Chạy & Fitness Chạy

Bác sĩ chạy bộ, tập thể dục để có sức khỏe cứu người

Khang Vinh
thứ bảy 27-2-2021 7:56:26 +07:00 0 bình luận
|
Phong trào rèn luyện sức khỏe với các hoạt động thể dục thể thao, trong đó có chạy bộ, đang được những người thầy thuốc thực hiện hàng ngày để làm việc tốt hơn, cứu sống nhiều bệnh nhân…

Các hoạt động thể dục thể thao, trong đó có chạy bộ, đang trở thành một phần cuộc sống và công việc của những y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Phó chủ tịch Hội đồng quản lý, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai về chủ đề này.

Webthethao.vn: Xin chào GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn. Là người đứng đầu bệnh viện đa khoa đầu ngành tại Việt Nam, chuyên điều trị và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, lại là một bác sĩ chuyên ngành tim mạch, ông đánh giá tầm quan trọng của việc chơi thể thao có ý nghĩa thế nào đối với sức khỏe nói chung?

GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn: Vận động thể lực hay chơi thể thao hàng ngày là hoạt động vô cùng quan trọng, giúp chúng ta không chỉ có cơ thể khỏe mạnh, trí tuệ minh mẫn… mà còn giúp phòng tránh các bệnh không lây nhiễm như bệnh tim, bệnh đái tháo đường, tăng mỡ máu, kể cả ung thư… Chính vì thế, là một bác sĩ, chúng tôi có ý thức rõ hơn những người làm chuyên ngành khác về vấn đề sức khỏe.

Khi thăm khám các bệnh nhân, chúng tôi không chỉ đưa ra chế độ ăn uống lành mạnh mà còn khuyên họ về chế độ vận động thể lực phù hợp, một điều rất quan trọng trong cuộc sống.

"Bác sĩ cũng cần phải khỏe mạnh để có sức khám bệnh cứu người"

- Ngay chương 1 cuốn sách “Thay đổi lối sống - Bí quyết phòng chống các bệnh không lây nhiễm” ông đã phân tích tầm quan trọng của việc rèn luyện thân thể, trong đó có chạy bộ,  hoặc đi bộ mỗi ngày. Ông có thể chia sẻ với khán giả rõ hơn về ý nghĩa của các hoạt động thể chất, đặc biệt là chạy bộ trong việc thay đổi lối sống để phòng chống các bệnh không lây nhiễm? 

Theo học thuyết Darwin, qua hàng triệu năm, khi con người tiến hóa từ vượn người, từ đi bằng 4 chân rồi đến 2 chân thì cơ thể con người rất phù hợp với hoạt động đi bộ và chạy bộ.

Đi bộ và chạy bộ là những hoạt động dễ tập, đơn giản và ít tốn kém nhất. Chính vì vậy, tôi nghĩ đây là môn ai cũng có thể tập luyện được bởi nó không tốn quá nhiều thời gian, không đòi hỏi chi phí quá đắt đỏ, ngoài một đôi giày thể thao và một bộ quần áo. Chính vì thế, đi bộ và chạy bộ là hoạt động hết sức phổ thông và phù hợp với mọi người, tùy thuộc vào giới tính, thể lực và bệnh lý của mỗi người.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn tham gia chạy cự ly 5km Giải chạy Di sản Quốc tế Hà Nội 2020

- Cá nhân ông đã có những hoạt động nào để rèn luyện sức khỏe cho bản thân khi công việc rất bận rộn? 

Thật ra thì có rất nhiều người còn bận rộn hơn chúng tôi, nhưng họ vẫn bố trí được thời gian để tập thể thao. Ví dụ, nhiều chính trị gia như các tổng thống Hoa Kỳ chẳng hạn, họ vẫn dành thời gian để chơi golf hay như tổng thống Nga Putin vẫn thường xuyên chơi những môn thể thao mà ông yêu thích. Đó là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, không phải chỉ dành riêng cho những người nhàn nhã hay bận rộn… Vấn đề là mỗi người phải sắp xếp việc tập thể dục phù hợp với thời gian, thể lực và cả bệnh lý của mình.

- Đối với nhân viên của mình, ông đã khuyến khích họ đến với các hoạt động thể thao như thế nào? 

Ở bệnh viện Bạch Mai có rất nhiều hoạt động thể thao khác nhau như: phong trào chạy bộ, chơi cầu lông, đá bóng… Đặc biệt, bệnh viện chúng tôi có một số bác sĩ chạy marathon, chạy đường dài rất tốt, có tên tuổi trong cộng đồng yêu chạy bộ. Đây là những hạt nhân khuấy động phong trào tập thể thao cho toàn bộ cán bộ công nhân viên của bệnh viện. 

Tuy vậy, do bệnh viện có rất đông nhân viên và các phòng ban nên bản thân mỗi người phải tự tìm cho mình một kế hoạch tập luyện phù hợp.

Các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai tranh thủ tập thể dục ngay tại nơi làm việc

- Được biết Bệnh viện Bạch Mai đang có chính sách khuyến khích cán bộ nhân viên bệnh viện sử dụng phương tiện công cộng, đi làm bằng xe đạp hay đi bộ nhiều hơn. Tại sao lại có chính này thưa ông? 

Một trong những ác cảm của bệnh nhân khi đến với bệnh viện Bạch Mai là việc hết chỗ để xe. Họ thường phải loay hoay rất lâu để tìm được chỗ gửi xe xa bệnh viện, khiến họ không hài lòng. Chính vì vậy, chúng tôi muốn có không gian để tạo ra chỗ gửi xe cho bệnh nhân bằng cách khuyến khích cán bộ công nhân viên của bệnh viện sử dụng phương tiện công cộng hay xe đạp đi làm, thay vì sử dụng ô tô, xe máy… Điều này không chỉ tạo ra nhiều chỗ để xe cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, mà còn làm giảm tiếng ồn, ô nhiễm môi trường.

Đó cũng là cách chúng tôi khuyến khích nhân viên bệnh viện thay đổi lối sống, vận động nhiều hơn bằng việc đi bộ, giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, làm việc hiệu quả hơn.

GS-TS Nguyễn Quang Tuấn khuyến khích cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai vận động nhiều hơn để có sức khỏe tốt phục vụ bệnh nhân

- Việc tập luyện thể thao của một bác sĩ có thuận lợi hơn so với những người bình thường không? Ông có lời khuyên gì cho mọi người về chế độ dinh dưỡng, cường độ luyện tập các môn thể thao?

Đúng là các bác sĩ thì có lợi thế hơn về lĩnh vực này bởi họ được đào tạo chuyên ngành nên sẽ hiểu về cơ thể, tâm sinh lý của con người hơn những người lĩnh vực khác. Tuy nhiên, những người thầy thuốc thường rất bận rộn nên việc tập thể thao thường xuyên, đều đặn mỗi ngày với họ là một khó khăn. Họ sẽ phải nỗ lực, sắp xếp thời gian eo hẹp của mình để có thể tập luyện.

Về cơ bản thì những người tập thể thao phải biết cách cân bằng giữa dinh dưỡng nạp vào cơ thể và năng lượng tiêu hao thông qua các hoạt động thể chất để tránh việc bị tăng cân, thừa cân hay thiếu cân so với thông số bình thường sinh lý. Chính vì vậy, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện hợp lý là hết sức quan trọng.

Bệnh viện Bạch Mai có kế hoạch xây dựng một khu phức hợp thể thao để phục vụ cán bộ nhân viên tập luyện thể thao thường xuyên

- Được biết bệnh viện đang có kế hoạch xây dựng một khu phức hợp thể thao trong  khuôn viên. Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về kế hoạch phát triển các hoạt động thể thao của bệnh viện thời gian tới?

Đây là ước mơ của tất cả các nhân viên y tế chúng tôi, nó là một phần của quy hoạch trong tương lai. Khu phức hợp thể thao này sẽ là nơi để cán bộ nhân viên bệnh viện tập luyện mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, đó sẽ là điều kiện thúc đẩy việc tập luyện thể thao, nâng cao thể lực của cán bộ y tế trở nên thường xuyên hơn.

- Trong năm 2020, ông cùng 1000 cán bộ nhân viên, người thân… tham gia giải chạy marathon Di sản Quốc tế Hà Nội. Xuất phát từ đâu lại có ý tưởng này?

Thực ra, trước đây chúng tôi đã có phong trào tập luyện và chạy bộ rồi, nhưng đó là giải đấu đầu tiên mà cán bộ công nhân viên của bệnh viện và người thân của họ tham gia một cách quy mô và đông đảo như vậy. Đây không chỉ là một hoạt động thể thao thông thường, mà còn là hoạt động để các nhân viên gắn kết hơn. Bởi khi đi chạy cùng những người thân trong gia đình, các cán bộ nhân viên sẽ có cảm giác bệnh viện là một gia đình lớn, từ đó thông cảm, thấu hiểu và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Trong năm 2021, chúng tôi hy vọng có thể tăng gấp đôi số lượng tham gia giải chạy này lên con số khoảng 2000 người.

Cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai cùng người thân tham dự giải chạy để gắn kết hơn như một gia đình

- Hiện tại, dịch COVID-19 vẫn ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống. Theo ông, người chạy bộ cần lưu ý gì khi tập luyện và tham gia các giải chạy đông người?

Chúng ta vẫn phải tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang và sát khuẩn tay. Cần tránh luyện tập chỗ đông người. Còn khi tổ chức giải chạy đông người thì cần áp dụng xét nghiệm Sars-Cov-2 cho tất cả các VĐV.

Theo chính sách mới, Bệnh viện Bạch Mai dự kiến tặng cho tất cả nhân viên y tế 500.000 đồng mỗi tháng nếu đi xe đạp hay sử dụng phương tiện công cộng đi làm. Những người đi xe máy sẽ không được nhận khoản tiền hỗ trợ này. Riêng những người đi ô tô đi làm còn phải đóng 1 triệu đồng/tháng. Điều này không chỉ tạo thói quen vận động nhiều hơn cho các cán bộ nhân viên bệnh viện, mà còn tạo ra nhiều chỗ gửi xe hơn cho bệnh nhân.

Bệnh viện Bạch Mai có khá nhiều bác sĩ chạy bộ rất tốt, có tên tuổi như bác sĩ tim mạch Đinh Linh, người từng đạt chuẩn tham dự Boston Marathon, cùng khá nhiều gương mặt đã từng hoàn thành chạy 21km, 10km. 

Trong dịp bị cách ly do dịch COVID-19 từ 28/3-12/4/2020, các cán bộ nhân viên bệnh viện Bạch Mai rất tích cực tập luyện thể thao như chạy bộ, chơi cầu lông… ngay trong phòng làm việc hay khuôn viên bệnh viện để duy trì sức khỏe.

Bệnh viện Bạch Mai cũng là đơn vị nhận được ủng hộ của chương trình “Xin Cảm Ơn” mà webthethao.vn phối hợp với nhiều đơn vị dưới sự kêu gọi của các VĐV thể thao để tiếp sức cho những y bác sĩ đầu chiến tuyến chống chọi với dịch COVID-19 trong năm 2020.

Bài liên quan
| Khang Vinh
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Thắng dễ Nepal, U17 Thái Lan gửi lời thách thức đến U17 Việt Nam

Thắng dễ Nepal, U17 Thái Lan gửi lời thách thức đến U17 Việt Nam

6 phút trước Bóng đá Việt Nam

U17 Thái Lan đã có chiến thắng 3-0 trước U17 Nepal ở trận ra quân tại bảng F vòng loại U17 Châu Á 2023.

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 5/10: Nhật Bản vs Ý

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 5/10: Nhật Bản vs Ý

38 phút trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới FIVB 2022 hôm nay. Xem trực tiếp các trận đấu vòng bảng FIVB World Championship ngày 5/10.

GAM Esports và những đối thủ tại vòng bảng CKTG 2022

GAM Esports và những đối thủ tại vòng bảng CKTG 2022

1 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

GAM Esports sẽ phải gặp những đối thủ khó chịu tại CKTG 2022. Liệu đội tuyển giàu truyến thống nhất của LMHT Việt Nam có thể trở thành đại diện đầu tiên của VCS vượt qua vòng bảng CKTG?

Điểm danh dàn sao NBA tái xuất hậu chấn thương: Zion Williamson, Kawhi Leonard và hơn thế nữa

Điểm danh dàn sao NBA tái xuất hậu chấn thương: Zion Williamson, Kawhi Leonard và hơn thế nữa

1 giờ trước NBA

Tuy NBA mới diễn ra các trận giao hữu tiền mùa giải, sự trở lại của các ngôi sao phải từng phải ngồi ngoài vì chấn thương đã mang lại sức hút khá lớn.

Việt Nam quyết ngăn “chiêu trò” của Singapore trước thềm AFF Cup 2022

Việt Nam quyết ngăn “chiêu trò” của Singapore trước thềm AFF Cup 2022

2 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Singapore muốn tổ chức các trận đấu trên sân cỏ nhân tạo ở AFF Cup 2022 nhưng vấp phải sự phản đối của Việt Nam cũng như Hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Tưng bừng buổi offline trên 8 tỉnh thành của cộng đồng Tốc Chiến Việt Nam

Tưng bừng buổi offline trên 8 tỉnh thành của cộng đồng Tốc Chiến Việt Nam

4 giờ trước ESPORTS

Buổi offline "Mãi là anh em" đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn game thủ, đánh dấu sự phát triển ngày càng thịnh vượng của cộng đồng LMHT Tốc Chiến Việt Nam

Đội hình ra sân dự kiến Benfica vs PSG: Mbappe trở lại đá chính

Đội hình ra sân dự kiến Benfica vs PSG: Mbappe trở lại đá chính

7 giờ trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Benfica vs PSG diễn ra lúc 2h00 ngày 6/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Benfica vs PSG chính xác nhất.

Đội hình ra sân dự kiến Man City vs Copenhagen: Haaland vẫn “cày ải”

Đội hình ra sân dự kiến Man City vs Copenhagen: Haaland vẫn “cày ải”

9 giờ trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Man City vs Copenhagen diễn ra lúc 2h00 ngày 6/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Man City vs Copenhagen chính xác nhất.

Đội hình ra sân dự kiến Chelsea vs AC Milan: Khách khủng hoảng lực lượng

Đội hình ra sân dự kiến Chelsea vs AC Milan: Khách khủng hoảng lực lượng

9 giờ trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Chelsea vs AC Milan diễn ra lúc 2h00 ngày 6/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Chelsea vs AC Milan chính xác nhất.

Egony ghi 37 điểm, Ý vẫn thua Brazil sau 5 set “nghẹt thở”

Egony ghi 37 điểm, Ý vẫn thua Brazil sau 5 set “nghẹt thở”

16 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Mặc dù ngôi sao Egonu ghi tới 37 điểm nhưng những nhà ĐKVĐ của VNL 2022 đã không thể giành chiến thắng trước Brazil.

Thái Lan thắng nghẹt thở, là đại diện duy nhất Đông Nam Á vào bán kết futsal châu Á 2022

Thái Lan thắng nghẹt thở, là đại diện duy nhất Đông Nam Á vào bán kết futsal châu Á 2022

19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Chiến thắng nhọc nhằn trước Tajikistan giúp Thái Lan lọt vào bán kết châu Á 2022. Họ là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt ở vòng đấu này.

Futsal Indonesia bị loại vì 2 bàn thua trong 10 giây và hành động đẹp trước Nhật

Futsal Indonesia bị loại vì 2 bàn thua trong 10 giây và hành động đẹp trước Nhật

22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Indonesia bị lội ngược dòng đáng tiếc với hai bàn thua chỉ trong 10 giây song họ để lại hình ảnh đẹp ở trận tứ kết giải futsal châu Á 2022 trước Nhật Bản.

VPBank Hanoi Marathon 2022 thu hút hơn một vạn người, lập kỷ lục số VĐV chạy 42km

VPBank Hanoi Marathon 2022 thu hút hơn một vạn người, lập kỷ lục số VĐV chạy 42km

22 giờ trước Chạy

VPBank Hanoi Marathon 2022 - giải marathon quốc tế chính thức của Thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 16/10/2022. Giải chạy thu hút hơn 10.000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia và hiện đang là giải có số lượng VĐV đăng ký tranh tài cự ly 42km lớn nhất Việt Nam.

Thảm kịch bóng đá Indonesia: 1 người bị cấm trọn đời, CLB Arema đá sân nhà cách… 250km

Thảm kịch bóng đá Indonesia: 1 người bị cấm trọn đời, CLB Arema đá sân nhà cách… 250km

23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) đã đưa ra những án phạt sau thảm kịch kinh hoàng xảy đến ở sân Kanjuruhan khiến 125 người thiệt mạng.

Hai đội bóng của Việt Nam dự giải đấu có giải thưởng lên tới hơn 35 tỷ đồng

Hai đội bóng của Việt Nam dự giải đấu có giải thưởng lên tới hơn 35 tỷ đồng

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Việt Nam sẽ có hai đại diện tham dự giải CLB Đông Nam Á 2023. Giải đấu này có giá trị giải thưởng lên tới hơn 35 tỷ đồng.

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 4/10: Ý vs Brazil

Trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 ngày 4/10: Ý vs Brazil

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới FIVB 2022 hôm nay. Xem trực tiếp các trận đấu vòng bảng FIVB World Championship ngày 4/10.

LA Lakers thua đến 30 điểm trong trận preseason đầu tiên: Đâu là điểm nhấn tích cực?

LA Lakers thua đến 30 điểm trong trận preseason đầu tiên: Đâu là điểm nhấn tích cực?

1 ngày trước NBA

Giống như mùa trước, Los Angeles Lakers đã khởi đầu preseason bằng một thất bại cũng trước Sacramento Kings. Nhưng lần này, nhiều điểm tích cực đã được ghi nhận.

Kết quả tennis M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup ngày 4/10: Lý Hoàng Nam vào tứ kết đôi nam

Kết quả tennis M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup ngày 4/10: Lý Hoàng Nam vào tứ kết đôi nam

1 ngày trước Tennis

Hôm nay 4/10, giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022 Tuần 2 diễn ra vòng chính đơn nam và đôi nam. 

Hồ Văn Ý cứu hơn chục bàn thua, futsal Việt Nam vẫn thất bại 1-8 trước Iran

Hồ Văn Ý cứu hơn chục bàn thua, futsal Việt Nam vẫn thất bại 1-8 trước Iran

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Thủ môn Hồ Văn Ý tiếp tục thi đấu xuất sắc khi có hàng loạt pha cứu thua. Tuy vậy, Việt Nam vẫn thất bại 1-8 trước Iran và dừng bước ở tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Người đàn ông vô gia cư đổi đời nhờ Esports

Người đàn ông vô gia cư đổi đời nhờ Esports

1 ngày trước ESPORTS

Sau hơn 20 năm sống trên đường phố, Ryan Hart đã trở thành một game thủ nổi tiếng với hàng trăm chức vô địch, thậm chí còn lập kỷ lục Guinnes.

"Chìa khóa" để Jon Jones không cần lo lắng các đối thủ ở hạng nặng UFC

"Chìa khóa" để Jon Jones không cần lo lắng các đối thủ ở hạng nặng UFC

1 ngày trước Võ Thuật

Với vị thế của võ sĩ vĩ đại nhất hạng bán nặng, cùng bộ kĩ năng toàn diện, con đường chinh phục hạng nặng của Jon Jones có thể rút ngắn đi rất nhiều.

DTCL 12.19: Chi tiết bản cập nhật mới TFT

DTCL 12.19: Chi tiết bản cập nhật mới TFT

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật DTCL 12.19 sẽ có những thay đổi lớn về Chiến Binh Rồng, Đồ Long và Thượng Long. Ngoài ra, Nunu sẽ bị loại bỏ khả năng gây sát thương chuẩn.

Đan vợt cầu lông giá bao nhiêu, chờ bao lâu?

Đan vợt cầu lông giá bao nhiêu, chờ bao lâu?

1 ngày trước Cầu lông

Tại giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2022, ông Dương Anh Huân – chuyên viên đan vợt của Yonex - đã cho biết về nghề đặc biệt này.

Thua MAD, Saigon Buffalo kết thúc hành trình tại CKTG 2022

Thua MAD, Saigon Buffalo kết thúc hành trình tại CKTG 2022

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Vẫn có những điểm sáng trong lối chơi của Saigon Buffalo, song MAD Lions vẫn là đội thi đấu tốt hơn về mọi mặt và xứng đáng có được chiến thắng.

HLV Quốc Tuấn: "U17 Việt Nam đang phát triển tốt và sẽ thắng Thái Lan"

HLV Quốc Tuấn: "U17 Việt Nam đang phát triển tốt và sẽ thắng Thái Lan"

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng, các cầu thủ trẻ Việt Nam đang có đà phát triển tốt. Ông cùng các học trò ở U17 Việt Nam hướng đến kết quả khả quan ở vòng loại U17 châu Á 2023 trên sân Việt Trì (Phú Thọ).

Lịch thi đấu Boxing - Quyền Anh thế giới 2022 mới nhất

Lịch thi đấu Boxing - Quyền Anh thế giới 2022 mới nhất

1 ngày trước Võ Thuật

Cập nhật lịch thi đấu Boxing - Quyền Anh tháng 1. Xem lịch thi đấu Boxing thế giới năm 2022 mới nhất được Webthethao cập nhật.

Rộ thông tin HLV Park Hang Seo dẫn dắt U20 Hàn Quốc, VFF nói gì?

Rộ thông tin HLV Park Hang Seo dẫn dắt U20 Hàn Quốc, VFF nói gì?

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa lên tiếng về việc Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc mời HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển U20 nước này.

Lịch thi đấu MMA, UFC, ONE Championship 2022 mới nhất

Lịch thi đấu MMA, UFC, ONE Championship 2022 mới nhất

1 ngày trước Võ Thuật

Cập nhật lịch thi đấu MMA, UFC, ONE Championship tháng 6. Lịch thi đấu võ thuật UFC, MMA, ONE Championship 2022 mới nhất.

VĐV bóng chuyền ngừng tim ngay trên sân thi đấu

VĐV bóng chuyền ngừng tim ngay trên sân thi đấu

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Martin Perin - libero của ĐTQG Bỉ đã bị ngừng tim trong một trận đấu thử nghiệm ở quê nhà vào cuối tuần trước. Hiện tại tình trạng của cầu thủ này đã dần ổn trở lại.

UFC 283: Deiveson Figueiredo vs. Brandon Moreno 4 - "Tetralogy" đầu tiên trong lịch sử UFC

UFC 283: Deiveson Figueiredo vs. Brandon Moreno 4 - "Tetralogy" đầu tiên trong lịch sử UFC

1 ngày trước Võ Thuật

Hai tay đấm hàng đầu hạng ruồi (flyweight) là nhà đương kim vô địch Deiveson Figueiredo và Brandon Moreno là cặp đôi đầu tiên đối đầu nhau tới 4 lần tại UFC.

Đội hình ra sân dự kiến Ajax vs Napoli: Các trụ cột trở lại

Đội hình ra sân dự kiến Ajax vs Napoli: Các trụ cột trở lại

1 ngày trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Ajax vs Napoli diễn ra lúc 2h00 ngày 5/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Ajax vs Napoli chính xác nhất.

Đội hình ra sân dự kiến Liverpool vs Rangers: Klopp thay đổi hàng công

Đội hình ra sân dự kiến Liverpool vs Rangers: Klopp thay đổi hàng công

1 ngày trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Liverpool vs Rangers diễn ra lúc 2h00 ngày 5/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Liverpool vs Rangers chính xác nhất.

Kết quả Billiards mới nhất 4/10: Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến khởi đầu thuận lợi

Kết quả Billiards mới nhất 4/10: Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến khởi đầu thuận lợi

1 ngày trước Billiards

Giải Billiard Carom 3 băng cúp HBSF lần thứ 1 – 2022 kết thúc ngày thi đấu thứ 2 hôm 3/10 sau khi Trần Quyết Chiến bước vào tranh tài.

Đội hình ra sân dự kiến Bayern vs Plzen: Chủ nhà thay đổi 5 vị trí

Đội hình ra sân dự kiến Bayern vs Plzen: Chủ nhà thay đổi 5 vị trí

1 ngày trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Bayern vs Plzen diễn ra lúc 23h45 ngày 4/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Bayern vs Plzen chính xác nhất.

Đội hình ra sân dự kiến Inter vs Barca: Lewandowski đọ súng Dzeko

Đội hình ra sân dự kiến Inter vs Barca: Lewandowski đọ súng Dzeko

1 ngày trước Champions League

Đội hình dự kiến trận Inter vs Barca diễn ra lúc 2h00 ngày 5/10, Champions League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Inter vs Barca chính xác nhất.

Ukraine tham gia đăng cai World Cup 2030 cùng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha

Ukraine tham gia đăng cai World Cup 2030 cùng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Việc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cùng tham gia ứng cử đăng cai World Cup 2030 đã xuất hiện một vị khách bất ngờ vào phút chót.

Nam VĐV 36 tuổi qua đời tại London Marathon 2022, gục ngã khi cách đích khoảng 4km

Nam VĐV 36 tuổi qua đời tại London Marathon 2022, gục ngã khi cách đích khoảng 4km

1 ngày trước Chạy

Một người đàn ông 36 tuổi gục ngã trên đường chạy London Marathon 2022 hôm 2/10, cách đích khoảng gần 4km…

Bao giờ Haaland sẽ phá kỷ lục ghi bàn Ngoại hạng Anh của Shearer?

Bao giờ Haaland sẽ phá kỷ lục ghi bàn Ngoại hạng Anh của Shearer?

1 ngày trước Bóng đá Anh

Erling Haaland đang ghi bàn với tốc độ kinh ngạc trong màu áo Man City, điều khiến người hâm mộ tin rằng anh sẽ sớm phá kỷ lục của Alan Shearer.

CLB Ngoại hạng Anh từ chối mua Haaland với 5 triệu bảng vì chê đắt

CLB Ngoại hạng Anh từ chối mua Haaland với 5 triệu bảng vì chê đắt

1 ngày trước Bóng đá Anh

Erling Haaland đang bùng nổ tại Man City nhưng một CLB Ngoại hạng Anh từng từ chối mua tiền đạo này với giá 5 triệu bảng vì cho là quá đắt.

Futsal Việt Nam vs Iran: Chờ cơn địa chấn

Futsal Việt Nam vs Iran: Chờ cơn địa chấn

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Iran quá mạnh so với Việt Nam song người hâm mộ chờ đợi Hồ Văn Ý cùng các đồng đội sẽ tạo nên cơn địa chấn ở tứ kết futsal châu Á 2022.

Xem thêm