Trong thư, Madam Pang khẳng định việc chấm dứt hợp đồng với HLV Ishii được thực hiện hợp pháp, đúng quy trình và dựa trên báo cáo đánh giá chi tiết của bộ phận kỹ thuật. “Đây là một phần của bóng đá chuyên nghiệp. Việc thay đổi HLV trưởng là điều bình thường, nhưng với tôi, đó vẫn là một quyết định khó khăn,” bà viết.
Madam Pang bày tỏ sự thấu hiểu trước nỗi thất vọng của người hâm mộ, đặc biệt sau khi tuyển Thái Lan vỡ mộng World Cup 2026 dù thắng Singapore 3-1 nhưng vẫn bị loại vì kém hiệu số. “Chúng ta chỉ thiếu một bàn thắng. Một bàn duy nhất khiến giấc mơ phải lùi thêm bốn năm nữa,” bà nghẹn ngào.
Bên cạnh đó, việc đội tuyển không thể bảo vệ danh hiệu AFF Cup 2024 càng khiến áp lực đè nặng lên Liên đoàn. Tuy nhiên, Madam Pang vẫn dành lời cảm ơn chân thành cho HLV Ishii – người từng giúp Thái Lan vô địch King’s Cup tại Songkhla và luôn giữ thái độ chuyên nghiệp. “Chúng tôi đã chia tay trong sự tôn trọng. Ông ấy xứng đáng được ghi nhận vì những đóng góp trong giai đoạn đầy thử thách vừa qua,” bà khẳng định.
Trong thư, Chủ tịch FAT cũng điểm lại hành trình của mình – 19 năm gắn bó với bóng đá Thái Lan, từng huấn luyện cả đội tuyển nam, nữ và U23. “Tôi chưa bao giờ mất niềm tin vào sự phát triển của bóng đá nước nhà. Mỗi quyết định, dù khó khăn đến đâu, đều hướng đến lợi ích lâu dài của Thái Lan,” bà viết.
Về hướng đi sắp tới, Madam Pang tiết lộ FAT sẽ tập trung chuẩn bị cho Asian Cup 2027 và đang xúc tiến việc bổ nhiệm ông Anthony Hudson làm Giám đốc Phát triển Kỹ thuật. Đây được xem là bước đầu tiên trong kế hoạch tái thiết toàn diện đội tuyển quốc gia.
Bức tâm thư kết thúc bằng lời nhắn gửi đầy cảm xúc: “Tôi hiểu sự tức giận, thất vọng và hoài nghi của người hâm mộ. Nhưng xin hãy tin rằng, chúng tôi không im lặng để trốn tránh, chúng tôi im lặng để làm việc. Bóng đá Thái Lan đã từng vươn lên và sẽ lại đứng dậy, mạnh mẽ hơn.”
Quyết định sa thải HLV Masatada Ishii của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đang tạo nên làn sóng tranh luận gay gắt. Trong khi nhiều người chỉ trích phong cách huấn luyện “nhàm chán”, một cầu thủ từng là học trò cũ lại kể câu chuyện xúc động về ông thầy người Nhật.
Chỉ vài giờ sau khi bị Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) sa thải, HLV người Nhật Bản Masatada Ishii hé lộ những tình tiết bất ngờ phía sau quyết định chấm dứt hợp đồng.
Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) vừa gây chấn động khi chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng với HLV trưởng đội tuyển quốc gia, ông Masatada Ishii.
Bình luận
Trực tiếp SEA Games 33 sáng ngày 16/12 sẽ cập nhật những tin tức, hình ảnh, video mới nhất về thành tích thi đấu của VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam.
Sau những ngày thi đấu căng thẳng và cả những khoảnh khắc đầy cảm xúc tại SEA Games 33, kình ngư Võ Thị Mỹ Tiên đã chia sẻ hình ảnh ấm áp bên bạn trai Phạm Thanh Bảo.
Link trực tiếp các môn thi đấu SEA Games 33 ngày 16/12: Đoàn thể thao Việt Nam hứa hẹn sẽ giành thêm nhiều huy chương ở các môn thế mạnh.
Sau chiến thắng 1-0 trước U22 Malaysia tại bán kết SEA Games 33, HLV Tawatchai Damrong-Ongtrakul đã chia sẻ về sự chuẩn bị của U22 Thái Lan trước trận chung kết với U22 Việt Nam.
Tại SEA Games 2025, điền kinh Đông Nam Á đã chứng kiến sự ra đời của một huyền thoại mới mang tên "Thần đồng" Puripol Boonsorn.
Lịch thi đấu Esports SEA Games 33 ngày 16/12: Liên Quân Mobile và MLBB nữ cùng bước vào giai đoạn quyết định tranh huy chương vàng
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Deportivo vs Mallorca thuộc vòng 3 Cúp Nhà vua 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Guadalajara vs Barcelona thuộc vòng 3 Cúp Nhà vua 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Cardiff City vs Chelsea thuộc vòng tứ kết Cúp Liên đoàn Anh 2025/26.
Lịch thi đấu môn Điền kinh SEA Games 33 ngày thi đấu cuối cùng 16-12 sẽ chứng kiến các VĐV điền kinh Việt Nam nỗ lực chiến đấu cho chỉ tiêu HCV.
Inter Miami đang thể hiện tham vọng lớn trên thị trường chuyển nhượng, không chỉ để củng cố sức mạnh hiện tại mà còn hướng tới xây dựng một "đội hình trong mơ" cho mùa giải 2026.
Lịch thi đấu Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 33 ngày 16-12 mang đến nhiều hy vọng HCV khi môn điền kinh bước vào ngày thi đấu cuối cùng...
MU đã để tuột mất chiến thắng trước Bournemouth trong trận đấu có 8 bàn thắng mà họ dẫn trước cho đến những phút cuối cùng.
Trận đấu giữa MU và Bournemouth đã cống hiến một trong những màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục nhất mùa giải Ngoại hạng Anh, kết thúc với tỷ số hòa 4-4 đầy nghẹt thở.
Ngày hôm nay 16/12, SEA Games 33 sẽ diễn ra các trận đấu bóng bàn ở các nội dung đôi được thể thao Việt Nam đặt nhiều niềm tin.
Đội tuyển Liên Quân Mobile nữ Việt Nam đã trải qua một ngày thi đấu xuất sắc khi toàn thắng các trận đấu diễn ra trong ngày 15/12, qua đó đứng trước cơ hội lớn chinh phục Huy chương Vàng.
Harimoto bùng nổ ở set sáu, thắng áp đảo 11-2 để khép lại trận đấu trong sự vỡ òa của khán giả và đăng quang thuyết phục tại WTT Finals Hong Kong 2025.
Tay vợt Trung Quốc Wang Manyu đã đánh bại người đồng hương Kuai Man với tỷ số 4-2 để bảo vệ thành công chức vô địch đơn nữ tại WTT Finals 2025.
SEA Games ngày 15/12: Đoàn Việt Nam có thêm 5 HCV, trong đó điền kinh bùng nổ với Quách Thị Lan, Nguyễn Trung Cường và Nguyễn Thị Oanh.
Liên đoàn Cầu lông Thế giới đã tổ chức Lễ trao giải Vận động viên xuất sắc nhất năm tại Hàng Châu, Trung Quốc. Sau sự kiện này, các tay vợt hàng đầu thế giới sẽ tranh tài tại World Tour Finals 2025.
Cập nhật bảng xếp hạng nội dung thi đấu Liên Quân Mobile đồng đội nam và đồng đội nữ tại SEA Games 33 được tổ chức tại Thái Lan.
Tay vợt Polina Kudermetova thuộc WTA Tour đã trở thành người Nga mới nhất thay đổi quốc tịch thi đấu, tiếp nối một loạt các tay vợt khác đã đưa ra quyết định tương tự trong những tháng gần đây.
Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Malaysia (BAM) Tengku Zafrul nhấn mạnh kinh nghiệm và triết lý của HLV người Indonesia là vô giá, đồng thời khẳng định thất bại tại SEA Games không thể xóa bỏ thành công lịch sử của Malaysia tại Giải vô địch thế giới hồi tháng 8.
Bộ sưu tập huy chương vàng của đoàn thể thao Indonesia tại SEA Games 2025 đã được tăng thêm sau khi môn wushu đóng góp thêm 2 huy chương vàng.
Huy chương vàng mới nhất tại Thái Lan giúp Rizki tiếp tục chuỗi thành tích tích cực tại đấu trường Đông Nam Á. Trước đó, anh cũng đã giành huy chương vàng ở nội dung 73 kg tại SEA Games 2023 diễn ra ở Campuchia.
Đội tuyển cầu lông Indonesia đã xuất sắc giành chức vô địch chung cuộc tại SEA Games 2025 ở Thái Lan và vượt qua mục tiêu giành huy chương vàng tại sự kiện thể thao đa môn hai năm một lần này.
Siti Khadijah chuyển sang wushu sau khi không được tuyển chọn vào đội silat, và bắt đầu tập luyện sanda từ tháng 8 theo chương trình của Sport Singapore.
May mắn không mỉa cười với cựu vô địch thế giới Natasha Mohamed Roslan khi cô không thể giành huy chương vàng nội dung đơn nữ môn bowling tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 2025 diễn ra hôm nay.
Lịch thi đấu bộ môn SEA Games 33 của Liên Quân Việt Nam nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ.
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 sau ngày thi đấu 15/12: Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 3, xếp sau Thái Lan và Indonesia.
Huấn luyện viên đánh đôi Malaysia Rexy Mainaky đang nhận hoàn toàn trách nhiệm sau khi chứng kiến đội tuyển cầu lông không đạt được mục tiêu giành 4 huy chương vàng.
Mặc dù kết quả không như mong muốn, Singapore đặt mục tiêu cải thiện bằng cách tăng cường tập luyện ở nước ngoài, tập trung vào Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2027 tại Malaysia.
Dù chơi hơn người trong phần lớn thời gian trận bán kết, đội chủ nhà U22 Thái Lan đã phải rất vất vả mới đánh bại được U22 Malaysia bằng tỉ số tối thiểu 1-0.
Hiệp hội Quần vợt Nữ (WTA) đã công bố những người chiến thắng đầu tiên trong Giải thưởng WTA thường niên, vinh danh những tay vợt, giải đấu và huấn luyện viên xuất sắc nhất năm, cũng như những vận động viên có đóng góp đặc biệt cho Tour đấu ngoài sân cỏ.
BTC quyết định tiến hành kiểm tra doping 2 VĐV Trần Thị Thanh Thuý và Lê Như Anh sau trận Chung kết SEA Games 33.
Đội tuyển bơi Việt Nam đã khép lại SEA Games 33 bằng thành tích giành tổng cộng 24 huy chương các loại, bao gồm 6 huy chương vàng.
Dù không thể giành chức vô địch nhưng những nỗ lực đáng khen ngợi của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được Liên đoàn ghi nhận.
Rất gần ngưỡng cửa lịch sử để rồi thất bại đầy nuối tiếc rất nhiều VĐV đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã không thể kìm được những giọt nước mắt.
Ở nội dung 400m tự do môn bơi SEA Games 33, Huy Hoàng và Trần Văn Nguyễn Quốc không thể giành HCV một cách đáng tiếc.
Trực tiếp SEA Games 33 chiều ngày 15-12 sẽ cập nhật những tin tức, hình ảnh, video mới nhất về thành tích thi đấu của VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam.