Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?

Lương Anh
thứ bảy 24-7-2021 17:48:00 +07:00
0 bình luận
|

Võ sỹ Nguyễn Văn Đương vừa bất ngờ giành tấm vé dự Olympic Tokyo 2020. Và trong buổi trả lời phỏng vấn Webthethao, ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 đã chỉ ra những yếu tố đặc biệt góp phần làm nên kỳ tích của Boxing Việt Nam.

Trong những ngày đầu tháng 3/2020, Boxing Việt Nam đã đón tin vui lịch sử khi võ sỹ Nguyễn Văn Đương giành tấm vé dự Olympic Tokyo, sau khi lọt vào tới vòng bán kết hạng 57 kg ở giải Vòng loại Olympic Boxing Châu Á Thái Bình Dương tại Jordan.

Như vậy, sau 32 năm, kể từ khi hai võ sỹ Đặng Hiếu Hiền (48 kg) và Đỗ Tiến Tuấn (67 kg) được đặc cách tham dự Olympic Seoul 1988, đến giờ Boxing Việt Nam mới có một võ sỹ góp mặt, và giành vé dự Olympic qua thi đấu vòng loại.

Có nhiều yếu tố đặc biệt góp phần tạo nên kỳ tích kể trên, từ chuyện phát hiện ra Nguyễn Văn Đương, cho đến việc lựa chọn "mô hình đào tạo mới" cho võ sỹ sinh năm 1996 này, cũng như định hướng phát triển Boxing Việt Nam theo lộ trình phù hợp với xu thế xã hội hóa thể thao. Tất cả vừa được ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 (Tổng Cục Thể dục thể thao) chia sẻ với Webthethao.vn trong cuộc trả lời phỏng vấn dưới đây.

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?
Nguyễn Văn Đương mới mang về tấm vé dự Olympic cho Boxing Việt Nam

Webthethao.vn: Boxing Việt Nam vừa giành tấm vé lịch sử dự Olympic 2020 của võ sỹ Nguyễn Văn Đương, với tư cách là nhà quản lý thể thao, phụ trách các môn Võ trong đó có Boxing, và cũng từng thi đấu và đảm trách vai trò HLV, cảm xúc của ông thế nào?

Ông Hoàng Quốc Vinh: Trước tiên phải nói rằng thành tích giành vé dự Olympic 2020 của VĐV Nguyễn Văn Đương cực kỳ xuất sắc. Cảm giác không chỉ riêng tôi, mà những người hâm mộ và cả những người làm Boxing đều rất hạnh phúc, bởi sau 38 năm, kể từ năm 1982 khi ông Hoàng Vĩnh Giang cùng một số võ sư gây dựng lại bộ môn Quyền Anh thì đến nay Việt Nam đã có võ sỹ giành vé dự Olympic qua thi đấu vòng loại. Đây có thể gọi là kỳ tích!

Ông có thể chia sẻ thêm về sự trưởng thành về trình độ cũng như thành tích của VĐV Nguyễn Văn Đương tính đến lúc này?

"Sau Đại hội Thể thao toàn quốc 2018, tôi và một số chuyên gia đã phát hiện ra Văn Đương. Lúc đó trình độ, kỹ thuật của Đương chưa nổi bật, chỉ ở trong Top 3 toàn quốc, nhưng chúng tôi đã nhìn ra tiềm năng ở Đương với một số phẩm chất, thứ nhất là tinh thần, ý chí thi đấu dũng cảm và thứ hai là khả năng đánh cự ly gần khá tốt.

Tôi cùng các chuyên gia, đặc biệt trong đó có một số nhà thể thao chuyên nghiệp đến từ Hàn Quốc đã đặt vấn đề với đơn vị chủ quản của Đương cũng như mời VĐV này tập luyện phát triển theo hướng thi đấu Boxing chuyên nghiệp để nâng cao kinh nghiệm và thành tích thi đấu của Đương. Như vậy, trong 2 năm vừa qua Đương thực hiện rất tốt các giáo án kỹ thuật, chiến thuật, thể lực và nâng tầm trình độ.

Đặc biệt năm 2019 Đương có một trận đánh xuất sắc ở sự kiện Victory 8: Legend of Hoan Kiem khi thắng thuyết phục một võ sỹ chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm và rất giỏi của Philippines (Jenel Lausa). Kế đến Đương cũng đã có tấm HCB ở SEA Games 30. Qua đó chúng tôi thấy được tiềm năng để tiếp tục đầu tư cho Đương ở hành trình tìm suất dự Olympic và cuối cùng điều này cũng thành hiện thực khi Đương thi đấu xuất sắc tại Jordan khi đánh bại võ sỹ kỳ cựu của Thái Lan (Chatchai Butdee) để giành vé".

Kế hoạch đầu tư sắp tới cho Nguyễn Văn Đương sẽ ra sao để giúp võ sỹ này để có phong độ tốt nhất tại Olympic Tokyo, thưa ông?

"Từ nay đến Olympic còn khoảng 150 ngày nữa, nếu theo đúng lộ trình tổ chức, Văn Đương sẽ có một kế hoạch tập luyện chặt chẽ, từ giáo án đến đối thủ, dinh dưỡng. Hiện nay chúng tôi đã giao nhiệm vụ cho Bộ môn, Liên đoàn, đơn vị chuyên nghiệp cùng HLV nhà nghề đang hướng dẫn Đương sẽ phải lên kế hoạch rất chi tiết. Dự kiến sẽ có khoảng 2 trận đấu cho Đương và chúng tôi sẽ tìm những đối thủ nhà nghề nổi tiếng để Đương va chạm, cọ xát, để điểm rơi phong độ đúng Olympic 2020".

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?
Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1, ông Hoàng Quốc Vinh trả lời phỏng vấn Webthethao

Kể từ sau tấm HCV của Lương Văn Toàn (81 kg) tại SEA Games 26 vào năm 2011, Boxing Việt Nam đã giành thêm 6 HCV ở các kỳ Đại hội khu vực, bên cạnh đó là những HC ở tầm châu Á cũng như giải trẻ thế giới, và giờ đến vé dự Olympic, vậy theo ông có phải Boxing Việt Nam đang đi đúng lộ trình phát triển một cách chuyên nghiệp?

"Đúng là từ SEA Games 26 trở lại đây các VĐV Boxing của chúng ta đã có những sự đột phá và thay đổi. Đặc biệt là cách các VĐV Việt Nam tiếp cận với Boxing bằng con đường chuyên nghiệp hóa. Tại kỳ SEA Games vừa qua thì có tới 6 võ sỹ Boxing Việt Nam lọt vào chung kết các hạng cân. Chúng ta đã có những tay đấm chất lượng như Đương, như Nguyễn Văn Hải và nổi bật là Trương Đình Hoàng, võ sỹ rất được mến mộ.

Năm 2018 Đình Hoàng thi đấu với một võ sỹ rất mạnh từ Úc và chỉ thua đáng tiếc do tính điểm. Nhưng đến năm 2019 cũng ở sự kiện Boxing nhà nghề (Victory 8) Đình Hoàng đã đánh bại đối thủ từ Hàn Quốc. Đến SEA Games vừa rồi Hoàng cũng thắng thuyết phục võ sỹ rất mạnh của Phililippines (John Marvin) và đầu tháng trước Hoàng cũng bảo vệ thành công đai vô địch WBA Asia.

Bên cạnh, những cái tên kể trên chúng ta còn nhiều võ sỹ tiềm năng nữa. Nhưng quan trọng là chúng ta đã định hướng đúng cho các VĐV, đó là tiếp cận con đường Boxing chuyên nghiệp. Khi các VĐV đã đấu chuyên nghiệp họ sẽ dày dạn kinh nghiệm trận mạc và giờ khi bước lên sàn sẽ tự tin đối đầu các võ sỹ đến từ các cường quốc Boxing khác trong khu vực, châu lục. Ngoài ra, các VĐV nữ cũng là thế mạnh của chúng ta, như Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh, hay Thu Nhi..., đều là những chiến binh dũng cảm.

Đáng chú ý những CLB nhà nghề đều rất thích và muốn sở hữu những VĐV Boxing Việt Nam, ví dụ vừa rồi One Championship rất muốn có chữ ký của VĐV Nguyễn Thị Tâm. Rồi Hoàng và Đương cũng được nhiều CLB để mắt tới.

Tôi nghĩ đây là lộ trình, một bước đi rất đúng đắn và nếu tiếp tục phát triển theo đó thì các bên đều có lợi. VĐV sẽ được hưởng lợi, các đơn vì quản lý, đào tạo, tìm kiếm VĐV có lợi, doanh nghiệp tham gia xã hội hóa thể thao cũng có lợi và sau cùng NHM cũng được lợi khi có cơ hội theo dõi, thưởng thức nhiều hơn những trận boxing chuyên nghiệp, chất lượng".

->>> Tuyển thủ Boxing SEA Games, Nguyễn Văn Đương sẽ trở thành võ sĩ chuyên nghiệp vào năm 2020

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?
Nguyễn Văn Đương (trái) từng thua Chatchai Butdee ở CK SEA Games 30 hạng 56 kg nhưng đã "trả hận" thành công ở VL Olympic 2020 vừa qua

Trong xu thế chung hiện nay, các môn thể thao muốn phát triển lên đỉnh cao thì phải huy động được nguồn lực xã hội hóa sâu rộng, vậy Boxing Việt Nam đã nhận được những sự ủng hộ từ mô hình xã hội hóa ra sao, thưa ông?

"Luật Thể dục thể thao đã có điều luật sửa đổi qua đó khuyến khích các tổ chức xã hội, cá nhân cùng làm thể thao và phát triển thể thao, trong đó có thể thao chuyên nghiệp. Như chúng thấy đã có Bóng đá chuyên nghiệp, Golf nhà nghề, và nhiều môn thể thao chuyên nghiệp khác. Với Boxing, là một trong những môn có tiềm năng phát triển theo mô hình chuyên nghiệp, thể thao giải trí.

Boxing đã phát triển rất mạnh ở châu Âu, Mỹ, và hiện nay ở châu Á có Thái Lan, Philippines hằng tuần hằng tháng họ đều có những trận đấu tại đường phố, tại các nhà thi đấu. Ở Singapore thì có những trận đấu tại khách sạn nổi tiếng Marina Bay, còn ở Mỹ đều đặn hằng tuần hằng tháng ở Las Vegas đều có những trận đấu mà chỉ những VĐV đỉnh cao, nhà nghề, đạt những tiêu chuẩn trình độ khắt khe mới có thể góp mặt.

Hiện nay Việt Nam đã có một vài VĐV Boxing nhà nghề có trình độ nhất định, như là Hoàng, Tâm hay Đương, có thể cùng đẳng cấp với những võ sỹ hàng đầu từ Thái Lan, Úc hay Philippines. Đã có một vài tổ chức quyền Anh nhà nghề, ví dụ từ Hàn Quốc, họ đã sang đây ký thỏa thuận sẽ giúp đào tạo các VĐV nhà nghề Việt Nam trong đó có việc gửi HLV, chuyên gia sang dạy, gửi trang thiết bị giúp xây dựng những võ đường chuyên nghiệp, rồi tổ chức các trận đấu ở Hàn Quốc và mời võ sỹ Việt Nam sang thi đấu.

Gần đây nhất có đơn vị từ Singapore, đó là One Championship, họ rất muốn sở hữu chữ ký của vài VĐV Boxing Việt Nam để hai bên cùng hợp tác phát triển. One Championship có thể sắp xếp cho các VĐV Việt Nam mỗi năm 6 trận đấu đỉnh cao với những đối thủ giỏi đến từ quốc gia khác. Điều này hứa hẹn giúp các võ sỹ Boxing Việt Nam nâng tầm kinh nghiệm, trình độ, và tất nhiên cả thu nhập cá nhân cũng sẽ được nâng lên rất cao".

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?
Văn Đương từng đăng quang tại sự kiện Victory 8 Legend of Hoan Kiem cuối năm 2019

Ông mới nhắc đến việc những CLB nhà nghề đã để mắt tới và muốn sở hữu một vài VĐV Boxing hàng đầu Việt Nam hiện nay. Vậy có mâu thuẫn, vướng mắc hay không trong việc quản lý VĐV, giữa Tổng Cục TDTT, cơ quan chủ quản của VĐV, CLB nhà nghề, và nếu có hướng tháo gỡ sẽ ra sao, thưa ông?

"Chúng tôi khuyến khích và ủng hộ những chủ trương tốt nhất giúp VĐV phát triển. Còn VĐV đi theo hướng phát triển nào, ký kết với ai, thi đấu những giải nào đều có những điều khoản hợp đồng ràng buộc rõ ràng lợi ích các bên liên quan gồm đơn vị quản lý VĐV, chính VĐV và đơn vị tổ chức thi đấu nhà nghề. Ba bên phải ngồi lại, thống nhất với nhau đi đến một thỏa thuận chung mà chúng ta hay gọi là thỏa thuận khung. Khi các bên thống nhất rồi thì thực hiện sẽ rất đơn giản.

Ví dụ như trường hợp của Nguyễn Văn Đương, VĐV này một mặt thi đấu các trận boxing chuyên nghiệp cho các CLB nhà nghề, nhưng khi đơn vị chủ quản cần Đương thi đấu ở các giải trong hệ thống quốc gia, hoặc khi làm nghĩa vụ ĐTQG thì Đương sẽ quay về phục vụ.

Chúng tôi tạo cơ chế thông thoáng để VĐV thực hiện được quyền lợi nghĩa vụ tốt nhất cho đơn vị chủ quản, làm hình ảnh nhiệm vụ quốc gia, và bên cạnh đó phát huy theo hướng phát triển nhà nghề để VĐV có thu nhập tốt hơn, cuộc sống tốt hơn, phát triển sự nghiệp tốt hơn".

Xin cảm ơn ông!

Tình huống Văn Đương đấm K.O Chatchai Butdee giành vé dự Olympic 2020

Bài liên quan

Trước kỳ tích Nguyễn Văn Đương, Boxing Việt Nam từng một thời đã "chết"!

Để đạt được thành công như ngày hôm nay, Boxing Việt Nam đã trải qua một thời gian dài đầy sóng gió. Từng là thế lực lớn ở khu vực nhưng cũng có thời gian Boxing Việt bị rơi vào khủng hoảng trầm trọng.

Cộng đồng Boxing nói gì về kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic 2020?

Vào đêm qua (9/3), tay đấm Nguyễn Văn Đương đã giành vé vào Olympic 2020. Sự kiện này khiến cho cộng đồng hâm mộ võ thuật Việt, đặc biệt là Boxing đã một phen "nổi sóng".

Trương Đình Hoàng chúc mừng Nguyễn Văn Đương sau tấm vé Olympic lịch sử cho Boxing Việt Nam

Không tham gia vòng loại Olympic 2020, nhưng Trương Đình Hoàng vẫn luôn dõi theo và vừa gửi lời chúc mừng đồng đội Nguyễn Văn Đương sau tấm vé Olympic lịch sử cho Boxing Việt Nam.

Võ sỹ Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic 2020 sau khi hạ gục đối thủ Thái Lan trong chưa đầy 60 giây

Trong số 4 võ sĩ tham dự vòng loại Olympic Boxing châu Á tại Jordan, Nguyễn Văn Đương vừa giành tấm vé đến Olympic Tokyo 2020 sau khi đánh bại đối thủ Thái Lan trong chưa đầy 60 giây.

| Lương Anh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Bảng xếp hạng Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Đông VFL Winter 2021 Free Fire
Bảng xếp hạng Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Đông VFL Winter 2021 Free Fire Thành Hưng 8 giờ trước

Cập nhật bảng xếp hạng Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Đông 2021 Free Fire (VFL Winter 2021): HQ Esports FreeFire vũng chắc top 1 trên Bảng xếp hạng.

Ibrahimovic tiếp tục đáp trả LeBron James: "Chính trị chia rẽ chúng ta"
Ibrahimovic tiếp tục đáp trả LeBron James: "Chính trị chia rẽ chúng ta" Minh Hiếu 9 giờ trước

Cầu thủ bóng đá Zlatan Ibrahimovic và VĐV bóng rổ LeBron James từng có mâu thuẫn về vấn đề chính trị, và cầu thủ người Thụy Điển vẫn giữ nguyên quan điểm.

Nhịp đập Thể thao 17/09: Hồ Văn Ý - Từ sân bóng nhựa đến người hùng World Cup Futsal
Nhịp đập Thể thao 17/09: Hồ Văn Ý - Từ sân bóng nhựa đến người hùng World Cup Futsal Tuấn Tú 10 giờ trước

Hồ Văn Ý - Từ sân bóng nhựa đến người hùng World Cup Futsal là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 17/09.

LMHT: Thành viên của tổ chức T1 dương tính với COVID-19
LMHT: Thành viên của tổ chức T1 dương tính với COVID-19 Thành Hưng 10 giờ trước

Tình trạng sức khỏe của các thành viên trong đội hình T1 đang khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng vì chỉ 2 tuần nữa, CKTG 2021 LMHT sẽ chính thức khởi tranh.

Có thể bạn quan tâm
Bảng xếp hạng Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Đông VFL Winter 2021 Free Fire 8 giờ trước Thư viện

Cập nhật bảng xếp hạng Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Đông 2021 Free Fire (VFL Winter 2021): HQ Esports FreeFire vũng chắc top 1 trên Bảng xếp hạng.

Ibrahimovic tiếp tục đáp trả LeBron James: "Chính trị chia rẽ chúng ta" 9 giờ trước NBA

Cầu thủ bóng đá Zlatan Ibrahimovic và VĐV bóng rổ LeBron James từng có mâu thuẫn về vấn đề chính trị, và cầu thủ người Thụy Điển vẫn giữ nguyên quan điểm.

Nhịp đập Thể thao 17/09: Hồ Văn Ý - Từ sân bóng nhựa đến người hùng World Cup Futsal 10 giờ trước Video

Hồ Văn Ý - Từ sân bóng nhựa đến người hùng World Cup Futsal là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 17/09.

LMHT: Thành viên của tổ chức T1 dương tính với COVID-19 10 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tình trạng sức khỏe của các thành viên trong đội hình T1 đang khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng vì chỉ 2 tuần nữa, CKTG 2021 LMHT sẽ chính thức khởi tranh.

Ngã 3 đường chờ DeMarcus Cousins: Đợi NBA hay sang mảnh đất Trung Quốc màu mỡ? 10 giờ trước NBA

Hiện đang 31 tuổi, vị trí không còn sớm nhưng cũng chưa quá muộn với sự nghiệp của một cầu thủ, DeMarcus Cousins sẽ đối diện với hai lựa chọn quan trọng.

Trận đấu bóng chuyền huỷ đột ngột vì nước chủ nhà gian lận quốc tịch 10 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Trận đấu trong khuôn khổ giải bóng chuyền nữ Vô địch châu Phi bất ngờ bị huỷ do FIVB vào cuộc điều tra vấn đề gian lận quốc tịch.

Liên đoàn bóng chuyền Brazil bị chính CLB trong nước khởi kiện 11 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Bạn đã bao giờ chứng kiến một câu lạc bộ thể thao kiện liên đoàn quốc gia của mình chưa? Đó là những gì đang xảy ra ở bóng chuyền Brazil.

Đội hình MVP ĐTDV Mùa Đông 2021 tuần 1: FAP Esports lu mờ Team Flash 11 giờ trước ESPORTS

Team Flash đã đánh bại SGP trong ngày mở màn Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2021, tuy nhiên đội hình MVP của tuần 1 lại vinh danh những tuyển thủ FAP Esports.

Golden State Warriors suýt nữa chiêu mộ được Marc Gasol, nhưng... 12 giờ trước NBA

Golden State Warriors từng muốn đem Marc Gasol về để chinh phục chức vô địch NBA, nhưng chấn thương của Klay Thompson đã thay đổi kế hoạch ấy.

Bóng chuyền nữ Thái Lan đổ bộ Mexico, đại diện châu Á tham dự U18 thế giới 12 giờ trước Bóng chuyền

Cách đây ít giờ đội tuyển nữ U18 Thái Lan đã đặt chân tới Mexico sẵn sàng cho giải Vô địch bóng chuyền nữ U18 Thế giới.

Tin chuyển nhượng LMHT 17/9: Slayder và Artifact rời Team Secret 13 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp tin chuyển nhượng LMHT 17/9: Team Secret chia tay cùng một lúc 3 thành viên, bao gồm Xạ thủ Slayder, đường giữa Artifact và hỗ trợ H3.

Club World Cup 2021 có ứng cử viên đăng cai thay thế Nhật Bản 13 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Giải đấu thường niên Club World Cup đã có ứng cử viên đăng cai mới vào cuối năm nay để thay thế cho Nhật Bản quyết định rút lui.

Kết quả thi đấu giải bóng chuyền nam Vô địch châu Á 2021 mới nhất 13 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Xem kết quả thi đấu bóng chuyền nam Vô địch châu Á 2021 hôm nay. Cập nhật kết quả thi đấu môn bóng chuyền nam Vô địch châu Á được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Dallas Mavericks mở đường về NBA cho cầu thủ giành HCB Olympic 14 giờ trước NBA

Frank Ntilikina tưởng chừng đã hết cơ hội tại NBA sau 4 năm không mấy thành công tại New York Knicks, nhưng hy vọng của anh vừa được thắp lại ở Dallas.

CEO của Los Angeles 2028: Mỹ sẽ chỉ cho thế giới cách tổ chức Olympic trong ngân sách 15 giờ trước Môn khác

CEO của Los Angeles 2028 vừa được bổ nhiệm tuần này sẵn sàng thay đổi quan điểm cho rằng thành phố tổ chức Olympic phải chịu sức ép tài chính.

Ai sẽ thay HLV Gregg Popovich ở đội tuyển bóng rổ Mỹ? 15 giờ trước NBA

Chiếc ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng rổ Mỹ một lần nữa bỏ ngỏ sau khi Olympic khép lại. Ai sẽ là người xứng đáng kế vị chiếc ghế nóng HLV Gregg Popovich để lại?

AoE Cơm Thịt Sẻ: Chim Sẻ Đi Nắng kết hợp cùng dàn tuyển thủ bán chuyên 15 giờ trước AOE

Cơm Thịt Sẻ là giải đấu có sự góp mặt của Top 1 AoE Việt Nam Chim Sẻ Đi Nắng cùng những tuyển thủ bán chuyên đối đầu với những người đồng đội ở clan SBS.

Những cuộc đối đầu nảy lửa vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2021: BTL Thông tin - FLC vs Kinh Bắc Bắc Ninh 16 giờ trước Bóng chuyền

Hai mùa giải liên tiếp, đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc Bắc Ninh đều giành được tấm HCĐ giải bóng chuyền VĐQG. Năm 2021 đội bóng chuyền nữ đất Quan họ quyết tâm đổi màu huy chương.

Kết quả pool US Open hôm nay: Van Boening đã thua, snooker Trump cùng ĐKVĐ Filler bị loại 16 giờ trước Môn khác

Cuộc đua đến vòng 16 cơ thủ của US Open Pool Championship 2021 hôm nay 17/9 diễn ra rất căng thẳng với một loạt tên tuổi nổi tiếng bị loại.

Sau HCV bóng rổ Olympic 2021, đội tuyển Mỹ chia tay “bố già” Gregg Popovich 17 giờ trước NBA

Theo huyền thoại bóng rổ và là tân chủ tịch đội tuyển bóng rổ Mỹ Grant Hill, một vị thuyền trưởng mới sẽ được bổ nhiệm để thế chỗ HLV Gregg Popovich.

Sao bóng rổ Russell Westbrook cùng LeBron James đi đóng MV cho rapper Nas 18 giờ trước NBA

Russell Westbrook và LeBron James đã tận dụng tối đa thời gian offseason để xây dựng sự thân thiết ở cả trong lẫn ngoài sân bóng.

Pedri dẫn đầu danh sách rút gọn tranh giải Cậu bé vàng 2021 19 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Ngôi sao Pedri dẫn đầu danh sách rút gọn các ứng cử viên tranh giải Cậu bé vàng 2021 dành cho cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm.

VBA Bubble 2021 – Trải nghiệm khó quên của những người trong cuộc 19 giờ trước VBA

Sau hơn 2 tháng tập trung tại Nha Trang (Khánh Hòa), hơn 300 thành viên VBA 2021 đã và đang trở về nhà, kết thúc một mùa giải không được trọn vẹn của bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam do những ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

Messi và PSG chênh lệch tài chính thế nào với Club Brugge? 20 giờ trước Champions League

PSG giàu có với Messi trong đội hình đã không thể thắng được Club Brugge. Giữa hai CLB có sự chênh lệch tài chính rất lớn về nhiều khía cạnh.

Code Đấu Trường Tam Quốc VTC mới nhất 2021 20 giờ trước ESPORTS

Code Đấu Trường Tam Quốc: Tổng hợp giftcode Đấu Trường Tam Quốc VTC mới nhất cùng chi tiết cách nhập code.

Chuyển nhượng bóng chuyền Việt: Nhìn từ góc độ quản lý, vận hành chuyên nghiệp 20 giờ trước Bóng chuyền

Bóng chuyền Việt Nam thực tế chưa gọi là chuyên nghiệp mà hiện tại mới đang dần chuyển mình để bước sang chuyên nghiệp. Chính vì thế trong nhiều năm qua, giải bóng chuyền VĐQG dần bộc lộ những “khiếm khuyết” để nảy sinh những vụ việc đáng tiếc.

Đội hình ra sân Newcastle vs Leeds hôm nay dự kiến 20 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình ra sân dự kiến và chính thức trận Newcastle vs Leeds trong khuôn khổ vòng 5 Ngoại hạng Anh được cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Ông Vũ Đức Thịnh: Cần cải tổ và có cơ chế hợp tác để chuyên nghiệp hóa Boxing Việt Nam 20 giờ trước Võ Thuật

Trong phương hướng phát triển Boxing Việt Nam từ năm 2022, ông Vũ Đức Thịnh - Trưởng bộ môn Boxing-Kickboxing TCTDTTD cho rằng cần cải tổ và có cơ chế hợp tác để chuyên nghiệp hóa Boxing Việt Nam.

Kèo bóng đá Anh hôm nay - Tỷ lệ Ngoại hạng Anh mới nhất 21 giờ trước Bóng đá Anh

Kèo bóng đá hôm nay mới nhất. Xem kèo Ngoại hạng Anh tối, đêm nay và ngày mai. Cập nhật tỷ lệ kèo Premier League dưới đây.

Ronaldo dọn đến nhà mới “độc nhất vô nhị” trị giá 3 triệu bảng 22 giờ trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo đã dọn đến ngôi nhà mới “độc nhất vô nhị” trị giá 3 triệu bảng sau khi không chịu được tiếng ồn do đàn cừu gây ra ở biệt thự trước đó.

Bóng đá Việt Nam "khóc ròng" với công nghệ hỗ trợ trọng tài 22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Thêm một lần nữa, bóng đá Việt Nam "kém duyên" với các công nghệ hỗ trợ trọng tài khi "Vua áo đen" không công nhận bàn thắng của Hồ Văn Ý ở FIFA Futsal World Cup 2021.

Thủ môn Lazio mắc sai lầm khủng khiếp ở Europa League 22 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Thủ môn Strakosha của Lazio đã mắc sai lầm khủng khiếp trong trận đấu ở Europa League với Galatasaray dẫn đến thất bại chung cuộc.

Kết quả futsal World Cup 2021 hôm nay mới nhất 22 giờ trước Kết quả bóng đá

Kết quả bóng đá futsal World Cup 2021 hôm nay. Cập nhật kqbd FIFA futsal World Cup mới nhất diễn ra từ ngày 12/9 đến 3/10 theo giờ Việt Nam.

Ngôi sao Chelsea tiết lộ cảnh quay kẻ trộm đột nhập khuân két sắt 23 giờ trước Bóng đá Anh

Ngôi sao của Chelsea, Reece James đã tiết lộ cảnh quay gây sốc về những tên trộm đột nhập nhà mình để lấy đi chiếc két sắt, trong đó có huy chương bóng đá.

Quế Ngọc Hải: Tuyển Việt Nam tôn trọng đối thủ Trung Quốc 23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết, tuyển Việt Nam luôn dành sự tôn trọng với đối thủ Trung Quốc và Oman trong hai lượt trận tiếp theo tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

"Chiến thắng Panama vực dậy tinh thần tuyển futsal Việt Nam" 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Đó là chia sẻ của Trưởng đoàn Trần Anh Tú sau khi tuyển Việt Nam đánh bại Panama với tỷ số 3-2 ở vòng bảng Futsal World Cup 2021.

Hướng dẫn Naraka Bladepoint: Nhân vật Temulch 1 ngày trước Thư viện

Trong Naraka Bladepoiint, Temulch là một nhân vật có sức mạnh rất cân bằng, là một ứng cử viên sáng giá trong hầu hết các tình huống.

Bảng xếp hạng các đội thứ 3 vòng bảng futsal World Cup 2021: Việt Nam ở nhóm đi tiếp 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tuyển futsal Việt Nam đang nằm trong nhóm 4 đội đứng thứ 3 vòng bảng có thành tích tốt nhất ở World Cup 2021.

Kết quả futsal Thái Lan vs Ma-rốc: Một điểm quý giá 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá futsal Thái Lan vs Ma rốc lúc 0h00 ngày 17/9. Cập nhật kqbd trận futsal Thái Lan vs Ma-rốc hôm nay ở vòng bảng FIFA World Cup 2021.

Trọng tài bắt theo cảm tính, ĐT futsal Việt Nam vẫn thắng kịch tính Panama tại World Cup 2021 1 ngày trước Video

Một trận đấu quả cảm của futsal Việt Nam trước Panama tại vòng bảng World Cup 2021. Mặc dù đã có những thời điểm trọng tài bắt theo cảm tính những chúng ta vẫn có được chiến thắng chung cuộc. Cảm ơn VFF đã cung cấp những hình ảnh này!

Xem thêm