Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?

Lương Anh
thứ bảy 24-7-2021 17:48:00 +07:00 0 bình luận
|
Võ sỹ Nguyễn Văn Đương vừa bất ngờ giành tấm vé dự Olympic Tokyo 2020. Và trong buổi trả lời phỏng vấn Webthethao, ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 đã chỉ ra những yếu tố đặc biệt góp phần làm nên kỳ tích của Boxing Việt Nam.

Trong những ngày đầu tháng 3/2020, Boxing Việt Nam đã đón tin vui lịch sử khi võ sỹ Nguyễn Văn Đương giành tấm vé dự Olympic Tokyo, sau khi lọt vào tới vòng bán kết hạng 57 kg ở giải Vòng loại Olympic Boxing Châu Á Thái Bình Dương tại Jordan.

Như vậy, sau 32 năm, kể từ khi hai võ sỹ Đặng Hiếu Hiền (48 kg) và Đỗ Tiến Tuấn (67 kg) được đặc cách tham dự Olympic Seoul 1988, đến giờ Boxing Việt Nam mới có một võ sỹ góp mặt, và giành vé dự Olympic qua thi đấu vòng loại.

Có nhiều yếu tố đặc biệt góp phần tạo nên kỳ tích kể trên, từ chuyện phát hiện ra Nguyễn Văn Đương, cho đến việc lựa chọn "mô hình đào tạo mới" cho võ sỹ sinh năm 1996 này, cũng như định hướng phát triển Boxing Việt Nam theo lộ trình phù hợp với xu thế xã hội hóa thể thao. Tất cả vừa được ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 (Tổng Cục Thể dục thể thao) chia sẻ với Webthethao.vn trong cuộc trả lời phỏng vấn dưới đây.

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?
Nguyễn Văn Đương mới mang về tấm vé dự Olympic cho Boxing Việt Nam

Webthethao.vn: Boxing Việt Nam vừa giành tấm vé lịch sử dự Olympic 2020 của võ sỹ Nguyễn Văn Đương, với tư cách là nhà quản lý thể thao, phụ trách các môn Võ trong đó có Boxing, và cũng từng thi đấu và đảm trách vai trò HLV, cảm xúc của ông thế nào?

Ông Hoàng Quốc Vinh: Trước tiên phải nói rằng thành tích giành vé dự Olympic 2020 của VĐV Nguyễn Văn Đương cực kỳ xuất sắc. Cảm giác không chỉ riêng tôi, mà những người hâm mộ và cả những người làm Boxing đều rất hạnh phúc, bởi sau 38 năm, kể từ năm 1982 khi ông Hoàng Vĩnh Giang cùng một số võ sư gây dựng lại bộ môn Quyền Anh thì đến nay Việt Nam đã có võ sỹ giành vé dự Olympic qua thi đấu vòng loại. Đây có thể gọi là kỳ tích!

Ông có thể chia sẻ thêm về sự trưởng thành về trình độ cũng như thành tích của VĐV Nguyễn Văn Đương tính đến lúc này?

"Sau Đại hội Thể thao toàn quốc 2018, tôi và một số chuyên gia đã phát hiện ra Văn Đương. Lúc đó trình độ, kỹ thuật của Đương chưa nổi bật, chỉ ở trong Top 3 toàn quốc, nhưng chúng tôi đã nhìn ra tiềm năng ở Đương với một số phẩm chất, thứ nhất là tinh thần, ý chí thi đấu dũng cảm và thứ hai là khả năng đánh cự ly gần khá tốt.

Tôi cùng các chuyên gia, đặc biệt trong đó có một số nhà thể thao chuyên nghiệp đến từ Hàn Quốc đã đặt vấn đề với đơn vị chủ quản của Đương cũng như mời VĐV này tập luyện phát triển theo hướng thi đấu Boxing chuyên nghiệp để nâng cao kinh nghiệm và thành tích thi đấu của Đương. Như vậy, trong 2 năm vừa qua Đương thực hiện rất tốt các giáo án kỹ thuật, chiến thuật, thể lực và nâng tầm trình độ.

Đặc biệt năm 2019 Đương có một trận đánh xuất sắc ở sự kiện Victory 8: Legend of Hoan Kiem khi thắng thuyết phục một võ sỹ chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm và rất giỏi của Philippines (Jenel Lausa). Kế đến Đương cũng đã có tấm HCB ở SEA Games 30. Qua đó chúng tôi thấy được tiềm năng để tiếp tục đầu tư cho Đương ở hành trình tìm suất dự Olympic và cuối cùng điều này cũng thành hiện thực khi Đương thi đấu xuất sắc tại Jordan khi đánh bại võ sỹ kỳ cựu của Thái Lan (Chatchai Butdee) để giành vé".

Kế hoạch đầu tư sắp tới cho Nguyễn Văn Đương sẽ ra sao để giúp võ sỹ này để có phong độ tốt nhất tại Olympic Tokyo, thưa ông?

"Từ nay đến Olympic còn khoảng 150 ngày nữa, nếu theo đúng lộ trình tổ chức, Văn Đương sẽ có một kế hoạch tập luyện chặt chẽ, từ giáo án đến đối thủ, dinh dưỡng. Hiện nay chúng tôi đã giao nhiệm vụ cho Bộ môn, Liên đoàn, đơn vị chuyên nghiệp cùng HLV nhà nghề đang hướng dẫn Đương sẽ phải lên kế hoạch rất chi tiết. Dự kiến sẽ có khoảng 2 trận đấu cho Đương và chúng tôi sẽ tìm những đối thủ nhà nghề nổi tiếng để Đương va chạm, cọ xát, để điểm rơi phong độ đúng Olympic 2020".

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?
Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1, ông Hoàng Quốc Vinh trả lời phỏng vấn Webthethao

Kể từ sau tấm HCV của Lương Văn Toàn (81 kg) tại SEA Games 26 vào năm 2011, Boxing Việt Nam đã giành thêm 6 HCV ở các kỳ Đại hội khu vực, bên cạnh đó là những HC ở tầm châu Á cũng như giải trẻ thế giới, và giờ đến vé dự Olympic, vậy theo ông có phải Boxing Việt Nam đang đi đúng lộ trình phát triển một cách chuyên nghiệp?

"Đúng là từ SEA Games 26 trở lại đây các VĐV Boxing của chúng ta đã có những sự đột phá và thay đổi. Đặc biệt là cách các VĐV Việt Nam tiếp cận với Boxing bằng con đường chuyên nghiệp hóa. Tại kỳ SEA Games vừa qua thì có tới 6 võ sỹ Boxing Việt Nam lọt vào chung kết các hạng cân. Chúng ta đã có những tay đấm chất lượng như Đương, như Nguyễn Văn Hải và nổi bật là Trương Đình Hoàng, võ sỹ rất được mến mộ.

Năm 2018 Đình Hoàng thi đấu với một võ sỹ rất mạnh từ Úc và chỉ thua đáng tiếc do tính điểm. Nhưng đến năm 2019 cũng ở sự kiện Boxing nhà nghề (Victory 8) Đình Hoàng đã đánh bại đối thủ từ Hàn Quốc. Đến SEA Games vừa rồi Hoàng cũng thắng thuyết phục võ sỹ rất mạnh của Phililippines (John Marvin) và đầu tháng trước Hoàng cũng bảo vệ thành công đai vô địch WBA Asia.

Bên cạnh, những cái tên kể trên chúng ta còn nhiều võ sỹ tiềm năng nữa. Nhưng quan trọng là chúng ta đã định hướng đúng cho các VĐV, đó là tiếp cận con đường Boxing chuyên nghiệp. Khi các VĐV đã đấu chuyên nghiệp họ sẽ dày dạn kinh nghiệm trận mạc và giờ khi bước lên sàn sẽ tự tin đối đầu các võ sỹ đến từ các cường quốc Boxing khác trong khu vực, châu lục. Ngoài ra, các VĐV nữ cũng là thế mạnh của chúng ta, như Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh, hay Thu Nhi..., đều là những chiến binh dũng cảm.

Đáng chú ý những CLB nhà nghề đều rất thích và muốn sở hữu những VĐV Boxing Việt Nam, ví dụ vừa rồi One Championship rất muốn có chữ ký của VĐV Nguyễn Thị Tâm. Rồi Hoàng và Đương cũng được nhiều CLB để mắt tới.

Tôi nghĩ đây là lộ trình, một bước đi rất đúng đắn và nếu tiếp tục phát triển theo đó thì các bên đều có lợi. VĐV sẽ được hưởng lợi, các đơn vì quản lý, đào tạo, tìm kiếm VĐV có lợi, doanh nghiệp tham gia xã hội hóa thể thao cũng có lợi và sau cùng NHM cũng được lợi khi có cơ hội theo dõi, thưởng thức nhiều hơn những trận boxing chuyên nghiệp, chất lượng".

->>> Tuyển thủ Boxing SEA Games, Nguyễn Văn Đương sẽ trở thành võ sĩ chuyên nghiệp vào năm 2020

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?
Nguyễn Văn Đương (trái) từng thua Chatchai Butdee ở CK SEA Games 30 hạng 56 kg nhưng đã "trả hận" thành công ở VL Olympic 2020 vừa qua

Trong xu thế chung hiện nay, các môn thể thao muốn phát triển lên đỉnh cao thì phải huy động được nguồn lực xã hội hóa sâu rộng, vậy Boxing Việt Nam đã nhận được những sự ủng hộ từ mô hình xã hội hóa ra sao, thưa ông?

"Luật Thể dục thể thao đã có điều luật sửa đổi qua đó khuyến khích các tổ chức xã hội, cá nhân cùng làm thể thao và phát triển thể thao, trong đó có thể thao chuyên nghiệp. Như chúng thấy đã có Bóng đá chuyên nghiệp, Golf nhà nghề, và nhiều môn thể thao chuyên nghiệp khác. Với Boxing, là một trong những môn có tiềm năng phát triển theo mô hình chuyên nghiệp, thể thao giải trí.

Boxing đã phát triển rất mạnh ở châu Âu, Mỹ, và hiện nay ở châu Á có Thái Lan, Philippines hằng tuần hằng tháng họ đều có những trận đấu tại đường phố, tại các nhà thi đấu. Ở Singapore thì có những trận đấu tại khách sạn nổi tiếng Marina Bay, còn ở Mỹ đều đặn hằng tuần hằng tháng ở Las Vegas đều có những trận đấu mà chỉ những VĐV đỉnh cao, nhà nghề, đạt những tiêu chuẩn trình độ khắt khe mới có thể góp mặt.

Hiện nay Việt Nam đã có một vài VĐV Boxing nhà nghề có trình độ nhất định, như là Hoàng, Tâm hay Đương, có thể cùng đẳng cấp với những võ sỹ hàng đầu từ Thái Lan, Úc hay Philippines. Đã có một vài tổ chức quyền Anh nhà nghề, ví dụ từ Hàn Quốc, họ đã sang đây ký thỏa thuận sẽ giúp đào tạo các VĐV nhà nghề Việt Nam trong đó có việc gửi HLV, chuyên gia sang dạy, gửi trang thiết bị giúp xây dựng những võ đường chuyên nghiệp, rồi tổ chức các trận đấu ở Hàn Quốc và mời võ sỹ Việt Nam sang thi đấu.

Gần đây nhất có đơn vị từ Singapore, đó là One Championship, họ rất muốn sở hữu chữ ký của vài VĐV Boxing Việt Nam để hai bên cùng hợp tác phát triển. One Championship có thể sắp xếp cho các VĐV Việt Nam mỗi năm 6 trận đấu đỉnh cao với những đối thủ giỏi đến từ quốc gia khác. Điều này hứa hẹn giúp các võ sỹ Boxing Việt Nam nâng tầm kinh nghiệm, trình độ, và tất nhiên cả thu nhập cá nhân cũng sẽ được nâng lên rất cao".

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?
Văn Đương từng đăng quang tại sự kiện Victory 8 Legend of Hoan Kiem cuối năm 2019

Ông mới nhắc đến việc những CLB nhà nghề đã để mắt tới và muốn sở hữu một vài VĐV Boxing hàng đầu Việt Nam hiện nay. Vậy có mâu thuẫn, vướng mắc hay không trong việc quản lý VĐV, giữa Tổng Cục TDTT, cơ quan chủ quản của VĐV, CLB nhà nghề, và nếu có hướng tháo gỡ sẽ ra sao, thưa ông?

"Chúng tôi khuyến khích và ủng hộ những chủ trương tốt nhất giúp VĐV phát triển. Còn VĐV đi theo hướng phát triển nào, ký kết với ai, thi đấu những giải nào đều có những điều khoản hợp đồng ràng buộc rõ ràng lợi ích các bên liên quan gồm đơn vị quản lý VĐV, chính VĐV và đơn vị tổ chức thi đấu nhà nghề. Ba bên phải ngồi lại, thống nhất với nhau đi đến một thỏa thuận chung mà chúng ta hay gọi là thỏa thuận khung. Khi các bên thống nhất rồi thì thực hiện sẽ rất đơn giản.

Ví dụ như trường hợp của Nguyễn Văn Đương, VĐV này một mặt thi đấu các trận boxing chuyên nghiệp cho các CLB nhà nghề, nhưng khi đơn vị chủ quản cần Đương thi đấu ở các giải trong hệ thống quốc gia, hoặc khi làm nghĩa vụ ĐTQG thì Đương sẽ quay về phục vụ.

Chúng tôi tạo cơ chế thông thoáng để VĐV thực hiện được quyền lợi nghĩa vụ tốt nhất cho đơn vị chủ quản, làm hình ảnh nhiệm vụ quốc gia, và bên cạnh đó phát huy theo hướng phát triển nhà nghề để VĐV có thu nhập tốt hơn, cuộc sống tốt hơn, phát triển sự nghiệp tốt hơn".

Xin cảm ơn ông!

Tình huống Văn Đương đấm K.O Chatchai Butdee giành vé dự Olympic 2020

Bài liên quan
| Lương Anh
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Indonesia khiến Đông Nam Á choáng với 3 HCV ASIAD 19 chỉ trong chưa đầy 24 giờ

Indonesia khiến Đông Nam Á choáng với 3 HCV ASIAD 19 chỉ trong chưa đầy 24 giờ

1 giờ trước ASIAD

Trong chưa đầy 24 giờ, thể thao Indonesia đã giành 3 HCV để trở thành quốc gia Đông Nam Á đang có thành tích tốt nhất tại ASIAD 19.

Link trực tiếp chung kết bóng chuyền nam ASIAD hôm nay 26/9: Trung Quốc đại chiến Iran

Link trực tiếp chung kết bóng chuyền nam ASIAD hôm nay 26/9: Trung Quốc đại chiến Iran

1 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp chung kết bóng chuyền nam ASIAD 2023 giữa Trung Quốc và Iran, trận đấu diễn ra vào lúc 18h30 hôm nay 26/9.

Độc lạ ASIAD 19: VĐV FC Online loại vì gọi tên không trả lời!

Độc lạ ASIAD 19: VĐV FC Online loại vì gọi tên không trả lời!

1 giờ trước FIFA & PES

Ở nội dung FC Online ASIAD 19, tuyển thủ Subin đã có được 2 chiến thắng mà không cần phải thi đấu vì những lý do trời ơi đất hỡi từ 2 đối thủ của anh.

ĐT Pháp ra tối hậu thư cho Joel Embiid, ép MVP "chọn nền văn minh" sớm cho Olympic 2024

ĐT Pháp ra tối hậu thư cho Joel Embiid, ép MVP "chọn nền văn minh" sớm cho Olympic 2024

2 giờ trước NBA

Dù Olympic 2024 còn hơn 9 tháng nữa mới khởi tranh, Liên đoàn Bóng rổ Pháp đã ra tối hậu thư yêu cầu đương kim MVP của NBA là Joel Embiid lựa chọn màu áo sớm.

Chuyển nhượng NBA: Từ chối Dwight Howard, nước đi tiếp theo của Golden State Warriors là gì?

Chuyển nhượng NBA: Từ chối Dwight Howard, nước đi tiếp theo của Golden State Warriors là gì?

3 giờ trước NBA

Vì không lựa chọn Dwight Howard, Golden State Warriors vẫn sẽ bước vào mùa giải mới với lỗ hổng to lớn ở vị trí trung phong.

Xạ thủ Triều Tiên đã không còn khóc sau loạt shoot-off căng như dây đàn với ĐT Hàn Quốc

Xạ thủ Triều Tiên đã không còn khóc sau loạt shoot-off căng như dây đàn với ĐT Hàn Quốc

3 giờ trước ASIAD

Ở nội dung 10m súng trường hơi di động hỗn hợp cá nhân nam, hai xạ thủ của Hàn Quốc và Triều Tiên đã phải shoot-off để phân định HCB và HCĐ.

Tiền đạo của MLS rê bóng như Messi, Maradona và ăn mừng như Ronaldo

Tiền đạo của MLS rê bóng như Messi, Maradona và ăn mừng như Ronaldo

3 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Tiền đạo đang chơi ở MLS, Luciano Acosta vừa ghi bàn thắng ngoạn mục sau khi rê bóng như Messi, Maradona và ăn mừng như Cristiano Ronaldo.

Dự đoán Liverpool vs Leicester, 1h45 ngày 28/9, Cúp Liên đoàn

Dự đoán Liverpool vs Leicester, 1h45 ngày 28/9, Cúp Liên đoàn

3 giờ trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 3 Cúp Liên đoàn, bao gồm cuộc đối đầu Liverpool vs Leicester.

Dự đoán Chelsea vs Brighton, 1h45 ngày 28/9, Cúp Liên đoàn

Dự đoán Chelsea vs Brighton, 1h45 ngày 28/9, Cúp Liên đoàn

4 giờ trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 3 Cúp Liên đoàn, bao gồm cuộc đối đầu Chelsea vs Brighton.

Dự đoán Inter Milan vs Sassuolo, 1h45 ngày 28/9, Serie A

Dự đoán Inter Milan vs Sassuolo, 1h45 ngày 28/9, Serie A

5 giờ trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 6 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Inter Milan vs Sassuolo.

Danh ca Taylor Swift bị công kích do yêu sao bóng đá

Danh ca Taylor Swift bị công kích do yêu sao bóng đá

5 giờ trước Môn khác

Có dấu hiệu cho thấy ngôi sao ca nhạc lừng danh Taylor Swift đang hẹn hò với tài năng bóng đá Mỹ Travis Kelce hiện thi đấu ở NFL.

HCĐ Olympic gây sốc với cú knockout 3 giây trên sàn MMA

HCĐ Olympic gây sốc với cú knockout 3 giây trên sàn MMA

5 giờ trước Võ Thuật

Pha knockout của HCB Taekwondo Olympic 2012 - Robelis Despaigne là một trong những sự kiện đáng chú ý của làng MMA tuần qua.

Dự đoán Cagliari vs AC Milan, 23h30 ngày 27/9, Serie A

Dự đoán Cagliari vs AC Milan, 23h30 ngày 27/9, Serie A

6 giờ trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 6 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Cagliari vs AC Milan.

Chung kết bóng chuyền nam ASIAD: Trung Quốc tìm lại vị thế hay Iran hoàn tất cú hat-trick Vàng?

Chung kết bóng chuyền nam ASIAD: Trung Quốc tìm lại vị thế hay Iran hoàn tất cú hat-trick Vàng?

6 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Trận đấu cuối cùng nội dung bóng chuyền nam ASIAD chứng kiến cuộc đụng độ giữa Trung Quốc và Iran, đây là cơ hội để đội bóng Tây Á giành cú ăn 3.

Ronaldo và Mane góp công lớn vào chuỗi ghi bàn ấn tượng của Al Nassr

Ronaldo và Mane góp công lớn vào chuỗi ghi bàn ấn tượng của Al Nassr

6 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Al Nassr sau khi thua 2 trận mở màn ở giải Saudi Arabia đã tạo ra chuỗi trận thắng kéo dài đến nay, trong đó gây ấn tượng đặc biệt về ghi bàn.

Máy móc - điểm nhấn tại Hàng Châu, Trung Quốc nơi tổ chức Đại hội thể thao châu Á

Máy móc - điểm nhấn tại Hàng Châu, Trung Quốc nơi tổ chức Đại hội thể thao châu Á

7 giờ trước Các môn khác

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu không chỉ thu hút các vận động viên khắp khu vực đến tranh tài, mà còn trở thành nơi để chủ nhà Trung Quốc thể hiện sự phát triển.

Dự đoán MU vs Crystal Palace, 2h00 ngày 27/9, Cúp Liên đoàn

Dự đoán MU vs Crystal Palace, 2h00 ngày 27/9, Cúp Liên đoàn

7 giờ trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 6 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu MU vs Crystal Palace.

ASIAD 19 ngày 26/9: Wushu Taolu khó có cơ hội cạnh tranh huy chương

ASIAD 19 ngày 26/9: Wushu Taolu khó có cơ hội cạnh tranh huy chương

7 giờ trước ASIAD

Với các điểm số không lọt vào nhóm đầu, các VĐV Việt Nam khó có cơ hội tranh huy chương ở môn Wushu Taolu ngày thi đấu 26/09.

Billiards US Open 2023 ngày 25/9: 6 "anh em" Tuấn Tkon, Kiên "sành điệu", Thiện Lương đều mất 1 mạng

Billiards US Open 2023 ngày 25/9: 6 "anh em" Tuấn Tkon, Kiên "sành điệu", Thiện Lương đều mất 1 mạng

7 giờ trước Billiards

Giải billiards US Open khởi tranh tối ngày 25/9, phát trên các nền tảng Youtube Web thể thao, Facebook Webthethao.vn và fanpage Vietnam Billiards Promotion.

SỐC: Bảng điểm nhảy loạn xạ không "cứu" nổi võ sỹ Trung Quốc dính 4 cú đá trúng đầu mất HCV ASIAD 19

SỐC: Bảng điểm nhảy loạn xạ không "cứu" nổi võ sỹ Trung Quốc dính 4 cú đá trúng đầu mất HCV ASIAD 19

9 giờ trước ASIAD

Những gì diễn ra ở trận chung kết -49 kg nữ môn taekwondo ASIAD 19 giữa nhà vô địch Olympic người Thái, Panipak Wongpattanakit và và võ sỹ chủ nhà Trung Quốc Guo Qing thật sốc...

Nhìn lại phần thi gây sửng sốt trước huyền thoại Sun Yang của Huy Hoàng, giành tấm HCB bơi lịch sử ở ASIAD 18

Nhìn lại phần thi gây sửng sốt trước huyền thoại Sun Yang của Huy Hoàng, giành tấm HCB bơi lịch sử ở ASIAD 18

9 giờ trước ASIAD

Ở tuổi 18 tại ASIAD 18 năm 2018, siêu kình ngư Nguyễn Huy Hoàng từng khiến tượng đài bơi lội Trung Quốc Sun Yang phải toát mồ hôi ở nội dung 1.500m. Dù chỉ giành HCB nhưng đó là cột mốc đáng nhớ của bơi lội Việt Nam.

Thái Lan và Indonesia có HCV ASIAD 19, bao giờ đến "ngày vàng" với Thể thao Việt Nam?

Thái Lan và Indonesia có HCV ASIAD 19, bao giờ đến "ngày vàng" với Thể thao Việt Nam?

10 giờ trước ASIAD

Trưa và tối qua Indonesia cùng Thái Lan lần lượt giành những tấm HCV ASIAD 19 đầu tiên. Liệu bao giờ mới đến "ngày vàng ASIAD" với Thể thao Việt Nam?

Lịch thi đấu Võ thuật ASIAD 19 ngày 26/9: Chờ huy chương từ Wushu

Lịch thi đấu Võ thuật ASIAD 19 ngày 26/9: Chờ huy chương từ Wushu

12 giờ trước ASIAD

Cập nhật lịch thi đấu Võ thuật ASIAD 19 của đoàn thể thao Việt Nam ngày 25/09, các vận động viên: Judo, Taekwondo, Wushu tranh tài.

Lịch thi đấu Esports ASIAD 19 26/9: Đội tuyển Liên Quân Việt Nam tranh HCĐ

Lịch thi đấu Esports ASIAD 19 26/9: Đội tuyển Liên Quân Việt Nam tranh HCĐ

13 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu Esports ASIAD 2023 hôm nay 26/9: Liên Quân Việt Nam đối đầu Thái Lan trong trận tranh hạng 3; Street FIghters Việt Nam xuất quân!

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất

13 giờ trước ASIAD

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất. Cập nhật bảng xếp hạng huy chương ASIAD 19 của đoàn thể thao Việt Nam nhanh nhất chính xác nhất.

Trực tiếp Al Nassr vs Ohod: Đội bóng của Ronaldo ghi bàn thứ 5

Trực tiếp Al Nassr vs Ohod: Đội bóng của Ronaldo ghi bàn thứ 5

16 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Al Nassr dù không có Cristiano Ronaldo vẫn thắng đậm Ohod ở vòng 1/16 Cúp Nhà vua Saudi Arabia. Sau khi bất ngờ bị gỡ hoà, họ ghi thêm 4 bàn trong hiệp 2.

Đội hình ra sân Al Nassr vs Ohod: Ronaldo vắng mặt

Đội hình ra sân Al Nassr vs Ohod: Ronaldo vắng mặt

19 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Al Nassr sẽ gặp Ohod vào đêm nay ở vòng 1/16 Cúp Nhà vua Saudi Arabia với câu hỏi liệu Cristiano Ronaldo đá chính hay vào sân từ ghế dự bị.

Xác định 16 đội vào vòng 1/8 bóng đá nam ASIAD 19: Tự hào Đông Nam Á

Xác định 16 đội vào vòng 1/8 bóng đá nam ASIAD 19: Tự hào Đông Nam Á

22 giờ trước Bóng đá

Sau khi vòng bảng khép lại, 16 đội lọt vào vòng 1/8 bóng đá nam ASIAD 19 đã được xác định. Đông Nam Á có 3 đại diện góp mặt.

“Bàn thắng ma” của Ronaldo cho Al Nassr ở giải VĐQG Saudi Arabia

“Bàn thắng ma” của Ronaldo cho Al Nassr ở giải VĐQG Saudi Arabia

22 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Truyền thông gọi đây là “bàn thắng ma” của Cristiano Ronaldo cho Al Nassr vì nó xảy ra trong điều kiện bất thường trên sân tràn ngập khói pháo sáng.

Dự đoán Mallorca vs Barcelona, 2h30 ngày 27/9, La Liga

Dự đoán Mallorca vs Barcelona, 2h30 ngày 27/9, La Liga

22 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Chuyên gia của tờ Marca đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 6 La Liga, bao gồm cuộc đối đầu Mallorca vs Barcelona.

Danh sách ghi bàn giải Saudi Arabia: Ronaldo nới rộng khoảng cách

Danh sách ghi bàn giải Saudi Arabia: Ronaldo nới rộng khoảng cách

23 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Sau trận Al Nassr thắng Al Ahli đêm qua, Cristiano Ronaldo đã nới rộng khoảng cách về ghi bàn ở giải vô địch Saudi Arabia với các đối thủ phía sau.

Trực tiếp ASIAD 19 hôm nay 25-9: Bắn súng giành HCB đầu tiên cho TTVN

Trực tiếp ASIAD 19 hôm nay 25-9: Bắn súng giành HCB đầu tiên cho TTVN

1 ngày trước ASIAD

Trực tiếp ASIAD 19 mới nhất hôm nay ngày 25-9 ghi nhận các VĐV đoàn Thể thao Việt Nam xuất trận ở nhiều môn với quyết tâm gia tăng số lượng huy chương.

Dự đoán Juventus vs Lecce, 1h45 ngày 27/9, Serie A

Dự đoán Juventus vs Lecce, 1h45 ngày 27/9, Serie A

1 ngày trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 6 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Juventus vs Lecce.

Choáng với "chiến thuyền" trị giá cả tỷ đồng của đội rowing 8 người Việt Nam lần đầu giành huy chương ASIAD

Choáng với "chiến thuyền" trị giá cả tỷ đồng của đội rowing 8 người Việt Nam lần đầu giành huy chương ASIAD

1 ngày trước ASIAD

Chiếc thuyền mà ĐTVN tranh tài nội dung 8 người vào sáng nay dài tới 14m, nặng cả 96kg, và trị giá cả tỉ đồng.

Cờ vua Asian Games 19 ngày 25/9: Nguyễn Ngọc Trường Sơn lâm nguy

Cờ vua Asian Games 19 ngày 25/9: Nguyễn Ngọc Trường Sơn lâm nguy

1 ngày trước Các môn khác

Ở ngày thi đấu thứ 2 của nội dung cá nhân Cờ vua tại Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu, vợ chồng Nguyễn Ngọc Trường Sơn đều không thành công.

Kết quả Liên Minh Huyền Thoại ASIAD 19 25/9: Đội tuyển LMHT Việt Nam dễ dàng vào tứ kết

Kết quả Liên Minh Huyền Thoại ASIAD 19 25/9: Đội tuyển LMHT Việt Nam dễ dàng vào tứ kết

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả ASIAD LOL 2023 hôm nay 25/9: Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đại thắng Nhật Bản và Palestine, giành ngôi đầu vòng bảng.

Tuyển nữ Việt Nam thắng trận thứ 2, sáng cửa đi tiếp ở ASIAD 19

Tuyển nữ Việt Nam thắng trận thứ 2, sáng cửa đi tiếp ở ASIAD 19

1 ngày trước Bóng đá

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có chiến thắng thứ hai liên tiếp ở bảng B ASIAD 19. Thắng lợi này giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung tràn trề cơ hội vượt qua vòng bảng.

HCĐ ASIAD 19 thứ 5 cho thể thao Việt Nam từ đội tuyển Taekwondo đối kháng

HCĐ ASIAD 19 thứ 5 cho thể thao Việt Nam từ đội tuyển Taekwondo đối kháng

1 ngày trước ASIAD

Dù đã thi đấu rất quả cảm, nhưng các chàng trai cô gái của đội tuyển Taekwondo đối kháng nam - nữ Việt Nam vẫn không thể tạo ra kì tích trước Trung Quốc.

Tuyển điền kinh Việt Nam chuẩn bị nhập Làng VĐV Asiad 19

Tuyển điền kinh Việt Nam chuẩn bị nhập Làng VĐV Asiad 19

1 ngày trước Điền kinh

Sau hơn một tháng sang Thượng Hải tập huấn, đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ di chuyển đến Hàng Châu để chuẩn bị cho chiến dịch “săn huy chương” Á vận hội.

Câu chuyện đặc biệt về xạ thủ điển trai giành HCB đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

Câu chuyện đặc biệt về xạ thủ điển trai giành HCB đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

1 ngày trước Môn thể thao khác

Hữu Vương và bắn súng Việt Nam đã đổi màu huy chương, đem về tấm HCB đầu tiên tại ASIAN Games 2022 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Xem thêm
Nhận định