Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm - Trương Đình Hoàng giật đai WBA

Y Tông 19/10/2019 22:11

Trương Đình Hoàng chiếm thế áp đảo trước Lee Gyu Hyun trong hầu hết thời gian 10 hiệp đấu, và giành chiến thắng bằng tính điểm đầy thuyết phục qua đó giành đai WBA Đông Á.
Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm - Trương Đình Hoàng giật đai WBA

Sự kiện Victory8 diễn ra tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hồ Gươm, Hà Nội chiều ngày 19/10 đã thu hút được đông đảo giới hâm mộ võ thuật cũng như người dân về vui chơi tại phố đi bộ. Trong các trận đấu thuộc Victory8 năm nay, được chờ đợi nhất là trận tranh đai WBA Đông Á giữa Trương Đình Hoàng và tay đấm người Hàn Quốc Lee Gyu Hyun. Và không phụ lòng những người hâm mộ, hai tay đấm đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn.

Ở những hiệp đầu, Trương Đình Hoàng chiếm thế áp đảo về cả số lượng đòn cũng như sự hiệu quả, với những cú ra tay mạnh mẽ khiến hầu hết những ai người theo dõi đều tin Lee Gyu Hyun sẽ khó đứng vững đến hết trận. Tuy nhiên tay đấm trẻ người Hàn Quốc lại cho thấy khả năng kháng đòn đáng nể bất chấp có thời điểm hứng chịu những cú combo từ Trương Đình Hoàng. Sự lỳ lợm, đặc biệt chiếc cằm như... "bọc thép" giúp Lee Guy Hyun vẫn đứng vững và khiến người hâm mộ cảm thấy lo lắng cho thể lực của Trương Đình Hoàng bởi anh chưa thi đấu lâu như vậy. Tuy nhiên, Trương Đình Hoàng vẫn thể hiện sự áp đảo cho đến khi tiếng chuông kết thúc hiệp 10 vang lên, và anh đã giành chiến thắng bằng tính điểm đầy thuyết phục.

Trương Đình Hoàng vs Lee Gyu Hun

HIệp 1: Trương Đình Hoàng và Lee Gyu Hyun nhanh chóng lao vào đổi những cú đòn như búa tạ. Lee Gyu Hyun đã có dấu hiệu chùng xuống dưới sức mạnh của Trương Đình Hoàng.

Hiệp 2: Lee Gyu Hyun đã thi đấu cẩn thận hơn, tuy nhiên Trương Đình Hoàng vẫn đẩy cao áp lực và liên tục tung ra những pha combo mạnh mẽ. Lee Gyu Hyun cũng tỏ ra rất lì lợm, nhưng sự lì lợm đó đang rất mong manh. Trương Đình Hoàng thậm chí vẫn không hạ nhiệt trận đấu.

Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm - Trương Đình Hoàng giật đai WBA

Trương Đình Hoàng chủ động từ hiệp đầu tiên

Hiệp 3: Trương Đình Hoàng vẫn tiếp tục giữ áp lực tấn công. Đây là hiệp đấu của Trương Đình Hoàng.

Hiệp 4: Trương Đình Hoàng vẫn đang tấn công, nhưng anh đã có dấu hiệu chùng xuống về thể lực. Lee Gyu Hyun vẫn rất tự tin với chiếc cằm thép.

Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm - Trương Đình Hoàng giật đai WBA

Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm - Trương Đình Hoàng giật đai WBA

Những tưởng trận đấu sẽ dễ dàng, Lee Gyu Hyun đã khiến khán giả bất ngờ khi vẫn đứng vững sau 4 hiệp dội bom từ "King" Trương Đình Hoàng

Hiệp 5: Lee Gyu Hyun là một Zombie của Hàn Quốc, anh vẫn đứng, vẫn ăn đòn và vẫn nở nụ cười trước những cú đánh búa bổ của Trương Đình Hoàng. Nếu trận đấu kéo quá dài, thể lực của Trương Đình Hoàng có thể sẽ gặp vấn đề vì bởi anh chưa từng thi đấu lâu như thế.

Hiệp 6: Trương Đình Hoàng đã nhường lại khoảng giữa đài cho Zombie Hàn Lee Gyu Hyun, tuy nhiên, đến giờ phút này, Trương Đình Hoàng vẫn là người sở hữu số lượng đòn tốt hơn. Chiếc cằm thép của Lee Gyu Hyun có thể được so sánh với Gennady Golovkin.

Hiệp 7: Lee Gyu Hyun vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Trương Đình Hoàng đã bắt đầu phải ra đòn từ phía dây đài. Trung tâm võ đài giờ là của Zombie Hàn.

Hiệp 8: Lee Gyu Hyun hoàn toàn không thể hiện được kỹ thuật, nhưng chiếc cằm của anh thật sự đáng sợ hơn bao giờ hết.

Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm - Trương Đình Hoàng giật đai WBA

Lee Gyu Hyun không hề bị đẩy lùi dù phải chịu hàng trăm cú đấm búa bổ từ Trương Đình Hoàng

Hiệp 9: Thế trận vẫn duy trì một chiều cho Trương Đình Hoàng. Anh đang áp đảo về số lượng đòn, tỉ lệ đòn hiệu quả cũng như cả những đòn đánh nặng. Thật tuyệt vời, Trương ĐÌnh Hoàng đang sải bước đến hiệp thứ 10.

HIệp 10: HIệp cuối của trận tranh đai lịch sử. Trương Đình Hoàng đã cầm chắc chiến thắng trong tay. Chỉ cần anh vượt qua hiệp 10, mọi vinh quang sẽ thuộc về anh. Một chuỗi combo dài ngoằng từ Trương Đình Hoàng.

Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm - Trương Đình Hoàng giật đai WBA

Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm - Trương Đình Hoàng giật đai WBA

Trương Đình Hoàng trở thành nhà vô địch WBA Đông Á sau 10 hiệp đấu áp đảo

Nguyễn Văn Đương vs Jenel Lausa

Hiệp 1: Cả hai võ sĩ thăm dò nhau và tung ra những đòn đánh nhử. Jenel Lausa với đòn tay phải trứ danh luôn tìm cơ hội để tung ra đòn đấm của mình. Nguyễn Văn Đương liên tục tấn công để dồn ép nhưng hoàn toàn không gây sức ép cho Jenel.

Hiệp 2: Cú đấm phải của Jenel đã phát huy uy lực khi làm Nguyễn Văn Đương phải chùn bước. Jenel bắt đầu tấn công nhiều hơn và dồn ép ngược lại Nguyễn Văn Đương. Nguyễn Văn Đương cũng đã tung ra những combo để ngăn chặn sự tiến công của Jenel Lausa.

Hiệp 3: Nguyễn Văn Đương tiếp tục chủ động nhưng không đẩy lùi được tay đấm người Philippinese. Jenel Lausa bắt đầu tấn công nhiều hơn vời hy vọng sẽ hạ được võ sĩ người Việt.

Hiệp 4: Nguyễn Văn Đương tiếp tục dồn ép cựu võ sĩ UFC. Cả hai võ sĩ liên tục vào thế đổi đòn, Nguyễn Văn Đương đã bị dồn ép nhiều lần. Jenel Lausa đã dồn ép thành công những giây cuối nhưng đã bị Nguyễn Văn Đương phản đòn và knockdown thành công Jenel Lausa.

Nguyễn Văn Đương đã giành chiến thắng trước cựu võ sĩ UFC Jenel Lausa.

Thomas Wu chiến thắng nhà vô địch Úc Michael Pengue

Thomas Wu đã vào tâm lý chiến đấu ngay từ giây đầu tiên, sau đó là liên tục những màn đổi đòn và giữ khoảng cách giữa hai võ sĩ.Michael Pengue đã thi đấu cực kỳ bình tĩnh trước những cú đấm tốc độ từ Wu. Cả hai võ sĩ sau đó đã rút ngắn khoảng cách và bước vào thế đôi công trong suốt thời gian còn lại của trận đấu. Thomas Wu đã có một chiến thắng đầy thuyết phục trước Michael Pengue

Charly Suarez chiến thắng ấn tượng trước Nguyễn Văn Hải

Là một tay đấm chuyên nghiệp đã từng thi đấu trước những võ sĩ danh tiếng trên thế giới, Charly đã làm Nguyễn Văn Hải phải mệt mỏi trước lối đánh dồn dập. Nguyễn Văn Hải đã thi đấu hết mình để ngăn chặn Charly Suarez, nhưng nổ lực của anh đã không đủ để làm Charly phải dừng bước.

Nguyễn Thị Tâm chiến thắng áp đảo trước Jasmeen Hudson

Nguyễn Thị Tâm đã có một trận đấu áp đảo hoàn toàn trước Jasmeen Hudson. Nữ võ sĩ Việt Nam đã có một trận đấu áp đảo hoàn toàn đối thủ của mình, cô liên tục giữ khoảng cách và tung ra những combo để dồn ép Hudson. Nguyễn Thị Tâm đã làm chủ cả trận đấu và có được một chiến thắng đầy thuyết phục.

Nguyễn Văn Giới chiến thắng đầy ấn tượng trước Virgel Vitor

Cả hai võ sĩ đã thi đầy ấn tượng và không nhường nhịn nhau trên từng bước chân. Nguyễn Văn Giới đã liên tục tung ra những combo để dồn ép Vitor, nhưng tay đấm người Philippinese cũng không hề kém cạnh khi trụ lại đôi công với Văn Giới. Trận đấu kết thúc với chiến thắng thuộc về Văn Giới.

Billy Cliff thắng KO trước Vũ Thành Trung

Trận đấu bắt đầu bằng những cú đấm cực nặng cùng với đó là những combo từ Vũ Thành Trung. Billy Cliff đã thể hiện sức mạnh cùng với kinh nghiệm thi đấu kỳ cựu của mình. Đối đầu với tay đấm người Việt cũng là cũng là một tay đấm đầy kinh nghiệm. Nhưng bấy nhiêu là chưa đủ để ngăn chặn sự tiến công đầy uy lực từ Billy Cliff. Cuối cùng Billy đã hạ gục Vũ Thành Trung và dành lấy chiến thắng bằng KO.

Jye Lane Taylor chiến thắng trước Phạm Đức Đoàn

Một trận đấu đầy ấn tượng và đầy cống hiến từ cả hai võ sĩ. Phạm Đức Đoàn và Jye Lane Taylor liên tục phô diễn kỹ năng của mình và dành dựt từng giây phút của trận đấu. Jye Lane Taylor liên tục lách né và giữ khoảng cách với tay đấm người Việt. Sau cùng Jye đã có một chiến thắng tuyệt đối trước Phạm Đức Đoàn.

Trần Văn An phô diễn kỹ thuật cực kỳ đẹp mắt trước Claudevan Sese

Trần Văn An đã có một màn phô diễn kỹ thuật đầy đẹp mắt trước Claudevan Sese. Trong cả trận đấu tay đấm sinh năm 95 đã liên tục tung ra những chuỗi đòn combo đầy hiệu quả trước Claudevan. Trận đấu đã kết thúc với chiến thắng tuyệt đối thuộc về võ sĩ Trần Văn An.

Jayden Buan đã vượt qua võ sĩ kỳ cựu Nguyễn Văn Dễ

Jayden Buan đã có một màn trình diễn đầy ấn tượng, với sức trẻ và những kỹ năng tốc độ đáng kinh ngạc. Jayden nhanh chóng tạo ra áp lực trước võ sĩ người Việt và khiến cho Nguyễn Văn Dễ gặp khó khăn trong việc bắt lấy nhịp độ trận đấu. Nhưng tay đấm của Việt Nam không chịu thua dễ dàng. Nguyễn Văn Dễ liên tục tạo sức ép lên Jayden nhưng sức trẻ đã vượt qua kinh nghiệm và kỹ thuật. Nguyễn Văn Dễ đã có một trận thua đầy suýt sao trước Jayden Buan.

Võ Thị Kim Ánh chiến thắng nữ võ sĩ đến từ Philippines

Cả trận đấu nữ võ sĩ người Việt đã làm chủ trận đấu khiến cho Gretel De Paz gặp khó khăn trong việc tấn công. Võ Thị Kim Ánh đã tận dụng rất tốt lợi thế thể hình của mình trước Gretel để có thể đưa ra những đòn đánh hoàn hảo và cực kỳ chính xác. Với chiến thắng thuộc về nữ võ sĩ Việt Nam, đây sẽ là niềm cảm hứng rất lớn dành cho những nữ võ sĩ trẻ tương lai.

Võ Thành Đạt chiến thắng đầy ấn tượng trước Emmet Brown

Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm - Trương Đình Hoàng giật đai WBA

Trận đấu đầu tiên võ sĩ Võ Thành Đạt đã có một chiến thắng đầy ấn tượng trước võ sĩ Emmet Brown. Đây là một chiến thắng đầu tiên của những võ sĩ Việt Nam tại sự kiện, với chiến thắng này các võ sĩ Việt sẽ có tin thần cho những trận đấu tiếp theo.

Quang cảnh trước thềm sự kiện Victory 8 Hoàn Kiếm

Chỉ một chút nữa thôi sự kiện boxing Victory 8 sẽ diễn ra, bên ngoài sự kiện đầy ấp khán giả cùng nhàu đến để cổ vũ cho các võ sĩ.

Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm - Trương Đình Hoàng giật đai WBA

Các khán giả đều mặc màu áo quốc kỳ Việt Nam để cô vũ cho các võ sĩ

Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm - Trương Đình Hoàng giật đai WBA

Sự kiện hấp dẫn các khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau

Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm - Trương Đình Hoàng giật đai WBA

Tại quầy VIP đang chuẩn bị đón khách

Fight card của sự kiện Victory 8:

Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm - Trương Đình Hoàng giật đai WBA

Main Card trận đấu

Trương Đình Hoàng vs Gyu Hyun Lee

Nguyễn Văn Đương vs Jenel Lausa

Thomas Wu vs Michael Pengue

Nguyễn Văn Hải vs Charly Suarez

Nguyễn Thị Tâm vs Jasmeen Hudson

Nguyễn Văn Giới vs Virgel Victory

Sự kiện bên lề

Đối thủ khó nhằn nhất trong sự nghiệp của Nguyễn Văn Hải

Thượng đài tại sân nhà Hà Nội ngày 19 Victory 8: Legend of Hoan Kiem, boxer hàng đầu của Việt Nam Nguyễn Văn Hải sẽ chạm trán tay đấm đầy kinh nghiệm người Philippines Charly Suarez.

Từng là tay đấm nòng cốt của đội tuyển Boxing quốc gia Philippines với 3 lần vô địch SEAGames các năm 2009, 2011 và 2014. Cùng với đó là chiếc huy chương bạc tại ASIAD 2014 Incheon và tham dự Olympic Rio 2016, Charly Suarez được xem là đối thủ nặng ký với Boxer Nguyễn Văn Hải của Việt Nam trong sự kiện sắp tới.

Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm - Trương Đình Hoàng giật đai WBA

Charly Suarez từng là nòng cốt của Boxing Philippines

Không chỉ có thành tích ở các đấu trường thế giới, Charly Suarez từng được biết đến trong trận đấu với ĐKVĐ hạng nhẹ Vasyl Lomachenko – tay đấm người Ukraine đang thống trị BXH các boxer hàng đầu thế giới. Anh đã trải qua 5 hiệp đấu căng thẳng với Vasyl Lomachenko trong sự kiện World Series Boxing năm 2013.

Chuyển lên chuyên nghiệp và có 3 trận thắng liên tiếp đều kết thúc bằng knockout kể từ đầu năm 2019, Charly Suarez đang có tinh thần thi đấu cực cao trước khi bước vào trận đấu với Nguyễn Văn Hải tại Victory 8 sắp tới – một cuộc đối đầu hứa hẹn sẽ rất khốc liệt cho võ sĩ của Việt Nam.

Nguyễn Văn Đương sẽ đối đầu với cựu võ sĩ UFC người Philipines Jenel Lausa

Jenel “The Demolition Man” Lausa sinh ra và lớn lên tại Philipines. Jenel Lausa quyết định trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp vì thần tượng của anh - Manny Pacquiao - đã dùng võ thuật để thoát nghèo, tuy nhiên môn võ mà anh chọn là MMA. Anh bắt đầu thi đấu MMA chuyên nghiệp vào năm 2011. Thành tích MMA của anh là 7 thắng và 5 thua. Jenel Lausa đã có 4 lần thi đấu cho giải đấu võ tổng hợp danh tiếng UFC.

Vào năm 2014, Lausa bắt đầu thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp tương tự như Pacuiqao. Hiện tại Jenel Lausa đang nắm chuỗi thành tích bất bại với 10 trận thắng và 1 trận hòa với 6 trận đấu kết thúc bằng Knockout. Hầu hết tất cả các đối thủ mà Lausa so tài trên võ đài Boxing đều có nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn anh.

Vào tháng 7 năm 2016, Jenel Lausa đã trở thành nhà vô địch tạm thời của liên đoàn quyền Anh Philipines. Một trong những yếu tố giúp Jenel Lausa thành công ở cả MMA lẫn quyền Anh chính là những cú đấm tay phải đầu uy lực. Chính cánh tay phải đầy uy lực đã giúp Jenel Lausa nhiều lần hạ gục đối phương.

Victory 8 Boxing Huyền Thoại Hoàn Kiếm - Trương Đình Hoàng giật đai WBA

Dù là Boxing hay MMA, các cú đấm tay phải chính là vũ khí nguy hiểm nhất của Jenel Lausa.

Vào ngày 19 tháng 10 sắp tới, Jenel Lausa sẽ đối đầu với Nguyễn Văn Đương. Anh khẳng định rằng Nguyễn Văn Đương sẽ được “thưởng thức” những đòn đấm uy lực của anh và nếu võ sĩ người Việt không cẩn thận sẽ bị Knockout sớm.

Y Tông

Bình luận

Thể thao Việt Nam xuất quân SEA Games 30: Quyết tâm giành thành tích tốt nhất

Thể thao Việt Nam xuất quân SEA Games 30: Quyết tâm giành thành tích tốt nhất

16/11/2019 23:01

Đúng 2 tuần trước ngày khai mạc SEA Games 30 tại Philippines, đoàn Thể thao Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân hoành tráng, quyết tâm giành thành tích tốt nhất, lọt Top 3 đoàn mạnh nhất khu vực…

Lịch thi đấu NBA ngày 17/11: Toronto Raptors đôi công cùng Dallas Mavericks

Lịch thi đấu NBA ngày 17/11: Toronto Raptors đôi công cùng Dallas Mavericks

16/11/2019 22:02

Cập nhật lịch thi đấu bóng rổ NBA ngày 12/11 với trận đấu đáng chú ý nhất giữa Dallas Mavericks và Toronto Raptors

Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang khởi động chưa tốt cho SEA Games 30

Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang khởi động chưa tốt cho SEA Games 30

16/11/2019 22:00

Trong nỗ lực chuẩn bị cho cầu lông SEA Games 30, vợ chồng Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang đã góp mặt tại giải YONEX - SUNRISE Nepal International Challenge 2019, đồng thời nhằm kiếm thêm điểm dự Olympic 2020.

Vì sao MU suýt mất Daniel James vào tay đội bóng hạng Nhất?

Vì sao MU suýt mất Daniel James vào tay đội bóng hạng Nhất?

16/11/2019 22:00

MU suýt chút nữa đã mất Daniel James cho Leeds Utd khi đội bóng hạng Nhất đã lên kế hoạch chiêu mộ cầu thủ chạy cánh người xứ Wales vào tháng 1/2019.

GĐKT Jurgen Gede có hành động bất ngờ với Đoàn Văn Hậu

GĐKT Jurgen Gede có hành động bất ngờ với Đoàn Văn Hậu

16/11/2019 21:56

GĐKT Jurgen Gede bất ngờ có mặt tại sân tập của ĐT Việt Nam chiều 16/11 và gặp riêng Đoàn Văn Hậu trước thềm buổi tập.

Nhận định NBA: Houston Rockets vs Minnesota Timberwolves (ngày 17/11, 8h00)

Nhận định NBA: Houston Rockets vs Minnesota Timberwolves (ngày 17/11, 8h00)

16/11/2019 21:53

Dự đoán bóng rổ NBA trận đấu giữa Houston Rockets vs Minnesota Timberwolves diễn ra vào lúc 8h00 ngày 17/11.

Nhận định NBA: Milwaukee Bucks vs Indiana Pacers (ngày 17/11, 7h00)

Nhận định NBA: Milwaukee Bucks vs Indiana Pacers (ngày 17/11, 7h00)

16/11/2019 21:53

Dự đoán bóng rổ NBA trận đấu giữa Milwaukee Bucks vs Indiana Pacers diễn ra vào lúc 7h00 ngày 17/11.

Công tác chuẩn bị - đường đua Pocari Sweat Run Việt Nam 2019 đã sẵn sàng

Công tác chuẩn bị - đường đua Pocari Sweat Run Việt Nam 2019 đã sẵn sàng

16/11/2019 21:13

Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho giải chạy Pocari Sweat Run Việt Nam 2019 đã hoàn tất để mọi người có thể yên tâm cho chặng đua vào sáng sớm ngày 17/11 tới.

Pocari Sweat Run 2019: Tất cả đã sẵn sàng đến giờ G

Pocari Sweat Run 2019: Tất cả đã sẵn sàng đến giờ G

16/11/2019 21:12

Pocari Sweat Run 2019: Tất cả đã sẵn sàng đến giờ G

Nhận định NBA: Dallas Mavericks vs Toronto Raptors (ngày 17/11, 8h30)

Nhận định NBA: Dallas Mavericks vs Toronto Raptors (ngày 17/11, 8h30)

16/11/2019 21:01

Dự đoán bóng rổ NBA trận đấu giữa Dallas Mavericks vs Toronto Raptors diễn ra vào lúc 8h30 ngày 17/11.