Võ Thuật Boxing

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?

Lương Anh
thứ bảy 24-7-2021 17:48:00 +07:00 0 bình luận
|
Võ sỹ Nguyễn Văn Đương vừa bất ngờ giành tấm vé dự Olympic Tokyo 2020. Và trong buổi trả lời phỏng vấn Webthethao, ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 đã chỉ ra những yếu tố đặc biệt góp phần làm nên kỳ tích của Boxing Việt Nam.

Trong những ngày đầu tháng 3/2020, Boxing Việt Nam đã đón tin vui lịch sử khi võ sỹ Nguyễn Văn Đương giành tấm vé dự Olympic Tokyo, sau khi lọt vào tới vòng bán kết hạng 57 kg ở giải Vòng loại Olympic Boxing Châu Á Thái Bình Dương tại Jordan.

Như vậy, sau 32 năm, kể từ khi hai võ sỹ Đặng Hiếu Hiền (48 kg) và Đỗ Tiến Tuấn (67 kg) được đặc cách tham dự Olympic Seoul 1988, đến giờ Boxing Việt Nam mới có một võ sỹ góp mặt, và giành vé dự Olympic qua thi đấu vòng loại.

Có nhiều yếu tố đặc biệt góp phần tạo nên kỳ tích kể trên, từ chuyện phát hiện ra Nguyễn Văn Đương, cho đến việc lựa chọn "mô hình đào tạo mới" cho võ sỹ sinh năm 1996 này, cũng như định hướng phát triển Boxing Việt Nam theo lộ trình phù hợp với xu thế xã hội hóa thể thao. Tất cả vừa được ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 (Tổng Cục Thể dục thể thao) chia sẻ với Webthethao.vn trong cuộc trả lời phỏng vấn dưới đây.

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?
Nguyễn Văn Đương mới mang về tấm vé dự Olympic cho Boxing Việt Nam

Webthethao.vn: Boxing Việt Nam vừa giành tấm vé lịch sử dự Olympic 2020 của võ sỹ Nguyễn Văn Đương, với tư cách là nhà quản lý thể thao, phụ trách các môn Võ trong đó có Boxing, và cũng từng thi đấu và đảm trách vai trò HLV, cảm xúc của ông thế nào?

Ông Hoàng Quốc Vinh: Trước tiên phải nói rằng thành tích giành vé dự Olympic 2020 của VĐV Nguyễn Văn Đương cực kỳ xuất sắc. Cảm giác không chỉ riêng tôi, mà những người hâm mộ và cả những người làm Boxing đều rất hạnh phúc, bởi sau 38 năm, kể từ năm 1982 khi ông Hoàng Vĩnh Giang cùng một số võ sư gây dựng lại bộ môn Quyền Anh thì đến nay Việt Nam đã có võ sỹ giành vé dự Olympic qua thi đấu vòng loại. Đây có thể gọi là kỳ tích!

Ông có thể chia sẻ thêm về sự trưởng thành về trình độ cũng như thành tích của VĐV Nguyễn Văn Đương tính đến lúc này?

"Sau Đại hội Thể thao toàn quốc 2018, tôi và một số chuyên gia đã phát hiện ra Văn Đương. Lúc đó trình độ, kỹ thuật của Đương chưa nổi bật, chỉ ở trong Top 3 toàn quốc, nhưng chúng tôi đã nhìn ra tiềm năng ở Đương với một số phẩm chất, thứ nhất là tinh thần, ý chí thi đấu dũng cảm và thứ hai là khả năng đánh cự ly gần khá tốt.

Tôi cùng các chuyên gia, đặc biệt trong đó có một số nhà thể thao chuyên nghiệp đến từ Hàn Quốc đã đặt vấn đề với đơn vị chủ quản của Đương cũng như mời VĐV này tập luyện phát triển theo hướng thi đấu Boxing chuyên nghiệp để nâng cao kinh nghiệm và thành tích thi đấu của Đương. Như vậy, trong 2 năm vừa qua Đương thực hiện rất tốt các giáo án kỹ thuật, chiến thuật, thể lực và nâng tầm trình độ.

Đặc biệt năm 2019 Đương có một trận đánh xuất sắc ở sự kiện Victory 8: Legend of Hoan Kiem khi thắng thuyết phục một võ sỹ chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm và rất giỏi của Philippines (Jenel Lausa). Kế đến Đương cũng đã có tấm HCB ở SEA Games 30. Qua đó chúng tôi thấy được tiềm năng để tiếp tục đầu tư cho Đương ở hành trình tìm suất dự Olympic và cuối cùng điều này cũng thành hiện thực khi Đương thi đấu xuất sắc tại Jordan khi đánh bại võ sỹ kỳ cựu của Thái Lan (Chatchai Butdee) để giành vé".

Kế hoạch đầu tư sắp tới cho Nguyễn Văn Đương sẽ ra sao để giúp võ sỹ này để có phong độ tốt nhất tại Olympic Tokyo, thưa ông?

"Từ nay đến Olympic còn khoảng 150 ngày nữa, nếu theo đúng lộ trình tổ chức, Văn Đương sẽ có một kế hoạch tập luyện chặt chẽ, từ giáo án đến đối thủ, dinh dưỡng. Hiện nay chúng tôi đã giao nhiệm vụ cho Bộ môn, Liên đoàn, đơn vị chuyên nghiệp cùng HLV nhà nghề đang hướng dẫn Đương sẽ phải lên kế hoạch rất chi tiết. Dự kiến sẽ có khoảng 2 trận đấu cho Đương và chúng tôi sẽ tìm những đối thủ nhà nghề nổi tiếng để Đương va chạm, cọ xát, để điểm rơi phong độ đúng Olympic 2020".

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?
Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1, ông Hoàng Quốc Vinh trả lời phỏng vấn Webthethao

Kể từ sau tấm HCV của Lương Văn Toàn (81 kg) tại SEA Games 26 vào năm 2011, Boxing Việt Nam đã giành thêm 6 HCV ở các kỳ Đại hội khu vực, bên cạnh đó là những HC ở tầm châu Á cũng như giải trẻ thế giới, và giờ đến vé dự Olympic, vậy theo ông có phải Boxing Việt Nam đang đi đúng lộ trình phát triển một cách chuyên nghiệp?

"Đúng là từ SEA Games 26 trở lại đây các VĐV Boxing của chúng ta đã có những sự đột phá và thay đổi. Đặc biệt là cách các VĐV Việt Nam tiếp cận với Boxing bằng con đường chuyên nghiệp hóa. Tại kỳ SEA Games vừa qua thì có tới 6 võ sỹ Boxing Việt Nam lọt vào chung kết các hạng cân. Chúng ta đã có những tay đấm chất lượng như Đương, như Nguyễn Văn Hải và nổi bật là Trương Đình Hoàng, võ sỹ rất được mến mộ.

Năm 2018 Đình Hoàng thi đấu với một võ sỹ rất mạnh từ Úc và chỉ thua đáng tiếc do tính điểm. Nhưng đến năm 2019 cũng ở sự kiện Boxing nhà nghề (Victory 8) Đình Hoàng đã đánh bại đối thủ từ Hàn Quốc. Đến SEA Games vừa rồi Hoàng cũng thắng thuyết phục võ sỹ rất mạnh của Phililippines (John Marvin) và đầu tháng trước Hoàng cũng bảo vệ thành công đai vô địch WBA Asia.

Bên cạnh, những cái tên kể trên chúng ta còn nhiều võ sỹ tiềm năng nữa. Nhưng quan trọng là chúng ta đã định hướng đúng cho các VĐV, đó là tiếp cận con đường Boxing chuyên nghiệp. Khi các VĐV đã đấu chuyên nghiệp họ sẽ dày dạn kinh nghiệm trận mạc và giờ khi bước lên sàn sẽ tự tin đối đầu các võ sỹ đến từ các cường quốc Boxing khác trong khu vực, châu lục. Ngoài ra, các VĐV nữ cũng là thế mạnh của chúng ta, như Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh, hay Thu Nhi..., đều là những chiến binh dũng cảm.

Đáng chú ý những CLB nhà nghề đều rất thích và muốn sở hữu những VĐV Boxing Việt Nam, ví dụ vừa rồi One Championship rất muốn có chữ ký của VĐV Nguyễn Thị Tâm. Rồi Hoàng và Đương cũng được nhiều CLB để mắt tới.

Tôi nghĩ đây là lộ trình, một bước đi rất đúng đắn và nếu tiếp tục phát triển theo đó thì các bên đều có lợi. VĐV sẽ được hưởng lợi, các đơn vì quản lý, đào tạo, tìm kiếm VĐV có lợi, doanh nghiệp tham gia xã hội hóa thể thao cũng có lợi và sau cùng NHM cũng được lợi khi có cơ hội theo dõi, thưởng thức nhiều hơn những trận boxing chuyên nghiệp, chất lượng".

->>> Tuyển thủ Boxing SEA Games, Nguyễn Văn Đương sẽ trở thành võ sĩ chuyên nghiệp vào năm 2020

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?
Nguyễn Văn Đương (trái) từng thua Chatchai Butdee ở CK SEA Games 30 hạng 56 kg nhưng đã "trả hận" thành công ở VL Olympic 2020 vừa qua

Trong xu thế chung hiện nay, các môn thể thao muốn phát triển lên đỉnh cao thì phải huy động được nguồn lực xã hội hóa sâu rộng, vậy Boxing Việt Nam đã nhận được những sự ủng hộ từ mô hình xã hội hóa ra sao, thưa ông?

"Luật Thể dục thể thao đã có điều luật sửa đổi qua đó khuyến khích các tổ chức xã hội, cá nhân cùng làm thể thao và phát triển thể thao, trong đó có thể thao chuyên nghiệp. Như chúng thấy đã có Bóng đá chuyên nghiệp, Golf nhà nghề, và nhiều môn thể thao chuyên nghiệp khác. Với Boxing, là một trong những môn có tiềm năng phát triển theo mô hình chuyên nghiệp, thể thao giải trí.

Boxing đã phát triển rất mạnh ở châu Âu, Mỹ, và hiện nay ở châu Á có Thái Lan, Philippines hằng tuần hằng tháng họ đều có những trận đấu tại đường phố, tại các nhà thi đấu. Ở Singapore thì có những trận đấu tại khách sạn nổi tiếng Marina Bay, còn ở Mỹ đều đặn hằng tuần hằng tháng ở Las Vegas đều có những trận đấu mà chỉ những VĐV đỉnh cao, nhà nghề, đạt những tiêu chuẩn trình độ khắt khe mới có thể góp mặt.

Hiện nay Việt Nam đã có một vài VĐV Boxing nhà nghề có trình độ nhất định, như là Hoàng, Tâm hay Đương, có thể cùng đẳng cấp với những võ sỹ hàng đầu từ Thái Lan, Úc hay Philippines. Đã có một vài tổ chức quyền Anh nhà nghề, ví dụ từ Hàn Quốc, họ đã sang đây ký thỏa thuận sẽ giúp đào tạo các VĐV nhà nghề Việt Nam trong đó có việc gửi HLV, chuyên gia sang dạy, gửi trang thiết bị giúp xây dựng những võ đường chuyên nghiệp, rồi tổ chức các trận đấu ở Hàn Quốc và mời võ sỹ Việt Nam sang thi đấu.

Gần đây nhất có đơn vị từ Singapore, đó là One Championship, họ rất muốn sở hữu chữ ký của vài VĐV Boxing Việt Nam để hai bên cùng hợp tác phát triển. One Championship có thể sắp xếp cho các VĐV Việt Nam mỗi năm 6 trận đấu đỉnh cao với những đối thủ giỏi đến từ quốc gia khác. Điều này hứa hẹn giúp các võ sỹ Boxing Việt Nam nâng tầm kinh nghiệm, trình độ, và tất nhiên cả thu nhập cá nhân cũng sẽ được nâng lên rất cao".

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?
Văn Đương từng đăng quang tại sự kiện Victory 8 Legend of Hoan Kiem cuối năm 2019

Ông mới nhắc đến việc những CLB nhà nghề đã để mắt tới và muốn sở hữu một vài VĐV Boxing hàng đầu Việt Nam hiện nay. Vậy có mâu thuẫn, vướng mắc hay không trong việc quản lý VĐV, giữa Tổng Cục TDTT, cơ quan chủ quản của VĐV, CLB nhà nghề, và nếu có hướng tháo gỡ sẽ ra sao, thưa ông?

"Chúng tôi khuyến khích và ủng hộ những chủ trương tốt nhất giúp VĐV phát triển. Còn VĐV đi theo hướng phát triển nào, ký kết với ai, thi đấu những giải nào đều có những điều khoản hợp đồng ràng buộc rõ ràng lợi ích các bên liên quan gồm đơn vị quản lý VĐV, chính VĐV và đơn vị tổ chức thi đấu nhà nghề. Ba bên phải ngồi lại, thống nhất với nhau đi đến một thỏa thuận chung mà chúng ta hay gọi là thỏa thuận khung. Khi các bên thống nhất rồi thì thực hiện sẽ rất đơn giản.

Ví dụ như trường hợp của Nguyễn Văn Đương, VĐV này một mặt thi đấu các trận boxing chuyên nghiệp cho các CLB nhà nghề, nhưng khi đơn vị chủ quản cần Đương thi đấu ở các giải trong hệ thống quốc gia, hoặc khi làm nghĩa vụ ĐTQG thì Đương sẽ quay về phục vụ.

Chúng tôi tạo cơ chế thông thoáng để VĐV thực hiện được quyền lợi nghĩa vụ tốt nhất cho đơn vị chủ quản, làm hình ảnh nhiệm vụ quốc gia, và bên cạnh đó phát huy theo hướng phát triển nhà nghề để VĐV có thu nhập tốt hơn, cuộc sống tốt hơn, phát triển sự nghiệp tốt hơn".

Xin cảm ơn ông!

Tình huống Văn Đương đấm K.O Chatchai Butdee giành vé dự Olympic 2020

Bài liên quan
| Lương Anh
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Tốc Chiến 3.4a: Chi tiết bản cập nhật mới Wild Rift

Tốc Chiến 3.4a: Chi tiết bản cập nhật mới Wild Rift

4 giờ trước ESPORTS

Bản cập nhật Tốc Chiến 3.4a sẽ gia tăng sức mạnh cho Camille, Gwen, đồng thời có những chỉnh sửa dành cho Pyke

Lịch thi đấu futsal Việt Nam ở VCK futsal châu Á 2022 mới nhất

Lịch thi đấu futsal Việt Nam ở VCK futsal châu Á 2022 mới nhất

5 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu futsal châu Á 2022 của Việt Nam hôm nay. Cập nhật LTĐ vòng chung kết futsal châu Á 2022 mới nhất.

Hàng chắn chơi xuất sắc, Ba Lan đưa bóng chuyền nữ Thái Lan trở lại mặt đất

Hàng chắn chơi xuất sắc, Ba Lan đưa bóng chuyền nữ Thái Lan trở lại mặt đất

11 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Trận đấu giữa 2 đội hạng 13 và 14 trên bảng xếp hạng FIVB đã không diễn ra hấp dẫn như mong đợi khi Ba Lan đã hủy diệt Thái Lan với sức mạnh của hàng chắn.

Quang Hải chia tay tuyển Việt Nam, trở về Pháp thi đấu

Quang Hải chia tay tuyển Việt Nam, trở về Pháp thi đấu

11 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Sau trận đấu trước Ấn Độ, Quang Hải đã lên chuyến bay trở về Pháp, hội quân cùng CLB Pau nhằm chuẩn bị cho các trận tiếp theo ở Ligue 2 2022/2023.

Danh sách các đội lọt vào VCK Nations League 2022/23

Danh sách các đội lọt vào VCK Nations League 2022/23

11 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Tây Ban Nha đã hoàn tất danh sách các đội lọt vào vòng chung kết Nations League 2022/23 sẽ được tổ chức vào tháng 6 năm tới.

Raphinha tái hiện siêu phẩm của Van Persie khi Brazil thắng 5 sao

Raphinha tái hiện siêu phẩm của Van Persie khi Brazil thắng 5 sao

12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Brazil tiếp tục thắng đậm Tunisia trong trận giao hữu trước thềm World Cup 2022 và người hâm mộ được chứng kiến Raphinha lập siêu phẩm.

Ronaldo lại ném băng đội trưởng sau khi Bồ Đào Nha bị loại

Ronaldo lại ném băng đội trưởng sau khi Bồ Đào Nha bị loại

13 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cristiano Ronaldo một lần nữa khiến người hâm mộ thất vọng khi tái hiện hình ảnh xấu sau trận Bồ Đào Nha thua Tây Ban Nha ở Nations League.

Ronaldo và Bồ Đào Nha trao vé vào VCK Nations League cho Tây Ban Nha

Ronaldo và Bồ Đào Nha trao vé vào VCK Nations League cho Tây Ban Nha

13 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo đã đánh mất chiếc vé vào VCK Nations League một cách đáng tiếc vào tay đối thủ Tây Ban Nha.

Đội hình tuyển Argentina 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Argentina 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

13 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Argentina năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Argentina tại World Cup 2022 được cập nhật.

Đội hình tuyển Brazil 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Brazil 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

15 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Brazil năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Brazil tại World Cup 2022 được cập nhật.

HLV Park Hang Seo: "Tuyển Việt Nam chưa quá mạnh đâu"

HLV Park Hang Seo: "Tuyển Việt Nam chưa quá mạnh đâu"

21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo cho hay, dù Việt Nam vô địch giải giao hữu quốc tế 2022 nhưng chưa phải là đội bóng quá mạnh.

"Islam Makhachev vật tốt hơn Khabib, nhưng không quật ngã nổi Charles Oliveira"

"Islam Makhachev vật tốt hơn Khabib, nhưng không quật ngã nổi Charles Oliveira"

21 giờ trước Võ Thuật

Đó là những nhận định đầy tự tin từ huấn luyện viên Wrestling của Charles Oliveira trước thềm cuộc đối đầu Islam Makhachev tại UFC 280.

Thua đậm Việt Nam, HLV Ấn Độ vẫn không "tâm phục, khẩu phục"

Thua đậm Việt Nam, HLV Ấn Độ vẫn không "tâm phục, khẩu phục"

22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Igor Stimac của Ấn Độ vẫn không cảm thấy thuyết phục khi nhận lấy trận thua tan nát 0-3 trước ĐT Việt Nam ở trận đấu cuối cùng của giải giao hữu quốc tế 2022.

Văn Toàn lập công trở lại cho tuyển Việt Nam sau 2009 ngày “tịt ngòi”

Văn Toàn lập công trở lại cho tuyển Việt Nam sau 2009 ngày “tịt ngòi”

22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Dù thi đấu ấn tượng tại giải vô địch quốc gia, Văn Toàn gặp khó khăn trong việc lập công khi khoác áo ĐTVN. Sau 2009 ngày, cầu thủ quê Hải Dương mới ghi bàn trở lại cho tuyển quốc gia.

Chơi bạc nhược trước Thổ Nhĩ Kỳ, bóng chuyền nữ Hàn Quốc tiếp tục chìm trong khủng hoảng

Chơi bạc nhược trước Thổ Nhĩ Kỳ, bóng chuyền nữ Hàn Quốc tiếp tục chìm trong khủng hoảng

22 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Với sự yếu kém về cả phong độ lẫn tinh thần thi đấu, tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc tiếp tục nối dài chuỗi thua khi đối đầu với đội bong hạng 5 thế giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Cách tháo gỡ bài toán tâm lý trước bóng chuyền Thái Lan dưới góc nhìn HLV BTL Thông tin

Cách tháo gỡ bài toán tâm lý trước bóng chuyền Thái Lan dưới góc nhìn HLV BTL Thông tin

23 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Vị HLV trưởng của đội bóng nữ giàu thành tích nhất làng bóng chuyền Việt đã đưa ra những giải pháp để gỡ bỏ áp lực tâm lý trước đối thủ Thái Lan.

Thắng dễ Ấn Độ, Việt Nam đoạt chức vô địch đầu tiên trong năm 2022

Thắng dễ Ấn Độ, Việt Nam đoạt chức vô địch đầu tiên trong năm 2022

23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Chiến thắng dễ dàng trước Ấn Độ ở trận cuối giải giao hữu quốc tế 2022 trên sân Thống Nhất giúp tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch.

Kết quả Việt Nam 3-0 Ấn Độ: Lại thêm một chiến thắng dễ

Kết quả Việt Nam 3-0 Ấn Độ: Lại thêm một chiến thắng dễ

23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Xem tỷ số, kết quả bóng đá trận Việt Nam vs Ấn Độ hôm nay 27/9 thuộc giao hữu quốc tế tiền AFF Cup 2022 cập nhật mới nhất.

Kết quả M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup ngày 27/9: Minh Tuấn / Đắc Tiến vào tứ kết

Kết quả M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup ngày 27/9: Minh Tuấn / Đắc Tiến vào tứ kết

1 ngày trước Tennis

Hôm nay 27/9, giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022 diễn ra vòng chính đơn nam và vòng 1/8 đôi nam. 

Kết quả cầu lông mới nhất 27/9:  Nguyễn Tiến Minh, Lê Đức Phát không thể tạo bất ngờ

Kết quả cầu lông mới nhất 27/9: Nguyễn Tiến Minh, Lê Đức Phát không thể tạo bất ngờ

1 ngày trước Cầu lông

Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng 2022 vừa bắt đầu sáng nay với vòng loại đơn nam sớm có những tay vợt sừng sỏ như Nguyễn Tiến Tuấn, Trần Lê Mạnh An...

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 27/9: Thái Lan vs Ba Lan

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 27/9: Thái Lan vs Ba Lan

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới FIVB 2022 ngày 27/9: Xem trực tiếp các trận đấu vòng bảng FIVB World Championship hôm nay.

Đội hình tuyển Tây Ban Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Tây Ban Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Tây Ban Nha năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Tây Ban Nha tại World Cup 2022 được cập nhật.

Người đàn ông 46 tuổi lập kỷ lục Guinness chạy 10 marathon trên máy trong 10 ngày nhanh nhất thế giới

Người đàn ông 46 tuổi lập kỷ lục Guinness chạy 10 marathon trên máy trong 10 ngày nhanh nhất thế giới

1 ngày trước Chạy

Anh Mayank Vaid trở thành người đầu tiên trên thế giới hoàn thành thử thách chạy 10 marathon liên tiếp trong 10 ngày trên máy chạy bộ, với thời gian ngắn nhất: chỉ hơn 31 giờ.

Đội hình ra sân Việt Nam vs Ấn Độ: Quang Hải, Công Phượng đá chính

Đội hình ra sân Việt Nam vs Ấn Độ: Quang Hải, Công Phượng đá chính

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Đội hình ra sân chính thức trận Việt Nam vs Ấn Độ hôm nay 27/9 thuộc giao hữu quốc tế tiền AFF Cup 2022 được cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

AWC 2022 bị hủy, APL 2022 Liên Quân sẽ trở lại và được tổ chức tại Việt Nam?

AWC 2022 bị hủy, APL 2022 Liên Quân sẽ trở lại và được tổ chức tại Việt Nam?

1 ngày trước ESPORTS

Giải đấu quốc tế Arena of Valor Premier League (APL) 2022 sẽ trở lại vào tháng 11 năm nay, cùng trong chuỗi sự kiện mừng sinh nhật Liên Quân 6 năm tuổi!

Bóng rổ châu Âu và đội tuyển quốc gia khác với bóng rổ NBA như thế nào?

Bóng rổ châu Âu và đội tuyển quốc gia khác với bóng rổ NBA như thế nào?

1 ngày trước NBA

Giannis Antetokounmpo là nhà vô địch NBA năm 2021. Nhưng sau đó 12 tháng, anh trở về đấu trường châu lục và một lần nữa không thể chạm tay vào tấm huy chương.

Faker kỳ vọng đánh bại đương kim vô địch tại vòng bảng CKTG 2022

Faker kỳ vọng đánh bại đương kim vô địch tại vòng bảng CKTG 2022

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cũng lắng nghe những chia sẻ của T1 trước khi họ lên đường tham dự CKTG 2022 với tư cách là hạt giống số 2 của khu vực LCK.

Manny Pacquiao chốt kèo đấu biểu diễn cùng võ sĩ Boxing bất bại

Manny Pacquiao chốt kèo đấu biểu diễn cùng võ sĩ Boxing bất bại

1 ngày trước Võ Thuật

Dường như huyền thoại Boxing người Philippines - Manny Pacquiao vẫn chưa thể rời xa võ đài khi lên lịch đối đầu võ sĩ bất bại người Pháp Jaber Zayani.

Tận hưởng cung đường chạy đậm chất dấu ấn văn hóa của Techcombank Hanoi Marathon 2022

Tận hưởng cung đường chạy đậm chất dấu ấn văn hóa của Techcombank Hanoi Marathon 2022

1 ngày trước Cardio & Fitness

Hà Nội Marathon Techcombank 2022 lần đầu tiên để lại dấu ấn đậm nét cho hơn 7000 VĐV với cung đường chạy độc đáo, đậm chất văn hóa thủ đô ngàn năm văn hiến.

Đội hình ra sân dự kiến Bồ Đào Nha vs Tây Ban Nha: Ronaldo đấu Morata

Đội hình ra sân dự kiến Bồ Đào Nha vs Tây Ban Nha: Ronaldo đấu Morata

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình dự kiến trận Bồ Đào Nha vs Tây Ban Nha diễn ra lúc 1h45 ngày 28/9, Nations League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Bồ Đào Nha vs Tây Ban Nha chính xác nhất.

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Bồ Đào Nha tại World Cup 2022 được cập nhật.

Tây Ban Nha không thắng ở Bồ Đào Nha suốt gần 20 năm

Tây Ban Nha không thắng ở Bồ Đào Nha suốt gần 20 năm

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tây Ban Nha sẽ phải vượt qua Bồ Đào Nha ở trận đấu đêm nay mới giành vé vào VCK Nations League, nhưng họ phải đối diện với trở ngại kéo dài gần 20 năm.

Những thống kê khó tin trong hành trình lập kỷ lục thế giới chạy 42,195km của Eliud Kipchoge

Những thống kê khó tin trong hành trình lập kỷ lục thế giới chạy 42,195km của Eliud Kipchoge

1 ngày trước Chạy

Eliud Kipchoge vừa thiết lập một kỷ lục thế giới mới ở nội dung chạy 42,195km ở Berlin Marathon 2022. Hành trình phá giới hạn con người này của ngôi sao 37 tuổi có những số liệu không thể tin nổi.

Việt Nam vs Ấn Độ: "Kép chính" xuất chiêu, giữ cúp ở lại Thống Nhất?

Việt Nam vs Ấn Độ: "Kép chính" xuất chiêu, giữ cúp ở lại Thống Nhất?

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Ở trận đấu thứ 2 tại giải giai giao gặp Ấn Độ, NHM chờ đợi sự xuất hiện và tỏa sáng của những trụ cột như Quang Hải, Tiến Linh,.. trong đội hình của tuyển Việt Nam.

Maguire bị cầu thủ 19 tuổi làm bẽ mặt trong trận Anh vs Đức

Maguire bị cầu thủ 19 tuổi làm bẽ mặt trong trận Anh vs Đức

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Trận đấu giữa tuyển Anh và Đức tại Nations League kết thúc với 6 bàn thắng, trong đó đáng chú ý có tình huống Harry Maguire phạm lỗi dẫn tới quả phạt đền.

Tuyển Anh không thắng nhiều chưa từng thấy sau khi hòa Đức kịch tính

Tuyển Anh không thắng nhiều chưa từng thấy sau khi hòa Đức kịch tính

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Anh kết thúc Nations League 2022/23 với kết quả đáng buồn, dù trải qua màn dượt đuổi tỷ số kịch tính với Đức trên sân nhà Wembley.

Dàn sao tỏa sáng, bóng chuyền nữ Brazil dồn Argentina vào thế khó

Dàn sao tỏa sáng, bóng chuyền nữ Brazil dồn Argentina vào thế khó

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Với 2 chiến thắng liên tiếp, tuyển nữ Brazil đã gần như nắm chắc cơ hội đi tiếp tại FIVB World Championship 2022. Trong khi đó, Argentina đang đứng trước nguy cơ dừng bước ngay ở vòng bảng.

Tuyển Italia tăng tốc ngoạn mục để lọt vào VCK Nations League

Tuyển Italia tăng tốc ngoạn mục để lọt vào VCK Nations League

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Trong trận đấu quyết định với Hungary, tuyển Italia đã giành chiến thắng để lọt vào VCK Nations League. Đó là chiến tích tuyệt vời của thầy trò Mancini.

Bế mạc giải bóng chuyền Cúp Quân đội 2022: Cú đúp danh hiệu cho chủ nhà

Bế mạc giải bóng chuyền Cúp Quân đội 2022: Cú đúp danh hiệu cho chủ nhà

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Giải bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng 2022 đã khép lại với chức vô địch thuộc về 2 đội tuyển nam, nữ Quân đội.

Đại thắng Ninh Bình Doveco, BTL Thông Tin đem về cú đúp danh hiệu cho Quân đội

Đại thắng Ninh Bình Doveco, BTL Thông Tin đem về cú đúp danh hiệu cho Quân đội

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Các cô gái BTL Thông Tin tiếp tục cho thấy sự vượt trội về mọi mặt trước đối thủ Ninh Bình Doveco, qua đó lên ngôi vô địch đầy thuyết phục tại giải bóng chuyền quân đội mở rộng 2022 nội dung nữ.

Xem thêm
Nhận định