“Phát triển kinh tế thể thao mang lại lợi ích cho nhiều ngành nghề khác”

thứ bảy 3-6-2023 15:05:40 +07:00 0 bình luận
|
Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó vụ trưởng Vụ Xã hội Ban Kinh tế Trung ương tại Diễn đàn kinh tế thể thao Việt Nam 2023.

Diễn đàn diễn ra vào sáng nay (3/6) tại Hà Nội. Webthethao xin đăng ý kiến của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó vụ trưởng Vụ Xã hội Ban Kinh tế Trung ương.

Kinh tế thể thao là một bộ phận của nền kinh tế quốc dân, cung cấp hàng hóa, dịch vụ thể thao cho nhu cầu xã hội để thu hoặc không thu lợi nhuận. Kinh tế thể thao theo nghĩa rộng bao gồm các hoạt động kinh tế liên quan trực tiếp đến hoạt động tập luyện, thi đấu, gián tiếp phục vụ cho các hoạt động thể thao như sản xuất, cung cấp các dịch vụ hàng hóa, dịch vụ liên quan đến thể thao.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó vụ trưởng Vụ Xã hội Ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại diễn đàn.

Kinh tế thể thao là lĩnh vực phát triển mạnh mẽ, mang lại giá trị kinh tế ở nhiều quốc gia lớn trên thế giới. Các loại hình kinh doanh dịch vụ rất phát triển như du lịch thể thao, hàng hóa thể thao, trang thiết bị, dụng cụ, hoạt động thể thao nghiệp dư, hoạt động thể thao nhà nghề, thể thao giải trí, học đường, ngoài trời, quảng cáo thể thao và tài trợ thể thao...

Các quốc gia tận dụng cơ hội đăng cai các giải thể thao quốc tế lớn để tạo dựng hình ảnh đất nước, phát triển các dịch vụ hàng hóa thể thao, quản lý thể thao chuyên ngành, củng cố, cải thiện kết cấu hạ tầng cho thể thao, bản quyền truyền thông, du lịch.

Khu vực châu Á Thái Bình Dương được đánh giá là khu vực dẫn đầu về tăng trưởng kinh tế thể thao, đạt mức tăng trưởng trung bình 9,4%, cao hơn nhiều so với khu vực Bắc Mỹ và châu Âu.

Việt Nam là quốc gia hưởng lợi nhiều nhất từ các hiệp định thương mại tự do, là cơ hội lớn đối với Việt Nam trong việc phát triển các ngành kinh tế nói chung và kinh tế thể thao nói riêng. 

Kinh tế thể thao Việt Nam trong những năm qua đã có những bước phát triển khởi sắc, được Đảng và Nhà nước, nhân dân ghi nhận. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng tăng. 

Đây là tiền đề cơ bản cho sự hình thành và phát triển thị trường thể thao. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, hoạt động kinh tế thể thao ở nước ta chưa thực sự sôi động, và còn đang ở dạng tiềm năng, chờ đợi những cơ hội đầu tư, khai phá nếu có chính sách kinh tế phù hợp.

Cùng với quá trình đổi mới tư duy, lý luận trên các lĩnh vực khác nhau của đời sống, xã hội, Đảng và Nhà nước đã có những nhận thức mới về vai trò của thể thao trong thời kỳ mới. Về mối quan hệ giữa thể thao và kinh tế, về phát triển công nghiệp thể thao, thị trường thể thao, chủ trương xã hội hóa đã được đề cập từ rất sớm. 

Cụm từ xã hội hóa chính thức được ghi nhận tại Đại hội toàn quốc lần thứ 9 của Đảng, thực hiện xã hội hóa các hoạt động thể thao mang tính chuyên nghiệp gắn với đổi mới, chính sách chi tiêu ngân sách Nhà nước với thực hiện mạnh mẽ chủ trương xã hội hóa các lĩnh vực giáo dục, đào tạo y tế, văn hóa, thể dục thể thao.

Đẩy mạnh xã hội hóa khuyến khích nhân dân và các tổ chức tham gia thiết thực, có hiệu quả các hoạt động văn hóa, thể thao, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư và bảo trợ các hoạt động văn hóa, thể thao. 

Chính sách xã hội hóa và chuyên nghiệp hóa của Đảng và Nhà nước đã thực sự thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của kinh tế thể thao cho đến nay. Phát triển kinh tế thể thao được đánh dấu bằng chủ trương, phát triển thị trường sản phẩm và dịch vụ hàng hóa thể thao phong phú, lành mạnh tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 9 của Đảng. Tuy nhiên, cụm từ kinh tế thể thao chính thức được đề cập tại Chỉ thị số 17 ngày 23/10/2002 của Ban bí thư khóa 9 về phát triển thể dục thể thao đến năm 2010.

Năm 2011, Bộ Chính trị đã ban hành nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục thể thao đến năm 2020. Nghị quyết 08 đã đề ra các giải pháp liên quan đến kinh tế. Đó là quan tâm, phát triển đến công nghiệp, dụng cụ, trang thiết bị thể thao, các hoạt động kinh tế phù hợp để tạo nguồn thu cho thể thao. 

Sau đó, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 16 ngày 14/1/2013 chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 08, trong đó có nhiệm vụ giải pháp là tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về thể dục thể thao đã nêu vấn đề: xây dựng và ban hành cơ chế chính sách phát triển kinh tế thể thao, khuyến khích mỗi tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động kinh doanh, sản xuất, tổ chức dịch vụ thể dục thể thao. 

Gần đây nhất là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã nêu đẩy mạnh phát triển thể dục thể thao toàn dân, thể thao trong cộng đồng, tập trung phát triển thể thao thành tích cao, thể thao chuyên nghiệp, phát triển mạnh các phong trào rèn luyện thân thể.

Cho đến nay, Nghị quyết 08 đã được tổng kết, trình Bộ Chính trị xem xét thông qua, hy vọng trong thời gian tới, sớm nhất có thể có chủ trương mới về kinh tế thể thao được ban hành.

Việc phát triển kinh tế thể thao sẽ mang lại doanh thu cho các doanh nghiệp, thu nhập và việc làm cho các cá nhân và hộ gia đình, có đóng góp thuế vào ngân sách Nhà nước. Phát triển kinh tế thể thao không chỉ mang lại lợi ích cho ngành thể thao mà còn mang lại lợi ích, kích thích sự phát triển cho các ngành khách như du lịch, nông nghiệp, công nghiệp, giao thông vận tải, khoa học công nghệ, y tế, giáo dục.

Một phiên thảo luận tại Diễn đàn kinh tế thể thao Việt Nam 2023. 

Tại diễn đàn hôm nay, chúng tôi rất muốn nghe ý kiến của các diễn giả, quý vị, trao đổi, thảo luận về các chủ đề chính tại diễn đàn, để làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến kinh tế thể thao như xây dựng chính sách pháp luật, thúc đẩy kinh tế thể thao, phát triển các loại hàng hóa, dịch vụ thể thao với cách làm hay, hiệu quả, phát triển nguồn lực kinh tế thể thao như con người, tài chính, khoa học công nghệ. 

Vấn đề về đầu tư cho kinh tế thể thao từ Nhà nước và xã hội, việc khai thác các hiệu quả các thiết chế thể thao, phát triển các Liên đoàn, hiệp hội, doanh nghiệp thể thao, làm rõ hơn vai trò của các công ty môi giới, tổ chức sự kiện, kinh nghiệm quốc tế về phát triển kinh tế thể thao, để từ đó rút ra những giải pháp phù hợp cho phát triển kinh tế thể thao Việt Nam, thúc đẩy khát vọng, tạo sự phát triển cho kinh tế thể thao Việt Nam, trở thành ngành cho đóng góp lớn vào GDP nước nhà, và dần khẳng định vị trí của thể thao trong nền kinh tế quốc dân.

Những ý kiến tại diễn đàn sẽ được chúng tôi làm cơ sở, đề xuất chính sách phát triển kinh tế thể thao Việt Nam, đồng thời là những gợi mở quan trọng đến công tác quản lý ngành và giúp cho các doanh nghiệp chủ động hơn trong việc tham gia vào thị trường kinh tế thể thao trong thời gian tới". 

 

Bài liên quan
 • Hàn Quốc đã giải bài toán kinh tế thể thao ngoạn mục như thế nào?

  Hàn Quốc đã giải bài toán kinh tế thể thao ngoạn mục như thế nào?

  Để trở thành cường quốc thể thao hàng đầu châu lục, bên cạnh mô hình và chính sách phát triển đặc biệt, Hàn Quốc đã giải bài toán kinh phí thành công, gắn với Quỹ Phát triển (KSOP) có nguồn kinh phí hàng năm còn vượt cả ngân sách nhà nước cấp cho thể thao. 

 • Diễn đàn Kinh tế thể thao: Phát huy tiềm năng của kinh tế thể thao

  Diễn đàn Kinh tế thể thao: Phát huy tiềm năng của kinh tế thể thao

  Hôm nay, ngày 03/06/2023 tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục thể thao, Ban Kinh tế Trung ương, Ủy ban Olympic Việt Nam và Công ty Vietcontent tổ chức Diễn đàn kinh tế Thể thao Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Phát huy tiềm năng của kinh tế thể thao trong thời kỳ đổi mới”. 

 • Kinh tế thể thao: Những vấn đề cốt yếu và bài toán cho thể thao Việt Nam

  Kinh tế thể thao: Những vấn đề cốt yếu và bài toán cho thể thao Việt Nam

  LTS: Nhân Diễn đàn kinh tế thể thao Việt Nam diễn ra vào 3/6 tới, webthethao.vn xin được trân trọng giới thiệu bài viết của cố giáo sư tiến sĩ Dương Nghiệp Chí về những vấn đề tổng quan của kinh tế thể thao, với những thông tin, đề xuất quan trọng, và còn nguyên tính thời sự. Đây là công trình được báo cáo tại hội nghị quốc tế “Phát triển thể thao – Tầm nhìn Olympic” do Việt Nam đăng cai tổ chức vào 2012.

Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Trực tiếp Al Nassr vs Al Tai: Ronaldo săn bàn thắng “2 con số”

Trực tiếp Al Nassr vs Al Tai: Ronaldo săn bàn thắng “2 con số”

24 phút trước Bóng đá Quốc tế

Al Nassr gặp Al Tai ở vòng 8 giải VĐQG Saudi Arabia hôm nay sẽ là cơ hội để Cristiano Ronaldo đạt thành tích ghi bàn “2 con số” sau khi vừa được cho nghỉ.

Đội hình ra sân Al Nassr vs Al Tai: Ronaldo đá cặp với Mane

Đội hình ra sân Al Nassr vs Al Tai: Ronaldo đá cặp với Mane

32 phút trước Bóng đá Quốc tế

Cristiano Ronaldo đã không chơi cho Al Nassr ở Cúp Nhà vua Saudi Arabia mới đây nhưng bây giờ anh sẵn sàng trở lại để tìm kiếm thêm bàn thắng.

Đội hình dự kiến Bournemouth vs Arsenal: 6 cầu thủ vắng mặt

Đội hình dự kiến Bournemouth vs Arsenal: 6 cầu thủ vắng mặt

41 phút trước Bóng đá Anh

Đội hình ra sân trận Bournemouth vs Arsenal diễn ra lúc 21h00 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh 2023/24. Xem danh sách cầu thủ ra sân trận Bournemouth vs Arsenal chính xác nhất.

Dự đoán Salernitana vs Inter, 1h45 ngày 1/10, Serie A

Dự đoán Salernitana vs Inter, 1h45 ngày 1/10, Serie A

1 giờ trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 6 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Salernitana vs Inter.

Dự đoán Milan vs Lazio, 23h00 ngày 30/9, Serie A

Dự đoán Milan vs Lazio, 23h00 ngày 30/9, Serie A

1 giờ trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 6 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Milan vs Lazio.

Khởi tranh bóng chuyền nam vòng loại Olympic 2024: Chờ châu Á lấy lại niềm tin

Khởi tranh bóng chuyền nam vòng loại Olympic 2024: Chờ châu Á lấy lại niềm tin

3 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Chỉ còn 1 ngày nữa vòng loại bóng chuyền Olympic Paris 2024 nội dung dành cho nam sẽ bước vào khởi tranh tại 3 quốc gia Brazil, Trung Quốc và Nhật Bản.

Trực tiếp Liên Minh Huyền Thoại ASIAD 2023: LMHT Hàn Quốc giành HCV Á Vận Hội

Trực tiếp Liên Minh Huyền Thoại ASIAD 2023: LMHT Hàn Quốc giành HCV Á Vận Hội

3 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp LMHT ASIAD 2023 hôm nay 29/9. Xem trực tiếp ASIAD Liên Minh Huyền Thoại 2023 trận chung kết giữa Hàn Quốc và Đài Bắc Trung Hoa.

Dự đoán Tottenham vs Liverpool, 23h30 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh

Dự đoán Tottenham vs Liverpool, 23h30 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh

4 giờ trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 7 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu Tottenham vs Liverpool.

Golden State Warriors chuẩn bị đăng cai NBA All-Star?

Golden State Warriors chuẩn bị đăng cai NBA All-Star?

4 giờ trước NBA

Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ và Golden State Warriors đang tiến gần tới thỏa thuận đăng cai sự kiện NBA All-Star 2025 tại Chase Center.

Dự đoán Wolves vs Man City, 21h00 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh

Dự đoán Wolves vs Man City, 21h00 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh

5 giờ trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 7 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu Wolves vs Man City.

Dự đoán Bournemouth vs Arsenal, 21h00 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh

Dự đoán Bournemouth vs Arsenal, 21h00 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh

6 giờ trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 7 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu Bournemouth vs Arsenal.

Dự đoán MU vs Crystal Palace, 21h00 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh

Dự đoán MU vs Crystal Palace, 21h00 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh

6 giờ trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 7 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu MU vs Crystal Palace.

Asian Games 19: Bất ngờ khi phía sau thành công của cầu lông Trung Quốc có bóng dáng chuyên gia tennis

Asian Games 19: Bất ngờ khi phía sau thành công của cầu lông Trung Quốc có bóng dáng chuyên gia tennis

7 giờ trước Các môn khác

Càng lạ lùng hơn khi được Trung Quốc mời hỗ trợ các ngôi sao cầu lông, chuyên gia người Tây Ban Nha đang làm việc ở môn tennis.

Bóng bàn Asian Games ngày 29/9: Đoàn Bá Tuấn Anh / Nguyễn Anh Tú dừng bước ở vòng 16

Bóng bàn Asian Games ngày 29/9: Đoàn Bá Tuấn Anh / Nguyễn Anh Tú dừng bước ở vòng 16

8 giờ trước Các môn khác

Môn Bóng bàn Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu diễn ra từ ngày 22/9-2/10. Đoàn Bá Tuấn Anh / Nguyễn Anh Tú tiến xa nhất trong các tay vợt Việt Nam.

Cầu lông Asian Games 19: Hàn Quốc bất ngờ loại Malaysia ở đồng đội nam

Cầu lông Asian Games 19: Hàn Quốc bất ngờ loại Malaysia ở đồng đội nam

8 giờ trước Các môn khác

Môn cầu lông tại Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu tranh nội dung đồng đội từ 28/9 đến 1/10 và đấu các nội dung cá nhân từ 2-7/10.

Messi liệu có thể chơi trận tiếp theo ở MLS với Inter Miami hay không?

Messi liệu có thể chơi trận tiếp theo ở MLS với Inter Miami hay không?

8 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Lionel Messi đã bỏ lỡ 2 trận gần đây với Inter Miami và liệu anh có thể chơi trận tiếp theo ở MLS vào sáng Chủ nhật tới hay không?

Billiards US Open 2023 ngày 28/9: Nam Phạm tiến sâu nhất

Billiards US Open 2023 ngày 28/9: Nam Phạm tiến sâu nhất

8 giờ trước Billiards

Giải billiards US Open khởi tranh từ tối ngày 25/9, phát trên các nền tảng Youtube Web thể thao, Facebook Webthethao.vn và fanpage Vietnam Billiards Promotion.

Bộ vật phẩm không thể không sở hữu của giải chạy Bepharco Ben Tre Marathon 2023

Bộ vật phẩm không thể không sở hữu của giải chạy Bepharco Ben Tre Marathon 2023

10 giờ trước Chạy

Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ qua bộ vật phẩm chất lượng của giải chạy Bepharco Ben Tre Marathon 2023 vào 5/11/2023 tới đây tại Bến Tre.

Trực tiếp Liên Minh ASIAD 2023 hôm nay 29/9: LMHT Việt Nam ngẩng cao đầu rời cuộc chơi

Trực tiếp Liên Minh ASIAD 2023 hôm nay 29/9: LMHT Việt Nam ngẩng cao đầu rời cuộc chơi

10 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp Liên Minh Huyền Thoại ASIAD 2023 hôm nay 29/9. Xem trực tiếp ASIAD LOL 2023, trận đấu tranh hạng 3 giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Nhà vô địch SEA Games 32 tranh tài ở giải chạy truyền thống 48 năm tuổi Hànộimới mở rộng 2023

Nhà vô địch SEA Games 32 tranh tài ở giải chạy truyền thống 48 năm tuổi Hànộimới mở rộng 2023

11 giờ trước Chạy & Fitness

Giải chạy phong trào giàu truyền thống Hànộimới mở rộng bước sang 48 năm tuổi sẽ khởi tranh vào ngày mai 30-9 và có sự hiện diện của nhà vô địch SEA Games 32 trên đường đua.

Công Phượng bị “ngó lơ”, HLV Troussier ưu tiên dùng trẻ đấu Hàn Quốc, Trung Quốc

Công Phượng bị “ngó lơ”, HLV Troussier ưu tiên dùng trẻ đấu Hàn Quốc, Trung Quốc

11 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Công Phượng không có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam tại FIFA Days tháng 10. HLV Troussier bất ngờ trao cơ hội cho một loạt cầu thủ trẻ lứa U20 góp mặt ở đợt tập trung này.

Bức ảnh độc đáo về 3 thế hệ bắn súng giành đủ bộ huy chương SEA Games, Olympic và ASIAD cho Thể thao Việt Nam

Bức ảnh độc đáo về 3 thế hệ bắn súng giành đủ bộ huy chương SEA Games, Olympic và ASIAD cho Thể thao Việt Nam

12 giờ trước ASIAD

Khi nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh ôm động viên khen ngợi xạ thủ trẻ Phạm Quang Huy với tấm HCV ASIAD 19 lịch sử, đó là miếng ghép cho bức hình độc đáo về 3 thế hệ bắn súng nổi danh Thể thao Việt Nam...

Lịch thi đấu ASIAD 19 hôm nay 29/9: Bơi sẽ tiếp tục có huy chương?

Lịch thi đấu ASIAD 19 hôm nay 29/9: Bơi sẽ tiếp tục có huy chương?

13 giờ trước ASIAD

Lịch thi đấu đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài ở ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc) hôm nay 29/9 với niềm hy vọng từ kình ngư Nguyễn Huy Hoàng ở môn bơi.

Lịch thi đấu điền kinh Asiad 19 ngày 29/9: 3 nữ tân binh Việt Nam xuất trận

Lịch thi đấu điền kinh Asiad 19 ngày 29/9: 3 nữ tân binh Việt Nam xuất trận

14 giờ trước Điền kinh

Môn điền kinh Asiad 19 chính thức khởi tranh ngày 29/9/2023 tại Hàng Châu (Trung Quốc). 3 nữ tuyển thủ Việt Nam lần đầu dự Á vận hội sẽ “mở hàng” cho điền kinh Việt Nam.

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất

15 giờ trước ASIAD

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất. Cập nhật bảng xếp hạng huy chương ASIAD 19 của đoàn thể thao Việt Nam nhanh nhất chính xác nhất.

Nghiệt ngã bóng đá Việt Nam ở ASIAD 19: Bị loại vì... chỉ số phụ kém nhất

Nghiệt ngã bóng đá Việt Nam ở ASIAD 19: Bị loại vì... chỉ số phụ kém nhất

15 giờ trước Bóng đá

Cả Olympic và đội tuyển nữ Việt Nam đều bị loại ngay vòng bảng ASIAD 19 theo cách không thể nghiệt ngã hơn.

Roma và Mourinho chưa bao giờ tệ đến thế: Mỗi cú sút là một bàn thua

Roma và Mourinho chưa bao giờ tệ đến thế: Mỗi cú sút là một bàn thua

15 giờ trước Bóng đá Ý

Roma của Jose Mourinho đang trải qua tình cảnh khốn đốn mà mới nhất là thất bại nặng nề trước Genoa khiến họ tụt xuống khu vực cuối bảng.

Lịch thi đấu của Ronaldo ở giải VĐQG Saudi Arabia hôm nay

Lịch thi đấu của Ronaldo ở giải VĐQG Saudi Arabia hôm nay

16 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cristiano Ronaldo sẽ trở lại đội hình Al Nassr để thi đấu vòng 8 giải VĐQG Saudi Arabia vào cuối tuần này sau khi vắng mặt ở Cúp Nhà vua.

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: Roma của Mourinho rơi tự do

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: Roma của Mourinho rơi tự do

16 giờ trước Bóng đá Ý

Bảng xếp hạng Serie A 2023-2024 sau 6 vòng đấu đã có sự thay đổi khi Inter Milan không còn giữ được thành tích toàn thắng và bị AC Milan bắt kịp.

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Girona qua mặt Real và Barca

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Girona qua mặt Real và Barca

16 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Bất ngờ đang xảy ra tại La Liga khi không phải Real Madrid hay Barcelona mà Girona mới là đội dẫn đầu bảng xếp hạng sau 7 vòng đấu.

Bất ngờ được Messi chào đón, Farias nhận “đặc quyền” trong phòng thay đồ Inter Miami

Bất ngờ được Messi chào đón, Farias nhận “đặc quyền” trong phòng thay đồ Inter Miami

16 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Tiền đạo trẻ Facundo Farias đã bất ngờ được Lionel Messi chào đón khi đến Inter Miami và sau đó nhận một “đặc quyền” trong phòng thay đồ.

Lịch thi đấu Esports ASIAD 19 ngày 29/9: LMHT Việt Nam đối đầu chủ nhà Trung Quốc

Lịch thi đấu Esports ASIAD 19 ngày 29/9: LMHT Việt Nam đối đầu chủ nhà Trung Quốc

17 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu Esports ASIAN Games 2023 hôm nay 29/9: Việt Nam và Trung Quốc sẽ chạm trán trong trận tranh hạng 3 nội dung Liên Minh Huyền Thoại.

Bảng xếp hạng La Liga 2023/2024, BXH bóng đá Tây Ban Nha mới nhất

Bảng xếp hạng La Liga 2023/2024, BXH bóng đá Tây Ban Nha mới nhất

17 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Bảng xếp hạng La Liga mùa giải 2023/2024 mới nhất. Xem BXH bóng đá VĐQG Tây Ban Nha được Webthethao.vn cập nhật hôm nay chính xác.

Bảng xếp hạng Serie A 2023/2024, BXH bóng đá Italia mới nhất

Bảng xếp hạng Serie A 2023/2024, BXH bóng đá Italia mới nhất

17 giờ trước Bóng đá Ý

Bảng xếp hạng Serie A mùa giải 2023/2024 mới nhất. Xem BXH bóng đá VĐQG Italia được Webthethao.vn cập nhật hôm nay chính xác.

Faker tiết lộ gặp vấn đề về sức khỏe, không thể góp mặt ở bán kết LMHT ASIAD 19

Faker tiết lộ gặp vấn đề về sức khỏe, không thể góp mặt ở bán kết LMHT ASIAD 19

17 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Dù không thể thi đấu, nhưng Faker vẫn sát cánh cùng các đồng đội trong chiến thắng của Hàn Quốc trước Trugn Quốc. Quỷ Vương vô cùng tự hào về chiến thắng cực kỳ ý nghĩa này.

Dẫn đầu Saigon Heat đến ngôi vô địch lịch sử, Kentrell Barkley trở thành VBA Finals MVP 2023

Dẫn đầu Saigon Heat đến ngôi vô địch lịch sử, Kentrell Barkley trở thành VBA Finals MVP 2023

23 giờ trước VBA

Góp công lớn vào ngôi vô địch của Saigon Heat, Kentrell Barkley đã được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất series chung kết - VBA Finals MVP 2023.

Chân dung người hùng mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD Hàng Châu

Chân dung người hùng mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD Hàng Châu

23 giờ trước Video Asiad

Chân dung người hùng mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD Hàng Châu

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đặt chân tới Trung Quốc bắt đầu hành trình chinh phục ASIAD 19

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đặt chân tới Trung Quốc bắt đầu hành trình chinh phục ASIAD 19

23 giờ trước Video Asiad

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã bắt đầu hành trình chinh phục ASIAD vào hôm nay 28/9. Toàn đội khởi hành từ Việt Nam từ 10h sáng và đã có mặt tại Thượng Hải vào chiều nay.

VƯỢT SÓNG ASIAD 19 | 28/9 | Bắn súng giải cơn khát vàng cho TTVN

VƯỢT SÓNG ASIAD 19 | 28/9 | Bắn súng giải cơn khát vàng cho TTVN

23 giờ trước Video Asiad

VƯỢT SÓNG ASIAD 19 | 28/9 | Bắn súng giải cơn khát vàng cho TTVN

Bảo vệ thành công ngôi vương, Saigon Heat vô địch VBA 2023

Bảo vệ thành công ngôi vương, Saigon Heat vô địch VBA 2023

23 giờ trước VBA

Đánh bại Nha Trang Dolphins với tỷ số chung cuộc 3-1 tại series chung kết, Saigon Heat đã trở thành nhà vô địch VBA 2023, nối dài kỷ lục số lần vô địch giải đấu.

Xem thêm
Nhận định