Olympic Tokyo: HLV Boxing "độc nhất vô nhị" Đinh Phương Thanh và những chuyện chưa bao giờ kể

Lương Anh
chủ nhật 25-7-2021 8:59:33 +07:00 0 bình luận
|
Sở dĩ nói "độc nhất vô nhị" bởi không ai dám chắc liệu có mấy nữ HLV phụ trách... ĐTQG Boxing Nam như Đinh Phương Thanh trên khắp châu lục cũng như thế giới hiện tại. Và tất nhiên, sau cái "độc nhất vô nhị" ấy là những chuyện đặc biệt rất thú vị...

Đằng sau vai trò HLV Boxing "độc nhất vô nhị" đang phụ trách quản lý những tay đấm Nam mạnh mẽ của ĐTQG là một hành trình đủ dài, với 16 năm gắn bó theo nghiệp Boxing cùng đôi găng nặng xấp xỉ 400 gram, đủ để Đinh Phương Thanh trải qua những cung bậc vui-buồn, ngọt ngào - cay đắng, vinh quang hạnh phúc - tủi hổ thất vọng!

Và cuộc đối thoại giữa HLV Đinh Phương Thanh với Webthethao dưới đây sẽ hé mở rõ hơn những chuyện thú vị, cả trên sàn đấu lẫn ở phía sau hậu trường, về nữ võ sỹ từng giúp Boxing Việt Nam lần đầu tiên có huy chương châu lục, cho đến khi trở thành HLV góp công sức vào chiến tích Nguyễn Văn Đương giành vé lịch sử dự Olympic 2020.

HLV Boxing độc nhất vô nhị Đinh Phương Thanh và những chuyện chưa bao giờ kể
HLV Đinh Phương Thanh chia vui cùng học trò, VĐV Nguyễn Văn Đương sau khi giành vé lịch sử dự Olympic Tokio

Webthethao.vn: Đinh Phương Thanh từng chia sẻ, “Boxing chọn mình, chứ mình không chọn Boxing”, bạn có thể chia sẻ rõ hơn vì sao như vậy?

HLV Đinh Phương Thanh: Nếu các bạn yêu thích và quan tâm tới Boxing Nữ thì hẳn sẽ nhớ hồi năm 2004 khi bộ môn Boxing Nữ lần đầu thành lập và tôi là một trong những võ sĩ được chiêu sinh lứa đầu, nhưng là từ... môn võ Tán thủ (Wushu). Thời gian đầu tôi thật sự không thích Boxing, điều này nói chắc không ai tin, nhưng đó là sự thật .

Tập Boxing được một thời gian ngắn tôi đã gặp lại thầy dạy Tán thủ và xin quay lại để tập nhưng không được, nên đành ngậm ngùi tập Boxing. Trong suôt thời gian tập, nhiều lúc chấn thương khắp cơ thể, từ giãn dây chằng vai trái, giãn dây chằng lưng... tưởng như không thể tiếp tục theo nghiệp thể thao. Chưa kể sự cố xảy ra trong thi đấu khiến tôi đã chán nản, nhiều lần xin nghỉ để chuyển hướng, nhưng có lẽ duyên với đôi găng Boxing còn chưa dứt.

Đến cuối năm 2011 tôi quyết đinh nghỉ để lập gia đình. Hai năm ở nhà chăm sóc gia đình, tưởng như mình có thể quên Boxing và đi theo một hướng khác nhưng đúng là "máu Boxing đã chảy thấm đẫm trong cơ thể". Rồi thì duyên số trở lại, tôi vô tình gặp lại đồng đội cũ, lãnh đạo cũ, và mọi người đã động viên và tạo điều kiện cho tôi gắn bó với Boxing trên cương vị mới là Huấn luyện viên. Vai trò này đã gắn bó với tôi suốt từ năm 2013 đến nay.

Như thế, tính từ 2004 đến nay cũng đã 16 năm gắn bó với Boxing, trải qua biết bao thăng trầm, biến cố, tôi thật sự cũng không biết mình yêu Boxing từ khi nào!

HLV Boxing độc nhất vô nhị Đinh Phương Thanh và những chuyện chưa bao giờ kể
HLV Phương Thanh cùng các VĐV ĐT Boxing Việt Nam ở SEA Games 30

Webthethao.vn: Trở lại với sự kiện Boxing “gây sốt” thời gian qua, đó là Nguyễn Văn Đương giành tấm vé dự Olympic, với vị trí HLV phụ trách ĐT Boxing Nam quốc gia, cảm xúc của Phương Thanh về khoảnh khắc ấy ở Jordan thế nào, và điều đầu tiên bạn nghĩ đến sau chiến tích lịch sử của Boxing Việt Nam là gì?

HLV Đinh Phương Thanh: Cảm xúc thì khó diễn tả bằng lời. Khoảnh khắc đó ở Jordan thật sự bất ngờ, niềm vui sướng hân hoan, niềm tự hào dân tộc, tự hào về VĐV của mình xen lẫn khiến tôi bị bối rối trong giây lát. Nhưng ngay sau chiến thắng đó cùng những giây phút thăng hoa tôi đã trở lại ngay với suy nghĩ về trận đấu tiếp theo chỉ sau đó chưa đầy 24 giờ. Nhiệm vụ khó khăn hơn còn phía trước và thế là lại một đêm mất ngủ hôm đó.

Webthethao.vn: Phương Thanh có thể chia sẻ về sự chuẩn bị của Văn Đương trước trận thắng võ sỹ Thái Lan Chatchai Butdee giúp Boxing VN giành vé dự Olympic. Nói thật, Thanh có ngạc nhiên về kết quả?

HLV Đinh Phương Thanh: Khi võ sĩ của mình chiến thắng võ sĩ mạnh hàng đầu Châu Á thì tôi đương nhiên vui mừng với cương vị là HLV. Nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên nhất có lẽ là thời gian kết thúc trận đấu là quá nhanh.

Sau khi bốc thăm thì chúng tôi đã xác định được đối thủ của mình, đầu tiên là võ sỹ người Úc. Chúng tôi không mất nhiều thời gian để tập luyện chiến thuật cho trận đấu này vì theo như quan sát đánh giá của tôi, không khó khăn để Đương vuợt qua đối thủ Úc (phần vì chúng tôi có 2 tuần tập huấn cùng nhau ở Thái Lan trước đó).

Tiếp theo là Chatchai Butdee, một võ sĩ giỏi trong khu vực mà chúng ta đều quá rõ, gần đây nhất là SEA Game 30 anh ấy đã đánh bại Đuong với tỉ số thuyết phục 5-0 ở CK hạng 56 kg. Vì vậy, vượt qua anh ta rất khó khăn đối với Đương. Nhưng trong suy nghĩ của tôi, giỏi không có nghĩa là không có điểm yếu và ko bao giờ mắc sai lầm. Việc khó mà mình làm được mới hay.

Tôi đã quan sát rất kỹ đối thủ và đưa ra bài tập chiến thuật cho Đương để khai thác, nhắm vào điểm yếu của đối thủ. Với tinh thần thoải mái, hưng phấn cùng với việc thực hiện được chiến thuật đề ra thì Đương đã giành chiến thắng.

Tôi vẫn nhớ, vì thời gian chênh nhau 5 tiếng giữa Jordan và Việt Nam nên khi Đương thi đấu ở bên đó thì cũng là lúc quá nửa đêm và mọi người ở nhà đi ngủ. Tôi vẫn nói vui với Đương trước khi lên sàn đấu rằng: "Giờ này ở nhà mọi người có lẽ ngủ hết rồi, hãy đánh làm sao để cho dân mình tỉnh giấc ăn mừng hạnh phúc"!

->>> Trước kỳ tích Nguyễn Văn Đương, Boxing Việt Nam từng một thời đã "chết"!

HLV Boxing độc nhất vô nhị Đinh Phương Thanh và những chuyện chưa bao giờ kể
HLV Phương Thanh cầm máu vết rách cho Văn Đương ở trận bán kết tại SEA Games 30

Webthethao.vn: Là nữ HLV phụ trách ĐTQG Boxing Nam - có lẽ cực kỳ hiếm hoi nếu không muốn nói là “độc nhất vô nhị” ở châu lục và thế giới hiện tại - điều này khó khăn cũng như thuận lợi ra sao?

HLV Đinh Phương Thanh: Thuận lợi thì vì mình là phụ nữ nên mọi người sẽ "thương hoa tiếc ngọc". Đi tập huấn nước ngoài hay thi đấu giải quốc tế thì các HLV khác sau khi "nhìn với cặp mắt như thấy người ngoài hành tinh" sẽ nhiệt tình giúp đỡ hỗ trợ cho mình và VĐV của mình.

Còn những khó khăn của người làm công tác huấn luyện thì gần giống nhau. Với cá nhân tôi, chỉ có duy nhất việc cầm đệm Lamper cho các võ sĩ nam đấm là thấy oải nhất, vì bạn biết đó, sức mạnh cùng lực đấm của các võ sĩ nam rất mạnh. Nếu mỗi buổi tập tôi cầm đệm đỡ đòn cho 3-4 VĐV là về... khỏi cầm được đũa ăn cơm.

Webthethao.vn: Thành thực, đã bao giờ Phương Thanh bị đánh giá không đúng, hay thậm chí là nhạo báng vì là HLV ĐT Boxing nam, và lúc đó phản ứng của bạn là gì?

HLV Đinh Phương Thanh: Mắt giống nhau nhưng góc nhìn khác nhau, miệng giống nhau nhưng mỗi người một cách nói, và trong cuộc sống này ai trong chúng ta đều có người yêu, kẻ ghét đúng không ạ?

Tôi nghĩ mình có... nhiều người ghét lắm (cười). Tôi thật sự phải cảm ơn tất cả vì đó là động lực để tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa, phấn đấu để sau này những nụ cười sẽ là nụ cười vui sướng và chúc mừng tôi. Vì vậy tôi chọn im lặng và cố gắng hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ được giao.

Webthethao.vn: Kỷ niệm đáng nhớ nhất, kể cả là lúc bối rối, “bí” nhất khi HLV Phương Thanh dẫn dắt các nam VĐV Boxing đi thi đấu quốc tế là gì?

HLV Đinh Phương Thanh: Mặc dù đã làm việc thời gian dài trong môi trường hầu hết là những nam HLV, nam VĐV, nhưng không hiểu sao ở giải đấu vừa qua tôi lại bị một trạng thái rất lạ như kiểu "trạng thái VĐV thi đấu".

Vào ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu vòng loại Olympic Boxing khu vực châu Á ,khi bước vào khu khởi động dành cho các VĐV nam, tôi đã cùng VĐV của mình ra vào cánh cửa phòng khởi động đến 3, 4 lần vì... nghĩ mình vào nhầm phòng.

Tôi yêu cầu người hướng dẫn cho tôi đến phòng khởi động khác vì ở đây toàn là nam (cười). Mọi người trong phòng nhìn tôi với ánh mắt rất lạ, đứng tại chỗ 5 phút thì tôi mới định thần lại là HLV của các nam VĐV nên phải vào khu khởi động dành cho nam. Nghĩ lại, giờ tôi chỉ muốn biết trong đầu các HLV khác khi đó nghĩ gì (cười)...

HLV Boxing độc nhất vô nhị Đinh Phương Thanh và những chuyện chưa bao giờ kể
Phương Thanh và BHL ĐT Boxing Việt Nam ăn mừng sau khi Trương Đình Hoàng hạ gục John Marvin ở SEA Games 30

Webthethao.vn: Từng học Tán thủ, rồi rẽ sang Boxing, thành VĐV và trở thành HLV quanh năm suốt tháng gắn bó với các nam võ sỹ, từ huấn luyện đến cả việc quản quân, Phương Thanh có bao giờ nghĩ mình “quá nam tính”?

HLV Đinh Phương Thanh: Mấy năm trước khi còn là HLV của đội tuyển Boxing nữ thì tôi nghĩ mình “hơi nam tính”. Nhưng từ khi huấn luyện và quản lý đội tuyển Boxing nam thì tôi... quên mất luôn mình là một phụ nữ (cười)!

Webthethao.vn: Từ khi còn là VĐV cho tới sau này thành HLV, đã bao giờ Phương Thanh từng phải “xuất chiêu” Boxing hay Tán thủ do bị “trêu nhầm” hay thậm chí gặp tình huống nguy hiểm chưa?

HLV Đinh Phương Thanh: “Trêu nhầm” thì chưa, nhưng thời còn là VĐV thì cũng tặng cho một bạn móc túi ở bến xe Long Biên cái tát, một đạp (cười). Về cơ bản mặt tôi cứ "hiền hiền" nên đâu ai dám lại gần.

HLV Boxing độc nhất vô nhị Đinh Phương Thanh và những chuyện chưa bao giờ kể
Hình ảnh một HLV Phương Thanh vừa đằm thắm những cũng rất... nam tính
HLV Boxing độc nhất vô nhị Đinh Phương Thanh và những chuyện chưa bao giờ kể
16 năm theo nghiệp Boxing, đó là tình yêu đã ngấm vào máu, là cái "duyên" không thể dứt bỏ

Webthethao.vn: Được biết, do hầu như quanh năm phải tập trung cùng ĐT Boxing ở trong Nam, rồi đi thi đấu khắp nơi, Phương Thanh phải trông cậy người thân trông nom cậu con trai mới ở tuổi tiểu học ở Hà Nội, vậy bạn đã làm gì để bù đắp tình cảm cho con và làm thế nào để vượt qua thử thách xa cách khó khăn này?

HLV Đinh Phương Thanh: Vì đam mê Boxing, vì cuộc sống, tôi biết rằng sự chọn lựa chọn của mình là thiệt thòi cho con. Nhưng bên cạnh luôn có sự giúp đỡ của gia đình nên tôi mạnh dạn bước đi để thực hiện mơ ước, đam mê thể thao của mình.

Sau những chuyến đi công tác, tôi tranh thủ tối đa về thăm gia đình và dành hết thời gian ở bên con, cùng con đi du lịch, chia sẻ với con những điều tốt đẹp mà mình được trải nghiệm và đó cũng là cách hướng con tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Webthethao.vn: Từng là một trong những VĐV Boxing triển vọng hàng đầu, chạm đến tấm HCĐ tại SEA Games 2005 và đặc biệt giành HCĐ châu Á vào thời điểm Boxing Việt mới “hội nhập” trở lại, cảm xúc của “ngôi sao Phương Thanh” khi đó thế nào?

HLV Đinh Phương Thanh: Lần đầu tiên khi bước chân ra đấu trường quốc tế tôi mới 18 tuổi, non nớt và bỡ ngỡ và thêm một chút sợ sệt giống như mình bị đưa ra biển trong khi chưa biết bơi. Nhưng nhờ được tham gia các giải đấu quốc tế, được tiếp cận với các nền Boxing phát triển của nước ngoài mà tôi có thêm nhiều động lực để phấn đấu tập luyện tốt hơn, khát khao giành chiến thắng trong thi đấu hơn.

HLV Boxing độc nhất vô nhị Đinh Phương Thanh và những chuyện chưa bao giờ kể
Hình ảnh thường ngày của HLV Phương Thanh khi tập trung cùng ĐT Boxing

Webthethao.vn: Một trong những kỷ niệm buồn nhất khi còn xỏ găng thi đấu đó hẳn là án phạt vì dính đến Doping ngoài ý muốn, sau SEA Games 2007. Điều này tác động thế nào tới Phương Thanh và liệu bạn có từng nghĩ đến chuyện chia tay sàn Box, chia tay thể thao?

HLV Đinh Phương Thanh: Có chứ, thật sự là tôi cảm thấy xấu hổ vì điều đó và ngay sau khi biết mình bị cấm thi đấu 2 năm vì liên quan đến Doping, tôi đã quyết định xin nghỉ để đi học đại học. Nhưng với sự động viên cũng như tạo điều kiện của CLB Boxing Hà Nội, tôi vẫn tiếp tục duy trì tập luyện vừa giúp đỡ các thế hệ đàn em, vừa chờ ngày tái xuất.

Webthethao.vn: Bài học lớn nhất Phương Thanh rút ra từ sự cố đó là gì và nó giúp ích gì khi bạn trở thành HLV, một người thầy như hiện tại?

HLV Đinh Phương Thanh: Thể thao thành tích cao gắn liền với việc phòng chống Doping. Với cương vị là một Huấn luyện viên và bằng kinh nghiệm từ sự cố của bản thân, tôi đã tự mình tìm hiểu về Doping, thận trọng trong việc sử dụng các loại thuốc, vitamin và các loại thực phẩm chức năng cho VĐV.

Ngoài ra tôi cũng thường nhắc nhở VĐV tìm hiểu về phòng chống Doping, cũng như phải tham khảo, hỏi ý kiến bác sỹ cũng như HLV của mình về việc sử dụng thuốc bổ hỗ trợ. Tất cả phải cùng nhau hành động vì một nền thể thao lành mạnh, công bằng và không Doping!

Webthethao.vn: Nếu được chọn lại, bạn có chọn con đường thể thao đỉnh cao?

HLV Đinh Phương Thanh: Tôi vẫn sẽ chọn thể thao đỉnh cao, vì với tôi thể thao đỉnh cao mang lại những trải nghiệm cuộc sống thiết thực, những điều thú vị, khoảnh khắc thăng hoa…. mà có lẽ bạn sẽ không dễ tìm thấy những trải nghiệm tương tự ở những lĩnh vực khác.

HLV Đinh Phương Thanh vừa săn sóc vừa chỉ đạo Nguyễn Văn  Đương ở trận đầu tiên tại Olympic Tokyo 2021

 

Webthethao.vn: Ngày Thể thao Việt Nam 27/3 đang đến gần, và hướng đến sự kiện quan trọng Olympic, nếu có 2 điều ước cho TTVN và bản thân, Phương Thanh ước muốn điều gì?

HLV Đinh Phương Thanh: Khi cả thế giới đang chống chọi đại dịch, điều đầu tiên tôi cầu mong bệnh dịch Covid 19 sẽ sớm chấm dứt để mọi người được trở lại cuộc sống bình thường, được làm việc, được cống hiến và vui chơi…

Tôi luôn mong Thể thao Việt Nam nói chung và Boxing Việt Nam nói riêng ngày một phát triển mạnh mẽ hơn để hội nhập và tự tin so tài ở các đấu trường quốc tế.

Còn hướng đến Olympic Tokio, dù sự kiện bị hoãn đến 2021 và ảnh hưởng nhiều tới sự chuẩn bị, tôi xin chúc cho TTVN vẫn sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra, sẽ có thêm những kỳ tích mới được thiết lâp.

Và cá nhân tôi cùng đội tuyển Boxing Việt Nam sẽ cố gắng hơn nữa, hy vọng ngôi sao may mắn sẽ dẫn đường cho chúng tôi và biết đâu lại có thêm kỳ tích nữa ở bộ môn Boxing tại Olympic!

Webthethao.vn: Xin cảm ơn và chúc bạn đạt được ước muốn, tiếp tục gặt hái thành công và có cuộc sống hạnh phúc viên mãn!

HLV Boxing độc nhất vô nhị Đinh Phương Thanh và những chuyện chưa bao giờ kể
Boxing đã ngấm vào máu và sẽ mãi là đam mê, cái duyên với Đinh Phương Thanh
Tập thể đội Boxing mừng chiến thắng đầu tiên của Nguyễn Văn Đương tại Olympic Tokyo

 

Bài liên quan
| Lương Anh
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
"Ma đồng" Hứa Văn Chương đăng quang Cúp Phương Trang trị giá 650 triệu đồng: Lời cảnh báo từ thế hệ Gen Z Trung Quốc

"Ma đồng" Hứa Văn Chương đăng quang Cúp Phương Trang trị giá 650 triệu đồng: Lời cảnh báo từ thế hệ Gen Z Trung Quốc

Mai Trinh 49 giây trước

Vượt qua tượng đài Nguyễn Thành Bảo sau 4 giờ thi đấu nghẹt thở, Hứa Văn Chương lên ngôi vương tại Giải cờ tướng Cúp Phương Trang 2025.

Đánh bại "Tây Độc" Nguyễn Thành Bảo sau ván cờ nhanh kịch tính, Hứa Văn Chương vô địch cờ tướng Cúp Phương Trang 2025

Đánh bại "Tây Độc" Nguyễn Thành Bảo sau ván cờ nhanh kịch tính, Hứa Văn Chương vô địch cờ tướng Cúp Phương Trang 2025

Du Yên 23 phút trước

Trận chung kết trong mơ giữa Nguyễn Thành Bảo và Hứa Văn Chương tại Cúp Phương Trang 2025 đã cống hiến những màn đấu trí đỉnh cao.

Efeler Ligi khép lại lượt đi: Cuộc đua khốc liệt dần lộ diện

Efeler Ligi khép lại lượt đi: Cuộc đua khốc liệt dần lộ diện

Minh Hiếu 45 phút trước

Giải bóng chuyền nam hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ – Efeler Ligi – đã chính thức khép lại giai đoạn lượt đi của mùa giải, đánh dấu một nửa chặng đường đầy sôi động và cạnh tranh quyết liệt.

Stuttgart khép lại năm 2025 bằng chiến thắng thuyết phục trước Schwerin

Stuttgart khép lại năm 2025 bằng chiến thắng thuyết phục trước Schwerin

Phạm Phương 58 phút trước

Allianz MTV Stuttgart đã khép lại năm thi đấu 2025 theo cách không thể ấn tượng hơn khi giành chiến thắng trọn vẹn trước đối thủ nhiều duyên nợ SSC Palmberg Schwerin tại Bundesliga bóng chuyền nữ Đức.

Thanh Thuý và Gunma Green Wings thắng nghẹt thở, vươn lên top đầu giải VĐQG Nhật Bản

Thanh Thuý và Gunma Green Wings thắng nghẹt thở, vươn lên top đầu giải VĐQG Nhật Bản

Quang Minh 1 giờ trước

Thanh Thúy tiếp tục để lại dấu ấn đậm nét trong màu áo Gunma Green Wings khi cùng các đồng đội giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước Ageo Saitama tại giải bóng chuyền VĐQG Nhật Bản.

Năm 2026 khai màn với những sân khấu lớn nhất của bóng bàn thế giới

Năm 2026 khai màn với những sân khấu lớn nhất của bóng bàn thế giới

Chí Trung 1 giờ trước

Hãy cùng điểm qua những giải bóng bàn hàng đầu thế giới sẽ diễn ra trong giai đoạn đầu năm 2026.

Netflix thâu tóm công ty avatar game Ready Player Me

Netflix thâu tóm công ty avatar game Ready Player Me

Thành Hưng 1 giờ trước

Netflix đã chính thức mua lại công ty chuyên về avatar game Ready Player Me. Không có thông tin về giá trị thương vụ, startup sẽ chấm dứt hoạt động vào cuối tháng 1/2026.

Major League Pickleball ghi nhận tăng trưởng kỷ lục, giá trị các đội tăng vọt trong năm 2025

Major League Pickleball ghi nhận tăng trưởng kỷ lục, giá trị các đội tăng vọt trong năm 2025

N.Đ 2 giờ trước

Những con số này phản ánh sự bứt phá mạnh mẽ của MLP trong bối cảnh pickleball tiếp tục khẳng định vị thế là môn thể thao phát triển nhanh nhất tại Mỹ.

Giải Quần vợt các cây vợt xuất sắc quốc gia 2025: Vũ Hà Minh Đức và Trần Tchouassi Louise Natasha vô địch

Giải Quần vợt các cây vợt xuất sắc quốc gia 2025: Vũ Hà Minh Đức và Trần Tchouassi Louise Natasha vô địch

Như Ý 2 giờ trước

Trong suốt các ngày tranh tài, các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, kịch tính, cống hiến nhiều pha bóng hấp dẫn, thể hiện rõ bản lĩnh, đẳng cấp và tinh thần thi đấu chuyên nghiệp của các tay vợt hàng đầu.

Dự đoán Zambia vs Marốc, 2h00 ngày 30/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Zambia vs Marốc, 2h00 ngày 30/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Hà 2 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zambia vs Marốc thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.

Cuộc đối thoại đặc biệt giữa Thủ tướng Hàn Quốc và huyền thoại LMHT Faker (P1): Tầm nhìn cho Esports

Cuộc đối thoại đặc biệt giữa Thủ tướng Hàn Quốc và huyền thoại LMHT Faker (P1): Tầm nhìn cho Esports

Thành Hưng 2 giờ trước

Cuộc gặp gỡ hiếm có giữa Thủ tướng Kim Min-seok và huyền thoại eSports Faker đã mở ra những góc nhìn mới về sự phát triển của ngành công nghiệp game và Esports.

Dự đoán Zimbabwe vs Nam Phi, 23h00 ngày 29/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Zimbabwe vs Nam Phi, 23h00 ngày 29/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Hà 3 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zimbabwe vs Nam Phi thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025

Tân HLV trưởng tuyển Indonesia nhận lương 1 tỷ đồng/tháng?

Tân HLV trưởng tuyển Indonesia nhận lương 1 tỷ đồng/tháng?

Huy Kha 3 giờ trước

Thông tin John Herdman ngồi ghế nóng tuyển Indonesia với mức lương lên tới khoảng 40.000 USD/tháng đang gây xôn xao dư luận bóng đá khu vực.

Dự đoán AC Milan vs Verona, 18h30 ngày 28/12, Serie A 2025/26

Dự đoán AC Milan vs Verona, 18h30 ngày 28/12, Serie A 2025/26

Hoàng Thanh 3 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa AC Milan vs Verona thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.

Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mùa giải Major League Pickleball 2025

Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mùa giải Major League Pickleball 2025

N.Đ 4 giờ trước

Với việc Major League Pickleball (MLP) chính thức công bố lịch thi đấu mùa giải 2026 vào thứ Hai vừa qua, đây là thời điểm thích hợp để nhìn lại một mùa giải 2025 đầy dấu ấn.

Chuyên gia ESPN cảnh báo: "Cánh cửa vô địch của Lakers đã khép lại, giống hệt Warriors"

Chuyên gia ESPN cảnh báo: "Cánh cửa vô địch của Lakers đã khép lại, giống hệt Warriors"

Việt Hoàng 4 giờ trước

Chuyên gia ESPN Bobby Marks vừa đưa ra nhận định bi quan về cơ hội vô địch của Lakers, cho rằng đội bóng đang đi vào vết xe đổ của Warriors và cần cân nhắc một cuộc tái thiết toàn diện, thậm chí là không có LeBron James.

Brook Lopez lập kỷ lục ném 3 điểm ở tuổi 37, sánh ngang Curry và LeBron James

Brook Lopez lập kỷ lục ném 3 điểm ở tuổi 37, sánh ngang Curry và LeBron James

Việt Hoàng 4 giờ trước

Ở tuổi 37, Brook Lopez đã có màn trình diễn để đời với 9 quả 3 điểm vào lưới Portland, giúp Clippers nối dài mạch thắng và điền tên mình vào lịch sử NBA bên cạnh Stephen Curry và LeBron James.

Chuyển nhượng NBA: Warriors cạnh tranh với Bucks và Pistons để giành Michael Porter Jr.

Chuyển nhượng NBA: Warriors cạnh tranh với Bucks và Pistons để giành Michael Porter Jr.

Việt Long 4 giờ trước

Golden State Warriors đang tích cực đàm phán với Brooklyn Nets để chiêu mộ Michael Porter Jr., tiền phong đang có phong độ cao với trung bình 25,7 điểm mỗi trận, nhằm nâng cấp đội hình cho giai đoạn 2 của mùa giải.

Hỗn chiến sau trận Bucks - Bulls: Giannis giải thích lý do khiêu khích, Vucevic đáp trả cay nghiệt

Hỗn chiến sau trận Bucks - Bulls: Giannis giải thích lý do khiêu khích, Vucevic đáp trả cay nghiệt

Thục Quyên 5 giờ trước

Giannis Antetokounmpo khẳng định cú úp rổ gây tranh cãi cuối trận gặp Bulls là thông điệp cảnh tỉnh gửi tới toàn đội Bucks, trong khi Nikola Vucevic mỉa mai rằng ngôi sao người Hy Lạp đang cay cú vì tin đồn chuyển nhượng.

Lãnh đạo FAM bị kêu gọi từ chức tập thể vì lợi ích bóng đá Malaysia

Lãnh đạo FAM bị kêu gọi từ chức tập thể vì lợi ích bóng đá Malaysia

Vân Vân 6 giờ trước

Sau án phạt từ FIFA liên quan đến vụ bê bối làm giả giấy tờ cầu thủ nhập tịch, làn sóng chỉ trích nhắm vào Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) ngày càng gay gắt, với lời kêu gọi ban chấp hành từ chức tập thể để mở đường cải tổ.

Dự đoán AS Roma vs Genoa, 2h45 ngày 29/12, Serie A 2025/26

Dự đoán AS Roma vs Genoa, 2h45 ngày 29/12, Serie A 2025/26

Hoàng Thanh 8 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa AS Roma vs Genoa thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.

Dự đoán Angola vs Ai Cập, 23h00 ngày 29/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Angola vs Ai Cập, 23h00 ngày 29/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Thanh 8 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Angola vs Ai Cập thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.

Dự đoán Comoros vs Mali, 2h00 ngày 30/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Comoros vs Mali, 2h00 ngày 30/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Thanh 8 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Comoros vs Mali thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.

Không ngán lệch múi giờ, Đình Bắc cùng U23 Việt Nam đặt mục tiêu cao ở VCK châu Á

Không ngán lệch múi giờ, Đình Bắc cùng U23 Việt Nam đặt mục tiêu cao ở VCK châu Á

Phương Ngọc 9 giờ trước

Bất chấp thử thách lệch múi giờ và điều kiện tập huấn xa nhà, Đình Bắc khẳng định U23 Việt Nam đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần tích cực và quyết tâm cao trước VCK U23 châu Á 2026.

U23 Việt Nam căng sức tập luyện, tăng tốc chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam căng sức tập luyện, tăng tốc chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2026

Huy Kha 9 giờ trước

Bước vào buổi tập đầu tiên tại Doha (Qatar), U23 Việt Nam nhanh chóng tăng cường độ vận động, thể hiện quyết tâm cao độ trong giai đoạn chuẩn bị nước rút hướng tới VCK U23 châu Á 2026.

Dự đoán Bờ Biển Ngà vs Cameroon, 3h00 ngày 29/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Bờ Biển Ngà vs Cameroon, 3h00 ngày 29/12, Cúp châu Phi 2025

Gia Bảo 10 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Bờ Biển Ngà vs Cameroon thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.

Dự đoán Algeria vs Burkina Faso, 0h30 ngày 29/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Algeria vs Burkina Faso, 0h30 ngày 29/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Hà 11 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Algeria vs Burkina Faso thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.

Dự đoán Guinea Xích đạo vs Sudan, 22h00 ngày 28/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Guinea Xích đạo vs Sudan, 22h00 ngày 28/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Thanh 11 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Guinea Xích đạo vs Sudan thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.

Kết quả Cúp châu Phi: Osimhen dành tặng một bàn thắng cho trọng tài biên

Kết quả Cúp châu Phi: Osimhen dành tặng một bàn thắng cho trọng tài biên

Hoàng Thanh 11 giờ trước

Nigeria đã chính thức ghi tên mình vào vòng 1/8 Cúp bóng đá châu Phi (CAN) 2025 sau chiến thắng kịch tính 3-2 trước Tunisia, trong một trận đấu mà Victor Osimhen đã để lại khoảnh khắc đầy hy hữu.

Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên ghi được 40 bàn thắng trong 14 năm khác nhau

Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên ghi được 40 bàn thắng trong 14 năm khác nhau

Gia Bảo 12 giờ trước

Ở tuổi 40, Cristiano Ronaldo vẫn không ngừng xô đổ những giới hạn khi lập cú đúp giúp Al-Nassr giành chiến thắng, qua đó thiết lập cột mốc lịch sử vô tiền khoáng hậu.

Aston Villa đã "lột xác" ngoạn mục thế nào sau quyết định thay người của Emery?

Aston Villa đã "lột xác" ngoạn mục thế nào sau quyết định thay người của Emery?

Hoàng Thanh 13 giờ trước

Chỉ với một quyết định thay 3 người ở phút 59, Unai Emery đã xoay chuyển hoàn toàn cục diện, giúp Aston Villa hạ gục Chelsea và nối dài mạch 11 trận thắng liên tiếp.

Siêu dự bị Watkins giúp Aston Villa hạ gục Chelsea và thắng 11 trận liên tiếp

Siêu dự bị Watkins giúp Aston Villa hạ gục Chelsea và thắng 11 trận liên tiếp

Gia Bảo 13 giờ trước

Ollie Watkins lập cú đúp giúp Aston Villa lội ngược dòng hạ Chelsea 2-1, cân bằng kỷ lục 11 trận thắng liên tiếp và áp sát ngôi đầu Premier League.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau khi Aston Villa thắng 11 trận liên tiếp

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau khi Aston Villa thắng 11 trận liên tiếp

Gia Bảo 13 giờ trước

Chelsea thua trận thứ 5 từ đầu mùa giải và bị đánh bật khỏi Top 4, trong khi Aston Villa tiếp tục thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng IFFHS 2025 đem lại vinh quang cho Donnarumma, Vitinha và De la Fuente

Bảng xếp hạng IFFHS 2025 đem lại vinh quang cho Donnarumma, Vitinha và De la Fuente

Gia Bảo 13 giờ trước

Liên đoàn Thống kê và Lịch sử Bóng đá Thế giới (IFFHS) đã công bố các bảng xếp hạng thường niên, đánh dấu sự lên ngôi của những gương mặt mới và sự biến động đáng kể của các ngôi sao hàng đầu thế giới.

Dự đoán Bologna vs Sassuolo, 0h00 ngày 29/12, Serie A 2025/26

Dự đoán Bologna vs Sassuolo, 0h00 ngày 29/12, Serie A 2025/26

Gia Bảo 13 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Bologna vs Sassuolo thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.

Dự đoán Cremonese vs Napoli, 21h00 ngày 28/12, Serie A 2025/26

Dự đoán Cremonese vs Napoli, 21h00 ngày 28/12, Serie A 2025/26

Hoàng Hà 13 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Cremonese vs Napoli thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.

Dự đoán Atalanta vs Inter Milan, 2h45 ngày 29/12, Serie A 2025/26

Dự đoán Atalanta vs Inter Milan, 2h45 ngày 29/12, Serie A 2025/26

Hoàng Thanh 13 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Atalanta vs Inter Milan thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.

Dự đoán Sunderland vs Leeds, 21h00 ngày 27/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Sunderland vs Leeds, 21h00 ngày 27/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Gia Bảo 13 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Sunderland vs Leeds thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Dự đoán Crystal Palace vs Tottenham, 23h30 ngày 28/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Crystal Palace vs Tottenham, 23h30 ngày 28/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Hà 13 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Crystal Palace vs Tottenham thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Dự đoán Gabon vs Mozambique, 19h30 ngày 28/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Gabon vs Mozambique, 19h30 ngày 28/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Thanh 13 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Gabon vs Mozambique thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.