Cầu lông Ấn Độ bại thảm ở Cúp Sudirman 2025

Kim Các
thứ ba 6-5-2025 6:20:09 +07:00 0 bình luận
|
Xem ra từ chiến dịch Olympic 2024 tại Paris, Cầu lông Ấn Độ đã trượt dài với Cúp Sudirman 2025 là ví dụ mới nhất, khi họ dừng bước ngay sau vòng bảng.

Đình Hoàng/Đình Mạnh - Báu vật Cầu lông Tây Nguyên

Từ việc giành huy chương tại Thế vận hội và Giải vô địch thế giới thường xuyên nhờ sự nổi lên của Saina, Sindhus và Srikanths cho đến nỗ lực tạo ra chấn động ở những sự kiện quốc tế trong vài năm trở lại đây, Cầu lông Ấn Độ đã suy giảm nghiêm trọng, đặc biệt dễ thấy tại Giải vô địch đồng đội hỗn hợp thế giới năm nay tại Hạ Môn, Trung Quốc. 

Đội tuyển cầu lông Ấn Độ đã có khởi đầu đáng quên tại Cúp Sudirman 2025, khi phải chịu thất bại 1-4 trước các tay vợt Đan Mạch trong trận mở màn Bảng D, với cặp đôi nữ Tanisha Crasto và Shruti Mishra giúp đội nhà tránh được thất bại 0-5 bằng chiến thắng Natasja Anthonisen / Alexandra Bøje trong các ván đấu liên tiếp.

Đôi nam nữ Dhruv Kapila / Tanisha Crasto thua dễ dàng trước cặp Jesper Toft / Amalie Magelund. Prannoy H. S. rõ ràng không phải đối thủ xứng tầm của Anders Antonsen. Hariharan Amsakarunan / Ruban Rethinasabapathi cảm nhận rõ là so với họ, đôi nam Đan Mạch Kim Astrup / Anders Skaarup Rasmussen dường như đến từ ngoài hành tinh. V. Sindhu thua sít sao 20-22, 21-23 trước Line Kjærsfeldt, nhưng đó thật sự không phải điều để mong chờ từ tay vợt nữ giàu nhất thế giới.

Với sự góp mặt của đội tuyển cầu lông hùng mạnh Indonesia - lực lượng đã hoàn toàn đánh bại đội tuyển Anh trong ngày ra quân - cũng được xếp vào cùng bảng D, cơ hội để Ấn Độ tiến vào tứ kết của giải đấu tại Hạ Môn, Trung Quốc trở thành rất mong manh ngay từ đầu. Điều làm giảm thêm cơ hội tiến xa của Ấn Độ trong giải đấu danh giá lần thứ 19 này là cặp đôi nam hàng đầu Satwiksairaj Rankireddy và Chirag Shetty đã phải rút lui khỏi sự kiện vì bị ốm, trong khi Hiệp hội Cầu lông Ấn Độ không công bố những người thay thế họ trong đội hình.

PV Sindhu rất dễ chấn thương.

Kết quả là không có bất ngờ ở trận đấu giữa Ấn Độ với Indonesia. Chỉ có một chi tiết khác là trong trận thua 1-4 lần này, điểm số duy nhất của Ấn Độ đến từ đôi nữ Dhruv Kapila / Tanisha Crasto trước Rehan Naufal Kusharjanto / Gloria Emanuelle Widjaja. Ở những trận còn lại, P. V. Sindhu thua dễ dàng tài năng trẻ Putri Kusuma Wardani tại đơn nữ, Prannoy H. S. chỉ đủ sức gây khó khăn cho Jonatan Christie tại ván đầu trước lúc trượt dốc không phanh. Đôi nữ Pritya Konjengbam / Shruti Mishra hoàn toàn không phải đối thủ của Lanny Tria Mayasari / Siti Fadia Silva Ramadhanti, trong lúc mọi nỗ lực của đôi nam nữ Hariharan Amsakarunan / Ruban Rethinasabapathi đều hóa thành công cốc trước Muhammad Shohibul Fikri / Daniel Marthin.

Đến trận cuối chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục, Ấn Độ mới có chiến thắng khi đánh bại Anh 3-2 để xếp thứ 3 chung cuộc tại bảng D. Tuy nhiên, kết thúc này cũng không thật trọn vẹn do Ấn Độ để mất 2 điểm, sau khi đôi nam Hariharan Amsakarunan cùng Ruban Rethinasabapathi thua Rory Easton với Alex Green và đôi nam nữ Sathish Karunakaran cùng Tanisha Crasto thua Callum Hemming với Estelle van Leeuwe. Chiến thắng an ủi cho Ấn Độ tại Hạ Môn đến sau khi Anupama Upadhyaya hạ Kirby Ngan ở đơn nữ, Sathish Karunakaran thắng Harry Huang tại đơn nam và đôi nữ Tanisha Crasto với Shruti Mishra vượt qua Lizzie Tolman cùng Estelle van Leeuwen.

Bị loại ngay sau khi kết thúc vòng bảng Sudirman Cup 2025 thật sự là nỗ đau cho Cầu lông Ấn Độ, nhưng thật ra không khó lý giải. Việc thiếu các cặp mạnh như đôi nam Chirag Shetty với Satwiksairaj Rankireddy cùng đôi nữ Treesa Jolly và Gayatri Gopichand chỉ là một mặt của vấn đề. Mặt khác, với tình trạng trượt dốc của bộ môn cầu lông ở khu vực Nam Á trong những năm gần đây, Ấn Độ không thực sự được đánh giá cao ngay từ đầu trong sự kiện đồng đội hỗn hợp thế giới được tổ chức 2 năm 1 lần, nơi họ đã lọt vào tứ kết 2 lần kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 1989.

Ấn Độ từng hứa hẹn trở thành thế lực đáng gờm trong thập kỷ qua như thế nào

Trong quá khứ, Ấn Độ đã sản sinh ra nhiều vận động viên biểu tượng như Prakash Padukone và Pullela Gopichand, cả hai đều đã giành chức vô địch đơn nam tại Giải vô địch cầu lông All England danh giá. Prakash Padukone cũng giành huy chương đồng tại Giải vô địch thế giới. Tuy nhiên, Saina Nehwal mới thật sự là người báo hiệu khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong môn cầu lông Ấn Độ, khi cô giành được huy chương Olympic đầu tiên cho đất nước ở môn thể thao này với tấm huy chương đồng tại London 2012.

Bốn năm sau, PV Sindhu gần như đã giành được huy chương vàng lịch sử tại Thế vận hội Rio, khi để thua sít sao trước Carolina Marin của Tây Ban Nha để giành huy chương bạc. Ba năm sau, Sindhu đã làm nên lịch sử khi trở thành người Ấn Độ đầu tiên đăng quang chức vô địch thế giới của môn thể thao này khi đánh bại Nozomi Okuhara của Nhật Bản trong trận chung kết Giải vô địch thế giới 2019 tại Basel, Thụy Sĩ. Hai năm sau, tay vợt người Hyderabadi đã gia nhập câu lạc bộ các vận động viên ưu tú của Ấn Độ do giành nhiều huy chương Olympic, lần này là huy chương đồng tại Tokyo 2020.

Không chỉ Saina và Sindhu làm nên lịch sử; Kidambi Srikanth đã trở thành người Ấn Độ thứ 3 và là tay vợt nam thứ 2 trở thành vận động viên đơn nam xếp hạng cao nhất thế giới vào tháng 4 năm 2018, sau Padukone năm 1980 và Nehwal năm 2015. Ngoài ra, cả HS Prannoy và Lakshya Sen đều giành huy chương đồng đơn tại Giải vô địch thế giới, cũng như Satwik và Chirag ở nội dung đôi nam.

Những năm 2022 và 2023 còn có nhiều khoảnh khắc lịch sử hơn nữa, khi Ấn Độ giành huy chương vàng tại Cúp Thomas cũng như huy chương bạc đồng đội tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, nơi Satwik và Chirag giành huy chương vàng đôi nam. Trong khi Padukone và Gopichand thuộc những thế hệ khác nhau, sự trỗi dậy của Saina, Sindhu, Srikanth trong những năm 2010 và sự xuất hiện của Sen với Satwik cùng Chirag trong những năm gần đây đã làm nảy sinh niềm tin rằng Ấn Độ cuối cùng đã khám phá ra thế hệ cầu lông vàng của mình, giống như cờ vua của họ vào năm 2024.

Cầu lông Ấn Độ từ hổ hóa mèo sau Paris 2024

Có rất nhiều kỳ vọng dành cho đoàn cầu lông Ấn Độ tại Thế vận hội Paris năm ngoái, sau thành tích tuyệt vời của họ tại Đại hội thể thao châu Á vào tháng 9 và tháng 10 năm 2023. Quốc gia này đã giành được một huy chương duy nhất trong mỗi 3 kỳ Thế vận hội gần đây nhất và có kỳ vọng rằng nhiều vận động viên cầu lông Ấn Độ sẽ giành được một vị trí trên bục vinh quang tại thủ đô nước Pháp.

Cuối cùng chỉ có một người tiến gần đến huy chương, đó là Sen, tay vợt đã đánh bại đồng hương Prannoy ở Vòng 16, nhưng đã phải chịu thất bại đau đớn trước Lee Zii Jia của Malaysia trong trận play-off tranh huy chương đồng đơn nam. Các ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch là đôi nam Satwik và Chirag đã phải dừng bước ở vòng tứ kết, trong khi Sindhu chỉ có thể tiến xa tới vòng 16 của đơn nữ.

Các tay vợt Ấn Độ đã không giành được danh hiệu lớn nào kể từ năm 2023, bao gồm cả giải India Open vào tháng 1, nơi Satwik và Chirag là những tay vợt Ấn Độ duy nhất góp mặt ở vòng bán kết ở tất cả các hạng mục. Một câu chuyện tương tự cũng xảy ra tại giải Malaysia Open diễn ra cùng tháng, khi cặp đôi đôi trẻ này bị loại ở vòng bán kết.

Mặc dù có đội hình mạnh, Ấn Độ vẫn bị loại khỏi Giải vô địch cầu lông đồng đội hỗn hợp châu Á 2025 với tỷ số thua 0-3 trước Nhật Bản ở tứ kết. Gần đây hơn tại Giải vô địch All England, Sen với cặp đôi nữ Treesa Jolly và Gayatri Gopichand là những người Ấn Độ duy nhất lọt vào tứ kết, với cả hai trận đấu đều kết thúc bằng thất bại.

Tuy nhiên, mối lo ngại đối với Cầu lông Ấn Độ không dừng lại ở đó, khi sự thiếu hụt các vận động viên chất lượng kể từ khi Sen nổi lên cũng như Satwik với Chirag và Jolly cùng Gopichand đang đặt dấu hỏi về chiều sâu tài năng. Và mối lo ngại về chấn thương đối với các tuyển thủ kỳ cựu như Sindhu, người có phong độ sa sút trong những năm gần đây chính xác là vì lý do đó, có nghĩa là Ấn Độ gần như không còn hy vọng giành huy chương nữa, khi những ngôi sao hiện tại của họ không còn nữa.

Hy vọng rằng giai đoạn hiện tại chỉ là thời gian tạm lắng trong câu chuyện tăng trưởng đáng kinh ngạc của Cầu lông Ấn Độ. Dù sao thì vẫn còn nhiều thời gian để Cầu lông Ấn Độ lấy lại phong độ trước thềm Thế vận hội Los Angeles 2028.

Bài liên quan
| Kim Các
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Dự đoán Nice vs Montpellier, 2h30 ngày 5/2, Cúp Quốc gia Pháp 2025/26

Dự đoán Nice vs Montpellier, 2h30 ngày 5/2, Cúp Quốc gia Pháp 2025/26

Hoàng Hà 59 phút trước

Chuyên gia của Le Parisien đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Nice vs Montpellier thuộc vòng 1/8 Cúp Quốc gia Pháp 2025/26.

Dự đoán Lorient vs Paris FC, 2h30 ngày 5/2, Cúp Quốc gia Pháp 2025/26

Dự đoán Lorient vs Paris FC, 2h30 ngày 5/2, Cúp Quốc gia Pháp 2025/26

Gia Bảo 1 giờ trước

Chuyên gia của Le Parisien đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Lorient vs Paris FC thuộc vòng 1/8 Cúp Quốc gia Pháp 2025/26.

Dự đoán Lyon vs Laval, 2h30 ngày 5/2, Cúp Quốc gia Pháp 2025/26

Dự đoán Lyon vs Laval, 2h30 ngày 5/2, Cúp Quốc gia Pháp 2025/26

Gia Bảo 1 giờ trước

Chuyên gia của Le Parisien đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Lyon vs Laval thuộc vòng 1/8 Cúp Quốc gia Pháp 2025/26.

Nhận định quần vợt WTA Abu Dhabi 2026, ngày 03/02, 16h00: Liudmila Samsonova vs Janice Tjen

Nhận định quần vợt WTA Abu Dhabi 2026, ngày 03/02, 16h00: Liudmila Samsonova vs Janice Tjen

Thuý Vy 2 giờ trước

Thành tích ấn tượng tại Abu Dhabi của Liudmila Samsonova đặt ra tiêu chuẩn cho trận đấu với Janice Tjen tại giải quần vợt WTA Abu Dhabi 2026.

Dự đoán Holstein Kiel vs Stuttgart, 2h45 ngày 5/2, Cúp Quốc gia Đức 2025/26

Dự đoán Holstein Kiel vs Stuttgart, 2h45 ngày 5/2, Cúp Quốc gia Đức 2025/26

Hoàng Thanh 3 giờ trước

Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Holstein Kiel vs Stuttgart thuộc vòng tứ kết Quốc gia Đức 2025/26.

"Nữ hoàng quảng cáo" Raducanu thắng áp đảo ở giải quần vợt Cluj-Napoca: Không chỉ khẳng định vị thế hạt giống số 1

"Nữ hoàng quảng cáo" Raducanu thắng áp đảo ở giải quần vợt Cluj-Napoca: Không chỉ khẳng định vị thế hạt giống số 1

Như Ý 4 giờ trước

Không chỉ là tâm điểm của những bản hợp đồng triệu đô, Emma Raducanu vừa chứng minh đẳng cấp của hạt giống số 1 bằng chiến thắng "hủy diệt" 6-0, 6-4 tại vòng 1 Cluj-Napoca. 

"Hiện tượng" Janice Tjen: Từ ngôi sao đại học Mỹ đến cỗ máy thương mại mới của quần vợt Đông Nam Á

"Hiện tượng" Janice Tjen: Từ ngôi sao đại học Mỹ đến cỗ máy thương mại mới của quần vợt Đông Nam Á

Kim Các 4 giờ trước

Janice Tjen đã vươn lên hạng 47 thế giới, trở thành tay vợt nữ thứ 2 của Indonesia lọt vào Top 50. Không chỉ là thành tích chuyên môn thuần túy, sự trỗi dậy của tay vợt 23 tuổi này đang mở ra một "kỷ nguyên vàng" cho kinh doanh thể thao tại thị trường Indonesia và khu vực ASEAN.

ĐKVĐ quần vợt SEA Games Alex Eala "hồi sinh" tại Abu Dhabi: Khi biểu tượng Đông Nam Á vươn tầm thương mại toàn cầu

ĐKVĐ quần vợt SEA Games Alex Eala "hồi sinh" tại Abu Dhabi: Khi biểu tượng Đông Nam Á vươn tầm thương mại toàn cầu

Thuỳ Trâm 4 giờ trước

Sau cú vấp tại Melbourne, "niềm tự hào Philippines" Alexandra Eala đã nhanh chóng khẳng định bản lĩnh bằng chiến thắng thuyết phục tại vòng 1 WTA 500 Abu Dhabi.

Ba cầu thủ Việt kiều cùng ghi bàn và một chiến lược đang đi vào chiều sâu của bóng đá Việt Nam

Ba cầu thủ Việt kiều cùng ghi bàn và một chiến lược đang đi vào chiều sâu của bóng đá Việt Nam

Phương Ngọc 5 giờ trước

Sự tỏa sáng đồng loạt của Lee Williams, Khoa Ngô và Trần Thành Trung ở vòng 12 V.League 2025/26 không phải tín hiệu ngẫu nhiên. Đó là lát cắt cho thấy bóng đá Việt Nam đang khai thác ngày càng hiệu quả nguồn lực Việt kiều: không ồn ào, nhưng có định hướng và chiều sâu.

Siêu máy tính dự đoán: Arsenal vô địch và Tottenham suýt xuống hạng

Siêu máy tính dự đoán: Arsenal vô địch và Tottenham suýt xuống hạng

Gia Bảo 5 giờ trước

Siêu máy tính của CasinoHawks đã đưa ra những dự báo về cục diện bảng xếp hạng vào cuối mùa giải. Những con số thống kê cho thấy một kịch bản trái ngược hoàn toàn cho Arsenal và Tottenham.

Dự đoán Inter Milan vs Torino, 3h00 ngày 5/2, Serie A 2025/26

Dự đoán Inter Milan vs Torino, 3h00 ngày 5/2, Serie A 2025/26

Gia Bảo 5 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Inter Milan vs Torino thuộc vòng tứ kết Coppa Italia 2025/26.

 LeBron James lập kỷ lục 22 năm liên tiếp dự All-Star: Giá trị trường tồn của "Nhà Vua"

LeBron James lập kỷ lục 22 năm liên tiếp dự All-Star: Giá trị trường tồn của "Nhà Vua"

Việt Hoàng 5 giờ trước

Dù vắng mặt đầu mùa vì chấn thương, LeBron James vẫn lập kỷ lục 22 năm liên tiếp lọt vào đội hình All-Star, khẳng định giá trị thương hiệu và chuyên môn ngay trước khi trở thành cầu thủ tự do.

Mâu thuẫn hợp đồng chục triệu đô là Mỹ là lý do thực sự khiến James Harden muốn rời Clippers?

Mâu thuẫn hợp đồng chục triệu đô là Mỹ là lý do thực sự khiến James Harden muốn rời Clippers?

Thục Quyên 7 giờ trước

Thị trường chuyển nhượng NBA chấn động khi James Harden muốn rời Clippers sang Cleveland đổi lấy Darius Garland. Nguyên nhân sâu xa nằm ở mâu thuẫn về bản hợp đồng dài hạn trị giá hàng chục triệu USD.

8 “ngoại binh hồi hương”, Indonesia nuôi mộng soán ngôi Việt Nam ở ASEAN Cup 2026

8 “ngoại binh hồi hương”, Indonesia nuôi mộng soán ngôi Việt Nam ở ASEAN Cup 2026

Huy Kha 7 giờ trước

Sự trở về của hàng loạt cầu thủ nhập tịch đang thi đấu ở châu Âu được xem là “vũ khí chiến lược” giúp Indonesia mơ lần đầu vô địch ASEAN Cup – và thách thức trực tiếp vị thế của tuyển Việt Nam.

Đội hình Al Hilal đáng sợ như thế nào sau khi Benzema gia nhập?

Đội hình Al Hilal đáng sợ như thế nào sau khi Benzema gia nhập?

Hoàng Thanh 7 giờ trước

Việc Karim Benzema chính thức gia nhập Al Hilal trong ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa đông 2026 đã biến đội bóng của huấn luyện viên Simone Inzaghi thành một "dải ngân hà" thực thụ tại Saudi Arabia.

Lịch thi đấu Giải vô địch đồng đội cầu lông châu Á 2026 mới nhất ngày 03/02

Lịch thi đấu Giải vô địch đồng đội cầu lông châu Á 2026 mới nhất ngày 03/02

Du Yên 7 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp Giải vô địch đồng đội cầu lông châu Á 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải vô địch đồng đội cầu lông châu Á 2026 mới nhất.

Chuyển nhượng NBA: James Harden bất ngờ đòi rời khỏi Los Angeles Clippers

Chuyển nhượng NBA: James Harden bất ngờ đòi rời khỏi Los Angeles Clippers

Việt Long 8 giờ trước

Cleveland Cavaliers đang đẩy mạnh đàm phán với Clippers để chiêu mộ James Harden nhằm chia lửa cho hàng công và giải quyết bài toán lương bổng trước hạn chót chuyển nhượng.

Chuyên gia đánh giá như nào về kỳ chuyển nhượng mùa đông của Man City, MU, Liverpool?

Chuyên gia đánh giá như nào về kỳ chuyển nhượng mùa đông của Man City, MU, Liverpool?

Gia Bảo 10 giờ trước

Thị trường chuyển nhượng mùa đông 2026 đã khép lại với những góc nhìn trái chiều từ các chuyên gia hàng đầu về cách vận hành của 3 "ông lớn" Ngoại hạng Anh. Dưới đây là những đánh giá chi tiết từ các biên tập viên của Sky Sports.

Sự nghiệp của Ronaldo tại Saudi Arabia trở nên tồi tệ như thế nào sau vụ "đình công"?

Sự nghiệp của Ronaldo tại Saudi Arabia trở nên tồi tệ như thế nào sau vụ "đình công"?

Hoàng Thanh 10 giờ trước

Dù nhận mức lương kỷ lục, Cristiano Ronaldo đang gây sốc khi "đình công" tại Al Nassr để phản đối sự bất công và thiếu tham vọng của đội bóng tại Saudi Arabia.

Kỳ chuyển nhượng mùa đông giá rẻ và Ngoại hạng Anh vẫn giữ vị thế thống trị

Kỳ chuyển nhượng mùa đông giá rẻ và Ngoại hạng Anh vẫn giữ vị thế thống trị

Hoàng Hà 10 giờ trước

Thị trường chuyển nhượng mùa đông 2026 đã chính thức khép lại với xu hướng "thắt lưng buộc bụng" bao trùm khắp châu Âu, trong đó Ngoại hạng Anh vẫn thống trị.

Các CLB Ngoại hạng Anh đã mua những ai và chi bao nhiêu tiền trong tháng 1?

Các CLB Ngoại hạng Anh đã mua những ai và chi bao nhiêu tiền trong tháng 1?

Hoàng Thanh 11 giờ trước

Thị trường chuyển nhượng mùa đông Ngoại hạng Anh chi 404,1 triệu bảng với sự bùng nổ của Man City và Crystal Palace cùng những bản hợp đồng "bom tấn" đắt giá.

Vụ chuyển nhượng gây chấn động Saudi Arabia khiến Ronaldo tức giận

Vụ chuyển nhượng gây chấn động Saudi Arabia khiến Ronaldo tức giận

Gia Bảo 11 giờ trước

Thị trường chuyển nhượng mùa đông năm nay tại Saudi Arabia vừa chứng kiến một "cú nổ" thực sự khi Karim Benzema chính thức chia tay Al Ittihad để gia nhập Al Hilal.

Dự đoán Valencia vs Bilbao, 3h00 ngày 5/2, Cúp Nhà vua 2025/26

Dự đoán Valencia vs Bilbao, 3h00 ngày 5/2, Cúp Nhà vua 2025/26

Gia Bảo 11 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Valencia vs Bilbao thuộc vòng tứ kết Cúp Nhà vua 2025/26.

Dự đoán Alaves vs Real Sociedad, 3h00 ngày 5/2, Cúp Nhà vua 2025/26

Dự đoán Alaves vs Real Sociedad, 3h00 ngày 5/2, Cúp Nhà vua 2025/26

Hoàng Thanh 11 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Alaves vs Real Sociedad thuộc vòng tứ kết Cúp Nhà vua 2025/26.

Dự đoán Man City vs Newcastle, 3h00 ngày 5/2, Carabao Cup 2025/26

Dự đoán Man City vs Newcastle, 3h00 ngày 5/2, Carabao Cup 2025/26

Hoàng Hà 11 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Man City vs Newcastle thuộc lượt về vòng bán kết Carabao Cup 2025/26.

Australian Open 2026: khi pickleball bước vào “sân chơi” Grand Slam của tennis

Australian Open 2026: khi pickleball bước vào “sân chơi” Grand Slam của tennis

N.Đ 13 giờ trước

Australian Open 2026 vì thế không chỉ là câu chuyện của những cú forehand, backhand đỉnh cao, mà còn là minh chứng cho cách một giải đấu truyền thống đang thích nghi với xu hướng thể thao – kinh doanh mới.

Khi lý tưởng Olympic đối đầu hệ sinh thái Esports - Vì sao IOC vẫn chưa thể “chốt đường đi”?

Khi lý tưởng Olympic đối đầu hệ sinh thái Esports - Vì sao IOC vẫn chưa thể “chốt đường đi”?

Thành Hưng 18 giờ trước

Đằng sau sự chậm trễ của Olympic Esports Games là những bất đồng sâu sắc về quản trị, quyền sở hữu trí tuệ và giá trị cốt lõi của phong trào Olympic.

Elena Rybakina bỏ túi hàng trăm tỷ đồng do vô địch các giải quần vợt WTA Finals và Australian Open

Elena Rybakina bỏ túi hàng trăm tỷ đồng do vô địch các giải quần vợt WTA Finals và Australian Open

Thuý Vy 19 giờ trước

Elena Rybakina không chỉ giành được nhiều chiến thắng mà còn kiếm được rất nhiều tiền trong thời gian gần đây, sau khi bỏ túi gần 8 triệu đô la từ hai danh hiệu gần nhất.

Ester Nurumi tái xuất tại giải cầu lông BATC 2026 sau 1 năm "chiến đấu" với chấn thương gãy xương

Ester Nurumi tái xuất tại giải cầu lông BATC 2026 sau 1 năm "chiến đấu" với chấn thương gãy xương

Mai Trinh 20 giờ trước

Sự xuất hiện của em gái tay vợt Chico Aura tại Thanh Đảo, Trung Quốc không chỉ tiếp thêm sức mạnh cho Indonesia, mà còn mang đến những màn so tài đáng chờ đợi ở bảng X, nơi họ sẽ chạm trán đối thủ mạnh là Nhật Bản.

Nhận định quần vợt WTA Abu Dhabi 2026, ngày 02/02, 21h30: ĐKVĐ SEA Games Alexandra Eala vs Zeynep Sonmez

Nhận định quần vợt WTA Abu Dhabi 2026, ngày 02/02, 21h30: ĐKVĐ SEA Games Alexandra Eala vs Zeynep Sonmez

Thuỳ Trâm 21 giờ trước

Cả Alexandra Eala và Zeynep Sonmez đều vừa trải qua một tháng Giêng đáng nhớ, tạo nên một trận đấu cân bằng tại Abu Dhabi.

Nhận định quần vợt WTA Abu Dhabi 2026, ngày 02/02, 20h00: Jelena Ostapenko vs Oksana Selekhmeteva

Nhận định quần vợt WTA Abu Dhabi 2026, ngày 02/02, 20h00: Jelena Ostapenko vs Oksana Selekhmeteva

Thuỳ Trâm 22 giờ trước

Nỗi khổ của Jelena Ostapenko dường như không có hồi kết và không có gì đảm bảo cô ấy có thể vượt qua Oksana Selekhmeteva.

Bảng xếp hạng quần vợt ATP sau Úc mở rộng 2026: Alcaraz thống trị, Learner Tien tăng hạng

Bảng xếp hạng quần vợt ATP sau Úc mở rộng 2026: Alcaraz thống trị, Learner Tien tăng hạng

Vân Anh 22 giờ trước

Trong khi Carlos Alcaraz thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu để củng cố ngôi vị số 1 thế giới, thì lão tướng Novak Djokovic cũng đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ trong top 3. Đặc biệt, "hiện tượng" gốc Việt Learner Tien tiến gần top 20 sau lần đầu lọt vào tứ kết một giải Grand Slam.

Chuyền hai cao 1m95 Hàn Quốc và thương vụ chuyển nhượng gây bất ngờ

Chuyền hai cao 1m95 Hàn Quốc và thương vụ chuyển nhượng gây bất ngờ

Quang Minh 23 giờ trước

Shin Seung-hun – chuyền hai cao 195cm của KB Insurance – đang mở ra một chương mới trong sự nghiệp khi chấp nhận sang Đài Loan thi đấu theo dạng cho mượn cho CLB East Power tại TPVL.

Alcaraz dự định xăm hình kangaroo để kỷ niệm chiến thắng tại giải quần vợt Úc mở rộng

Alcaraz dự định xăm hình kangaroo để kỷ niệm chiến thắng tại giải quần vợt Úc mở rộng

Kim Các 23 giờ trước

Để đánh dấu cột mốc vĩ đại vô địch Úc mở rộng, tay vợt người Tây Ban Nha đã tiết lộ kế hoạch xăm một hình kangaroo lên chân – biểu tượng của đất nước Australia.

Bảng xếp hạng quần vợt WTA 2026: Số 1 thế giới Sabalenka bỏ xa đối thủ, Rybakina Rybakina trở lại Top 3

Bảng xếp hạng quần vợt WTA 2026: Số 1 thế giới Sabalenka bỏ xa đối thủ, Rybakina Rybakina trở lại Top 3

Thuỳ Trâm 23 giờ trước

Giải quần vợt Australian Open 2026 kết thúc không chỉ tìm ra chủ nhân mới của chiếc cúp vô địch mà còn tạo nên cuộc "thay máu" trên bảng xếp hạng WTA.

Rời giải quần vợt Úc mở rộng, Casper Ruud đón con gái đầu lòng - "chiến thắng" lớn nhất cuộc đời

Rời giải quần vợt Úc mở rộng, Casper Ruud đón con gái đầu lòng - "chiến thắng" lớn nhất cuộc đời

Thuý Vy 1 ngày trước

Không cần đến chiếc cúp vô địch tại Melbourne khi tuyên bố "sẵn sàng bỏ giải để về với vợ" trước đó, tay vợt số 1 Na Uy Casper Ruud vẫn có một khởi đầu năm 2026 viên mãn nhất, khi vỡ òa hạnh phúc thông báo con gái đầu lòng chào đời an toàn.

Anthony Ginting tái xuất, dẫn dắt đội tuyển cầu lông Indonesia tại BATC 2026

Anthony Ginting tái xuất, dẫn dắt đội tuyển cầu lông Indonesia tại BATC 2026

Thuỳ Trân 1 ngày trước

Sau thời gian điều trị chấn thương thắt lưng, tay vợt đơn nam Anthony Ginting đã chính thức xác nhận sẵn sàng cho Giải vô địch cầu lông đồng đội châu Á (BATC) 2026.

Huyền thoại từng thua Nguyễn Thùy Linh lại dính chấn thương, lỡ hẹn với Giải vô địch cầu lông đồng đội châu Á 2026

Huyền thoại từng thua Nguyễn Thùy Linh lại dính chấn thương, lỡ hẹn với Giải vô địch cầu lông đồng đội châu Á 2026

Mai Lộc 1 ngày trước

Dù vừa có màn tái xuất ấn tượng sau chấn thương bàn chân, tay vợt PV Sindhu từng 2 lần đoạt huy chương Olympic lại gặp vấn đề về sức khỏe ngay trước thềm giải đấu tại Thanh Đảo.

"Đoá hoa bóng chuyền nở muộn" Choi Eun-ji vẫn miệt mài hoàn thiện bản thân ở tuổi 34

"Đoá hoa bóng chuyền nở muộn" Choi Eun-ji vẫn miệt mài hoàn thiện bản thân ở tuổi 34

Phạm Phương 1 ngày trước

Ở tuổi 34, khi nhiều VĐV đã bắt đầu nghĩ đến giai đoạn cuối sự nghiệp, Choi Eun-ji vẫn đang tiến về phía trước. Chủ công sinh năm 1992 của Heungkuk Life Insurance đang trải qua một trong những mùa giải ổn định nhất kể từ nhiều năm trở lại đây và tiếp tục cho thấy tinh thần cầu tiến đáng ngưỡng mộ.

Arsenal có thể bất ngờ chiêu mộ Tonali sau khi mất trụ cột cả mùa giải

Arsenal có thể bất ngờ chiêu mộ Tonali sau khi mất trụ cột cả mùa giải

Gia Bảo 1 ngày trước

Thị trường chuyển nhượng mùa đông năm 2026 đang chứng kiến một kịch bản đầy kịch tính khi Arsenal nỗ lực tìm kiếm người thay thế Mikel Merino trong ngày cuối cùng.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.