“Y học Thể thao Việt Nam thiếu lực và chất”

Đình Viên
thứ bảy 27-2-2021 7:15:56 +07:00 0 bình luận
|
Với hơn 20 năm theo nghiệp Y học trong thể thao, Bác sĩ Đồng Xuân Lâm (HAGL) khẳng định, Y học trong Thể thao Việt Nam phát triển khá chậm, chưa có một chiến lược cụ thể về cách đào tạo con người và thiết bị khoa học kỹ thuật.

Webthethao: Ông có thể chia sẻ về cơ duyên của mình gắn bó y học với thể thao?

-Bác sĩ Đồng Xuân Lâm: Trước đó, tôi học trường Đại học Y khoa Hà Nội khóa 1988 đến 1994. Tôi ra trường về làm việc tại Viện khoa học thể thao Việt Nam một cách ngẫu nhiên. Thời điểm tôi về, Y học trong thể thao lúc đấy vừa yếu lại vừa thiếu mọi mặt, cơ sở vật chất, con người, ý thức xây dựng... Nhìn tổng thể nó như mảnh đất bị bỏ hoang, mình cần phải cày xới để mọi người hiểu đúng, có ý thức phát triển.

Lúc ấy giới thể thao nói chung và bóng đá nói riêng không hiểu về y học trong thể thao. Vì thời ấy vẫn còn bao cấp, thông tin và mọi thứ hạn chế không được như bây giờ. Điều đó khiến tôi quyết tâm cống hiến, đầu tư để khai hoang “vùng đất” này.   

Vậy còn câu chuyện với HAGL của bầu Đức bắt đầu như thế nào, thưa bác sĩ?

-Tôi đã đi sâu vào nghiên cứu y học thể thao trong thời gian làm tại Viện khoa học. Đó là tiền đề để tôi bén duyên phục vụ cho ĐT Việt Nam các giải đấu trong nước và quốc tế. Từ năm 1998 đến 2002, tôi làm bác sĩ ở ĐT Việt Nam. Sau đó được bầu Đức (Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức) mời về để nâng cao chất lượng, thể trạng cho cầu thủ HAGL. Tôi gắn bó cùng đội bóng đến bây giờ. 

Ông Đồng Xuân Lâm (trái) nhiều năm kinh nghiệm gắn bó trong vai trò bác sĩ ĐT Việt Nam.

HAGL có gì đặc biệt khiến ông gắn bó trong suốt quãng thời gian gần 20 năm vừa qua?

-Đầu tiên, tôi định giúp HAGL vài mùa thôi. Tuy nhiên, tôi bị bầu Đức thu phục. Bầu Đức hiểu Y học trong thể thao rất quan trọng với cầu thủ, tìm một người như thế thời điểm ấy rất khó. Hơn nữa, tôi thấy được tâm huyết của bầu Đức mong muốn bóng đá Việt Nam đánh bại Thái Lan.

Bóng đá Việt Nam khi ấy nhắc đến đại kình địch Thái Lan biết chắc sẽ thua. Thấy được tâm nguyện của bầu Đức, bản thân tôi lại là người mong muốn phát triển Y học ở các môn thể thao thành tích cao, đặc biệt là bóng đá. Nếu bầu Đức đóng góp về tài chính, mình xác định đóng góp về mặt y học cùng bóng đá. 

Bác sĩ của một đội bóng, khác gì so với bác sĩ chữa bệnh cho người dân?

-Bóng đá nói riêng hay thể thao nói chung, sẽ có 3 phần gồm: dinh dưỡng, thể lực và chấn thương. Tùy thời điểm để thúc đẩy và phát triển các nhân tố ấy. Cơ địa người Việt không thật sự tốt, mình cần phải bổ sung chất gì, ăn thứ gì để nhanh, mạnh đảm bảo trong thi đấu, điều này cần bác sĩ, cần Y học thể thao. Bác sĩ bình thường phải có bệnh nhân mới chữa được bệnh. Người dân mắc bệnh mới tìm đến bác sĩ.

Cơ sở vật chất, nhân sự thiếu, yếu kém về lỗ hổng trong Y học thể thao khiến nhiều tài năng của bóng đá Việt Nam phải chia tay sự nghiệp vì chấn thương khi tuổi đời còn rất trẻ?

-Đó cũng chỉ là một phần. Chúng ta không nên đổ hết phần lỗi do bác sĩ, cho Y học thể thao. Một cầu thủ, một VĐV cần lắng nghe cơ thể mình. Có thể họ tập luyện quá sức, thi đấu quá tải, mặt sân, dụng cụ thể thao…dẫn đến chấn thương. Nhưng về cơ bản, nếu phát triển đúng tầm về Y học trong thể thao các VĐV sẽ hạn chế thấp nhất mức độ chấn thương. 

Thường xuyên di chuyển theo đội bóng và phải xa nhà, vậy công việc gia đình thì sao?

-Nhà tôi quê Bắc Giang, sau khi xác định theo nghề di chuyển về Hà Nội lập nghiệp. Các cháu khi ấy cũng còn nhỏ, một tay bà xã chăm lo hết. Thực tế, bà xã cũng hiểu được hoài bão của chồng, nên quyết định hy sinh vì chồng. Dù đi làm xa nhưng về định hướng học tập, nghề nghiệp, tôi luôn nhắc nhở quan sát các con một cách nghiêm túc.

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm khẳng định Y học thể thao của Việt Nam đang thiếu và yếu.

Các con của bác sĩ Đồng Xuân Lâm cũng nối nghiệp bố, theo học nghành Y?

-Vợ chồng tôi có được hai cháu, đến thời điểm này cả hai đều là Thạc sĩ chuyên khoa 2. Một cháu theo ngành Y, một cháu theo học ngành tài chính ở bên nước Anh. Tôi may mắn được sự ủng hộ của gia đình, dù nhiều lúc khó khăn nhưng vợ và các con vẫn liên tục động viên, đó cũng là niềm hạnh phúc.

Hơn 20 năm theo nghề thầy thuốc trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Hôm nay là ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, ông có thể chia sẻ 1 kỉ niệm đáng nhớ nhất với nghề của mình?

-Kỷ niệm nhớ nhất là năm đầu tiên theo đội tuyển Việt Nam 1998. Những gì tôi được học, được biết và nghiên cứu ở Viện thể thao thì cống hiến cùng đội tuyển. Năm đó, ĐT Việt Nam thi đấu trận chung kết Tiger Cup với Singapore. Tinh thần cầu thủ, khát vọng của người hâm mộ lên cao lắm. Với những kiến thức có được, tôi áp dụng nhiều thành phần như dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, cách để hồi phục, điều trị chấn thương bằng khoa học, máy móc, nên nhân sự đội bóng luôn được đảm bảo ở giải đấu đó.

Tinh thần có, thể lực đảm bảo, ĐT Việt Nam năm ấy rất gần chức vô địch. Thật sự tiếc với bàn thắng bằng lưng của tiền đạo cao 2m02 Sasi Kumar làm đội tuyển Việt Nam thua trận. Cảm giác lúc đấy mình làm bác sĩ thôi nhưng mọi thứ uất nghẹn. Nhưng nghĩ lại đó là năm đầu tiên xuất trận, đội bóng có thành tích tốt, bản thân mình cũng mừng và hy vọng nhiều hơn cho tương lai.

Vậy điều bác sĩ cảm thấy tiếc nuối vì chưa thể làm cho Y học thể thao Việt Nam là gì?

- Tôi vẫn trăn trở một điều rằng, nền Y học về thể thao của chúng ta phát triển nhưng ở mức độ thấp, đặc biệt trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Có thể chúng ta còn hạn chế về chiến lược đào tạo bác sĩ thể thao, hạn chế cơ sở vật chất, hạn chế về mô hình.

Tất cả chưa có quy trình chuyên sâu để kích cầu và phát triển. Năm 2009 tôi đã đi đầu về vấn đề này với một trường Đại học của Mỹ. Họ chấp nhận qua Việt Nam giảng dạy bước đầu miễn phí, đào tạo bác sĩ y học thể thao. Tuy nhiên, vướng mắc nhiều mặt nên không thực hiện được, đó có lẽ điều tôi cảm thấy tiếc nuối nhất cho Y học thể thao Việt Nam. 

Theo quan điểm của bác sĩ, mức độ phát triển của y học trong bóng đá Việt Nam như thế nào?

-Ở góc độ cá nhân tôi biết có một số bác sĩ ở Bệnh viện thể thao có khả năng phẫu thuật giúp các VĐV hạn chế phải đi nước ngoài. Nhưng con số này rất ít. Cung không đủ cầu. Nói riêng về bác sĩ trong ngành thể thao thì Việt Nam không tiến bộ được bao nhiêu. Thứ nhất lý luận, thứ hai phương pháp, thứ ba là trang thiết bị…điều này nhiều lò VĐV, nhiều đội bóng không có, hoặc đầu tư không đúng tầm.

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm gần như gắn bó sự nghiệp của mình để chăm sóc cho đội bóng HAGL.

Sau thời gian làm việc ở ĐT Việt Nam rồi các bác sĩ về mở phòng mạch chữa trị, điều này mang đến lợi ích gì cho sự phát triển của Y học thể thao?

-Sau khi phục vụ ở ĐT Việt Nam, các bác sĩ có danh tiếng, có mối quan hệ thì trở về mở phòng mạch cũng là điều tốt. Đó cũng là địa chỉ thân thuộc để các cầu thủ có thể đến chưa trị, thăm khám. Những VĐV, cầu thủ phong trào cũng được phục vụ dễ dàng hơn.

Những phòng mạch chỉ mang mức độ phát triển Y học thể thao ở khía cạnh cá nhân. Nó không trở thành một hệ thống, một chuỗi trung tâm chính để có được trang thiết bị tối tân, sản sinh nguồn lực y, bác sĩ giỏi duy trì cho sự phát triển lâu dài. Đó thật sự là điều tiếc nuối.

Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, bác sĩ Lâm muốn nói gì với các y bác sĩ và đồng nghiệp của mình?

-Nhân dịp đầu xuân năm mới 2021, cũng là ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, chúc cho tất cả những người trong nghề, trong lĩnh vực mình hoạt động, một ngày thật đặc biệt, thật ý nghĩa. Chúc cho tất cả mọi người thật nhiều sức khỏe, mong rằng đại dịch nhanh chóng qua đi để tất cả trở lại bình thường. 

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm tiếc nuối vì chưa có bằng Tiến sĩ:Tôi gốc là bác sĩ đa khoa, tuy nhiên khi ra trường tôi được học và đào tạo tiến sĩ chuyên sâu về y học, khoa học trong Thể thao. Nhưng thời điểm đó, tôi chỉ mới là sinh viên ra trường, chưa đủ năm công tác. Vậy nên, được học 4 năm nhưng không đủ điều kiện để thi và cấp bằng Tiến sĩ.

Sau này vẫn theo bác sĩ thể thao các lớp của FIFA, IOC, Tổng cục mở ra được cấp chứng chỉ nhưng chỉ theo từng khóa, có bằng giỏi, tốt, khá... Đến năm 2009, bầu Đức cho đi học bên Mỹ, về chuyên gia đào tạo HLV thể lực của Mỹ. Đây là quãng thời gian tôi học hỏi được nhiều nhất trong sự nghiệp của mình”. 

Bài liên quan
| Đình Viên
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Đội hình dự kiến Inter Miami vs Chicago Fire: Suarez trở lại đá chính?

Đội hình dự kiến Inter Miami vs Chicago Fire: Suarez trở lại đá chính?

Hoàng Hà 8 phút trước

Đội hình dự kiến trận đấu giữa Inter Miami và Chicago Fire thuộc vòng 26 MLS vào lúc 6h30 ngày 21/7. Cập nhật đội hình trận Inter Miami vs Chicago Fire.

Lịch thi đấu VALORANT Champions Tour 2024 EMEA Stage 2

Lịch thi đấu VALORANT Champions Tour 2024 EMEA Stage 2

Thành Hưng 1 giờ trước

Lịch thi đấu VCT Pacific 2024 giai đoạn 1. Những ông lớn của VALORANT Châu Âu sẽ cạnh tranh cho 3 tấm vé đến với VCT Masters Shanghai.

Chuyển nhượng V.League: Quang Hải, Bùi Tiến Dũng và ngã rẽ của ngôi sao Thường Châu ngày ấy

Chuyển nhượng V.League: Quang Hải, Bùi Tiến Dũng và ngã rẽ của ngôi sao Thường Châu ngày ấy

1 giờ trước

Bóng đá luôn tồn tại những sự ngẫu nhiên đến kỳ lạ mà không ai có thể giải thích. Sự trùng hợp lại xảy đến với hai ngôi sao Thường Châu năm nào của bóng đá Việt Nam. Đó là Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Dự đoán U23 Nhật Bản vs U23 Paraguay, 0h00 ngày 25/7, Olympic 2024

Dự đoán U23 Nhật Bản vs U23 Paraguay, 0h00 ngày 25/7, Olympic 2024

Hoàng Thanh 2 giờ trước

Chuyên gia của tờ Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa U23 Nhật Bản vs U23 Paraguay thuộc vòng bảng môn bóng đá nam Olympic 2024.

Dự đoán U23 Ai Cập vs U23 Dominica, 22h00 ngày 24/7, Olympic 2024

Dự đoán U23 Ai Cập vs U23 Dominica, 22h00 ngày 24/7, Olympic 2024

Gia Bảo 2 giờ trước

Chuyên gia của tờ Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa U23 Ai Cập vs U23 Dominica thuộc vòng bảng môn bóng đá nam Olympic 2024.

Kết quả giải U19 châu Âu 2024: Pháp toàn thắng, Tây Ban Nha bị chia điểm

Kết quả giải U19 châu Âu 2024: Pháp toàn thắng, Tây Ban Nha bị chia điểm

Hoàng Hà 6 giờ trước

Kết quả giải U19 châu Âu 2024 diễn ra tại Bắc Ireland với sự góp mặt của những tên tuổi lớn như Italia, Tây Ban Nha, Pháp. Cập nhật kết quả U19 châu Âu.

Bảng xếp hạng giải U19 châu Âu 2024: Pháp chiếm ngôi đầu

Bảng xếp hạng giải U19 châu Âu 2024: Pháp chiếm ngôi đầu

Gia Bảo 6 giờ trước

Bảng xếp hạng giải vô địch U19 châu Âu 2024 đang diễn ra tại Bắc Ireland. Cập nhật BXH giải U19 châu Âu ở các bảng A và B.

Những cầu thủ U19 đắt giá nhất thế giới: Yamal và Gavi dẫn đầu

Những cầu thủ U19 đắt giá nhất thế giới: Yamal và Gavi dẫn đầu

Hoàng Thanh 6 giờ trước

Giải vô địch châu Âu - Euro 2024 với những “người lớn” đã đưa cầu thủ 17 tuổi Lamine Yamal vào top cầu thủ U19 giá trị nhất thế giới.

Dự đoán U23 Argentina vs U23 Ma-rốc, 20h00 ngày 24/7, Olympic 2024

Dự đoán U23 Argentina vs U23 Ma-rốc, 20h00 ngày 24/7, Olympic 2024

Hoàng Thanh 6 giờ trước

Chuyên gia của tờ Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa U23 Argentina vs U23 Ma-rốc thuộc vòng bảng môn bóng đá nam Olympic 2024.

Dự đoán U23 Tây Ban Nha vs U23 Uzbekistan, 20h00 ngày 24/7, Olympic 2024

Dự đoán U23 Tây Ban Nha vs U23 Uzbekistan, 20h00 ngày 24/7, Olympic 2024

Gia Bảo 7 giờ trước

Chuyên gia của tờ Sporting News đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa U23 Tây Ban Nha vs U23 Uzbekistan thuộc vòng bảng môn bóng đá nam Olympic 2024.

Dự đoán Inter Miami vs Chicago Fire, 6h30 ngày 21/7, MLS 2024

Dự đoán Inter Miami vs Chicago Fire, 6h30 ngày 21/7, MLS 2024

Gia Bảo 7 giờ trước

Chuyên gia của tờ Sporting News đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Inter Miami vs Chicago Fire thuộc vòng 26 MLS 2024 vào lúc 6h30 ngày 21/7.

Đội hình chính thức tuyển Nhật Bản 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Đội hình chính thức tuyển Nhật Bản 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Gia Bảo 7 giờ trước

Đội hình tuyển Nhật Bản năm 2024 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Nhật Bản tham dự môn bóng đá nam tại Olympic được cập nhật.

Tăng chỉ số cầu thủ EU24 FC Online vòng tứ kết

Tăng chỉ số cầu thủ EU24 FC Online vòng tứ kết

Thành Hưng 13 giờ trước

Thời gian cập nhật chỉ số mùa thẻ UEFA Euro 2024 (EU24) sẽ diễn ra vào mỗi thứ 4 hàng tuần lần lượt ngày 12, 19 và 26 của tháng 7.

Hạ gục Saigon Heat ngay tại CIS, Ho Chi Minh City Wings ngắt mạch thua kéo dài 3 tuần

Hạ gục Saigon Heat ngay tại CIS, Ho Chi Minh City Wings ngắt mạch thua kéo dài 3 tuần

Việt Long 14 giờ trước

Dù là hai đội bóng đứng ở hai đầu BXH VBA 2024, Ho Chi Minh City Wings vẫn bất ngờ hạ gục đội đầu bảng Saigon Heat ngay tại “chào lửa" CIS. 

Kết quả bóng rổ VBA 2024 - Giai đoạn Regular Season hôm nay mới nhất

Kết quả bóng rổ VBA 2024 - Giai đoạn Regular Season hôm nay mới nhất

Việt Long 15 giờ trước

Kết quả bóng rổ VBA 2024 hôm nay mới nhất. Cập nhật kết quả Giải bóng rổ VBA 5x5 năm 2024 chính xác nhất diễn ra từ ngày 19/06 đến ngày 29/9.

Bảng xếp hạng VBA 2024 mới nhất: Hanoi Buffaloes leo lên vị trí thứ hai

Bảng xếp hạng VBA 2024 mới nhất: Hanoi Buffaloes leo lên vị trí thứ hai

Việt Long 15 giờ trước

Bảng xếp hạng bóng rổ VBA 2024 mới nhất. Cập nhật chính xác nhất BXH VBA mùa giải thứ 9 diễn ra với 6 đội bóng tranh tài ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Dấu ấn Quốc Duy khiến Biên Phòng bất ngờ bại trận tại cúp bóng chuyền Quân Đội 2024

Dấu ấn Quốc Duy khiến Biên Phòng bất ngờ bại trận tại cúp bóng chuyền Quân Đội 2024

Hải Mạc 17 giờ trước

Cúp Quân Đội 2024 khép lại với trận đấu mang ý nghĩa bất ngờ lớn nhất của giải đấu, khi Thể Công bất ngờ đánh bại Biên Phòng trong trận Chung kết nam.

Bích Tuyền lần đầu tiên giữ tấm băng đội trưởng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Bích Tuyền lần đầu tiên giữ tấm băng đội trưởng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Quang Minh 18 giờ trước

Với việc đội trưởng và đội phó tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đều không tham dự cúp Future Star tại Trung Quốc, Nguyễn Thị Bích Tuyền là cái tên được lựa chọn giữ trọng trách mới.

Giải Marathon - Cà Mau 2024 Cúp PETROVIETNAM tiếp tục khẳng định vị thế "điểm hẹn" của dân chạy

Giải Marathon - Cà Mau 2024 Cúp PETROVIETNAM tiếp tục khẳng định vị thế "điểm hẹn" của dân chạy

Mai Trinh 19 giờ trước

Giải Marathon - Cà Mau 2024 Cúp PETROVIETNAM được gắn với hoạt động Sự kiện tập kết ra Bắc (1954 – 2024), nhằm phát huy giá trị lịch sử, văn hóa, truyền thống cách mạng hào hùng của nhân dân Nam Bộ nói chung và của tỉnh Cà Mau nói riêng.

Chuyển nhượng NBA: “Chàng lùn" Isaiah Thomas quyết trở lại, thử việc với Milwaukee Bucks

Chuyển nhượng NBA: “Chàng lùn" Isaiah Thomas quyết trở lại, thử việc với Milwaukee Bucks

Việt Long 19 giờ trước

Sau mùa giải tìm được đường trở lại NBA với Phoenix Suns, cựu cầu thủ All-Star cao 1m75 Isaiah Thomas mong muốn tiếp tục thi đấu ở NBA với Milwaukee Bucks.

Đội trưởng tuyển thể dục dụng cụ Nhật Bản Shoko Miyata bị đuổi khỏi Olympic vì hút thuốc

Đội trưởng tuyển thể dục dụng cụ Nhật Bản Shoko Miyata bị đuổi khỏi Olympic vì hút thuốc

Ngân Nguyễn 19 giờ trước

Kỷ luật của người Nhật lần nữa được khẳng định tại Thế vận hội mùa hè 2024 tại Paris. Trước đó, ngôi sao cầu lông Kento Momota từng bị cấm dự Olympic Rio 2016 do theo đồng đội vào casino.

TP.HCM đẩy mạnh võ tự vệ và võ nhạc Vovinam trong học đường

TP.HCM đẩy mạnh võ tự vệ và võ nhạc Vovinam trong học đường

Ngân Nguyễn 19 giờ trước

TP.HCM đang tích cực đẩy mạnh phong trào thể thao học đường khi tổ chức lớp tập huấn võ tự vệ và võ nhạc Vovinam với hơn 600 giáo viên tham dự.

Kết quả bóng đá U17 Quốc gia 2024 hôm nay mới nhất

Kết quả bóng đá U17 Quốc gia 2024 hôm nay mới nhất

Vân Vân 20 giờ trước

Kết quả bóng đá U17 Quốc gia Việt Nam năm 2024 hôm nay được cập nhật chính xác và mới nhất ở bài viết dưới đây.

Chuyển nhượng NBA: Russell Westbrook thành đồng đội của Nikola Jokic, Denver có một lúc 2 MVP

Chuyển nhượng NBA: Russell Westbrook thành đồng đội của Nikola Jokic, Denver có một lúc 2 MVP

Việt Long 20 giờ trước

Với thương vụ mới này, Denver Nuggets không chỉ có một mà sẽ có đến hai “cỗ máy triple-double" là Nikola Jokic và Russell Westbrook.

Trịnh Văn Vinh: "Tôi hiểu đối thủ và mức tạ phải vượt qua để tranh huy chương Olympic 2024"

Trịnh Văn Vinh: "Tôi hiểu đối thủ và mức tạ phải vượt qua để tranh huy chương Olympic 2024"

Nguyễn Y Vân 21 giờ trước

Trở về từ chuyến tập huấn ở Trung Quốc tham dự lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Paris 2024, lực sỹ Trịnh Văn Vinh đã chia sẻ về cuộc đấu sắp tới.

Dustin Poirier điểm mặt 7 cái tên có thể là "đối thủ cuối cùng"

Dustin Poirier điểm mặt 7 cái tên có thể là "đối thủ cuối cùng"

Lâm Gia 23 giờ trước

Không cam tâm chấm dứt sự nghiệp bằng một trận thua, Dustin Poirier vẫn muốn chọn ra một đối thủ cho trận đấu cuối cùng.

Muay Thai Rampage x Road To ONE: Vietnam đón ĐKVĐ Thế giới Huỳnh Hà Hữu Hiếu

Muay Thai Rampage x Road To ONE: Vietnam đón ĐKVĐ Thế giới Huỳnh Hà Hữu Hiếu

Lâm Gia 1 ngày trước

Sau thành công của Vòng loại, Bán Kết Giải đấu Muay Thai Rampage x Road To ONE: Vietnam sẽ chính thức diễn ra vào tối ngày 21/07/2024 tại Saigon Sports Club.

Đội hình chính thức tuyển Tây Ban Nha 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Đội hình chính thức tuyển Tây Ban Nha 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Hoàng Thanh 1 ngày trước

Đội hình tuyển Tây Ban Nha năm 2024 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Tây Ban Nha tham dự môn bóng đá nam tại Olympic được cập nhật.

HLV Park Hang Seo: Lằn ranh giữa lý trí và con tim

HLV Park Hang Seo: Lằn ranh giữa lý trí và con tim

1 ngày trước

HLV Park Hang Seo có tình cảm đặc biệt với các học trò cũ của bóng đá Việt Nam. Những hình ảnh ôm hôn thắm thiết ở trận cầu thiện nguyện mới đây của Tiến Linh minh chứng sống động cho thứ tình cảm đó.

Lịch thi đấu Olympic Paris năm 2024 mới nhất ngày 19/07

Lịch thi đấu Olympic Paris năm 2024 mới nhất ngày 19/07

Như Ý 1 ngày trước

Lịch thi đấu, trực tiếp Olympic Paris năm 2024 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Thế vận hội Mùa hè năm 2024 mới nhất.

Joel Embiid và Anthony Davis: Ai mới nên xuất phát trong đội hình tuyển Mỹ tại Olympic 2024?

Joel Embiid và Anthony Davis: Ai mới nên xuất phát trong đội hình tuyển Mỹ tại Olympic 2024?

1 ngày trước

Joel Embiid đã được xuất phát cùng tuyển Mỹ trong 3 trận giao hữu thời gian qua. Tuy nhiên bigman dự bị Anthony Davis lại là người chơi tốt hơn trong cả 3 trận.

Đội hình chính thức tuyển Argentina 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Đội hình chính thức tuyển Argentina 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Hoàng Hà 1 ngày trước

Đội hình tuyển Argentina năm 2024 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Argentina tham dự môn bóng đá nam tại Olympic được cập nhật.

Lộ trình UFC tới cuối năm: Conor McGregor, Jon Jones sẽ trở lại?

Lộ trình UFC tới cuối năm: Conor McGregor, Jon Jones sẽ trở lại?

Lâm Gia 1 ngày trước

Trái với những thông tin được truyền tai nhau trước đó, một kế hoạch cho đến cuối năm của UFC đã được tiết lộ với những thông tin đáng chú ý.

Đội hình chính thức tuyển Pháp 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Đội hình chính thức tuyển Pháp 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Gia Bảo 1 ngày trước

Đội hình tuyển Pháp năm 2024 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Pháp tham dự môn bóng đá nam tại Olympic được cập nhật.

Tây Ban Nha tăng 5 bậc trên bảng xếp hạng FIFA sau khi vô địch Euro 2024

Tây Ban Nha tăng 5 bậc trên bảng xếp hạng FIFA sau khi vô địch Euro 2024

Hoàng Hà 1 ngày trước

Đội tuyển Tây Ban Nha đã thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất sau khi giành chức vô địch Euro 2024, còn Argentina giữ vững vị trí số một.

Kết quả giải U19 châu Âu 2024: Italia toàn thắng và vào bán kết

Kết quả giải U19 châu Âu 2024: Italia toàn thắng và vào bán kết

Gia Bảo 1 ngày trước

Kết quả giải U19 châu Âu 2024 diễn ra tại Bắc Ireland với sự góp mặt của những tên tuổi lớn như Italia, Tây Ban Nha, Pháp. Cập nhật kết quả U19 châu Âu.

T1 thất bại mà không có điểm hạ gục nào tại LCK Mùa Hè 2024

T1 thất bại mà không có điểm hạ gục nào tại LCK Mùa Hè 2024

Thành Hưng 1 ngày trước

Đây có lẽ là một trong những trận đấu đáng quên nhất của Faker và các đồng đội giải đấu LCK, khi mà đối thủ của họ chỉ là một đội hạng dưới như ⁠BNK FearX.

Top đội hình DTCL 14.14 meta TFT mới nhất

Top đội hình DTCL 14.14 meta TFT mới nhất

Thành Hưng 1 ngày trước

Tổng hợp đội hình meta 14.14 DTCL. Cùng webthethao.vn tìm hiểu về những sự thay đổi trong phiên bản mới nhất của Đấu Trường Chân Lý.

Mùa EU24 FC Online: Cơ chế tăng chỉ số và những cầu thủ đáng chú ý nhất

Mùa EU24 FC Online: Cơ chế tăng chỉ số và những cầu thủ đáng chú ý nhất

Hải Nam 1 ngày trước

FC Online chính thức ra mắt mùa thẻ mới – UEFA Euro 2024 (EU24) dành riêng cho 24 đội bóng xuất sắc tiến đến vòng Knock-out.

Khamzat Chimaev hé lộ ngày trở lại, vẫn quyết muốn tranh đai?

Khamzat Chimaev hé lộ ngày trở lại, vẫn quyết muốn tranh đai?

Lâm Gia 1 ngày trước

Những lời nhận xét đầy tự tin của Khamzat Chimaev về ngày trở lại của mình dường như không đủ sự thuyết phục với khán giả UFC.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.