Lo ngại tuyển bóng rổ Việt Nam sử dụng 12 cầu thủ nhập tịch, Indonesia gửi thư đến BTC SEA Games 31

Quang Minh
thứ năm 13-1-2022 17:45:38 +07:00
0 bình luận
|

Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Indonesia đã có những chia sẻ thẳng thắn về bóng rổ Việt Nam, thậm chí còn gửi thư yêu cầu SEA Games 31 hạn chế việc sử dụng cầu thủ Việt kiều.

Nhiều cầu thủ Việt kiều xuất hiện, Indonesia lên tiếng

Mục tiêu đổi màu huy chương là đích nhắm của bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 31, nhưng so với mặt bằng chung trong khu vực đây là mục tiêu không dễ dàng khi các quốc gia như Thái Lan, Indonesia hay Singapore cũng có sự đầu tư kỹ lưỡng.

Trong cuộc họp báo trực tuyến của Liên đoàn bóng rổ Indonesia diễn ra vào ngày 13/1 vừa qua, Chủ tịch Danny Kosasih không giấu giếm tham vọng của mình: “Chúng tôi đặt mục tiêu huy chương Bạc cho đội tuyển bóng rổ nam và nữ quốc gia”. Thế nhưng mọi chuyện không đáng nói nếu như người đứng đầu bóng rổ Indonesia không cho rằng mục tiêu trên rất khó thực hiện vì vấn đề cầu thủ nhập tịch!

Chúng tôi nhận được thông tin rằng SEA Games Việt Nam cho phép đội sử dụng cầu thủ nhập tịch càng nhiều càng tốt. Tôi sợ rằng Việt Nam sẽ sử dụng 12 cầu thủ Việt kiều, điều đó ảnh hưởng tới mục tiêu của bóng rổ Indonesia, nó có thể thay đổi!”, ông Danny Kosasih nói tiếp.

Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Indonesia ông Danny Kosasih phát biểu trong buổi họp trực tuyến

Phía Liên đoàn bóng rổ Indonesia cho biết họ đã gửi một e-mail đến ban tổ chức SEA Games 31 yêu cầu những hạn chế liên quan đến việc sử dụng cầu thủ nhập tịch hoặc mang 2 dòng máu như Việt kiều, Thái kiều… Tuy nhiên ông Danny Kosasih cho biết yêu cầu đã bị phía BTC Việt Nam từ chối.

Việc Indonesia yêu cầu hạn chế cầu thủ mang 2 dòng máu không phải vấn đề mới, tại SEA Games 30 cách đây 2 năm Singapore cũng đã phàn nàn về vấn đề này. Các cầu thủ đảo quốc Sư tử cho rằng bóng rổ Việt Nam sử dụng quá nhiều cầu thủ Việt kiều và lo sợ các trận đấu sẽ trở nên chênh lệch.

Cũng vì lẽ đó đã có những tin đồn cho rằng kỳ SEA Games 2025 trên đất Thái Lan sẽ hạn chế tối đa việc sử dụng cầu thủ mang 2 dòng máu. Nếu điều này trở thành sự thật chắc chắn bóng rổ Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng.

Việt Nam thắng Indonesia 86-71 trong trận tranh HCĐ SEA Games 30. Ảnh: Quang Minh

Tranh cãi xung quanh câu chuyện cầu thủ Việt kiều khoác áo đội tuyển bóng rổ Quốc gia

Không chỉ các quốc gia trong khu vực yêu cầu hạn chế cầu thủ mang 2 dòng máu, ngay trong chính bóng rổ Việt Nam việc sử dụng cầu thủ Việt kiều cũng tạo nên không ít tranh cãi.

Một bên cho rằng các cầu thủ Việt kiều cũng mang dòng máu Việt, họ xứng đáng được khoác áo đội tuyển Việt Nam ra sân thi đấu, bên còn lại cho rằng cần hạn chế sử dụng cầu thủ Việt kiều vì nhiều lý do như có cầu thủ không nói được tiếng Việt không thể đại diện cho quốc gia, hay việc sử dụng quá nhiều cầu thủ Việt kiều ảnh hưởng tới sự phát triển của bóng rổ Việt Nam.

Trên thực tế câu chuyện này đã tạo nên sự tranh cãi từ trước SEA Games 30, giải đấu mà 12 cầu thủ đội tuyển có đến 7 cái tên Việt kiều là Tâm Đinh, Chris Dierker, Khoa Trần, Sang Đinh, Stefan Tuấn Tú, Horace Nguyễn và Justin Young. Ở nội dung 3x3 cả 4 cầu thủ đều là Việt kiều gồm Justin Young, Chris Dierker, Tâm Đinh và Khoa Trần.

Có 7 cái tên Việt kiều trong số 12 cầu thủ được triệu tập vào đội hình bóng rổ 5x5 dự SEA Games 30. Ảnh: Quang Minh

Không thể phủ nhận khả năng của các cầu thủ Việt kiều khi họ đóng góp chủ yếu vào 2 tấm huy chương Đồng lịch sử của bóng rổ Việt Nam tại kỳ SEA Games năm ấy, thế nhưng tranh cãi vẫn không dừng lại và khiến chính những người trong cuộc không giấu được cảm xúc tiêu cực.

Tôi nghĩ đừng nên phân biệt chúng tôi là Việt kiều hay không Việt kiều. Phần lớn trong số chúng tôi có bố mẹ là người Việt và từng khoác áo đội tuyển Việt Nam. Thật sự vô lý khi ở Thụy Điển thì tôi không được coi là người Thụy Điển, và ở Việt Nam thì cũng không được coi là người Việt Nam, dù bố mẹ tôi sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng. Như thể chúng tôi nằm ở vùng xám vậy!”, Stefan Nguyễn Tuấn Tú bức xúc chia sẻ sau kỳ SEA Games 2019.

Tại kỳ SEA Games sắp tới trên sân nhà, HLV đội tuyển bóng rổ Việt Nam ông Kevin Yurkus cho biết sẽ không thay đổi chiến lược của mình: “Chúng tôi chưa bao giờ nhìn nhận câu chuyện Việt kiều đối đầu với nội binh hay phân biệt họ ở đội tuyển. Chúng tôi chỉ chọn những cầu thủ giúp mang lại chất lượng đội hình tốt nhất, có khả năng cạnh tranh cao nhất, đồng thời chung chí hướng theo các mục tiêu dài hạn cũng như tầm nhìn của đội tuyển bóng rổ quốc gia”.

Stefan Tuấn Tú bức xúc cho rằng cầu thủ Việt kiều cần được đối xử công bằng. Ảnh: Quang Minh

Bóng rổ Việt Nam sẽ mãi phụ thuộc vào nguồn lực Việt kiều?

Dù việc phát triển cầu thủ Việt kiều mang lại những tiến bộ vượt bậc cho bóng rổ Việt Nam về mặt thành tích, tuy nhiên một sự việc luôn có 2 mặt và người ta có lý khi nói rằng việc gọi quá nhiều cầu thủ Việt kiều vào đội tuyển ảnh hưởng tới phát triển nội binh.

Chia sẻ về vấn đề này tại SEA Games 30 HLV Kevin Yurkus cũng như Liên đoàn bóng rổ Việt Nam cho biết, ngoài việc đưa các cầu thủ Việt kiều lên tuyển, đội tuyển vẫn triệu tập những nội binh xuất sắc, những cầu thủ có tiềm năng phát triển và trở thành nhân tố cho tương lai. Đó là lý do những Võ Kim Bản, Dư Minh An, Lê Hiếu Thành, Hoàng Thế Hiển và Nguyễn Huỳnh Phú Vinh được góp mặt tại giải đấu ở Philippines.

Cần phải nhìn vào thực tế rằng nếu không có lực lượng cầu thủ Việt kiều đội tuyển Việt Nam sẽ rất khó đặt mục tiêu thành tích trong không chỉ kỳ SEA Games 30, 31 hay tương lai gần. Bóng rổ Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phát triển và việc bắt tay vào đào tạo trẻ bài bản chưa thể cho ra những viên ngọc quý ngay thời điểm này, đó là lý do khiến lực lượng cầu thủ Việt kiều vẫn đang áp đảo trên đội tuyển.

HLV Kevin Yurkus khẳng định không phân biệt cầu thủ Việt kiều và nội binh. Ảnh: Việt Long

Tuy nhiên việc các giải đấu hạn chế cầu thủ mang 2 dòng máu là điều đã, đang và rất có thể xảy ra trong tương lai, vì vậy việc sử dụng cầu thủ Việt kiều song song bài toán phát triển nội binh là mục tiêu mà bóng rổ Việt Nam buộc phải hướng đến.

Để giải bài toán này các giải trẻ VĐQG U16-18, U17-19 và U23, Hội khỏe Phù Đổng, giải học sinh các địa phương,... thì giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA cũng đưa ra yêu cầu bắt buộc 7 CLB phải có đội tuyển trẻ. Và để đảm bảo sân chơi cho những cầu thủ này, giải trẻ D-League cũng đang được VBA xây dựng.

Với các kế hoạch gây dựng lứa cầu thủ trẻ, những người tâm huyết với bóng rổ Việt Nam tin rằng những viên ngọc sáng như Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, Võ Kim Bản, Anh Kiệt, Hoàng Thế Hiển,... sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn nữa, từ đó khoảng cách giữa các cầu thủ nội và Việt kiều ngày càng được thu hẹp.

Thế nhưng để điều đó trở thành sự thật không phải là chuyện một sớm một chiều và cho đến lúc này những người quan tâm đến bóng rổ vẫn buộc phải thừa nhận một sự thật rằng sức mạnh của đội tuyển phụ thuộc rất nhiều vào những cầu thủ mang 2 dòng máu!

Bài liên quan

Hành trình 10 năm chinh phục bóng rổ của Saigon Heat: Vị thế người dẫn đầu

Hãy cùng nhìn lại những điểm nhấn đáng chú ý mà Saigon Heat đã mang lại trong quá trình 10 năm tồn tại, chinh phục và phát triển cùng bóng rổ tại Việt Nam.

Kỳ 1: Ai quyết định danh sách Đội tuyển Bóng rổ Quốc gia dự SEA Games 31?

Thể thao Việt Nam đang chuẩn bị tuyển chọn "đại quân" cho SEA Games 31 trên sân nhà. Mỗi môn, mỗi đội tuyển đều có đặc thù riêng và thời gian qua bộc lộ những ưu điểm, phù hợp nhưng cũng có bất cập. Webthethao sẽ tìm hiểu và phản ánh những điển hình.

Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam cùng FIBA mở lớp tập huấn cho HLV và trọng tài 3x3

Đây là cơ hội để các huấn luyện viên, trọng tài và người chơi bóng rổ 3x3 trau dồi kiến thức, nâng cao chất lượng chuyên môn cùng giảng viên đến từ FIBA.

| Quang Minh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Nữ VĐV bơi nghệ thuật ngất tại giải thế giới “đã ngừng thở khoảng 2 phút”
Nữ VĐV bơi nghệ thuật ngất tại giải thế giới “đã ngừng thở khoảng 2 phút” Tú Hân 8 phút trước

Sự việc nữ VĐV bơi nghệ thuật Anita Alvarez của Mỹ gặp sự cố tại giải bơi thế giới 2022 đã khiến giới chuyên môn và người hâm mộ rất lo lắng. Một số chi tiết về trường hợp của cô gái 25 tuổi đã được tiết lộ.

Những thách thức của BTL Thông tin trên hành trình bảo vệ ngôi vương bóng chuyền VĐQG
Những thách thức của BTL Thông tin trên hành trình bảo vệ ngôi vương bóng chuyền VĐQG Thu Thảo 1 giờ trước

Luôn là một trong những đội bóng xuất sắc nhất Việt Nam trong nhiều năm qua, tuy nhiên bước vào giải VĐQG 2022 BTL Thông tin gặp không ít thách thức trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022: Cơ hội thúc đẩy phong trào
Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022: Cơ hội thúc đẩy phong trào Du Yên 3 giờ trước

Trong 2 ngày 25-26/6 tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (TP.HCM) diễn ra Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022.

Team Flash gục ngã ở tứ kết, Liên Quân Việt Nam chỉ còn 1 đại diện tại AIC 2022
Team Flash gục ngã ở tứ kết, Liên Quân Việt Nam chỉ còn 1 đại diện tại AIC 2022 Thành Hưng 4 giờ trước

Hạt giống số 1 của Liên Quân Mobile Thái Lan đã trừng phạt những sai lầm của Team Flash và khiến XB và các đồng đội phải rời AIC 2022 trong tiếc nuối.

Có thể bạn quan tâm
Nữ VĐV bơi nghệ thuật ngất tại giải thế giới “đã ngừng thở khoảng 2 phút” 8 phút trước Bơi

Sự việc nữ VĐV bơi nghệ thuật Anita Alvarez của Mỹ gặp sự cố tại giải bơi thế giới 2022 đã khiến giới chuyên môn và người hâm mộ rất lo lắng. Một số chi tiết về trường hợp của cô gái 25 tuổi đã được tiết lộ.

Những thách thức của BTL Thông tin trên hành trình bảo vệ ngôi vương bóng chuyền VĐQG 1 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Luôn là một trong những đội bóng xuất sắc nhất Việt Nam trong nhiều năm qua, tuy nhiên bước vào giải VĐQG 2022 BTL Thông tin gặp không ít thách thức trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022: Cơ hội thúc đẩy phong trào 3 giờ trước Môn khác

Trong 2 ngày 25-26/6 tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (TP.HCM) diễn ra Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022.

Team Flash gục ngã ở tứ kết, Liên Quân Việt Nam chỉ còn 1 đại diện tại AIC 2022 4 giờ trước ESPORTS

Hạt giống số 1 của Liên Quân Mobile Thái Lan đã trừng phạt những sai lầm của Team Flash và khiến XB và các đồng đội phải rời AIC 2022 trong tiếc nuối.

Sau Mane, Liverpool có khả năng bán tiếp Mohamed Salah 7 giờ trước Bóng đá Anh

Liverpool đang cân nhắc để tiền đạo Mohamed Salah ra đi trong mùa hè ngày, tiếp theo việc bán Sadio Mane cho Bayern Munich mới đây.

Arsenal và Man City chốt xong mức phí cho Gabriel Jesus 8 giờ trước Bóng đá Anh

Arsenal và Man City cuối cùng đã đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng cho Gabriel Jesus, tiền đạo quyết định chia tay nhà ĐKVĐ để tìm thử thách mới.

Đồng đều và bản lĩnh, City Wings ngược dòng ngoạn mục trước Thang Long Warriors tại OT 16 giờ trước VBA

Dù đã có lúc bị dẫn điểm, Ho Chi Minh City Wings đã điềm tĩnh quân bình tỷ số để đưa trận đấu vào hiệp phụ trước khi áp đảo hoàn toàn Thang Long Warriors để hoàn tất màn lội ngược dòng.

Nhật Bản và Ý cống hiến 5 set đỉnh cao, Ishikawa định đoạt trận đấu 16 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Nhật Bản và Ý đã cống hiến cho các khán giả một trận đấu hấp dẫn và kịch tính bậc nhất tại VNL 2022. Sau 5 set đấu, chiến thắng đã thuộc về Nhật Bản nhờ sự tỏa sáng quen thuộc từ Nishida và Ishikawa.

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất 17 giờ trước VBA

Kết quả bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật KQ giải VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

Kết quả tennis ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh ngày 24/6: Bán kết đơn nam toàn Việt Nam 17 giờ trước Tennis

Hôm nay ngày 24/6, giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 tuần 1 diễn ra vòng tứ kết đơn nam, đơn nữ, bán kết đôi nam và đôi nữ. 

Bảng xếp hạng VBA 2022 mới nhất: Ho Chi Minh City Wings bay cao 17 giờ trước VBA

Bảng xếp hạng bóng rổ VBA 2022 cập nhật mới nhất. Xem BXH giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất

Lịch thi đấu AIC LIên Quân 2022 hôm nay mới nhất 19 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu giải AIC 2022 Liên quân Mobile hôm nay. Xem kết quả, LTĐ AIC 2022 mới nhất với sự góp mặt của các đội tuyển Việt Nam gồm SPG, FL, VGM.

Lịch thi đấu VBA 2022 hôm nay mới nhất 19 giờ trước VBA

Lịch thi đấu giải bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật LTĐ VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

HLV Hàn Quốc không đảm bảo suất đá chính cho Nhâm Mạnh Dũng ở CLB Viettel 19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Bae Ji Won cho rằng, Nhâm Mạnh Dũng cần khát khao hơn nữa để chiếm suất đá chính ở CLB Viettel sau khi gih bàn trong trận ra quân vòng bảng AFC Cup 2022.

Nhâm Mạnh Dũng lập công, Viettel nhấn chìm đối thủ đến từ Lào 20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Ở trận ra quân bảng I AFC Cup 2022, Viettel đã dễ dàng nhấn chìm đối thủ đến từ Lào, Young Elephants với tỷ số 5-1. Trong đó, Nhâm Mạnh Dũng ghi 1 bàn thắng từ băng ghế dự bị.

Trực tiếp VBA 2022 hôm nay mới nhất: Thang Long Warriors tiếp đón Ho Chi Minh City Wings 21 giờ trước VBA

Trực tiếp bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật link xem trực tuyến giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất

Nguyễn Huy Hoàng “giữ sức” ở nội dung sở trường tại giải bơi thế giới 2022 21 giờ trước Bơi

“Rái cá sông Gianh” Nguyễn Huy Hoàng hoàn tất các nội dung cá nhân tại giải bơi vô địch thế giới 2022, chốt lại chuyến du đấu Hungary ở phần thi bơi 1500m tự do sở trường.

Lịch thi đấu LCK Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất 21 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải LCK Mùa Hè 2022 hôm nay. Cập nhật LTĐ LCK - giải đấu lớn nhất của LMHT Hàn Quốc mới nhất.

Lịch thi đấu Serie A 2022/23: AC Milan mở màn trên sân nhà 21 giờ trước Bóng đá Ý

Serie A vừa tiến hành bốc thăm lịch thi đấu mùa 2022/23. Giống như các quốc gia khác, giải vô địch Italia sẽ bị ảnh hưởng do World Cup 2022 diễn ra vào mùa đông.

Thua tâm phục khẩu phục trước VGM, FL bị đẩy xuống nhánh thua AIC 2022 21 giờ trước ESPORTS

Cuộc nội chiến của Liên Quân Mobile Việt Nam tại vòng tứ kết AIC 2022 đã kết thúc với thắng lợi tuyệt đối dành cho VGM, và Team Flash bị đẩy xuống nhánh thua của giải.

Cầu lông trở thành bộ môn mới nhất quan tâm vấn đề nam chuyển giới thi đấu giải nữ 22 giờ trước Cầu lông

Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) xác nhận bắt đầu quá trình nghiên cứu chính sách liên quan đến chuyển đổi giới tính, đặc biệt từ nam sang nữ.

Bảng xếp hạng AFC Cup 2022 của Viettel mới nhất 22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bóng đá AFC Cup 2022 mới nhất. Cập nhật BXH hiện tại của Viettel tại AFC Cup năm nay chính xác nhất.

Bóng chuyền nữ Hàn Quốc đối mặt với cơn bão chấn thương tại Nations League 2022 22 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc đang rơi vào tình thế khó khăn chồng chất khó khăn khi liên tiếp các cầu thủ của đội tuyển này gặp phải chấn thương.

Đả bại Trung Quốc, Argentina giành được 3 điểm quan trọng 22 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cuộc đối đầu giữa Trung Quốc và Argentina đã khép lại với chiến thắng 3-1 thuộc về đội bóng Nam Mỹ, qua đó giúp cho đội bóng này giành được 3 điểm quý giá để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

Công bố vòng loại cuối cùng của VCT 2022 khu vực châu Á Thái Bình Dương 23 giờ trước ESPORTS

Vòng Loại Cuối Cùng VCT APAC sẽ diễn ra từ ngày 01/08 - 07/08, hội tụ 9 đội tuyển đến từ Đông Nam Á và Nam Á đã tích lũy nhiều Điểm Thi Đấu nhất.

Kết quả tennis mới nhất 24/6: Cuộc chơi của Serena Williams / Ons Jabeur chấm dứt lãng xẹt 23 giờ trước Tennis

Số 1 thế giới Daniil Medvedev tiếp tục "khát" danh hiệu ở các giải tennis khởi động cho Wimbledon 2022, trong lúc Carlos Alcaraz cũng gây lo lắng.

Rộ tin tuyển Thái Lan mời Việt Nam đá giao hữu trước thềm AFF Cup 2022 23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Truyền thông Thái Lan cho hay, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đang nhắm để mời tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu ở thời điểm FIFA Days vào tháng 9/2022.

Đội hình Man City 2022/2023: Danh sách, số áo cầu thủ chi tiết 23 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình cầu thủ Man City 2022/2023 mới nhất. Cập nhật danh sách đội hình, số áo cầu thủ CLB Manchester City thi đấu mùa giải năm nay.

Ngưỡng mộ mức thu nhập khủng của Thanh Thúy khi xuất ngoại | Bóng chuyền 23 giờ trước Bóng chuyền

Sau khi kết thúc mùa giải 2022 cùng VTV Bình Điền Long An, Trần Thị Thanh Thúy sẽ sang Nhật Bản tiếp tục thi đấu trong màu áo PFU Blue Cats trong hai mùa giải liên tiếp.

Jaylin Wiliams được OKC Thunder lựa chọn: "Giấc mơ đã trở thành hiện thực" 23 giờ trước NBA

Jaylin Williams trở thành cầu thủ gốc Việt đầu tiên được lựa chọn tại một kỳ NBA Draft, khi được OKC Thunder chọn ở lượt thứ 34.

Top đội hình mạnh nhất DTCL mùa 7 TFT 12.12 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Top đội hình mạnh nhất DTCL 12.12: Hãy cùng đi tìm những đội hình mạnh nhất meta Đấu Trường Chân Lý 12.12, phiên bản mới nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 7.

Kết quả AFC Cup 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước Kết quả bóng đá

Kết quả bóng đá AFC Cup 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật KQBD giải AFC Cup năm nay chính xác.

Trực tiếp LCK Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Link xem trực tiếp giải LCK Mùa Hè 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Huỳnh Như sánh bước cùng các ngôi sao hàng đầu thế giới ở World Cup nữ 2023 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Huỳnh Như được FIFA “chọn mặt gửi vàng” và sánh bước cùng hàng loạt ngôi sao hàng đầu thế giới ở tấm poster quảng bá cho World Cup nữ 2023.

Bất chấp undrafted, cầu thủ gốc Việt Johnny Juzang vẫn có hợp đồng với đội bóng NBA 1 ngày trước NBA

Ngôi sao bóng rổ gốc Việt Johnny Juzang không nằm trong danh sách 58 cầu thủ được chọn tại NBA Draft, nhưng vẫn còn con đường vòng để đến NBA.

Những gương mặt mới đáng chú ý của Bamboo Airways Vĩnh Phúc 1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Ngoài bổ sung ngoại binh người Venezuela, bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc đã có những sự bổ sung nội binh trẻ để củng cố đội hình.

Trực tiếp AIC 2022 Liên Quân 2022 hôm nay 1 ngày trước ESPORTS

Link xem trực tiếp giải AIC 2022 Liên Quân Mobile hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Iran gây địa chấn, chấm dứt chuỗi bất bại của bóng chuyền Mỹ tại VNL 2022 1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Trong ngày vắng mặt nhiều trụ cột, tuyển bóng chuyền nam Mỹ đã thất bại bạc nhược trước Iran để rồi đánh mất ngôi đầu bảng VNL 2022.

Jaylin Williams trở thành cầu thủ bóng rổ gốc Việt đầu tiên được chọn tại NBA Draft 1 ngày trước NBA

Với việc được gọi tên ở NBA Draft 2022, Jaylin Williams đã trở thành cầu thủ gốc Việt đầu tiên trong lịch sử được pick, cập bến Oklahoma City Thunder ở lượt thứ 34.

Lịch thi đấu U19 Đông Nam Á 2022 mới nhất 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu bóng đá U19 Đông Nam Á 2022 của Việt Nam hôm nay. Cập nhật LTĐ giải U19 AFF Cup năm 2022 mới nhất.

Xem thêm