Nhà vô địch UTMB 2018 háo hức tham dự Vietnam Mountain Marathon 2019 ở Sapa

Thanh Mai
thứ tư 28-8-2019 1:01:00 +07:00 0 bình luận
|
Francesca Canepa, nhà vô địch giải chạy Ultra-Trail du Mont-Blanc (UTMB) 2018, sẽ tham dự cự ly 100km tại giải chạy địa hình nổi tiếng nhất Việt Nam - Vietnam Mountain Marathon 2019 và rất háo hức chờ đến ngay có mặt ở Sapa.

Francesca Canepa (47 tuổi) từng là một vận động viên trượt ván tuyết trước khi đến với chạy đường dài. Năm ngoái, vận động viên quốc tịch Italia này đã xuất sắc đăng quang tại UTMB 2018, giải chạy địa hình được coi là danh giá nhất thế giới hiện nay.

Năm nay, sau khi đến Pháp để bảo vệ chức vô địch UTMB 2019 (diễn ra ngày 30/8/2019 tới), Francesca Canepa sẽ có mặt tại Sapa để lần đầu tiên tham dự Vietnam Mountain Marathon 2019, sự kiện chạy địa hình được hàng nghìn vận động viên trong và ngoài nước háo hức đón chờ.

Trước ngày đến Việt Nam thi đấu (21-22/9/2019), Francesca Canepa đã có cuộc trò chuyện với trang https://vietnamtrailseries.com (xem chi tiết bài phỏng vấn bằng tiếng Anh TẠI ĐÂY)

Nhà vô địch UTMB 2018 háo hức tham dự Vietnam Mountain Marathon 2019 ở Sapa

Năm ngoái chị đã dành chiến thắng UTMB. Năm nay chị cũng vừa giành được chiến thắng tại Ultra Trail Jura trong số rất nhiều sự kiện khác. Chị nghĩ sao về UTMB 2019?

Tôi nghĩ đây luôn luôn là câu hỏi không thể trả lời. UTMB là một cuộc đua lớn với rất nhiều vận động viên xuất sắc, vì thế tôi chỉ có thể nói rằng tôi cảm thấy ổn - cơ thể tôi đang rất tốt ở hiện tại. Tinh thần thì dường như phức tạp hơn để có thể kiểm soát nó!

Chị sẽ tập luyện và dưỡng sức (taper) như thế nào từ bây giờ đến UTMB?

Tôi vừa hoàn thành cuộc đua cuối cùng được vài ngày, một thử thách Vertical KM (chạy leo dốc đạt tổng độ cao 1.000m trong quãng đường ngắn dưới 5km) trong ngày thứ 7 và 12km vào ngày chủ nhật, chỉ để thúc đẩy bản thân thêm chút. Từ bây giờ tôi sẽ chỉ chờ đợi và phục hồi thể lực. Dĩ nhiên tôi vẫn sẽ chạy, nhưng rất ít thôi. Tôi thích cảm giác khỏe khoắn hơn là mệt mỏi.

Nhà vô địch UTMB 2018 háo hức tham dự Vietnam Mountain Marathon 2019 ở Sapa

Giữa UTMB và VMM, chị sẽ chỉ có hơn 3 tuần. Kế hoạch phục hồi thể lực và sau đó là chuẩn bị cho VMM100 của chị như thế nào?

Ồ, nếu mọi thứ diễn ra như năm ngoái, và tôi sẽ không gặp bất kỳ vấn đề thể lực nào đặc biệt suốt UTMB, cả tuần sau cuộc đua tôi sẽ chỉ tận hưởng, tập luyện rất ít. Vào tuần sau đó tôi sẽ bắt tay vào việc tập luyện nhưng sẽ không thúc đẩy bản thân quá nhiều, đặc biệt là việc tập luyện sẽ không tập trung vào khối lượng. Và tuần cuối cùng thì tôi sẽ nghỉ ngơi một lần nữa trước chuyến bay.

Chúng tôi gần đây vừa đọc được bài chia sẻ của chị về việc thật khó để ăn sáng trước cuộc đua vào lúc 3 giờ sáng. Chị sẽ không phải làm vậy tại VMM, nhưng chị có lời khuyên nào cho những runner của cự ly 70km, những người sẽ xuất phát vào lúc 3 giờ sáng?

Tôi thường ghét việc ăn vào lúc 3 giờ sáng, bởi vì cơ thể tôi không thích nghi với điều này và tôi không muốn bắt ép cơ thể mình. Vì thế nếu có thể, tôi khuyên các bạn nên có một bữa tối thật tuyệt vời với protein và tinh bột và sau đó chỉ bắt đầu nạp năng lượng trong suốt cuộc đua ngay từ lúc bắt đầu. Dù sao đi nữa, bạn sẽ không có thời gian để tiêu thụ bữa sáng, vì thế sẽ vô ích để ăn chúng một cách vội vã.

Nhà vô địch UTMB 2018 háo hức tham dự Vietnam Mountain Marathon 2019 ở Sapa

Trong suốt cuộc đua, chị thường mang theo thực phẩm gì và chiến lược dinh dưỡng của chị như thế nào?

Tôi thường thích các thức ăn thực, vì thế tôi thích ăn một vài loại như bánh ngọt tự làm hoặc một vài củ khoai tây với cá thu, hoặc bánh mỳ với mứt. Và cả hoa quả nữa, chuối, dưa hấu, hoa quả khô, các loại quả tương tự vậy. Và tôi cũng cố ăn cái gì đó mọi lúc chứ không đợi quá lâu trước khi nạp tiếp năng lượng. Với đồ uống, tôi mang theo nước ép hoa quả và nước lọc.

Điều gì đã đem chị đến với chạy bộ?

Tôi chỉ tìm kiếm một môn thể thao mới mà vẫn có khả năng cạnh tranh sau nhiều năm dành thời gian cho snowboarding (trượt ván trên tuyết) ở cấp độ cao nhất. Tôi phát hiện ra rằng tôi có thế mạnh về sức bền và tôi bắt đầu thử sức với các cuộc đua dài sau chưa đầy một năm. Tôi thích và vẫn thích theo tốc độ thoải mái của riêng mình.

Nhà vô địch UTMB 2018 háo hức tham dự Vietnam Mountain Marathon 2019 ở Sapa

Chị vừa là một nhà tâm lý vừa là một người mẹ của hai đứa trẻ. Làm thế nào để chị cân bằng giữa việc tập luyện, công việc và cuộc sống gia đình?

Việc tập luyện thật ra không phải là một vấn đề vì tôi không tập luyện quá nhiều, tôi thường chỉ tập luyện trong thời gian hai đứa trẻ ở trường. Điều này cũng không quá phức tạp vì tôi thường cố gắng đua nhiều nhất có thể trong thời gian trước và sau mùa hè, và vì thế tôi có thể phục hồi giữa các cuộc đua và dành thời gian cho con. Đối với công việc cũng tương tự. Tôi làm việc tự do, nên tôi quản lý công việc theo tất cả mọi thứ khác.

Chị thích làm gì để thư giãn khi không chạy bộ?

Một trong những công cụ thư giãn yêu thích của tôi là xông hơi (sauna). Tôi thích hơi ấm và thời gian một mình ở đó, hoàn toàn thư giãn. Tôi cũng thích đọc sách nữa, đặc biệt là sách tiếng Pháp và tiếng Anh để tôi có thể cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Nhà vô địch UTMB 2018 háo hức tham dự Vietnam Mountain Marathon 2019 ở Sapa

Chị có chia sẻ rằng việc chuẩn bị cho các cuộc đua rất căng thẳng, nhưng chị cũng yêu thích quá trình của nó và những cảm giác đi kèm với nó. Chị làm thế nào để kiểm soát căng thẳng? Và chị có cảm thấy áp lực/căng thẳng hơn khi tham gia UTMB với vị thế của một nhà vô địch?

Căng thẳng thực sự rất nguy hiểm. Theo tôi chìa khóa cho điều này là cố gắng chỉ tập trung vào những gì ở bên trong. Những thứ khác đều không quan trọng. Tôi không cảm thấy quá nhiều áp lực về UTMB bởi vì có rất nhiều vận động viên tuyệt vời trong danh sách tham gia và việc được đứng tại vạch đích ở đó cùng họ, với tôi, đã là một phần thưởng. Vì thế, tất cả những gì tôi phải làm là cố gắng làm đúng chính xác những gì tôi đã thực hiện trong năm ngoái. Tôi sẽ chỉ tập trung vào cảm giác của mình và kiểm soát tinh thần mình. Căng thẳng đến khi bạn cho phép những gì ở bên ngoài đi vào trong và biến chúng thành một mớ hỗn độn. Tất nhiên nói thì lúc nào cũng sẽ dễ hơn làm, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức.

Chiến lược của chị với một cuộc đua đường dài là gì?

Tôi chưa bao giờ sử dụng bất kỳ thiết bị đo nhịp tim nào, tôi thích lắng nghe cơ thể mình bởi vì tôi hiểu nó khá rõ. Tôi đi bộ hoặc chạy khi leo dốc, phụ thuộc vào việc độ dốc ra sao. Nhưng chắc chắn cố gắng đi bộ càng ít càng tốt sẽ hiệu quả nhất với tôi bởi tôi đi bộ không hề hiệu quả. Tôi sẽ phải cải thiện điều này bởi đi bộ có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng và sẽ dễ dàng hơn cho cơ thể. Nhưng tôi thực sự rất tệ về nó.

Nhà vô địch UTMB 2018 háo hức tham dự Vietnam Mountain Marathon 2019 ở Sapa

Điểm mạnh và điểm yếu của chị như một vận động viên chạy đường trường?

Điểm mạnh nhất và kẻ thù tồi tệ nhất của tôi trong chạy đường trường là tâm trí tôi. Khi được truyền cảm hứng và tập trung, tinh thần tôi thực sự mạnh mẽ và có thể giúp tôi đạt được những kết quả tuyệt vời. Ngược lại, tôi có thể dễ dàng bỏ cuộc bởi tôi không thể kiểm soát được nó. Về khía cạnh cơ thể, chắc chắn tôi khá may mắn vì tôi đã rèn luyện cơ thể trong suốt cuộc đời mình. Tôi đã là một vận động viên khi còn là một đứa trẻ và vì thế các cơ bắp của tôi đã được chuẩn bị và đủ mạnh để xoay sở với những điều tồi tệ nhất.

Chị có lời khuyên nào cho những người lần đầu chạy cự ly ultra?

Ồ, lời khuyên của tôi rất đơn giản: Điều tốt nhất là hãy nắm lấy nó từng bước từng bước một, ngày qua ngày, từ trạm tiếp sức này đến trạm tiếp sức khác. Dành thời gian bạn cần để hình thành một cơ thể khỏe mạnh và một thái độ mạnh mẽ. Tôi đặc biệt khuyên các bạn không nên đi theo bất kỳ ai và chỉ lắng nghe cảm giác và cảm hứng của chính mình.

Nhà vô địch UTMB 2018 háo hức tham dự Vietnam Mountain Marathon 2019 ở Sapa

Chị có thần tượng chạy bộ đường mòn hay một người truyền cảm hứng nào không?

Tôi không. Dĩ nhiên có một số vận động viên tôi rất tôn trọng và ngưỡng mộ, nhưng tôi đi theo con đường của riêng mình. Tôi cố gắng học theo những gì người khác làm tốt, nếu nó giúp cải thiện bản thân tôi. Nhưng tôi không xem ai đó như một người hùng chỉ bởi vì họ chạy hoặc là vận động viên. Tôi chắc chắn ngưỡng mộ những người luôn tìm kiếm thử thách, đối mặt với chúng và từ đó phát triển lên.

Câu hỏi cuối cùng: chị mong đợi điều gì ở Việt Nam?

Tôi hy vọng được trải nghiệm một đất nước và một nền văn hóa hoàn toàn mới. Tôi thực sự thích khám phá các cuộc đua mới với phong cảnh mới và kết thêm những người bạn mới. 100km là một chặng đường dài và vì thế nó sẽ cho phép tôi được ngắm nhìn và được trao đổi rất nhiều với mọi người tại các trạm tiếp sức và ở mọi nơi. Vì thế, điều này chắc chắn sẽ rất thú vị và cũng đầy thử thách nữa.

Thật vinh dự cho tôi để được mời đến đây. Tôi rất mong đợi được đến Việt Nam!!!

Bài liên quan
| Thanh Mai
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
U23 Việt Nam tranh vé tránh chót bảng với đội bóng nào ở U23 Doha Cup?

U23 Việt Nam tranh vé tránh chót bảng với đội bóng nào ở U23 Doha Cup?

12 phút trước Bóng đá Việt Nam

Thảm bại ở hai trận đấu và đứng chót bảng tại vòng đấu phân hạng, U23 Việt Nam sẽ đá trận tranh hạng 9 với đối thủ từ Trung Á ở U23 Doha Cup 2023.

HLV Troussier hài lòng khi U23 Việt Nam thảm bại 0-4 trước U23 UAE

HLV Troussier hài lòng khi U23 Việt Nam thảm bại 0-4 trước U23 UAE

41 phút trước Bóng đá Việt Nam

Thảm bại 0-4 trước U23 UAE, HLV Philippe Troussier nhìn nhận khía cạnh tích cực của các cầu thủ U23 Việt Nam.

Xác định mức độ chấn thương hy hữu của thủ môn U23 Việt Nam

Xác định mức độ chấn thương hy hữu của thủ môn U23 Việt Nam

1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Theo xác định của bác sỹ U23 Việt Nam, chấn thương của thủ môn Đoàn Huy Hoàng không quá nghiêm trọng.

Đội hình ra sân dự kiến Italia vs Malta: Azzurri thay đổi toàn bộ hàng thủ

Đội hình ra sân dự kiến Italia vs Malta: Azzurri thay đổi toàn bộ hàng thủ

1 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình dự kiến trận Italia vs Malta diễn ra lúc 2h45 ngày 27/3, Vòng loại Euro 2024. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Italia vs Malta chính xác nhất.

Thủ môn Ma-rốc mắc sai lầm, Brazil vẫn hứng chịu thất bại

Thủ môn Ma-rốc mắc sai lầm, Brazil vẫn hứng chịu thất bại

2 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Brazil đã hứng chịu thất bại trước Ma-rốc trong trận giao hữu dù được hưởng lợi từ sai lầm tệ hại của thủ môn Bounou, từng là người hùng ở World Cup.

Boxing: Trương Đình Hoàng, Nguyễn Ngọc Hải sàn đấu WBA Châu Á, Lê Hữu Toàn mất đai tiếc nuối

Boxing: Trương Đình Hoàng, Nguyễn Ngọc Hải sàn đấu WBA Châu Á, Lê Hữu Toàn mất đai tiếc nuối

2 giờ trước Võ Thuật

Tối 25/3, tại sự kiện boxing LEAD: Born to Lead, Trương Đình Hoàng và Nguyễn Ngọc Hải đều thi đấu thành công để giữ 2 đai WBA Châu Á, Nam Á ở lại Việt Nam

Dòng Redmi Note 12 có phải điện thoại chơi game chuẩn Esports?

Dòng Redmi Note 12 có phải điện thoại chơi game chuẩn Esports?

2 giờ trước ESPORTS

Xiaomi là một hãng điện thoại đã không còn gì xa lạ với game thủ Việt Nam. Liệu dòng Redmi Note 12 của hãng có thể thỏa mãn cộng đồng game mobile khi xuất hiện tại Việt Nam?

Brazil phải chào thua với sự khéo léo của Ma-rốc

Brazil phải chào thua với sự khéo léo của Ma-rốc

3 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Ma-rốc đã mở tỷ số trước Brazil trong trận giao hữu sau một tình huống phối hợp và dứt điểm khéo léo của các cầu thủ Bắc Phi.

Tây Ban Nha thắng đậm nhờ tân binh Joselu cải trang thành Haaland

Tây Ban Nha thắng đậm nhờ tân binh Joselu cải trang thành Haaland

4 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Tây Ban Nha đã mở màn Vòng loại Euro 2024 bằng chiến thắng đậm trước Na Uy, bao gồm cú đúp của tân binh Joselu Mato vào cuối trận.

Bảng xếp hạng U23 Doha Cup 2023: U23 Việt Nam chôn chân cuối bảng

Bảng xếp hạng U23 Doha Cup 2023: U23 Việt Nam chôn chân cuối bảng

4 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bóng đá giao hữu U23 Doha Cup 2023 hôm nay. Xem BXH giao hữu U23 Doha Cup 2023 cập nhật mới nhất.

Sao trẻ 21 tuổi được Leicester quan tâm ghi bàn, Thái Lan vẫn thua Syria

Sao trẻ 21 tuổi được Leicester quan tâm ghi bàn, Thái Lan vẫn thua Syria

4 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Suphanat Mueanta ghi bàn cho đội tuyển quốc gia Thái Lan song Voi chiến không thể tạo bất ngờ trước Syria ở trận đấu giao hữu vào rạng sáng ngày 26/3.

Kết quả Vòng loại Euro 2024: Tây Ban Nha thắng lớn, Croatia bị chia điểm

Kết quả Vòng loại Euro 2024: Tây Ban Nha thắng lớn, Croatia bị chia điểm

4 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Kết quả Vòng loại Euro 2024 mới nhất, cập nhất kết quả các trận đấu Vòng loại Giải vô địch châu Âu 2024 ngày 25 và 26/3/2023.

Lịch thi đấu của đội tuyển Brazil tại Vòng loại World Cup 2026

Lịch thi đấu của đội tuyển Brazil tại Vòng loại World Cup 2026

5 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Brazil sẽ khởi tranh Vòng loại World Cup 2026 vào tháng 9 tới bằng trận đấu trên sân nhà. Trong năm 2023, Selecao còn chơi 5 trận khác ở chiến dịch này.

Kết quả U23 Việt Nam 0-4 U23 UAE: Thất bại nặng nề

Kết quả U23 Việt Nam 0-4 U23 UAE: Thất bại nặng nề

7 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá trận U23 Việt Nam vs U23 UAE, 0h30 hôm nay 26/3 trong khuôn khổ U23 Doha Cup 2023 trên Webthethao.vn.

Kết quả U23 Doha Cup 2023 hôm nay mới nhất

Kết quả U23 Doha Cup 2023 hôm nay mới nhất

7 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá U23 Doha Cup 2023 hôm nay. Cập nhật kqbd U23 Doha Cup của U23 Việt Nam mới nhất.

Các cầu thủ bóng chuyền Ninh Bình ôm nhau khóc sau quyết định của trọng tài

Các cầu thủ bóng chuyền Ninh Bình ôm nhau khóc sau quyết định của trọng tài

9 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Các cô gái Ninh Bình Lienvietpostbank đã bật khóc sau khi kết thúc trận chung kết Cúp Hùng Vương 2023 do không đồng ý với quyết định của trọng tài.

Đội hình ra sân U23 Việt Nam vs U23 UAE: Phan Tuấn Tài đá chính

Đội hình ra sân U23 Việt Nam vs U23 UAE: Phan Tuấn Tài đá chính

9 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội hình ra sân trận U23 Việt Nam vs U23 UAE diễn ra lúc 0h30 ngày 26/3 thuộc U23 Doha Cup 2023. Xem danh sách cầu thủ ra sân trận U23 Việt Nam vs U23 UAE.

VSP Pro 3: Những điệu "tango" tỏa sáng trên sàn Boxing chuyên nghiệp

VSP Pro 3: Những điệu "tango" tỏa sáng trên sàn Boxing chuyên nghiệp

10 giờ trước Võ Thuật

Những tay đấm với lối di chuyển khéo léo đã tỏa sáng trên sàn Boxing chuyên nghiệp VSP 3 tối ngày 25/3 tại TP. Hồ Chí Minh.

Faker đoạt MVP, T1 tiến đến chung kết nhánh thắng LCK Mùa Xuân 2023

Faker đoạt MVP, T1 tiến đến chung kết nhánh thắng LCK Mùa Xuân 2023

14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả Playoffs LCK Mùa Xuân 2023: T1 và KT đã cống hiến cho các khán giả một trận đấu hấp dẫn cho đến tận những phút cuối cùng.

Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 UAE, U23 Doha Cup

Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 UAE, U23 Doha Cup

14 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Link xem trực tiếp trận U23 Việt Nam vs U23 UAE tại U23 Doha Cup 2023. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U23 Việt Nam vs U23 UAE lúc 0h30 ngày 26/3.

Link trực tiếp cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023 hôm nay 25/3: Chung kết Ninh Bình vs Hóa chất Đức Giang

Link trực tiếp cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023 hôm nay 25/3: Chung kết Ninh Bình vs Hóa chất Đức Giang

15 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Link xem trực tiếp giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2023 hôm nay mới nhất. Webthethao cập nhật kênh trực tiếp bóng chuyền nam, nữ cúp Hùng Vương ngày 25/3.

Kết quả bóng chuyền cúp Hùng Vương 2023 mới nhất

Kết quả bóng chuyền cúp Hùng Vương 2023 mới nhất

15 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Kết quả giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2023 hôm nay. Xem kết quả giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương được tổ chức tại nhà thi đấu Việt Trì, Phú Thọ cập nhật mới nhất.

Lịch thi đấu Vòng loại Euro 2024, Giải vô địch châu Âu

Lịch thi đấu Vòng loại Euro 2024, Giải vô địch châu Âu

17 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Vòng loại Giải vô địch châu Âu - Euro 2024 sẽ diễn ra 2 lượt trận mở màn trong tháng 3 này để các đội bắt đầu cuộc hành trình giành vé tới Đức.

Kết quả billiards mới nhất 25/3: Trần Thanh Lực giành á quân carom 3 băng châu Á

Kết quả billiards mới nhất 25/3: Trần Thanh Lực giành á quân carom 3 băng châu Á

18 giờ trước Billiards

Giải billiard carom vô địch Châu Á lần thứ 11 chứng kiến vòng tứ kết có tới 5 cơ thủ Việt Nam, nhưng do "huynh đệ tương tàn" nên không phát huy được ưu thế.

Đội hình ra sân dự kiến Tây Ban Nha vs Na Uy: 5 cầu thủ La Roja đổi vai

Đội hình ra sân dự kiến Tây Ban Nha vs Na Uy: 5 cầu thủ La Roja đổi vai

20 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình dự kiến trận Tây Ban Nha vs Na Uy diễn ra lúc 2h45 ngày 26/3, Vòng loại Euro 2024. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Tây Ban Nha vs Na Uy chính xác nhất.

Anthony Davis rực sáng trong chiến thắng quan trọng của Los Angeles Lakers trước Thunder

Anthony Davis rực sáng trong chiến thắng quan trọng của Los Angeles Lakers trước Thunder

20 giờ trước NBA

Lần đầu tiên từ khi mùa giải NBA 2022-23 bắt đầu từ cuối tháng 10 năm trước, Los Angeles Lakers mới có tỷ lệ thắng đạt 50%.

Bảng xếp hạng FIFA: Nữ Việt Nam vững vàng số 1, Thái Lan tệ nhất lịch sử

Bảng xếp hạng FIFA: Nữ Việt Nam vững vàng số 1, Thái Lan tệ nhất lịch sử

21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã công bố bảng xếp hạng Quý 1 năm 2023. Theo đó, tuyển nữ Việt Nam vẫn duy trì vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á.

Biên Phòng được tiếp "doping" trước trận chung kết Cúp Hùng Vương

Biên Phòng được tiếp "doping" trước trận chung kết Cúp Hùng Vương

22 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau khi giành chiến thắng 3-1 trước Đà Nẵng để góp mặt vào trận chung kết Cúp Hùng Vương 2023, thầy trò HLV Trần Đình Tiền đã được các lãnh đạo trao thưởng nóng.

VSP Pro 3: Tại sao Boxing Việt Nam cần những tổ chức chuyên nghiệp để tiến ra quốc tế

VSP Pro 3: Tại sao Boxing Việt Nam cần những tổ chức chuyên nghiệp để tiến ra quốc tế

22 giờ trước Võ Thuật

Sự tham gia của những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực Boxing chuyên nghiệp sẽ giúp con đường tiến ra đấu trường quốc tế của các võ sĩ Việt Nam trở nên thuận lợi hơn.

Công nghệ AI phát hiện Thái Lan và Trung Quốc lọt Top 10 thế giới bị nghi dàn xếp tỷ số

Công nghệ AI phát hiện Thái Lan và Trung Quốc lọt Top 10 thế giới bị nghi dàn xếp tỷ số

22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Brazil đứng đầu còn Thái Lan và Trung Quốc nằm trong Top 10 nền bóng đá có số trận đấu bị nghi ngờ tiêu cực nhiều nhất trong năm 2022.

Tuyển Brazil sẽ chứng kiến cầu thủ trẻ nhất ra mắt kể từ Ronaldo

Tuyển Brazil sẽ chứng kiến cầu thủ trẻ nhất ra mắt kể từ Ronaldo

22 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Ở tuổi 18, Vitor Roque đang chuẩn bị nối gót Ronaldo de Lima để trở thành cầu thủ trẻ nhất đá chính của đội tuyển Brazil trong trận giao hữu với Ma-rốc.

Boxing nữ vào chung kết thế giới, boxing nam Việt Nam "đói giải" đến SEA Games 32

Boxing nữ vào chung kết thế giới, boxing nam Việt Nam "đói giải" đến SEA Games 32

23 giờ trước Võ Thuật

Sau cuộc họp chiều nay tại Tổng cục TDTT, phương án tổ chức giải Vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc đã chốt nhưng khả năng ĐT Boxing nam vẫn "đói giải" đến SEA Games 32.

Những điểm nhấn đặc biệt tạo nên sức hút của giải chạy đêm Quận 1 TPHCM

Những điểm nhấn đặc biệt tạo nên sức hút của giải chạy đêm Quận 1 TPHCM

1 ngày trước Chạy

District 1 Midnight Run 2023 lần đầu ra mắt cộng đồng chạy bộ, nhưng đã tạo ra ấn tượng mạnh về công tác tổ chức. Những điểm nhấn sau giúp giải ghi điểm trong mắt VĐV.

Lễ thượng cờ ý nghĩa tiếp lửa tinh thần VĐV trước giờ đua Tiền Phong Marathon 2023

Lễ thượng cờ ý nghĩa tiếp lửa tinh thần VĐV trước giờ đua Tiền Phong Marathon 2023

1 ngày trước Chạy

Đã thành thông lệ, lễ thượng cờ trước ngày khai mạc Tiền Phong Marathon đã trở thành một sự kiện ý nghĩa và quan trọng với những người tham dự giải chạy việt dã lâu đời nhất này.

Nagelsmann bị Bayern sa thải xuất phát từ... Lewandowski

Nagelsmann bị Bayern sa thải xuất phát từ... Lewandowski

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Bayern Munich đã chính thức sa thải HLV Julian Nagelsmann, kết cục không thể tránh khỏi sau mối bất hoà trong phòng thay đồ, liên quan đến cả Lewandowski.

HLV Troussier sợ cầu thủ U23 Việt Nam bị tâm lý ở trận gặp U23 UAE

HLV Troussier sợ cầu thủ U23 Việt Nam bị tâm lý ở trận gặp U23 UAE

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

U23 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 2 ở U23 Doha Cup 2023 gặp U23 UAE sau khi thảm bại 0-3 trước U23 Iraq trong trận ra quân.

Hà Lan khởi đầu tệ nhất sau hơn... 100 năm

Hà Lan khởi đầu tệ nhất sau hơn... 100 năm

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Thất bại nặng nề trước Pháp ở Vòng loại Euro 2024 đã chứng kiến đội tuyển Hà Lan có khởi đầu tệ nhất từng thấy sau hơn... 100 năm.

Đội hình Rút Súng Nhanh DTCL 8.5 TFT mạnh nhất

Đội hình Rút Súng Nhanh DTCL 8.5 TFT mạnh nhất

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Đội hình Rút Súng Nhanh DTCL 8.5: Thay thế cho các Đặc Nhiệm, liệu Rút Súng Nhanh TFT 8.5 có phải là đội hình nên sử dụng trong mùa giải mới Đấu Trường Chân Lý?

Griezmann ghi bàn nhanh nhất cho tuyển Pháp kể từ năm 2006

Griezmann ghi bàn nhanh nhất cho tuyển Pháp kể từ năm 2006

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Trong chiến thắng đậm của Pháp trước Hà Lan, Antoine Griezmann mở tỷ số từ rất sớm, trở thành bàn thắng nhanh nhất cho Les Bleus kể từ năm 2006.

Lukaku lập hat-trick cho Bỉ sau thời gian im tiếng đáng kinh ngạc

Lukaku lập hat-trick cho Bỉ sau thời gian im tiếng đáng kinh ngạc

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Romelu Lukaku đã mở đầu Vòng loại Euro 2024 như trong mơ bằng hat-trick cho đội tuyển Bỉ trước Thuỵ Điển sau khi trải qua khoảng thời gian dài im tiếng.

Xem thêm