Kon Tum đau đáu giấc mơ “xứ Basque” giữa lòng Tây Nguyên

Phương Trang
thứ bảy 19-10-2019 8:03:00 +07:00 0 bình luận
|
Tây Nguyên đã có một đại diện là HAGL tại V.League, nhưng người dân Kon Tum vẫn khao khát có được một đội bóng của riêng họ và mang đậm bản sắc địa phương.

HAGL rất tốt nhưng… thiếu chất địa phương

Không phủ nhận những gì HAGL và các cầu thủ của họ từng đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Những Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh,… dường như đã vực dậy một nền bóng đá cạn kiệt niềm tin, không chút cảm hứng từ cách đây 6-7 năm. Kể cả thi đấu bết bát tại V.League trong nhiều năm qua thì HAGL vẫn cứ là đội bóng “quốc dân” được nhiều người mến mộ.

Nhưng chính từ “quốc dân” cũng đã chỉ ra rằng họ là đại diện cho Tây Nguyên về mặt địa lý chứ chưa hẳn là đại diện về tinh thần của đồng bào nơi đây. HAGL là đội bóng quy tụ nhiều cầu thủ đến từ mọi miền Tổ quốc. Trong số đó, chỉ có A Hoàng là con em của Tây Nguyên.

Kon Tum đau đáu giấc mơ “xứ Basque” giữa lòng Tây Nguyên
A Hoàng là cầu thủ người địa phương hiếm hoi của HAGL

Xu hướng bóng đá thế giới đương đại là dựa vào nguồn lực ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, thứ bản sắc riêng cho từng vùng miền luôn là niềm đau đáu. Với khu vực có tính đặc thù như Tây Nguyên, ngoài HAGL, họ có những đội bóng khác như Kon Tum, Lâm Đồng hay Đăk Lăk.

Nhưng mẫu số chung của các đội bóng Tây Nguyên chính là việc họ hoàn toàn bị động trong nguồn cung cấp cầu thủ chứ chưa đến nói để chuyện tìm kiếm tài năng. Chính vì thế, bản sắc của vùng miền vẫn chỉ là giấc mơ.

Kon Tum phất cờ, sẵn sàng xây dựng đội bóng đậm bản sắc

Ở VCK U21 Quốc gia 2019, Kon Tum là một trong hai địa phương đồng đăng cai giải đấu cùng với Gia Lai. Không ít người ngỡ ngàng khi chứng kiến SVĐ tỉnh Kon Tum khang trang và quy mô. Chỉ cần sửa chữa lại đôi chút và cải tạo mặt sân cũng như phòng chức năng, đó sẽ là cơ ngơi mà nhiều đội bóng thèm muốn. Số lượng người dân đến xem giải đấu cũng thường xuyên đạt mức 1000 - 2000 khán giả trong một trận đấu.

Kon Tum đau đáu giấc mơ “xứ Basque” giữa lòng Tây Nguyên
SVĐ tỉnh chưa có bảng điện tử và phải thay số thủ công

Tiềm năng phát triển bóng đá là thấy rõ, Kon Tum ở hạng Nhì chỉ là tập hợp của những cầu thủ bán chuyên nhưng vẫn tạo ra khó khăn cho các đội bóng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nguồn kinh phí cho đào tạo trẻ ở Kon Tum là vấn đề lớn. Họ thường xuyên phải đi mượn cầu thủ ở khắp nơi và chỉ có khoảng 10-15 cầu thủ là nội lực của chính mình.

Kon Tum đau đáu giấc mơ “xứ Basque” giữa lòng Tây Nguyên
Nguồn lực hạn hẹp, cơ sở vật chất luyện tập vẫn chưa đảm bảo. Ảnh: Hàn Phong

Trước đây, khi đi xin tài trợ, bóng đá Kon Tum nhận được lời đề nghị đầu tư từ một doanh nghiệp trong tỉnh. Tuy nhiên, trong hợp đồng có điều khoản phải đổi tên đội bóng gắn liền với tên doanh nghiệp. Đây là điều khiến lãnh đạo Tỉnh không đồng ý vì ít nhiều làm mất đi giá trị bản sắc của đội bóng quê hương. Kon Tum sau đó phải đối diện với nhiều khó khăn và thử thách khi không xoay được nguồn chi.

Nhưng giờ đây, câu chuyện đã hoàn toàn khác khi lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum đã phê duyệt đề án phát triển thể thao thành tích cao trong đó có bóng đá. Chế độ tiền công cho các VĐV được tăng từ 80.000 VNĐ/ngày lên 180.000 VNĐ/ngày. Còn chế độ tiền ăn được tăng vượt trội từ 150.000 VNĐ lên 220.000 VNĐ và khi thi đấu sẽ tăng lên 290.000 VNĐ/ngày, mức chi tương đương với một số đội bóng tại V.League.

Kon Tum đau đáu giấc mơ “xứ Basque” giữa lòng Tây Nguyên
Nguồn kinh phí được tăng cường sẽ là cơ hội cho các cầu thủ được tập huấn bài bản

Ông Nguyễn Văn Trường – Phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh Kon Tum chia sẻ: “Khi đứng ra tổ chức giải U21 Quốc gia, tôi thường xuyên nhận được lời khen ngợi từ lãnh đạo các đội bóng và trọng tài về sự nồng nhiệt của người dân Kon Tum với giải đấu. Lãnh đạo Tỉnh cũng đã gửi thông điệp rằng nếu chơi tốt ở giải hạng Nhì, tỉnh sẵn sàng đầu tư mạnh. Chúng tôi cũng được yêu cầu xây dựng cơ chế để đào tạo các VĐV làm nguồn cung để phát triển”.

Kon Tum đau đáu giấc mơ “xứ Basque” giữa lòng Tây Nguyên
Khán giả đến sân rất đông tại giải U21 Quốc gia 2019 dù Kon Tum không có đội bóng tham dự

“Vấn đề của CLB Kon Tum giờ đây chỉ là việc cầu thủ không được thường xuyên tập luyện theo môi trường chuyên nghiệp. Chúng tôi phải chờ đợi kinh phí duyệt chi mới có thể triệu tập các VĐV trong tỉnh để tập luyện hoặc mượn cầu thủ từ địa phương khác. Nếu không đủ kinh phí lại phải cho VĐV về nhà. Nhưng năm nay có thể sẽ khác, chúng tôi sẽ đá hết mình và phấn đấu giành thành tích”, ông Trường phấn khởi.

Hiện tại, Kon Tum đang phát triển mô hình đào tạo trẻ cho các đội từ U7, U8 đến U15, U17. Thực chất, mô hình này được bắt nguồn từ tỉnh Đăk Lăk do một doanh nghiệp nước ngoài đầu tư. Nhưng sau đó, họ đã chọn Kon Tum là nơi để sinh hoạt và luyện tập. Chính những cậu bé người Tây Nguyên cũng đang được học tập và rèn luyện tại đây. Đây cũng chính là nguồn cung cấp cầu thủ để Kon Tum có thể tham dự các giải bóng đá trẻ Quốc gia trong tương lai gần.

Giấc mơ về xứ Basque giữa lòng Tây Nguyên

Với một địa phương chưa có được tiềm lực kinh tế ổn định như Kon Tum, rất khó để họ có thể xây dựng đội bóng theo kiểu “trọc phú”. Tất cả đều phải xuất phát từ nội lực và làm thế nào để tiết kiệm nhất, nhưng lại phải hiệu quả nhất. Chỉ có một cách duy nhất đó là làm bóng đá căn cơ, dựa vào nguồn lực từ chính người dân sống tại các tỉnh Tây Nguyên và đồng bào dân tộc thiểu số.

Kon Tum đau đáu giấc mơ “xứ Basque” giữa lòng Tây Nguyên
Kon Tum vẫn đang nỗ lực để xây dựng đội bóng giàu bản sắc Tây Nguyên

Mô hình mà Kon Tum có thể hướng tới có thể giống CLB Athletic Bilbao tại Tây Ban Nha. Đây là đội bóng có trụ sở tại thành phố Bilbao, tỉnh Biscay thuộc vùng Basque, Tây Ban Nha. Đội bóng từng 8 lần vô địch La Liga có một câu slogan tương đối… độc đoán: “Con cantera y afición, no hace falta importación”, có thể dịch ra là :"Với những tài năng cây nhà lá vườn và người hâm mộ, chúng ta không cần người thiên hạ".

Tất nhiên, bóng đá Kon Tum cần nhiều hơn thế và không nhất thiết phải độc đoán như vậy. Họ đang có những cầu thủ người dân tộc thiểu số như A Mít (dân tộc Bana), A Hoàng (Giẻ Triêng) và nhiều cậu bé ở những buôn làng đang chờ đợi cơ hội được toả sáng trên sân cỏ.

Ông Trường cũng cho biết: “Xây dựng và phát triển bóng đá là cả một chặng đường dài. Dù vậy, mục tiêu trước mắt mà bóng đá Kon Tum hướng đến là một đội bóng giàu bản sắc từ những người con của địa phương và phục vụ khán giả địa phương. Qua đó, đội bóng đá tỉnh nhà sẽ cố gắng thi đấu để đạt được thành tích cao trong những năm tới đây. Nếu được, đó cũng sẽ là lời khẳng định cho sự phát triển của bóng đá Kon Tum trong thời đại hội nhập”.

Kon Tum đau đáu giấc mơ “xứ Basque” giữa lòng Tây Nguyên
Tập thể đội bóng Kon Tum tại Lễ Tổng kết hạng Nhì Quốc gia 2019
Kon Tum cũng là mảnh đất của núi Măng Đen đầy tiềm năng du lịch, của loại sâm Ngọc Linh được coi là bảo vật quốc gia. Họ cần một phương thức để quảng bá hình ảnh, văn hoá của mình một cách hữu hiệu và lan toả nhất. Vậy còn gì tuyệt vời hơn là việc xây dựng một đội bóng với nòng cốt là người dân tộc thiểu số hoặc sinh ra tại Tây Nguyên, điều chưa từng xảy ra trong lịch sử bóng đá Việt Nam.
Bài liên quan
| Phương Trang
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Tất tần tật về Pau FC - Bến đỗ đầu tiên trong hành trình vươn ra biển lớn của Quang Hải

Tất tần tật về Pau FC - Bến đỗ đầu tiên trong hành trình vươn ra biển lớn của Quang Hải

1 giờ trước Bóng đá

Người hâm mộ được 1 phen dậy sóng, và giới truyền thông lại tốn thêm nhiều giấy mực cho Quang Hải khi tờ báo thể thao uy tín hàng đầu nước Pháp là L'équipe đưa tin Nguyễn Quang Hải đã gia nhập Pau FC ở Ligue 2, với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Tờ báo của Pháp cho biết, Quang Hải đã đạt được những thỏa thuận với Pau từ vài tuần trước. Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, Quang Hải sẽ trở thành cầu thủ VN đầu tiên trong lịch sử thi đấu tại CLB này. Đây là 1 thương vụ mang tính mạo hiểm của Pau FC khi nhìn về khía cạnh chuyên môn, tuy nhiên Quang Hải là 1 cầu thủ trẻ có rất nhiều tiềm năng, và việc chiêu mộ anh có thể là 1 nước đi sáng suốt khi tiền vệ được mệnh danh là Messi Việt Nam sở hữu lượng fan hùng hậu ở Đông Nam Á, do đó có thể thu hút giới truyền thông và các nhà tài trợ béo bở trong tương lai. Hãy cùng Webthethao tìm hiểu sâu hơn về Pau FC - Bến đỗ Châu Âu gần như là chính thức của Quang Hải nhé

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất: Đội khách duy trì mạch bất bại

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất: Đội khách duy trì mạch bất bại

2 giờ trước VBA

Kết quả bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật KQ giải VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

Lịch thi đấu và kết quả billiards ĐH TDTT TPHCM 2022 mới nhất

Lịch thi đấu và kết quả billiards ĐH TDTT TPHCM 2022 mới nhất

2 giờ trước Môn khác

Môn billiards tại Đại hội Thể dục thể thao TPHCM 2022 diễn ra tại Phòng tập Nguyễn Du số 143 Nguyễn Du, Q1, TPHCM từ ngày 1-6/7 với 11 nội dung thi đấu.

Đội hình 11 cầu thủ “thất nghiệp” trị giá 265 triệu euro

Đội hình 11 cầu thủ “thất nghiệp” trị giá 265 triệu euro

3 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Chưa bao giờ thị trường lại mang đến nhiều cơ hội cho các CLB giành những cầu thủ hết hợp đồng như năm nay. Đội hình 11 người dưới đây có giá trị lên tới 265 triệu euro.

Trực tiếp LPL Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

Trực tiếp LPL Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Link xem trực tiếp giải LPL Mùa Hè 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Bảng xếp hạng U19 Đông Nam Á 2022: Việt Nam đứng thứ mấy?

Bảng xếp hạng U19 Đông Nam Á 2022: Việt Nam đứng thứ mấy?

5 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bóng đá U19 Đông Nam Á 2022 mới nhất. Cập nhật BXH của U19 Việt Nam ở giải U19 AFF Cup chính xác.

Kết quả, tỷ số bóng đá U19 Việt Nam vs U19 Indonesia hôm nay 2/7

Kết quả, tỷ số bóng đá U19 Việt Nam vs U19 Indonesia hôm nay 2/7

5 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Xem tỷ số, kết quả bóng đá U19 Việt Nam vs U19 Indonesia hôm nay 2/7 ở bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022 cập nhật mới nhất

Trực tiếp bóng chuyền hôm nay 2/7: Nữ Brazil vs Nữ Thái Lan

Trực tiếp bóng chuyền hôm nay 2/7: Nữ Brazil vs Nữ Thái Lan

5 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Link xem trực tiếp bóng chuyền hôm nay 2/7 với tâm điểm là trận đấu giữa nữ Brazil và nữ Thái Lan ở Volleyball Nations League – VNL 2022 được cập nhật dưới đây.

Chàng trai 17 tuổi lập kỷ lục quốc gia trẻ tại giải điền kinh các nhóm tuổi ở Kon Tum

Chàng trai 17 tuổi lập kỷ lục quốc gia trẻ tại giải điền kinh các nhóm tuổi ở Kon Tum

6 giờ trước Điền kinh

Kỷ lục quốc gia trẻ thứ hai được thiết lập trong ngày thi đấu 2/7/2022 tại giải điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia 2022 ở Kon Tum.

Xem trực tiếp UFC 276 ở đâu, kênh nào?

Xem trực tiếp UFC 276 ở đâu, kênh nào?

7 giờ trước Võ Thuật

Hướng dẫn cách xem trực tiếp sự kiện UFC 276 với hai trận tranh đai tâm điểm giữa Israel Adesanya vs. Jared Cannonier, Alexander Volkanovski vs. Max Holloway 3.

Kết quả U19 Đông Nam Á 2022 hôm nay mới nhất

Kết quả U19 Đông Nam Á 2022 hôm nay mới nhất

8 giờ trước Kết quả bóng đá

Kết quả bóng đá U19 Đông Nam Á 2022 hôm nay. Cập nhật kqbd giải U19 AFF Cup của Việt Nam mới nhất.

Trực tiếp giải cầu lông Malaysian Open 2022 mới nhất

Trực tiếp giải cầu lông Malaysian Open 2022 mới nhất

8 giờ trước Cầu lông

Trực tiếp giải cầu lông Malaysian Open năm 2022 nội dung nam và nữ hôm nay. Cập nhật link xem trực tuyến cầu lông Malaysian mở rộng cập nhật mới nhất.

Kết quả tennis Wimbledon mới nhất 2/7: Djokovic khiến đối thủ được vỗ tay khi ghi điểm!

Kết quả tennis Wimbledon mới nhất 2/7: Djokovic khiến đối thủ được vỗ tay khi ghi điểm!

8 giờ trước Tennis

Ở vòng 3 của giải tennis Wimbledon 2022, John Isner phá kỷ lục về số lần giao bóng ghi điểm trực tiếp, trong lúc "nữ thần" Hy Lạp Maria Sakkari bị hạ bệ.

Bán kết AIC Liên quân 2022: VGM nhận thất bại toàn diện trước ONE

Bán kết AIC Liên quân 2022: VGM nhận thất bại toàn diện trước ONE

9 giờ trước ESPORTS

Kết quả bán kết AIC Liên Quân 2022: ONE bước tiếp vào chung kết, VGM tìm kiếm cơ hội vào chung kết từ nhánh thua.

Cô bé 16 tuổi phá kỷ lục quốc gia đi bộ 3000m giải điền kinh các nhóm tuổi trẻ 2022

Cô bé 16 tuổi phá kỷ lục quốc gia đi bộ 3000m giải điền kinh các nhóm tuổi trẻ 2022

10 giờ trước Điền kinh

Một nữ VĐV sinh năm 2006 của đoàn Nghệ An đã xác lập kỷ lục quốc gia lứa tuổi đầu tiên tại giải điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia 2022 đang diễn ra ở Kon Tum.

Những lý do khiến VAR "về muộn" tại giải bóng chuyền VĐQG 2022

Những lý do khiến VAR "về muộn" tại giải bóng chuyền VĐQG 2022

11 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Tại giải bóng chuyền VĐQG cúp Hóa chất Đức Giang tới đây, công nghệ Var sẽ chỉ có mặt từ vòng chung kết chứ không áp dụng từ vòng bảng.

Thua trận thứ 2 liên tiếp, Nhật Bản có nguy cơ gặp đối thủ mạnh ở tứ kết VNL 2022

Thua trận thứ 2 liên tiếp, Nhật Bản có nguy cơ gặp đối thủ mạnh ở tứ kết VNL 2022

11 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Thiếu vắng đội trưởng Sarina Koga, Nhật Bản đã thể hiện một bộ mặt cực kỳ thiếu ổn định và đã không thể tránh khỏi thất bại trước Thổ Nhĩ kỳ.

Neymar hưởng lợi lớn nhờ kích hoạt điều khoản với PSG

Neymar hưởng lợi lớn nhờ kích hoạt điều khoản với PSG

12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Neymar tiếp tục bỏ túi một khoản tiền khổng lồ nhờ kích hoạt điều khoản tự động gia hạn hợp đồng với PSG, kéo dài đến năm 2027.

Lịch thi đấu giải bóng chuyền Vô địch quốc gia Cúp Hóa Chất Đức Giang 2022

Lịch thi đấu giải bóng chuyền Vô địch quốc gia Cúp Hóa Chất Đức Giang 2022

13 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Lịch thi đấu giải bóng chuyền Vô địch quốc gia Cúp Hóa Chất Đức Giang 2022 nội dung nam và nữ. Xem lịch trực tiếp bóng chuyền VĐQG Việt Nam mới nhất.

Lịch thi đấu Wimbledon 2022 mới nhất

Lịch thi đấu Wimbledon 2022 mới nhất

13 giờ trước Tennis

Lịch thi đấu giải Wimbledon 2022 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp tennis giải Grand Slam thứ 3 trong năm cập nhật mới nhất.

Thua 0-7, nữ Việt Nam không thể tạo bất ngờ trước Pháp

Thua 0-7, nữ Việt Nam không thể tạo bất ngờ trước Pháp

13 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trước đội chủ nhà đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng FIFA, tuyển nữ Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ trước đội chủ nhà Pháp.

MU chính thức có bản hợp đồng đầu tiên trong mùa hè 2022

MU chính thức có bản hợp đồng đầu tiên trong mùa hè 2022

13 giờ trước Bóng đá Anh

MU đã hoàn tất bản hợp đồng đầu tiên trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022 sau khi đạt thỏa thuận cho hậu vệ Tyrell Malacia từ Feyenoord.

Trực tiếp VBA 2022 hôm nay mới nhất: Saigon Heat làm khách trước Danang Dragons

Trực tiếp VBA 2022 hôm nay mới nhất: Saigon Heat làm khách trước Danang Dragons

14 giờ trước VBA

Trực tiếp bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật link xem trực tuyến giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất

Lương của Salah sau khi gia hạn có cao hơn Ronaldo, Mbappe, Messi?

Lương của Salah sau khi gia hạn có cao hơn Ronaldo, Mbappe, Messi?

14 giờ trước Bóng đá Anh

Mohamed Salah đã được tăng lương lên gần gấp đôi sau khi gia hạn hợp đồng với Liverpool. Nhưng liệu tiền lương của anh có cao hơn Ronaldo, Mbappe, Messi?

Salah gia hạn hợp đồng với Liverpool và tăng gấp đôi tiền lương

Salah gia hạn hợp đồng với Liverpool và tăng gấp đôi tiền lương

15 giờ trước Bóng đá Anh

Mohamed Salah cuối cùng đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Liverpool và được tưởng thưởng bằng mức lương cao nhất Ngoại hạng Anh.

Hành quân đến Quy Nhơn, HAGL tìm kiếm chiến thắng đầu tiên ở V.League 2022

Hành quân đến Quy Nhơn, HAGL tìm kiếm chiến thắng đầu tiên ở V.League 2022

15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Sau bốn trận ở V.League 2022, HAGL vẫn chưa có chiến thắng nào. Thầy trò HLV Kiatisuk có nhiệm vụ ngăn chặn chuỗi trận không thắng đó khi hành quân đến sân của Bình Định.

VGM Han: V Gaming có sứ mệnh đem chức vô địch Liên Quân thế giới trở về Việt Nam

VGM Han: V Gaming có sứ mệnh đem chức vô địch Liên Quân thế giới trở về Việt Nam

18 giờ trước ESPORTS

V Gaming đang rất quyết tâm lọt vào chung kết của AIC 2022 để chứng minh kỳ tích của họ vào năm ngoái không phải là may mắn mà bắt nguồn từ sự nỗ lực của toàn đội.

Bảng xếp hạng bóng đá V.League 2022 mới nhất

Bảng xếp hạng bóng đá V.League 2022 mới nhất

20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng V.League 2022 hôm nay. Cập nhật BXH bóng đá VĐQG Việt Nam mùa giải 2022 mới nhất.

Nations League 2022: Nữ Hàn Quốc gây bất ngờ trước tuyển Ý

Nations League 2022: Nữ Hàn Quốc gây bất ngờ trước tuyển Ý

22 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Dù Hàn Quốc không thể tránh khỏi một thất bại, nhưng người hâm mộ bóng chuyền quốc gia này vẫn vô cùng hạnh phúc với 1 set thắng trước tuyển Ý.

Nha Trang Dolphins nối dài mạch bất bại, vượt qua City Wings ngay tại Hồ Xuân Hương

Nha Trang Dolphins nối dài mạch bất bại, vượt qua City Wings ngay tại Hồ Xuân Hương

23 giờ trước VBA

Nha Trang Dolphins tiếp nối sự thăng hoa ở VBA 2022 với chiến thắng thứ hai liên tiếp, lần này hạ gục Ho Chi Minh City Wings ngay trên sân của đối phương.

Juventus công bố số áo mới của Pogba, Vlahovic, Chiesa

Juventus công bố số áo mới của Pogba, Vlahovic, Chiesa

1 ngày trước Bóng đá Ý

Juventus vừa công bố số áo của các cầu thủ cho mùa giải 2022/23, trong đó Dusan Vlahovic, Federico Chiesa chuyển sang số mới, còn Paul Pogba nhận chiếc áo đặc biệt.

Giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia 2022 khai màn với 21 nội dung chung kết

Giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia 2022 khai màn với 21 nội dung chung kết

1 ngày trước Điền kinh

Ngày thi đấu đầu tiên của giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia 2022 tại Kon Tum kết thúc với 21 bộ huy chương được trao.

Kết quả cầu lông Malaysia Open mới nhất 1/7: Momota khiến Rhustavito bỏ cuộc do bị đau

Kết quả cầu lông Malaysia Open mới nhất 1/7: Momota khiến Rhustavito bỏ cuộc do bị đau

1 ngày trước Cầu lông

Vòng tứ kết của giải cầu lông Malaysia Open 2022 rất hấp dẫn với những trận đấu đáng chú ý liên quan đến Kento Momota, Viktor Axelsen, Vitidsarn Kunlavut...

Kết quả tennis ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh ngày 1/7: Đại Khánh, Quang Vinh vào bán kết đơn nam

Kết quả tennis ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh ngày 1/7: Đại Khánh, Quang Vinh vào bán kết đơn nam

1 ngày trước Tennis

Hôm nay ngày 1/7, giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 tuần 2 diễn ra vòng tứ kết đơn nam, đơn nữ, bán kết đôi nam và đôi nữ.

Sân bóng rổ NBA được chọn là địa điểm tổ chức 3 trận đấu cuối cùng CKTG 2022 LMHT

Sân bóng rổ NBA được chọn là địa điểm tổ chức 3 trận đấu cuối cùng CKTG 2022 LMHT

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Trận chung kết CKTG 2022 sẽ được tổ chức tại Chase Center, sân nhà của Golden State Warriors, còn 2 trận bán kết sẽ diễn ra tại sân State Farm Arena của đội bóng Atlanta Hawks.

Tiền thưởng giải bóng chuyền VĐQG 2022 là bao nhiêu và có gì đặc biệt?

Tiền thưởng giải bóng chuyền VĐQG 2022 là bao nhiêu và có gì đặc biệt?

1 ngày trước Bóng chuyền

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia - Cúp hoá chất Đức Giang năm 2022 sẽ diễn ra từ 3-7 đến 17-7. Với nhà tài trợ mới cho giải đấu, không ít người hâm mộ đang thắc mắc tiền thưởng cho mùa giải năm nay là bao nhiêu và có gì đáng chú ý.

Từng thất bại trước HLV Đinh Thế Nam, HLV U19 Thái Lan tự tin hiểu rõ U19 Việt Nam

Từng thất bại trước HLV Đinh Thế Nam, HLV U19 Thái Lan tự tin hiểu rõ U19 Việt Nam

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ trong buổi họp báo trước giải U19 Đông Nam Á 2022, HLV U19 Thái Lan cho biết ông và HLV Đinh Thế Nam rất hiểu nhau. Chạm trán trong bảng đấu tử thần của giải, U19 Việt Nam, U19 Thái Lan và U19 Indonesia đều thể hiện quyết tâm giành vé đi tiếp.

Đón xem bán kết AIC 2022, nhận giftcode Liên Quân Mobile

Đón xem bán kết AIC 2022, nhận giftcode Liên Quân Mobile

1 ngày trước ESPORTS

Cùng đón xem và cổ vũ cho đại diện cuối cùng của Liên Quân Mobile Việt Nam là V Gaming tại vòng Bán kết AIC 2022.

Nikola Jokic ký hợp đồng lớn nhất lịch sử NBA, cam kết tương lai với Denver Nuggets

Nikola Jokic ký hợp đồng lớn nhất lịch sử NBA, cam kết tương lai với Denver Nuggets

1 ngày trước NBA

Hợp đồng "supermax" mà Nikola Jokic vừa đạt thỏa thuận với Denver Nuggets có trị giá cao nhất lịch sử NBA, giúp anh bỏ túi hơn 300 triệu đô la Mỹ trong 6 mùa tới.

Cầu thủ đang chơi tại Bundesliga bị cáo buộc cưỡng hiếp thiếu nữ tại Tây Ban Nha đối diện án 15 năm tù

Cầu thủ đang chơi tại Bundesliga bị cáo buộc cưỡng hiếp thiếu nữ tại Tây Ban Nha đối diện án 15 năm tù

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Một cầu thủ đang chơi ở Bundesliga của Đức đang bị bắt giam ở Ibiza, Tây Ban Nha sau khi bị cáo buộc đã cưỡng hiếp một thiếu nữ 18 tuổi.

Xem thêm
Nhận định