài lòng

26/11/2019 06:07

Khởi đầu suôn sẻ tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30 với chiến thắng 6 sao trước U22 Brunei, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn chưa hài lòng với kết quả này

Xem trực tiếp U22 Lào vs U22 Singapore trên kênh nào?

Xem trực tiếp U22 Lào vs U22 Singapore trên kênh nào?

26/11/2019 06:06

Xem trực tiếp U22 Lào đấu với U22 Singapore ở đâu, trên kênh nào đang là câu hỏi được quan tâm trước lượt trận thứ nhất vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30.