Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022 là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10); kỷ niệm 23 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là Thành phố Vì hòa bình. Đây là Giải chạy cấp thành phố được tổ chức thường niên giao cho hai cơ quan: Báo Hànộimới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội là đơn vị Thường trực đồng tổ chức.
Chung kết Giải chạy có sự góp mặt của gần 1.500 vận động viên, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề của Hà Nội và các tỉnh, thành phố; người nước ngoài là cán bộ, nhân viên các đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội, thi đấu nội dung dành cho người nước ngoài, tham gia chạy và ký cờ hòa bình.
Mở đầu Chung kết Giải chạy, hơn 500 đại biểu là lãnh đạo UBND thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể; các trường THCS, THPT, đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Liên đoàn Lao động Hà Nội; các đơn vị công an, quân đội thuộc lực lượng vũ trang; lãnh đạo UBND và Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô tham gia chạy hưởng ứng.
Đáng chú ý, tranh tài ở một số nội dung hệ nâng cao sẽ có sự góp mặt của một số tuyển thủ điền kinh quốc gia từng tham dự và giành huy chương tại đấu trường SEA Games như: Trần Văn Đảng (quán quân chạy 800m, 1500m nam giải VĐQG 2020, 2021, HCB 1500m SEA Games 31); Khuất Phương Anh (quán quân quốc gia và HCB SEA Games 30, HCV SEA Games 31 chạy 800m nữ) hay Dương Văn Thái, huyền thoại chạy 800m, 1500m từng giành tới 8 HCV, 1 HCĐ ở hai nội dung chạy sở trường trên từ SEA Games 2011 đến 2019…
BTC giải cho biết, sau hai năm bị gián đoạn bởi dịch COVID-19, năm nay, cuộc đua trở lại hấp dẫn và nhiều nét mới hơn. Tổng giải thưởng năm nay đạt 70 triệu đồng.
BTC sẽ trao giải cá nhân cho các vận động viên nam, nữ xếp hạng từ 1 đến 5; trao giải đồng đội cho các đội xếp hạng từ 1 đến 3 của từng khối. Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn sẽ được trao cho 3 khối: Khối quận, huyện; khối đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và khối mở rộng. Tổng giá trị giải thưởng khoảng hơn 70 triệu đồng.
Ngoài giải thưởng chính của BTC, nhà tài trợ Vàng Tập đoàn Tân Á Đại Thành - Meyland dành tặng 12 giải Nhất cá nhân, mỗi giải 01 bình nước nóng trị giá 3 triệu đồng; 3 giải Nhất tập thể Khối Mở rộng (đồng đội nam, đồng đội nữ, toàn đoàn khối mở rộng), mỗi giải 01 máy lọc nước trị giá 5 triệu đồng.
Năm nay, ngoài các VĐV trong nước, giải cũng có sự góp mặt của khoảng 150 VĐV nước ngoài đến từ các đại sứ quán đóng trên địa bàn thủ đô. Đặc biệt, lần đầu tiên sau 46 mùa tổ chức, năm nay đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam sẽ cử đại diện tham dự giải chạy năm nay.
Các Nội dung thi đấu của Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022 (7:00-11:00 sáng chủ nhật 2/10/2022 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm)
- Chạy phong trào:
+ Chạy 1.750m nam, nữ THCS và THPT khối quận, huyện, thị xã (1 vòng hồ Hoàn Kiếm);
+ Chạy 1.750m nữ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, người nước ngoài (1 vòng hồ Hoàn Kiếm);
+ Chạy 3.500m nam các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, người nước ngoài (2 vòng hồ Hoàn Kiếm);
+ Chạy 3.500m nữ lao động sản xuất và vũ trang (2 vòng hồ Hoàn Kiếm);
+ Chạy 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang (3 vòng hồ Hoàn Kiếm).
- Chạy nâng cao dành cho vận động viên đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố:
+ Chạy 5.250m nữ nội dung mở rộng (3 vòng hồ Hoàn Kiếm);
+ Chạy 8.750m nam nội dung mở rộng (5 vòng hồ Hoàn Kiếm).
Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 vừa kết thúc tại Hồ Gươm (Hà Nội) với ngôi nhất nam nữ nâng cao thuộc về Đỗ Quốc Luật và Phạm Thị Huệ…
Nguyễn Thị Oanh, Đỗ Quốc Luật… là hai trong số những cái tên đã từng nổi danh trên đấu trường điền kinh SEA Games, sẽ tham dự Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019…
Vào 7h sáng 24/3, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 tại Tượng đài Cảm tử và khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).
Bình luận
Bạn cần để bình luận.
Không chỉ là người hùng đưa Tam sư đi tiếp, đội trưởng tuyển Anh còn thiết lập và tiến gần hàng loạt cột mốc lịch sử cá nhân.
Một ngày thi đấu đáng thất vọng của Jude Bellingham đã không trở thành thảm hoạ khi Harry Kane lên tiếng đúng lúc giúp Anh giành chiến thắng.
Harry Kane và các đồng đội đã viết lại lịch sử bằng chiến thắng đầy cảm xúc tại Atlanta, phá dớp 60 năm không biết lội ngược dòng tại World Cup.
Trước một CHDC Congo phòng ngự kỷ luật và đầy khó chịu, đội tuyển Anh đã trải qua 90 phút nghẹt thở và rồi vỡ oà cảm xúc.
Ngay từ phút thứ 7 của trận đấu đội tuyển CHDC Congo đã tận dụng một thoáng mất tập trung của Tam Sư để ghi bàn mở tỷ số.
Trước sức ép khi đội tuyển Anh bất ngờ bị CHDC Congo dẫn bàn từ rất sớm, Jude Bellingham đã có một hiệp đấu đầy cảm xúc. Tiền vệ của Real Madrid không chỉ liên tục tạo ra cơ hội nguy hiểm mà còn để lộ sự nóng nảy, buộc đồng đội Reece James phải can thiệp để giúp anh lấy lại bình tĩnh.
Bỉ và Senegal sẽ chạm trán tại vòng 32 đội ở Seattle, hứa hẹn một màn so tài rực lửa sau khi cả hai vừa tìm lại được đà thăng hoa ở lượt cuối.
Đội tuyển Anh được đánh giá vượt trội so với CHDC Congo, nhưng khi đối thủ từng cầm hòa Bồ Đào Nha ở vòng bảng, Harry Kane và đồng đội không thể xem thường.
Với lợi thế sân nhà, lực lượng đồng đều cùng phong độ cao của Balogun và sự trở lại của Pulisic, Mỹ có nhiều cơ sở để bước tiếp vào vòng 1/8 World Cup 2026.
Điểm tựa lớn nhất của tuyển Anh không chỉ nằm ở hàng công với Harry Kane, mà còn là dàn tiền vệ được xem là đắt giá nhất trong lịch sử.
Trước thềm cuộc đối đầu CHDC Congo tại vòng 32 đội, tuyển Anh không chỉ chuẩn bị cho 90 phút thi đấu chính thức mà còn sẵn sàng cho kịch bản sút luân lưu.
Giải bóng chuyền nữ U18 vô địch châu Á là sân chơi quy tụ những tài năng trẻ xuất sắc nhất của bóng chuyền châu lục. Trải qua 14 kỳ tổ chức, đội tuyển U18 nữ Việt Nam mới có 4 lần góp mặt, vào các năm 2005, 2010, 2012 và 2014.
HLV Marcelo Bielsa đã nhận toàn bộ trách nhiệm sau khi tuyển Uruguay bị loại khỏi World Cup 2026, chính thức khép lại bản hợp đồng 3 năm đầy sóng gió.
Cập nhật Link trực tiếp giải bóng chuyền U18 vô địch châu Á: Việt Nam vs Đài Bắc Trung Hoa, trận đấu diễn ra lúc 19h ngày 1/7 trong khuôn khổ bảng D.
Tin vui dành cho người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam! Vietcontent – đơn vị chủ quản của Webthethao và Fanpage Bóng chuyền Việt Nam – đã chính thức sở hữu bản quyền phát sóng Giải bóng chuyền nữ U18 vô địch châu Á 2026 (AVC U18 Women's Championship 2026), diễn ra từ ngày 1/7 đến 7/7 tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan).
Tuyển Mỹ đang sử dụng công nghệ sóng não để rèn luyện tâm lý sút penalty, chuẩn bị sẵn sàng cho các loạt đấu súng nghẹt thở tại vòng 32 đội World Cup 2026.
World Cup 2026 chưa kết thúc nhưng đã chứng kiến làn sóng thay tướng mạnh mẽ khi 7 HLV đội tuyển quốc gia rời ghế sau những kết quả thất vọng.
Nhận định bóng đá trận Mỹ vs Bosnia & Herzegovina, 07h00 ngày 02/07. Phân tích tỷ lệ, dự đoán kết quả trận Mỹ vs Bosnia & Herzegovina hôm nay chính xác nhất.
Tại Giải bóng chuyền nữ U18 vô địch châu Á 2026, đội tuyển U18 nữ Việt Nam sở hữu chiều cao trung bình 1,75 m, nằm ở nhóm giữa nhưng vẫn cao hơn nhiều đối thủ mạnh trong khu vực.
Messi và Mbappe cùng dẫn đầu danh sách ghi bàn tại World Cup 2026 với 6 pha lập công, nhưng siêu sao Argentina vẫn vượt trội về hiệu suất thi đấu.
Sau 30 năm với 14 lần tổ chức giải bóng chuyền U18 nữ vô địch châu Á chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của Nhật Bản và Trung Quốc khi chỉ có 2 quốc gia này vô địch.
Huyền thoại Lothar Matthaus chỉ trích gay gắt nội bộ tuyển Đức sau thất bại trước Paraguay ở vòng 1/16 World Cup 2026, cho rằng đặc quyền và sự mất đoàn kết khiến đội tuyển trả giá đắt.
HLV Kim Sang Sik khẳng định chuyến tập huấn tại Hàn Quốc sẽ là giai đoạn quyết định để tuyển Việt Nam hoàn thiện chiến thuật, rà soát lực lượng và hướng tới mục tiêu chinh phục ASEAN Cup 2026.
Đội tuyển bóng chuyền nữ U18 Đài Bắc Trung Hoa đã chính thức công bố danh sách tập trung gồm 14 vận động viên chuẩn bị cho Giải vô địch bóng chuyền nữ U18 châu Á 2026.
Nhận định bóng đá trận Bỉ vs Senegal, 03h00 ngày 2/7. Phân tích tỷ lệ, dự đoán kết quả trận Bỉ vs Senegal hôm nay chính xác nhất
Vướng thủ tục visa, CĐV "tượng sống" nổi tiếng của CHDC Congo lỡ hẹn màn so tài với tuyển Anh tại World Cup 2026, nhưng biểu tượng đặc biệt này vẫn sẽ xuất hiện dưới một diện mạo mới.
Chỉ cần đúng một chạm để ghi bàn kết liễu Bờ Biển Ngà, Erling Haaland đang định nghĩa lại thế nào là một trung phong cắm tối giản và hiệu quả nhất thế giới.
Chưa đầy hai năm, tuyển Pháp từ đội bóng chỉ ghi đúng... 1 bàn thắng bóng sống ở EURO 2024 giờ trở thành cỗ máy tấn công đáng sợ nhất ở World Cup 2026...
Với lực lượng đã tham dự giải U18 vô địch Đông Nam Á, U18 Việt Nam chỉ có thêm sự bổ sung ở danh sách ban huấn luyện trước thềm giải đấu cấp độ châu lục.
Tuyển Pháp thi triển sức mạnh áp đảo và lối chơi đậm chất chiến thuật để nghiền nát Thụy Điển, khẳng định vị thế bá chủ giữa một kỳ World Cup đầy hỗn loạn.
Với chiến thắng này, Mexico tiến vào vòng 1/8 và sẽ chạm trán Anh hoặc CHDC Congo, trong khi Quinones tiếp tục nổi lên như ngôi sao sáng nhất của đội bóng chủ nhà.
Sự xuất hiện của Mora không chỉ mang ý nghĩa lịch sử mà còn đánh dấu niềm tin lớn của Mexico vào thế hệ trẻ trong hành trình chinh phục World Cup.
Tình huống tổ chức tấn công sắc lẹm và hiệu quả giúp chủ nhà Mexico gia tăng cách biệt. Raul Jimenez là người lập công với cú dứt điểm ở đẳng cấp rất cao
Julian Quinones bứt tốc, ngoặt vào trong vòng cấm địa Ecuador rồi tung ra cú dứt điểm trái phá. Thủ môn Galindez hoàn toàn không có cơ hội cứu thua cho Ecuador.
Giải thể thao các môn hè thành phố Hà Nội 2026 khởi tranh từ hôm nay ngày 1/7, quy tụ hơn 8.000 vận động viên tranh tài ở 18 môn, trong đó Pickleball lần đầu góp mặt.
Bàn thắng mở tỷ số của Julian Quinones trong trận Mexico gặp Ecuador đã làm dấy lên nhiều tranh cãi khi tiền đạo này có thời điểm đứng sau hàng phòng ngự đối phương.
Trước thềm ASEAN Cup 2026, Timor Leste gây bất ngờ khi triệu tập tới 11 tiền đạo trong danh sách 26 cầu thủ, sẵn sàng cho màn chạm trán tuyển Việt Nam ở trận ra quân.
Cuộc đối đầu giữa Mexico và Ecuador tại vòng 32 đội World Cup 2026 đã không thể diễn ra đúng kế hoạch khi thời tiết xấu buộc ban tổ chức phải hoãn giờ bóng lăn.
Đối thủ trước mắt El Tri là Ecuador, nhưng phía sau họ vẫn là cái bóng của nỗi ám ảnh mang tên "trận đấu thứ tư" – cột mốc mà đội tuyển này chưa thể vượt qua kể từ World Cup 1986.
Với 18 trận thắng tại World Cup, chiến lược gia 57 tuổi tiếp tục khẳng định vị thế của một trong những HLV vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới.