Đằng sau vai trò HLV Boxing "độc nhất vô nhị" đang phụ trách quản lý những tay đấm Nam mạnh mẽ của ĐTQG là một hành trình đủ dài, với 16 năm gắn bó theo nghiệp Boxing cùng đôi găng nặng xấp xỉ 400 gram, đủ để Đinh Phương Thanh trải qua những cung bậc vui-buồn, ngọt ngào - cay đắng, vinh quang hạnh phúc - tủi hổ thất vọng!
Và cuộc đối thoại giữa HLV Đinh Phương Thanh với Webthethao dưới đây sẽ hé mở rõ hơn những chuyện thú vị, cả trên sàn đấu lẫn ở phía sau hậu trường, về nữ võ sỹ từng giúp Boxing Việt Nam lần đầu tiên có huy chương châu lục, cho đến khi trở thành HLV góp công sức vào chiến tích Nguyễn Văn Đương giành vé lịch sử dự Olympic 2020.
Webthethao.vn: Đinh Phương Thanh từng chia sẻ, “Boxing chọn mình, chứ mình không chọn Boxing”, bạn có thể chia sẻ rõ hơn vì sao như vậy?
HLV Đinh Phương Thanh: Nếu các bạn yêu thích và quan tâm tới Boxing Nữ thì hẳn sẽ nhớ hồi năm 2004 khi bộ môn Boxing Nữ lần đầu thành lập và tôi là một trong những võ sĩ được chiêu sinh lứa đầu, nhưng là từ... môn võ Tán thủ (Wushu). Thời gian đầu tôi thật sự không thích Boxing, điều này nói chắc không ai tin, nhưng đó là sự thật .
Tập Boxing được một thời gian ngắn tôi đã gặp lại thầy dạy Tán thủ và xin quay lại để tập nhưng không được, nên đành ngậm ngùi tập Boxing. Trong suôt thời gian tập, nhiều lúc chấn thương khắp cơ thể, từ giãn dây chằng vai trái, giãn dây chằng lưng... tưởng như không thể tiếp tục theo nghiệp thể thao. Chưa kể sự cố xảy ra trong thi đấu khiến tôi đã chán nản, nhiều lần xin nghỉ để chuyển hướng, nhưng có lẽ duyên với đôi găng Boxing còn chưa dứt.
Đến cuối năm 2011 tôi quyết đinh nghỉ để lập gia đình. Hai năm ở nhà chăm sóc gia đình, tưởng như mình có thể quên Boxing và đi theo một hướng khác nhưng đúng là "máu Boxing đã chảy thấm đẫm trong cơ thể". Rồi thì duyên số trở lại, tôi vô tình gặp lại đồng đội cũ, lãnh đạo cũ, và mọi người đã động viên và tạo điều kiện cho tôi gắn bó với Boxing trên cương vị mới là Huấn luyện viên. Vai trò này đã gắn bó với tôi suốt từ năm 2013 đến nay.
Như thế, tính từ 2004 đến nay cũng đã 16 năm gắn bó với Boxing, trải qua biết bao thăng trầm, biến cố, tôi thật sự cũng không biết mình yêu Boxing từ khi nào!
Webthethao.vn: Trở lại với sự kiện Boxing “gây sốt” thời gian qua, đó là Nguyễn Văn Đương giành tấm vé dự Olympic, với vị trí HLV phụ trách ĐT Boxing Nam quốc gia, cảm xúc của Phương Thanh về khoảnh khắc ấy ở Jordan thế nào, và điều đầu tiên bạn nghĩ đến sau chiến tích lịch sử của Boxing Việt Nam là gì?
HLV Đinh Phương Thanh: Cảm xúc thì khó diễn tả bằng lời. Khoảnh khắc đó ở Jordan thật sự bất ngờ, niềm vui sướng hân hoan, niềm tự hào dân tộc, tự hào về VĐV của mình xen lẫn khiến tôi bị bối rối trong giây lát. Nhưng ngay sau chiến thắng đó cùng những giây phút thăng hoa tôi đã trở lại ngay với suy nghĩ về trận đấu tiếp theo chỉ sau đó chưa đầy 24 giờ. Nhiệm vụ khó khăn hơn còn phía trước và thế là lại một đêm mất ngủ hôm đó.
Webthethao.vn: Phương Thanh có thể chia sẻ về sự chuẩn bị của Văn Đương trước trận thắng võ sỹ Thái Lan Chatchai Butdee giúp Boxing VN giành vé dự Olympic. Nói thật, Thanh có ngạc nhiên về kết quả?
HLV Đinh Phương Thanh: Khi võ sĩ của mình chiến thắng võ sĩ mạnh hàng đầu Châu Á thì tôi đương nhiên vui mừng với cương vị là HLV. Nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên nhất có lẽ là thời gian kết thúc trận đấu là quá nhanh.
Sau khi bốc thăm thì chúng tôi đã xác định được đối thủ của mình, đầu tiên là võ sỹ người Úc. Chúng tôi không mất nhiều thời gian để tập luyện chiến thuật cho trận đấu này vì theo như quan sát đánh giá của tôi, không khó khăn để Đương vuợt qua đối thủ Úc (phần vì chúng tôi có 2 tuần tập huấn cùng nhau ở Thái Lan trước đó).
Tiếp theo là Chatchai Butdee, một võ sĩ giỏi trong khu vực mà chúng ta đều quá rõ, gần đây nhất là SEA Game 30 anh ấy đã đánh bại Đuong với tỉ số thuyết phục 5-0 ở CK hạng 56 kg. Vì vậy, vượt qua anh ta rất khó khăn đối với Đương. Nhưng trong suy nghĩ của tôi, giỏi không có nghĩa là không có điểm yếu và ko bao giờ mắc sai lầm. Việc khó mà mình làm được mới hay.
Tôi đã quan sát rất kỹ đối thủ và đưa ra bài tập chiến thuật cho Đương để khai thác, nhắm vào điểm yếu của đối thủ. Với tinh thần thoải mái, hưng phấn cùng với việc thực hiện được chiến thuật đề ra thì Đương đã giành chiến thắng.
Tôi vẫn nhớ, vì thời gian chênh nhau 5 tiếng giữa Jordan và Việt Nam nên khi Đương thi đấu ở bên đó thì cũng là lúc quá nửa đêm và mọi người ở nhà đi ngủ. Tôi vẫn nói vui với Đương trước khi lên sàn đấu rằng: "Giờ này ở nhà mọi người có lẽ ngủ hết rồi, hãy đánh làm sao để cho dân mình tỉnh giấc ăn mừng hạnh phúc"!
->>> Trước kỳ tích Nguyễn Văn Đương, Boxing Việt Nam từng một thời đã "chết"!
Webthethao.vn: Là nữ HLV phụ trách ĐTQG Boxing Nam - có lẽ cực kỳ hiếm hoi nếu không muốn nói là “độc nhất vô nhị” ở châu lục và thế giới hiện tại - điều này khó khăn cũng như thuận lợi ra sao?
HLV Đinh Phương Thanh: Thuận lợi thì vì mình là phụ nữ nên mọi người sẽ "thương hoa tiếc ngọc". Đi tập huấn nước ngoài hay thi đấu giải quốc tế thì các HLV khác sau khi "nhìn với cặp mắt như thấy người ngoài hành tinh" sẽ nhiệt tình giúp đỡ hỗ trợ cho mình và VĐV của mình.
Còn những khó khăn của người làm công tác huấn luyện thì gần giống nhau. Với cá nhân tôi, chỉ có duy nhất việc cầm đệm Lamper cho các võ sĩ nam đấm là thấy oải nhất, vì bạn biết đó, sức mạnh cùng lực đấm của các võ sĩ nam rất mạnh. Nếu mỗi buổi tập tôi cầm đệm đỡ đòn cho 3-4 VĐV là về... khỏi cầm được đũa ăn cơm.
Webthethao.vn: Thành thực, đã bao giờ Phương Thanh bị đánh giá không đúng, hay thậm chí là nhạo báng vì là HLV ĐT Boxing nam, và lúc đó phản ứng của bạn là gì?
HLV Đinh Phương Thanh: Mắt giống nhau nhưng góc nhìn khác nhau, miệng giống nhau nhưng mỗi người một cách nói, và trong cuộc sống này ai trong chúng ta đều có người yêu, kẻ ghét đúng không ạ?
Tôi nghĩ mình có... nhiều người ghét lắm (cười). Tôi thật sự phải cảm ơn tất cả vì đó là động lực để tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa, phấn đấu để sau này những nụ cười sẽ là nụ cười vui sướng và chúc mừng tôi. Vì vậy tôi chọn im lặng và cố gắng hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ được giao.
Webthethao.vn: Kỷ niệm đáng nhớ nhất, kể cả là lúc bối rối, “bí” nhất khi HLV Phương Thanh dẫn dắt các nam VĐV Boxing đi thi đấu quốc tế là gì?
HLV Đinh Phương Thanh: Mặc dù đã làm việc thời gian dài trong môi trường hầu hết là những nam HLV, nam VĐV, nhưng không hiểu sao ở giải đấu vừa qua tôi lại bị một trạng thái rất lạ như kiểu "trạng thái VĐV thi đấu".
Vào ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu vòng loại Olympic Boxing khu vực châu Á ,khi bước vào khu khởi động dành cho các VĐV nam, tôi đã cùng VĐV của mình ra vào cánh cửa phòng khởi động đến 3, 4 lần vì... nghĩ mình vào nhầm phòng.
Tôi yêu cầu người hướng dẫn cho tôi đến phòng khởi động khác vì ở đây toàn là nam (cười). Mọi người trong phòng nhìn tôi với ánh mắt rất lạ, đứng tại chỗ 5 phút thì tôi mới định thần lại là HLV của các nam VĐV nên phải vào khu khởi động dành cho nam. Nghĩ lại, giờ tôi chỉ muốn biết trong đầu các HLV khác khi đó nghĩ gì (cười)...
Webthethao.vn: Từng học Tán thủ, rồi rẽ sang Boxing, thành VĐV và trở thành HLV quanh năm suốt tháng gắn bó với các nam võ sỹ, từ huấn luyện đến cả việc quản quân, Phương Thanh có bao giờ nghĩ mình “quá nam tính”?
HLV Đinh Phương Thanh: Mấy năm trước khi còn là HLV của đội tuyển Boxing nữ thì tôi nghĩ mình “hơi nam tính”. Nhưng từ khi huấn luyện và quản lý đội tuyển Boxing nam thì tôi... quên mất luôn mình là một phụ nữ (cười)!
Webthethao.vn: Từ khi còn là VĐV cho tới sau này thành HLV, đã bao giờ Phương Thanh từng phải “xuất chiêu” Boxing hay Tán thủ do bị “trêu nhầm” hay thậm chí gặp tình huống nguy hiểm chưa?
HLV Đinh Phương Thanh: “Trêu nhầm” thì chưa, nhưng thời còn là VĐV thì cũng tặng cho một bạn móc túi ở bến xe Long Biên cái tát, một đạp (cười). Về cơ bản mặt tôi cứ "hiền hiền" nên đâu ai dám lại gần.
Webthethao.vn: Được biết, do hầu như quanh năm phải tập trung cùng ĐT Boxing ở trong Nam, rồi đi thi đấu khắp nơi, Phương Thanh phải trông cậy người thân trông nom cậu con trai mới ở tuổi tiểu học ở Hà Nội, vậy bạn đã làm gì để bù đắp tình cảm cho con và làm thế nào để vượt qua thử thách xa cách khó khăn này?
HLV Đinh Phương Thanh: Vì đam mê Boxing, vì cuộc sống, tôi biết rằng sự chọn lựa chọn của mình là thiệt thòi cho con. Nhưng bên cạnh luôn có sự giúp đỡ của gia đình nên tôi mạnh dạn bước đi để thực hiện mơ ước, đam mê thể thao của mình.
Sau những chuyến đi công tác, tôi tranh thủ tối đa về thăm gia đình và dành hết thời gian ở bên con, cùng con đi du lịch, chia sẻ với con những điều tốt đẹp mà mình được trải nghiệm và đó cũng là cách hướng con tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
Webthethao.vn: Từng là một trong những VĐV Boxing triển vọng hàng đầu, chạm đến tấm HCĐ tại SEA Games 2005 và đặc biệt giành HCĐ châu Á vào thời điểm Boxing Việt mới “hội nhập” trở lại, cảm xúc của “ngôi sao Phương Thanh” khi đó thế nào?
HLV Đinh Phương Thanh: Lần đầu tiên khi bước chân ra đấu trường quốc tế tôi mới 18 tuổi, non nớt và bỡ ngỡ và thêm một chút sợ sệt giống như mình bị đưa ra biển trong khi chưa biết bơi. Nhưng nhờ được tham gia các giải đấu quốc tế, được tiếp cận với các nền Boxing phát triển của nước ngoài mà tôi có thêm nhiều động lực để phấn đấu tập luyện tốt hơn, khát khao giành chiến thắng trong thi đấu hơn.
Webthethao.vn: Một trong những kỷ niệm buồn nhất khi còn xỏ găng thi đấu đó hẳn là án phạt vì dính đến Doping ngoài ý muốn, sau SEA Games 2007. Điều này tác động thế nào tới Phương Thanh và liệu bạn có từng nghĩ đến chuyện chia tay sàn Box, chia tay thể thao?
HLV Đinh Phương Thanh: Có chứ, thật sự là tôi cảm thấy xấu hổ vì điều đó và ngay sau khi biết mình bị cấm thi đấu 2 năm vì liên quan đến Doping, tôi đã quyết định xin nghỉ để đi học đại học. Nhưng với sự động viên cũng như tạo điều kiện của CLB Boxing Hà Nội, tôi vẫn tiếp tục duy trì tập luyện vừa giúp đỡ các thế hệ đàn em, vừa chờ ngày tái xuất.
Webthethao.vn: Bài học lớn nhất Phương Thanh rút ra từ sự cố đó là gì và nó giúp ích gì khi bạn trở thành HLV, một người thầy như hiện tại?
HLV Đinh Phương Thanh: Thể thao thành tích cao gắn liền với việc phòng chống Doping. Với cương vị là một Huấn luyện viên và bằng kinh nghiệm từ sự cố của bản thân, tôi đã tự mình tìm hiểu về Doping, thận trọng trong việc sử dụng các loại thuốc, vitamin và các loại thực phẩm chức năng cho VĐV.
Ngoài ra tôi cũng thường nhắc nhở VĐV tìm hiểu về phòng chống Doping, cũng như phải tham khảo, hỏi ý kiến bác sỹ cũng như HLV của mình về việc sử dụng thuốc bổ hỗ trợ. Tất cả phải cùng nhau hành động vì một nền thể thao lành mạnh, công bằng và không Doping!
Webthethao.vn: Nếu được chọn lại, bạn có chọn con đường thể thao đỉnh cao?
HLV Đinh Phương Thanh: Tôi vẫn sẽ chọn thể thao đỉnh cao, vì với tôi thể thao đỉnh cao mang lại những trải nghiệm cuộc sống thiết thực, những điều thú vị, khoảnh khắc thăng hoa…. mà có lẽ bạn sẽ không dễ tìm thấy những trải nghiệm tương tự ở những lĩnh vực khác.
Webthethao.vn: Ngày Thể thao Việt Nam 27/3 đang đến gần, và hướng đến sự kiện quan trọng Olympic, nếu có 2 điều ước cho TTVN và bản thân, Phương Thanh ước muốn điều gì?
HLV Đinh Phương Thanh: Khi cả thế giới đang chống chọi đại dịch, điều đầu tiên tôi cầu mong bệnh dịch Covid 19 sẽ sớm chấm dứt để mọi người được trở lại cuộc sống bình thường, được làm việc, được cống hiến và vui chơi…
Tôi luôn mong Thể thao Việt Nam nói chung và Boxing Việt Nam nói riêng ngày một phát triển mạnh mẽ hơn để hội nhập và tự tin so tài ở các đấu trường quốc tế.
Còn hướng đến Olympic Tokio, dù sự kiện bị hoãn đến 2021 và ảnh hưởng nhiều tới sự chuẩn bị, tôi xin chúc cho TTVN vẫn sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra, sẽ có thêm những kỳ tích mới được thiết lâp.
Và cá nhân tôi cùng đội tuyển Boxing Việt Nam sẽ cố gắng hơn nữa, hy vọng ngôi sao may mắn sẽ dẫn đường cho chúng tôi và biết đâu lại có thêm kỳ tích nữa ở bộ môn Boxing tại Olympic!
Webthethao.vn: Xin cảm ơn và chúc bạn đạt được ước muốn, tiếp tục gặt hái thành công và có cuộc sống hạnh phúc viên mãn!
Võ sỹ Nguyễn Văn Đương vừa bất ngờ giành tấm vé dự Olympic Tokyo 2020. Và trong buổi trả lời phỏng vấn Webthethao, ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 đã chỉ ra những yếu tố đặc biệt góp phần làm nên kỳ tích của Boxing Việt Nam.
Cùng nghe người đồng nghiệp kiêm bạn tập của Nguyễn Văn Đương tại phòng tập VSP chia sẻ về bữa ăn ngán đến tận cổ của Nguyễn Văn Đương.
Đặng Hiếu Hiền, huyền thoại boxing Việt Nam đầu tiên từng góp mặt ở một kỳ Olympic (Seoul 1988) đã từng có thời phải bỏ nghề để làm lơ xe...
Nguyễn Văn Đương vừa giành tấm vé lịch sử dự Olympic 2020 tại vòng loại Boxing khu vực châu Á TBD. Giờ cơ hội tìm thêm vé đi Tokyo cho Boxing Việt Nam sẽ gửi gắm vào hai ngôi sao Trương Đình Hoàng và Nguyễn Thị Tâm.
Bình luận
Bạn cần để bình luận.
Nếu FIFA nâng World Cup 2030 lên 64 đội, giải đấu sẽ lập hàng loạt kỷ lục mới nhưng cũng kéo theo nhiều thách thức về lịch thi đấu, chất lượng chuyên môn và chi phí tổ chức.
Chelsea gây chấn động thị trường chuyển nhượng khi chi 117 triệu bảng mua Morgan Rogers. Thương vụ này sẽ tạo ra hàng loạt thay đổi về chiến thuật, nhân sự và tài chính tại Stamford Bridge.
Trong khi các đối thủ đồng loạt gặp khó về lực lượng và khâu chuẩn bị, tuyển Việt Nam bước vào ASEAN Cup 2026 với nhiều lợi thế để bảo vệ ngôi vô địch.
Chức vô địch lịch sử tại SEA V Cup 2026 không chỉ là cột mốc đáng nhớ của bóng chuyền nam Campuchia mà còn là câu chuyện đầy cảm xúc của đội trưởng Souen Channaro.
Không chỉ hoàn thành mục tiêu trụ hạng tại Volleyball Nations League (VNL) 2026, đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan còn nhận được khoản tiền thưởng đáng kể nhờ những chiến thắng quý giá ở giai đoạn vòng bảng.
Sau thất bại ở chung kết World Cup 2026, Lionel Messi tạm gác mọi đồn đoán để nghỉ ngơi cùng gia đình. Nhưng tương lai của anh với ĐT Argentina vẫn là dấu hỏi.
Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD (2026) vừa đón nhận thêm tin vui khi Ngân hàng CPTM Sài Gòn - Hà Nội (SHB) trở thành nhà tài trợ đồng hành.
Chức vô địch chặng 1 SEA V Cup 2026 không chỉ mang về niềm tự hào cho bóng chuyền Campuchia mà còn giúp các tuyển thủ nhận được những khoản tiền thưởng rất giá trị từ các doanh nghiệp và mạnh thường quân trong nước.
Rodri được trao Quả bóng vàng World Cup 2026, nhưng không thể phủ nhận các thống kê nổi bật và tầm ảnh hưởng tuyệt đối của Lionel Messi với Argentina.
Nếu không sớm giải quyết vấn đề tiền lương, đội tuyển từng vô địch CKTG 2020 thậm chí có nguy cơ bị Riot Games loại khỏi LCK.
Sau thất bại cay đắng trước Campuchia ở trận chung kết chặng 1 SEA V Cup 2026, đội tuyển bóng chuyền nam Indonesia đã nhanh chóng có sự điều chỉnh lực lượng nhằm hướng tới mục tiêu đòi lại ngôi vương trên sân nhà.
Sau chức vô địch lịch sử tại chặng 1 SEA V Cup 2026, chủ công Voeurn Veasna vẫn chưa hết xúc động khi cùng đội tuyển Campuchia tạo nên kỳ tích tại Candon City Arena (Philippines).
Đội trưởng đội tuyển bóng chuyền nam Pháp Antoine Brizard đã công khai bày tỏ quan điểm phản đối việc đội tuyển Nga sớm trở lại các giải đấu quốc tế.
Sau World Cup 2026, cột mốc thành tích lớn nhất với Lionel Messi có lẽ là 1.000 bàn thắng. Liệu Messi có thể chạm đến kỳ tích này trước khi giải nghệ?
Trận đấu với Argentina đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp đội trưởng Simone Giannelli khi anh vượt qua con số 100 điểm block tại đấu trường VNL.
Sau khi vòng bảng Volleyball Nations League (VNL) 2026 khép lại, Liên đoàn Bóng chuyền thế giới (FIVB) đã công bố các thống kê cá nhân nổi bật cùng phần thưởng 10.000 USD cho mỗi giải.
World Cup 2026 khép lại với ngôi vương thuộc về Tây Ban Nha. Bên cạnh những trận cầu hấp dẫn, giải đấu còn ghi dấu bằng hàng loạt thống kê chuyên môn đáng chú ý.
Thiếu hàng loạt ngôi sao nhập tịch đang chơi bóng tại châu Âu, HLV John Herdman chỉ đặt mục tiêu giúp Indonesia tiến bộ từng ngày thay vì nghĩ đến ngôi vương ASEAN Cup 2026.
Chấn thương đúng thời khắc quyết định khiến Giuliano Simeone bất lực nhìn Ferran Torres ghi bàn duy nhất, mang cúp vàng World Cup 2026 về cho Tây Ban Nha.
Đối thủ của tuyển Việt Nam ở bảng A ASEAN Cup 2026 không có lực lượng mạnh nhất, thậm chí chỉ mang theo hai tiền đạo thực thụ.
Sau thất bại trước Tây Ban Nha ở chung kết World Cup 2026, Lionel Messi lần đầu lên tiếng, gửi lời chúc mừng nhà vô địch và tri ân người hâm mộ Argentina.
Chức vô địch World Cup 2026 đưa Tây Ban Nha lên đỉnh thế giới và chiếm ngôi số 1 FIFA, trong khi Argentina tiếp tục trở thành nạn nhân của lời nguyền kéo dài nhiều thập kỷ.
Báo chí khắp thế giới đồng loạt ca ngợi chức vô địch của Tây Ban Nha, đồng thời xem thất bại trước La Roja là lời chia tay đầy tiếc nuối của Lionel Messi với World Cup.
Đằng sau danh hiệu "Găng tay Vàng", kỷ lục giữ sạch lưới, chỉ một bàn thua/8 trận đấu là vai trò đặc biệt của Unai Simon trong hành trình đưa Tây Ban Nha lên ngôi vô địch World Cup 2026.
Vòng loại 1 Giải vô địch Pickleball các nhóm tuổi trẻ Quốc gia 2026 khép lại với cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đoàn trên bảng tổng sắp huy chương.
Lượt 13 khép lại với những chiến thắng của Thái Sơn Nam và Sahako, qua đó giữ nguyên sức nóng của cuộc đua vô địch trước vòng hạ màn.
Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026 không chỉ nhờ kiểm soát bóng. Luis de la Fuente đã tạo nên một phiên bản La Roja hiện đại, trực diện và toàn diện hơn tiki-taka.
Sau thành công tại Hà Nội, hệ thống PPA Tour Asia tiếp tục chọn Việt Nam là điểm đến quan trọng trong mùa giải 2026 với PPA Asia 500 Ho Chi Minh City Open.
Màn trình diễn thuyết phục của tay vợt Nghệ An không chỉ giúp đoàn Nghệ An gặt hái thành tích ấn tượng mà còn nối dài chuỗi phong độ ổn định của em ở các sân chơi quốc gia và quốc tế.
Link xem trực tiếp trận futsal Sahako vs Luxury Hạ Long thuộc giải futsal HDBank VĐQG 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến futsal Sahako vs Luxury Hạ Long lúc 17h00 ngày 20/7.
Tây Ban Nha đánh bại Argentina 1-0 sau 120 phút ở chung kết World Cup 2026 bằng chính thứ vũ khí từng giúp Lionel Messi và đồng đội hạ gục nhiều đối thủ.
Diệp Hà và Na Ny mang về thêm một tấm HCV cho đoàn Nghệ An khi đánh bại đối thủ với tỷ số 15-6 trong trận chung kết nội dung U18 đôi nữ.
Thiên Ân và Phúc Khang đã mang về thêm một tấm HCV cho đoàn CAND sau chiến thắng 15-11 trong trận chung kết nội dung U12 đôi nam Vòng loại 1 Giải Vô địch Pickleball các nhóm tuổi trẻ Quốc gia 2026.
Link xem trực tiếp trận futsal Thái Sơn Nam vs Trẻ TPHCM thuộc giải futsal HDBank VĐQG 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến futsal Thái Sơn Nam vs Trẻ TPHCM lúc 14h00 ngày 20/7.
Đội tuyển bóng chuyền nam Nhật Bản tiếp tục viết nên lịch sử tại Volleyball Nations League (VNL) 2026 khi khép lại vòng bảng với 12 trận toàn thắng, thành tích chưa từng có kể từ khi giải đấu ra đời.
Sau khi khép lại chặng 1 SEA V Cup 2026 với vị trí thứ tư, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã nhanh chóng có những điều chỉnh về lực lượng. HLV Federico Rampazzo quyết định thay thế 3 vận động viên trước khi bước vào chặng 2 với mục tiêu cải thiện thành tích.
Tây Ban Nha đóng góp 4 gương mặt, trong khi dù thua cả trận tranh hạng ba tuyển Pháp vẫn có 3 cái tên nằm trong đội hình tiêu biểu World Cup 2026...
Pha lập công ở hiệp phụ của Ferran Torres đã giúp Tây Ban Nha đánh bại Argentina 1-0 trong trận chung kết, qua đó lần thứ hai bước lên ngôi vô địch World Cup.
Đón Chung kết World Cup 2026, Coca-Cola mở hội "24H Trọn vẹn cảm xúc" tại TP.HCM (19-20/7), quy tụ hàng ngàn fan xem bóng đá trên màn hình 1000m2.
Từng được Lionel Messi bế trên tay khi mới 4 tháng tuổi, Lamine Yamal khép lại World Cup 2026 bằng chức vô địch cùng Tây Ban Nha sau khi đánh bại chính thần tượng của mình ở trận chung kết.