“Dị nhân” marathon Lê Thị Tuyết: Tuổi thơ cơ hàn vượt lũ dữ và hành trình phi thường của "ớt tiêu" 37kg

Trần Khánh
thứ tư 30-8-2023 19:03:10 +07:00 0 bình luận
|
Chỉ cao 1m40, nặng 37kg nhưng Lê Thị Tuyết có nghị lực phi thường để đoạt HCB SEA Games 32 và là tương lai của marathon Việt Nam. Nữ VĐV quê Phú Yên đã trải qua tuổi thơ cơ hàn với kỷ niệm là những lần di tản khi lũ lên đến nóc nhà.

Lũ về ngập nhà và cái duyên đến với đường chạy dài

Lê Thị Tuyết sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo thuộc xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa (Phú Yên). Nhà cô nằm dọc trên sông Đào. Một ngôi nhà cấp 4 tuềnh toàng. Nơi đây, hễ cứ lũ về là ngập cả một vùng.

Tuyết nhỏ thó, có hoàn cảnh xuất thân khá đặc biệt.

Thế là, trong vùng, bất cứ nhà nào cũng có thuyền để di tản mỗi khi con nước dâng cao. Tuyết vốn bẽn lẽn, rụt rè khi tiếp xúc. Cô chỉ chực nhớ lại: “Hồi nhỏ, cứ mỗi khi lũ lên, nhà tôi cấp 4 nên bị ngập sâu. Cả nhà gồm 5 người phải di tản trên con ghe (thuyền)”.

Nhà Tuyết có 5 người, cô là út. Bố mẹ đều làm nông. Hai chị đã vào Tp. HCM lập nghiệp, làm công nhân. Cuộc sống khó khăn bám riết gia đình. Theo HLV Nguyễn Tuấn Anh, người trực tiếp huấn luyện Tuyết ở Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng, mẹ của Tuyết còn gầy hơn cả con gái. Ông trực tiếp đến nhà lúc Tuyết mới đến với marathon mô tả: “Ngôi nhà chỉ có một khu vực lợp bằng tôn để tiếp khách cho tử tế”.

Gia cảnh khó khăn nên từ bé, Tuyết bám theo bố mẹ trên những cánh đồng, qua những con sông. Cô ít có tuổi thơ cùng chúng bạn đồng trang lứa. Nhỏ thó nhưng Tuyết được trời phú cho thể trạng, sức khỏe. 

Chỉ cao 1m40, nặng 37kg nhưng cô gái quê Phú Yên được trời phú cho tố chất của một VĐV chạy dài.
Tuyết có sự vượt trội so với các đồng đội.

Cô kể với giọng run run: “Khi học ở trường, mỗi khi đến giải, các thầy chọn đi, tôi mới tập còn hằng ngày, tôi không tập luyện gì với các cự ly chạy”. Tuyết cứ chạy và cô không biết vì sao mình lại chạy tốt. Hễ tham gia các giải cho trường là Tuyết có giải. Đến năm lớp 8, cô được chọn đi thi ở tỉnh rồi vào thẳng trung tâm.

Lúc này, gia đình phản đối để cô theo nghiệp thể thao. Tuyết nhớ lại: “Bố mẹ không cho đi vì xa nhà, người lại nhỏ, thấy xót cho con”. Nhưng rồi, các thầy ở Trung tâm Huấn luyện Thi đấu TDTT Phú Yên đã thuyết phục thành công. Từ đó, Tuyết bắt đầu bén duyên với nghiệp chạy.

Năm 2019, Lê Thị Tuyết tham dự giải vô địch các lứa tuổi trẻ toàn quốc ở An Giang. Trong vai trò tuyển trạch, HLV Nguyễn Tuấn Anh thấy Tuyết về nhất nội dung 3.000m nữ. Đập vào mắt ông, đó là cô gái “có khả năng hồi phục tốt, sự quyết đoán, dẫn luôn một mạch về đích”.

Thế là, ông đặt vấn đề với HLV địa phương rồi gọi lên tuyển trẻ quốc gia. Lúc đó, cô mới 15 tuổi, chưa đủ tuổi thi đấu cự ly dài, mà chỉ thi đấu ở cự ly dài nhất cũng chỉ 5km. Nhưng, ông Tuấn Anh quả quyết: “Trời phú cho Tuyết tố chất của VĐV chạy dài, khó tìm lắm”.

Hành trình phi thường vượt khổ ải của Tuyết “ớt tiêu”

Năm 2019, Tuyết ra Đà Nẵng tập luyện, bắt đầu hành trình mới của cuộc đời. Ấy vậy, tập được thời gian ngắn, dịch COVID-19 bùng phát, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, tập luyện. Cả năm 2021, Tuyết cùng các bạn không có giải, chỉ ở trung tâm và không ra ngoài.

Điều này tạo tâm lý ức chế đến các VĐV. Khó chồng khó. Đâu đó, tâm lý bị dao động nhưng với Tuyết “tôi không bao giờ nản chí mà luôn cố gắng vì sau lưng là gia đình”.

Cô có khả năng hồi phục rất tốt sau khi về đích.

Trước đó, tháng 10/2021, Tuyết tham gia thi đấu cự ly 5km ở giải các lứa tuổi trẻ toàn quốc tại Tây Ninh. Cô vẫn còn bị ảnh hưởng bởi chấn thương song nghị lực phi thường giúp cô gái sinh năm 2004 vượt qua và giành tấm HCĐ.

Đó là cơ cở để HLV Tuấn Anh có những đánh giá, xác định hướng đi mới. Ông cho biết: "Đầu năm 2022, chúng tôi tính toán lại vì Tuyết nhỏ, nên cạnh tranh 5km rất khó và định hướng lên 10km cũng như cự ly marathon".

Cũng trong năm này, vào tháng 3, Tuyết có lần đầu tiên dự tranh 21km giải VĐQG marathon và cự ly dài báo Tiền Phong tại Côn Đảo. Cô về nhì, chỉ thua sát nút Phạm Thị Hồng Lệ (1:22.43 so với 1:22.40). Đến tháng 8, Tuyết đoạt hai HCV cự ly 5km và 10km ở giải vô địch trẻ quốc gia. Có những thành tích ổn định ở các cự ly dài, ông Tuấn Anh điều chỉnh để Tuyết đến với marathon.

Tháng 10, cô thực sự bắt đầu tập luyện cho nội dung khắc nghiệt thì chỉ hai tháng sau, Tuyết ẵm HCV ở Đại hội Thể thao toàn quốc. “Tôi chỉ kỳ vọng cháu đoạt HCV chứ không nghĩ lại phá cả kỷ lục”, ông Tuấn Anh nói.

Phía sau những thành tích của Tuyết là HLV Nguyễn Tuấn Anh.

Từ đó, Tuyết chuẩn bị kỹ lưỡng cho SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5/2023. Ở đường chạy hoàn toàn mới, khí hậu khắc nghiệt song Tuyết vẫn lì lợm để đoạt HCB. “Tuyết thực hiện đúng chiến thuật. 30km đầu bị bỏ nhưng 12km sau bám lên, giật với tốc độ căng. 

Mình thua là điều tất yếu, vì mới tập, nền tập, sự chịu đựng, tích lũy chưa đủ. Tuy vậy, Tuyết có tim mạch tốt, về đích không xỉu, VĐV Indonesia về nhất phải thở ôxy. Mục tiêu là chuẩn bị SEA Games 2025 tại Thái Lan, lúc đó chín rồi, nền vững sẽ tự tin hơn”, ông Tuấn Anh phân tích.

Chỉ trong thời gian ngắn, “ớt tiêu” Lê Thị Tuyết có sự bứt phá, phát triển vượt bậc. Nó không chỉ đến từ tố chất, mà còn từ ý chí, nghị lực cùng cách tập luyện khoa học. Ông Tuấn Anh cho hay: “Tuyết có sức bền tốt, tuân thủ yêu cầu HLV, từ sinh hoạt đến ăn uống, có tâm lý thi đấu mạnh mẽ, tự tin, tập thế nào là chạy thế đó. Không như người khác vào nhìn đối thủ, sợ không dám vượt".

Ông Tuấn Anh cho rằng, một VĐV chạy dài tốt thì chỉ cần quan sát độ thả lỏng, phân phối sức, cảm giác đều, mạnh dạn đi, sắc mặt, hơi thở, quyết định bứt phá dứt khoát, về đích hồi phục tốt, tỉnh táo. "Tuyết người thấp, lưng ngắn nhưng hông dẻo, bước chạy dài”, ông nói.

Cô gái nhỏ nhắn này trải qua lịch tập cực kỳ gian khổ. Theo đó, cô phải tập cả tuần. Thứ 2, 7 và chủ nhật mỗi ngày tập 1 buổi còn 4 ngày khác tập ngày 2 buổi. Cường độ tập tùy vào từng buổi khác nhau.

Những buổi tập của cô thường diễn ra lúc 4h sáng.

Ông Tuấn Anh xây dựng kế hoạch tập luyện theo tuần. Do đặc thù của marathon nên các buổi tập sáng diễn ra lúc 4h. “Trung bình mỗi tuần, Tuyết chạy khoảng 140-160km. Tuần nhẹ thì 75-80km, tuần nặng có thể lên đến 220km”. Các buổi tập diễn ra ở đường biển Nguyễn Tất Thành và phải tập dưới lòng đường nên tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Người dân ở đây cũng quen rồi, với lại, các buổi tập cùng hướng di chuyển với phương tiện giao thông, luôn có người chạy xe máy theo để đảm bảo an toàn”, ông Tuấn Anh chia sẻ.

Tuyết còn tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Một ngày, cô ăn 6 bữa. Trước khi đi tập 45 phút ăn một bữa, có thể là lương khô, chuối, bánh ngọt và một gói gen. 7-8h giờ sáng và giờ trưa ăn theo chế độ của trung tâm. Trước khi buổi chiều tập cũng ăn như trước buổi tập sáng; rồi đến cơm chiều và từ 8-9h tối ăn bữa thứ 6. 

Ông Tuấn Anh cho biết: “Về cơ bản, dinh dưỡng đối với VĐV như Tuyết cần hạn chế thức ăn mỡ, khó tiêu, sử dụng cân đối tỷ lệ động vật và thực vật là 1-1. Ví dụ 1kg đạm thịt nạc thì cũng sử dụng đạm thực vật ở đậu ván. Đặc biệt Vitamin và khoáng chất rất cần thiết. 

Chúng tôi xây dựng chế độ ăn cho hợp lý. Gần đến ngày thi đấu, chế độ ăn giảm lại, ưu tiên tinh bột nhiều, không ăn những chất khó tiêu. Khi nào thấy đói thì bù ngay, chẳng hạn như miếng bánh". Một ngày khoảng 500-600.000/ngày, chưa kể mua đường điện giải.

Một bữa ăn của Lê Thị Tuyết với đầy đủ chất dinh dưỡng ở Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng.

Ngoài ra, ngủ cũng là yếu tố hết sức quan trọng. Thời gian ngủ phải nhiều để nạp năng lượng vì ngủ mới hấp thu. 

HLV chỉ là người chỉ dẫn, VĐV cần đam mê, có động lực, tuân thủ các yêu cầu của BHL. Đó là sự kết hợp hợp lý mới thành công. Tuyết đáp ứng hết mọi yếu tố. Cô có tố chất về sức bền, tim mạch, khả năng trao đổi chất, ý chí, nghị lực và huấn luyện khoa học. Kể cả khi đi ngủ, cháu luôn tắt hết điện thoại”, HLV Tuấn Anh đúc kết về dị nhân marathon Lê Thị Tuyết. 

Cột mốc và thành tích đáng nhớ của “ớt tiêu” Lê Thị Tuyết

Tháng 9/2018: Triệu tập lên đội điền kinh của tỉnh Phú Yên

5/2019: HCV 3.000m và HCB 1.500m giải các lứa tuổi trẻ toàn quốc

1/8/2019: Triệu tập lên tuyển điền kinh trẻ quốc gia

3/2022: HCB Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài BTP lần thứ 62 tại Côn Đảo - Bà Rịa Vũng Tàu

8/2022: Hai HCV điền kinh trẻ quốc gia 5.000 và 10.000m

10/2022: Lên đội tuyển điền kinh quốc gia

12/2022: HCV, phá kỷ lục marathon Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 với thông số 2:47.03

3/2023: HCV Mattahon (42.195km) 2:54.52 giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài BTP lần thứ 63 tại Lai Châu

5/2023: HCB Marathon (42.195km) 2:49.21 tại Sea Games 32 (Siem Reap - Campuchia)

8/2023: Hai HCV giải vô địch điền kinh trẻ quốc gia ở cự ly 5.000 và 10.000m

Lê Thị Tuyết được nhắm đến cho tấm HCV SEA Games năm 2025.
Bài liên quan
| Trần Khánh
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Đội hình ra sân Bournemouth vs Arsenal: Nketiah đá chính

Đội hình ra sân Bournemouth vs Arsenal: Nketiah đá chính

2 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình ra sân trận Bournemouth vs Arsenal diễn ra lúc 21h00 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh 2023/24. Xem danh sách cầu thủ ra sân trận Bournemouth vs Arsenal chính xác nhất.

Đội hình ra sân MU vs Crystal Palace: Pellistri bất ngờ đá chính

Đội hình ra sân MU vs Crystal Palace: Pellistri bất ngờ đá chính

2 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình dự kiến trận MU vs Crystal Palace diễn ra lúc 21h00 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh 2023/24. Xem danh sách cầu thủ ra sân trận MU vs Crystal Palace chính xác nhất.

CLB thời thơ ấu của Messi chuẩn bị chơi giao hữu với Inter Miami

CLB thời thơ ấu của Messi chuẩn bị chơi giao hữu với Inter Miami

4 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Inter Miami và CLB thời thơ ấu của Lionel Messi là Newell’s Old Boys có thể sẽ tổ chức trận giao hữu tại Mỹ vào đầu năm 2024.

Dự đoán Roma vs Frosinone, 1h45 ngày 2/10, Serie A

Dự đoán Roma vs Frosinone, 1h45 ngày 2/10, Serie A

4 giờ trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 7 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Roma vs Frosinone.

Dự đoán Atalanta vs Juventus, 23h00 ngày 1/10, Serie A

Dự đoán Atalanta vs Juventus, 23h00 ngày 1/10, Serie A

4 giờ trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 7 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Atalanta vs Juventus.

Dự đoán Nottingham vs Brentford, 20h00 ngày 1/10, Ngoại hạng Anh

Dự đoán Nottingham vs Brentford, 20h00 ngày 1/10, Ngoại hạng Anh

5 giờ trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 7 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu Nottingham vs Brentford.

Hai VĐV SEA Games so tài hấp dẫn ở giải chạy báo Hànộimới mở rộng 2023

Hai VĐV SEA Games so tài hấp dẫn ở giải chạy báo Hànộimới mở rộng 2023

5 giờ trước Chạy & Fitness

Tuyển thủ từng giành 2 HCV ở SEA Games 31 Trần Văn Đảng thêm một lần nữa chinh phục giải chạy báo Hànộimới mở rộng sáng nay 30-9...

Đội hình dự kiến Tottenham vs Liverpool: Son Heung-min đọ sức Salah

Đội hình dự kiến Tottenham vs Liverpool: Son Heung-min đọ sức Salah

6 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình dự kiến trận Tottenham vs Liverpool diễn ra lúc 23h30 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh 2023/24. Xem danh sách cầu thủ ra sân trận Tottenham vs Liverpool chính xác nhất.

Dự đoán MU vs Crystal Palace, 21h00 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh

Dự đoán MU vs Crystal Palace, 21h00 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh

7 giờ trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 7 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu MU vs Crystal Palace.

Dự đoán Bournemouth vs Arsenal, 21h00 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh

Dự đoán Bournemouth vs Arsenal, 21h00 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh

7 giờ trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 7 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu Bournemouth vs Arsenal.

Dự đoán Milan vs Lazio, 23h00 ngày 30/9, Serie A

Dự đoán Milan vs Lazio, 23h00 ngày 30/9, Serie A

7 giờ trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 7 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Milan vs Lazio.

Dự đoán Wolves vs Man City, 21h00 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh

Dự đoán Wolves vs Man City, 21h00 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh

7 giờ trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 7 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu Wolves vs Man City.

Dự đoán Tottenham vs Liverpool, 23h30 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh

Dự đoán Tottenham vs Liverpool, 23h30 ngày 30/9, Ngoại hạng Anh

7 giờ trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 7 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu Tottenham vs Liverpool.

Dự đoán Salernitana vs Inter, 1h45 ngày 1/10, Serie A

Dự đoán Salernitana vs Inter, 1h45 ngày 1/10, Serie A

7 giờ trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 7 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Salernitana vs Inter.

Cầu lông Asian Games 19: Đồng đội Trung Quốc đều vào bán kết nam và nữ

Cầu lông Asian Games 19: Đồng đội Trung Quốc đều vào bán kết nam và nữ

7 giờ trước Các môn khác

Môn cầu lông tại Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu tranh nội dung đồng đội từ 28/9 đến 1/10 và đấu các nội dung cá nhân từ 2-7/10.

Bóng bàn Asian Games 19: Trung Quốc cầm chắc ngôi vô địch đôi nam nữ

Bóng bàn Asian Games 19: Trung Quốc cầm chắc ngôi vô địch đôi nam nữ

8 giờ trước Các môn khác

Sau khi khẳng định thế thống trị ở các nội dung đồng đội tại Asian Games, bóng bàn Trung Quốc tiếp tục tạo ấn tượng tại các nội dung cá nhân.

Vô địch đơn nữ tennis Asian Games 19, Zheng Qinwen được thêm suất dự Olympic Paris 2024

Vô địch đơn nữ tennis Asian Games 19, Zheng Qinwen được thêm suất dự Olympic Paris 2024

8 giờ trước Các môn khác

Với Zheng Qinwen, niềm vui như nhân đôi khi cô không chỉ đoạt huy chương vàng đơn nữ môn tennis tại Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu.

Bóng chuyền nữ Triều Tiên tái xuất ASIAD với màn tỏa sáng của chủ công trẻ từng gây sốc tại VTV Cup 2019

Bóng chuyền nữ Triều Tiên tái xuất ASIAD với màn tỏa sáng của chủ công trẻ từng gây sốc tại VTV Cup 2019

9 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Trận đấu đánh dấu sự trở lại của bóng chuyền nữ Triều Tiên chứng kiến màn tỏa sáng rực rỡ của Kim Hyon Ju, người từng để lại dấu ấn lớn tại VTV Cup 2019.

Xạ thủ Olympic Trịnh Thu Vinh: "Bài học vỡ lòng" ASIAD 19 và "mối rối" cần được gỡ

Xạ thủ Olympic Trịnh Thu Vinh: "Bài học vỡ lòng" ASIAD 19 và "mối rối" cần được gỡ

9 giờ trước ASIAD

ASIAD 19 có thể coi là bài học lớn cho cá nhân Trịnh Thu Vinh, xạ thủ đội tuyển bắn súng Việt Nam tuy đã có vé dự Olympic nhưng thi đấu dưới sức ở Hàng Châu.

Billiards US Open 2023 ngày 29/9: Gorst, Pecelj, Ko Ping Chung và Yapp tranh vô địch

Billiards US Open 2023 ngày 29/9: Gorst, Pecelj, Ko Ping Chung và Yapp tranh vô địch

10 giờ trước Billiards

Giải billiards US Open khởi tranh từ tối ngày 25/9, phát trên các nền tảng Youtube Web thể thao, Facebook Webthethao.vn và fanpage Vietnam Billiards Promotion.

Chưa đấu ASIAD, ĐTQG bóng chuyền nữ đã lập kỷ lục khó tin với thể thao VN

Chưa đấu ASIAD, ĐTQG bóng chuyền nữ đã lập kỷ lục khó tin với thể thao VN

10 giờ trước ASIAD

Trước khi dự tranh ASIAD 19 vào chiều nay, Thanh Thúy cùng các đồng đội đã tham dự tới 7 giải đấu quốc tế, một con số kỷ lục, chưa từng có với một ĐTQG của thể thao Việt Nam tính trong một năm.

Messi đứng đầu danh sách áo đấu bán chạy nhất MLS năm 2023

Messi đứng đầu danh sách áo đấu bán chạy nhất MLS năm 2023

10 giờ trước Bóng đá Quốc tế

MLS đã công bố danh sách 25 áo đấu bán chạy nhất cho đến thời điểm này của năm 2023 và Lionel Messi là người dẫn đầu bảng xếp hạng.

Vì sao NHM bất lực, không thể theo dõi trận đấu ra quân của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại ASIAD?

Vì sao NHM bất lực, không thể theo dõi trận đấu ra quân của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại ASIAD?

10 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Trận đấu mở màn của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không được phát sóng ở bất cứ kênh nào, khiến NHM không thể theo dõi.

Hai tấm HCĐ của Huy Hoàng và chuyện 23/25 nhà vô địch bơi SEA Games trắng tay ở ASIAD 19

Hai tấm HCĐ của Huy Hoàng và chuyện 23/25 nhà vô địch bơi SEA Games trắng tay ở ASIAD 19

11 giờ trước ASIAD

Đông Nam Á "tung” đến 25 nhà vô địch SEA Games 32 đến với ASIAD 19. Tuy vậy, chỉ có hai người giành huy chương trong đó kình ngư Huy Hoàng đoạt số lượng nhiều nhất với hai tấm HCĐ.

Trần Thị Nhi Yến: Cô học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 với 2 kỳ tích vào chung kết châu Á và ASIAD 19

Trần Thị Nhi Yến: Cô học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 với 2 kỳ tích vào chung kết châu Á và ASIAD 19

11 giờ trước ASIAD

Chỉ 4 tháng sau khi thi tốt nghiệp cấp 3, Trần Thị Nhi Yến gây ấn tượng với chiến tích mới nhất là lọt vào chung kết nội dung chạy 100m nữ ASIAD 19.

CHÍNH THỨC: Tyson Fury kí hợp đồng thống nhất đai Boxing với Oleksandr Usyk

CHÍNH THỨC: Tyson Fury kí hợp đồng thống nhất đai Boxing với Oleksandr Usyk

12 giờ trước Võ Thuật

Tất cả các bên liên quan đã xác nhận trận thống nhất đai hạng nặng giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk sẽ diễn ra trong tháng cuối năm 2023.

Dự đoán Inter Miami vs New York City, 6h30 ngày 1/10, MLS

Dự đoán Inter Miami vs New York City, 6h30 ngày 1/10, MLS

12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Chuyên gia của tờ Fox Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc giải nhà nghề Mỹ, bao gồm cuộc đối đầu Inter Miami vs New York City.

Trực tiếp Inter Miami vs New York City: Trận chiến quyết định vé Play-offs

Trực tiếp Inter Miami vs New York City: Trận chiến quyết định vé Play-offs

12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Inter Miami gặp New York City được coi là trận chiến quyết định cho chiếc vé tham dự vòng Play-offs MLS trong bối cảnh sự hiện diện của Messi bị nghi ngờ.

Cuộc gọi lúc nửa đêm với gia đình tiếp động lực để Huy Hoàng gây “bão” tại ASIAD 19

Cuộc gọi lúc nửa đêm với gia đình tiếp động lực để Huy Hoàng gây “bão” tại ASIAD 19

12 giờ trước ASIAD

Sự áp đảo của các kình ngư đến từ khu vực Đông Á càng khiến hai tấm HCĐ của Huy Hoàng ở môn bơi ASIAD 19 thêm giá trị. Ngoài tài năng, điều này còn đến từ điểm tựa gia đình, với những đêm thao thức chờ cuộc điện thoại từ con trai.

Lịch thi đấu ASIAD 19 hôm nay 30/9: Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam xuất quân

Lịch thi đấu ASIAD 19 hôm nay 30/9: Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam xuất quân

13 giờ trước ASIAD

Lịch thi đấu đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài ở ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc) hôm nay 30/9 với niềm hy vọng

Trực tiếp ONE Fight Night 14: Stamp Fairtex vs. Ham Seo Hee

Trực tiếp ONE Fight Night 14: Stamp Fairtex vs. Ham Seo Hee

13 giờ trước Võ Thuật

Cập nhật diễn biến trực tiếp và kết quả sự kiện ONE Fight Night 14 với trận tranh đai hạng atomweight nữ giữa Stamp Fairtex và Ham Seo Hee.

Lịch thi đấu bóng chuyền nữ ASIAD hôm nay 30/9: Việt Nam cùng Nhật Bản xuất trận

Lịch thi đấu bóng chuyền nữ ASIAD hôm nay 30/9: Việt Nam cùng Nhật Bản xuất trận

13 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Cập nhật lịch thi đấu bóng chuyền nữ ASIAD ngày hôm nay 30/9 với 5 trận đấu diễn ra ở các bảng A, B, C, D với sự xuất hiện của Việt Nam và Nhật Bản.

Đội hình dự kiến Inter Miami vs New York City: Messi không có cơ hội?

Đội hình dự kiến Inter Miami vs New York City: Messi không có cơ hội?

14 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Inter Miami gặp New York City trong trận đấu then chốt ở MLS mà chưa biết có Lionel Messi hay không sau khi anh bỏ lỡ 2 trận đấu trước đó.

Lịch thi đấu điền kinh Asiad 19 ngày 30/9: 3 nữ VĐV vào chung kết, Lương Đức Phước đấu loại 1500m nam

Lịch thi đấu điền kinh Asiad 19 ngày 30/9: 3 nữ VĐV vào chung kết, Lương Đức Phước đấu loại 1500m nam

15 giờ trước Điền kinh

Ngày thi đấu chính thức thứ hai của môn điền kinh Asiad 19 sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng với các nội dung thi đấu bên trong sân vận động Olympic Hàng Châu (Trung Quốc). 3 nữ tuyển thủ Việt Nam sẽ dự chung kết chạy 100m, 400m nữ còn Lương Đức Phước sẽ đấu loại chạy 1500m nam.

Lịch thi đấu Esports ASIAD 19 ngày 30/9: Hy vọng cuối cùng ở Dream Three Kingdom 2

Lịch thi đấu Esports ASIAD 19 ngày 30/9: Hy vọng cuối cùng ở Dream Three Kingdom 2

15 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu Esports ASIAD 2023 hôm nay 30/9: Thể thao Việt Nam đặt niềm tin huy chương vào bộ môn Dream Three Kingdom 2.

Messi liệu có thể chơi trận tiếp theo ở MLS với Inter Miami hay không?

Messi liệu có thể chơi trận tiếp theo ở MLS với Inter Miami hay không?

15 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Lionel Messi đã bỏ lỡ 2 trận gần đây với Inter Miami và liệu anh có thể chơi trận tiếp theo ở MLS vào sáng Chủ nhật tới hay không?

Video Neymar sút hỏng phạt đền cho Al Hilal theo cách khó tin nhất

Video Neymar sút hỏng phạt đền cho Al Hilal theo cách khó tin nhất

15 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Trong khi Cristiano Ronaldo ghi bàn quyết định bằng phạt đền cho Al Nassr thì Neymar lại sút hỏng trên chấm 11m ở trận Al Hilal gặp Al Shabab.

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất

16 giờ trước ASIAD

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất. Cập nhật bảng xếp hạng huy chương ASIAD 19 của đoàn thể thao Việt Nam nhanh nhất chính xác nhất.

Bảng xếp hạng Saudi Arabia 2023/2024, BXH Saudi Pro League ngày 30/9

Bảng xếp hạng Saudi Arabia 2023/2024, BXH Saudi Pro League ngày 30/9

16 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Bảng xếp hạng Saudi Arabia mùa giải 2023/2024 mới nhất. Xem BXH bóng đá VĐQG Saudi Arabia được Webthethao.vn cập nhật hôm nay chính xác.

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Girona qua mặt Real và Barca

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Girona qua mặt Real và Barca

17 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Bất ngờ đang xảy ra tại La Liga khi không phải Real Madrid hay Barcelona mà Girona mới là đội dẫn đầu bảng xếp hạng sau 7 vòng đấu.

Xem thêm
Nhận định