Chùm ảnh: Cao Ngọc Hà thử thách chạy 24 giờ ở phố đi bộ Hồ Gươm

Linh Nguyen H 13/06/2017 22:24

Chùm ảnh: Cao Ngọc Hà thử thách chạy 24 giờ ở phố đi bộ Hồ Gươm

Cuối tuần qua, Cao Ngọc Hà, quán quân giải Vietnam Jungle Marathon, vừa có dịp tự thử thách chính mình khi chạy liên tục trong 24 giờ nhằm phá kỷ lục cá nhân. Runner có tiếng trong giới chạy bộ đường dài này dự định chạy 8 giờ tối thứ Bảy (10/6) tới 8 giờ tối Chủ Nhật (11/6). Thành tích tốt nhất chạy bộ trong vòng 24 giờ trước đó của Cao Ngọc Hà là 174km, được lập trong năm 2014.

Ở những lần thử thách chạy 24 giờ trước, Cao Ngọc Hà lên kế hoạch khá ngẫu hứng. Lần này cũng không phải là ngoại lệ. Quyết định được đưa ra cũng chỉ...1 ngày với lý do đơn giản là vợ anh đi nghỉ mát cùng cơ quan và cô con gái mới được ông bà đón về quê.

Hà Nội: Có những người chạy liên tục 12 giờ

các tình nguyện viên hỗ trợ đang tích cực vận chuyển đồ tiếp tế vào khu vực cắm chốt – được lựa chọn là phía trước tòa nhà Bảo Việt. Điều khó khăn nhất cho đội ngũ hỗ trợ là xin phép công an cho dắt xe máy vào đây do cuối tuần toàn bộ tuyến phố đi bộ này bị cấm xe.
Các TNV vận chuyển đồ tiếp tế vào khu vực cắm chốt, phía trước tòa nhà Bảo Việt, sát Hồ Gươm. Điều khó khăn nhất cho đội ngũ hỗ trợ là xin phép công an cho dắt xe chở đồ vào đây do toàn bộ tuyến phố đi bộ này bị cấm xe vào dịp cuối tuần. Ảnh: Linh Nguyen H

Đây thực sự là một thách thức lớn bởi anh vừa trải qua cuộc đua tay đôi 70km rất gay cấn với Trần Duy Quang tại cuộc thi chạy Vietnam Jungle Marathon (Pù Luông, Thanh Hóa) cách đây 2 tuần. Chưa hết, anh còn tham gia thuộc thi chạy Tamdao Mountain Trail tại Vĩnh Phúc cũng với cự ly 70km vào cuối tháng này với mục tiêu Top 3 để duy trì vị trí Top 10 VĐV chạy trail xuất sắc nhất Asia Trail Master 2017.

Đội ngũ tình nguyện viên được phân công trực ca xuất phát. Họ đều là những thành viên kỳ cựu của Hội những người thích chạy đường dài LDR - Long Distance Runners.
Đội ngũ TNV được phân công trực ca xuất phát. Họ đều là những thành viên của Hội những người thích chạy đường dài LDR - Long Distance Runners.Ảnh: Linh Nguyen H

Địa điểm mà nhà vô địch chạy đường dài có nụ cười thân thiện này lựa chọn để chạy 24 giờ là phố đi bộ vòng quanh Hồ Gươm do sự thuận tiện trong khâu hậu cần, tiếp tế đồ ăn và nước uống. Thông tin được chia sẻ với cộng đồng những người thích chạy đường dài (Long Distance Runners) trong khoảng thời gian khá gấp, tuy nhiên cũng đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều runner.

Điểm cắm chốt luôn rơi vào tình huống khó xử là khách đi bộ tạt vào hỏi mua đồ uống. Sau một vài lần phải từ chối và giải thích khá vất vả, nhóm đã phát minh ra hình thức treo biển KHÔNG BÁN.
Do bày đủ loại đồ uống nên khá nhiều khách đi bộ ngang qua hỏi...mua. Sau một vài lần phải từ chối và giải thích khá vất vả, nhóm đành phải treo biển KHÔNG BÁN. Đồ tiếp tế gồm nước bình lớn - vừa để uống, vừa để dội người cho mát. Coca cola chai, nước có muối khoáng vừa để giải khát, vừa để bù muối và nạp năng lượng. Ngoài ra còn có bánh mỳ que, mỳ cốc và trái cây.
Nhân vật chính - Cao Ngọc Ha và đội ngũ bạn bè, tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm trước khi xuất phát.  Một số người khi biết đến sự kiện này cũng tranh thủ lên ngay kế hoạch chạy dài, vừa để cổ vũ tinh thần cho Cao Hà, vừa tận dụng được điểm hỗ trợ - đây là một cơ hội hiếm có.
Cao Ngọc Hà và những người bạn thích chạy đường dài chụp ảnh lưu niệm trước khi xuất phát. Một số người khi biết đến sự kiện này cũng tranh thủ lên ngay kế hoạch chạy dài, vừa để cổ vũ tinh thần Cao Hà, vừa tận dụng được điểm hỗ trợ - đây là một cơ hội hiếm có.
20h09', kế hoạch chinh phục chạy 24 giờ bắt đầu, thời gian xuất phát muộn 9 phút so với kế hoạch
20h09', "Thử thách 24 giờ" bắt đầu từ điểm nhà hàng kem Thủy Tạ, thời gian xuất phát muộn 9 phút so với kế hoạch
Phố đi bộ vào ngày cuối tuần rất đông, việc chạy nhanh trong những vòng đầu tiên gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra việc né tránh người đi đường cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không đáng có – mất sức và chấn thương do tăng tốc và giảm tốc đột ngột.
Phố đi bộ vào ngày cuối tuần rất đông. Để chạy nhanh ở những vòng đầu tiên trong "giờ cao điểm" gặp rất nhiều khó khăn. Vừa chạy vừa né tránh người đi đường có thể khiến người chạy mất sức và chấn thương do tăng tốc và giảm tốc đột ngột.
Hàng ngàn người đi bộ buổi tối cuối tuần ở Hồ Gươmg dường như không quan tâm đến một runner có dáng chạy mảnh khảnh...
Hàng ngàn người đi bộ buổi tối cuối tuần ở Hồ Gươmg dường như không quan tâm để ý đến một runner có dáng chạy mảnh khảnh...
Khoảng thời gian trước 0 giờ Chủ nhật là thử thách khó khi phải chạy giữa biển người
Khoảng thời gian từ 8 giờ tối thứ Bảy đến 0 giờ Chủ nhật là thử thách khó khi Cao Ngọc Hà phải chạy giữa biển người
Quan sát hoạt động của những người xung quanh có lẽ là thú vui duy nhất của Cao Hà vào lúc này.
Vừa chạy vừa quan sát hoạt động của những người xung quanh có lẽ là thú vui duy nhất của Cao Hà vào lúc này.
Sau một vài vòng, anh xác định đôi giày mới của mình - Hoka One One có một số vấn đề với đôi chân. Anh quyết định thay bằng đôi Adidas Ultraboost quen thuộc và nhờ đội hỗ trợ ngâm ướt đôi Hoka cho mình để dùng ở những vòng sau.
Sau khi chạy được vài vòng Hồ Gươm, cảm thấy không thoải mái với đôi Hoka One One, anh quyết định thay bằng đôi Adidas Ultraboost quen thuộc và nhờ đội hỗ trợ ngâm ướt đôi Hoka cho mình để dùng ở những vòng sau.
Chiếc áo LDR bị ướt sũng cũng đã được thay thế bởi chiếc áo đồng phục của team Newborn. Anh đã sử dụng áo này ở cuộc đua Ironman 70.3 Đà Nẵng - nơi anh và các đồng đội đã giành giải nhất nội dung đồng đội.
Chiếc áo LDR màu xanh ướt sũng dưới thời tiết oi nóng được thay thế bằng chiếc áo đồng phục của team Newborns Vietnam. Anh đã sử dụng chiếc áo này ở cuộc đua Ironman 70.3 Vietnam tại Đà Nẵng - nơi anh và các đồng đội đã giành giải Nhất.
Đồng đội ở Hội LDR MsThuy Oliver tới chạy cổ vũ. Lúc này đã khá muộn, đường phố đã bắt đầu vắng vẻ.
Gần nửa đêm, "cô giáo dạy tiếng Anh chạy marathon siêu nhất Việt Nam" cùng chồng đến chạy cổ vũ. Đường phố quanh Hồ Gươm đã bắt đầu vắng vẻ.

 Nữ VĐV nghiệp dư duy nhất giải Việt dã: "Anh cứ đi bên lề đời em đi"

Vẫn còn sót lại một số khách bộ hành tranh thủ chụp selfie khi phố xá đã vắng vẻ.
Vẫn còn sót lại một số khách bộ hành tranh thủ chụp selfie với phố đêm
Đồng hồ sắp điểm 12h đêm. Anh vẫn lao đi trên phố như 1 cơn lốc.
Chiếc đồng hồ nổi tiếng ở Bưu điện Hà Nội sắp điểm 12h đêm. Cao Ngọc Hà vẫn cần mẫn lao đi trên phố như một cơn lốc. Đường vắng hơn rất nhiều, đôi chân dường như càng dẻo hơn. Anh đang tranh thủ thời gian đêm khi nhiệt độ thấp (nhưng vẫn oi) để chạy  

Á quân cự ly 100km VMM 2016 người Việt: "Chạy là một thú vui"

Một số đồng đội LDR tiếp tục ra chạy cổ vũ tinh thần choCao Hà, mặc dù đã khá muộn.
Nếu dừng nghỉ trong lúc trời còn mát vào ban đêm thì anh sẽ phải "trả giá" khi mặt trời lên vì thời tiết nắng nóng, không thể chạy nhanh và dễ mất sức. Một số đồng đội LDR tiếp tục ra chạy cổ vũ tinh thần Cao Ngọc Hà mặc dù đã khá muộn.
Cuối cùng cũng không còn ai trụ lại, mình anh vẫn băng đi trong đêm.
Cuối cùng không còn ai trụ lại, mình anh vẫn băng đi trong đêm.
Con phố ồn ào tấp nập chỉ trước đây ít giờ đã không còn một bóng người.
Con phố đi bộ Hồ Gươm ồn ào tấp nập cách đây ít giờ đã không còn một bóng người.
Trời tảng sáng cũng là lúc người dân thủ đô bắt đầu ngày mới với những hoạt động thể dục thể thao, đông nhất là đạp xe. Cao Ngọc Hà vẫn đang chạy một cách bền bỉ.
Trời tảng sáng cũng là lúc người dân thủ đô bắt đầu ngày mới với các hoạt động thể dục thể thao, đông nhất là đạp xe dạo quanh Hồ Gươm. Cao Ngọc Hà vẫn chạy một cách bền bỉ. 
Xem đồng hồ kiểm tra tốc độ. Đồng hồ anh lựa chọn cho sự kiện lần này là Garmin 920XT với lý do chính là pin lâu. Anh thậm chí chuẩn bị sẵn 2 chiếc để sẵn sang thay thế mà không bị gián đoạn việc chạy.
Mỗi vòng anh đều liếc xem đồng hồ kiểm tra tốc độ. Đồng hồ anh chọn là Garmin 920XT với lý do pin khỏe. Anh thậm chí chuẩn bị sẵn 2 chiếc để sẵn sàng thay thế mà không bị gián đoạn việc chạy. Tại giải UTKC 100km, Cao Ngọc Hà gây sự chú ý khi đeo 2 chiếc 920XT ở 2 tay khi thi đấu.
Người dân đổ ra đường tập thể dục  ngày càng đông hơn.
Người dân Thủ đô đạp xe tập thể dục buổi sáng quanh Hồ Gươm ngày càng đông hơn.
Đã là 6h sáng - anh đã chạy được gần 10 tiếng. Quãng đường anh đã hoàn thành tính đến thời điểm này là khoảng 96-97km.
Kim đồng hồ Bưu điện Hà Nội chỉ đúng 6 giờ sáng Chủ nhật. Cao Ngọc Hà đã chạy được gần 10 tiếng. Quãng đường anh đã hoàn thành tính đến thời điểm này khoảng 96-97km, tương đương gần...60 vòng Hồ Gươm (mỗi vòng hồ Hoàn Kiếm dài khoảng 1,61km)
Chị lao công chắc không hề hay biết Cao Hà đã chạy liên tục từ 8h sáng hôm trước.
Cao Ngọc Hà hoàn thành 100km sau khoảng 10 giờ 20 phút. Dáng vẻ chạy vẫn thoăn thoắt khiến anh không khác biệt với những người chạy thể dục khác trong con mắt chị lao công này
Những người bạn của Cao Cao Ha tiếp tục tới tiếp sức cùng anh. Trong ảnh là Đinh Linh - người bạn lâu năm và cũng đồng thời là 1 chân chạy cự phách của Hội LDR. Bên cạnh là Lâm Phạm và Nguyen Dat– những runner vừa hoàn thành VJM và xa hơn là giải chạy Việt dã báo Tiền Phong tại Ninh Bình cùng Cao Hà.
Nửa cuối thử thách, cũng là lúc khó khăn nhất khi nhân vật chính bắt đầu thấm mệt và trời nắng nóng. Nhiều nhân vật "khủng" tiếp sức Cao Hà. Đinh Linh (áo đỏ), chân chạy cự phách của nhóm LDR, thành viên team đạt giải Nhì Ironman 70.3 Vietnam 2017 cùng 2 runner Phạm Hà Lâm và Nguyễn Đạt (PV Webthethao), những người vừa hoàn thành Vietnam Jungle Marathon và xa hơn là giải chạy Việt dã báo Tiền Phong 42km tại Ninh Bình cùng Cao Hà.

Điểm danh các team mạnh nhất Ironman 70.3 Vietnam 2017

Bạn bè đến cổ vũ tiếp sức cho anh ngày càng đông, có cả ''thầy giáo giảm béo siêu giỏi'' Phạm Hải
Những người bạn chạy đến cổ vũ tiếp sức cho anh ngày càng đông, có cả "thầy giáo chuyên Sư Phạm giảm béo siêu giỏi" Phạm Hồng Hải (quần áo giày xanh bên trái)

 Thầy giáo chuyên Sư phạm "gây bão" vì giảm 20kg nhờ gym và chạy bộ

Những người bạn như tiếp thêm luồng sinh khí mới. Thầy giáo Phạm Hồng Hải cho biết anh đeo vest nước nặng để luyện tập cho giải chạy Tamdao Mountain Trail nhân dịp này
Cao Ngọc Hà như được tiếp thêm luồng sinh khí mới. Thầy giáo Phạm Hồng Hải cho biết anh đeo vest nước nặng để luyện tập cho giải chạy Tamdao Mountain Trail nhân dịp này
Đồng hồ Garmin chỉ mốc quan trọng 100km sau 10 giờ 20 phút
Đồng hồ Garmin 920XT chỉ mốc quan trọng: Cao Ngọc Hà hoàn thành chạy 100km sau 10 giờ 20 phút
Runner Tùng Vũ, thức suốt từ 8 giờ tối hôm trước để ghi chép chi tiết kết quả từng vòng chạy của Cao Ngọc Hà.
Runner Tùng Vũ, người vừa hoàn thành 70km giải VJM, thức suốt đêm, từ 8 giờ tối hôm trước để ghi chép chi tiết kết quả từng vòng chạy của Cao Ngọc Hà.
''Người trời'' Cao Ngọc Hà Tạm nghỉ ngơi sau một cột mốc quan trọng – 100km.
"Người trời" Cao Ngọc Hà tạm nghỉ ngơi sau cột mốc quan trọng – 100km.
Bắt đầu những km đầu tiên sau cột mốc 100km, có cả anh Phạm Thúc Trương Lương, người duy nhất hoàn thành Vietnam Mountain Marathon 4 năm liên tiếp ở 4 cự ly khác nhau (21km, 42km, 70km và 100km)
Bắt đầu những km đầu tiên sau cột mốc 100km, nhóm tiếp sức lúc này có cả anh Phạm Thúc Trương Lương (thứ 2 từ trái), người duy nhất hoàn thành Vietnam Mountain Marathon 4 năm liên tiếp ở 4 cự ly khác nhau (21km, 42km, 70km và 100km)

Gặp người duy nhất 4 năm liên tiếp tham dự VMM ở 4 cự ly khác nhau 

Nắng đẹp lý tưởng cho việc chụp ảnh, nhưng runner không hề thích điều này. Nó làm tăng nhiệt độ cơ thể, làm mất nước và kiệt sức nhanh hơn.
Nắng đẹp là điều kiện lý tưởng cho việc chụp ảnh, nhưng đối với các runner thì họ không hề thích điều này. Nó làm tăng nhiệt độ cơ thể, làm mất nước và kiệt sức nhanh hơn.
Tại cột mốc 118km, anh bắt đầu gặp vấn đề với cơ và gân ở bẹn. Một số ngón chân có biểu hiện phồng rộp. Anh đã phải thay giày bằng một đôi dép Crocs.
Tại cột mốc 118km, Cao Ngọc Hà bắt đầu gặp vấn đề với cơ và gân ở bẹn. Một số ngón chân có biểu hiện phồng rộp. Anh đã phải thay giày bằng một đôi dép Crocs để chạy.
Cuối cùng thì anh cũng đã dừng event ở cột mốc số 12x km. Đây là một quyết định được đánh giá là chính xác do 2 tuần tới anh tham gia một cuộc đua khắc nghiệt khác là Tamdao Mountain Trail với cự ly 70km. Anh hiện đang đứng top 10 runner trail tốt nhất châu Á và là một ứng viên sáng giá cho chức vô địch giải này.
Cuối cùng thì Cao Ngọc Hà quyết định dừng ở khoảng 120 km sau khi đã cân nhắc kỹ vì anh cần đảm bảo thể lực để tham gia cuộc đua khắc nghiệt ở giải Tamdao Mountain Trail cự ly 70km 2 tuần nữa. Anh cần duy trì vị trí trong Top 10 runner xuất sắc nhất Asia Trail Master. Những người chạy ủng hộ anh không buồn vì thử thách 24 giờ "DNF" (thất bại) cho dù có người ở tận nơi xa (Tp.Hải Dương) đến. Đối với họ, anh luôn là nguồn cảm hứng về chạy bộ. Ảnh: Linh Nguyen H

Xem video Cao Ngọc Hà chạy thử thách 24 giờ quanh Hồ Gươm:

.

Linh Nguyen H

Bình luận

Khoảnh khắc ấn tượng Halong Bay International Heritage Marathon 2019

Khoảnh khắc ấn tượng Halong Bay International Heritage Marathon 2019

26/11/2019 08:45

Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2019 diễn ra tại vịnh Hạ Long sáng 24/11/2019 đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho 3000 vận động viên tham dự…

Philippines giới thiệu Làng VĐV SEA Games 30: Khách ấn tượng tới mức muốn khóc!

Philippines giới thiệu Làng VĐV SEA Games 30: Khách ấn tượng tới mức muốn khóc!

26/11/2019 08:08

Theo CNN Philippines, các tuyển thủ Đông Nam Á dự SEA Games 2019 tạm trú tại một ngôi nhà bên trong thành phố New Clark ở Capas, Tarlac.

“Đại quân” thể thao Việt Nam lên đường dự tranh SEA Games 30

“Đại quân” thể thao Việt Nam lên đường dự tranh SEA Games 30

26/11/2019 08:05

Vào 10h sáng nay, “đại quân” của thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines để chính thức bước vào chiến dịch SEA Games 30 với mục tiêu giành tối thiểu 65 HCV để bảo vệ một vị trí trong Top 3 toàn đoàn.

Điểm báo tin tức SEA Games 30 26/11: U22 Thái Lan tự thuê sân tập ở Philippines

Điểm báo tin tức SEA Games 30 26/11: U22 Thái Lan tự thuê sân tập ở Philippines

26/11/2019 07:36

SEA Games 30 chưa chính thức khởi tranh nhưng công tác tổ chức của nước chủ nhà Philippines đang gây ra vấn đề khiến nhiều đoàn vận động viên ca thán.

Bóng đá, phở và bánh mì Việt Nam ngào ngạt hương thơm giữa lòng Manila

Bóng đá, phở và bánh mì Việt Nam ngào ngạt hương thơm giữa lòng Manila

26/11/2019 07:20

Ở Thủ đô Manila (Philippines) sầm uất, có một góc phở, bánh mì đặc trưng hương vị Việt. Và khi không khí bóng đá SEA Games đang lan tỏa, NHM Việt càng thấy cảm giác thân thuộc như ở quê nhà.

Liverpool và Tottenham góp 3 cầu thủ trong đội hình tiêu biểu Ngoại hạng Anh

Liverpool và Tottenham góp 3 cầu thủ trong đội hình tiêu biểu Ngoại hạng Anh

26/11/2019 07:15

Đội đầu bảng Liverpool và Tottenham vừa khởi sắc của Mourinho đóng góp 3 cầu thủ trong đội hình tiêu biểu vòng 13 Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Qatar vs Iraq: 3 điểm cho chủ nhà

Trực tiếp Qatar vs Iraq: 3 điểm cho chủ nhà

26/11/2019 07:08

Trực tiếp trận Qatar vs Iraq lúc 23h30, 26/11: Cập nhật link xem trực tuyến Qatar vs Iraq thuộc vòng bảng Cúp vùng Vịnh.

Kết quả Giải BR nam CB và nữ SV Hà Nội 25/11: VNU thắng lớn

Kết quả Giải BR nam CB và nữ SV Hà Nội 25/11: VNU thắng lớn

26/11/2019 06:57

Giải bóng rổ nam cán bộ và nữ sinh viên Hà Nội 2019 đã chính thức khởi tranh vào ngày 25/11. Những đội bóng được đánh giá cao đã giành chiến thắng.

Thắng đậm U22 Brunei, HLV Park Hang Seo vẫn chưa hài lòng

Thắng đậm U22 Brunei, HLV Park Hang Seo vẫn chưa hài lòng

26/11/2019 06:07

Khởi đầu suôn sẻ tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30 với chiến thắng 6 sao trước U22 Brunei, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn chưa hài lòng với kết quả này

Xem trực tiếp U22 Lào vs U22 Singapore trên kênh nào?

Xem trực tiếp U22 Lào vs U22 Singapore trên kênh nào?

26/11/2019 06:06

Xem trực tiếp U22 Lào đấu với U22 Singapore ở đâu, trên kênh nào đang là câu hỏi được quan tâm trước lượt trận thứ nhất vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30.