Á quân Cuộc đua kỳ thú giới thiệu racekit xịn xò sau khi “hụt” tham dự Tokyo Marathon 2020

Thanh Mai
thứ hai 27-4-2020 9:06:00 +07:00
0 bình luận
|

Chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng rồi không được tham gia hai giải chạy lớn nhất hành tinh hai tháng qua, nữ nhân viên văn phòng Sài thành được an ủi khi nhận bộ racekit trong mơ của Tokyo Marathon 2020.

Tokyo Marathon 2020, giải chạy danh giá trong số 6 giải marathon lớn nhất hành tinh, đã diễn ra hôm 1/3 tại thủ đô nước Nhật Bản. Đây là giải chạy mở đầu mỗi mùa thi đấu của World Six Majors (Tokyo, Boston, Lodon, Berlin, Chicago và New York City Marathon) và thường tổ chức vào đầu tháng 3.

Năm nay, Tokyo Marathon đã có hơn 38.000 VĐV đăng ký, bao gồm các VĐV chuyên nghiệp và phong trào. Nhưng do dịch COVID-19 bùng phát, các giải chạy và sự kiện thể thao đã bị hoãn/hủy để tránh lây lan bệnh tật. Tokyo Marathon 2020 “lên thớt” đầu tiên khi không thể tổ chức cho hơn 38.000 người mà chỉ cố gắng tạo sân chơi cho các VĐV chuyên nghiệp, những người tham dự với mục tiêu giành tiền thưởng và những chân chạy người Nhật giành chuẩn dự Olympic Tokyo 2020 (sau đó cũng đã phải lùi đến năm 2021 vì dịch COVID-19).

Do đã chuẩn bị sẵn sàng hết mọi khâu, việc Tokyo Marathon nhận được chỉ thị không được tổ chức đông người khiến ban tổ chức giải chạy này đứng ngồi không yên. Đường chạy chuẩn được cấm hoàn toàn, tình nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ, các sản phẩm liên quan như áo, bib, kỷ niệm chương cũng đã chuẩn bị trao cho gần bốn chục nghìn người, giờ phải… nằm xó.

Á quân Cuộc đua kỳ thú giới thiệu racekit xịn xò sau khi “hụt” tham dự Tokyo Marathon 2020

Á quân Cuộc đua kỳ thú giới thiệu racekit xịn xò sau khi “hụt” tham dự Tokyo Marathon 2020

Chi Nguyễn tham gia nhiều giải chạy trong và ngoài nước như Longbien Marathon hay Boston Marathon

Tuy nhiên, ban tổ chức Tokyo Marathon đã làm các VĐV phần nào bớt thất vọng khi mới đây đã đồng loạt gửi bộ racekit của giải năm nay về từng địa chỉ của các VĐV đăng ký. Cách làm chuyên nghiệp này đã phần nào an ủi VĐV, những người đã vui mừng khi giành được suất tham dự Tokyo Marathon một cách khó khăn.

Ở Việt Nam, dù chưa có thống kê chính xác, nhưng số người giành được suất tham dự Tokyo Marathon năm nay không nhiều. Trong số này có Chi Nguyễn, một nữ nhân viên văn phòng tại TP.HCM. Cô mới nhận được gói hàng chuyển đến từ Nhật Bản trong đó có bộ racekit Tokyo Marathon 2020, giải chạy đáng lẽ sẽ là lần đầu Chi Nguyễn tham dự tại xứ sở mặt trời mọc.

Cơ hội sở hữu bộ racekit của một giải marathon danh giá là điều không phải chân chạy nào cũng có được. Nhưng racekit của giải “bị hủy”, không được tham gia mà vẫn được nhận thì xem ra cũng rất đặc biệt.

Á quân Cuộc đua kỳ thú giới thiệu racekit xịn xò sau khi “hụt” tham dự Tokyo Marathon 2020

Á quân Cuộc đua kỳ thú giới thiệu racekit xịn xò sau khi “hụt” tham dự Tokyo Marathon 2020

Á quân Cuộc đua kỳ thú giới thiệu racekit xịn xò sau khi “hụt” tham dự Tokyo Marathon 2020

Á quân Cuộc đua kỳ thú giới thiệu racekit xịn xò sau khi “hụt” tham dự Tokyo Marathon 2020

Bộ racekit Tokyo Marathon 2020 của VĐV Chi Nguyễn

Trong bộ racekit gồm thư ngỏ của BTC nói về lý do giải bị hủy đối với các VĐV phong trào, kèm lời xin lỗi chân thành và những vật phẩm như:

- Bib gắn chip tính thời gian.
- Áo sự kiện.
- Khăn, áo giữ nhiệt.
- Chương trình giới thiệu về giải.
- Vòng tay…

Cùng đó, ban tổ chức giải cũng thông báo về việc sẽ chuyển suất tham dự của các VĐV năm nay sang năm sau, nhưng các VĐV vẫn sẽ phải đóng tiền lệ phí tham dự bình thường cho năm tiếp theo.

Á quân Cuộc đua kỳ thú giới thiệu racekit xịn xò sau khi “hụt” tham dự Tokyo Marathon 2020

Á quân Cuộc đua kỳ thú giới thiệu racekit xịn xò sau khi “hụt” tham dự Tokyo Marathon 2020

Chiếc khăn giữ nhiệt Tokyo Marathon 2020 được đồng nghiệp của Chi Nguyễn giới thiệu theo một cách rất hài hước

Theo Chi Nguyễn, ban tổ chức Tokyo Marathon thông báo sẽ không gửi kỷ niệm chương hoàn thành năm nay, những VĐV tham dự năm tới mà hoàn thành cuộc thi sẽ được nhận cả hai kỷ niệm chương.

“Đáng ra... Giờ này mình đang recover (hồi phục) sau London thì lại ngồi ngắm racekit của Tokyo. Có những cái chả bao giờ đoán được, như số bib này chẳng hạn. Những thứ của mình, dù trễ, vẫn sẽ đến với mình. Người Nhật tử tế và chỉn chu, gửi một kiện DHL với toàn bộ racekit kèm thư xin lỗi. Cám ơn các bạn nhiều lắm! Hẹn năm sau sẽ nhận cả hai mề đay nha!” - Chi Nguyễn cho biết.

Tokyo Marathon không phải giải chạy lớn duy nhất trong năm nay mà Chi Nguyễn bị hụt tham dự. Theo kế hoạch, Chi cũng có mặt tại London (Anh quốc) để tham dự London Marathon 2020 vào 26/4, nhưng rồi giải chạy này cũng đã bị hoãn tới 4/10/2020 vì dịch COVID-19. London Marathon 2020 sẽ là năm kỷ niệm lần thứ tổ chức thứ 40, với sự quy tụ của khoảng 45.000 VĐV, trong đó có cả những đại sứ hình ảnh quốc gia của New Balance, nhà tài trợ chính của giải. VĐV Nguyễn Thị Oanh cũng nằm trong chương trình tham dự London Marathon 2020 với vai trò Đại sứ hình ảnh New Balance Việt Nam, nhưng cũng đành chờ đến tháng 10 vì giải tạm hoãn.

Á quân Cuộc đua kỳ thú giới thiệu racekit xịn xò sau khi “hụt” tham dự Tokyo Marathon 2020

Chi Nguyễn (phải) và chị Nguyễn Tiểu Phương đều đã tham dự 3/6 giải marathon lớn nhất hành tinh

Lỡ hẹn với cả London Marathon, Chi Nguyễn đã bỏ lỡ cơ hội thu thập kỷ niệm chương thứ 5 trong số 6 giải chạy danh giá nhất. “Trước đó, tôi đã tham dự và hoàn thành Boston Marathon, Berlin Marathon và New York City Marathon. Đáng lẽ đúng dự kiến thì đã có Tokyo và London Marathon luôn rồi. Nhưng lại lỡ hẹn vì dịch…” - Chi Nguyễn giãi bày.

Theo tìm hiểu, Chi Nguyễn và chị Nguyễn Tiểu Phương (TP.HCM) là hai trong số ít ỏi người Việt (có thể nói là nhiều nhất tính đến thời điểm này) đã tham dự tới 3 giải marathon lớn nhất. Mặc dù chỉ là một chân chạy phong trào, nhưng Chi Nguyễn đang sở hữu thành tích tốt nhất ở cự ly 42,195km là 3 giờ 9 phút 31 giây.

Chi Nguyễn đang hướng đến là nữ người Việt Nam đầu tiên hoàn thành cả 6 giải marathon lớn nhất hành tinh để nhận được kỷ niệm chương Six Star Finishers, tấm kỷ niệm chương danh giá mà hiện chỉ có gần 2.000 trên toàn thế giới vinh dự sở hữu.

Á quân Cuộc đua kỳ thú giới thiệu racekit xịn xò sau khi “hụt” tham dự Tokyo Marathon 2020

Thể thao, du lịch kết hợp với công việc trở thành phong cách sống rất riêng của cô gái đầy cá tính Chi Nguyễn

Là một người hoạt động trong lĩnh vực marketing, ngoài công việc, Chi Nguyễn coi thể thao và du lịch là phong cách sống riêng của mình. Cô đã từng một mình xác balo lang thang khắp châu Âu, sang tận Nam Phi dự giải IRONMAN, chạy hơn 100km từ TP.HCM lên Đà Lạt để rèn thể lực tham dự Cuộc đua kỳ thú 2013, chương trình truyền hình thực tế mà cô giành vị trí Á quân cùng diễn viên Nhan Phúc Vinh....

“Tôi đi khắp nơi tham dự các sự kiện thể thao cũng là một cách kết nối với nhãn hàng, ban tổ chức, có điều kiện đưa VĐV hoặc các em phong trào trẻ có năng khiếu đi cọ xát. Dù bằng cách nào thì cũng là cách đóng góp vào phong trào chung…”.

Bài liên quan

Nữ marathoner U50 Sài thành chi nửa tỷ đồng đi chạy, ước mơ chạm tay vào World Marathon Majors

Ở tuổi gần 50, chị Nguyễn Tiểu Phương, một Master Trainer kiêm VĐV chạy phong trào, đã chơi lớn khi chi rất nhiều tiền tham dự các giải chạy khắp nơi trên thế giới và có mong muốn chạm tay vào World Marathon Majors…

Thêm hai VĐV Việt Nam giành suất dự Boston Marathon 2020 bằng giải trong nước

Hai vận động viên vô địch giải chạy VnExpress Marathon 2019 là Lê Quang Hòa và Phạm Thị Hồng Lệ đều giành suất tham dự Boston Marathon 2020, một trong 6 giải chạy danh giá nhất thế giới.

Nữ VĐV Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn hoàn thành xuất sắc Boston Marathon 2019

Chi Nguyễn trở thành nữ runner quốc tịch Việt Nam đầu tiên giành vé tham dự giải chạy danh giá Boston Marathon bằng suất chính thức và đã hoàn thành cuộc đua năm nay ấn tượng.

| Thanh Mai
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 4 tuần trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 2 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 3 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 4 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 23/4: HAGL vs An Giang 40 giây trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 23/4 với tâm điểm là trận HAGL vs An Giang thuộc cúp Quốc gia 2021.

Messi hào phóng nhường sút phạt đền cho Griezmann 6 phút trước Bóng đá Tây Ban Nha

Lionel Messi đã hy sinh cơ hội lập hat-trick bằng cách hào phóng nhường sút phạt đền cho đồng đội Antoine Griezmann trong trận Barca thắng Getafe.

"Cặp đôi vàng" Nhật Hoàng - Phương Anh chiếm sân khấu Cúp Tốc độ 2021 24 phút trước Điền kinh

Cặp đôi tuyển thủ Trần Nhật Hoàng và Khuất Phương Anh không ngại chia sẻ khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau khi tận hưởng niềm vui chiến thắng ở Cúp Tốc độ 2021.

Lịch thi đấu vòng 33 Ngoại hạng Anh 2020/2021: Tâm điểm Leeds United vs MU 25 phút trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất. Xem lịch vòng 33 Premier League cập nhật hôm nay.

Messi sánh ngang Ronaldo trong cuộc chiến giành Chiếc giày vàng 25 phút trước Bóng đá Tây Ban Nha

Lionel Messi đã sánh ngang với Cristiano Ronaldo trong cuộc chiến giành Chiếc giày vàng châu Âu sau khi lập cú đúp cho Barca trước Getafe.

Cách lên đồ Valhein phép mùa 18 mạnh nhất 6 giờ trước ESPORTS

Hướng dẫn Bảng ngọc và cách lên đồ Valhein mùa 18 theo lối build sát thương phép, ưu tiên áp dụng ở vị trí đi rừng.

HAGL đấu giá chiếc áo "lịch sử" của Xuân Trường để quyên góp từ thiện 10 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HAGL và Xuân Trường quyết định đấu giá chiếc áo mà tiền vệ này mặc ghi bàn vào lưới Hà Nội FC để quyên góp và ủng hộ cho làng trẻ em SOS Thanh Hoá trong chuyến làm khách ở vòng 11 V.League 2021.

Trần Thị Thanh Thúy - Đơn giản là không thể cản phá 11 giờ trước Bóng chuyền

Trần Thị Thanh Thúy luôn là nỗi ác mộng với rào chắn của các đội bóng mỗi khi đối đầu với VTV Bình Điền Long An, bởi đơn gian những pha đập bóng của cô là không thể cản phá.

Tham vọng đưa bóng đá Tây Bắc lên chuyên nghiệp của CLB Hòa Bình 12 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Một trong những mục tiêu khi thành lập CLB Hòa Bình là đưa đội bóng trở thành CLB đầu tiên ở vùng Tây Bắc thi đấu tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Giải Cầu lông CLB Toàn quốc năm 2021 có bước đột phá || Cầu lông 12 giờ trước Video

Ông Lê Thanh Hà, Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, đã có đánh giá mang tính tổng kết Giải Cầu lông CLB Toàn quốc năm 2021 tại Cần Thơ từ 14-18/4.

Nhận định NBA: Los Angeles Lakers vs Dallas Mavericks (Ngày 23/4 8h30) 13 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Los Angeles Lakers vs Dallas Mavericks diễn ra vào lúc 8h30 sáng ngày 23/4.

UFC Mobile chuẩn bị được phát hành tại Đông Nam Á 13 giờ trước ESPORTS

UFC Mobile, với tên gọi chính thức là EA SPORTS UFC đang chuẩn bị được ra mắt tại Phillipines và sẽ sớm được phát hành trong nhiều nước Đông Nam Á trong thời gian tới.

Top 7 lối build siêu dị ở LMHT 11.8 từ Thách Đấu Hàn 14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau đây là những kiểu build độc, dị nhưng mà cực kỳ hiệu quả trong meta hiện tại của LMHT 11.8, đã được các cao thủ Thách Đầu Hàn kiểm chứng.

Kết quả giải AoE Cơm Canh Gà ngày 21/4; Nhận định ngày thi đấu 22/4 16 giờ trước AOE

Những cặp đấu căng thẳng đã diễn ra trong ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu AoE Cơm Canh Cá Cúp Choáng lần thứ nhất.

Cận cảnh chấn thương của Trần Thị Thanh Thúy trong ngày VTV Bình Điền vô địch Cúp Hùng Vương 2021 18 giờ trước Bóng chuyền

Trong trận chung kết Cúp Hùng Vương 2021, Trần Thị Thanh Thúy đã gặp phải một chấn thương ở set 4, chấn thương này khiến mọi người vô cùng lo lắng.

Code Tứ Hoàng Mobile mới nhất 2021 18 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp code Tứ Hoàng Mobile mới nhất cùng chi tiết cách nhập code trong game.

LMHT: FPX Bo bị cấm thi đấu 4 tháng vì liên quan đến bán độ 20 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Ngoài FPX Bo, 2 tuyển thủ khác đang thi đấu cho Team TT cũng bị cấm thi đấu và livestream sau khi có những liên quan tới hành vi bán độ ở giải LDL.

Code Shinobi Life 2 tháng 4/2021: Cách nhận và nhập code Roblox 21 giờ trước ESPORTS

Code Shinobi Life 2 mới nhất tháng 4/2021. Chi tiết cách nhận và nhập code để nhận những phần quà giá trị trong game.

Lịch thi đấu Futsal HDBank 2021 hôm nay mới nhất 21 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu Futsal HDBank 2021 hôm nay chính thức. Xem lịch thi đấu vòng chung kết Futsal HDBank 2021 cập nhật mới nhất.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 22/4: MU bị cạnh tranh vụ Varane 23 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 22/4.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 22/4: Barca vs Getafe 1 ngày trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 22/4 với tâm điểm là trận Barca vs Getafe thuộc La Liga.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau vòng 32 mới nhất 1 ngày trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 32 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

LMHT: Người yêu phủ nhận tin đồn Venus rơi vào vòng lao lý 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Thảo Thảo, cô người yêu lâu năm của Venus đã lên tiếng bênh vực bạn trai ngay sau khi tin đồn anh bị bắt vì tàng trữ chất cấm lan tràn trên các trang mạng xã hội.

Kết quả bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 mới nhất 1 ngày trước Bóng chuyền

Kết quả giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 hôm nay. Xem tỷ số bóng chuyền nam và nữ giải đấu được tổ chức tại nhà thi đấu Việt Trì, Phú Thọ cập nhật mới nhất.

Trực tiếp bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2021 hôm nay: Chung kết nam Tràng An Ninh Bình vs Sanest Khánh Hòa 1 ngày trước Bóng chuyền

Xem trực tiếp giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 mới nhất. Cập nhật link xem trực tuyến bóng chuyền nam và nữ hôm nay.

Top 5 nhân vật Free Fire có kỹ năng hồi máu mạnh nhất 1 ngày trước ESPORTS

Tìm hiểu về 5 nhân vật Free Fire có kỹ năng hồi máu mạnh nhất - một trong những kỹ năng quan trọng nhất của tựa game bắn súng sinh tồn này.

Xemesis nhận nút vàng Youtube sau khi đạt hơn 1 triệu lượt theo dõi 1 ngày trước ESPORTS

Dù kênh Youtube của Xemesis đã đạt được 1 triệu lượt theo dõi vào đầu năm nay, nhưng đến 20/4/2021, nam streamer này mới chính thức nhận nút vàng Youtube.

LMHT 11.9: Chi tiết bản cập nhật mới LOL 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật LMHT 11.9 sẽ là bản cập nhật thi đấu chính thức của MSI 2021 LOL. Bản cập nhật này sẽ nerf sức mạnh nhiều vị Tướng đang hot trong meta hiện tại.

Xem thêm