Bùng nổ lượng trung tâm, học viện bóng rổ trên cả nước: Tích cực và tiêu cực ra sao?

Việt Long
thứ bảy 5-2-2022 11:30:12 +07:00 0 bình luận
|
Webthethao đã có buổi trò chuyện cùng ông Lê Việt Đức, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam về sự bùng nổ của trung tâm, học viện bóng rổ trên cả nước.

Không cần tốn nhiều thời gian để tìm ra một trung tâm, học việc hay các Training Camp về bóng rổ, đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng.

Bên cạnh số lượng khá nhiều, sự đa dạng của mô hình tư nhân đặc biệt xoay quanh trái bóng cam này cũng rất lớn. 

Có những trung tâm hoặc học viện được đầu tư bài bản với quy mô lớn (hàng nghìn học viên), sở hữu dàn HLV chất lượng đi kèm những chương trình học sáng tạo, thậm chí vượt ra ngoài phạm vi sân bóng như hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, dạy ngoại ngữ….

Cũng có những hội và nhóm nhỏ hơn với số lượng học viên không cao (dưới 50 học viên), được dẫn đầu bởi một hoặc hai cá nhân là cầu thủ, cựu cầu thủ thi đấu ở đẳng cấp vô địch quốc gia, VBA hay những ngoại binh sinh sống lâu dài tại Việt Nam.

Một buổi học tại trung tâm Sports Skills Academy (SSA) tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh: SSA

Sự bùng nổ về số lượng thường mang đến nhiều điểm tích cực, đặc biệt là cơ hội tiếp cận với bóng rổ cho người chơi mới.

Nhưng vì phần lớn học viên đến với các trung tâm đều là những “trang giấy trắng” về bóng rổ (bên cạnh nhóm nhỏ VĐV nhí muốn tập luyện chuyên sâu), những dấu hỏi về chất lượng đào tạo sẽ xuất hiện.

Bước sang năm 2022 với lượng học viện, trung tâm bóng rổ xuất hiện ngày một nhiều hơn, Webthethao đã có cuộc trò chuyện với ông Lê Việt Đức, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam để hiểu rõ hơn về mặt tích cực cũng như những dấu hỏi xoay quanh xu hướng này.

NHIỀU GIÁ TRỊ TÍCH CỰC XUẤT HIỆN

Ông Lê Việt Đức cho rằng nhờ là mô hình kinh doanh tư nhân xoay quanh bóng rổ, các trung tâm, học viện hay các hội nhóm tập cùng HLV bùng nổ về số lượng mở ra rất nhiều cơ hội mới.

Đầu tiên, những người muốn tiếp cận với bóng rổ ở mọi cấp độ sẽ có thêm lựa chọn để học, tập luyện và trau dồi kỹ năng cho mình bằng một mô hình mới hơn, hiện đại hơn.

Từ trước đến nay, các bậc phụ huynh thường cho con em họ tiếp cận với bóng rổ qua trường học hoặc ở các nhà thiếu nhi, trung tâm thanh thiếu niên tại các địa phương.

Ở lượng người chơi có nhu cầu cao hơn, họ sẽ tập luyện thành các đội, nhóm hoặc sinh hoạt ở các CLB. Số ít VĐV có tiềm năng sẽ góp mặt ở hệ thống đội tuyển (theo lứa tuổi hoặc đội chính thức).

Giờ đây, tất cả sẽ có thêm lựa chọn thông qua mô hình trung tâm, học viên bóng rổ hoặc các Training Camp được tổ chức riêng lẻ, thậm chí là hình thức một kèm một.

Nhóm tập luyện chuyên biệt của Nguyễn Hoàng Tuấn, VĐV từng thi đấu tại VBA và hiện đang khoác áo đội bóng rổ TP.HCM

Nhiều đơn vị sẽ dạy bóng rổ, song song đó tìm kiếm những cầu thủ có tiềm năng và chất lượng chuyên môn cao để tạo nên một đội bóng của riêng họ, đăng ký thi đấu ở các giải bóng rổ học đường hoặc bóng rổ phong trào.

Một số ví dụ có thể kể đến như Học viện Giáo dục Thể thao Hoa Kỳ ASA (Hà Nội), Italy Sport (Nghệ An), Danang Basketball Development Centre (Đà Nẵng), CLB Poseidon Ninh Thuận hay Học viện bóng rổ YourLife, Trung tâm SSA, CLB In ‘n Out Basketball (Tp.Hồ Chí Minh) đều có những đội bóng riêng ở một số lứa tuổi.

Vài trung tâm còn đầu tư tổ chức những giải đấu nội bộ để tạo cơ hội cho các học viên cọ xát lẫn nhau, đánh giá quá trình phát triển kỹ năng qua thời gian dài tập luyện. Một số đơn vị còn sáng tạo hơn, mở ra những chương trình đặc biệt như dã ngoại, hoạt động ngoại khóa, hỗ trợ phát triển hướng theo VĐV chuyên nghiệp ở lứa tuổi học sinh… để thu hút thêm học viên mới thay vì mô hình dạy bóng rổ truyền thống.

Gần đây, hai trung tâm nổi tiếng ở hai đầu cầu đất nước đã có những ký kết hợp tác thú vị. Học viện ASA đã chính thức bắt tay cùng CLB Thang Long Warriors để lập nên chương trình đào tạo trẻ, hứa hẹn cung cấp VĐV cho đội bóng dự VBA trong tương lai.

Còn tại TP.Hồ Chí Minh, học viện YourLife đã ký kết cùng một đơn vị hàng đầu về tổ chức sự kiện bóng rổ là EazyBall, hứa hẹn mang đến rất nhiều sân chơi, giải đấu mới cho các học viên cũng như VĐV ở nhiều lứa tuổi trên địa bàn thành phố.

Các trung tâm, học viên, CLB càng đa dạng về hình thức đào tạo, càng cạnh tranh thì người có nhu cầu học hoặc cho con em học bóng rổ sẽ càng có nhiều lựa chọn hơn.

Một trong những CLB dự giải đấu nội bộ của Học viện Giáo dục Thể thao Hoa Kỳ ASA (Hà Nội) - Ảnh: ASA

Điều tích cực thứ hai được Phó Tổng thư ký VBF chia sẻ là mở ra cơ hội việc làm cho các cầu thủ, kéo dài tuổi nghề cho những VĐV bóng rổ chuyên nghiệp.

Sau khi thi đấu nhiều năm ở các giải đấu vô địch quốc gia hay các hệ thống giải phong trào, đội mạnh tại nhiều địa phương, những cầu thủ qua thời đỉnh cao sẽ dần đối diện với gánh nặng về tuổi tác.

Thể chất đi xuống đồng thời được lứa kế cận đi lên, các VĐV này sẽ dần ít cơ hội tìm kiếm thu nhập từ bóng rổ hơn.

Nhưng với sự xuất hiện của các trung tâm, học viện và CLB, ông Lê Việt Đức cho rằng những cựu cầu thủ, HLV này sẽ “có thêm cơ hội việc làm để tiếp tục sống cùng bóng rổ. Họ vẫn được làm nghề và sống với nghề bên cạnh công việc thường ngày của họ”. 

Nhóm cầu thủ này thường được đánh giá cao nhờ có nhiều kinh nghiệm thi đấu song song với kiến thức bóng rổ cơ bản. Nhờ đó, lượng kiến thức họ truyền đạt cho các học viên sẽ sâu hơn.

Ví dụ như một học viện tại TP.HCM, họ đầu tư và sử dụng đội ngũ huấn luyện viên là những cựu cầu thủ có rất nhiều năm kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao của Liên đoàn Bóng rổ TP.Hồ Chí Minh. Họ là những cái tên kỳ cựu đã từng thi đấu và huấn luyện ở giải vô địch quốc gia lẫn các giải trong hệ thống của Liên đoàn thành phố.

Chất lượng và kinh nghiệm thực tiễn của các HLV trong quá trình thi đấu hoặc làm công tác huấn luyện ở những giải đỉnh cao sẽ đưa họ đến gần với học viên hơn, chia sẻ lại những kiến thức bổ ích đồng hành với hệ thống bài tập thường thấy”.

Học viện bóng rổ Yourlife là một trong những đơn vị có khá nhiều HLV là những cựu cầu thủ hoặc là các VĐV đang thi đấu đỉnh cao

NỖI LO VỀ CHẤT LƯỢNG

Tồn tại cùng những điểm nhấn tích cực, nỗi lo về chất lượng đào tạo là điều khiến nhiều người lưu tâm, đặc biệt là với phụ huynh khi gửi con em của họ vào các trung tâm, học viện hay các đội nhóm.

Phương án dạy và học của mỗi trung tâm đều khác nhau như một hình thức cạnh tranh giữa các đơn vị, do đó việc kiểm soát chất lượng là một bài toán không đơn giản.

Chia sẻ về điều này, đại diện VBF cho rằng “hiện nay các học viện và trung tâm mở ra rất nhiều, đi theo đó là số lượng học viên hay các đội nhóm tham gia học, tập luyện khá lớn. 

Con số này qua từng năm đều phát triển rất nhanh và ấn tượng, chứng tỏ số lượng người muốn chơi bóng rổ tăng lên. Nhu cầu được học bóng rổ của học viên cũng như sự quan tâm của bậc phụ huynh đến bộ môn này đang rất cao, đặc biệt là trong môi trường bóng rổ học đường. Song song đó thì nhu cầu được tham gia vào các lớp học bóng rổ chất lượng, có HLV  trình độ chuyên môn cao cũng không nhỏ.

Do vậy, trong giai đoạn sắp tới chúng ta cần phải đặt mục tiêu chuẩn hóa về mặt chuyên môn trên cơ sở kêu gọi sự hỗ trợ từ Liên đoàn Bóng rổ Thế giới (FIBA), đồng thời là những anh em, những người thầy trong ban chuyên môn của Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam”. 

Ông Lê Việt Đức cho rằng cần có nỗ lực chuẩn hóa về đào tạo ở các trung tâm, học viện để phù hợp với cơ sở vật chất cũng như một số điều kiện đặc thù tại Việt Nam - Ảnh minh họa: Danang Basketball Development Centre

Ông Lê Việt Đức nói thêm rằng do chưa có quy trình chuẩn hóa, sẽ không dễ để kiểm soát về chất lượng. Nhưng điều này có thể từng bước thực hiện, khởi đầu bằng việc các bên cần phải ngồi lại với nhau để họp bàn và chia sẻ.

Điều đầu tiên là nỗ lực chuẩn hóa một chương trình phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và những điều kiện đặc thù khác của Việt Nam, hướng đến việc tiếp cận xu hướng chiến thuật bóng rổ hiện đại trên thế giới.

Khi các em được tiếp cận với bóng rổ sớm mà chúng ta có chương trình đào tạo càng bài bản và khoa học, mô hình phát triển cầu thủ bóng rổ sẽ tốt hơn, giúp chất lượng đầu vào để sàng lọc cho các lứa đội tuyển sẽ cao hơn nữa.

Theo dạng hình chóp, khi mức độ phổ biến của bóng rổ càng lớn thì lượng người chơi bóng rổ càng nhiều, từ đó đầu vào sàng lọc cho đội tuyển sẽ càng chất lượng”.

KẾT

Từ khi xuất hiện các giải đấu chuyên nghiệp theo mô hình thể thao kết hợp với giải trí, bóng rổ đã lan tỏa và tiếp cận đến một nhóm người chơi hoàn toàn mới.

Đặc biệt là với baller nhí ở lứa tuổi học đường, việc đào tạo cơ bản bước đầu sẽ cực kỳ quan trọng trong việc định hình và phát triển kỹ năng bóng rổ về lâu dài.

Sự bùng nổ của các trung tâm, học viện, hội nhóm dạy kỹ năng về bóng rổ là một tín hiệu tốt và mang lại rất nhiều giá trị tích cực. Nhưng nếu số lượng bứt lên quá nhanh so với chất lượng đào tạo và không được kiểm soát tốt, những điều tiêu cực mà nó có thể mang lại cũng sẽ nhiều không kèm.

Bài liên quan
| Việt Long
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Cuộc chiến xung đột nhà tài trợ chưa dừng lại, HAGL chính thức kiện VPF

Cuộc chiến xung đột nhà tài trợ chưa dừng lại, HAGL chính thức kiện VPF

4 phút trước Bóng đá Việt Nam

CLB HAGL đã gửi đơn kiện lên tòa án với nội dung liên quan đến việc Công ty VPF độc quyền nhà tài trợ V.League.

Liên Minh Huyền Thoại tạm đóng chế độ xếp hạng vì lỗi cập nhật

Liên Minh Huyền Thoại tạm đóng chế độ xếp hạng vì lỗi cập nhật

49 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi Liên Minh Huyền Thoại rơi vào hỗn loạn vì khi máy chủ xóa dữ liệu của bản cập nhật 13.1 b, Riot Games đã phải tạm khóa chế độ xếp hạng của LMHT và DTCL.

Campuchia đổi độ tuổi bóng đá nam, xếp lịch trái ngược thông lệ SEA Games

Campuchia đổi độ tuổi bóng đá nam, xếp lịch trái ngược thông lệ SEA Games

52 phút trước Bóng đá Việt Nam

Nước chủ nhà Campuchia đã hạ độ tuổi môn bóng đá nam SEA Games 32; đồng thời công bố lịch thi đấu khác với thông lệ trước đây của đại hội.

Dana White tự tin UFC 284 phá vỡ kỉ lục doanh số: Kì vọng trái ngược hành động

Dana White tự tin UFC 284 phá vỡ kỉ lục doanh số: Kì vọng trái ngược hành động

56 phút trước Võ Thuật

Tuyên bố của Dana White dường như đi ngược lại hành động của ông với trận Islam Makhachev vs. Alexander Volkanovski tại UFC 284.

ĐT Bóng chày Việt Nam sẵn sàng dự giải quốc tế DGB Cup 2023

ĐT Bóng chày Việt Nam sẵn sàng dự giải quốc tế DGB Cup 2023

59 phút trước Môn thể thao khác

Danh sách 18 chày thủ đã được thông qua và ĐT Bóng chày Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hyo Chul sẽ tham dự giải quốc tế DGB Cup cuối tháng này.

Tài năng trẻ Cam Thomas rực sáng giữa bão drama Kyrie Irving, CĐV Brooklyn Nets mừng thầm

Tài năng trẻ Cam Thomas rực sáng giữa bão drama Kyrie Irving, CĐV Brooklyn Nets mừng thầm

1 giờ trước NBA

Tính từ lúc Kyrie Irving yêu cầu được rời khỏi đội, Cam Thomas bất ngờ bước ra từ bóng tối và có 2 trận đấu liên tiếp ghi trên 40 điểm cho Brooklyn Nets.

Lịch thi đấu, trực tiếp vòng 2 V.League 2023: Tâm điểm Hà Nội vs CAHN

Lịch thi đấu, trực tiếp vòng 2 V.League 2023: Tâm điểm Hà Nội vs CAHN

1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu và kết quả trực tiếp vòng 2 V.League 2023 diễn ra sẽ liên tục được cập nhật trên Webthethao.vn.

Ban tổ chức LCK Mùa Xuân 2023 mắc sai sót nghiêm trọng

Ban tổ chức LCK Mùa Xuân 2023 mắc sai sót nghiêm trọng

13 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Ban tổ chức LCK chính thức xin lỗi đội tuyển Brion và cùng người hâm mộ đội tuyển này khi truyền tải sai thông tin trước trận đấu với KT Rolster.

Cựu sao Bundesliga và những tân binh rực sáng ở khai màn V.League 2023

Cựu sao Bundesliga và những tân binh rực sáng ở khai màn V.League 2023

16 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Ngay vòng đấu đầu tiên, cựu sao Bundesliga từng chọc thủng lưới Bayern Munich Juvhel Tsoumou cùng các tân binh khác đã có mở “chào hàng” ấn tượng ở V.League 2023.

Phản ứng của Man City sau khi bị cáo buộc vi phạm quy tắc tài chính

Phản ứng của Man City sau khi bị cáo buộc vi phạm quy tắc tài chính

16 giờ trước Bóng đá Anh

Man City đã đưa ra tuyên bố sau khi bị buộc tội vi phạm các quy tắc tài chính, điều dẫn đến nguy cơ bị trừ điểm hoặc thậm chí trục xuất khỏi Premier League.

Man City có thể bị trục xuất khỏi Ngoại hạng Anh hoặc trừ điểm

Man City có thể bị trục xuất khỏi Ngoại hạng Anh hoặc trừ điểm

17 giờ trước Bóng đá Anh

Man City đã bị Premier League buộc tội vi phạm các quy tắc tài chính hơn 100 lần trong vòng 9 mùa giải, điều dẫn đến nguy cơ nhận án phạt nặng.

CLB bóng chuyền hàng đầu Trung Quốc xin rút không tham dự giải đấu tại Việt Nam

CLB bóng chuyền hàng đầu Trung Quốc xin rút không tham dự giải đấu tại Việt Nam

17 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Do gặp khó khăn về lực lượng CLB Thiên Tân nhiều khả năng không thể tham dự giải bóng chuyền vô địch các CLB châu Á 2023 tổ chức tại Việt Nam.

Vợ của Dani Alves lần đầu tiên đến thăm chồng trong tù và được hỏi về ly hôn

Vợ của Dani Alves lần đầu tiên đến thăm chồng trong tù và được hỏi về ly hôn

19 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Vợ của Dani Alves, Joana Sanz đã đến nhà tù Brians 2, nơi cầu thủ bóng đá người Brazil bị buộc tội cưỡng hiếp một phụ nữ trong nhà tắm hộp đêm.

Kết quả cầu lông ngày 5/2: Tay vợt vô danh Đài Loan biến nhà vô địch thành cựu vương

Kết quả cầu lông ngày 5/2: Tay vợt vô danh Đài Loan biến nhà vô địch thành cựu vương

19 giờ trước Cầu lông

Giải cầu lông Thái Lan Masters 2023 kết thúc khá bất ngờ ở đơn nam, trong lúc đơn nữ, ngôi vô địch thuộc về tay vợt từng vô địch Vietnam Open.

Tiến Linh nhận 1 điểm, xếp cuối Quả bóng Vàng châu Á 2022

Tiến Linh nhận 1 điểm, xếp cuối Quả bóng Vàng châu Á 2022

19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Ban tổ chức đã công bố kết quả bầu chọn Quả bóng Vàng châu Á 2022. Son Heung Min có lần thứ 8 được vinh danh. Tiến Linh xếp thứ 29 cùng 2 đồng nghiệp khác.

Thiết bị chơi game quan trọng như thế nào với game thủ Esports?

Thiết bị chơi game quan trọng như thế nào với game thủ Esports?

19 giờ trước ESPORTS

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của những tuyển thủ League of Legends, Overwatch và Counter-Strike: Global Offensive về việc chọn thiết bị chơi game mới khi chơi game trên máy tính.

Saigon Heat phục thù thành công Hong Kong Eastern: Chiến thắng của sự quả cảm

Saigon Heat phục thù thành công Hong Kong Eastern: Chiến thắng của sự quả cảm

20 giờ trước ABL

Không chỉ chiến thắng Hong Kong Eastern để trả lại món nợ đã vay, Saigon Heat còn vượt qua chính mình khi khắc phục được một trong những điểm yếu lớn nhất.

Phụ công Nguyễn Thanh Hải chia tay Tp.Hồ Chí Minh, cập bến Ninh Bình LienVietPostBank

Phụ công Nguyễn Thanh Hải chia tay Tp.Hồ Chí Minh, cập bến Ninh Bình LienVietPostBank

20 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau khi nói lời chia tay TP Hồ Chí Minh, phụ công Nguyễn Thanh Hải trở thành tân binh của nhà ĐKVĐ Ninh Bình LienVietPostBank.

Lịch thi đấu VALORANT Challengers Vietnam Split 1

Lịch thi đấu VALORANT Challengers Vietnam Split 1

21 giờ trước ESPORTS

Kể từ ngày 07.02.2023, giải đấu VALORANT Challengers Vietnam Split 1 sẽ được khai màn, với sự tham gia của 8 đội tuyển VALORANT hàng đầu Việt Nam.

Văn Quyết thận trọng trước trận gặp CAHN

Văn Quyết thận trọng trước trận gặp CAHN

21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trước trận gặp Công an Hà Nội ở vòng 2 V.League 2023, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết tỏ ra thận trọng và cho rằng, Hà Nội FC sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu này.

Bóng chuyền nam Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục sứt mẻ lực lượng

Bóng chuyền nam Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục sứt mẻ lực lượng

21 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau khi chia tay rất nhiều cầu thủ trụ cột, mới đây CLB bóng chuyền nam Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục thanh lý hợp đồng với tay đập đầy triển vọng Sơn Huỳnh Trí.

Hướng dẫn tập luyện đúng cách cho người lần đầu chạy marathon

Hướng dẫn tập luyện đúng cách cho người lần đầu chạy marathon

23 giờ trước Chạy

Nếu bạn đang có ý định lần đầu chinh phục cự ly 42,195km tại một giải marathon thì đây sẽ là hướng dẫn hữu ích về cách tập luyện trong vòng 16 tuần.

Người thẳng thừng từ chối yêu cầu đến Los Angeles Lakers của Kyrie Irving là ai?

Người thẳng thừng từ chối yêu cầu đến Los Angeles Lakers của Kyrie Irving là ai?

1 ngày trước NBA

Brooklyn Nets đã từ chối đề nghị trade của Lakers và thậm chí còn nâng giá để khiến quá trình đàm phán đi vào bế tắc, cản Kyrie tái hợp với LeBron James.

Ấn định thời điểm tổ chức Asian Cup, tuyển Việt Nam đá cực ít trong năm 2023

Ấn định thời điểm tổ chức Asian Cup, tuyển Việt Nam đá cực ít trong năm 2023

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Trong năm 2023 ít bận rộn của đội tuyển Quốc gia Việt Nam, giải vô địch châu Á (Asian Cup) 2023 bị dời sang năm 2024.

Man City với Haaland kém hơn mùa giải 2021/22?

Man City với Haaland kém hơn mùa giải 2021/22?

1 ngày trước Bóng đá Anh

Man City mùa này đã được tăng cường một tiền đạo đẳng cấp như Erling Haaland, nhưng có bằng chứng cho thấy họ còn kém hơn mùa giải trước.

Stephen Curry lại gặp chấn thương đầu gối, dự kiến nghỉ thi đấu vài tuần

Stephen Curry lại gặp chấn thương đầu gối, dự kiến nghỉ thi đấu vài tuần

1 ngày trước NBA

Bóng ma chấn thương một lần nữa đeo bám Stephen Curry khi siêu sao Golden State Warriors bị rách bán phần dây chằng đầu gối ngay trước thềm NBA All-Star.

Kết quả tennis ngày 5/2: Việt Nam dừng bước trước Indonesia ở vòng loại Davis Cup

Kết quả tennis ngày 5/2: Việt Nam dừng bước trước Indonesia ở vòng loại Davis Cup

1 ngày trước Tennis

Vào chiều tối ngày 5/2, Vòng Play-off Davis Cup nhóm II Thế giới năm 2023 giữa Việt Nam và Indonesia bước sang ngày thi đấu cuối cùng.

Kết quả billiard pool thế giới ngày 6/2: Số 1 thế giới Francisco Sanchez Ruiz lần đầu vô địch

Kết quả billiard pool thế giới ngày 6/2: Số 1 thế giới Francisco Sanchez Ruiz lần đầu vô địch

1 ngày trước Billiards

Với Francisco Sanchez Ruiz, Mario He, Wu Kun Lin và Mohammad Soufi đấu bán kết, giải pool vô địch thế giới - World Pool Championship 2023 tại Kielce, Ba Lan chắc chắn có nhà vô địch mới.

Cơn mưa thưởng nóng tại giải bóng chuyền hội làng thôn Ninh Giang

Cơn mưa thưởng nóng tại giải bóng chuyền hội làng thôn Ninh Giang

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Tại giải bóng chuyền hội làng xóm 8 thôn Ninh Giang, huyện Ninh Hiệp, BTC đã tạo ra cơn mưa tiền thưởng nóng vô cùng hấp dẫn.

Lịch thi đấu UFC 284: Islam Makhachev vs Alexander Volkanovski

Lịch thi đấu UFC 284: Islam Makhachev vs Alexander Volkanovski

1 ngày trước Võ Thuật

Cập nhật lịch thi đấu, kênh theo dõi trực tiếp sự kiện UFC 284 với trận bảo vệ chức vô địch hạng nhẹ của Islam Makhachev trước Alexander Volkanovski.

Toàn cảnh Drama của bóng chuyền Philippines: Vì tiền hay quyền?

Toàn cảnh Drama của bóng chuyền Philippines: Vì tiền hay quyền?

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Sau khi Liên đoàn bóng chuyền Philippines công bố danh sách triệu tập rất nhiều cầu thủ đã từ chối lên đội tuyển thi đấu SEA Games 32 do bất bình với cách làm việc của Liên đoàn.

Quang Hải bị đẩy xuống đá ở hạng 5 Pháp

Quang Hải bị đẩy xuống đá ở hạng 5 Pháp

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Didier Tholot đẩy Quang Hải xuống đội B của Pau để thi đấu ở giải hạng 5 nước Pháp có tên gọi Championnat National 3.

Bom tấn chuyển nhượng Kyrie Irving nổ, Luka Doncic có đồng đội All-Star mới tại Dallas

Bom tấn chuyển nhượng Kyrie Irving nổ, Luka Doncic có đồng đội All-Star mới tại Dallas

1 ngày trước NBA

Chỉ hai ngày sau khi yêu cầu được ra đi, Kyrie Irving đã cập bến đội bóng mới, tuy nhiên điểm đến không phải Los Angeles Lakers như nhiều người mong đợi.

Đối thủ nhập tịch sao ngoại, điền kinh Việt Nam mất nhiều lợi thế trước SEA Games 32

Đối thủ nhập tịch sao ngoại, điền kinh Việt Nam mất nhiều lợi thế trước SEA Games 32

1 ngày trước Điền kinh

Chỉ còn gần 3 tháng nữa, SEA Games 32 chính thức khởi tranh tại Campuchia. Điền kinh vẫn sẽ là môn Olympic chủ đạo được giới mộ điệu quan tâm. Vị trí nhất toàn đoàn 3 kỳ liên tiếp của điền kinh Việt Nam có nguy cơ bị lật đổ khi một số quốc gia đối thủ nhập tịch toàn VĐV “hàng xịn”.

Liverpool không biết ghi bàn trong chuỗi trận kinh hoàng sau World Cup

Liverpool không biết ghi bàn trong chuỗi trận kinh hoàng sau World Cup

1 ngày trước Bóng đá Anh

Nhiều người hâm mộ thậm chí không rõ ai là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Liverpool trong chuỗi trận kinh hoàng sau World Cup.

Giá vé tăng phi mã trận LeBron James phá kỷ lục ghi điểm NBA: Chỉ vào cổng đã mất 11 triệu đồng

Giá vé tăng phi mã trận LeBron James phá kỷ lục ghi điểm NBA: Chỉ vào cổng đã mất 11 triệu đồng

1 ngày trước NBA

Người xem sẽ phải chi hàng chục triệu đồng, thậm chí là lên đến tiền tỉ để có một ghế theo dõi LeBron James vượt qua Kareem Abdul-Jabbar, trở thành vua ghi điểm NBA.

Martinez định đoạt trận derby, AC Milan chìm trong khủng hoảng

Martinez định đoạt trận derby, AC Milan chìm trong khủng hoảng

1 ngày trước Bóng đá Ý

AC Milan tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng khi để thua Inter trong trận derby với Lautaro Martinez là người định đoạt kết cục.

Haaland bẽ mặt trước Kane sau 90 phút tệ chưa từng thấy với Man City

Haaland bẽ mặt trước Kane sau 90 phút tệ chưa từng thấy với Man City

1 ngày trước Bóng đá Anh

Erling Haaland đã có màn trình diễn tệ chưa từng thấy trong màu áo Man City, điều dẫn đến thất bại trước Tottenham với Harry Kane là nhân vật chính.

Lời nguyền V.League với Kiatisuk ở "nhiệm kỳ 3" dẫn dắt HAGL

Lời nguyền V.League với Kiatisuk ở "nhiệm kỳ 3" dẫn dắt HAGL

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Ở lần thứ ba dẫn dắt HAGL, HLV Kiatisuk đang trải qua lời nguyền trong ngày khai màn khi dẫn dắt HAGL thi đấu ở sân chơi V.League.

Xem thêm