Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?

Lương Anh
chủ nhật 15-3-2020 3:05:00 +07:00
0 bình luận
|

Võ sỹ Nguyễn Văn Đương vừa bất ngờ giành tấm vé dự Olympic Tokyo 2020. Và trong buổi trả lời phỏng vấn Webthethao, ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 đã chỉ ra những yếu tố đặc biệt góp phần làm nên kỳ tích của Boxing Việt Nam.

Trong những ngày đầu tháng 3/2020, Boxing Việt Nam đã đón tin vui lịch sử khi võ sỹ Nguyễn Văn Đương giành tấm vé dự Olympic Tokyo, sau khi lọt vào tới vòng bán kết hạng 57 kg ở giải Vòng loại Olympic Boxing Châu Á Thái Bình Dương tại Jordan.

Như vậy, sau 32 năm, kể từ khi hai võ sỹ Đặng Hiếu Hiền (48 kg) và Đỗ Tiến Tuấn (67 kg) được đặc cách tham dự Olympic Seoul 1988, đến giờ Boxing Việt Nam mới có một võ sỹ góp mặt, và giành vé dự Olympic qua thi đấu vòng loại.

Có nhiều yếu tố đặc biệt góp phần tạo nên kỳ tích kể trên, từ chuyện phát hiện ra Nguyễn Văn Đương, cho đến việc lựa chọn "mô hình đào tạo mới" cho võ sỹ sinh năm 1996 này, cũng như định hướng phát triển Boxing Việt Nam theo lộ trình phù hợp với xu thế xã hội hóa thể thao. Tất cả vừa được ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 (Tổng Cục Thể dục thể thao) chia sẻ với Webthethao.vn trong cuộc trả lời phỏng vấn dưới đây.

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?
Nguyễn Văn Đương mới mang về tấm vé dự Olympic cho Boxing Việt Nam

Webthethao.vn: Boxing Việt Nam vừa giành tấm vé lịch sử dự Olympic 2020 của võ sỹ Nguyễn Văn Đương, với tư cách là nhà quản lý thể thao, phụ trách các môn Võ trong đó có Boxing, và cũng từng thi đấu và đảm trách vai trò HLV, cảm xúc của ông thế nào?

Ông Hoàng Quốc Vinh: Trước tiên phải nói rằng thành tích giành vé dự Olympic 2020 của VĐV Nguyễn Văn Đương cực kỳ xuất sắc. Cảm giác không chỉ riêng tôi, mà những người hâm mộ và cả những người làm Boxing đều rất hạnh phúc, bởi sau 38 năm, kể từ năm 1982 khi ông Hoàng Vĩnh Giang cùng một số võ sư gây dựng lại bộ môn Quyền Anh thì đến nay Việt Nam đã có võ sỹ giành vé dự Olympic qua thi đấu vòng loại. Đây có thể gọi là kỳ tích!

Ông có thể chia sẻ thêm về sự trưởng thành về trình độ cũng như thành tích của VĐV Nguyễn Văn Đương tính đến lúc này?

"Sau Đại hội Thể thao toàn quốc 2018, tôi và một số chuyên gia đã phát hiện ra Văn Đương. Lúc đó trình độ, kỹ thuật của Đương chưa nổi bật, chỉ ở trong Top 3 toàn quốc, nhưng chúng tôi đã nhìn ra tiềm năng ở Đương với một số phẩm chất, thứ nhất là tinh thần, ý chí thi đấu dũng cảm và thứ hai là khả năng đánh cự ly gần khá tốt.

Tôi cùng các chuyên gia, đặc biệt trong đó có một số nhà thể thao chuyên nghiệp đến từ Hàn Quốc đã đặt vấn đề với đơn vị chủ quản của Đương cũng như mời VĐV này tập luyện phát triển theo hướng thi đấu Boxing chuyên nghiệp để nâng cao kinh nghiệm và thành tích thi đấu của Đương. Như vậy, trong 2 năm vừa qua Đương thực hiện rất tốt các giáo án kỹ thuật, chiến thuật, thể lực và nâng tầm trình độ.

Đặc biệt năm 2019 Đương có một trận đánh xuất sắc ở sự kiện Victory 8: Legend of Hoan Kiem khi thắng thuyết phục một võ sỹ chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm và rất giỏi của Philippines (Jenel Lausa). Kế đến Đương cũng đã có tấm HCB ở SEA Games 30. Qua đó chúng tôi thấy được tiềm năng để tiếp tục đầu tư cho Đương ở hành trình tìm suất dự Olympic và cuối cùng điều này cũng thành hiện thực khi Đương thi đấu xuất sắc tại Jordan khi đánh bại võ sỹ kỳ cựu của Thái Lan (Chatchai Butdee) để giành vé".

Kế hoạch đầu tư sắp tới cho Nguyễn Văn Đương sẽ ra sao để giúp võ sỹ này để có phong độ tốt nhất tại Olympic Tokyo, thưa ông?

"Từ nay đến Olympic còn khoảng 150 ngày nữa, nếu theo đúng lộ trình tổ chức, Văn Đương sẽ có một kế hoạch tập luyện chặt chẽ, từ giáo án đến đối thủ, dinh dưỡng. Hiện nay chúng tôi đã giao nhiệm vụ cho Bộ môn, Liên đoàn, đơn vị chuyên nghiệp cùng HLV nhà nghề đang hướng dẫn Đương sẽ phải lên kế hoạch rất chi tiết. Dự kiến sẽ có khoảng 2 trận đấu cho Đương và chúng tôi sẽ tìm những đối thủ nhà nghề nổi tiếng để Đương va chạm, cọ xát, để điểm rơi phong độ đúng Olympic 2020".

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?
Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1, ông Hoàng Quốc Vinh trả lời phỏng vấn Webthethao

Kể từ sau tấm HCV của Lương Văn Toàn (81 kg) tại SEA Games 26 vào năm 2011, Boxing Việt Nam đã giành thêm 6 HCV ở các kỳ Đại hội khu vực, bên cạnh đó là những HC ở tầm châu Á cũng như giải trẻ thế giới, và giờ đến vé dự Olympic, vậy theo ông có phải Boxing Việt Nam đang đi đúng lộ trình phát triển một cách chuyên nghiệp?

"Đúng là từ SEA Games 26 trở lại đây các VĐV Boxing của chúng ta đã có những sự đột phá và thay đổi. Đặc biệt là cách các VĐV Việt Nam tiếp cận với Boxing bằng con đường chuyên nghiệp hóa. Tại kỳ SEA Games vừa qua thì có tới 6 võ sỹ Boxing Việt Nam lọt vào chung kết các hạng cân. Chúng ta đã có những tay đấm chất lượng như Đương, như Nguyễn Văn Hải và nổi bật là Trương Đình Hoàng, võ sỹ rất được mến mộ.

Năm 2018 Đình Hoàng thi đấu với một võ sỹ rất mạnh từ Úc và chỉ thua đáng tiếc do tính điểm. Nhưng đến năm 2019 cũng ở sự kiện Boxing nhà nghề (Victory 8) Đình Hoàng đã đánh bại đối thủ từ Hàn Quốc. Đến SEA Games vừa rồi Hoàng cũng thắng thuyết phục võ sỹ rất mạnh của Phililippines (John Marvin) và đầu tháng trước Hoàng cũng bảo vệ thành công đai vô địch WBA Asia.

Bên cạnh, những cái tên kể trên chúng ta còn nhiều võ sỹ tiềm năng nữa. Nhưng quan trọng là chúng ta đã định hướng đúng cho các VĐV, đó là tiếp cận con đường Boxing chuyên nghiệp. Khi các VĐV đã đấu chuyên nghiệp họ sẽ dày dạn kinh nghiệm trận mạc và giờ khi bước lên sàn sẽ tự tin đối đầu các võ sỹ đến từ các cường quốc Boxing khác trong khu vực, châu lục. Ngoài ra, các VĐV nữ cũng là thế mạnh của chúng ta, như Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh, hay Thu Nhi..., đều là những chiến binh dũng cảm.

Đáng chú ý những CLB nhà nghề đều rất thích và muốn sở hữu những VĐV Boxing Việt Nam, ví dụ vừa rồi One Championship rất muốn có chữ ký của VĐV Nguyễn Thị Tâm. Rồi Hoàng và Đương cũng được nhiều CLB để mắt tới.

Tôi nghĩ đây là lộ trình, một bước đi rất đúng đắn và nếu tiếp tục phát triển theo đó thì các bên đều có lợi. VĐV sẽ được hưởng lợi, các đơn vì quản lý, đào tạo, tìm kiếm VĐV có lợi, doanh nghiệp tham gia xã hội hóa thể thao cũng có lợi và sau cùng NHM cũng được lợi khi có cơ hội theo dõi, thưởng thức nhiều hơn những trận boxing chuyên nghiệp, chất lượng".

->>> Tuyển thủ Boxing SEA Games, Nguyễn Văn Đương sẽ trở thành võ sĩ chuyên nghiệp vào năm 2020

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?
Nguyễn Văn Đương (trái) từng thua Chatchai Butdee ở CK SEA Games 30 hạng 56 kg nhưng đã "trả hận" thành công ở VL Olympic 2020 vừa qua

Trong xu thế chung hiện nay, các môn thể thao muốn phát triển lên đỉnh cao thì phải huy động được nguồn lực xã hội hóa sâu rộng, vậy Boxing Việt Nam đã nhận được những sự ủng hộ từ mô hình xã hội hóa ra sao, thưa ông?

"Luật Thể dục thể thao đã có điều luật sửa đổi qua đó khuyến khích các tổ chức xã hội, cá nhân cùng làm thể thao và phát triển thể thao, trong đó có thể thao chuyên nghiệp. Như chúng thấy đã có Bóng đá chuyên nghiệp, Golf nhà nghề, và nhiều môn thể thao chuyên nghiệp khác. Với Boxing, là một trong những môn có tiềm năng phát triển theo mô hình chuyên nghiệp, thể thao giải trí.

Boxing đã phát triển rất mạnh ở châu Âu, Mỹ, và hiện nay ở châu Á có Thái Lan, Philippines hằng tuần hằng tháng họ đều có những trận đấu tại đường phố, tại các nhà thi đấu. Ở Singapore thì có những trận đấu tại khách sạn nổi tiếng Marina Bay, còn ở Mỹ đều đặn hằng tuần hằng tháng ở Las Vegas đều có những trận đấu mà chỉ những VĐV đỉnh cao, nhà nghề, đạt những tiêu chuẩn trình độ khắt khe mới có thể góp mặt.

Hiện nay Việt Nam đã có một vài VĐV Boxing nhà nghề có trình độ nhất định, như là Hoàng, Tâm hay Đương, có thể cùng đẳng cấp với những võ sỹ hàng đầu từ Thái Lan, Úc hay Philippines. Đã có một vài tổ chức quyền Anh nhà nghề, ví dụ từ Hàn Quốc, họ đã sang đây ký thỏa thuận sẽ giúp đào tạo các VĐV nhà nghề Việt Nam trong đó có việc gửi HLV, chuyên gia sang dạy, gửi trang thiết bị giúp xây dựng những võ đường chuyên nghiệp, rồi tổ chức các trận đấu ở Hàn Quốc và mời võ sỹ Việt Nam sang thi đấu.

Gần đây nhất có đơn vị từ Singapore, đó là One Championship, họ rất muốn sở hữu chữ ký của vài VĐV Boxing Việt Nam để hai bên cùng hợp tác phát triển. One Championship có thể sắp xếp cho các VĐV Việt Nam mỗi năm 6 trận đấu đỉnh cao với những đối thủ giỏi đến từ quốc gia khác. Điều này hứa hẹn giúp các võ sỹ Boxing Việt Nam nâng tầm kinh nghiệm, trình độ, và tất nhiên cả thu nhập cá nhân cũng sẽ được nâng lên rất cao".

Những yếu tố đặc biệt nào góp phần làm nên kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic?
Văn Đương từng đăng quang tại sự kiện Victory 8 Legend of Hoan Kiem cuối năm 2019

Ông mới nhắc đến việc những CLB nhà nghề đã để mắt tới và muốn sở hữu một vài VĐV Boxing hàng đầu Việt Nam hiện nay. Vậy có mâu thuẫn, vướng mắc hay không trong việc quản lý VĐV, giữa Tổng Cục TDTT, cơ quan chủ quản của VĐV, CLB nhà nghề, và nếu có hướng tháo gỡ sẽ ra sao, thưa ông?

"Chúng tôi khuyến khích và ủng hộ những chủ trương tốt nhất giúp VĐV phát triển. Còn VĐV đi theo hướng phát triển nào, ký kết với ai, thi đấu những giải nào đều có những điều khoản hợp đồng ràng buộc rõ ràng lợi ích các bên liên quan gồm đơn vị quản lý VĐV, chính VĐV và đơn vị tổ chức thi đấu nhà nghề. Ba bên phải ngồi lại, thống nhất với nhau đi đến một thỏa thuận chung mà chúng ta hay gọi là thỏa thuận khung. Khi các bên thống nhất rồi thì thực hiện sẽ rất đơn giản.

Ví dụ như trường hợp của Nguyễn Văn Đương, VĐV này một mặt thi đấu các trận boxing chuyên nghiệp cho các CLB nhà nghề, nhưng khi đơn vị chủ quản cần Đương thi đấu ở các giải trong hệ thống quốc gia, hoặc khi làm nghĩa vụ ĐTQG thì Đương sẽ quay về phục vụ.

Chúng tôi tạo cơ chế thông thoáng để VĐV thực hiện được quyền lợi nghĩa vụ tốt nhất cho đơn vị chủ quản, làm hình ảnh nhiệm vụ quốc gia, và bên cạnh đó phát huy theo hướng phát triển nhà nghề để VĐV có thu nhập tốt hơn, cuộc sống tốt hơn, phát triển sự nghiệp tốt hơn".

Xin cảm ơn ông!

Tình huống Văn Đương đấm K.O Chatchai Butdee giành vé dự Olympic 2020

Bài liên quan

Trước kỳ tích Nguyễn Văn Đương, Boxing Việt Nam từng một thời đã "chết"!

Để đạt được thành công như ngày hôm nay, Boxing Việt Nam đã trải qua một thời gian dài đầy sóng gió. Từng là thế lực lớn ở khu vực nhưng cũng có thời gian Boxing Việt bị rơi vào khủng hoảng trầm trọng.

Cộng đồng Boxing nói gì về kỳ tích Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic 2020?

Vào đêm qua (9/3), tay đấm Nguyễn Văn Đương đã giành vé vào Olympic 2020. Sự kiện này khiến cho cộng đồng hâm mộ võ thuật Việt, đặc biệt là Boxing đã một phen "nổi sóng".

Trương Đình Hoàng chúc mừng Nguyễn Văn Đương sau tấm vé Olympic lịch sử cho Boxing Việt Nam

Không tham gia vòng loại Olympic 2020, nhưng Trương Đình Hoàng vẫn luôn dõi theo và vừa gửi lời chúc mừng đồng đội Nguyễn Văn Đương sau tấm vé Olympic lịch sử cho Boxing Việt Nam.

Võ sỹ Nguyễn Văn Đương giành vé dự Olympic 2020 sau khi hạ gục đối thủ Thái Lan trong chưa đầy 60 giây

Trong số 4 võ sĩ tham dự vòng loại Olympic Boxing châu Á tại Jordan, Nguyễn Văn Đương vừa giành tấm vé đến Olympic Tokyo 2020 sau khi đánh bại đối thủ Thái Lan trong chưa đầy 60 giây.

| Lương Anh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 1 tháng trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 3 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 4 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 5 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Chelsea và Leicester nhận tiền thưởng rất thấp ở chung kết FA Cup 1 giờ trước Bóng đá Anh

Dù Chelsea hay Leicester giành chiến thắng trong trận chung kết FA Cup thì đội vô địch đều nhận được mức tiền thưởng thấp từ Ban tổ chức.

Nhận định NBA: Los Angeles Lakers vs Indiana Pacers (Ngày 16/5 0h10) 1 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Los Angeles Lakers vs Indiana Pacers diễn ra vào lúc 0h10 rạng sáng ngày 16/5.

Đội hình ra sân Juventus vs Inter Milan: Ronaldo đấu Lukaku 4 giờ trước Bóng đá Ý

Xem thông tin lực lượng, đội hình ra sân trận Juventus vs Inter Milan thuộc vòng 37 Serie A 2020/21.

Đội hình ra sân Chelsea vs Leicester City: Havertz sắm vai trung phong 5 giờ trước Bóng đá Anh

Xem thông tin lực lượng, đội hình ra sân trận Chelsea vs Leicester City thuộc chung kết FA Cup 2020/21.

LMHT: Đột Kích Nhà Chính sẽ trở lại cùng sự kiện Siêu Phẩm? 6 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Chế độ chơi Đột Kích Nhà Chính LMHT dự kiến sẽ trở lại trong năm 2021 ở bản cập nhật LMHT 11.11 tới cùng với nhóm trang phục Siêu Phẩm mới.

2 ngôi sao Chelsea trở lại đá chung kết FA Cup với Leicester 6 giờ trước Bóng đá Anh

HLV Thomas Tuchel xác nhận 2 cầu thủ Chelsea sẽ đá chính trước Leicester trong trận chung kết FA Cup nhờ kịp thời bình phục thể lực.

Bảng ngọc Renekton Tốc Chiến và cách lên đồ mạnh nhất 6 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Tướng mới Renekton trong Tốc Chiến: Bảng ngọc, cách lên đồ và lối chơi tốt nhất dành cho vị Tướng mới ra mắt ở bản cập nhật 2.2c.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 15/5: Chelsea vs Leicester City 8 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 15/5 với tâm điểm là trận Chelsea vs Leicester City thuộc chung kết FA Cup.

Code Blox Fruit Roblox mới nhất tháng 5/2021 14 giờ trước ESPORTS

Code Blox Fruit mới nhất tháng 5/2021 cùng chi tiết cách nhập và nhận code Roblox.

Lịch thi đấu VCSB Mùa Hè 2021 LMHT 15 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lịch thi đấu VCSB Mùa Hè 2021, giải đấu vòng loại chọn ra 2 đại diện thi đấu ở vòng thăng hạng nhằm hướng tới sân chơi lớn nhất của LMHT Việt Nam.

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất sau vòng 36 16 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 36 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

Biệt danh của các đội tuyển bảng E tham dự Euro 2021 18 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Biệt danh của các đội tuyển tham dự Euro 2021 được lấy cảm hứng từ động vật, huy hiệu, màu sắc và dấu hiệu xác định thời đại.

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 21 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 11/5: Loạt trận cuối cùng của Bảng C với sự tham gia của DWG KIA, Cloud9, DetonatioN FocusMe và Infinity Esports.

Cập nhật Free Fire FF OB28: Những thông tin đầu tiên 21 giờ trước ESPORTS

FF OB28 là bản cập nhật tiếp theo của Free Fire, dự kiến ra mắt vào tháng 6 năm nay.

Top game mobile ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2021 22 giờ trước ESPORTS

Cùng điểm qua những game mobile hot nhất được phát hành trong tháng 5/2021. Liệu bạn đã trải nghiệm hết những tựa game này chưa?

LMHT: Đội hình xuất sắc nhất vòng bảng MSI 2021 - DWG KIA và RNG áp đảo 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Trước khi vòng hỗn chiến MSI 2021 bắt đầu, hãy cùng điểm qua những cái tên nổi bật nhất ở vòng khởi động.

UFC 262 Charles Oliveira: Bông hoa nở muộn nhờ Chute Boxe của Brazil 1 ngày trước Võ Thuật

Cùng nhìn lại hành trình phát triển lối đánh của Charles Oliveira, từ một chàng trai "yếu bóng vía" tới lúc tìm được ánh sáng nhờ Chute Boxe.

Golden State Warriors lấy lại Gary Payton II, bổ sung chất thép trước Play-in 1 ngày trước NBA

Con trai của huyền thoại bóng rổ Gary Payton sẽ thi đấu cho Golden State Warriors cho tới hết mùa giải năm nay, sau khi gây ấn tượng với hợp đồng 10 ngày.

Đội hình Leona mùa 5 TFT 11.10 mạnh nhất 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Leona DTCL mùa 5: Sức mạnh, cách lên đồ cùng đội hình phù hợp nhất cho vị Tướng này trong Đấu Trường Chân Lý.

Đội vô địch cúp C2/Europa League 2021 được bao nhiêu tiền thưởng? 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội vô địch cúp C2/Europa League 2021 được bao nhiêu tiền thưởng là câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ đặt ra.

Newcastle vs Man City: Đội hình dự kiến và thành tích đối đầu 1 ngày trước Bóng đá Anh

Xem thông tin lực lượng, đội hình dự kiến và thành tích đối đầu trận Newcastle vs Man City thuộc vòng 36 Ngoại hạng Anh.

Đồng hương ông Park lại gặp vận đen trước cuộc đối đầu tuyển Việt Nam 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Shin Tae Yong đang gặp vấn đề lớn về tình trạng thể lực của các học trò trước cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022.

Xem Haaland "bắt nạt" trung vệ hàng đầu giúp Dortmund đoạt cúp 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Erling Haaland ghi một bàn thắng đẹp mắt sau khi hạ gục trung vệ Dayot Upamecano, giúp Dortmund thắng RB Leipzig trong trận chung kết Cúp Quốc gia Đức.

Đội hình Lissandra DTCL TFT mùa 5 mạnh nhất 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Lissandra DTCL mùa 5: Sức mạnh, cách lên đồ cùng đội hình mạnh nhất cho vị Tướng này trong Đấu Trường Chân Lý.

Sadio Mane gây sốc khi công khai "bật" Klopp trên sân 1 ngày trước Bóng đá Anh

Nhiều người đã bị sốc khi tiền đạo Sadio Mane công khai chống đối HLV Jurgen Klopp sau chiến thắng của Liverpool trước MU.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 14/5: MU mua đồng đội cũ của Văn Hậu 1 ngày trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 14/5.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 14/5: Newcastle vs Man City 1 ngày trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 14/5 với tâm điểm là trận Newcastle vs Man City thuộc Ngoại hạng Anh.

Lịch thi đấu vòng 37 Ngoại hạng Anh: Chelsea vs Leicester City 1 ngày trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất. Xem lịch thi đấu vòng 37 Premier League cập nhật hôm nay.

Xem thêm