"Làm tình nguyện viên SEA Games 31 là niềm hạnh phúc lớn, một đãi ngộ!"

Minh Châu
thứ tư 1-6-2022 16:04:45 +07:00 0 bình luận
|
Tại SEA Games 31, các tình nguyện viên là một đội ngũ không thể thiếu, cho dù không phải nhà tổ chức, cũng như chẳng phải vận động viên.

"Anh hãy viết về các em ấy, các em rất xứng đáng", ông Chu Minh Quân - Chánh văn phòng Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam - đã gợi ý với xác nhận về những nỗ lực vô cùng trong công việc của các em tình nguyện viên tại nhà thi đấu Hà Đông, nơi tổ chức môn billiards & snooker của SEA Games 31. 

Các tình nguyện viên đang in lịch thi đấu.

Bạn Vũ Thị Ngọc Ánh - sinh viên khoa Italia trường Đại học Hà Nội năm 2 - cho biết: "Mấy ngày đầu, bọn em vất vả cực kỳ luôn. Từ ngày mùng 10 đến 12, ngày nào em cũng như con buôn ở đây luôn. Em phải dậy từ 6h30 sáng. Ví dụ như bọn em theo đoàn thể thao các nước, bọn em phải đi từ 6 giờ hơn theo lịch, đến khách sạn đón họ lại đây thi đấu.

Bọn em phải lo tất cả công việc của đội khi ở nhà thi đấu, ví dụ như họ muốn check-in hoặc về bữa ăn... Sau khi họ thi đấu xong, bọn em sẽ đưa về khách sạn, đi chung trên một chiếc xe bus. Sau đó bọn em tự đi xe cá nhân về nhà. Lúc đó cũng muộn, chắc tầm 10 giờ tối. Cũng tùy lịch đấu, nếu họ đấu xong sớm thì mình được về sớm, còn họ đấu xong muộn thì mình phải về muộn thôi.

Các bạn về nhà rồi, nhưng nếu trưởng nhóm nhắn tin, các bạn lại gọi hỏi nhau, có hôm đến 12 giờ tối bọn em vẫn phải gọi hỏi nhau xem họ muốn gì vào ngày mai. Có những hôm 11-12 giờ tối mới xong. Công việc yêu cầu nên có hôm 1 giờ sáng họ vẫn nhắn tin, bọn em vẫn phải xử lý thôi. Xong rồi đến tầm khoảng 6 giờ, 6 giờ kém (buổi sáng) là phải bắt đầu dậy để lên khách sạn đón mọi người. Bọn em phải đợi đến 8 giờ mới bắt đầu đi, cho họ ăn sáng". 

Các tình nguyện viên vẫn nở nụ cười dù làm việc nặng nhọc.

Nhân dịp này, một cô bé tố khổ vì đọc tin thấy có phàn nàn về tình nguyện viên: "Bọn em thấy trên các bài báo viết không đúng lắm về tình nguyện viên ở SEA Games. Họ nhận xét bọn em không chuyên nghiệp, khi làm việc cứ cắm mặt vào điện thoại.

Cái đó em không đồng ý lắm, tại vì bọn em xử lý công việc rất nhiều trên điện thoại. Đây là kỳ SEA Games lớn nên thông tin cần phải truyền đạt qua điện thoại rất nhiều nên bọn em phải dùng điện thoại nhiều, chứ không phải như bài đăng ở đâu đó trên mạng nói là bọn em sử dụng điện thoại trong khi làm việc.

Còn tại nhà thi đấu, bọn em có nhiều việc hơn các bạn tháp tùng VIP, như em và bạn Hà đang ở đội chạy khẩn cấp, bất cứ chỗ nào có việc thì bọn em phải có mặt, kiểu như là một đoàn nào đấy không kịp mua đồ ăn sáng thì bọn em sẽ mua giúp. Hay trên khán đài có việc gì đấy thì bọn em lại chạy lên. Bọn em rất linh động vì công việc, chứ không phải chỉ làm một nhiệm vụ.

Tham gia phiên dịch là một phần việc của các tình nguyện viên.

Khi làm việc, như bạn Ánh vừa nói, bọn em phải làm rất nhiều với điện thoại để không bị đứt gãy thông tin, tại vì khi bị đứt gãy thông tin ở một chỗ nào đó thì sẽ làm hỏng cả một quá trình. Chính vì vậy, bọn em muốn đính chính thông tin là bọn em cần dùng điện thoại để làm việc, chứ không dùng điện thoại để chơi game hay để giải trí gì cả.

Bên cạnh đấy, bọn em không được ngủ trưa. Chính vì thế, có nhiều lúc rất nhiều bạn tình nguyện viên gục xuống. Nhưng mỗi lần gục xuống như thế, các bạn đều nhớ rằng mình đang có nhiệm vụ nên chỉ dám gục xuống 1-2 phút thôi, có thể là ngồi ở bàn ăn, đang ăn có thể ngủ gật một tí. Sau đó phải trở lại trạng thái bình thường để làm việc.

Vì vậy, em mong là mọi người có thể thông cảm cho tình nguyện viên những lúc như thế, khi theo đoàn cả ngày rồi đến tối phải tới 9-10 giờ bọn em mới về đến nhà. Đi làm từ rất sớm, đi tháp tùng các đoàn, các đội, rồi đi phiên dịch, chính vì vậy, tinh thần của bọn em cũng rất mệt mỏi, nhưng cũng vì SEA Games mà cố gắng thôi". 

Tình nguyện viên phải hỗ trợ mua thức ăn khi cần thiết.

Phạm Thu Hà - trưởng nhóm tình nguyện viên tại nhà thi đấu Hà Đông - thừa nhận công việc rất căng thẳng, nhọc nhằn: "Những buổi đi set-up khổ lắm, bọn em phải bê những bục to, bàn ghế... Những ngày đầu chưa có kỹ thuật, các ông chuyên gia yêu cầu rất nhiều thứ, ví dụ set-up kỹ thuật, yêu cầu chi li từng tí một, cái này phải chốt vào cái này, cái kia phải chốt vào cái kia, lắp sai là bắt gỡ ra, lắp lại hết. Có những buổi, bọn em đến đây chỉ ngồi để lắp ráp máy cho các ông ấy thôi.

Những ngày đầu tiên thử điện, nó cứ lên rồi lại sập, ông ấy còn mắng cả bọn em, trong khi bọn em có biết gì về điện đâu. Sau những ngày như thế, vào ngày đấu là công việc vào guồng, bọn em biết mọi thứ phải vận hành như thế nào, bắt đầu cũng đỡ việc hơn, bắt đầu biết mình phải chia nhau công việc như thế nào, mình phải thay ca như thế nào.

Có một lần, một vận động viên đến đây để đấu, lúc gần đấu, cờ trên áo sắp bị rơi xuống. Chỉ còn khoảng 30 phút nữa là đấu, mà 15 phút trước khi vào đấu là phải check-in, thế là em phải chạy khắp nơi, tất cả trong nhà thi đấu không tìm thấy nên em phải chạy hết gần 1 cây để mua gói kim chỉ, xong rồi khâu mất 15 phút. Sau khi em khâu xong là vừa lúc anh ấy phải vào đấu.

Tình nguyện viên Việt Nam được đoàn Philippines tổ chức sinh nhật.

Đoàn Philippines có một bạn tình nguyện viên sinh nhật vào ngày 17/5, nhưng bạn ấy rất bận, không thể nhớ nỗi sinh nhật của mình. Vô tình bạn đó đã kết bạn với một trong số các vận động viên của đội, thế là vận động viên này nhớ ra, tổ chức cho bạn ấy một sinh nhật bất ngờ". 

Khi được hỏi phải làm việc căng như vậy mà không có chế độ nghỉ ngơi hay sao và được hưởng đãi ngộ như thế nào, một tình nguyện viên nữ khẳng định: "Bọn em làm việc rất linh động, tại vì các đoàn không nghỉ ngơi, các huấn luyện viên và vận động viên không nghỉ ngơi, cho nên bọn em cũng không thể nghỉ ngơi.

Với các tình nguyện viên, được góp sức cho SEA Games là hạnh phúc.

Tình nguyện viên không được phép đứng im, bất kể khi nào mọi người cần thì đều phải hỗ trợ hết, cho nên bọn em cũng không thể nào cho phép bọn em được nghỉ ngơi, khi các đoàn vẫn còn đang luyện tập. Như bây giờ đang là 1 giờ chiều rồi đó, nhưng mà các đoàn vẫn còn đang tập ở bên trong nên bọn em không thể nghỉ ngơi được. 

Em cảm thấy được làm tình nguyện viên ở SEA Games này là niềm hạnh phúc lớn cho bọn em. Bọn em không chỉ được những trải nghiệm rất thật ở ngoài đời như được phiên dịch, được gặp gỡ rất nhiều người, đặc biệt hơn là được gặp gỡ rất nhiều người nổi tiếng, ví dụ như huyền thoại Philippines (“phù thủy billiards” Efren Reyes – PV), nói chuyện tiếng Anh và gặp gỡ nhiều người ở các nước, thế nên bọn em nghĩ được làm tình nguyện viên đã là một hạnh phúc lớn, một đãi ngộ đối với bọn em rồi, không cần gì hơn như thế cả".

Bài liên quan
| Minh Châu
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Lịch thi đấu Boxing: Anthony Joshua vs Francis Ngannou

Lịch thi đấu Boxing: Anthony Joshua vs Francis Ngannou

Lâm Gia 18 phút trước

Cập nhật lịch thi đấu Boxing sự kiện Knockout Chaos với sự góp mặt của hai ngôi sao hạng nặng: Anthony Joshua và Francis Ngannou.

Lịch thi đấu Playoffs LCK Mùa Xuân 2024

Lịch thi đấu Playoffs LCK Mùa Xuân 2024

Thành Hưng 3 giờ trước

Cập nhật lịch thi đấu Playoffs LCK Mùa Xuân 2024: Đi tìm nhhững đại diện của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc sẽ góp mặt tại MSI 2024.

Danh sách Tộc Hệ DTCL mùa 11

Danh sách Tộc Hệ DTCL mùa 11

Thành Hưng 4 giờ trước

Cập nhật Tộc Hệ mùa 11 Đấu Trường Chân Lý. Hãy cùng tìm hiểu về những Hệ Tộc DTCL mùa 11 sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: Inter Milan bỏ xa 15 điểm

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: Inter Milan bỏ xa 15 điểm

Hoàng Hà 5 giờ trước

Inter Milan ngày càng tiến gần hơn đến chức vô địch Serie A sau khi thắng Genoa 2-1 để tạo ra khoảng cách 25 điểm với Juventus.

DTCL 14.5 TFT: Chi tiết bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý mới nhất

DTCL 14.5 TFT: Chi tiết bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý mới nhất

Thành Hưng 6 giờ trước

Bản cập nhật DTCL 14.5 sẽ là phiên bản cuối cùng của Đấu Trường Chân Lý mùa 10, đồng nghĩa với việc chế độ xếp hạng sẽ được reset sau 2 tuần.

Trực tiếp Al Ain vs Al Nassr: Cơ hội của Ronaldo bị cứu thua khó tin

Trực tiếp Al Ain vs Al Nassr: Cơ hội của Ronaldo bị cứu thua khó tin

Gia Bảo 9 giờ trước

Trực tiếp trận đấu giữa Al Ain và Al Nassr thuộc lượt đi vòng tứ kết Champions League châu Á. Cập nhật diễn biến trận Al Ain và Al Nassr.

Đội hình dự kiến Real Sociedad vs PSG: Vị trí của Mbappe được đảm bảo

Đội hình dự kiến Real Sociedad vs PSG: Vị trí của Mbappe được đảm bảo

Gia Bảo 12 giờ trước

Đội hình dự kiến trận đấu giữa Real Sociedad và PSG thuộc lượt về vòng 1/8 Champions League. Cập nhật đội hình trận Real Sociedad và PSG.

Đội hình ra sân Al Ain vs Al Nassr: Cristiano Ronaldo trở lại

Đội hình ra sân Al Ain vs Al Nassr: Cristiano Ronaldo trở lại

Gia Bảo 12 giờ trước

Đội hình dự kiến trận đấu giữa Al Ain và Al Nassr thuộc vòng tứ kết Champions League châu Á vào lúc 23h00 ngày 4/3. Cập nhật đội hình trận Al Ain vs Al Nassr.

Đội hình dự kiến Bayern Munich vs Lazio: Chủ nhà thiếu nhiều trụ cột

Đội hình dự kiến Bayern Munich vs Lazio: Chủ nhà thiếu nhiều trụ cột

Hoàng Hà 13 giờ trước

Đội hình dự kiến trận đấu giữa Bayern Munich và Lazio thuộc lượt về vòng 1/8 Champions League vào lúc 3h00 ngày 6/3. Cập nhật đội hình trận Bayern vs Lazio.

Dự đoán Bayern Munich vs Lazio, 3h00 ngày 6/3, Champions League

Dự đoán Bayern Munich vs Lazio, 3h00 ngày 6/3, Champions League

Hoàng Hà 14 giờ trước

Chuyên gia của tờ Bild đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 1/8 Champions League, bao gồm cuộc đối đầu Bayern Munich vs Lazio.

Dự đoán Real Sociedad vs PSG, 3h00 ngày 6/3, Champions League

Dự đoán Real Sociedad vs PSG, 3h00 ngày 6/3, Champions League

Gia Bảo 14 giờ trước

Chuyên gia của tờ Marca đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 1/8 Champions League, bao gồm cuộc đối đầu Real Sociedad vs PSG.

Bảng xếp hạng bóng đá nữ U20 châu Á 2024 mới nhất

Bảng xếp hạng bóng đá nữ U20 châu Á 2024 mới nhất

Vân Vân 14 giờ trước

Bảng xếp hạng bóng đá nữ U20 châu Á 2024 hôm nay. Xem BXH U20 nữ Việt Nam và bóng đá nữ U20 châu Á 2024 cập nhật mới nhất.

Kết quả MLS 2024: Sau Inter Miami, Cincinnati cũng thắng

Kết quả MLS 2024: Sau Inter Miami, Cincinnati cũng thắng

Hoàng Hà 15 giờ trước

Inter Miami thắng đậm nhất vòng 2 (chơi trận thứ 3) MLS 2024, trong khi đội giành nhiều điểm nhất giai đoạn thông thường mùa trước là Cincinnati cũng thắng.

Lịch thi đấu LPL Mùa Xuân 2024 mới nhất

Lịch thi đấu LPL Mùa Xuân 2024 mới nhất

Thành Hưng 17 giờ trước

Cập nhật lịch thi đấu LPL Mùa Xuân 2024: Giải đấu cấp cao nhất của LMHT Trung Quốc sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 15/01/2024 với sự tham gia của 17 đội tuyển.

Link xem trực tiếp bóng đá nữ U20 Việt Nam vs U20 Nhật Bản, U20 châu Á 2024

Link xem trực tiếp bóng đá nữ U20 Việt Nam vs U20 Nhật Bản, U20 châu Á 2024

Vân Vân 18 giờ trước

Link xem trực tiếp trận nữ U20 Việt Nam vs U20 Nhật Bản tại VCK U20 châu Á 2024. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến nữ U20 Việt Nam vs U20 Nhật Bản lúc 18h00 ngày 3/4.

Kết quả bóng đá nữ U20 châu Á 2024 hôm nay mới nhất

Kết quả bóng đá nữ U20 châu Á 2024 hôm nay mới nhất

Vân Vân 18 giờ trước

Kết quả bóng đá nữ U20 châu Á 2024 hôm nay. Cập nhật kết quả bóng đá nữ U20 châu Á của U20 nữ Việt Nam mới nhất.

Đồng đội của Messi được Inter Miami đem bán sau 3 trận đầu tiên

Đồng đội của Messi được Inter Miami đem bán sau 3 trận đầu tiên

Gia Bảo 18 giờ trước

Một trong những thành viên chủ chốt của Inter Miami là Yedlinđã chuyển đến Cincinnati chỉ sau 3 vòng đầu tiên ở giải MLS.

Khi nào Messi thi đấu trở lại với Inter Miami?

Khi nào Messi thi đấu trở lại với Inter Miami?

Gia Bảo 19 giờ trước

Inter Miami đã đánh bại Orlando City với tỷ số 5-0 nhờ màn toả sáng của Messi và Suarez. Bây giờ, họ sẵn sàng bước vào trận đấu tiếp ở Concachampions.

Golden State thua 52 điểm trước Boston Celtics: Stephen Curry buồn bã nhận thua

Golden State thua 52 điểm trước Boston Celtics: Stephen Curry buồn bã nhận thua

Việt Long 22 giờ trước

Một trận thua không phải kết quả trái mong đợi, tuy nhiên thất bại với cách biệt lên đến 52 điểm của Golden State Warriors là điều không ai nghĩ đến.

"Giáo sư billiards" Nguyễn Quốc Nguyện vuột mất 1,9 tỷ đồng

"Giáo sư billiards" Nguyễn Quốc Nguyện vuột mất 1,9 tỷ đồng

Du Yên 22 giờ trước

Cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ Murat Naci Coklu hoàn thành cú đúp tại PBA năm nay với các danh hiệu cá nhân và đồng đội với HanaCard.

Bogota World Cup 2024: Billiards đã sinh Sidhom, sao còn sinh Trần Quyết Chiến!

Bogota World Cup 2024: Billiards đã sinh Sidhom, sao còn sinh Trần Quyết Chiến!

Du Yên 1 ngày trước

Giải carom 3 băng Bogota World Cup 2024 trở thành nơi vùi chôn tên tuổi của các cơ thủ billiards hàng đầu thế giới, nhưng Tony Trần là ngoại lệ.

VĐV nhảy sào Pháp gãy chân kinh hoàng tại giải điền kinh trong nhà thế giới 2024

VĐV nhảy sào Pháp gãy chân kinh hoàng tại giải điền kinh trong nhà thế giới 2024

Tú Hân 1 ngày trước

Một tai nạn có thể cướp đi cả sự nghiệp của một nữ VĐV nhảy sào người Pháp tại World Athletics Indoor Championship Glasgow 2024 khi cú tiếp đất khiến chân cô “gãy lòi xương”…

Đội hình dự kiến Arsenal vs Sheffield United: Arteta giữ nguyên cây đinh ba

Đội hình dự kiến Arsenal vs Sheffield United: Arteta giữ nguyên cây đinh ba

Gia Bảo 1 ngày trước

Đội hình dự kiến trận đấu giữa Arsenal và Sheffield United thuộc vòng 27 Ngoại hạng Anh vào lúc 3h00 ngày 5/3. Cập nhật đội hình trận Arsenal vs Sheffield United.

Quang Hải tìm lại chính mình nhờ… cưới vợ

Quang Hải tìm lại chính mình nhờ… cưới vợ

Huy Kha 1 ngày trước

Quang Hải bộc bạch, lập gia đình giúp anh cân bằng mọi thứ và thi đấu tốt hơn ở giai đoạn vừa qua của V.League 2023/24.

Nguyễn Thị Tâm - Hà Thị Linh dừng bước ở vòng loại Olympic

Nguyễn Thị Tâm - Hà Thị Linh dừng bước ở vòng loại Olympic

Lâm Gia 1 ngày trước

Những kết quả không như ý đã đến với các nữ tuyển thủ Boxing Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên vòng loại Olympic Paris 2024.

Thống kê đáng kinh ngạc của Phil Foden khiến MU phải xấu hổ

Thống kê đáng kinh ngạc của Phil Foden khiến MU phải xấu hổ

Gia Bảo 1 ngày trước

Pep Guardiola đã gọi Phil Foden là “cầu thủ xuất sắc nhất Premier League” sau trận derby Manchester mà tiền vệ tấn công này toả sáng với cú đúp bàn thắng.

Lịch thi đấu của U20 Việt Nam ở VCK U20 nữ châu Á 2024

Lịch thi đấu của U20 Việt Nam ở VCK U20 nữ châu Á 2024

Vân Vân 1 ngày trước

Cập nhật lịch thi đấu bóng đá VCK U20 nữ châu Á 2024 của U20 Việt Nam hôm nay mới nhất. Xem lịch thi đấu, lịch trực tiếp VCK U20 nữ châu Á 2024 của U20 Việt Nam chính xác trên Webthethao.

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Barcelona bỏ lỡ cơ hội rút ngắn

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Barcelona bỏ lỡ cơ hội rút ngắn

Hoàng Hà 1 ngày trước

Barcelona đã bỏ lỡ cơ hội rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Real Madrid cũng như vượt qua Girona chiếm ngôi nhì khi chỉ hoà Bilbao.

Lịch thi đấu UFC 299: O'Malley vs Vera 2 - Món nợ nhà vua

Lịch thi đấu UFC 299: O'Malley vs Vera 2 - Món nợ nhà vua

Lâm Gia 1 ngày trước

Cập nhật lịch thi đấu UFC 299 với trận đấu tâm điểm hạng gà giữa đương kim vô địch Sean O'Malley và người thách đấu Marlon Vera.

Danh sách ghi bàn Serie A: Lautaro Martinez vượt mốc 100 bàn

Danh sách ghi bàn Serie A: Lautaro Martinez vượt mốc 100 bàn

Hoàng Hà 1 ngày trước

Danh sách ghi bàn Serie A tiếp tục chứng kiến sự thống trị của Lautaro Martinez, người đã vượt qua mốc 100 bàn thắng cho Inter Milan.

Bảng xếp hạng VĐQG Hà Lan mới nhất: PSV và Feyenoord giữ nguyên khoảng cách

Bảng xếp hạng VĐQG Hà Lan mới nhất: PSV và Feyenoord giữ nguyên khoảng cách

Gia Bảo 1 ngày trước

Trận đại chiến của bóng đá Hà Lan giữa PSV và Feyenoord đã kết thúc bất phân thắng bại, có nghĩa là khoảng cách 2 vị trí đầu tiên không thay đổi.

Lịch thi đấu Indian Wells 2024 hôm nay mới nhất

Lịch thi đấu Indian Wells 2024 hôm nay mới nhất

Thành Hưng 1 ngày trước

Cập nhật lịch thi đấu tennis Indian Wells 2024, giải Quần vợt Masters 1000 - sẽ diễn ra ở Indian Wells, Mỹ từ ngày 3/3 đến 17/3 năm nay.

Đội hình Inter Miami 2024: Danh sách, số áo cầu thủ chi tiết

Đội hình Inter Miami 2024: Danh sách, số áo cầu thủ chi tiết

Hoàng Hà 1 ngày trước

Đội hình cầu thủ Inter Miami 2024 mới nhất. Cập nhật danh sách đội hình, số áo cầu thủ CLB Inter Miami thi đấu mùa giải năm nay.

Lịch cập nhật Đấu Trường Chân Lý 2024 mới nhất: Mùa 11 khi nào ra mắt?

Lịch cập nhật Đấu Trường Chân Lý 2024 mới nhất: Mùa 11 khi nào ra mắt?

Thành Hưng 1 ngày trước

Lịch cập nhật DTCL 2024. . Lộ trình các bản cập nhật Đấu Trường Chân lý mùa 14, mùa 11 sẽ xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý vào tháng 3/2024.

Danh sách đội tham dự Playoffs LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất

Danh sách đội tham dự Playoffs LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất

Thành Hưng 1 ngày trước

Playoffs LCK Mùa Xuân 2024: Danh sách các đội tuyển sẽ bước vào những vòng đấu cuối cùng giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc.

Trao giải VĐV xuất sắc nhất cúp bóng chuyền Hoa Lư 2024: Bích Tuyền, Ngọc Thuân tiếp tục được vinh danh

Trao giải VĐV xuất sắc nhất cúp bóng chuyền Hoa Lư 2024: Bích Tuyền, Ngọc Thuân tiếp tục được vinh danh

Quang Minh 1 ngày trước

5/6 danh hiệu cá nhân tại cúp bóng chuyền Hoa Lư Bình Điền 2024 không có thay đổi so với mùa giải năm ngoái.

Biên Phòng cắt đứt 6 chức vô địch liên tiếp cúp bóng chuyền Hoa Lư của Ninh Bình LP Bank

Biên Phòng cắt đứt 6 chức vô địch liên tiếp cúp bóng chuyền Hoa Lư của Ninh Bình LP Bank

Quang Minh 1 ngày trước

Sau 6 năm liên tiếp Ninh Bình LP Bank giành chức vô địch cúp bóng chuyền Hoa Lư Bình Điền, cuối cùng ngôi vương đã được nhường cho các chàng trai Biên Phòng.

Bảng xếp hạng LPL Mùa Xuân 2024 mới nhất

Bảng xếp hạng LPL Mùa Xuân 2024 mới nhất

Thành Hưng 1 ngày trước

Bảng xếp hạng giải LPL Mùa Xuân 2024: Đội tuyển nào sẽ lên ngôi tại giải đấu lớn nhất của Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc?

Bích Tuyền tiếp tục khiến VTV BÌnh Điền Long An bất lực Chung kết cúp bóng chuyền Hoa Lư 2024

Bích Tuyền tiếp tục khiến VTV BÌnh Điền Long An bất lực Chung kết cúp bóng chuyền Hoa Lư 2024

Phạm Phương 1 ngày trước

Không có bất ngờ nào xảy ra, Ninh Bình LP Bank với phong độ rất cao của Bích Tuyền khiến mọi nỗ lực của VTV Bình Điền Long An trở nên vô nghĩa.

Tay vợt cầu lông nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh giành ngôi á quân lịch sử ở Đức mở rộng 2024

Tay vợt cầu lông nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh giành ngôi á quân lịch sử ở Đức mở rộng 2024

Tuyết Kỳ 1 ngày trước

Ngôi á quân Đức mở rộng 2024 là thành tích tốt nhất từ trước tới nay không chỉ của Nguyễn Thùy Linh, mà còn bao gồm toàn bộ cầu lông nữ Việt Nam.

Xem thêm
Nhận định