Bác sĩ chạy bộ, tập thể dục để có sức khỏe cứu người

Khang Vinh
thứ bảy 27-2-2021 7:56:26 +07:00
0 bình luận
|

Phong trào rèn luyện sức khỏe với các hoạt động thể dục thể thao, trong đó có chạy bộ, đang được những người thầy thuốc thực hiện hàng ngày để làm việc tốt hơn, cứu sống nhiều bệnh nhân…

Các hoạt động thể dục thể thao, trong đó có chạy bộ, đang trở thành một phần cuộc sống và công việc của những y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Phó chủ tịch Hội đồng quản lý, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai về chủ đề này.

Webthethao.vn: Xin chào GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn. Là người đứng đầu bệnh viện đa khoa đầu ngành tại Việt Nam, chuyên điều trị và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, lại là một bác sĩ chuyên ngành tim mạch, ông đánh giá tầm quan trọng của việc chơi thể thao có ý nghĩa thế nào đối với sức khỏe nói chung?

GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn: Vận động thể lực hay chơi thể thao hàng ngày là hoạt động vô cùng quan trọng, giúp chúng ta không chỉ có cơ thể khỏe mạnh, trí tuệ minh mẫn… mà còn giúp phòng tránh các bệnh không lây nhiễm như bệnh tim, bệnh đái tháo đường, tăng mỡ máu, kể cả ung thư… Chính vì thế, là một bác sĩ, chúng tôi có ý thức rõ hơn những người làm chuyên ngành khác về vấn đề sức khỏe.

Khi thăm khám các bệnh nhân, chúng tôi không chỉ đưa ra chế độ ăn uống lành mạnh mà còn khuyên họ về chế độ vận động thể lực phù hợp, một điều rất quan trọng trong cuộc sống.

"Bác sĩ cũng cần phải khỏe mạnh để có sức khám bệnh cứu người"

- Ngay chương 1 cuốn sách “Thay đổi lối sống - Bí quyết phòng chống các bệnh không lây nhiễm” ông đã phân tích tầm quan trọng của việc rèn luyện thân thể, trong đó có chạy bộ,  hoặc đi bộ mỗi ngày. Ông có thể chia sẻ với khán giả rõ hơn về ý nghĩa của các hoạt động thể chất, đặc biệt là chạy bộ trong việc thay đổi lối sống để phòng chống các bệnh không lây nhiễm? 

Theo học thuyết Darwin, qua hàng triệu năm, khi con người tiến hóa từ vượn người, từ đi bằng 4 chân rồi đến 2 chân thì cơ thể con người rất phù hợp với hoạt động đi bộ và chạy bộ.

Đi bộ và chạy bộ là những hoạt động dễ tập, đơn giản và ít tốn kém nhất. Chính vì vậy, tôi nghĩ đây là môn ai cũng có thể tập luyện được bởi nó không tốn quá nhiều thời gian, không đòi hỏi chi phí quá đắt đỏ, ngoài một đôi giày thể thao và một bộ quần áo. Chính vì thế, đi bộ và chạy bộ là hoạt động hết sức phổ thông và phù hợp với mọi người, tùy thuộc vào giới tính, thể lực và bệnh lý của mỗi người.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn tham gia chạy cự ly 5km Giải chạy Di sản Quốc tế Hà Nội 2020

- Cá nhân ông đã có những hoạt động nào để rèn luyện sức khỏe cho bản thân khi công việc rất bận rộn? 

Thật ra thì có rất nhiều người còn bận rộn hơn chúng tôi, nhưng họ vẫn bố trí được thời gian để tập thể thao. Ví dụ, nhiều chính trị gia như các tổng thống Hoa Kỳ chẳng hạn, họ vẫn dành thời gian để chơi golf hay như tổng thống Nga Putin vẫn thường xuyên chơi những môn thể thao mà ông yêu thích. Đó là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, không phải chỉ dành riêng cho những người nhàn nhã hay bận rộn… Vấn đề là mỗi người phải sắp xếp việc tập thể dục phù hợp với thời gian, thể lực và cả bệnh lý của mình.

- Đối với nhân viên của mình, ông đã khuyến khích họ đến với các hoạt động thể thao như thế nào? 

Ở bệnh viện Bạch Mai có rất nhiều hoạt động thể thao khác nhau như: phong trào chạy bộ, chơi cầu lông, đá bóng… Đặc biệt, bệnh viện chúng tôi có một số bác sĩ chạy marathon, chạy đường dài rất tốt, có tên tuổi trong cộng đồng yêu chạy bộ. Đây là những hạt nhân khuấy động phong trào tập thể thao cho toàn bộ cán bộ công nhân viên của bệnh viện. 

Tuy vậy, do bệnh viện có rất đông nhân viên và các phòng ban nên bản thân mỗi người phải tự tìm cho mình một kế hoạch tập luyện phù hợp.

Các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai tranh thủ tập thể dục ngay tại nơi làm việc

- Được biết Bệnh viện Bạch Mai đang có chính sách khuyến khích cán bộ nhân viên bệnh viện sử dụng phương tiện công cộng, đi làm bằng xe đạp hay đi bộ nhiều hơn. Tại sao lại có chính này thưa ông? 

Một trong những ác cảm của bệnh nhân khi đến với bệnh viện Bạch Mai là việc hết chỗ để xe. Họ thường phải loay hoay rất lâu để tìm được chỗ gửi xe xa bệnh viện, khiến họ không hài lòng. Chính vì vậy, chúng tôi muốn có không gian để tạo ra chỗ gửi xe cho bệnh nhân bằng cách khuyến khích cán bộ công nhân viên của bệnh viện sử dụng phương tiện công cộng hay xe đạp đi làm, thay vì sử dụng ô tô, xe máy… Điều này không chỉ tạo ra nhiều chỗ để xe cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, mà còn làm giảm tiếng ồn, ô nhiễm môi trường.

Đó cũng là cách chúng tôi khuyến khích nhân viên bệnh viện thay đổi lối sống, vận động nhiều hơn bằng việc đi bộ, giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, làm việc hiệu quả hơn.

GS-TS Nguyễn Quang Tuấn khuyến khích cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai vận động nhiều hơn để có sức khỏe tốt phục vụ bệnh nhân

- Việc tập luyện thể thao của một bác sĩ có thuận lợi hơn so với những người bình thường không? Ông có lời khuyên gì cho mọi người về chế độ dinh dưỡng, cường độ luyện tập các môn thể thao?

Đúng là các bác sĩ thì có lợi thế hơn về lĩnh vực này bởi họ được đào tạo chuyên ngành nên sẽ hiểu về cơ thể, tâm sinh lý của con người hơn những người lĩnh vực khác. Tuy nhiên, những người thầy thuốc thường rất bận rộn nên việc tập thể thao thường xuyên, đều đặn mỗi ngày với họ là một khó khăn. Họ sẽ phải nỗ lực, sắp xếp thời gian eo hẹp của mình để có thể tập luyện.

Về cơ bản thì những người tập thể thao phải biết cách cân bằng giữa dinh dưỡng nạp vào cơ thể và năng lượng tiêu hao thông qua các hoạt động thể chất để tránh việc bị tăng cân, thừa cân hay thiếu cân so với thông số bình thường sinh lý. Chính vì vậy, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện hợp lý là hết sức quan trọng.

Bệnh viện Bạch Mai có kế hoạch xây dựng một khu phức hợp thể thao để phục vụ cán bộ nhân viên tập luyện thể thao thường xuyên

- Được biết bệnh viện đang có kế hoạch xây dựng một khu phức hợp thể thao trong  khuôn viên. Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về kế hoạch phát triển các hoạt động thể thao của bệnh viện thời gian tới?

Đây là ước mơ của tất cả các nhân viên y tế chúng tôi, nó là một phần của quy hoạch trong tương lai. Khu phức hợp thể thao này sẽ là nơi để cán bộ nhân viên bệnh viện tập luyện mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, đó sẽ là điều kiện thúc đẩy việc tập luyện thể thao, nâng cao thể lực của cán bộ y tế trở nên thường xuyên hơn.

- Trong năm 2020, ông cùng 1000 cán bộ nhân viên, người thân… tham gia giải chạy marathon Di sản Quốc tế Hà Nội. Xuất phát từ đâu lại có ý tưởng này?

Thực ra, trước đây chúng tôi đã có phong trào tập luyện và chạy bộ rồi, nhưng đó là giải đấu đầu tiên mà cán bộ công nhân viên của bệnh viện và người thân của họ tham gia một cách quy mô và đông đảo như vậy. Đây không chỉ là một hoạt động thể thao thông thường, mà còn là hoạt động để các nhân viên gắn kết hơn. Bởi khi đi chạy cùng những người thân trong gia đình, các cán bộ nhân viên sẽ có cảm giác bệnh viện là một gia đình lớn, từ đó thông cảm, thấu hiểu và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Trong năm 2021, chúng tôi hy vọng có thể tăng gấp đôi số lượng tham gia giải chạy này lên con số khoảng 2000 người.

Cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai cùng người thân tham dự giải chạy để gắn kết hơn như một gia đình

- Hiện tại, dịch COVID-19 vẫn ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống. Theo ông, người chạy bộ cần lưu ý gì khi tập luyện và tham gia các giải chạy đông người?

Chúng ta vẫn phải tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang và sát khuẩn tay. Cần tránh luyện tập chỗ đông người. Còn khi tổ chức giải chạy đông người thì cần áp dụng xét nghiệm Sars-Cov-2 cho tất cả các VĐV.

Theo chính sách mới, Bệnh viện Bạch Mai dự kiến tặng cho tất cả nhân viên y tế 500.000 đồng mỗi tháng nếu đi xe đạp hay sử dụng phương tiện công cộng đi làm. Những người đi xe máy sẽ không được nhận khoản tiền hỗ trợ này. Riêng những người đi ô tô đi làm còn phải đóng 1 triệu đồng/tháng. Điều này không chỉ tạo thói quen vận động nhiều hơn cho các cán bộ nhân viên bệnh viện, mà còn tạo ra nhiều chỗ gửi xe hơn cho bệnh nhân.

Bệnh viện Bạch Mai có khá nhiều bác sĩ chạy bộ rất tốt, có tên tuổi như bác sĩ tim mạch Đinh Linh, người từng đạt chuẩn tham dự Boston Marathon, cùng khá nhiều gương mặt đã từng hoàn thành chạy 21km, 10km. 

Trong dịp bị cách ly do dịch COVID-19 từ 28/3-12/4/2020, các cán bộ nhân viên bệnh viện Bạch Mai rất tích cực tập luyện thể thao như chạy bộ, chơi cầu lông… ngay trong phòng làm việc hay khuôn viên bệnh viện để duy trì sức khỏe.

Bệnh viện Bạch Mai cũng là đơn vị nhận được ủng hộ của chương trình “Xin Cảm Ơn” mà webthethao.vn phối hợp với nhiều đơn vị dưới sự kêu gọi của các VĐV thể thao để tiếp sức cho những y bác sĩ đầu chiến tuyến chống chọi với dịch COVID-19 trong năm 2020.

Bài liên quan

VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 trao tặng 109 triệu đồng cho các y bác sĩ chống dịch COVID-19

Ngày 8/5/2020, Ban Tổ chức VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 đã đến thăm và trao tặng các Thầy thuốc của Bệnh việt Nhiệt đới Trung Ương 109 triệu đồng là toàn bộ số tiền đóng góp của các vận động viên tham gia giải chạy “Marathon Tại Nhà - Tiếp sức các Thiên thần Áo trắng Chiến thắng COVID-19”.

Tư vấn đặc biệt của bác sĩ thể thao Nguyễn Trọng Hiền về cách phòng chữa bong gân và căng cơ khi tập luyện ở nhà

Bác sĩ thể thao hàng đầu Việt Nam, Trưởng phòng Y sinh Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội Nguyễn Trọng Hiền có những tư vấn đặc biệt về hai loại chấn thương phổ biến nhất khi tập luyện ở nhà, là bong gân và căng cơ.

Giới “quần đùi áo số” Việt gửi lời “Cảm ơn” y, bác sĩ chống dịch COVID-19

Khi chiến dịch “Xin cảm ơn” được phát động, giới “quần đùi áo số” Việt Nam chung tay hưởng ứng rất nhiệt tình. Tất cả cùng lan tỏa thông điệp nói lời cảm ơn đến đội ngũ y, bác sĩ, những “chiến sĩ” trong tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Cập nhật thông tin chiến dịch XIN CẢM ƠN ủng hộ các y bác sỹ chống dịch COVID-19

Sau 10 ngày, chiến dịch XIN CẢM ƠN của Webthethao đồng hành cùng các VĐV, HLV phát động đã nhận được sự ủng hộ rộng khắp từ mọi cộng đồng cả nước trong việc sát cánh với các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch COVID-19.

| Khang Vinh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
PUBG sẽ mở cửa miễn phí, trở thành game free to play trong tháng 8?
PUBG sẽ mở cửa miễn phí, trở thành game free to play trong tháng 8? Thành Hưng 4 giờ trước

Nguồn tin từ IGN cho biết PUBG có thể chuyến sang hình thức chơi miễn phí (Free to Play) sau khi lượng người chơi giảm sút nghiêm trọng trong vài năm gần đây.

LMHT: Daeny trở lại DWG KIA trong vai trò mới
LMHT: Daeny trở lại DWG KIA trong vai trò mới Thành Hưng 4 giờ trước

HLV Daeny đã có bến đỗ mới ngay sau khi rời T1. Ngày hôm nay, anh đã quay trở lại mái nhà xưa DWG KIA trong vai trò của một phân tích viên.

Trực tiếp cầu lông Olympic Tokyo 2021 hôm nay
Trực tiếp cầu lông Olympic Tokyo 2021 hôm nay Tuyết Kỳ 5 giờ trước

Trực tiếp cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 mới nhất. Cập nhật link xem cầu lông Thế vận hội mùa hè 2020 diễn ra năm 2021 hôm nay.

Lịch thi đấu và kết quả cầu lông Olympic Tokyo 2021 mới nhất
Lịch thi đấu và kết quả cầu lông Olympic Tokyo 2021 mới nhất Tuyết Kỳ 5 giờ trước

Xem lịch thi đấu cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn cầu lông thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Có thể bạn quan tâm
PUBG sẽ mở cửa miễn phí, trở thành game free to play trong tháng 8? 4 giờ trước PUBG

Nguồn tin từ IGN cho biết PUBG có thể chuyến sang hình thức chơi miễn phí (Free to Play) sau khi lượng người chơi giảm sút nghiêm trọng trong vài năm gần đây.

LMHT: Daeny trở lại DWG KIA trong vai trò mới 4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

HLV Daeny đã có bến đỗ mới ngay sau khi rời T1. Ngày hôm nay, anh đã quay trở lại mái nhà xưa DWG KIA trong vai trò của một phân tích viên.

Trực tiếp cầu lông Olympic Tokyo 2021 hôm nay 5 giờ trước Olympic

Trực tiếp cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 mới nhất. Cập nhật link xem cầu lông Thế vận hội mùa hè 2020 diễn ra năm 2021 hôm nay.

Lịch thi đấu và kết quả cầu lông Olympic Tokyo 2021 mới nhất 5 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn cầu lông thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Lịch thi đấu và kết quả tennis Olympic Tokyo 2021 mới nhất 5 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu tennis nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn tennis thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Code Boku No Roblox tháng 7/2021: Cách nhận và nhập code 6 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp Code Boku No Roblox mới nhất 2021: Chi tiết cách nhận và nhập code Roblox tháng 2 để tăng sức mạnh cho nhân vật của bạn.

Tiếp tục thăng hoa, Ricky Rubio giúp Tây Ban Nha thắng dễ Argentina 7 giờ trước Tin tức sự kiện

Dù thi đấu có phần loạng choạng ở những phút thi đấu đầu tiên, Tây Ban Nha vẫn chứng tỏ bản lĩnh thi đấu vượt trội ở cả toàn bộ thời gian thi đấu và qua đó vượt qua đối thủ sừng sỏ Argentina.

Nhật ký đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo ngày 29/7 7 giờ trước Video Olympic

Thành viên đoàn TTVN nhận sự cổ vũ đặc biệt tại Nhật Bản là tin tức đáng chú ý nhất trong Nhật ký đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2021 ngày 29/7.

Kết quả LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 29/7: 369 trở lại, TES đại thắng LNG 7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 29/7: 369 đã để lại dấu ấn lớn trogn chiến thắng quan trọng của Top Esports, giúp họ củng cố một vị trí trong Top 10.

Nhịp đập Olympic 2021 | 29/7: Ánh Viên chia tay Olympic với thành tích đáng quên 8 giờ trước Video Olympic

Nguyễn Thị Ánh Viên chia tay Olympic với thành tích đáng quên là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Olympic Tokyo 2021 ngày 29/7.

Bàn thắng đẹp nhất mùa giải của UEFA thuộc về Mehdi Taremi 8 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cú đá xe đạp chổng ngược của Mehdi Taremi cho Porto trước Chelsea đã được UEFA.com bầu chọn là Bàn thắng đẹp nhất mùa giải 2020/21.

Kết quả LCK Mùa Hè 2021 hôm nay 29/7: Showmaker chói sáng, DK vẫn thất bại 10 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả LCK Mùa Hè 2021 hoom nay 29/7: AF đã có cuộc lội ngược dòng thành công trước DWG KIA, dẫu cho Showmaker đã thi đấu rất nỗ lực và hiệu quả trong ngày hôm nay.

Đấu kiếm: Môn thể thao Olympic có "vẻ đẹp chết người" 10 giờ trước Olympic

Đấu kiếm là môn thể thao đòi hỏi suy nghĩ nhanh nhạy, di chuyển hợp lý cùng sự phối hợp nhịp nhàng giữa mắt và tay.

VĐV đoạt huy chương có được BTC Olympic thưởng tiền hay không? 11 giờ trước Olympic

Mỗi kỳ Olympic, Ban tổ chức mang về doanh thu lên đến hàng tỷ đô la Mỹ. Vậy con số này có được chia lại cho 11.000 VĐV tham dự hay không?

Đồng phục Olympic: Tại sao các cầu thủ bóng chuyền bãi biển mặc bikini? 11 giờ trước Olympic

Tại Olympic Tokyo, trang phục bikini của môn bóng chuyền bãi biển được chú ý khi đội bóng ném bãi biển nữ của Na Uy đã bị Liên đoàn bóng ném châu Âu phạt, sau khi các VĐV mặc quần đùi, thay vì quần bikini bắt buộc.

Hà Nội xử phạt hơn 1300 trường hợp tập thể dục, không đeo khẩu trang 12 giờ trước Chạy & Fitness

Thành phố Hà Nội xử phạt nghiêm những trường hợp cố tình tập thể dục ngoài trời, không đeo khẩu trang nơi công cộng… trong đợt cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16.

Chuyện về những CĐV hiếm hoi tại Olympic Tokyo 2021 12 giờ trước Tin tức sự kiện

Không nhiều CĐV may mắn được vào sân trực tiếp chứng kiến các VĐV thi đấu tại Olympic Tokyo năm nay và dưới đây có lẽ là những chia sẻ thật khó quên.

Varane đến MU chỉ là hậu vệ đắt giá thứ 14 trong lịch sử 12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Raphael Varane chuyển từ Real Madrid sang MU với giá 50 triệu euro, bao gồm tiền thưởng. Tuy nhiên, anh thậm chí không nằm trong top 10 hậu vệ đắt nhất.

Tuyển thủ Thái Lan gặp chấn thương ở CLB Leicester City 12 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Góp mặt ở hiệp hai trong trận giao hữu trước thềm Ngoại hạng Anh 2021/2022 cùng Leicester, tuyển thủ Thái Lan Thanawat Suengchitthawon đã gặp chấn thương.

Điền kinh Olympic Tokyo 2021 sẵn sàng “nổ phát súng đầu tiên” 13 giờ trước Olympic

Sau nhiều ngày chờ đợi, điền kinh, môn thể thao được coi là “nữ hoàng” sẽ chính thức khởi tranh tại sân vận động Olympic Tokyo (Nhật Bản) vào 30/7/2021.

Richard Nguyễn nhận tin buồn khi người thân ở Việt Nam qua đời vì COVID-19 13 giờ trước VBA

Những người hâm mộ bóng rổ Việt Nam nói chung và Saigon Heat nói riêng vừa phải đón nhận tin buồn, người dì mà Richard Nguyễn tìm thấy tại Việt Nam 2 năm trước đã nhiễm COVID-19 và qua đời!

Luka Doncic đọ tài hấp dẫn với Rui Hachimura, Slovenia thắng trận thứ hai liên tiếp 13 giờ trước Trực tiếp Olympic

Cập nhật link trực tiếp, kết quả và Highlight trận đấu giữa Slovenia vs Nhật Bản, trận đấu thuộc vòng bảng nội dung bóng rổ nam 5x5.

Cơ hội nào cho Ánh Viên ở nội dung bơi 800m tự do Olympic 2021? 14 giờ trước Olympic

Sau khi xác định đối thủ ở vòng loại nội dung bơi 200m tự do nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục biết được đối thủ của mình tại đường đua cuối cùng: 800m tự do nữ.

Chủ tịch FIVB: Cần phát triển hơn nữa môn bóng chuyền bãi biển 14 giờ trước Olympic

Tại Olympic Tokyo 2021, Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền thế giới Tiến sĩ Ary Graça đã đón các Bộ trưởng Thể thao của nhiều nước và thảo luận về việc phát triển môn bóng chuyền.

Bóng chuyền nữ Italia chắc suất tứ kết, Hàn Quốc đẩy cuộc đua thêm hấp dẫn 14 giờ trước Olympic

Hai trận đấu mở màn ngày thi đấu thứ 3 của nội dung nữ môn bóng chuyền Olympic Tokyo 2021 trở nên hấp dẫn khi cuộc đua giành vé vào tứ kết được đẩy lên cao trào.

Kết quả bóng chuyền Olympic Tokyo 2021 mới nhất 16 giờ trước Olympic

Xem kết quả bóng chuyền nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật kết quả môn bóng chuyền tại Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Bắn đến 4 mũi tên dưới 8 điểm, Phi Vũ sớm rời sân chơi Olympic 16 giờ trước Olympic

Có đến 3 mũi tên chỉ được 7 điểm và 1 mũi 5 điểm, Nguyễn Hoàng Phi Vũ chấp nhận thất bại trước Tang Chuh-chin ở vòng 1/32 môn bắn cung Olympic 2021.

20 VĐV điền kinh bị cấm vì doping ngay trước khi thi đấu Olympic Tokyo 16 giờ trước Olympic

Đã có tới 20 VĐV điền kinh, trong đó có 10 người đến từ đoàn Nigeria không vượt qua bài kiểm tra Doping và sẽ bị truất quyền thi đấu tại Olympic Tokyo 2021.

Cực khó mua vé xem đội tuyển Việt Nam đấu Úc 16 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Dự kiến chỉ khoảng 4.000 vé được phát hành ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Úc tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Ben Simmons khăn gói sẵn sàng rời Philadelphia 76ers 16 giờ trước NBA

Sau những kì kèo trên giấy tờ cũng như cố gắng kết nối từ phía 76ers, cuối cùng thương vụ "mời" Ben Simmons rời khỏi đội bóng cũng đã đi tới những bước cuối cùng.

MU chiếm 2 bản hợp đồng đắt giá nhất mùa chuyển nhượng 2021 17 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Man Utd đang chiếm 2 trong số những bản hợp đồng đắt giá nhất kỳ chuyển nhượng hè 2021 là Jadon Sancho và Raphael Varane.

Bóng chuyền Olympic Tokyo ngày 29/7: Trung Quốc "tự cứu mình"? 17 giờ trước Bóng chuyền

Trung Quốc liệu có thể đi tiếp hay không sẽ phụ thuộc vào cuộc đối đầu với Nga.

Bóng chuyền nam Nga (ROC) chắc suất vào tứ kết Olympic Tokyo 2021 18 giờ trước Bóng chuyền

Trận đấu muộn ngày thi đấu thứ 3 của nội dung nam chứng kiến các VĐV bóng chuyền nam Nga (ROC) giành chiến thắng thứ 3 trước đối thủ mạnh.

VBA 2021 nâng tiêu chuẩn trụ rổ, "Dunker" thoải mái tung hoành 18 giờ trước VBA

Với mục tiêu luôn làm mọi thứ năm nay tốt hơn năm sau, VBA đã có những sự chuẩn bị chi tiết cộng thêm một chút may mắn, bắt đầu từ chính chiếc cột rổ.

Rowing Việt Nam về ba phân hạng C, xếp thứ 15/18 ở Olympic 2021 18 giờ trước Olympic

Cặp đôi Lường Thị Thảo – Đinh Thị Hảo về đích thứ 3 ở tranh phân hạng C và xếp thứ 15/18 chung cuộc nội dung thuyền đôi hạng nhẹ ở Olympic 2021.

Kình ngư Mỹ tăng tốc kinh ngạc, giành HCV nội dung Huy Hoàng tham dự 18 giờ trước Olympic

Robert Finke của Mỹ giành tấm HCV 800m tự do nam Olympic Tokyo 2021 với màn tăng tốc và bứt phá ngoạn mục…

Phá kỷ lục của Michael Phelps , Kristóf Milák vẫn không hài lòng vì chiếc... quần thủng 18 giờ trước Olympic

Dù đánh bại kỉ lục của Michael Phelps, huy chương vàng Olympic Tokyo Kristóf Milák vẫn không hài lòng do sự cố trước giờ thi đấu.

Các cầu thủ Brazil chế nhạo Argentina sau khi bị loại khỏi Olympic 18 giờ trước Olympic

Các cầu thủ U23 Brazil đã có hành động chế nhạo đối thủ Argentina sau khi đội bóng này bị loại ngay từ vòng bảng môn bóng đá nam Olympic 2021.

HLV Park Hang Seo cần lưu ý những ngôi sao nào ở Olympic 2021? 19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Những ngôi sao đã và đang thi đấu ở Olympic 2021 có thể chạm trán tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đó đều là những cái tên mà HLV Park Hang Seo có thể lưu ý.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất 29/7: “Quỷ đỏ” dọn dẹp đội hình 19 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 29/7.

Xem thêm