"Làm tình nguyện viên SEA Games 31 là niềm hạnh phúc lớn, một đãi ngộ!"

Minh Châu
thứ tư 1-6-2022 16:04:45 +07:00
0 bình luận
|

Tại SEA Games 31, các tình nguyện viên là một đội ngũ không thể thiếu, cho dù không phải nhà tổ chức, cũng như chẳng phải vận động viên.

"Anh hãy viết về các em ấy, các em rất xứng đáng", ông Chu Minh Quân - Chánh văn phòng Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam - đã gợi ý với xác nhận về những nỗ lực vô cùng trong công việc của các em tình nguyện viên tại nhà thi đấu Hà Đông, nơi tổ chức môn billiards & snooker của SEA Games 31. 

Các tình nguyện viên đang in lịch thi đấu.

Bạn Vũ Thị Ngọc Ánh - sinh viên khoa Italia trường Đại học Hà Nội năm 2 - cho biết: "Mấy ngày đầu, bọn em vất vả cực kỳ luôn. Từ ngày mùng 10 đến 12, ngày nào em cũng như con buôn ở đây luôn. Em phải dậy từ 6h30 sáng. Ví dụ như bọn em theo đoàn thể thao các nước, bọn em phải đi từ 6 giờ hơn theo lịch, đến khách sạn đón họ lại đây thi đấu.

Bọn em phải lo tất cả công việc của đội khi ở nhà thi đấu, ví dụ như họ muốn check-in hoặc về bữa ăn... Sau khi họ thi đấu xong, bọn em sẽ đưa về khách sạn, đi chung trên một chiếc xe bus. Sau đó bọn em tự đi xe cá nhân về nhà. Lúc đó cũng muộn, chắc tầm 10 giờ tối. Cũng tùy lịch đấu, nếu họ đấu xong sớm thì mình được về sớm, còn họ đấu xong muộn thì mình phải về muộn thôi.

Các bạn về nhà rồi, nhưng nếu trưởng nhóm nhắn tin, các bạn lại gọi hỏi nhau, có hôm đến 12 giờ tối bọn em vẫn phải gọi hỏi nhau xem họ muốn gì vào ngày mai. Có những hôm 11-12 giờ tối mới xong. Công việc yêu cầu nên có hôm 1 giờ sáng họ vẫn nhắn tin, bọn em vẫn phải xử lý thôi. Xong rồi đến tầm khoảng 6 giờ, 6 giờ kém (buổi sáng) là phải bắt đầu dậy để lên khách sạn đón mọi người. Bọn em phải đợi đến 8 giờ mới bắt đầu đi, cho họ ăn sáng". 

Các tình nguyện viên vẫn nở nụ cười dù làm việc nặng nhọc.

Nhân dịp này, một cô bé tố khổ vì đọc tin thấy có phàn nàn về tình nguyện viên: "Bọn em thấy trên các bài báo viết không đúng lắm về tình nguyện viên ở SEA Games. Họ nhận xét bọn em không chuyên nghiệp, khi làm việc cứ cắm mặt vào điện thoại.

Cái đó em không đồng ý lắm, tại vì bọn em xử lý công việc rất nhiều trên điện thoại. Đây là kỳ SEA Games lớn nên thông tin cần phải truyền đạt qua điện thoại rất nhiều nên bọn em phải dùng điện thoại nhiều, chứ không phải như bài đăng ở đâu đó trên mạng nói là bọn em sử dụng điện thoại trong khi làm việc.

Còn tại nhà thi đấu, bọn em có nhiều việc hơn các bạn tháp tùng VIP, như em và bạn Hà đang ở đội chạy khẩn cấp, bất cứ chỗ nào có việc thì bọn em phải có mặt, kiểu như là một đoàn nào đấy không kịp mua đồ ăn sáng thì bọn em sẽ mua giúp. Hay trên khán đài có việc gì đấy thì bọn em lại chạy lên. Bọn em rất linh động vì công việc, chứ không phải chỉ làm một nhiệm vụ.

Tham gia phiên dịch là một phần việc của các tình nguyện viên.

Khi làm việc, như bạn Ánh vừa nói, bọn em phải làm rất nhiều với điện thoại để không bị đứt gãy thông tin, tại vì khi bị đứt gãy thông tin ở một chỗ nào đó thì sẽ làm hỏng cả một quá trình. Chính vì vậy, bọn em muốn đính chính thông tin là bọn em cần dùng điện thoại để làm việc, chứ không dùng điện thoại để chơi game hay để giải trí gì cả.

Bên cạnh đấy, bọn em không được ngủ trưa. Chính vì thế, có nhiều lúc rất nhiều bạn tình nguyện viên gục xuống. Nhưng mỗi lần gục xuống như thế, các bạn đều nhớ rằng mình đang có nhiệm vụ nên chỉ dám gục xuống 1-2 phút thôi, có thể là ngồi ở bàn ăn, đang ăn có thể ngủ gật một tí. Sau đó phải trở lại trạng thái bình thường để làm việc.

Vì vậy, em mong là mọi người có thể thông cảm cho tình nguyện viên những lúc như thế, khi theo đoàn cả ngày rồi đến tối phải tới 9-10 giờ bọn em mới về đến nhà. Đi làm từ rất sớm, đi tháp tùng các đoàn, các đội, rồi đi phiên dịch, chính vì vậy, tinh thần của bọn em cũng rất mệt mỏi, nhưng cũng vì SEA Games mà cố gắng thôi". 

Tình nguyện viên phải hỗ trợ mua thức ăn khi cần thiết.

Phạm Thu Hà - trưởng nhóm tình nguyện viên tại nhà thi đấu Hà Đông - thừa nhận công việc rất căng thẳng, nhọc nhằn: "Những buổi đi set-up khổ lắm, bọn em phải bê những bục to, bàn ghế... Những ngày đầu chưa có kỹ thuật, các ông chuyên gia yêu cầu rất nhiều thứ, ví dụ set-up kỹ thuật, yêu cầu chi li từng tí một, cái này phải chốt vào cái này, cái kia phải chốt vào cái kia, lắp sai là bắt gỡ ra, lắp lại hết. Có những buổi, bọn em đến đây chỉ ngồi để lắp ráp máy cho các ông ấy thôi.

Những ngày đầu tiên thử điện, nó cứ lên rồi lại sập, ông ấy còn mắng cả bọn em, trong khi bọn em có biết gì về điện đâu. Sau những ngày như thế, vào ngày đấu là công việc vào guồng, bọn em biết mọi thứ phải vận hành như thế nào, bắt đầu cũng đỡ việc hơn, bắt đầu biết mình phải chia nhau công việc như thế nào, mình phải thay ca như thế nào.

Có một lần, một vận động viên đến đây để đấu, lúc gần đấu, cờ trên áo sắp bị rơi xuống. Chỉ còn khoảng 30 phút nữa là đấu, mà 15 phút trước khi vào đấu là phải check-in, thế là em phải chạy khắp nơi, tất cả trong nhà thi đấu không tìm thấy nên em phải chạy hết gần 1 cây để mua gói kim chỉ, xong rồi khâu mất 15 phút. Sau khi em khâu xong là vừa lúc anh ấy phải vào đấu.

Tình nguyện viên Việt Nam được đoàn Philippines tổ chức sinh nhật.

Đoàn Philippines có một bạn tình nguyện viên sinh nhật vào ngày 17/5, nhưng bạn ấy rất bận, không thể nhớ nỗi sinh nhật của mình. Vô tình bạn đó đã kết bạn với một trong số các vận động viên của đội, thế là vận động viên này nhớ ra, tổ chức cho bạn ấy một sinh nhật bất ngờ". 

Khi được hỏi phải làm việc căng như vậy mà không có chế độ nghỉ ngơi hay sao và được hưởng đãi ngộ như thế nào, một tình nguyện viên nữ khẳng định: "Bọn em làm việc rất linh động, tại vì các đoàn không nghỉ ngơi, các huấn luyện viên và vận động viên không nghỉ ngơi, cho nên bọn em cũng không thể nghỉ ngơi.

Với các tình nguyện viên, được góp sức cho SEA Games là hạnh phúc.

Tình nguyện viên không được phép đứng im, bất kể khi nào mọi người cần thì đều phải hỗ trợ hết, cho nên bọn em cũng không thể nào cho phép bọn em được nghỉ ngơi, khi các đoàn vẫn còn đang luyện tập. Như bây giờ đang là 1 giờ chiều rồi đó, nhưng mà các đoàn vẫn còn đang tập ở bên trong nên bọn em không thể nghỉ ngơi được. 

Em cảm thấy được làm tình nguyện viên ở SEA Games này là niềm hạnh phúc lớn cho bọn em. Bọn em không chỉ được những trải nghiệm rất thật ở ngoài đời như được phiên dịch, được gặp gỡ rất nhiều người, đặc biệt hơn là được gặp gỡ rất nhiều người nổi tiếng, ví dụ như huyền thoại Philippines (“phù thủy billiards” Efren Reyes – PV), nói chuyện tiếng Anh và gặp gỡ nhiều người ở các nước, thế nên bọn em nghĩ được làm tình nguyện viên đã là một hạnh phúc lớn, một đãi ngộ đối với bọn em rồi, không cần gì hơn như thế cả".

Bài liên quan

Á quân cờ vua SEA Games 31 Võ Thị Kim Phụng thắng rồi bị loại thật khó hiểu ở giải quốc tế

Võ Thị Kim Phụng vừa vượt qua vòng loại Women SCC 2 trên chessdotcom để vào vòng đấu knock-out, hôm trước nhận thư chúc mừng thì hôm sau có tin bị loại!

Đội tuyển tennis đạt thành tích cao tại SEA Games 31 được vinh danh ở Tây Ninh

Lúc 19h00 tối 26/5 tại Tây Ninh diễn ra Lễ tuyên dương, khen thưởng tuyển quần vợt Việt Nam có thành tích xuất sắc ở SEA Games 31 với 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ.

Sau Vietnam 2021 có chương trình thi đấu đột phá, SEA Games về lại "ao làng"?

Không như SEA Games 31 tại Việt Nam, SEA Games 32 ở Campuchia dự kiến ít môn thuộc Olympic hơn và giới thiệu các môn lạ.

Kết quả tennis SEA Games mới nhất 22/5: Lý Hoàng Nam bảo vệ thành công HCV đơn nam

Ngày hôm nay 22/5, môn quần vợt tại SEA Games 31 đã bước vào ngày thi đấu cuối cùng với các trận chung kết nội dung đôi nữ và đơn nam.

Quyết Chiến thắng Anh Chiến đoạt HCV SEA Games 31 và nỗi lo của làng billiards Việt Nam

Môn billiards & snooker tại SEA Games 31 vừa khép lại hôm nay 22/5/2022 với trận chung kết carom 3 băng giữa Trần Quyết Chiến với Nguyễn Đức Anh Chiến.

| Minh Châu
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Đội hình ra sân Nam Định vs Hà Nội hôm nay 26/6
Đội hình ra sân Nam Định vs Hà Nội hôm nay 26/6 Vân Vân 53 phút trước

Đội hình ra sân chính thức trận Nam Định vs Hà Nội hôm nay thuộc đấu bù vòng 3 V.League 2022 được cập nhật ở bài viết dưới đây.

Lịch thi đấu Wimbledon 2022 hôm nay mới nhất
Lịch thi đấu Wimbledon 2022 hôm nay mới nhất Tiểu Phàm 3 giờ trước

Lịch thi đấu giải Wimbledon 2022 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp tennis giải Grand Slam thứ 3 trong năm cập nhật mới nhất.

Có Đoàn Văn Hậu, Hà Nội FC có phá “bẫy” Thiên Trường?
Có Đoàn Văn Hậu, Hà Nội FC có phá “bẫy” Thiên Trường? Vân Vân 5 giờ trước

Thiên Trường vốn là nơi đến dễ khó về với mọi đội bóng ở V.League. CLB Hà Nội vốn được xem là đội bóng hàng đầu Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Cạm bẫy đang chờ đón đội bóng Thủ đô ở trận đấu bù vòng 3 V.League 2022.

WBG nhọc nhằ đánh bại RA, SofM tạm thời vươn lên Top 6 LPL
WBG nhọc nhằ đánh bại RA, SofM tạm thời vươn lên Top 6 LPL Thành Hưng 11 giờ trước

Dù WBG đã tìm lại chiến thắng, nhưng người hâm mộ vẫn cảm thấy lo lắng với lối chơi của các thành viên, đặc biệt là phong độ yếu kém của TheShy và ON trong ngày hôm nay.

Có thể bạn quan tâm
Đội hình ra sân Nam Định vs Hà Nội hôm nay 26/6 53 phút trước Bóng đá Việt Nam

Đội hình ra sân chính thức trận Nam Định vs Hà Nội hôm nay thuộc đấu bù vòng 3 V.League 2022 được cập nhật ở bài viết dưới đây.

Lịch thi đấu Wimbledon 2022 hôm nay mới nhất 3 giờ trước Tennis

Lịch thi đấu giải Wimbledon 2022 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp tennis giải Grand Slam thứ 3 trong năm cập nhật mới nhất.

Có Đoàn Văn Hậu, Hà Nội FC có phá “bẫy” Thiên Trường? 5 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Thiên Trường vốn là nơi đến dễ khó về với mọi đội bóng ở V.League. CLB Hà Nội vốn được xem là đội bóng hàng đầu Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Cạm bẫy đang chờ đón đội bóng Thủ đô ở trận đấu bù vòng 3 V.League 2022.

WBG nhọc nhằ đánh bại RA, SofM tạm thời vươn lên Top 6 LPL 11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Dù WBG đã tìm lại chiến thắng, nhưng người hâm mộ vẫn cảm thấy lo lắng với lối chơi của các thành viên, đặc biệt là phong độ yếu kém của TheShy và ON trong ngày hôm nay.

Thi đấu bản lĩnh, V Gaming giành quyền vào bán kết AIC Liên Quân 2022 12 giờ trước ESPORTS

Đối đầu với đương kim á quân GCS, V Gaming thể hiện bản lĩnh vững vàng và giành chiến thắng một cách thuyết phục để lọt vào Top 4 của AIC 2022.

Tiễn T1 về nước, Team Flash thắng tiến vào Top 8 ICONS Tốc Chiến 2022 16 giờ trước ESPORTS

Team Flash đã gặp nhiều khó khăn hơn trong trận tái đấu với T1 ở nhánh thua, nhưng những nhà vô địch SEA Games 31 vẫn biết cách để giành chiến thắng.

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất 16 giờ trước VBA

Kết quả bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật KQ giải VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

Trực tiếp VBA 2022 hôm nay mới nhất: Danang Dragons đối đầu Hanoi Buffaloes 19 giờ trước VBA

Trực tiếp bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật link xem trực tuyến giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất

Chuyên gia nói gì về khả năng HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam? 22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

BLV Quang Huy chia sẻ quan điểm về khả năng HLV Park Hang Seo có thể chia tay đội tuyển Việt Nam vào một thời điểm trong tương lai.

"Làn gió miền Nam" tại Thang Long Warriors 23 giờ trước VBA

Những thành công Thang Long Warriors thường có dấu ấn của các cầu thủ miền Nam và nhà vô địch 2017 tiếp tục đặt niềm tin vào nội binh từ khu vực này.

Giải tennis Wimbledon 2022: "Thần đồng" Tây Ban Nha Alcaraz rình rập Djokovic ở tứ kết? 23 giờ trước Tennis

Những lá thăm nghiệt ngã của giài tennis Wimbledon 2022 vừa đẩy 7 nhà vô địch Grand Slam vào cùng nhánh với số 1 thế giới WTA Iga Swiatek.

Những đối thủ mà Ibrahimovic gây hấn: Từ Materazzi đến Calhanoglu 23 giờ trước Bóng đá Ý

Trong suốt sự nghiệp của mình, Zlatan Ibrahimovic đã gây ra vô số màn gây hấn với các đối thủ và đồng đội, từ Marco Materazzi cho đến người gần nhất là Hakan Calhanoglu.

Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022: Cơ hội thúc đẩy phong trào 1 ngày trước Môn khác

Trong 2 ngày 25-26/6 tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (TP.HCM) diễn ra Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022.

Vincent Nguyễn đề cao sức mạnh tập thể trong chiến thắng trước Thang Long Warriors 1 ngày trước VBA

Cầu thủ mang hai dòng máu Việt Nam và Hà Lan đã có những chia sẻ thú vị sau màn trình diễn xuất sắc, giúp City Wings ngược dòng ngoạn mục trước Warriors.

Team Flash gục ngã ở tứ kết, Liên Quân Việt Nam chỉ còn 1 đại diện tại AIC 2022 1 ngày trước ESPORTS

Hạt giống số 1 của Liên Quân Mobile Thái Lan đã trừng phạt những sai lầm của Team Flash và khiến XB và các đồng đội phải rời AIC 2022 trong tiếc nuối.

Chiêm ngưỡng những bóng hồng xinh đẹp tại nhà thi đấu Tây Hồ 1 ngày trước VBA

Trong trận đấu giữa Thang Long Warriors và Ho Chi Minh City Wings ngoài sức nóng trong sân thì phía khán đài xuất hiện rất nhiều bóng hồng xinh đẹp và nóng bỏng.

HLV Park Hang Seo: Tôi sẵn sàng từ chức nếu tuyển Việt Nam cần làm mới 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo cho rằng, trong trường hợp đội tuyển Việt Nam hoặc bản thân ông cần đổi mới, ông sẽ chủ động từ chức.

Chelsea dùng tiền đạo để đổi lấy De Ligt của Juventus 1 ngày trước Bóng đá Anh

Chelsea đang theo đuổi hậu vệ De Ligt của Juventus nhưng với mức phí rất cao, họ có ý định dùng một trong những tiền đạo của mình để trao đổi.

Lê Hiếu Thành và đêm diễn đẳng cấp ngày ra mắt Thang Long Warriors 1 ngày trước VBA

Ngay trong trận đấu đầu tiên, Lê Hiếu Thành đã cho thấy tại sao Thang Long Warriors quyết tâm săn đón cựu đội trưởng Cantho Catfish trước mùa giải này.

“Siêu kình ngư” Katie Ledecky lập kỳ tích chưa từng có tại giải bơi thế giới 1 ngày trước Bơi

Tuyển bơi người Mỹ Katie Ledecky đi vào lịch sử đường đua xanh thế giới bằng một kỳ tích mà chưa từng có VĐV nào làm được.

Sau Mane, Liverpool có khả năng bán tiếp Mohamed Salah 1 ngày trước Bóng đá Anh

Liverpool đang cân nhắc để tiền đạo Mohamed Salah ra đi trong mùa hè ngày, tiếp theo việc bán Sadio Mane cho Bayern Munich mới đây.

AC Milan chào thua Newcastle trong cuộc theo đuổi hậu vệ Hà Lan 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

AC Milan đã chấp nhận thất bại trong cuộc đua với Newcastle cho hậu vệ người Hà Lan, Sven Botman khi CLB Ngoại hạng Anh thể hiện ưu thế rõ ràng về tài chính.

Arsenal và Man City chốt xong mức phí cho Gabriel Jesus 1 ngày trước Bóng đá Anh

Arsenal và Man City cuối cùng đã đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng cho Gabriel Jesus, tiền đạo quyết định chia tay nhà ĐKVĐ để tìm thử thách mới.

Đồng đều và bản lĩnh, City Wings ngược dòng ngoạn mục trước Thang Long Warriors tại OT 1 ngày trước VBA

Dù đã có lúc bị dẫn điểm, Ho Chi Minh City Wings đã điềm tĩnh quân bình tỷ số để đưa trận đấu vào hiệp phụ trước khi áp đảo hoàn toàn Thang Long Warriors để hoàn tất màn lội ngược dòng.

Nhật Bản và Ý cống hiến 5 set đỉnh cao, Ishikawa định đoạt trận đấu 1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Nhật Bản và Ý đã cống hiến cho các khán giả một trận đấu hấp dẫn và kịch tính bậc nhất tại VNL 2022. Sau 5 set đấu, chiến thắng đã thuộc về Nhật Bản nhờ sự tỏa sáng quen thuộc từ Nishida và Ishikawa.

Kết quả tennis ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh ngày 24/6: Bán kết đơn nam toàn Việt Nam 1 ngày trước Tennis

Hôm nay ngày 24/6, giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 tuần 1 diễn ra vòng tứ kết đơn nam, đơn nữ, bán kết đôi nam và đôi nữ. 

Lịch thi đấu AIC LIên Quân 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước ESPORTS

Lịch thi đấu giải AIC 2022 Liên quân Mobile hôm nay. Xem kết quả, LTĐ AIC 2022 mới nhất với sự góp mặt của các đội tuyển Việt Nam gồm SPG, FL, VGM.

Lịch thi đấu VBA 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước VBA

Lịch thi đấu giải bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật LTĐ VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

HLV Hàn Quốc không đảm bảo suất đá chính cho Nhâm Mạnh Dũng ở CLB Viettel 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Bae Ji Won cho rằng, Nhâm Mạnh Dũng cần khát khao hơn nữa để chiếm suất đá chính ở CLB Viettel sau khi gih bàn trong trận ra quân vòng bảng AFC Cup 2022.

Bảng xếp hạng VBA 2022 mới nhất: Ho Chi Minh City Wings bay cao 1 ngày trước VBA

Bảng xếp hạng bóng rổ VBA 2022 cập nhật mới nhất. Xem BXH giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất

Nhâm Mạnh Dũng lập công, Viettel nhấn chìm đối thủ đến từ Lào 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Ở trận ra quân bảng I AFC Cup 2022, Viettel đã dễ dàng nhấn chìm đối thủ đến từ Lào, Young Elephants với tỷ số 5-1. Trong đó, Nhâm Mạnh Dũng ghi 1 bàn thắng từ băng ghế dự bị.

Bảng xếp hạng bóng đá V.League 2022 mới nhất 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng V.League 2022 hôm nay. Cập nhật BXH bóng đá VĐQG Việt Nam mùa giải 2022 mới nhất.

Nguyễn Huy Hoàng “giữ sức” ở nội dung sở trường tại giải bơi thế giới 2022 1 ngày trước Bơi

“Rái cá sông Gianh” Nguyễn Huy Hoàng hoàn tất các nội dung cá nhân tại giải bơi vô địch thế giới 2022, chốt lại chuyến du đấu Hungary ở phần thi bơi 1500m tự do sở trường.

Kết quả bóng đá Hạng Nhất Quốc Gia 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá Hạng Nhất Quốc Gia Việt Nam 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Lịch thi đấu LCK Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải LCK Mùa Hè 2022 hôm nay. Cập nhật LTĐ LCK - giải đấu lớn nhất của LMHT Hàn Quốc mới nhất.

Kết quả bóng đá V.League 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá V.League 2022 hôm nay. Cập nhật kqbd giải VĐQG Việt Nam mùa giải 2022 mới nhất.

Lịch thi đấu Serie A 2022/23: AC Milan mở màn trên sân nhà 1 ngày trước Bóng đá Ý

Serie A vừa tiến hành bốc thăm lịch thi đấu mùa 2022/23. Giống như các quốc gia khác, giải vô địch Italia sẽ bị ảnh hưởng do World Cup 2022 diễn ra vào mùa đông.

Thua tâm phục khẩu phục trước VGM, FL bị đẩy xuống nhánh thua AIC 2022 1 ngày trước ESPORTS

Cuộc nội chiến của Liên Quân Mobile Việt Nam tại vòng tứ kết AIC 2022 đã kết thúc với thắng lợi tuyệt đối dành cho VGM, và Team Flash bị đẩy xuống nhánh thua của giải.

Cầu lông trở thành bộ môn mới nhất quan tâm vấn đề nam chuyển giới thi đấu giải nữ 1 ngày trước Cầu lông

Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) xác nhận bắt đầu quá trình nghiên cứu chính sách liên quan đến chuyển đổi giới tính, đặc biệt từ nam sang nữ.

Bảng xếp hạng AFC Cup 2022 của Viettel mới nhất 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bóng đá AFC Cup 2022 mới nhất. Cập nhật BXH hiện tại của Viettel tại AFC Cup năm nay chính xác nhất.

Xem thêm