Hoàng Thị Duyên: Từ gánh củi rừng trên vai đến giấc mơ huy chương Olympic cử tạ

Lương Anh
thứ ba 20-4-2021 9:06:00 +07:00
0 bình luận
|

Từ cô bé nhỏ thó dân tộc Giáy quen gùi những gánh củi rừng nặng trĩu vai, đến kỷ niệm "nôn ra mật xanh mật vàng ở giải cử tạ đầu tiên trong đời", và bây giờ đứng trước giấc mơ tranh chấp huy chương tại Olympic Tokyo, với Hoàng Thị Duyên hành trình gắn bó cùng cử tạ đúng là "Duyên kỳ lạ".

Địa phương miền núi Lào Cai còn nhiều khó khăn, nhưng mảnh đất này đã và đang cống hiến cho Thể thao Việt Nam hai gương mặt nữ VĐV tài năng cùng mang tên Duyên thật tuyệt vời.

Tại SEA Games 27 Lừu Thị Duyên đã trở thành võ sỹ đầu tiên của Việt Nam giành tấm HCV Boxing nữ tại sân chơi khu vực. Đến SEA Games 30 lực sỹ Hoàng Thị Duyên mang về tấm HCV cử tạng hạng cân 59 kg.

Thậm chí, Duyên "em" còn vươn đến tầm thế giới với đỉnh cao chói lọi mới nhất là cú hat-trick HCV tại Cúp thế giới ở Roma vào tháng 1/2020. Ngoài ra, sau một năm vật vã vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, đô cử người Giáy có hành trình ấn tượng ở giải cử tạ châu Á 2021 vừa khép lại ở Uzbekistan với hai tấm HCĐ. Thành tích này giúp Hoàng Thị Duyên gần như chạm đến tấm vé dự Olympic Tokyo (sẽ diễn ra vào tháng 7/2021).

Hoàng Thị Duyên: Từ gánh củi rừng trên vai đến giấc mơ huy chương Olympic cử tạ
Hoàng Thị Duyên giành hat-trick HCV tại Cúp Thế giới ở Roma hồi tháng 1 vừa qua

Từ cô bé nhỏ thó dân tộc Giáy quen gùi những gánh củi rừng nặng trĩu vai, đến kỷ niệm "nôn ra mật xanh mật vàng ở giải đấu cử tạ đầu tiên trong đời" và bây giờ đang đứng trước giấc mơ tranh chấp huy chương Olympic Tokyo, với Hoàng Thị Duyên, hành trình gắn bó cùngcử tạ đúng là "Duyên kỳ lạ".

Bài đối thoại dưới đây giữa Hoàng Thị Duyên và Webthethao dưới đây sẽ hé mở rõ hơn về "mối duyên ấy".

Webthethao: Xin chào Hoàng Thị Duyên, tên bạn gợi đến hình ảnh một cô gái duyên dáng đằm thắm, nhưng thực tế Duyên đã và đang theo đuổi bộ môn thể thao đầy sức mạnh là cử tạ, đây có phải “duyên số”?

Hoàng Thị Duyên: Tên Duyên đúng là hay đi kèm với hình ảnh mảnh mai đằm thắm. Còn tên Duyên của em cũng có cái đặc biệt (cười)..., em nghĩ nó như duyên số duyên phận và em đi theo bộ môn cử tạ đầy sức mạnh nam tính này đích thực là duyên số.

Webthethao: Nhắc lại thành tích mới nhất của Duyên gây chấn động làng thể thao Việt Nam hồi đầu năm, đó là những tấm HCV ở giải Cúp thế giới tại Roma. Chính xác thành tích của Duyên ở giải đó là gì?

Hoàng Thị Duyên: Cúp thế giới ở Roma cũng nằm trong khuôn khổ Vòng loại Olympic Tokyo và em tham gia để tích điểm cho đủ điều kiện dự Olympic. Tại giải đó một số VĐV mạnh không tham gia nên cuộc ganh đua dễ thở hơn và em đã giành cả 3 HCV với thành tích tốt nhất ở nội dung cử giật (97 kg), cử đẩy (116 kg) và tổng cử (213 kg).

Webthethao: Mức tạ đạt được ở Roma có phải là thành tích tốt nhất của bạn?

Hoàng Thị Duyên: Mặc dù thành tích trên đã tốt hơn so với khi giành HCV SEA Games 30 cuối năm ngoái (95kg, 115kg, 210kg), nhưng đấy chưa phải thành tích tốt nhất của em. Điều này cũng một phần bởi trong 2 tháng đó em phải tập trung thi đấu liền 3 giải nên khá mệt mỏi (xen kẽ là giải VĐQG ở Đà Nẵng 12/2020).

Thực tế, thành tích tốt nhất em đạt được là tại giải Vô địch thế giới 2018 với tổng cử 223 kg (103kg, 120kg). Còn trong quá trình tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games 30 em cũng từng đẩy được tổng cử lên tới 228 kg (103 kg, 125 kg). Đấy cũng là mức tốt nhất của em từ trước đến nay.

Webthethao: Hiện vị trí của Duyên trên BXH thế giới như thế nào, và bạn còn cách tấm vé dự Olympic Tokyo bao xa nữa?

Hoàng Thị Duyên: Em đang xếp thứ 6/8 vị trí được dự Olympic thông qua tính điểm vòng loại thế giới. Theo lịch ban đầu giữa tháng 4 này sẽ diễn ra giải VĐ châu Á tại Uzbekistan, nhưng nó đã bị hủy vì dịch bệnh.

Trước đó cũng có tin LĐ Cử tạ thế giới sẽ dừng các giải tính điểm vòng loại và chốt luôn danh sách VĐV đủ điều kiện dự Olympic dựa trên BXH hiện tại, như thế em sẽ có suất. Giờ em vẫn đợi thông tin chính thức và cũng sẵn sàng tâm lý chuẩn bị cho bất kỳ sự thay đổi nào về lịch trình thi đấu.

Hoàng Thị Duyên: Từ gánh củi rừng trên vai đến giấc mơ huy chương Olympic cử tạ
Duyên và đàn chị Vương Thị Huyền ăn mừng thành tích tại Roma

Webthethao: Trở lại với cô bé dân tộc Giáy đến từ Lào Cai. Có lẽ nhiều người mới lần đầu nghe đến “dân tộc Giáy”, vậy Duyên có thể chia sẻ rõ hơn về nơi mình sinh sống tuổi thơ và gia đình bạn hiện tại?

Hoàng Thị Duyên: Em sinh ra và lớn lên ở xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai. Nhà có 3 anh em và em là con gái duy nhất, sinh thứ 2. Lúc nhỏ gia đình rất vất vả, bố mẹ thường phải đi làm xa kiếm tiền nuôi 3 anh em ăn học. Mẹ em buôn bán nhỏ lẻ chăn vải ở chợ Sapa, sau đó chuyển sang bán buôn rau cỏ và thường xuyên phải đi lại qua cửa khẩu.

Nhiều lần bố mẹ làm xa không về thì 3 anh em nương tựa vào nhau sống. Dù là con gái nhưng khi bé em cũng phải làm những việc nặng nhọc, như gánh củi, gánh nước, ra đồng cấy, gặt, chăn trâu hay đi cắt cỏ làm thức ăn nuôi cá... Hiện tại nhà em vẫn buôn bán rau và mọi thứ cũng dần ổn hơn trước, không còn quá vất vả cực nhọc nữa.

Webthethao: Lúc bé đã bao giờ Duyên nghĩ đến việc trở thành VĐV thể thao?

Hoàng Thị Duyên: Em chưa bao giờ nghĩ sẽ trở thành VĐV, ít nhất khi còn bé, mà chỉ nghĩ cố gắng học thật tốt để kiếm được việc làm ổn định đỡ đần cho bố mẹ, gia đình.

Webthethao: Duyên từng chia sẻ về chuyện trốn nhà, mỗi ngày cuốc bộ gần 15 km để đi tập tạ do bố mẹ ngăn cấm. Vậy chuyện đó xảy ra lúc nào, mất bao lâu và điều gì giúp Duyên thuyết phục bố mẹ cho con gái theo cử tạ?

Hoàng Thị Duyên: Chuyện em bị ngăn cấm và phải trốn đi tập tạ diễn ra lúc em học lớp 7, khoảng 13 tuổi. Bố mẹ đã kịch liệt phản đối suốt khoảng thời gian dài. Sau đó thầy huấn luyện viên và em liên tục tìm cách thuyết phục. Bản thân em cũng luôn cố gắng tập luyện và nỗ lực hết sức thi đấu giải trong nước mang về tấm huy chương cho bố mẹ tin tưởng và chấp nhận cho em theo cử tạ.

Webthethao: Ai là người đầu tiên phát hiện ra Duyên có tố chất trở thành VĐV cử tạ và đã truyền cảm hứng cho bạn?

Hoàng Thị Duyên: Thầy Nguyễn Cao Hùng (hiện giờ là HLV, phụ trách bộ môn Cử tạ, trưởng phòng huấn luyện của Trung tâm TDTT Lào Cai) là người đầu tiên đưa em đến với bộ môn cử tạ. Trong đợt tuyển chọn VĐV hồi năm 2009 thầy đã đến ngôi trường em đang học là Trường Trung học cơ sở Đồng Tuyển, lúc đó em học lớp 7. Trong giờ ngoại khóa, thầy đã quan sát các bạn và phát hiện thấy em.

Ngay sau giờ ngoại khóa đó em có tiết thể dục, thầy Hùng đã đến xin phép thầy dạy thể dục kiểm tra qua em và cho em giấy hẹn đến Trung tâm huấn luyện TDTT Tỉnh Lào Cai. Sau đó, vào ngày hẹn em đã đến và được thầy kiểm tra rõ hơn về thể lực chung cũng như thử các động tác chuyên môn. Thầy Hùng thấy em có năng khiếu nên đã nhận vào bô môn cử tạ.

Hoàng Thị Duyên: Từ gánh củi rừng trên vai đến giấc mơ huy chương Olympic cử tạ
Duyên và người thầy, HLV đầu tiên Nguyễn Cao Hùng ở lễ trao thưởng sau khi cô giành HCB thế giới năm 2018

Webthethao: Đa số các VĐV thể thao đều có tố chất hình thể, cơ bắp, xương khớp… tốt hơn người bình thường. Điều này đúng với Duyên ở điểm gì?

Hoàng Thị Duyên: Từ sức khỏe đến thể hình, tạng người, cơ xương khớp và ý chí của em đều phù hợp với bộ môn Cử tạ. Và tất cả những yếu tố đó, em nghĩ nó xuất phát từ những việc nặng nhọc em vẫn thường làm và luôn cố gắng làm tốt khi còn bé.

Webthethao: Cử tạ - có thể nói là “môn thể thao cô độc” - khi VĐV dành hầu hết thời gian làm bạn với những bánh tạ, đòn, máy tập bổ trợ. Có bao giờ Duyên thấy buồn nản với đòn tạ không, và khi đó để vượt qua bạn sẽ làm gì?

Hoàng Thị Duyên: Mỗi ngày tập luyện em lại thấy mình như có nhiều cảm hứng hơn. Khi tập luyện kết hợp với giáo an của HLV và sự chỉ bảo dìu dắt tận tình của các thầy cô càng làm cho em thêm phấn khích, luôn muốn thử thách giới hạn của bản thân và nung nấu ý chí chinh phục được những giới hạn đó.

Điều chán nản nhất có lẽ chỉ là khi gặp chấn thương. Nó khiến mình phải dừng lại điều trị, phục hồi, và gây ra ý nghĩ tiêu cực rằng liệu mình có bị tụt lùi so với đồng đội, đối thủ không. Khi đó em chỉ biết cố gắng chữa trị thật tốt để được tập luyện trở lại.

->>> Video: Cảm xúc dâng trào của Hoàng Thị Duyên khi giành HCV cử tạ SEA Games 30

Hoàng Thị Duyên: Từ gánh củi rừng trên vai đến giấc mơ huy chương Olympic cử tạ
Hoàng Duyên và HLV Nguyễn Thị Hà trong một buổi tập ở Trung tâm huấn luyện TDTT quốc gia

Webthethao: Ngay cả với các nam VĐV thì theo đuổi cử tạ cũng cực kỳ nhọc nhằn, gian khổ. Với nữ VĐV như Duyên, bạn thấy những khó khăn nào và điều gì kinh khủng nhất bạn đã nỗ lực vượt qua, hoặc thậm chí là không thể?

Hoàng Thị Duyên: Đây là môn thể thao đòi hỏi sức khỏe, thể chất đặc biệt, bởi cường độ tập luyện rất cao mỗi ngày khi nâng lên hạ xuống nhiều lần các trọng lượng tạ khác nhau, mà lần sau thường nặng hơn trước và tất nhiên nặng gấp nhiều lần cân nặng bản thân.

Có nhiều khi cơ thể không hồi phục kịp, kéo theo tình trạng cơ bắp bị mỏi mệt rã rời. Nó khiến em nhiều đêm mất ngủ và tất nhiên sáng hôm sau trở lại sàn tập quả thật mệt mỏi vô cùng.

Webthethao: Cử tạ là môn thể thao đòi hỏi sức mạnh nhiều khi vượt quá giới hạn thân xác chịu đựng. Vì thế những cụm từ như “chấn thương xương, khớp, dây chằng, “ép cân” hoặc “đôn cân” càng khiến VĐV khổ sở. Duyên từng phải trải qua những trạng thái như trên chưa và nỗi sợ lớn nhất là gì?

Hoàng Thị Duyên: Về chấn thương em cũng từng gặp phải, nhưng chưa đến mức "quá giới hạn chịu đựng". Còn việc đôn cân và ép cân em cũng từng nếm trải. Khi đôn cân em luôn phải ăn nhiều hơn đáng kể, ví dụ mỗi bữa trước ăn 2 bát cơm thì giờ là 4 bát.

Chưa hết, ngoài ăn bữa chính tối đến em còn ăn bữa phụ. Nhiều lần em ko thể nuốt nổi vì thức ăn đã đầy lên đến cổ họng, cố gắng ăn là bị nôn và công sức hôm đó coi như bỏ phí. Đôn cân và sức ép ăn uống đã trở thành nỗi ám ảnh với em một thời gian dài sau đó.

Còn kỷ niệm ép cân đang nhớ nhất là ở lần đi tham dự giải đầu tiên trong đời, đó là giải Cử tạ thanh thiếu niên toàn quốc hồi 2010 tại Thái Nguyên, lúc đó em mới 14 tuổi và còn rất bỡ ngỡ khi thi đấu hạng 44 kg. Khi đó em 47 kg và phải ép xuống 3 kg.

Bình thường đang quen nhịp ăn uống thoải mái, nhưng đến khi ép cân phải hạn chế ăn khiến nhiều đêm đói không sao ngủ được, thấy mệt bủn rủn chân tay. Em nhớ vì đói quá, có lần các chị trong phòng ăn mỳ tôm thế là không chịu nổi xin các chị ăn cùng, hôm sau thầy kiểm tra cân nặng phát hiện ra đã phạt một trận nhớ mãi (cười).

Chưa hết, còn tồi tệ hơn đó là kỷ niệm hai thầy trò bắt xe khách đi thi đấu giải đó. Lần đầu em được ngồi xe đi xa mà còn ép cân nữa, khiến em say bí tỉ như sắp chết đến nơi. Chặng đường từ Lào Cai đến Thái Nguyên em vẫn nhớ mình đã nôn tới... 9 lần, mà trong bụng không còn gì để nôn nữa khiến ói ra cả mật xanh mật vàng. Thầy em lo quá đến nơi phải cho em uống nước bù.

Ấn tượng lần đầu ấy không thể nào quên. Và càng vui nhớ mãi vì cả 2 lần đôn-ép cân ấy em đều nỗ lực thi đấu và có giải. Năm ở Thái Nguyên em được thưởng đấu đó 2-3 triệu đồng cùng huy chương. Khi mang tấm huy chương đầu tiên ấy về cả gia đình rất vui. Bố mẹ sau đó mang tấm huy chương ra ngắm suốt.

Hoàng Thị Duyên: Từ gánh củi rừng trên vai đến giấc mơ huy chương Olympic cử tạ
Đằng sau vinh quang của các nữ VĐV cử tạ là những gian nan không mấy ai có thể vượt qua

Webthethao: Điều thiệt thòi, có thể gọi là sự hy sinh lớn nhất, với các VĐV cử tạ đó là ảnh hưởng đến hình thể. Đôi tay, bắp đùi bắp chân to ra, trong khi sự phát triển chiều cao bị "kìm hãm". Duyên có phiền muộn về chuyện này không và có ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội tìm kiếm hạnh phúc cá nhân trong tương lai?

Hoàng Thị Duyên: Nói về hình thể thì thực sự bọn em con gái tập môn này rất thiệt thòi, vì con gái mà hinh thể... vạm vỡ như con trai. Ngay cả việc tìm kiếm quần áo mặc bình thường cũng đã mệt mỏi khó khăn. Những bộ quan áo điệu đà thì mình không thể mặc được rồi, mà nếu có diện được thì lại thấy nó không hợp với tính cách.

Thậm chí, đôi lúc người khác nhìn mình với ánh mắt không thiện cảm cho lắm. Đó cũng là cái mình thấy phiền muộn. Nhưng đổi lại khi em đã quyết chọn môn này rồi và muốn đạt thành tích thì phải sẵn sàng hy sinh nhiều thứ vì nó. Thế nên khi giành được những tấm huy chương em thấy rất vui vì những điều mình hy sinh đã được đền đáp.

Em nghĩ trong lĩnh vực nào, nghề nghiệp nào cũng vậy, đôi khi mình phải chấp nhận hy sinh một số nhu cầu cá nhân thì mới đạt kết quả thành tích như kỳ vọng. Nên đến giờ em cũng không đặt nặng, và tránh suy nghĩ nhiều về việc hạnh phúc cá nhân.

Hoàng Thị Duyên: Từ gánh củi rừng trên vai đến giấc mơ huy chương Olympic cử tạ
Hoàng Thị Duyên và Vương Thị Huyền ở buổi giao lưu trực tuyến của Webthethao ngay trên đất Philippines sau khi giành HCV cho Cử tạ Việt Nam

Webthethao: Quay lại mốc thời gian 3 năm trở lại đây, sự nghiệp của Duyên bắt đầu thăng hoa với tấm HCB giải VĐTG 2018, HCV SEA Games 2019 và gần nhất là những tấm HCV Cúp thế giới ở Roma. Có phải thành tích của bạn đang tốt lên, còn phát triển nữa và có thể nhắm đến đích cao hơn như huy chương Olympic chẳng hạn?

Hoàng Thị Duyên: Em vẫn đang duy trì phong độ tốt và đang cố gắng phát triển thêm cả về kỹ thuật cũng như sức mạnh. Còn nói đến huy chương Olympic là một quá trình dài em cần cần cố gắng nhiều hơn nữa.

Webthethao: Tấm huy chương nào có ý nghĩa lớn lao nhất cả về giá trị tinh thần và vật chất tính đến lúc này?

Hoàng Thị Duyên: Những tấm huy chương trong nước đáng nhớ nhất là thành tích 1 HCB, 2 HCĐ ở giải Cử tạ thanh thiếu niên toàn quốc ở Thái Nguyên năm 2010, vì đó lần đầu em tham gia thi đấu và thành tích này giúp em thuyết phục được bố mẹ cho theo môn cử tạ.

Còn tấm huy chương quốc tế đầu tiên là ở giải trẻ Châu Á 2016 tại Nhật Bản. Năm đó em có 2 HCB và 1 HCĐ. Đấy là lần đầu tiên em thi đấu ở nước ngoài, được đi xa như vậy, và những tấm huy chương đó là tiền đề giúp em được tin tưởng hơn ở đội tuyển quốc gia.

Hoàng Thị Duyên: Từ gánh củi rừng trên vai đến giấc mơ huy chương Olympic cử tạ
Duyên giành HCB tại giải VĐTG hồi năm 2018

Webthethao: Riêng tư một chút, Duyên có thể bật mí về số tiền thưởng có được từ khi thi đấu đến bây giờ, và nó giúp ích cụ thể ra sao cho gia đình còn khó khăn cũng như cá nhân bạn?

Hoàng Thị Duyên: Em tập luyện thi đấu cũng được tới 10 năm rồi, nhung phải đến năm thứ 6 em mới bắt đầu đạt thành tích cao và nhận những giải thưởng lớn, có khi gần 100 triệu đồng.

Số tiền đó em tích cóp và gửi về một phần giúp gia đình trang trải cuộc sống hằng ngày cũng như giúp bố mẹ tu sửa lại nhà cửa. Ngoài ra tiền thưởng cũng giúp em thanh toán chi phí đi học từ lúc PTTH đến giờ là học đại học.

Webthethao: Nếu mọi thứ tiếp tục suôn sẻ, dự kiến Duyên còn gắn bó với nghiệp VĐV và kể cả sau đó bao lâu nữa?

Hoàng Thị Duyên: Khi còn tập luyện thi đấu em chỉ biết cố gắng, nỗ lực nhiều hơn từng ngày để đạt thành tích cao hơn. Còn sau khi từ giã sự nghiệp VĐV, em sẽ về địa phương và hướng theo nghiệp HLV nhằm cống hiến hơn nữa cho bộ môn cử tạ ở Lào Cai phát triển, và mong tìm kiếm đào tạo ra nhiều VĐV giỏi cả cho địa phương lẫn ĐTQG. Đó là ước mơ của em!

Hoàng Thị Duyên: Từ gánh củi rừng trên vai đến giấc mơ huy chương Olympic cử tạ
Duyên nhận phần thưởng hồi đầu năm sau tấm HCV SEA Games 30 và trở về từ giải Cúp thế giới

Webthethao: Cũng hướng về tương lai, Duyên có thể bật mí với NHM rằng đã có bạn trai chưa, và hình mẫu bạn trai bạn muốn có là gì. Bao giờ Duyên tính đến việc lập gia đình?

Hoàng Thị Duyên: Cái này em xin giữ bí mật và chưa chia sẻ... (cười). Còn hình mẫu bạn trai thì nói thật em cũng không biết phải nhìn vào hình mẫu nào nữa. Em chỉ cần một người luôn yêu thương, ủng hộ, và chăm sóc nhau đến hết đời. Em muốn có một gia đình nhỏ hạnh phúc!

Webthethao: Nói một cách ngắn gọn, triết lý và phương châm sống của bạn là gì?

Hoàng Thị Duyên: Triết lý sống của em đó là: Bản thân phải luôn sống chân thực! Đừng lo lắng khi thấy ai đó giỏi hơn mình. Chỉ cần tập trung vào việc nỗ lực vượt qua chính mình mỗi ngày và tìm cảm hứng thúc đẩy bản thân tiến về phía trước.

Webthethao: Nếu được chọn lại, giữa việc trở thành cô gái cao ráo xinh đẹp Hoàng Thị Duyên có thể đi thi hoa hậu, với một đô cử nổi tiếng như hiện tại, bạn sẽ chọn cái nào?

Hoàng Thị Duyên: Có câu: "Mình chọn nghề không bằng nghề chọn mình". Vậy nên, em nghĩ mình đến với cử tạ thật là duyên số và cái nghề này đã chọn mình. Điều đó cũng hoàn toàn tốt đẹp nên nếu được chủ động chọn lại em vẫn sẽ đi theo Cử tạ!

Xin cảm ơn Hoàng Thị Duyên về cuộc đối thoại và chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc và may mắn để gặt hái tiếp thành tích vinh quang cho TTVN cũng như cho cá nhân!

Bài liên quan

Webthethao.vn trao thưởng đặc biệt cho lực sỹ Vương Thị Huyền

Webthethao.vn (Vietcontent Sports) vừa trao thưởng đặc biệt cho Vương Thị Huyền, đô cử xuất sắc giành tấm HCV cử tạ hạng 45kg ở SEA Games 30 và đang là ứng viên sáng giá cho hạng mục Nữ VĐV xuất sắc nhất năm ở Cúp Chiến thắng 2019.

Nhà VĐ SEA Games Hoàng Thị Duyên: Cô gái dân tộc Giáy từng phải trốn nhà đi tập tạ

Ngày thi đấu thứ 3 của SEA Games 30, Hoàng Thị Duyên đã mang về tấm HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam ở môn cử tạ nữ hạng 59kg, nội dung cử giật.

Giải Cử tạ vô địch thế giới 2018: Hoàng Thị Duyên gây sốc với tấm huy chương lịch sử

Đô cử Hoàng Thị Duyên đã tạo ra cú sốc lớn nhất trong ngày thi đấu cuối cùng của cử tạ Việt Nam tại giải vô địch thế giới 2018 đang diễn ra tại Ashgabat, Turkmenistan.

Có thêm 2 HCĐ cử tạ Việt Nam dẫn đầu cuộc đua giành vé Olympic

Các đô cử nữ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kéo tổng thành tích của tuyển Việt Nam lên vị trí số 1 tại Giải VĐ Cử tạ Châu Á tích điểm vòng loại Olympic.

| Lương Anh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 1 tháng trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 3 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 4 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 5 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Dana White lên kế hoạch trận Ngannou vs Lewis 2: "UFC cần thêm thời gian với Jon Jones" 19 phút trước Võ Thuật

Với việc những bất đồng về thù lao rơi vào bế tắc, Dana White xác nhận Jon Jones sẽ tiếp tục chờ đợi cho màn ra mắt hạng cân nặng.

Bên trong căn hộ triệu đô mà vợ chồng Messi mua ở Miami 32 phút trước Bóng đá Tây Ban Nha

Messi đã trả một khoản tiền lớn để mua lại một căn hộ sang trọng với đầy đủ tiện ích hiện đại và góc nhìn tuyệt đẹp ra bờ biển Miami.

Bộ kỹ năng tướng mới Tachi Liên Quân Mobile 45 phút trước ESPORTS

Tachi là vị tướng không yêu cầu năng lượng khi sử dụng kỹ năng, song đòi hỏi người chơi cần combo chuẩn xác để tối ưu hóa sát thương.

Video: Stephen Curry cũng chỉ biết cười sau khi "bỏ túi" game-winner trước Utah Jazz 2 giờ trước NBA

Cả trận ném 3 thiếu cảm giác, nhưng Stephen Curry đã tỏa sáng ở đúng thời khắc quyết định, tung ra quả 3 điểm mang về chiến thắng cho Golden State Warriors.

Ronaldo cùng chủ tịch Juventus đi mua siêu xe 1,6 triệu euro 2 giờ trước Bóng đá Ý

Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli đã cùng Cristiano Ronaldo đi tham quan chiếc siêu xe trị giá 1,6 triệu euro Ferrari Monza.

Oái ăm vì COVID-19, Thái Lan phải mang hai đội hình đến UAE 2 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Thông tin mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), nhiều khả năng đội bóng này sẽ mang hai đội hình đến UAE tham dự vòng loại World Cup 2022.

MU vs Leicester City: Đội hình ra sân và thành tích đối đầu 3 giờ trước Bóng đá Anh

Xem thông tin lực lượng, đội hình ra sân và thành tích đối đầu trận MU vs Leicester City thuộc vòng 36 Ngoại hạng Anh 2020/21.

Rapper J. Cole thỏa ước mơ bóng rổ chuyên nghiệp với giải đấu của NBA tại châu Phi 4 giờ trước NBA

Rapper J. Cole từng không ít lần bày tỏ khát khao thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp, và Basketball Africa League sẽ giúp anh đạt được ý nguyện.

Đội vô địch cúp C1/Champions League 2021 được bao nhiêu tiền thưởng? 4 giờ trước Champions League

Đội vô địch cúp C1/Champions League 2021 được bao nhiêu tiền thưởng là câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ đặt ra.

Lịch thi đấu bóng đá các trận còn lại của MU mùa giải 2020/2021 5 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu MU 2020/2021. Xem lịch thi đấu bóng đá các trận còn lại của MU mùa giải 2020/2021.

Dana White trao cơ hội cuối cùng cho Donald Cerrone tại hạng nhẹ 5 giờ trước Võ Thuật

Sự ưu ái được chủ tịch UFC Dana White gửi tới Donald Cerrone sau chuỗi thành tích bết bát trong thời gian vừa qua.

LMHT: Gaming House của Suning có kẻ lạ đột nhập ngay nửa đêm 6 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Rất may là các thành viên của Suning vẫn an toàn, khi mà mục đích của thanh niên manh động đột nhập vào gaming house chỉ để... xin vào đội.

Code Noob Army Tycoon Roblox 2021 mới nhất 6 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp code Noob Army Tycoon mới nhất 2021, tựa game xây dựng rất hot trên Roblox cùng chi tiết cách nhận và nhập code.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 11/5: Cavani ở lại MU 7 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 11/5.

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: “Tam mã” đua vô địch bóng đá Tây Ban Nha 7 giờ trước Bảng xếp hạng

Xem bảng xếp hạng La Liga 2020/2021 hôm nay. Cập nhật BXH bóng đá Tây Ban Nha mới nhất với cuộc đua tam mã giữa Atletico, Barca và Real Madrid.

Cavani gia hạn ảnh hưởng đến chuyển nhượng của MU thế nào? 7 giờ trước Bóng đá Anh

Việc Edinson Cavani gia hạn hợp đồng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến những mục tiêu chuyển nhượng của MU như Harry Kane hay Erling Haaland.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 11/5: MU vs Leicester City 8 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 11/5 với tâm điểm là trận MU vs Leicester City thuộc Ngoại hạng Anh.

Đỗ Duy Mạnh: "Cơ hội chia đều cho tất cả, ai cũng phải nỗ lực" 17 giờ trước Bóng đá

Trước khi bước vào buổi tập chiều 10.5 của đội tuyển Việt Nam, trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã có những chia sẻ về đợt tập trung này cũng như đánh giá về cơ hội tại VL WC 2022

Vợ con đề huề, sao trẻ Charlotte Hornets vẫn gạ gẫm bồ cũ của Kyrie Irving 17 giờ trước NBA

Cầu thủ Miles Bridges của Charlotte Hornets vừa vướng phải scandal khi công khai buông lời tán tỉnh bồ cũ của hậu vệ Kyrie Irving.

Biệt danh của các đội tuyển bảng B tham dự Euro 2021 17 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Biệt danh của các đội tuyển tham dự Euro 2021 được lấy cảm hứng từ động vật, huy hiệu, màu sắc và dấu hiệu xác định thời đại.

Lịch thi đấu bảng F - EURO 2021 mới nhất 17 giờ trước Lịch thi đấu

Lịch thi đấu EURO 2021 mới nhất. Xem lịch đá bảng F vòng chung kết EURO 2020 diễn ra năm 2021 cập nhật hôm nay theo giờ Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đội mưa luyện công, thầy Park tỉ mỉ nắn Công Phượng 18 giờ trước Bóng đá

Trong buổi tập của ĐT Việt Nam chiều ngày 10.5, HLV Park Hang Seo tiếp tục phải uốn nắn các động tác của học trò đặc biệt là Công Phượng

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 19 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 10/5: Loạt trận cuối cùng của Bảng B với sự tham gia của MAD Lions, PSG Talon, Wildcats và paiN Gaming.

Tin chuyển nhượng LMHT 10/5: SBTC Esports đưa Yijin vào danh sách chuyển nhượng 19 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp tin chuyển nhượng LMHT 10/5: SBTC Esports cho phép Yijin tìm bến đỗ mới; Bwipo đi rừng, Selfmade rời Fnatic?

Cái tên nào đủ tầm thay thế Bùi Thị Ngà trên ĐT bóng chuyền Việt Nam? 20 giờ trước Video

Liệu cái tên nào trong 4 cái tên dưới đây sẽ là phụ công thay thế Bùi Thị Ngà trên tuyển quốc gia?

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất sau vòng 35 20 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 35 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

Nhận định NBA: Utah Jazz vs Golden State Warriors (Ngày 11/5 9h00) 21 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Utah Jazz vs Golden State Warriors diễn ra vào lúc 9h00 sáng ngày 11/5.

Kết quả MSI 2021 hôm nay mới nhất 21 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp kết quả MSI 2021 qua các ngày thi đấu mới nhất.

Xem thêm